Xu Hướng 9/2023 # Xếp Hạng 2023: Những Điều Cần Biết Về Cao Thủ, Đại Cao Thủ Và Thách Đấu # Top 15 Xem Nhiều | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Xếp Hạng 2023: Những Điều Cần Biết Về Cao Thủ, Đại Cao Thủ Và Thách Đấu # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Xếp Hạng 2023: Những Điều Cần Biết Về Cao Thủ, Đại Cao Thủ Và Thách Đấu được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xin chào tất cả các Anh Hùng,

Cao Thủ là bậc xếp hạng nằm trên Kim Cương I và chỉ có một đoàn duy nhất: Cao Thủ Đoàn I. Sau khi đạt tới 100 điểm nhóm giải ở bậc Kim Cương I, người chơi sẽ được tiến vào chuỗi thăng hạng năm trận. Thắng ba trong số đó và bạn sẽ được tăng lên Cao Thủ Đoàn I. Số lượng người chơi ở bậc Cao Thủ là không giới hạn.

Khi một người chơi bị giáng xuống Kim Cương từ Cao Thủ, họ sẽ được đặt ở những mốc khác nhau của Kim Cương I dựa trên chỉ số MMR/Elo ẩn của mình:

Nếu MMR/Elo ẩn của bạn cao hoặc ngang mức MMR/Elo ẩn Cao Thủ, Điểm Nhóm Giải của bạn sẽ được đặt ở 75.

Nếu MMR/Elo ẩn của bạn thấp hơn MMR/Elo ẩn Kim Cương 1, Điểm Nhóm Giải của bạn sẽ xuống 0.

Nếu không nằm trong 2 trường hợp trên, bạn sẽ có 50 Điểm Nhóm Giải.

Người chơi bị rớt xuống Kim Cương I sau khi vừa được thăng lên Cao Thủ sẽ nhận được ít nhất 50 Điểm Nhóm Giải.

Thăng hạng: Xếp vị trí vào Đại Cao Thủ hoạt động dựa trên một hệ thống chạy mỗi 24 giờ. Mỗi khi đồng hồ về 0, hệ thống sẽ tự động đưa những người chơi từ hạng 201-800 vào đây. Những người chơi Cao Thủ lọt vào top 201-800 sẽ được đưa vào đây, trong khi những người chơi Thách Đấu rơi ra khỏi top 200 cũng sẽ rơi vào đây. Bất kì người chơi nào lọt ra khỏi top 800 sẽ được đưa trở về Cao Thủ.

Thăng hạng: Xếp vị trí vào Thách Đấu cũng hoạt động dựa trên một hệ thống chạy mỗi 24 giờ. Mỗi khi đồng hồ về 0, hệ thống đưa 200 người chơi dẫn đầu vào Thách Đấu; mọi người chơi Đại Cao Thủ hoặc Cao Thủ trước đó đạt top 200 sẽ trở thành Thách Đấu, mọi người chơi Thách Đấu bị rơi ra khỏi top 200 sẽ trở về Đại Cao Thủ hoặc Cao Thủ.

Điều cuối cùng: không có giới hạn trên cho lượng Điểm Nhóm Giải ở bậc Thách Đấu. Bạn có thể liên tục kiếm Điểm Nhóm Giải để tranh giành những thứ hạng cao hơn, và kiếm được hoạt ảnh Biến Về Siêu Cấp dành cho riêng mình:

Lmht Mùa 9 Thử Nghiệm Đua Top, Tất Cả Người Chơi Thách Đấu Và Cao Thủ Bị Reset Về Mốc Cao Thủ 0 Điểm

Như chúng tôi đã đưa tin về việc bổ sung hai đoàn mới: Sắt Đoàn và Đại Cao Thủ ở mùa giải 2023, LMHT sẽ mở thử nghiệm hai bậc này từ giai đoạn Tiền mùa giải 2023 – cụ thể là phiên bản 8.24. Để đảm bảo mọi thứ sẽ hoạt động trơn tru, toàn bộ người chơi đang ở bậc Cao Thủ và Thách Đấu đã bị reset về mốc Cao Thủ Đoàn I, 0 điểm nhóm giải.

