Xu Hướng 12/2022 # Xây Dựng Thương Hiệu Để Dẫn Đầu – Azlogo / 2023 # Top 12 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Xây Dựng Thương Hiệu Để Dẫn Đầu – Azlogo / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Xây Dựng Thương Hiệu Để Dẫn Đầu – Azlogo / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Công cụ vẽ đường xoắn ốc cùng nhóm với công cụ vẽ đa giác (Polygon Tool) và công cụ vẽ biểu đồ (Graph Paper Tool).

Công cụ vẽ đường xoắn ốc dùng để vẽ những đường xoắn ốc ngược chiều kim đồng hồ hay cùng chiều kim đồng hồ.

Cách sử dụng công cụ vẽ đường xoắn ốc:

– Nhấp chọn vào tam giác màu đen nằm ở góc phải bên dưới của biểu tượng Polygon Tool, bảng lựa chọn trải ra với hai công cụ khác (hình 1).

Hình 1

Hình 2

– Nhấp chọn công cụ vẽ đường xoắn ốc (Spiral Tool), ta có thể nhấn phím tắt (phím A) trên bàn phím để chọn công cụ này (hình 2).

Lúc này con trỏ chuột trở thành biểu tượng như hình 3

Hình 3

Hình 4

Cách vẽ đường xoắn ốc:

– Chọn kiểu vòng xoắn và số vòng xoắn trên thanh thuộc tính.

– Nhấp giữ chuột kéo theo đường chéo bất kỳ để vẽ vòng xoắn (hình 4).

– Tùy thuộc vào những thuộc tính được chọn mà ta có kiểu vòng xoắn tương ứng.

Để thay đổi thuộc tính cho vòng xoắn, ta có thể thực hiện thay đổi những thông số trên thanh thuộc tính của vòng xoắn (hình 5).

Hình 5

Hình 6

Spiral Revolutions: Cho phép nhập trực tiếp số vòng xoắn ta có thể nhấp chọn vào tam giác màu đen chỉ lên, xuống để tăng hay giảm số vòng xoắn. Số vòng xoắn có giá trị từ 1 đến 100 (hình 6).

Symmetrical Spiral: Định kiểu vòng xoắn đối xứng với khoảng cách giữa các vòng xoắn bằng nhau (hình 7).

Hình 7

Hình 8

Logarithmic Spiral: Định kiểu vòng xoắn có bước xoắn tăng dần (hình 8).

Spiral Expansion Factor: Định hệ số mở rộng bước xoắn được kích hoạt khi Logarithmic Spiral được chọn (hình 9).

Hình 9

Theo Thanh Niên Online

Hướng Dẫn Cách Xây Dựng Bảng Ngọc Trong Liên Quân Mobile / 2023

Vai trò của bảng ngọc trong Liên Quân Mobile

Bảng ngọc trong game MOBA Liên Quân Mobile đóng vai trò cực kì quan trọng, tùy vào cách xây dựng bảng ngọc theo từng vị trí sẽ ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình diễn ra 1 trận đấu trong game. Tuy nhiên số tiền để bạn hoàn thành được bảng Ngọc là vô cùng lớn nên bạn sẽ cần phải có những lựa chọn đúng đắn trong quá trình xây dựng bảng ngọc của mình.

Thật may làm sao, trong tựa game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi này có 1 hệ thống gợi ý lên bảng ngọc rất chi tiết và chính xác đối với từng vị trí trong game. Điều này sẽ giúp phần nào các Kiện tướng khỏi bị mơ hồ trong quá trình lên đồ.

Cách xây dựng bảng ngọc trong game như thế nào?

Đầu tiên bạn bấm vào biểu tượng Ngọc ở bên trái

Tiếp tục bấm vào đầu mục “Ngọc đề cử”, chúng ta sẽ thấy chi tiết thông số những viên ngọc cần lên cho vị tướng bạn yêu thích như sau:

(1) Ngọc đề cử

(2) Thay đổi: khi bấm vào đây, bạn sẽ mở ra 1 danh sách các vị tướng trong game và bạn có thể thay đổi tướng để xem cách xây dựng bảng Ngọc của tướng mình yêu thích

Cấp độ Ngọc: trong Liên Quân Mobile hiện tại có 3 cấp độ Ngọc và tương ứng với các cấp độ Ngọc này sẽ có những chỉ số rất riêng biệt.

