Xu Hướng 12/2022 # Xuyên Giáp Phép Và Sức Mạnh Của Các Pháp Sư / 2023 # Top 19 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Xuyên Giáp Phép Và Sức Mạnh Của Các Pháp Sư / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Xuyên Giáp Phép Và Sức Mạnh Của Các Pháp Sư / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Viết bởi Gatrix

Xin chào các Kiện Tướng

Trong bài viết lần trước, Hội Đồng đã giải thích rất cụ thể về cơ chế hoạt động của chỉ số xuyên giáp vật lý rồi. Về cơ bản, xuyên giáp phép thuật không có gì khác biệt, thế nhưng điều khiến xuyên giáp là một chỉ số mạnh gấp nhiều nhiều lần so với xuyên giáp vật lý là ở chỗ, mọi vị tướng đều có một lượng giáp phép cơ bản y như nhau ở mọi thời điểm! Và con số này cực kì thấp, chỉ có 162 ở cấp độ 16 mà thôi!

Đây là một chỉ số cho phép các Kiện Tướng bỏ qua/giảm trừ giáp phép của đối thủ khi hệ thống thực hiện công thức tính toán sát thương. Hội Đồng xin được tóm gọn nhanh những đặc điểm của xuyên giáp phép, đó là

– Xuyên giáp phép chỉ tăng sát thương phép do Kiện Tướng gây ra, trong khi giảm giáp phép (Gươm hiền triết) sẽ tăng mọi nguồn sát thương phép gây ra lên đối thủ

– Xuyên giáp phép cũng tác dụng lên trụ nhưng nguồn sát thương phép gây được lên trụ thì tương đối giới hạn (những đòn đánh tay có bổ sung sát thương phép mới được)

– Giảm giáp phép không tác dụng lên trụ.

– Không thể đưa giáp phép về dưới 0

Điểm nhanh lại kiến thức hôm trước vậy là đủ, giờ Hội Đồng sẽ đi phân tích tại sao chỉ số xuyên kháng phép là một chỉ số cực kì mạnh mẽ, tới mức vô lý.

Để tìm hiểu về sức mạnh của xuyên giáp phép, trước tiên chúng ta cần hiểu về cơ chế hoạt động của giáp phép đã. Không như giáp vật lý thay đổi theo người này người kia, còn chia thành cả nhóm đánh xa và tấn công cự ly gần, giáp phép rất “bình đẳng”. Mọi anh hùng đều khởi đầu với 50 giáp phép ở cấp 1 và 162 ở cấp 15, hay nói cách khác, họ tăng 8 giáp phép mỗi cấp độ.

Đánh xa hay gần đều có giáp phép như nhau

Khi quy đổi ra % giảm trừ sát thương phép thì sự thật kinh dị này mới được tiết lộ. Đó là mỗi vị tướng đều khởi đầu với chỉ vẻn vẹn… 7.7% giảm sát thương phép! Và mỗi cấp tăng khoảng 1%, cho tới cấp 15 là 21.2% sát thương phép! Con số này là cực kì nhỏ bé, khi các Kiện Tướng biết rằng, giáp vật lý luôn gấp đôi đến gần bốn lần con số này. Xét trên quy mô các Pháp Sư thường có tới 1500 công phép ở giai đoạn cuối trận, dễ dàng gây ra hàng nghìn sát thương phép TRÊN DIỆN RỘNG, thì giảm trừ 20% sát thương phép thật đúng là quá nhỏ bé! Đó chính là lí do vì sao mà Violet ở cuối trận bắn gãy cả tay mới giết nổi một Mortos, mà cũng Mortos đó gặp Mganga bị thổi phát tái cả mặt!

Sức mạnh của xuyên giáp phép

Con số 162 còn rất đặc biệt ở một điểm! Do vương miện Hecate gần như là trang bị trấn phái với mọi Pháp Sư bởi mọi chỉ số bá đạo của nó, nên các Kiện Tướng có thể mặc định trừ đi 75 khỏi 162 giáp phép, tức là ở cấp độ 15, kẻ địch khi không mua giáp phép sẽ chỉ còn 87 giáp phép mà thôi.

