Xu Hướng 9/2023 # Xếp Hạng Linh Hoạt Là Gì Và Những Cơ Bản Cho Newbie # Top 11 Xem Nhiều | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Xếp Hạng Linh Hoạt Là Gì Và Những Thông Tin Cơ Bản Cho Newbie # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Xếp Hạng Linh Hoạt Là Gì Và Những Cơ Bản Cho Newbie được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tìm hiểu xếp hạng linh hoạt là gì?

Xếp hạng linh hoạt còn được gọi là xếp hạng hang động. Thuật ngữ này xuất hiện lần đầu từ mùa 7 nhưng với nhiều người chơi, họ vẫn chưa hiểu rõ xếp hạng hang động là gì . Hiểu đơn giản, xếp hạng linh hoạt là sự sắp xếp tổ đội gồm 5 người chơi. Điều kiện là những thành viên trong team phải cùng rank hoặc không chênh lệch quá 2 rank với nhau.

Tại hàng chờ linh hoạt, người chơi có thể lựa chọn chơi theo tổ đội hoặc đánh một mình. Sân chơi này tập trung chủ yếu vào khả năng phối hợp đồng đội. Nếu bạn là người thích đánh theo team hoặc có riêng cho mình một hội “cạ cứng” chơi Liên Minh, xếp hạng linh hoạt sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Cuối mùa giải, tùy theo kết quả chiến đấu, người chơi sẽ nhận được những phần thưởng cực hấp dẫn. Thông tin cụ thể về cách xếp hạng linh hoạt tổ đội theo rank và sự khác biệt giữa xếp hạng đơn/đôi , chúng ta sẽ làm rõ trong phần bài tiếp theo.

Cách xếp hạng linh hoạt tổ đội theo rank

Bậc rank chính là một trong những thước đo về trình độ, kỹ năng của người chơi. Những game thủ có mức rank cao hiển nhiên có khả năng chơi tốt hơn. Giả định bạn rank Bạc, bạn sẽ không muốn phải đối đầu với một người chơi Thách Đấu phải không nào?

Cũng chính bởi yếu tố kể trên mà trong xếp hạng đơn/đôi , hệ thống quy định rất rõ về việc thiết lập tổ đội. Theo đó, bậc rank giữa những người trong cùng tổ đội không quá chênh lệch nhau. Cụ thể như sau:

Sắt: Người chơi chỉ được thiết lập tổ đội với những người có mức rank Sắt, Đồng hoặc Bạc.

Đồng: Người chơi chỉ được thiết lập tổ đội với những người có mức rank Sắt, Đồng hoặc Bạc.

Bạc: Người chơi chỉ được thiết lập tổ đội với những người có mức rank Sắt, Đồng, Bạc hoặc Vàng

Vàng: Người chơi chỉ được thiết lập tổ đội với những người có mức rank Bạc, Vàng hoặc Bạch Kim

Bạch Kim: Người chơi chỉ được thiết lập tổ đội với những người có mức rank Vàng, Bạch Kim, hoặc Kim Cương (cách họ tối đa 2 đoàn). Ví dụ: Bạch Kim I có thể lập đội với Kim Cương IV và III.

Kim Cương: Người chơi chỉ được thiết lập tổ đội với những người có mức rank cách họ tối đa 2 đoàn.

Cao Thủ: Người chơi chỉ được thiết lập tổ đội với những người có mức rank Cao Thủ, Đại Cao Thủ, Kim Cương I hoặc II.

Đại Cao Thủ: Người chơi chỉ được thiết lập tổ đội với những người có mức rank Cao Thủ, Đại Cao Thủ hoặc Thách Đấu.

Thách Đấu: Người chơi chỉ được thiết lập tổ đội với những người có mức rank Thách Đấu và Đại Cao Thủ.

Với xếp hạng linh hoạt thì quy định về bậc rank giữa những người chơi cùng team sẽ đơn giản hơn một chút. Cụ thể, bạn có thể lập đội với bất kỳ người chơi nào bằng hoặc trên dưới mình một bậc. Ví dụ, bạn ở rank Cao Thủ, bạn sẽ được phép lập đội với những người chơi rank Kim Cương, Cao Thủ và Đại Cao Thủ.