Giai đoạn 1: Reset Xếp Hạng

Như tên gọi của nó, khi phiên bản 8.24 chính thức lên sóng, toàn bộ người chơi đang ở bậc Cao Thủ và Thách Đấu hiện tại sẽ bị đưa về mức Cao Thủ Đoàn I, 0 điểm nhóm giải. Qua động thái này, Riot muốn có lượng người thử nghiệm lớn nhất có thể, bao gồm cả việc lên và xuống hạng, ở các bậc xếp hạng cao nhất Liên Minh Huyền Thoại.

Cũng trong bản cập nhật này, Đại Cao Thủ sẽ được thêm vào hệ thống xếp hạng luôn (tất nhiên là cả Sắt Đoàn nữa). Nhưng hiện tại chưa thể leo lên Đại Cao Thủ luôn mà trong tuần đầu tiên, game thủ vẫn sẽ đánh xếp hạng bình thường và tích lũy dần điểm nhóm giải ở bậc Cao Thủ. Không có giới hạn trên cho số điểm tích lũy này, nên hãy chơi càng nhiều càng tốt.

Giai đoạn 2: Vươn tới Đại Cao Thủ

Sau một tuần kể từ ngày reset mọi người về Cao Thủ Đoàn I, 0 điểm nhóm giải, bậc Đại Cao Thủ sẽ được mở. Những người chơi tốt nhất của bậc Cao Thủ tại thời điểm đó sẽ được thăng cấp lên Đại Cao Thủ. Từ thời điểm này trở đi, việc thăng lên bậc Đại Cao Thủ cũng như bị giáng từ Đại Cao Thủ và Cao Thủ sẽ diễn ra bình thường.

Những người chơi tốt nhất LMHT sẽ tiếp tục thi đấu và kiếm các điểm nhóm giải tích lũy ở bậc Đại Cao Thủ trong thời gian này. Đại Cao Thủ sẽ trở thành bậc hạng cao nhất trong tuần đó, trước khi mở bậc Thách Đấu để những người giỏi nhất leo lên vào giai đoạn 3 của đợt thử nghiệm.

Giai đoạn 3: Tranh đoạt bậc Thách Đấu

Sau hai tuần, bậc Thách Đấu sẽ được mở. Những người chơi ưu tú nhất (có Điểm Nhóm Giải tích lũy cao nhất) của bậc Đại Cao Thủ sẽ được thăng lên bậc Thách Đấu. Danh sách bậc Thách Đấu sẽ được cập nhật hàng ngày và những người chơi dưới cùng của bậc Thách Đấu hoàn toàn có thể bị thay thế bởi những cái tên đứng đầu bậc Đại Cao Thủ, một cách rất thường xuyên.

Mặc dù đợt reset này có thể mang lại cảm giác bất công với những người chơi Thách Đấu và top đầu Cao Thủ hiện tại thế nhưng việc reset này chỉ thay đổi hiển thị của bậc xếp hạng, còn các thông số về MMR/Elo ẩn của từng người sẽ được giữ nguyên (không reset). Bất kì trận thắng nào trong giai đoạn Tiền mùa giải cũng sẽ tăng MMR/Elo ẩn của bạn và giúp bạn leo hạng nhanh hơn rất nhiều sau chuỗi 10 trận phân hạng ở đầu mùa giải 2023.

Học Cao Thủ Trình Thách Đấu Mẹo Cắm Mắt Lmht Chuẩn Không Cần Chỉnh

Không sử dụng niệm nhanh – Mẹo cắm mắt LMHT cực chuẩn

Theo thói quen của nhiều game thủ, họ thường để các phím kích hoạt kỹ năng cùng trang bị là niệm nhanh. Tuy nhiên, các cao thủ Thách Đấu sẽ không làm như vậy. Vị trí của mỗi con mắt đều rất quan trọng, chính vì thế mà họ luôn chăm chút trong việc đặt ward.

Đừng bao giờ cắm mắt tại chính giữa bụi cỏ chạc ba

Một số người chơi còn có thói quen thực hiện cắm mắt ở tại chính giữa của bụi cỏ chạc ba. Đặc biệt là tại vị trí đường dưới. Tuy nhiên, các làm này không thể giúp con mắt đó tồn tại quá lâu vì rất dễ phá. Và nếu đối thủ là một tướng đánh xa thì con mắt còn bị phá hủy một cách đơn giản hơn nữa. Trong trường hợp này, mẹo cắm mắt LMHT hay nhất chính là cắm sâu về phía trụ của bạn. Cách cắm này sẽ vô tình khiến cho đối thủ gặp phải nhiều nguy hiểm hơn nếu họ có ý định phá mắt.