Giờ thì chúng ta lại quay về Ngọc bổ trợ. Có lẽ không có vị trí nào mất cân bằng và phụ thuộc tuyệt đối vào ngọc bổ trợ như các Pháp Sư. Các Kiện Tướng có thể mua đủ loại ngọc tùy thích cho phù hợp với cách chơi đối với các Đấu Sĩ Xạ Thủ, nhưng riêng với Pháp Sư, thì đấy sẽ là một cuộc chạy đua xem ai có thể hoàn thành bảng ngọc xuyên giáp phép càng sớm càng tốt. Với hai mươi viên ngọc đỏ và xanh xuyên giáp phép, các Kiện Tướng sẽ xuyên 88 giáp phép. Con số này sao cứ có gì đó sai sai đúng không? Đúng vậy, nếu cộng nó với vương miện Hecate thì các Kiện Tướng gây sát thương chuẩn lên tất cả đối thủ bất kể là đánh xa hay đánh gần!

Với 88 xuyên giáp phép, cũng đồng nghĩa với các Kiện Tướng sẽ luôn gây sát thương chuẩn lên tất cả các vị tướng ở 4 cấp độ đầu (nếu ai đó mua ngọc thủ phép lại là chuyện khác, mặc dù Hội Đồng đánh giá ngọc thủ phép là một trong những viên ngọc cho giá trị thấp nhất), và trước khi có được vương miện Hecate (tầm cấp độ 10 11), thì các Kiện Tướng vẫn có một lượng sát thương gây ra rất khả quan do giáp phép của đối thủ lúc này chỉ là 32, tương đương với… 5% giảm trừ sát thương phép!

Những cách khác để thay thế

Tôi có thể khắc chế chỉ số này như thế nào?

Có một vài cách có thể giúp các Kiện Tướng không phải nói “Khó thở qué!” mỗi khi bị Gildur công phép hay Natalya vẩy combo vào mặt xong quỳ luôn, đó là Giày kiên cường. Với trang bị này, các Kiện Tướng có thể bổ sung ngay lập tức 10% miễn thương phép rất giá trị, và một lượng giáp phép nho nhỏ (110 ~ 15.5% miễn thương phép), hạn chế được cực lớn sự áp đảo của những viên ngọc xuyên giáp phép kia.

Huân chương Troy cũng là một trang bị mạnh (mà đúng là hơi mạnh thật, có lẽ Hội Đồng nên tính toán lại một chút trang bị này chăng?). Không chỉ có một nội tại khắc chế tuyệt đối các Pháp Sư, mà lượng giáp phép của trang bị này cũng rất khả quan. Cho dù kẻ địch có mua tới cả Gươm hiền triết thì cũng không thể nào trừ hết giáp phép của Kiện Tướng được nữa (mà để lại cho Kiện Tướng 10 giáp phép ~ 1.6% miễn thương phép làm vốn…) Các Kiện Tướng bỏ ra 2220 vàng chỉ để đổi lấy một lượng thuộc tính tương đương với 1364 vàng (tất nhiên còn có 1200 vàng từ nội tại nữa). Nói vậy để các Kiện Tướng hiểu được sự phá hoại của Xuyên giáp phép là lớn đến nhường nào! Và Veera là Pháp Sư duy nhất có thể dễ dàng tiếp cận với chỉ số đó (còn Alice nữa, nhưng cô ta không gây sát thương nhiều cho lắm)

Có lẽ cách khắc chế hợp lý nhất đối với Xuyên giáp phép, lại chính là không mua giáp phép nữa! Do Giáp Gaia quá yếu đuối nếu so với Huân chương Troy, trong khi mua nhiều hơn hai món thủ phép thì các Kiện Tướng sẽ dễ dàng bị Đấu Sĩ và Xạ Thủ bên kia đấm sấp mặt, nên hãy hướng tới những trang bị giảm miễn thương. Ví dụ như Giày kiên cường và Khiên Asterion sẽ cho các Kiện Tướng một lượng miễn thương phép tương đối. Hoặc các Kiện Tướng có thể cộng dồn thật nhiều máu, vì mặt nạ Berith cũng không phải là một trang bị quá được ưa chuộng đối với các Pháp Sư!