Xếp hạng linh hoạt và xếp hạng đơn/đôi khác nhau như thế nào?

Xếp hạng linh hoạt khác gì so với xếp hạng đơn/đôi? Đây là câu hỏi mà nhiều game thủ LMHT quan tâm. Để làm rõ, mời bạn theo dõi nội dung tiếp theo.

Phần thưởng nhận được nếu ở trên rank vàng vào cuối mùa

Xếp hạng đơn/đôi và xếp hạng linh hoạt có nhiều nét tương đồng với nhau. Hai loại xếp hạng này là độc lập, không ảnh hưởng đến nhau. Điều này có nghĩa bạn sẽ sở hữu bậc rank ở hai loại xếp hạng là khác nhau. Ví dụ bạn là Thách Đấu ở xếp hạng đơn/ đôi nhưng chỉ là Vàng ở xếp hạng linh hoạt.

Khi bạn cố gắng try-hard hiển nhiên sẽ có phần thưởng xứng đáng, và phần thưởng giữa hai loại xếp hạng cũng khác nhau . Ở xếp hạng đơn/ đôi, vào giai đoạn cuối mùa, nếu bạn đạt từ mức rank Vàng trở lên thì sẽ nhận được Trang Phục Vinh Quang. Đối với xếp hạng linh hoạt, cuối mùa bạn sẽ nhận được một Trang Phục Đa Sắc (cũng áp dụng với việc đạt từ mức rank Vàng trở lên).

Dễ dàng nhận thấy trong xếp hạng linh hoạt sẽ có tính đồng đội cao hơn xếp hạng đơn/đôi. Ở đơn/đôi, game thủ chỉ vào game một mình hoặc tổ đội 2 người. Trong khi đó, ở xếp hạng động LoL , một tổ đội sẽ đông người hơn.

Thông thường, xếp hạng linh hoạt thường là những người bạn lập team để try-hard cùng nhau. Điều này khiến giữa những người chơi có sự tương tác, phối hợp, phân chia nhiệm vụ cụ thể hơn so với việc đánh một mình ở đơn/ đôi.

Voice chat Rank cực phù hợp với Xếp hạng động

Một trong những tính năng nổi bật trong quá trình chơi LMHT mà người chơi thường bỏ qua chính là Voice chat . Thay vì giao tiếp trực tiếp bằng giọng nói, game thủ chỉ gõ bàn phím để đưa ra các thông điệp. Rõ ràng, việc gõ phím sẽ mất nhiều thời gian hơn để kịp thời phát đi thông tin so với việc dùng Voice.

Những vấn đề kể trên hoàn toàn có cơ sở để Riot Games xem xét và điều chỉnh. Rõ ràng LMHT đang thiếu đi sự tương tác, giao tiếp giữa những game thủ trong cùng ván đấu. Thậm chí, có người cho rằng LoL (đặc biệt trong xếp hạng đơn/ đôi) không phải là một trò chơi đồng đội, vì đơn giản mỗi thành viên “mạnh ai nấy chơi”, chẳng bao giờ tương tác cùng team.

Xếp Hạng Linh Hoạt Là Gì Và Những Điều Thú Vị Xung Quanh

Xếp hạng linh hoạt là gì hay xếp hạng động là gì? Nó được hiểu là sự sắp xếp 5 người chơi để tạo thành 1 tổ đội chơi Liên Minh Huyền Thoại. Điều kiện là toàn bộ người chơi đều phải cùng 1 rank hoặc không được chênh lệch quá 2 rank.

Trong hàng chờ linh hoạt, người chơi có thể thiết lập tổ đội với nhiều người chơi khác hoặc chơi một mình. Đây là hàng chờ tập trung vào yếu tố kết hợp đồng đội. Nếu như bạn muốn thiết lập một đội hình 5 người để thi đấu, thì xếp hạng linh hoạt là sự lựa chọn phù hợp nhất. Bên cạnh đó, người chơi cũng sẽ nhận được những phần quà giá trị và độc nhất vào cuối mùa giải.

Khái niệm xếp hạng linh hoạt bắt đầu xuất hiện vào mùa 7 Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên không phải cũng cũng hiểu cách chơi và cách thức hoạt động của nó.

