Xu Hướng 9/2023 # Vị Trí Hỗ Trợ Trong Lmht Sẽ Được Ưu Ái Lớn # Top 14 Xem Nhiều | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Vị Trí Hỗ Trợ Trong Lmht Sẽ Được Ưu Ái Lớn # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Vị Trí Hỗ Trợ Trong Lmht Sẽ Được Ưu Ái Lớn được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong những phiên bản LMHT sắp tới chúng ta sẽ được chứng kiến rất nhiều sự thay đổi, đặc biệt ở vai trò hỗ trợ.

Trang bị thứ 7

Tất cả những game thủ chuyên nghiệp đươc phỏng vấn đều cho rằng lối chơi của mùa giải ba vừa qua khiến cho vị trí hỗ trợ phải dùng phần lớn số tiền có được để mua mắt hay Thuốc tiên Oracle thay vì tăng cường sức mạnh cho bản thân.Tuy nhiên tình trạng này sẽ không tiếp diễn ở mùa giải 2014 khi mà số lượng mắt mỗi người có thể mang theo bị giới hạn và thêm vào đó là một ô trang bị chỉ dành riêng cho 1 trong 3 món đồ đặc biệt, tất cả đều có tác dụng trong việc kiểm soát tầm nhìn.

Hình ảnh này sẽ không còn ở mùa giải thứ 4.

Xpecial cho rằng ô trang bị đặc biệt này sẽ thay đổi hoàn toàn lối chơi của LMHT trong mùa giải tới, nhất là ở vị trí hỗ trợ. “Ô trang bị thứ 7 này là cách hữu hiệu để khuyến khích những người đi đường đơn đóng góp nhiều hơn cho cuộc chiến tầm nhìn của cả đội. Đối với người hỗ trợ, thay đổi lớn nhất có lẽ nằm ở mắt tím khi nó có thể tồn tại vĩnh viễn nhưng bù lại sẽ không còn khả năng tàng hình. Khu vực cắm mắt chắc chắn sẽ là nơi diễn ra những cuộc chiến dai dẳng nhằm bảo vệ mắt” : người chơi hỗ trợ của Team SoloMid cho biết thêm.

Theo Krepo, thành viên chủ chốt của Evil Geniuses thì những thay đổi trên sẽ dẫn đến việc xuất hiện nhiều hơn chiến thuật mới lạ. Khi mà trách nhiệm kiểm soát tầm nhìn được san sẻ đều hơn giữa các thành viên thì một số đội sẽ có những tính toán xem ai sẽ là người mua Thuốc tiên Oracle hay sử dụng ô trang bị đặc biệt ở mỗi vị trí ra sao cho hiệu quả. Tư duy chiến thuật chính vì thế cũng được nâng lên một tầm cao mới.

Hỗ trợ gánh cả đội?

Không còn phải mua nhiều mắt cộng với việc Riot tăng lượng tiền nhận được, người chơi hỗ trợ trong tương lai sẽ giàu hơn rất nhiều nếu so với thời điểm hiện tại. Vấn đề được đặt ra là họ sẽ làm gì với số tiền đó?

LemonNation cho rằng hỗ trợ sẽ thay thế vị trí đi rừng trong việc cung cấp trang bị có khả năng cộng sức mạnh cho cả đội, qua đó giúp những người đi rừng thoải mái hơn trong việc lên đồ theo hướng thuần chịu đòn hoặc trở thành một nguồn sát thương đáng kể bên cạnh pháp sư và xạ thủ.

LemonNation đang thi đấu rất tốt trong màu áo Cloud 9.

Krepo lại mong muốn xây dựng một vị trí hỗ trợ có khả năng gánh các đồng đội của mình: “Những người chơi hỗ trợ thi đấu tốt sẽ trở nên đáng sợ vào giai đoạn giữa và cuối trận đấu khi nếu họ có thể dành tiền lên những trang bị sức mạnh phép thuật hoặc chống chịu tốt. Chiến thuật cũng vì thế mà trở nên đa dạng hơn trước”.

Xpecial thì không quá tin tưởng vào khả năng gánh team của vị trí hỗ trợ: “Rất khó để có thể đưa ra nhận xét chính xác vào thời điểm hiện tại nhưng tôi nghĩ rằng những người chơi hỗ trợ vẫn cần rất nhiều đồ mới có thể trở nên mạnh mẽ hơn trong giao tranh. Những trang bị cung cấp hào quang cho cả đội có lẽ sẽ phù hợp hơn với lượng tiền một người hỗ trợ có thể kiếm được trong trận đấu”.