“Điều khủng khiếp nhất của các Pháp Sư lại là bởi các Kiện Tướng trời sinh yếu đuối, và không thể mua quá nhiều ô trang bị giáp phép”

Bài viết đến đây là kết thúc. Với việc những trang bị công phép ngày một bá đạo, và trang bị thủ phép cứ yếu dần đi thế này, tương lai không xa có lẽ Hội Đồng sẽ lại thấy một trận đấu toàn Pháp Sư (hoặc Pháp Sư trá hình Đỡ Đòn) không biết chừng!

Liên Quân Mobile Bản 1.33: 2 Trang Bị Xuyên Giáp Phép Mới Xuất Hiện, Pháp Sư ‘Sốc Damage’ Cực Ghê / 2023

Liên Quân Mobile đã từng chứng kiến thời đại của sát thủ, xạ thủ khi mà game ra mắt hàng loạt tướng tương ứng, bên cạnh việc buff sức mạnh cho hàng loạt tướng cũ. Tùy vào từng thời kỳ mà Timi cũng bổ sung các trang bị mới, cải thiện thông số của hàng loạt trang bị cũ để tôn lên vị thế của nhóm tướng “hợp thời”. Tencent đã khẳng định với game thủ AoV khắp thế giới rằng trò chơi sẽ không dừng lại. Nó sẽ có một phiên bản cực hoành tráng được dự kiến nâng cấp vào giữa tháng 1/2020. Phiên bản mang số hiệu 1.33 này sẽ mở ra một kỷ nguyên mới với sự hình thành của thế lực Học Viện Ma Thuật (Phép Thuật).

Về mặt cốt truyện, Học viện kể trên được sáng lập bởi bộ 3 “phép”: Dirak, Sephera và D’Arcy. Đây là nơi khai phá ra hàng loạt tướng mới với tư cách là học viên của 3 “giáo viên” kể trên. Đơn cử như Qi Luo với năng lực đi xuyên địa hình và phân thân, Paine có thể tạo ảnh ảo và cơ chế nhảy xa, Ata thì sở hữu cơ chế di chuyển bật nảy và tạo tường chắn,… Ngoài các thông số nền tảng và kỹ năng được cải thiện, hàng loạt tướng sát thương phép sẽ còn được hỗ trợ thêm bởi 2 trang bị mới thuộc nhánh Phép. Cho những ai chưa hay thì nhánh trang bị Phép ở bản 1.32 trở về trước có 9 món cấp 2 và 11 món cấp 3.

Ở bản 1.33 trở đi, dự kiến 2 món trang bị mới thuộc nhánh Phép được thêm vào sẽ gồm 1 món cấp 2 và 1 món cấp 3. Cụ thể như sau:

Món sát thương phép cấp 2 mới giá 1980 vàng, tác dụng tăng: 120 công phép, 10% giảm hồi chiêu, 500 máu, 150 xuyên giáp phép. Món sát thương phép cấp 3 mới giá 2150 vàng (tên tạm: Skadi Chúc Phúc), tác dụng tăng: 140 công phép, 10% giảm hồi chiêu, 500 máu, 150 xuyên giáp phép,…

Lưu ý: Các tác dụng kể trên vẫn chưa phải là chính thức và đầy đủ.

Việc Timi bổ sung thêm 2 món Phép mới với tác dụng kể trên góp phần khiến người chơi có nhiều lối lên đồ đa dạng hơn. Nên nhớ, ngày càng nhiều tướng sát thương phép có thể chơi đa vai trò, đơn cử như vừa đi đường giữa vừa đi được Rừng, hay vừa đường giữa vừa solo lane Tà Thần, hoặc thậm chí là vừa đường giữa hoặc vừa chơi hỗ trợ. Với cả 2 món trang bị Phép mới kể trên sẽ khá lý tưởng với người chơi khi phải đối đầu với team địch gồm nhiều tướng có trang bị chống chịu tốt.