Giới hạn tổ đội trong Xếp hạng linh hoạt

Ở Hàng Chờ Đơn Đôi, người chơi cần quan tâm tới chênh lệch xếp hạng giữa mình và đồng đội khi thiết lập tổ đội chơi xếp hạng. Nếu đang trong chuỗi phân hạng thì hệ thống sẽ tính theo cấp bậc xếp hạng mùa trước. Mặc định là bậc Bạc với những bạn chưa từng chơi xếp hạng linh hoạt. Giới hạn sẽ chặt chẽ hơn khi bạn leo lên các bậc cao hơn:

Sắt: Bạn chỉ được thiết lập tổ đội cùng người chơi bậc Sắt, Đồng hoặc Bạc.

Đồng: Bạn chỉ được thiết lập tổ đội cùng người chơi bậc Sắt, Đồng hoặc Bạc.

Bạc: Chỉ được lập tổ đội với người chơi bậc Sắt, Đồng, Bạc hoặc Vàng

Vàng: Chỉ được thiết lập tổ đội với người chơi bậc Bạc, Vàng hoặc Bạch Kim

Bạch Kim: Chỉ được lập tổ đội cùng với người chơi bậc Vàng, Bạch Kim, hoặc Kim Cương cách họ tối đa 2 đoàn (Cụ thể như Bạch Kim I có thể lập tổ đội cùng Kim Cương IV và III).

Kim Cương: Bạn chỉ được lập tổ đội với người chơi cách họ tối đa 2 đoàn.

Cao Thủ: Chỉ được lập tổ đội cùng với người chơi Cao Thủ, Đại Cao Thủ, Kim Cương I hoặc II.

Đại Cao Thủ: Bạn chỉ được lập tổ đội cùng với những người chơi Cao Thủ, Đại Cao Thủ hoặc Thách Đấu.

Thách Đấu: Chỉ được lập tổ đội với người chơi Thách Đấu và Đại Cao Thủ.

Đối với Hàng Chờ Linh Hoạt thì đơn giản hơn. Bất kỳ game thủ nào cũng có thể thiết lập tổ đội cùng người chơi trên hoặc dưới họ 1 bậc.

Xếp hạng đơn đôi và Xếp hạng linh hoạt khác nhau như thế nào?

Nhìn chung xếp hạng linh hoạt cũng giống như xếp hạng đơn đôi. Chúng đều không ảnh hưởng tới nhau. Điểm khác biệt duy nhất là người chơi phải có 2 bậc rank khác nhau khi chơi mỗi loại xếp hạng. Tính đồng đội ở xếp hạng động LOL có phần cao hơn so với xếp hạng đơn khi người chơi ở cùng 1 tổ đội.

Ở xếp hạng đơn, người chơi chỉ tìm trận 1 mình hoặc tổ đội 2 người. Trong khi đó tổ đội ở xếp hạng động lại có số lượng người chơi lớn hơn nhiều. Ngoài ra, với xếp hạng động, nếu cuối mùa giải bạn ở trên rank vàng thì sẽ được tặng 1 bộ trang phục đa sắc. Còn với xếp hạng đơn đôi thì cuối mùa giải khi ở trên rank vàng người chơi sẽ được nhận 1 bộ trang phục Vinh quang.

Nên đổi tên Xếp hạng linh hoạt thành Voice chat Rank

Hiện tại thì 2 chế độ rank đơn và rank động không gì nhau nếu như người chơi ở rank động không muốn giao tiếp. Việc thay đổi tên của rank động chỉ với mục đích nhấn mạnh vào việc giao tiếp. Nó sẽ khiến người chơi tích cực nói chuyện và trao đổi thông tin khi chơi game video LMHT.

Chính điều này đã khiến chúng ta nhận ra LMHT thiếu thốn khả năng giao tiếp của những người chơi trầm trọng. Nhiều ý kiến cho rằng LOL đôi khi còn không được tính là trò chơi đồng đội vì mọi người chả trao đổi thông tin với nhau bao giờ. Vì vậy bạn nên đổi tên xếp hạng linh hoạt thành voice chat rank thay vì gõ từng câu trên kênh chat. Việc làm này sẽ làm tăng tính đồng đội trong game.