Xpecial – thành viên kỳ cựu của Team SoloMid.

Là một người chơi hỗ trợ dày dặn kinh nghiệm đã từng thử sức ở vị trí pháp sư đường giữa một thời gian, Xpecial rất háo hức trong việc đóng góp nhiều hơn vào giao tranh tổng: “Vào thời điểm hiện tại, những tướng hỗ trợ thường được chọn đầu tiên vì bản thân chúng thực sự mạnh. Tuy nhiên với những thay đổi sắp tới, hỗ trợ sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong đội hình theo cách mà bạn sẽ muốn lựa chọn chúng cuối cùng nếu không muốn bị khắc chế. Đó là điều chúng ta chưa được chứng kiến trong một thời gian dài”.

Sự trở lại của những cái tên cũ.

Theo VNE

Bản test DotA 6.79 đã được hé lộ cùng với ‘trùm cuối’ Tôn Ngộ Không

Hôm nay, bản test gần như hoàn chỉnh của DotA 6.79 đã được Icefrog đưa lên diễn đàn chúng tôi

Bên cạnh những thay đổi giống như của phiên bản cập nhật cho DOTA 2, changelog của DotA 6.79 còn có phần dành cho các hero chưa được đưa vào DOTA 2:

Phần changelog tiếng Việt các hero chưa ra mắt:

Earth Spirit

– Khoảng cách hất đá của Boulder Smash giảm từ 2400 xuống 2000.

– Boulder Smash có thể target xuống đất để hất đá ở gần đó trong khoảng 180 AOE.

Ember Spirit

– Fire Remnant khi di chuyển sẽ phá các cây nằm trên đường đi.

Legion Commander

– Tốc độ di chuyển tăng từ 310 lên 320.

– Sát thương cơ bản của Overwhelming Odds giảm từ 60/120/180/240 xuống 50/100/150/200.

– Overwhelming Odds bonus damage tăng từ 10 lên 14/16/18/20 cho mỗi kẻ địch trong phạm vi ảnh hưởng.

– Tầm cast của Duel tăng từ 100 lên 150.

– Thời gian tác dụng của Press the Attack tăng từ 4 lên 5.

(Các bạn có để ý changelog của Legion Commander khá dài và chú trọng vào cân bằng sức mạnh của hero? Có lẽ chúng ta sẽ sớm có nữ hero strength đầu tiên của DOTA 2 trong thời gian tới)

Oracle

– False Promise manacost tăng từ 100 lên 200.

– Tầm cast của False Promise giảm từ 1500 xuống 1000.

Phoenix

– Lượng máu bị mất khi sử dụng Sun Ray tăng từ 4% HP lên 6%.

Terrorblade

– Thời gian tác dụng của Metamorphosis tăng từ 40 lên 40/44/48/52.

Vẫn giữ nguyên truyền thống Secret Boss của các phiên bản DotA có số cuối là 9, Icefrog đang xây dựng phần nhiệm vụ bí mật cho người chơi. Cũng theo truyền thống này, đây cũng sẽ là hero mới của phiên bản 6.70. Khi vào game, để ý phía góc trái phía trên bản đồ, bạn sẽ thấy phần quest đang được xây dựng ở đây, điều đặc biệt là con boss mới này sẽ là một cái tên quen thuộc với văn hóa Á Đông: Sun Wukong (hay còn có tên tiếng Việt là Tôn Ngộ Không).

Theo VNE

Lmht: Mẹo Chơi Brand Ở Vị Trí Hỗ Trợ Mùa 2023

Thể Thao 247 – Từng là 1 pháp sư đường Giữa có tỷ lệ chọn khá cao nhưng Brand support cũng không phải là lựa chọn tồi