Dự kiến, bản 1.33 của Liên Quân Mobile sẽ ra mắt trong một vài tuần tới, tùy vào từng server mà thời điểm cập nhật có thể nhanh hoặc chậm vài ngày.

Sự Trỗi Dậy Của Chủ Nghĩa Xuyên Giáp / 2023

Viết bởi Gatrix

Xin chào các Kiện Tướng

Mang tiếng là Thời đại sát thủ, mà đi đâu Kiện Tướng cũng thấy toàn… Đỡ Đòn với Đấu Sĩ, nó cứ sai sai thế nào ý! Vậy nên hôm nay Hội Đồng sẽ phân tích về sức mạnh của nhóm trang bị xuyên giáp, nhằm giúp các Sát Thủ có thêm chỗ đứng trong phiên bản này. Mà khoan, nếu như Sát Thủ bá đạo thì sẽ chẳng ai thèm chơi Pháp Sư Xạ Thủ nữa, lúc đó trận đấu sẽ là mười đứa cơ bắp “xoa bóp” nhau à?!

Với việc tước đi khả năng xuyên giáp, thoạt nhìn thì có vẻ như trang bị này đã bị giảm sức mạnh rất nặng, đặc biệt là đối với những vị tướng có thói quen dồn sát thương ngay lập tức. Song Hội Đồng không nhận thấy Thương Longinus mạnh tới mức phải giảm sức mạnh như vậy! Bằng việc tăng thêm khả năng trừ giáp, các Kiện Tướng sẽ dễ dàng “bỏ qua” một lượng giáp vật lý tương đương với Thương Longinus phiên bản cũ, trong khi giá thành lại rẻ hơn hẳn. Có chăng, Hội Đồng chỉ là muốn các Kiện Tướng phải từ tốn tích lũy chỉ số trừ giáp quý giá đó chứ không phải mua đồ xong lăn vào đấm sấp mặt đối thủ như trước.

Thương xuyên phá

Tất nhiên đã lấy đi của các Sát Thủ khả năng dồn sát thương sớm thì phải trả họ bằng một thứ gì đó rồi, và câu trả lời của Hội Đồng chính là Thương xuyên phá! Đây là một trang bị mang tính “lăn cầu tuyết” cực mạnh, bởi nó yêu cầu cấp độ của các Kiện Tướng phải cao thì sẽ bỏ qua càng nhiều giáp, mà càng bỏ qua nhiều giáp thì kẻ địch càng dễ “ngủ với giun”, giúp các Kiện Tướng chóng lên cấp độ hơn, và tạo thành một vòng tuần hoàn luẩn quẩn.

Nhìn qua thì mỗi trang bị mỗi vẻ! Thương Longinus chẳng yêu cầu Kiện Tướng phải đạt cấp độ này nọ cho nhức đầu, cứ băm đủ năm phát là kẻ địch bị trừ một đống giáp. Trong khi đó, Thương xuyên phá lại không cần Kiện Tướng phải tích lũy cộng dồn, mà cứ thế lao vào dồn sát thương luôn. Mỗi thứ có ưu và nhược riêng, ngăn cản cả hai đạt tới sự hoàn mỹ tuyệt đối. Thế nhưng, nếu như Kiện Tướng sở hữu cả hai trang bị thì sẽ xảy ra tình trạng gì?

Ở cấp độ 15, các Kiện Tướng sau khi gây 5 lần sát thương vật lý lên tướng địch sẽ bỏ qua tới 500 giáp vật lý của chúng! Để dễ hình dung thì ở cấp độ 15, Violet không ngọc không trang bị sẽ có 341 giáp vật lý.

Như các Kiện Tướng thấy, giáp của Violet nói riêng và các Xạ Thủ Pháp Sư nói chung chỉ loanh quanh ở tầm 350, có nghĩa là nếu dính từ hai cộng dồn của Longinus trở lên thì họ sẽ “trần như nhộng” trước lượng sát thương khổng lồ của các Sát Thủ. Một Butterfly với đầy đủ trang bị và cấp độ có thể dồn tới 6000 sát thương mà KHÔNG HỀ ĐÁNH THƯỜNG dù chỉ một lần. Có nghĩa là chỉ cần thấy Butterfly là Kiện Tướng sẽ chết! Rất ngắn gọn và tình cảm phải không nào!