Thông Tin Về Xếp Hạng Linh Hoạt, Xếp Hạng Rank Lol Khi Chơi Game

Xếp hạng linh hoạt là một yếu tố rất quan trọng trong LOL. Nó được thay đổi theo các mùa giải nhằm đem đến phần thưởng xứng đáng cho người chơi. Xếp hạng linh hoạt hiểu một cách đơn giản là loại hàng chờ đánh rank được Riot phát hành.

Kể từ mùa giải 7, xếp hạng linh hoạt được đẩy mạnh hơn. Theo đó, người chơi sẽ phải tham gia 10 trận đấu để quyết định mức rank bạn nhận được. Nếu có ý định leo rank bằng xếp hạng động thì kết quả 10 trận đấu rất quan trọng đối với các game thủ. Người chơi sẽ có cơ hội nhận được các phần quà giá trị sau mỗi mùa giải.

Trên hàng chờ linh hoạt, gamer có thể thiết lập các tổ đội gồm nhiều người chơi. Nếu không muốn chơi theo nhóm có thể lựa chọn chơi một mình. Trên hàng chờ, chức năng tổ đội 4 người sẽ bị tắt. Hàng chờ rất coi trọng việc phối hợp đồng đội. Vậy nên số người chơi được khuyến khích trong một tổ đội nên là 5 người.

Cách chơi Đế chế 2 có gì khác so với cách chơi Đế chế 1? Những tính năng mới trong Đế chế 2 bạn cần nắm được.

Xếp hạng linh hoạt trong mùa giải 2023

Trong mùa giải 2023, nhà phát hành game Riot sẽ có những thay đổi nhất định trong cách xếp hạng rank LOL để phù hợp hơn với người chơi. Sẽ có hai rank mới xuất hiện đó là Sắt Đoàn và Đại Cao Thủ. Việc xếp thứ hạng thay đổi như sau:

Từ rank Kim Cương trở lên, người chơi phải bảo vệ mức rank này.

Nếu trong 28 ngày kể từ ngày bắt đầu chơi game mà không tham gia rank sẽ mất điểm. Ngày nào không tham gia sẽ trừ điểm ngày ấy đến khi tham gia thì thôi.

Game thủ sở hữu bậc rank Thách Đấu và Cao Thủ sẽ được sắp xếp số trận riêng. Có thể giữ nhiều nhất là 10 trận với mỗi người chơi bị loại hàng ngày. Nếu DNG bằng 0, gamer sẽ mất DNG đến khi bắt đầu lại thì thôi.

Sẽ có tổng cộng bốn bậc rank. Mỗi bậc sẽ có 100 DNG. Nếu bị đối thủ hoặc đồng đội tố cáo, điểm DNG sẽ bị tụt. Nhưng nếu người chơi được vinh danh thì điểm DNG sẽ tăng.

Những lưu ý về xếp hạng linh hoạt LOL

Những thay đổi của nhà phát hành nhằm mục đích đem đến những trải nghiệm mới mẻ cho người sử dụng. Có một vài điểm người chơi cần lưu ý khi tham gia xếp hạng linh hoạt. Đó là:

Đối với rank Cao Thủ nếu để thua 10 trận liên tiếp sẽ bị đánh tụt thẳng xuống hạng Kim Cương.

Điểm DNG sẽ bị trừ khi thua và cộng khi thắng. Đây là điểm nhóm giải.

Xếp hạng động chính thức xuất hiện trên hàng chờ đánh rank. Bạn sẽ phải đánh 10 trận để phân hạng. Mức rank sẽ được phân loại theo kết quả của 10 trận đấu. Vậy nên 10 trận đấu này rất quan trọng khi bạn leo rank bằng Xếp hạng động.

Nếu bị đưa vào các vị trí không mong muốn thì lúc thua bạn sẽ bị trừ ít điểm hơn. Hệ thống xếp hạng Auto-fill vẫn được giữ nguyên nhưng được bổ sung thêm các ưu đãi về điểm nhóm, leo rank với những người chơi bị xếp vào các vị trí không mong muốn.

Hệ thống xếp hạng Auto-fill đôi khi khiến người chơi khó chịu. Điểm nổi bật nhất là tình trạng người chơi bị ép vào vị trí hỗ trợ và người chơi được sắp xếp đúng vào vị trí mong muốn lại bị trừ số điểm bằng người thua không mong muốn. Điều này làm cho Liên Minh Huyền Thoại gây mất lòng các game thủ.