Mức giá của từng cấp độ Ngọc:

-Ngọc cấp 1: 10 Vàng/1 viên -Ngọc cấp 2: 200 Vàng/1 viên -Ngọc cấp 3: 2000 Vàng/1 viên

Tuy nhiên mức giá mua ngọc cấp 3 là vô cùng đắt (2000 Vàng/ 1 viên), bạn sẽ phải tiết kiệm rất nhiều Vàng trong từng trận đấu trong game để có thể tạo dựng được 1 bảng Ngọc ưng ý cho bản thân. Nên để thuận tiện nhất, Hội đồng xin đưa ra gợi ý nhỏ là các Kiện tướng nên sử dụng 1 bảng ngọc chung cho 1 vị trí tướng trong game. Ví dụ: Van helsing, Butterfly là tướng sát thủ, nên bạn có thể sử dụng chung 1 bảng Ngọc được.

Hướng Dẫn Xây Dựng Biểu Đồ Hình Tròn Trong Excel / 2023

Trong bài viết này, Blog Học Excel Online sẽ hướng dẫn bạn cách tạo biểu đồ hình tròn, thêm hoặc xóa chú thích biểu đồ, đặt tên cho biểu đồ, hiển thị số phần trăm, phóng to hoặc xoay biểu đồ hình tròn.

Cách tạo biểu đồ hình tròn trong Excel:

1. Chuẩn bị dữ liệu nguồn để tạo biểu đồ.

Không giống loại biểu đồ khác, biểu đồ hình tròn trong Excel đòi hỏi nguồn dữ liệu sắp xếp thành một cột hoặc một hàng. Vì vậy mỗi biểu đồ chỉ thể hiện một loại dữ liệu.

Nói chung, một biểu đồ hình tròn đầy đủ bao gồm:

Chỉ một loại dữ liệu được vẽ trên biểu đồ.

Tất cả các giá trị dữ liệu lớn hơn không.

Không có hàng rỗng hoặc cột rỗng.

Không có nhiều hơn 7 – 9 dữ liệu thành phần, bởi vì quá nhiều phần sẽ khiến biểu đồ của bạn khó hiểu.

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tạo một biểu đồ hình tròn từ dữ liệu sau:

2. Chèn biểu đồ hình tròn vào trang tính hiện tại

Ngay sau khị bạn sắp xếp nguồn dữ liệu, chọn nó, đi đến thẻ Insert và chọn loại biểu đồ bạn muốn (chúng tôi sẽ phân loại biểu đồ hình tròn sau).

Trong ví dụ này, chúng tôi tạp kiểu biểu đồ hình tròn 2D thông thường nhất:

Chú ý. Chèn tiêu đề cột hoặc hàng nếu bạn muốn chúng tự động xuất hiện trong biểu đồ của bạn.

3. Chọn kiểu biểu đồ hình tròn (tùy chọn)

Khi biểu đồ hình tròn vừa chèn vào trang tính, bạn có thể đi đến nhóm Design, thử nhiều kiểu biểu đồ khác nhau trong nhóm Charts và chọn kiểu phù hợp nhất với dữ liệu của bạn.

Kiểu biểu đồ mặc định (kiểu 1) trong Excel 2013 được chèn vào trang tính như sau:

Cách tạo nhiều kiểu biểu đồ hình tròn khác nhau trong Excel:

Biểu đồ hình tròn 2D

Đây là tiêu chuẩn và là dạng phổ biến nhất. Vào tab

Biểu đồ hình tròn 3D

Biểu đồ hình tròn 3D tương tự 2D, nhưng nó sẽ hiển thị dưới dạng khối 3 chiều.

Miếng của biểu đồ hình tròn (Pie of Pie chart) và thanh của biểu đồ hình tròn (Bar of Pie chart)

Nếu biểu đồ của bạn có quá nhiều phần nhỏ, bạn có thể muốn tạo Pie of Pie chart. Phần này được gộp từ nhiều phần nhỏ hơn và sẽ hiển thị phần thêm bên ngoài.

Bar of Pie chart tương tự như Pie of Pie chart, ngoại trừ phần được chọn được hiển thị thành cột (thay vì thành hình tròn).

Chọn loại dữ liệu cho biểu đồ phụ.