Cắm mắt ở giữa bụi cỏ ven đường

Có rất nhiều người chơi LMHT không biết rằng một con mắt không thể cho bạn tất cả tầm nhìn ở trong bụi cỏ ven đường giữa. Không nhận ra điều này sẽ dễ khiến bạn gặp phải nhiều tình huống đáng tiếc. Thường gặp nhất chính là dù đã cắm mắt nhưng vẫn bị gank do thiếu tầm nhìn của tướng đi rừng phía đối thủ.

Một vài vị trí cắm mắt qua tường hoặc tránh Mắt Kiểm Soát đối thủ

Cách cắm mắt nâng cao LMHT xuyên qua tường ở đường trên:

Mẹo cắm mắt qua tường vào bụi cỏ chạc ba ở đường trên:

Cách cắm mắt tại bụi cỏ đường dưới ở vị trí an toàn:

Vị trí cắm mắt giúp phát hiện bãi chim của đội đỏ và né được 2 Mắt Kiểm Soát của đối thủ ở trong bụi:

Vị trí cắm mắt tương tự tại phần rừng đội xanh:

Con mắt giúp kiểm soát hướng gank của người đi rừng đối thủ và né tầm phát hiện của trụ:

Vị trí tương tự nếu bạn ở phía đội đỏ:

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông. Cộng với đam mê thể thao điện tử Flycat đã trở thành một chuyên viên phân tích, nhận định chuyên sâu về bộ môn này. Với sứ mệnh mang lại giá trị cho cộng đồng Esport Flycat cùng vnesport247 đã hợp tác với nhau để đưa nội dung chất lượng đến bạn đọc trên toàn quốc. Với kiến thức và kinh nghiệm của mình đối với Esport Flycat chắc chắn sẽ mang lại giá trị chuyên sâu chính xác nhất. Flycat – CEO tại Vnesport247

Những Điều Bạn Cần Biết Khi Tham Gia Chế Độ Đấu Xếp Hạng Rated Của Valorant

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về chế độ đấu xếp hạng Rated của Valorant, bài viết này có thể chứa câu trả lời bạn cần biết.

Sau khoảng vài tuần ra mắt với duy nhất chế độ chơi đấu thường (Unrated – không xếp hạng), cuối cùng thì Valorant cũng sắp đón nhận chế độ xếp hạng. Theo những thông tin đã biết, chế độ đấu xếp hạng của Valorant được gọi là “Rated” thay vì “Ranked” như trong Liên Minh Huyền Thoại. Riot cũng đã tung ra những thông tin chi tiết hơn về chế độ này nhằm giúp game thủ biết rõ hơn về nó trước khi thực sự xách súng lên bước vào đấu trường.

Làm sao để tham gia và lên hạng?

Tương tự như chế độ xếp hạng của LMHT, game thủ Valorant cũng phải thỏa một điều kiện để được chơi xếp hạng Rated. Do tài khoản của bạn trong Valorant không có cấp bậc, điều kiện để chơi xếp hạng Rated không phải là cấp 30 mà là tham gia ít nhất 20 trận đấu thường. Bạn có thể xem đây là khoảng thời gian làm quen với game cũng như “khởi động” trước khi tham gia vào chiến trường nghiêm túc, tính thành tích của Valorant.

Game có tổng cộng 8 rank khác nhau, từ thấp đến cao là Iron (sắt), Bronze (đồng), Silver (bạc), Gold (vàng), Platinum (bạch kim), Diamond (kim cương), Immortal (bất diệt) và Valorant. 7 rank đầu tiên được chia làm ba bậc (tương tự những Vàng 1, Vàng 2, Vàng 3… của LMHT) còn Valorant lại giống với Thách đấu của LMHT khi không được chia làm các bậc nhỏ. Nếu không chơi xếp hạng Rated trong 2 tuần, rank sẽ không còn được hiển thị trong hồ sơ của game thủ.