Brand là một sinh vật thời thượng cổ, trong những văn bản cổ xưa hắn được biết đến dưới cái tên Ngọn Lửa Phục Hận. Một sinh vật chỉ có căm thù và căm thù, tồn tại vì một lý do duy nhất: tàn phá cả thế giới của loài người lẫn tộc yordle. Không ai rõ làm cách nào Brand đến được Valoran, nhưng hắn đã bắt đầu những chuyến đi săn của mình ngay lập tức. Bị khuất phục bởi quân đội Demacia, hắn chẳng còn lựa chọn nào khác: chiến đấu dưới sự kiểm soát của Liên Minh hoặc chết. Đương nhiên, hắn chọn cách được sử dụng sức mạnh tàn phá của mình trong Liên Minh, tạm thời là vậy…

”Chốn này sẽ bùng cháy, không phải bởi tàn lửa hay thổi bùng bởi gió, mà do chính bàn tay căm hờn của ta.” – Brand

Kỹ năng

Nội tại của Brand là Bỏng: Các kỹ năng của Brand khiến mục tiêu bị bỏng, gây sát thương phép bằng 2% Máu tối đa của nạn nhân trong 4 giây, cộng dồn tối đa 3 lần. Khi Bỏng đạt điểm cộng dồn tối đa trên một tướng hoặc quái, nó trở nên bất ổn vầ phát nổ sau 2 giây, gây sát thương lớn trên vùng quanh nạn nhân.

Vệt Lửa (Q): Brand phóng một quả cầu lửa về phía trước gây sát thương đối thủ. Nếu mục tiêu của hắn đang bị bỏng, kỹ năng này sẽ gây choáng nạn nhân trong 1.5 giây tiếp theo

Cột Lửa (W): Sau một thời gian niệm, Brand tạo ra một cột lửa tại vị trí chỉ định gây sát thương phép nên những kẻ địch đang nằm trong vùng ảnh hưởng, Nếu đang dính phải nội tại của hắn, kẻ địch sau khi trúng chiêu sẽ nhận thêm 25% sát thương phép

Bùng Cháy (E): Brand gây một vụ nổ lớn trên mục tiêu. Nếu chúng đang bị bỏng, Bùng Cháy không chỉ gây sát thương phép mà còn lan sang những kẻ địch xung quanh

Bão Lửa (R): Brand phóng ra một luồng lửa gây sát thương phép hủy diệt đối phương mỗi lần nó nảy (tối đa 5 lần). Các mục tiêu được ưu tiên sẽ là tướng địch bị cộng dồn Bỏng nhiều nhất. Bão Lửa sẽ làm chậm đối phương nếu đang trong thời gian chịu nội tại Bỏng

Cách chơi

Cách lên đồ

Do khả năng cấu rỉa và gây sát thương phép trên diện rộng của mình, các trang bị cho Brand ở vị trí Hỗ Trợ sẽ tập chung vào SPMT hơn là đồ buff cho Xạ Thủ:

Phép bổ trợ Ngọc bổ trợ

Hưng / Theo Tạp chí Người Đưa Tin

Pháp Sư Tinh Linh Ở Vị Trí Hỗ Trợ

Trong LMHT, Lulu là một vị tướng đa dạng có thể sử dụng tại nhiều vị trí, người chơi có thể sử dụng cô phù thủy tộc Yordle với nhiều lối lên đồ khác nhau.

Lulu sinh ra ở Bandle City, thuộc tộc Yordle. Là một vị tướng đa dạng, Lulu có thể đi được cả đường trên, đường giữa, hỗ trợ, thậm chí Spirit, người chơi huyền thoại của Samsung Galaxy từng đem Lulu đi rừng, với nhiều lối lên đồ khác nhau.

Trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp, Lulu đã từng rất phổ biến ở mùa 5 và mùa 6, khi Lư hương sôi sục trở thành món đồ không thể thiếu trong các trận đấu. Lối chơi Juggermaw với Lulu – Kog’maw có lẽ là ký ức mà bất cứ ai từng xem CKTG mùa 6 không thể quên. Faker của T1 cũng từng là người từng sử dụng Lulu trong hầu hết các trận đấu trong CKTG mùa 6 ở vị trí đường giữa.