Chọn loại dữ liệu cho biểu đồ phụ

Để tự chọn các loại dữ liệu tạo thành biểu đồ phụ, thực hiện các bước sau:

2. Trên bảng Format Data Series, trong Series Options, chọn một trong các tùy chọn sau trong danh sách Split Series By:

Value – cho phép bạn chỉ định giá trị tối thiểu được chuyển sang biểu đồ bổ sung.

Percentage value – nó giống Value, nhưng ở đây bạn cần chỉ định tỷ lệ phần trăm tối thiểu.

Custom – cho phép bạn tự chọn bất kỳ phần nào trên biểu đồ hình tròn, sau đó chỉ định đặt nó vào biểu đồ chính hoặc phụ.

Trong hầu hết các trường hợp, việc đặt ngưỡng tỷ lệ phần trăm là sự lựa chọn hợp lý nhất, nhưng mọi thứ tùy vào dữ liệu nguồn và sở thích cá nhân của bạn. Hình sau thể hiện sự chia tách chuỗi dữ liệu theo Percentage value:

Ngoài ra, bạn có thể cấu hình các cài đặt sau:

Thay đổi độ rộng cho mỗi phần biểu đồ. Gap Width đại diện cho độ rộng của một phần biểu đồ hình tròn tương ứng với 1% trong biểu đồ phụ. Để thay đổi độ rộng, kéo thanh trượt hoặc gõ con số chính xác vào hộp tỷ lệ phần trăm.

Thay đổi kích thước của biểu đồ phụ. Những con số trong hộp Second Plot Size đại diện cho tỷ lệ trong biểu đồ phụ tương ứng với 1% trong biểu đồ chính. Kéo thanh trượt để tăng hoặc giảm kích thước biểu đồ phụ, hoặc gõ con số chính xác vào hộp phần trăm.

Nếu bạn có nhiều hơn một chuỗi dữ liệu, bạn có thể sử dụng biểu đồ Doughnut thay cho biểu đồ hình tròn. Tuy nhiên, trong biểu đồ Doughnut, thật khó để ước tính tỷ lệ giữa các phần tử trong các chuỗi khác nhau, và đó là lý do tại sao nên sử dụng các loại biểu đồ khác, chẳng hạn biểu đồ thanh ( bar chart) hoặc biểu đồ cột ( column chart).

Thay đổi kích thuớc trong biểu đồ Doughnut

1. Nhấp chuột phải vào bất kỳ chuỗi dữ liệu nào trong biểu đồ Doughnut, chọn tùy chọn

2. Trong bảng , đến thẻ tùy chọn thay đổi kích thước lỗ bằng cách di chuyển thanh trượt bên dưới Series Options, Doughnut Hole Size hoặc nhập phần trăm trực tiếp vào ô số.

Tùy chọn và nâng cao biểu đồ hình tròn:

Cách thêm nhãn cho dữ liệu trong biểu đồ hình tròn

Trong ví dụ biểu đồ hình tròn này, chúng ta sẽ thêm nhãn cho tất cả điểm dữ liệu. Để làm điều này, hãy nhấp vào nút Chart Elements ở góc trên bên phải của biểu đồ và chọn Data Labels.

Ngoài ra, bạn cũng có thể muốn thay đổi vị trí các nhãn này bằng cách nhấn vào mũi tên kế bên Data Labels. So với các dạng biểu đồ khác, biểu đồ hình tròn cung cấp nhiều lựa chọn nhất về vị trí tiêu đề:

Nếu bạn muốn hiển thị nhãn dữ liệu bên ngoài hình tròn, chọn Data Callout:

Chú ý. Nếu bạn đặt nhãn bên trong miếng cắt biểu đồ, màu đen mặc định của nhãn có thể khó đọc trên nền tối như màu xanh đậm trong ví dụ. Tốt nhất, bạn hãy thay đổi màu nhãn (nhấp vào nhãn, đến thẻ ); hoặc bạn có thể thay đổi màu của từng miếng cắt biểu đồ.

Nếu biểu đồ hình tròn của bạn có nhiều hơn ba lát cắt, bạn có thể muốn đặt tên trực tiếp thay vì vừa phải xem chú thích vừa phải đối chiếu với biểu đồ.

Cách nhanh nhất để thực hiện điều này là chọn một trong những cách chú thích lại biểu đồ trong thẻ Layout 1 và 4 là những cách có nhãn dữ liệu.