Chi tiết luật chơi

Mỗi trận đấu trong chế độ xếp hạng Rated đều sẽ ảnh hưởng đến rank của bạn. Chiến thắng hay thua trận sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến lượng điểm rank mà game thủ nhận được hoặc mất đi, nhưng thành tích của game thủ cũng rất quan trọng. Lấy ví dụ thua trận: game sẽ tính toán thành tích của bạn trong những trận đấu trước, và nếu bạn thi đấu kém hẳn so với bình thường, lượng điểm mất đi sẽ nhiều hơn. Riot muốn khuyến khích game thủ chơi hết sức mình với mong muốn cải thiện thành tích hoặc lật ngược thế cờ ngay cả khi rơi vào những trận đấu bất lợi.

Một thay đổi đáng hoan nghênh của Valorant so với LMHT là game thủ không bị tụt rank vì không chơi Rated trong Valorant mà rank này chỉ bị giấu đi và sẽ tái xuất hiện khi bạn quay trở lại đấu Rated. Bên cạnh đó, các rank mà game thủ đạt được trong giai đoạn Closed Beta hiện tại sẽ không được giữ nguyên khi game chính thức phát hành.

Giữ công bằng cho Rated

Ngoài việc ngăn không cho game thủ chênh lệch rank quá xa trong trận đấu, một vài giải pháp khác cũng được thực hiện để đảm bảo sự cân bằng giữa hai đội. Tình trạng một đội là party 5 người còn đội kia là 5 game thủ lẻ loi sẽ không xảy ra bởi hệ thống tạo trận đấu của game sẽ xem xét cả số người trong party và tự động tối ưu trận đấu – các party 5 người sẽ được ưu tiên bắt cặp với nhau, 4 người với 4 người, đại loại thế.

Theo lời Riot, họ đã cố gắng thiết kế ra một hệ thống đấu xếp hạng có thể giải quyết được những vấn đề mà game thủ thường gặp phải trong các chế độ thi đấu và xếp hạng. Riot cũng biết rằng những thể thức Rated hiện tại vẫn còn khá non trẻ và có thể sẽ được thay đổi trong tương lai, dựa theo phản hồi từ game thủ và hoạt động thực tế. Tuy nhiên họ khá tin tưởng rằng nó sẽ hạn chế những vấn đề mà game thủ thường gặp phải trong các chế độ thi đấu và xếp hạng như smurf (chơi tài khoản mới rank thấp), cày thuê, sự mất cân bằng trong kỹ năng giữa hai đội…

Theo thông tin từ Riot, chế độ Rated sẽ được ra mắt trong patch 0.49 – bản patch kế tiếp của game bởi vì một lý do nào đó, Riot bỏ qua patch 0.48. Dựa theo ngày ra mắt của các bản patch, có thể đoán rằng nó sẽ xuất hiện ngay trong tuần này. Riot nói rằng sau khi ra mắt 0.49 và sửa các bug lớn nếu có, Rated sẽ chính thức được mở ra và bạn có thể chuẩn bị tinh thần để bước vào những trận đấu xếp hạng gay cấn.

[box background=”banana” border=”dark”]Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e[/box]

Những Điều Cần Biết Về Hệ Thống Xếp Hạng Trong LiÊN Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Riot chỉnh sửa một vài cơ chế trong chế độ Xếp hạng của Tốc chiến so với LMHT để phù hợp với phiên bản mobile

Cho đến thời điểm hiện tại, bản closed beta của Tốc Chiến đang thực sự thành công. Riot rất vui mừng khi LMHT Tốc chiến bản đang phát triển tốt. Họ cũng xem xét về việc phát hành bản chính thức toàn cầu trong thời gian sắp tới.

Hệ thống tính điểm lên hạng mới

Khác biệt lớn nhất trong hệ thống Xếp Hạng của LMHT và Tốc Chiến chính là cách bạn lên rank. Người chơi Tốc Chiến sẽ thăng hạng bằng cột mốc điểm giống với Liên Quân Mobile.

Điểm hạng sẽ có hiệu lực từ Sắt đến Lục Bảo – bậc hạng mới của Tốc Chiến nằm giữa Bạch Kim và Kim Cương. Bạn sẽ được cộng một điểm khi thắng một trận đấu và bị trừ một điểm khi thua một trận. Bạn sẽ cần khoảng từ 3 đến 5 điểm hạng để có thể lên rank, tùy thuộc vào bậc hạng hiện tại của bạn.

Ngoài ra, người chơi có thể nhận điểm Nghị Lực nhất định sau mỗi trận đấu dựa trên thành tích. Nếu thanh Nghị Lực đầy, nó sẽ tự động bảo vệ người chơi không bị mất điểm trong trận thua kế tiếp.