Lmht: Top 5 Tướng Pháp Sư Đường Giữa Sở Hữu Sức Mạnh Truyền Kỳ Bất Chấp Mọi Meta / 2023

Có thể thấy Riot Games thường xuyên đưa ra những bản cập nhật LMHT nhằm cân bằng sức mạnh của các vị tướng, thế nhưng vẫn có những vị tướng nằm ngoài mong muốn của Riot và mạnh bất kể meta như:

Ziggs

Như đã biết, Ziggs là một trong những pháp sư đường giữa có khả năng dọn lính nhanh nhất LMHT bằng combo Q+E của mình. Vị tướng này vẫn luôn mạnh mẽ xuyên suốt các meta qua bởi khả năng đi đường mạnh mẽ cũng như đóng góp siêu lớn trong giao tranh tổng.

Xét về khả năng đi đường, Ziggs sở hữu khả năng dọn lính ổn với mức tiêu hao năng lượng không quá nhiều, đủ để trụ đường ngay cả khi chỉ farm lính bằng kỹ năng Q hoặc E mà không cần last hit. Với Gói Chất Nổ (W), Ziggs có đủ khả năng giữ an toàn trước các sát thủ như Zed, Talon, Katarina hay Tristana. Còn nói về đẩy trụ, Ziggs là pháp sư đẩy trụ cực mạnh với nội tại Dễ Nổi Điên (tăng sát thương trên công trình) và Gói Chất Nổ (W) (phá hủy trụ dưới số % máu nhất định). Mà đẩy lính nhanh đồng nghĩa với việc giữ kẻ địch không đi roam được (vì lo sợ mất giáp trụ), điều này đem lại lợi thế rất lớn về cả tầm nhìn lẫn lượng vàng cho team mình.

Nói về giao tranh tổng, Ziggs có khả năng dồn sát thương diện dộng ở tầm trung tới cao với full combo EQWR của mình. Ngoài ra, với tầm gây sát thương rất xa của Bom Nảy (Q) thì Ziggs cũng có thể cấu rỉa trước giao tranh rất tốt, giúp giao tranh trong khi kẻ địch có lượng máu không đầy đủ.

Ryze

Có thể nói Ryze là một trong những pháp sư đường giữa mạnh nhất lịch sử LMHT. Bởi Ryze đã trải qua hàng chục lần chỉnh sửa, mấy lần làm lại cả kỹ năng mà vẫn không hết bá đạo.

Nói về khả năng đi đường, combo Dòng Chảy Ma Pháp (E) + Quá Tải (Q) đủ giúp Ryze dọn lính ở mức vừa đến nhanh. Đặc biệt, với combo E + W là khống chế cứng thì Ryze cũng có thể tạo ra những tình huống đột biến ở giai đoạn đi đường, giúp các vị tướng đi rừng dễ gank hơn rất nhiều. Chưa kể tới các pha Vòng Xoáy Không Gian (R) giúp Ryze đảo đường vô cùng tiện lợi và bất ngờ, làm kẻ địch không kịp trở tay để đối phó.

Về giai đoạn late game, Ryze là một trong những pháp sư đẩy lẻ thuộc hàng khủng bởi khả năng dồn sát thương kinh dị bằng combo của mình. Ngoài ra, Ryze cũng có chiêu cuối giúp bản thân có thể trốn thoát hoặc tập hợp cùng đồng đội rất nhanh chóng, đưa đối thủ vào tâm lý luôn phải có phương án đề phòng Ryze. Trong giao tranh tổng, Ryze cũng gây được lượng sát thương khổng lồ dù là đơn mục tiêu hay diện rộng, điều này biến Ryze thành một trong những pháp sư mạnh nhất LMHT bất kể ở trong meta nào.