Để có nhiều lựa chọn hơn, bấm vào nút Chart Elements (dấu chéo màu xanh lá) ở góc trên bên phải của biểu đồ, nhấp vào mũi tên kế bên Data Labels, và chọn More options… Bảng Format Data Labels sẽ mở ra ơ bên phải trang tính. Mở thẻ Label Options, đánh dấu chọn Category Name.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những tùy chọn sau:

Trong danh sách Separator, chọn cách tách dữ liệu hiển thị trên nhãn (sang dòng mới New Line trong ví dụ)

Duới Label Position, chọn nơi đặt nhãn dữ liệu (Outside End trong ví dụ)

Ghi chú. Bây giờ bạn đã thêm nhãn dữ liệu vào biểu đồ hình tròn, bảng chú thích trở nên dư thừa và bạn có thể xóa nó bằng cách nhấp vào nút Chart Elements, bỏ chọn hộp Legend.

Cách hiển thị tỷ lệ phần trăm trên biểu đồ hình tròn:

Khi dữ liệu nguồn được vẽ trên biểu đồ là phần trăm, % sẽ tự động xuất hiện trên các nhãn dữ liệu ngay khi bạn bật tùy chọn Data Labels trong Chart Elements, hoặc chọn tùy chọn Value trong bảng Format Data Labels, như được minh họa trong biểu đồ trên.

Nếu dữ liệu nguồn của bạn là số, bạn có thể định dạng nhãn hiển thị giá trị gốc hoặc hoặc tỷ lệ phần trăm, hoặc cả hai.

Nhấp chuột phải vào bất kỳ phần nào trên biểu đồ, chọn Format Data Labels.

Trong bảng Format Data Labels, đánh dấu chọn Value hoặc Percentage hoặc cả hai như trong ví dụ. Phần trăm sẽ được tính tự động, tương ứng với toàn bộ hình tròn là 100%.

Tách rời biểu đồ hình tròn hoặc tách từng phần của biểu đồ:

Để nhấn mạnh từng phần riêng lẻ của biểu đồ hình tròn, bạn có thể tách rờinó, ví dụ tách tất cả các phần ra riêng biệt. Hoặc bạn có thể nhấn mạnh bằng cách kéo một phần ra khỏi phần còn lại của biểu đồ.

Tách rời toàn bộ biểu đồ hình tròn:

Cách nhanh nhất để tách là nhấp vào biểu đồ hình tròn để tất cả các phần được chọn, kéo chúng ra khỏi trung tâm biểu đồ bằng chuột.

Hoặc làm theo những bước sau:

1. Nhấp phải vào bất kỳ miếng nào, chọn Format Data Series.

2. Trong bảng Format Data Series, mở thẻ Series Options, kéo thanh trượt Pie Explosion để tăng hoặc giảm khoảng cách giữa hai miếng biểu đồ. Hoặc, gõ khoảng cách trực tiếp vào hộp phần trăm.

Kéo một miếng riêng lẻ ra khỏi biểu đồ hình tròn:

Để thu hút sự chú ý của người dùng đến một phần biểu đồ cụ thể, bạn có thể di chuyển nó ra khỏi phần còn lại của biểu đồ hình tròn.

Cách nhanh nhất là chọn nó và kéo ra xa bằng chuột. Để chọn một phần biểu đồđơn lẻ, nhấp vào nó, và sau đó nhấp vào nó một lần nữa để chỉ phần này được chọn.

Ngoài ra, bạn có thể chọn phần biểu đồ mà bạn muốn di chuyển ra, nhấp chuột phải vào nó, chọn Format Data Series. Sau đó, đi đến Series Options từ bảng Format Data Series, thiết lập Point Explosion:

Chú ý. Nếu bạn muốn tách ra nhiều phần, bạn sẽ phải lặp lại quá trình cho từng phần một. Không thể kéo một nhóm các các phần cắt khác nhau ra khỏi biểu đồ, bạn có thể “Explode” toàn bộ chúng

Khi tạo biểu đồ hình tròn trong Excel, thứ tự các loại dữ liệu được xác định bởi thứ tự dữ liệu trên bảng tính. Tuy nhiên, bạn có thể xoay đồ thị 360 độ để quan sát từ nhiều góc độ khác nhau.