Hệ thống tính điểm xếp hạng sẽ quay trở lại giống LMHT khi bạn đạt từ rank Kim Cương trở lên. Khi đó, mọi thứ gần như quen thuộc hơn với những người chơi lâu năm. Cùng với đó sẽ là trải nghiệm ” thua chuỗi lên hạng” không thể quên của người chơi LMHT.

Lựa chọn vị trí bị loại bỏ, Cấm chọn vẫn còn

Sự khác biệt gây tranh cãi nhất giữa hai tựa game chính là việc bạn không thể chọn vị trí khi chơi xếp hạng như khi chơi trên PC. Thay vào đó, Riot tin rằng hệ thống của họ có thể thống kê và lựa chọn vị trí phù hợp với bạn dựa trên các trận đấu trước.

“Thay vì lựa chọn vị trí, chúng tôi đã tối ưu hóa hệ thống tìm trận để có thể xây dựng một đội với đầy đủ các vị trí ưa thích nhất có thể. Sau đó chúng tôi tiếp tục thống kê và lựa chọn ra một đội với đầy đủ các vị trí trong game”, nhà phát triển Ed Knapp chia sẻ.

Tuy nhiên, họ có thể sẽ thay đổi nếu hệ thống tìm trận này trong Tốc Chiến không làm tốt được như kỳ vọng.

“Nếu hệ thống tìm trận không hoạt động tốt, chúng tôi sẽ thay đổi để giúp bạn có được vị trí cũng như được chơi các tướng mà bạn mong muốn.”

Tốc Chiến cũng sẽ có Cấm/Chọn khi chơi xếp hạng. Hiện tại thì lượng tướng trong game đang khá hạn chế thế nên sẽ không có Cấm. Tuy nhiên, khi Riot thêm vào nhiều vị tướng hơn thì tính năng Cấm sẽ quay trở lại. Điều này sẽ tạo cho game tính chiến thuật ngay từ khi game chưa bắt đầu.

Sẽ chỉ còn một chế độ chơi Xếp hạng, Riot & câu chuyện cân bằng game.

Riot đã loại bỏ Xếp hạng Đơn/Đôi cũng như Xếp hạng Linh hoạt trong Tốc Chiến, thay vào đó là mọi người sẽ cùng chơi trong một chế độ duy nhất. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là một trận xếp hạng sẽ mất cân bằng.

Các nhà phát triển đang triển khai một hệ thống xếp hạng để có thể giải quyết được vấn đề hiện tại. Nếu bạn chơi đơn, bạn cũng sẽ gặp những người chơi đơn. Nếu bạn chơi cùng bạn bè của mình, bạn sẽ phải đối đầu với những người chơi cũng chơi theo nhóm. Game thủ cũng không thể chọn tổ đội 4 người. Tính năng này tránh trường hợp game thủ chơi một mình bị lạc lõng trong giao tiếp và bị team địch vượt trội.

“Thuật toán của chúng tôi sẽ sắp xếp các đội với sức mạnh ngang nhau. Có nghĩa là trong phần lớn trường hợp, các bạn sẽ gặp các đội có đội hình giống như mình. Ví dụ như 1-1-1-1-1 đấu với 1-1-1-1-1,hay 3-2 với 3-2, 2-2-1 với 2-2-1,… “

Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, khi việc ghép đội khó khăn do không tìm được người chơi cùng bậc hoặc đội hình có số người tương ứng, Riot sẽ linh hoạt hơn trong việc ghép đội để người chơi không phải đợi quá lâu.

“Một số ít trận thì hệ thống sẽ không hoạt động, chúng tôi sẽ để những người chơi có kĩ năng cao đấu với các đội có số người chơi chung với nhau nhiều hơn.”

Phiên bản closed beta của Tốc Chiến đã quay trở lại với nhiều khu vực khác được thử nghiệm tựa game này và nhiều người trên thế giới sẽ được chơi. Hiện tại, tựa game cũng được nhá hàng sẽ sớm ra mắt tại Việt Nam trong thời gian tới.