Đại cầm nữ Sona và vai trò hỗ trợ trong LMHT phiên bản 10.14

Phụ lục1 Giới thiệu chung2 Kỹ năng3 Ngọc và phép bổ trợ4 Trang bị đề nghị5 Cách chơi Sona hiệu quả6 Những điểm cần lưu ý Giới thiệu chung Sona không có tí kí ức gì về cha mẹ ruột của mình. Lúc mới sơ sinh, cô được tìm thấy trên bậc thềm cô nhi…

Ưu điểm

Bộ kỹ năng công thủ toàn diện

Khống chế đặc biệt với W – Biến hóa và diện rộng với R

Có lượng sát thương lớn đầu trận

Khắc chế cứng của các sát thủ

Nhược điểm

Độ cơ động thấp, khó roam

Mỏng manh, dễ bị sốc chết nếu như đi lẻ

Dễ bị các tướng cấu rỉa gây khó chịu, đốt mana nhanh

Khó tận dụng điểm mạnh đi lane nếu đi với các tướng support kéo

Tìm hiểu về kỹ năng

Q – Thương Ánh sáng: Lulu và Pix phóng ra tia sáng gây sát thương và làm chậm 80% tất cả các mục tiêu trúng phải. Đây là chiêu thức cấu rỉa chính của Lulu, chức năng của nó dùng để ngăn sp khống chế đối phương mở góc tung chiêu.

W – Biến Hóa: Yểm lên đồng đội sẽ tăng tốc độ chạy tỉ lệ với SMPT và tăng lượng tốc đánh nhỏ. Yểm lên đối phương sẽ làm chậm và biến chúng thành con cóc, không thể xài kỹ năng, đánh thường. Đây là chiêu thức mạnh nhất đầu trận của Lulu. Một trong những thứ không thể thiếu trong các pha combat lật kèo hoặc các pha gank. Khi hóa cóc ở cấp độ cuối, kỹ năng kéo dài trong 2s, đủ để vô hiệu hóa một tay chủ lực của đối phương trong combat.

E – Giúp nào, Pix: Yểm lên đồng đội sẽ tạo lượng giáp và giúp cho người được buff sở hữu nội tại của Lulu. Yểm lên đối phương sẽ gây một lượng damage và Pix sẽ bám theo họ. Chiêu thức buff chính và damage chính của Lulu. Nó cực kỳ mạnh khi đạt level 3 trở lên với thời gian hồi chiêu thấp và lượng giáp ổn định

R – Khổng Lồ Hóa: Buff cho đồng đội một lượng máu và gia tăng kích thước cho họ, đồng thời hất tung tất cả đối phương xung quanh. Chiêu thức buff khác của Lulu, giúp cho đồng đội thoát ra combat, hoặc đơn giản muốn giữ chân đối thủ.

Combo đơn giản nhất

Mặc dù Lulu là một vị tướng hỗ trợ, song đầu game cô nàng sở hữu lượng sát thương rất lớn với combo E – Giúp nào, Pix! + Q – Thương ánh sáng. Trong giai đoạn đầu game, các bạn có thể sử dụng combo này để tạo khó chịu AD team địch. Tuy nhiên cũng không nên lạm dụng quá nhiều combo này do lượng mana đầu game của Lulu khi chưa có đồ khá hạn chế.

Trong trường hợp bạn muốn tiết kiệm mana và cản không cho đối phương lao lên sau khi cấu rỉa, có thể kết hợp E với đòn đánh thường, sau đó cast Q vào hỗ trợ team địch để làm chậm nếu như họ muốn lao lên đánh trả. Với combo này, bạn vừa gây sát thương, kích hoạt đủ 3 stack Lưỡi gươm đoạt thuật và làm chậm mạch phản đòn của đường dưới đối phương.

Ngoài combo E – Q thì combo Tốc biến – R cũng là combo khá thú vị nhưng ẩn chứa nhiều rủi ro của Lulu. Nó giống như khi các bạn chơi Alistar vậy, Tốc biến giống như chiêu W – Húc của Alistar, còn R là Q – Nghiền nát. Các bạn có thể sử dụng combo này để chuẩn bị cho pha gank của rừng, hoặc muốn bắt lẻ từ trong bụi.

Bảng tái tổ hợp

Có rất nhiều bảng ngọc phù hợp dành cho Lulu, nhưng bảng ngọc mà Mọt nghĩ cơ bản và tận dụng sức mạnh của Lulu vẫn là Triệu hồi Aery. Với Triệu hồi Aery, các kỹ năng buff lên đồng đội như W,E,R đều có thể sử dụng được ngọc bổ trợ này, phù hợp với lối lên đồ Lư hương sôi sục.