Ta thực hiện theo các bước sau:

1. Nhấp phải vào bất cứ phần nào của biểu đồ và chọn Format Data Series.

2. Trong bảng Format Data Series, dưới Series Options, kéo thanh trượt Angle of First Slice từ 0 tới xoay theo chiều kim đồng hồ. Hoặc, gõ con số cụ thể vào ô.

3D Rotation cho biểu đồ hình tròn 3D:

Đối với biểu đồ hình tròn 3D, chúng ta có nhiều sự lựa chọn hơn. Để thực hiện tính năng 3D-rotation, nhấp phải vào bất kỳ phần nào trong biểu đồ và chọn 3D-rotation.

Hộp thoại Format Chart Area với các tùy chọn 3D Rotations sau:

Xoay quanh theo trục ngang trong X Rotation

Xoay quanh theo trục dọc trong Y Rotation

Độ nghiêng (lĩnh vực xem trên biểu đồ) trong Perspective

Chú thích. Các biểu đồ hình tròn Excel có thể xoay quanh các trục ngang và dọc, nhưng không gồm trục sâu (trục Z). Vì vậy, bạn không thể chọn độ xoay trong hộp Z Rotation.

Khi bạn nhấp vào mũi tên lên và xuống trong hộp xoay, biểu đồ trong Excel sẽ xoay ngay lập tức để phản ánh những thay đổi. Vì vậy, bạn có thể tiếp tục nhấp vào các mũi tên để di xoay biểu đồ theo cho đến khi nó ở đúng vị trí.

Sắp xếp biểu đồ hình tròn theo kích thước:

Theo nguyên tắc chung, biểu đồ hình tròn dễ hiểu hơn khi các phần được sắp xếp từ lớn đến nhỏ. Cách nhanh nhất để làm điều này là sắp xếp dữ liệu nguồn trên bảng tính. Nếu chưa sắp xếp dữ liệu nguồn, bạn có thể xếp lại cách sau.

1. Tạo một PivoteTable từ bảng nguồn của bạn. Các bước chi tiết được giải thích trong hướng dẫn Bảng Excel Pivot dành cho người mới bắt đầu.

2. Đặt tên các loại trong Row field và dữ liệu số trong Values field. Kết quả của PivotTable sẽ giống như thế này:

3. Nhấp vào AutoSort bên cạnh Row Labels, sau đó nhấp vào More Sort Options…

4. Trong hộp thoại Sort, chọn sắp xếp dữ liệu theo Value theothứ tự tăng dần hoặc giảm dần:

5. Tạo biểu đồ hình tròn từ PivotTable và làm mới nó bất cứ khi nào cần.

Nếu bạn không hài lòng với màu mặc định của biểu đồ hình tròn Excel, bạn có thể:

Chọn màu sắc cho từng phần riêng biệt

Như bạn thấy trong hình ở trên, việc lựa chọn màu cho biểu đồ trong Excel khá hạn chế, và nếu bạn định tạo một biểu đồ hợp thời trang và lôi cuốn, bạn có thể chọn từng phần riêng lẻ. Ví dụ: nếu bạn đã chọn đặt nhãn dữ liệu bên trong các phần, chữ đen có thể khó đọc trên các màu tối.

Để thay đổi màu sắc của một miếng nào đó, hãy nhấp vào phần đó và sau đó nhấp lại vào đó để chỉ chọn một miếng cắt này. Chuyển tới tab Format, nhấp vào Shape Fill và chọn màu bạn muốn:

Định dạng một biểu đồ hình tròn trong Excel:

Khi bạn tạo một biểu đồ tròn trong Excel để trình bày hoặc xuất sang các ứng dụng khác, bạn có thể muốn mang lại cho nó một cái nhìn bắt mắt.

Để truy cập vào tính năng định dạng, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ phần nào của biểu đồ và chọn Format Data Series từ trình đơn. Format Data Series sẽ xuất hiện ở bên phải bảng tính của bạn, bạn chuyển sang tab Effects (phần thứ hai) và thử các tùy chọn Shadow, Glow và Soft Edges.