Tham gia Group cộng đồng: Hội Con Gái Chơi Liên Minh Mobile (LOL Tốc Chiến) Tham gia page cộng đồng: Liên Minh Tốc Chiến – Tốc Biến Vào Tường

Những Điều Game Thủ Cần Biết Về Các Trang Bị Liên Minh Huyền Thoại

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho game thủ những điểm cần lưu ý của các trường phái trang bị trong Liên Minh Huyền Thoại. Ngoài ra, chúng tôi sẽ giải thích nguyên tắc hoạt động của một số trang bị có thể kết hợp với nhau tạo nên sức mạnh nhất định. Không nhiều game thủ hiểu được các vấn đề này. Chúng ta cùng bắt đầu.

I. Các trang bị đỡ đòn thường có giá thành rẻ và hiệu quả hơn các trang bị công ở giữa trận. Về cuối trận thì ngược lại

Đây là một nguyên tắc của bất cứ game Moba nào. Các trang bị thủ thường rẻ hơn tầm khoảng vài trăm đến 1k tiền so với các đồ công. Khi sử dụng các đồ thủ, các tướng đường trên hoặc đi rừng thường có sức mạnh vượt trội hơn so với các tướng công như xạ thủ và pháp sư nhờ chất tướng của mình. Bởi vậy, các tướng đỡ đòn, thông thường là tướng đường trên thường mạnh nhất ở giai đoạn giữa trận đấu, khi các chỉ số cơ bản giúp họ lên ngôi.

Đây cũng là một nguyên tắc cho các tướng đi đường thọt. Thay vì lên đồ công, các game thủ có thể lên đồ thủ để tránh “Phế Vật” trong một trận đấu. Còn với các tướng lên đồ thủ không hiệu quả lắm như Riven, Fiora,… chúng tôi xin chia buồn với các bạn.

II. Sự kết hợp giữa các trang bị như thế nào

Với các tướng đỡ đòn, đơn giản sự kết hợp trang bị đến từ chỉ số Giáp – Kháng Phép. Tùy đối phương như thế nào, chúng ta sẽ có cách lên đồ hợp lí. Ngoài ra, khi các game thủ sở hữu chỉ số Giáp và Kháng phép ở mức cao, càng nhiều máu, bạn sẽ càng trâu hơn rất nhiều thay vì đúc giáp và kháng phép tiếp vì chỉ số giảm sát thương được tính theo %, càng giảm ít khi bạn có nhiều giáp và kháng phép.

Với tướng đỡ đòn, Tim Băng có tác dụng về giữa trận, Khiên Băng sẽ có tác dụng về cuối trận nhiều hơn. Giáp Lửa và Giáp Tâm Linh sẽ bị giảm dần sức mạnh về cuối trận. Riêng Dây Chuyền Chữ Thập và Giáp Máu, chúng có tác dụng trong suốt quá trình trận đấu.

Với các pháp sư, sự kết hợp các trang bị không có quá nhiều đặc biệt. Với các pháp sư thuần túy, bộ kết hợp chuẩn là: Giày, Cốc Quỷ hoặc Quỷ Thư, Mũ Phù Thủy, Trượng Hư Vô, Đồng Hồ Cát và trang bị cuối cùng. Khi full đồ, các pháp sư cũng không có quá nhiều sự thay đổi về trang bị.

Sự kết hợp đồ phức tạp nhất đến từ các xạ thủ. Bắt đầu từ các trang bị khởi đầu, các Core Item và sự thay đổi đồ về cuối trận. Là một xạ thủ, các game thủ cần chú ý đến chất tướng trong việc kết hợp các trang bị chí mạng.

Với các tướng như Ezreal, Kog’Maw, Corki chúng tôi không nói, Tam Hợp Kiếm là không thể thiếu. Với các tướng như Lucian, Graves, sử dụng Kiếm Ma Yoummu là tốt nhất. Còn với Caitlyn, Sivir, Jinx, Tristana,… Ma Vũ Song Kiếm là trang bị tuyệt vời nhất. Dao Điện có sức mạnh về giữa trận hơn nhưng lại yếu dần về cuối trận.

Các tướng hỗ trợ không có quá nhiều sự lựa chọn, chỉ cần trang bị bảo kê là đủ, không cần phải quá cầu kì.