Vel’Koz

Tuy nhiên khi đi đường Vel’Koz cũng có những điểm mạnh nhất định. Điển hình là Vết Rách Hư Không (W) giúp sinh vật Hư Không này dọn sạch lính chỉ trong 2-3 giây mà thôi. Khống chế cứng diện rộng thì là kỹ năng định hướng nên đòi hỏi Vel’Koz những pha highlight nhất định nếu muốn bảo toàn tính mạng. Ngoài ra, với khả năng cấu rỉa bằng Phân Hạch Plasma (Q) thì Vel’Koz cũng có thể giữ đối thủ ở lượng máu không đầy đủ, giúp người đi rừng có tỉ lệ gank thành công cao hơn ít nhiều.

Về giai đoạn giữa và cuối trận, Vel’Koz sẽ tận dụng tối đa nội tại Phân Rã Hữu Cơ gây sát thương chuẩn của mình, khiến những kẻ thù cứng cáp nhất cũng phải dè chừng trước lượng sát thương mà Vel’Koz gây ra. Đồng thời, chiêu cuối của Vel’Koz cũng có thể đóng góp lượng sát thương khổng lồ trong giao tranh tổng, làm kẻ địch phải có phương án đề phòng nhất định khi chọn góc giao tranh hoặc bắt lẻ Vel’Koz.

Xerath

Là một trong những pháp sư đường giữa… ít thay đổi nhất, cũng vì vậy mà sức mạnh của Xerath không thay đổi quá nhiều và luôn ở mức ổn định trong mọi meta.

Ở giai đoạn đi đường, Xerath có thể vừa dọn lính vừa cấu rỉa kẻ địch bằng cả Xung Kích Năng Lượng (Q) và Vụ Nổ Năng Lượng (W). Với nội tại Áp Xung Năng Lượng, Xerath sẽ có được mức năng lượng vừa ổn nếu dùng hợp lý, không cần phải về nhà quá sớm để mua đồ dẫn tới thọt lính. Ngoài ra, với kỹ năng E là Điện Tích Cầu thì đối thủ cũng phải cẩn thận rất nhiều khi tiếp cận Xerath.

Về giai đoạn giữa và cuối trận, Xerath mạnh nhất với khả năng cấu rỉa máu đối thủ, giúp team mình thường giao tranh trong tình huống có lợi thế về máu. Hơn nữa, với chiêu cuối gần như là toàn bản đồ, Xerath có thể khép góc, chặn đường kẻ địch từ khoảng cách cực lớn, tạo ra nhiều chiến thuật rất có lợi thế cho cả team sử dụng.

Twisted Fate

Trong giai đoạn đi đường, Twisted Fate có thể đi dọn lính ở mức vừa phải với Phi Bài (Q). Chủ động trụ đường, đẩy đường hay tạo tình huống gank với Chọn Bài (W). Sau cùng là khả năng đảo đường bậc nhất với Định Mệnh (R), có thể đi giúp đường trên hoặc đường dưới, đem lợi thế áp đảo đường của đối thủ biến thành bất lợi. Thậm chí, chỉ farm hòa với Twisted Fate cũng là không ổn vì gã thần bài này có nội tại Gian Lân, giúp gia tăng chênh lệch vàng nhất định dù cho có hòa lính đi chăng nữa.

Về giai đoạn giữa và cuối trận, Twisted Fate có thể đi đẩy lẻ thoải mái mà vẫn tập hợp được với đồng đội bằng chiêu cuối của mình. Hơn nữa, một trong những trang bị trấn phái của Twisted Fate là Song Kiếm Tai Ương – trang bị giúp đẩy trụ cực nhanh nên đối thủ không thể để gã thần bài này đẩy lẻ 1 mình được, buộc phải có ai đó phòng thủ, điều này đem lại lợi thế hơn người khi giao tranh tổng nếu đội hình của Twisted Fate ép giao tranh hợp lý.

Cập nhật thông tin chi tiết về Xuyên Giáp Phép Và Sức Mạnh Của Các Pháp Sư / 2023 trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!