Có nhiều tùy chọn có sẵn trên tab Format chẳng hạn như:

Thay đổi kích thước biểu đồ tròn (chiều cao và chiều rộng)

Thay đổi hình dạng và màu

Sử dụng các hiệu ứng hình dạng khác nhau

Sử dụng các kiểu WordArt cho các phần chú thích

Và hơn thế nữa

Riot Games Xây Dựng ‘Vũ Trụ Lmht’ / 2023

Kỷ niệm 10 năm tung hoành của game Liên Minh Huyền Thoại, Riot Games vừa công bố hàng loạt dự án hứa hẹn sẽ thay đổi ngành công nghiệp eSports trong những năm tới.

Tựa game League of Legends (Liên Minh Huyền Thoại) duy nhất của Riot Games đã 10 năm tuổi, nhưng công ty này vẫn ăn nên làm ra với 8 triệu người chơi LMHT mỗi ngày.

Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn mong đợi Riot Games có thể làm nhiều hơn thế. Hôm nay, tại lễ kỷ niệm, nhà phát triển của Riot Games đã tiết lộ hàng loạt dự án mới đầy hứa hẹn.

Tiền mùa giải: thay đổi bản đồ và rồng nguyên tố

Đến hẹn lại lên, sau mỗi kỳ chung kết thế giới sẽ là một mùa giải mới với những thay đổi về cách vận hành game. Năm nay, thay đổi đến từ cấu trúc bản đồ và sự tác động của rồng nguyên tố.

Cụ thể, rừng sẽ có thêm nhiều khu vực khác nhau như bụi cỏ thêm ở bùa xanh và góc tối ở đường trên và đường dưới. Điều này sẽ khiến việc đi rừng lẫn đi gank trở nên phức tạp và nhiều biến số hơn.

Bên cạnh đó, những thay đổi về rồng nguyên tố cũng rất đáng chú ý. Rồng lửa sẽ ngẫu nhiên đốt một vùng trên bản đồ (tường và cỏ ở đó sẽ biến mất). Rồng nước sẽ tạo thêm bụi ở vùng ngẫu nhiên trên bản đồ cùng và mọc ra loại quả mới (vẫn chưa rõ tác dụng). Hang rồng sẽ trở thành vùng đặc biệt khi rồng đất bị hạ gục. Rồng gió sẽ giảm thời gian chiêu cuối và tạo ra vùng tăng tốc độ di chuyển.

Đặc biệt, khi ăn 4 loại rồng khác nhau, sẽ có thêm chỉ số đặc biệt. Bên cạnh đó, rồng nghìn tuổi cũng giúp người chơi nhận được sức mạnh kết liễu địch ở dưới mốc máu cụ thể.

Những thay đổi này hứa hẹn sẽ ảnh hưởng đến cách vận hành lối chơi của cả game thủ chuyên nghiệp lẫn người chơi bình thường. Việc kiểm soát bản đồ và tranh chấp các mục tiêu lớn nay cần nhiều công sức, tính toán hơn.

Bên cạnh đó, tiền mùa giải cũng sẽ có sự xuất hiện của tướng mới Senna – vợ của Lucian. Đặc biệt, chế độ URF sẽ trở lại từ ngày 27/10, người chơi có thể chọn tướng mình muốn thay vì ngẫu nhiên như ARURF.

Liên Minh Mobile sẽ ra mắt năm 2020

Liên Minh Huyền Thoại bản mobile: Tốc chiến Không còn là đồn đoán, LMHT sẽ ra mắt phiên bản trên mobile vào năm 2020.

Không còn là đồn đoán, Riot Games chính thức công bố dự án Liên Minh Mobile với tên Wild Rift. Tương tự những tựa moba trên di động quen thuộc khác, game sẽ xoay quanh trận chiến 5vs5 ở bản đồ có 3 đường chính.

40 vị tướng thuộc vũ trụ LMHT sẽ được giới thiệu ở Wild Rift. Dự kiến thị trường Trung Quốc sẽ được trải nghiệm trước bản beta, trong khi các khu vực khác cần chờ một thời gian để tiếp cận với bản quốc tế.

Trong bối cảnh thị trường game di động ngày càng chiếm thị phần lớn trong ngành công nghiệp eSports (đặc biệt là ở châu Á), đây được xem là nước đi khôn ngoan của Riot Games.

Tựa game này sẽ cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ khác như Arena of Valor (Liên Quân), Vainglory… Tuy nhiên, Riot Games có lợi thế lớn khi tín đồ LMHT trên khắp thế giới đang mong chờ được trải nghiệm tựa game này trên màn hình nhỏ.