Cách tính điểm rank đã có nhiều thay đổi trong mùa giải này. Nếu thắng ở vị trí Auto-fill, không phải vị trí bạn mong muốn sẽ được cộng thêm nhiều điểm hơn. Nếu thua, số điểm bị trừ ít hơn so với những người chơi chọn đúng vị trí.

Xếp Hạng Linh Hoạt Là Gì? Cách Sắp Xếp Các Rank Khi Chơi

Xếp hạng linh hoạt là gì?

Xếp hạng linh hoạt bắt đầu xuất hiện vào mùa 7 nhưng không phải ai cũng hiểu cách chơi và cách xếp hạnh linh hoạt hoạt động như thế nào. Hôm nay XgameVietNam sẽ giải thích cho bạn cách thức hoạt động và bạn có thể tạo nhóm tổ đội trước khi chơi.

“Xếp hạng linh hoạt là sự sắp xếp 5 người chơi tạo thành một tổ đội chơi Liên minh sao cho tất cả những người chơi đều cùng một rank hoặc không chênh lệnh quá 2 rank với nhau”

Để làm rõ vấn đề người chơi không quá 2 rank mình xin lấy ví dụ cho các bạn dễ hiểu.

Rank sắt: Chỉ được lập tổ đội cùng người chơi rank bậc Sắt, Rank Đồng hoặc Rank Bạc.

Rank Đồng: Chỉ được lập tổ đội cùng người chơi bậc Rank Sắt, Rank Đồng hoặc Rank Bạc.

Rank Bạc: Chỉ được lập tổ đội cùng người chơi bậc Rank Sắt, Rank Đồng, Rank Bạc hoặc Rank Vàng

Rank Vàng: Chỉ được lập tổ đội cùng người chơi bậc Rank Bạc, Rank Vàng hoặc Rank Bạch Kim

Rank Bạch Kim: Chỉ được lập tổ đội cùng người chơi bậc Rank Vàng, Bạch Rank Kim, hoặc người chơi Rank Kim Cương cách họ tối đa hai đoàn (Ví dụ: Bạch Kim I có thể tổ đội cùng Kim Cương IV và III, Bạch Kim II có thể tổ đội cùng Bạch Kim I và Kim Cương IV,..)

Rank Kim Cương: Chỉ được lập tổ đội cùng người chơi cách họ tối đa 2 đoàn ( VD: Kim cương II chỉ được chơi với rank kim cương I hoặc kim cương III)

Rank Cao Thủ: Chỉ được lập tổ đội cùng người chơi Rank Cao Thủ, Rank Đại Cao Thủ, Rank Kim Cương I hoặc Rank Kim Cương II.

Rank Đại Cao Thủ: Chỉ được lập tổ đội cùng người chơi Rank Cao Thủ, Rank Đại Cao Thủ hoặc Rank Thách Đấu.

Thách Đấu: Chỉ được lập tổ đội cùng người chơi Rank Thách Đấu và Rank Đại Cao Thủ.

Trong xếp hạng linh hoạt cũng giống như xếp hạng đơn đôi, 2 loại xếp hạng này đều không ảnh hưởng đến nhau. Điểu khác biệt là bạn sẽ có 2 bậc rank khác nhau khi chơi mỗi loại xếp hạng. Với xếp hạng linh hoạt nếu bạn ở cuối mùa ở trên rank vàng sẽ được tặng một trang phục đa sắc còn đối với xếp hạng đơn đôi thì cuối mùa bạn ở trên rank vàng thì sẽ được thưởng một trang phục vinh quang. Chỉ là Roit chỉ bỏ chế độ team 5-5 mà thay bằng xếp hạng linh hoạt thôi.

Lmht: Xếp Hạng Linh Hoạt

Dù đã xuất hiện từ mùa 7 thế nhưng cho đến hôm nay, Xếp hạng động chưa bao giờ mất đi sự hấp dẫn của mình. Được biết đến với cái tên Xếp hạng động (Rank động), đấu trường này còn được coi là “anh em” với chế độ Xếp hạng đơn. Người chơi cũng phải đánh 10 trận đầu tiên để máy chủ chọn ra một hạng cụ thể dành cho họ. (Ví dụ: Vàng III).