III. Nguyên tắc hoạt động của các chỉ số Xuyên Giáp/ Kháng Phép

Các chỉ số xuyên giáp và xuyên kháng phép cộng thẳng có tác dụng rất lớn ở đầu trận đấu. Chính vì thế, các game thủ thường cố gắng lên các trang bị như Gậy Hung Ác, Mặt Nạ Ma Ám, Gậy Đầu Lâu,… càng sớm các tốt. Nó giúp khuếch đại sát thương rất nhiều. Với một người chơi hỗ trợ thích lên sát thương như Annie, Gragas, Zyra, Lux,… sử dụng bộ trang bị Giày Pháp Sư, Mặt Nạ Ma Ám, Gậy Đầu Lâu là một bộ combo hoàn hảo mà không thua thiệt quá nhiều sát thương so với pháp sư. Đặc điểm của các trang bị này là yếu dần khi đối phương sở hữu trang bị giáp và kháng phép (Khá nhiều) nên chúng thường yếu dần về cuối trận đấu.

Các chỉ số xuyên giáp và xuyên kháng phép theo phần trăm thường hơi yếu ở đầu trận đấu và mạnh dần về giữa và cuối trận. Một khi đã lên được trang bị này, các game thủ có thể khuếch đại sát thương nhân 1,2 -1,5 lần số lượng sát thương hiện tại bằng các chỉ số của Trường Hư Vô và Cung Xanh. Điểm đặc biệt của các trang bị này là chúng không thể kết hợp với bất cứ trang bị công khác nào ngoài chỉ số cộng và chỉ số xuyên. Tất nhiên, cái gì được thì cũng có cái mất. Nếu kết hợp được thì chúng imba quá, giá rẻ lại mạnh trong suốt quãng thời gian trận đấu.

Vì vậy, chúng tôi khuyến cáo các game thủ lên Trượng Hư Vô và Cung Xanh trong các trường hợp sau:

– Khi đủ các trang bị công cần thiết, Cung Xanh và Trượng Hư Vô là phải có về late.

– Khi đối phương bắt đầu nhỉnh hơn về sức mạnh và sở hữu nhiều giáp và kháng phép, dừng trang bị hiện tại lại, đóng thẳng trang bị xuyên bởi nếu cố gắng lên, người chơi sẽ không quá hiệu quả.

– Với các người chơi đường trên thiên về sát thương vật lí như Leesin, Nasus, Riven, Jarvan,… trang bị cuối cùng trong bộ sưu tập nên là Cung Xanh.

IV. Tìm hiểu về các trang bị giày

Chúng tôi nhấn mạnh, giày Ninja có tác dụng lớn nhất về cuối trận đấu, sau đó đến Giày Thủy Ngân. Sở hữu giày Ninja, các game thủ có thể giảm một lượng sát thương rất lớn trong khi giá thành lại vô cùng rẻ. Còn lại các giày khác, chúng thiên về giữa trận nhiều hơn như Giày Khai Sáng Ionia, Giày Pháp Sư, Giày Bạc, Giày Cuồng Nộ.

Việc sử dụng giày hợp lí cũng khá quan trọng. Chúng ta cùng hiểu đôi chút trong việc thay đổi trang bị thứ 6.

V. Sử dụng trang bị thứ 6

Với các vị trí tướng đường trên và đi rừng, Trang bị thứ 6 nên dùng nhất là Giáp Thiên Thần bởi trang bị này có tác dụng mạnh về cuối trận. Khi chết đối phương cũng khó vượt qua cái xác trong vài giây để gây sát thương lên hàng sau.

Với các pháp sư, thay đổi giày Pháp Sư về Giày Thủy Ngân có lẽ là hợp lí hơn cả. Các pháp sư không phù hợp với các trang bị công có tốc độ di chuyển. Ngoài ra, pháp sư không có khả năng hút máu nên thường sử dụng giày Vệ Quân.

Với xạ thủ, Trang bị thứ 6 họ thường đổi giày sang Phong Kiếm. Một Item được coi là hoàn hảo để thay thế chiếc Giày Cuồng Nộ trừ hiệu ứng Giày Cấp 3. Phong Kiếm đem lại chỉ số cơ bản tuyệt vời cùng khả năng 35% kháng hiệu ứng, tránh sự đeo bám bởi các game thủ đường trên đối phương. Ngoài ra, khi đã nhiều tiền, sử dụng Ma Vũ Song Kiếm thay cho các trang bị chí mạng còn lại là điều nên làm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Xếp Hạng 2023: Những Điều Cần Biết Về Cao Thủ, Đại Cao Thủ Và Thách Đấu trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!