Ra mắt game thẻ bài mới, Đấu Trường Chân Lý sẽ có bản Mobile

Nhà phát triển cũng công bố dự án mới về tựa game thẻ bài thuộc vũ trụ LMHT có tên gọi Legends of Runeterra, cách chơi tương tự Hearthstone hay các tựa game thẻ bài khác. Điểm đặc biệt nằm ở việc người chơi có thể trao đổi, mua bán các thẻ bài với nhau và tất cả các loại thể đều có thể mua được.

Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) sau khi ra mắt đã đánh bại toàn bộ các tựa game auto-battle khác về độ phổ biến. Đây là lý do khiến Riot Games quyết định sẽ tạo ra phiên bản mobile, tương tự các tựa game đối thủ.

Nhà phát hành cũng cho biết meta của ĐTCL sẽ thay đổi liên tục từ 3-4 tháng để ép người chơi phải liên tục đổi mới chiến thuật và giúp quá trình thăng hạng trở nên công bằng hơn.

Hiện người chơi có thể đăng ký trải nghiệm sớm trên các website của Riot Games về hai tựa game trên.

Làm cả game bắn súng và đối kháng

Một tựa game mới hoàn toàn có tên “Project A” cũng được giới thiệu tại lễ kỷ niệm năm nay. Đây là game bắn súng góc nhìn thứ nhất có bối cảnh trên Trái đất và không thuộc vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại.

Hình ảnh thử nghiệm cho thấy tựa game này có nét giống Overwatch khi áp dụng cả bắn súng lẫn các kỹ năng nội tại khác. Tuy nhiên, đồ họa của Project A vẫn đi theo hướng giống với Liên Minh Huyền Thoại, có phần mềm mại và nhẹ nhàng hơn các game FPS khác.

Bên cạnh đó, nhà phát hành cũng giới thiệu “Project L” – tựa game đối kháng 2D sử dụng các nhân vật LMHT. Rất có thể, người chơi sẽ được sử dụng Lee Sin đối đầu với Jax ở sàn đấu với các chiêu thức đặc biệt tạo ra từ việc phối hợp các nút trên console. Riot Games cho biết tựa game này vẫn đang ở giai đoạn phát triển sơ khai.

Riot Games cũng công bố tựa game mới về vận hành các đội eSports. Người chơi sẽ được quản lý các đội tuyển của riêng mình ở các giải đấu như LPL, LCK, VCS…

Trong đó, các vận động viên sẽ có chỉ số khác nhau, huấn luyện viên (người chơi) sẽ cần có những quyết định chuyển nhượng, điều hành cấm – chọn… để giúp đội của mình giành chức vô địch.

Một tựa game “bí ẩn” khác cũng được tiết lộ, có vẻ là game sinh tồn. “Một dự án sơ khai về hành trình xuyên qua Runeterra, để xem khả năng sinh tồn của bạn và bạn bè như thế nào”, nhà phát triển của Riot Games tiết lộ.

Series phim hoạt hình thuộc vũ trụ LMHT

Sau những shot phim ngắn về thế giới của Liên Minh Huyền Thoại được phát hành bởi Riot Games những năm qua, cuối cùng công ty này đã quyết định ra mắt một bộ phim chính thức.

Tín đồ LMHT trên toàn thế giới bấy lâu nay vẫn mong chờ cốt truyện hấp dẫn của tựa game này được chuyển thể thành phim, và nay điều ước ấy đã trở thành hiện thực.

Tập phim đầu tiên có tên gọi Arcane lấy bối cảnh ở hai địa điểm trái ngược nhau là siêu thành phố Piltover và thế giới ngầm Zaun. Đây là nguồn gốc của hai nhà vô địch League – giải đấu danh giá nhất trong vũ trụ này. Phim sẽ miêu tả rõ nét sự đối lập giữa hai tầng lớp, và thế lực đã tạo ra sự khác biệt này.

Bên cạnh đó, phim tài liệu về việc phát triển tựa game Liên Minh Huyền Thoại cũng được ra mắt trên nền tảng Netflix.

Cập nhật thông tin chi tiết về Xây Dựng Thương Hiệu Để Dẫn Đầu – Azlogo / 2023 trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!