Như cái tên linh hoạt của nó, chế độ xếp hạng này không yêu cầu quá nhiều về số người chơi cùng team. Đề cao về yếu tố phối hợp đồng đội, Xếp hạng động sẽ giúp bạn không cô đơn khi có thêm anh em chiến hữu bên cạnh.

Là một trong ba chế độ xếp hạng rank LoL, Xếp hạng động cũng có cơ chế tính điểm không mấy khác biệt. Bạn chơi đủ 100 điểm sẽ được đánh chuỗi thăng hạng. Trong trường hợp bạn tạch chuỗi, ở lần thăng hạng tiếp theo bạn được tặng trước một chiến thắng như món quà an ủi. Ngược lại, để thua quá nhiều sẽ khiến bạn tụt hạng. Thế nhưng Xếp hạng linh hoạt vẫn có những điểm cực kỳ riêng biệt.

Những tựa game phòng thủ, chiến thuật luôn mang một sức hút riêng biệt. Để thử độ hấp dẫn của một game phòng thủ xuất sắc thì bạn có thể tải Kingdom Rush. Chắc chắn đây sẽ là một cái tên không làm bạn thất vọng.

Sự khác biệt của Xếp hạng linh hoạt

Nếu chơi Xếp hạng đơn, bạn chỉ được phép mời thêm 1 người bạn để cùng nhau dual. Thế nhưng bước chân vào thế giới Xếp hạng động, bạn có thể tạo ra tổ đội 2, 3, thậm chí là 5 người. Nên chú ý rằng tổ đội 4 người rank động đã bị Riot khóa.

Ở chế độ Xếp hạng đơn, giới hạn rank của người mà bạn mời vào dual rất chặt chẽ:

Sắt: Chỉ được dual với Sắt, Đồng hoặc Bạc.

Đồng: Chỉ được dual với Sắt, Đồng hoặc Bạc.

Bạc: Chỉ được dual với Sắt, Đồng, Bạc hoặc Vàng.

Vàng: Chỉ được dual với Bạc, Vàng hoặc Bạch Kim.

Bạch Kim: Chỉ được dual với Vàng, Bạch Kim hoặc Kim Cương cách 2 đoàn. (Ví dụ: Bạch Kim I dual với Kim Cương IV, III; Bạch Kim II dual với Bạch Kim I, Kim Cương IV,…)

Kim Cương: Chỉ được dual với người chơi hơn kém 2 đoàn.

Cao Thủ: Chỉ được dual với Cao Thủ, Đại Cao Thủ, Kim Cương I hoặc II.

Đại Cao Thủ: Chỉ được dual với Cao Thủ, Đại Cao Thủ hoặc Thách Đấu.

Thách Đấu: Chỉ được dual với Đại Cao Thủ hoặc Thách Đấu.

Thế nhưng ở chế độ Xếp hạng động, Riot sẽ cho người chơi thoải mái hơn. Bất kỳ ai cũng có thể tạo ra một tổ đội có người chơi hơn kém mình 1 bậc. Tức là Bạch Kim được lập team với Kim Cương mà không yêu cầu đoàn. Thêm một điểm thú vị nữa, Cao Thủ, Đại Cao Thủ, Thách Đấu tính là 1 bậc. Vậy nên người chơi Kim Cương hoàn toàn có quyền được hít thở chung bầu không khí “loãng” của Thách Đấu.

Tác dụng của Xếp hạng linh hoạt

Nếu bạn muốn tìm một người chơi có kỹ năng thần thánh tựa như Faker, hãy đến với Xếp hạng đơn/đôi. Ngược lại, bạn muốn train team, tập luyện chiến thuật, Xếp hạng động là một lựa chọn sáng suốt nhất. Dù mới chỉ có 2 năm tuổi đời nhưng Xếp hạng linh hoạt chưa bao giờ khiến người ta thất vọng. Đề cao sự phối hợp đồng đội, đây là điểm đến lý tưởng để người chơi tập giao tranh, call team, combat,…

Bạn cứ nhìn vào các trận xếp hạng rank LoL sẽ thấy rất rõ. Cứ lên bậc Thách Đấu tại Xếp hạng linh hoạt, team của bạn hoàn toàn có thể chạm trán với Phong Vũ Buffalo, Sky Gaming Daklak hay “Hổ trắng” Evos… Ngoài ra cứ đến mùa Chung kết thế giới, các team chuyên nghiệp lại bắt tay vào Xếp hạng linh hoạt để luyện bài của mình.

Có thể nhiều người chơi đề cao rank của Xếp hạng đơn hơn. Bởi vì đây là đấu trường thể hiện kỹ năng cá nhân ai hơn ai. Thế nhưng Xếp hạng linh hoạt mới là nơi tạo ra những team chuyên nghiệp xuất sắc nhất thế giới. Hãy giả dụ như này: Bạn lấy một người chơi thuộc top Thách đấu ghép vào team gà mờ. Sẽ chẳng có câu chuyện một cánh én làm nên mùa xuân đâu. Ngay cả Quỷ vương Faker cũng không thể gồng gánh nổi SKT mùa 2023 kìa. Tuy nhiên lựa chọn một team đang đánh rất “bay” tại Xếp hạng động, bạn hoàn toàn có thể train họ thành đội tuyển chuyên nghiệp.

Như vậy bạn đã hiểu chế độ Xếp hạng linh hoạt có điểm gì đặc biệt rồi chứ? Giờ thì bật máy lên và bắt tay vào một game đấu Liên Minh Huyền Thoại ngay nào!

Những Điều Người Chơi Chưa Biết Khi Bắt Đầu Chơi Xếp Hạng Linh Hoạt

Sở hữu lượng người chơi đông đảo trong thị trường game hiện nay, Liên Minh Huyền Thoại đang ngày càng đổi mới để giữ được vị trí vững chắc của mình. Không chỉ thêm các nhân vật qua mỗi mùa giải mà sự thay đổi Xếp hạng linh cũng để lại rất nhiều dấu ấn.

Tìm hiểu Xếp hạng linh hoạt là gì?

Với nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại thì Xếp hạng linh hoạt không phải là một cái tên khó hiểu. Tuy nhiên, với người mới nhập môn thì khái niệm này khá mơ hồ.

Xếp hạng linh hoạt đã có từ mùa 7 của Liên Minh Huyền Thoại nhưng nó chưa bao giờ tỏ ra “lỗi thời”. Trước đó đấu trường này được các game thủ LOL biết tới với tên gọi là Xếp hạng động và nó được coi như là cặp đôi bài trùng với Xếp hạng đơn. Để có thể xếp hạng trong tựa game này thì bạn cần đánh 10 trận đấu đầu tiên.

LOL trải qua nhiều mùa đã không ngừng nâng cấp để tối ưu cho người dùng, tạo sự hấp dẫn và lôi cuốn khi chơi. Đây là điều mà những dòng game hiện đại đang hướng tới. Nắm bắt xu thế, game đánh bài đổi tiền mặt chúng tôi đã liên tục cập nhật các tính năng để tăng cảm hứng cho người chơi, giữ họ ở lâu hơn. Nếu bạn là một người chơi bài giỏi, hãy tham gia để nhận những phần thưởng hấp dẫn

Chế độ xếp hạng linh hoạt này không đòi hỏi quá nhiều yêu cầu về số lượng người chơi trong một team. Nó rất coi trọng yếu tố phối hợp của những người trong cùng một đội và Xếp hạng linh hoạt sẽ giúp cho người chơi có thể tìm được nhiều đồng đội chí cốt.

Xếp hạng linh hoạt chính là một trong 3 chế độ xếp hạng rank LOL. Nó cũng có chế độ tính điểm riêng của mình. Điều kiện để bạn có thể đánh chuỗi thăng hạng là đủ 100 điểm. Và nếu như bạn không thể hoàn thành chuỗi thăng hạng thì bạn sẽ được nhận một món quà ở lần tiếp theo. Đó chính là một chiến thắng mang tính chất an ủi khá hay ho. Ngược lại, nếu như để thua quá nhiều lần thì đương nhiên rằng bạn sẽ bị tụt hạng.

Những điểm làm nên sự đặc trưng của Xếp hạng linh hoạt

Sự khác biệt là thứ làm nên tên tuổi và giữ vững được vị trí, tầm quan trọng của một vấn đề. Đối với Xếp hạng linh hoạt cũng vậy.

Nếu như bạn chơi Xếp hạng đơn thì bạn phải lưu ý rằng mình chỉ được mời thêm duy nhất một người bạn để cùng Dual. Nhưng với Xếp hạng linh hoạt lại khác. Không chỉ 1 mà bạn hoàn toàn có thể tạo một tổ đội tới tối đa là 5 người. Và hãy nhìn vào số người tổ đội trong rank động xem. Chỉ với con số 4 là bạn đã bị nhà sản xuất game khóa cứng rồi.

Đối với chế độ xếp hạng đơn thì người mà một game thủ mời vào dual có giới hạn rank vô cùng chặt:

Sắt, Đồng: Chỉ được dual cùng hạng là Sắt, Đồng hoặc Bạc.

Bạc: Chỉ được phép dual với sắt Sắt, Đồng, Bạc hoặc Vàng.

Bạch Kim: Chỉ được phép dual với Vàng, Bạch Kim hoặc là dual với Kim Cương cách 2 đoàn.

Kim Cương: Chỉ được phép dual với những game thủ kém 2 đoàn.

Cao Thủ: Chỉ được phép Dual với những Cao Thủ, Đại Cao Thủ và Kim Cương I hoặc II.

Đại Cao Thủ: Chỉ được phép Dual với Cao Thủ, Đại Cao Thủ hoặc Dual với Thách Đấu.

Thách Đấu: Chỉ được phép Dual với Đại Cap Thủ hoặc Dual với Thách Đấu.

Đó là một quy định hết sức chặt chẽ của Xếp hạng đơn. Nhưng với Xếp hạng Rank động thì khác. Bạn có thể thoải mái hơn rất nhiều. Dù là ai thì bạn cũng có thể tạo ra một team có người chơi kém hơn bản thân bạn 1 bậc. Như vậy, nếu là Bạch Kim thì bạn có thể lập tổ đội cùng với người chơi Kim Cương mà không cần đáp ứng yêu cầu đoàn. Chưa dừng lại ở đó, các hạng như Thách Đấu, Cao Thủ và Đại Cao Thủ đều được tính chung là 1 bậc. Chính vì vậy những game thủ Kim Cương có thể cùng hưởng chung một bầu không khí với Thách Đấu.

Bạn có thể nhận thưởng skin Ving Quang khi bản thân là rank Vàng dù cho ở bất cứ chế độ xếp hạng nào trong Liên Minh Huyền Thoại. Và nếu như muốn có đa sắc của skin thì hãy cố gắng dành thời gian và công sức để cày xếp hạng đơn, đôi cũng như linh hoạt để có thể lên được vàng.

Xếp hạng linh hoạt đóng vai trò gì?

Bạn có muốn gặp những cao thủ trong giới LOL như những cái tên huyền thoại Faker? Vậy thì đừng chần chờ gì mà hãy tham gia hay xếp hạng đơn và hạng đôi. Còn nếu như muốn luyện tập các chiến thuật, đào tạo team mình cho cứng thì hãy đến với Xếp hạng Linh Hoạt. Bạn sẽ không phải chịu thiệt khi tới với chế độ xếp hạng này đâu. Dù mới ra mắt vào mùa 7 nhưng nó chưa bao giờ khiến các game thủ phải mất đi sự kỳ vọng tốt đẹp ban đầu. Nó là một điểm đến với rất nhiều ưu điểm. Tại đây bạn có thể tập giao tranh, combat,…

Trong Liên Minh Huyền Thoại, không ít game thủ đánh giá cao Xếp hạng đơn. Lý do bởi đây là một đấu trường lý tưởng để bạn có thể phô diễn kỹ năng của cá nhân. Còn với Xếp hạng linh hoạt lại hoàn toàn khác. Đây là một đấu trường đề cao tinh thần đồng đội. Và nó cũng là nơi tạo ra những team mạnh nhất trong làng LOL Thế giới.

Như vậy bạn đã hiểu chế độ Xếp hạng linh hoạt có điểm gì đặc biệt rồi chứ? Giờ thì bật máy lên và bắt tay vào một game đấu Liên Minh Huyền Thoại ngay nào!

Cập nhật thông tin chi tiết về Xếp Hạng Linh Hoạt Là Gì Và Những Cơ Bản Cho Newbie trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!