Dải Băng Năng Lượng, Thăng tiến sức mạnh, Thiêu Rụi là những điểm bổ trợ tiếp theo trong nhánh Pháp Thuật. Nhánh phụ nên chọn là Cảm Hứng với 2 điểm bổ trợ là Thời điểm hoàn hảo và Giao hàng bánh quy. Với thời điểm hoàn hảo, nó là công cụ cần thiết để có thể sinh tồn trước những pha vây hãm đối phương, hoặc đơn giản là vũ khí giúp câu kéo, tạo khoảng trống cho đồng đội combat hoặc lui về. Giao hàng bánh quy là một điểm rất phù hợp với vị tướng mỏng và cần nhiều mana như Lulu.

Với nhánh chỉ số nên chọn Tốc Độ Đánh – SMPT – giáp/kháng phép. Tốc độ đánh giúp có thể cấu rỉa bằng tay và rút chạy nhanh hơn. SMPT gia tăng lượng sát thương dame tay + cấu rỉa của Lulu. Việc xác định cộng giáp hoặc kháng phép phụ thuộc vào việc đầu trận ai sẽ là người gây nhiều sát thương hơn.

Bên cạnh bảng triệu hồi Aery, các bạn muốn tối ưu việc cấu rỉa khi đi với tướng thủ lane đầu trận như Braum, Tahm Kench có thể chọn Thiên Thạch Bí Ẩn làm ngọc tái tổ hợp chính. Khi đi với kèo nhiều khống chế hoặc cấu rỉa mạnh cũng có thể cân nhắc chọn nhánh Hộ vệ làm nhánh tái tổ hợp chính với nhánh phụ là Cảm hứng để giúp bạn không mất nhiều mana khi buff đầu trận và bảo vệ bản thân nếu như bị kéo.

Thứ tự ưu tiên nâng kỹ năng

Có 2 cách lên chiêu chính là max E – W – Q hoặc max E – Q – W.

E – W – Q: Là thứ tự lên chiêu phổ biến nhất đối với mọi người chơi Lulu hỗ trợ. E cho Lulu một lượng sát thương kèm theo phòng thủ ổn định đầu trận, W cấp độ càng cao thì thời gian khống chế sẽ càng lâu. Còn Q chỉ đơn giản là 1 kỹ năng cấu rỉa và Lulu hỗ trợ không phải dọn lính nên chỉ cần tăng một Q là có thể sử dụng ổn.

E – Q – W: Là thứ tự lên chiêu từng được sử dụng rất phổ biến khi phần trăm làm chậm của Q còn được tăng theo cấp độ. Nhưng hiện tại tỉ lệ làm chậm đã là 80% với mọi cấp, nên nếu bạn muốn tận dụng bảng Thiên thạch bí ẩn thì đây cũng là cách nâng kỹ năng không đến nỗi tồi.

Phép bổ trợ cơ bản

Hai cách chọn phép bổ trợ phổ biến nhất phiên bản 10.14 là Tốc biến – Kiệt sức và Tốc biến – Thiêu đốt.

Cách chọn thứ hai dành cho các bạn thích đánh hổ báo đầu trận, đó là Tốc biến – Thiêu đốt. Nó phù hợp khi bạn muốn kết liễu đối phương bằng E – Q mà không muốn chúng hồi máu kịp thời. Tuy nhiên Thiêu đốt cuối game sẽ không được trọng dụng nhiều, do đó tạo ra nhiều rủi ro tiềm ẩn.

Lulu và những người bạn

Tướng hợp với Lulu: Aphelios, Tristana, Kai’sa, Kog’maw, Yasuo.

Aphelios: Với W – Biến hóa giúp tăng tốc độ chạy và E vừa bảo kê, vừa gây sát thương, bộ đôi Aphelios – Lulu đang dần trở thành Juggermaw mùa 10.

Tristana: Hổ báo và luôn giao tranh là một trong những tiêu chí mà bất cứ người chơi Lulu nào mong muốn ở giai đoạn đi lane. Tristana chính là vị tướng sở hữu điều đó trong bộ kỹ năng của mình với W, Q và E.

Yasuo: Yasuo có chiêu E – Lướt cho phép ra – vào giao tranh và hoàn toàn có thể che chở cho Lulu nếu như cô nàng này bị nhắm tới, cũng như sẵn sàng lao lên để tận dụng khả năng của Lulu về gây sát thương – khống chế – buff.

Kai’sa: Kai’sa với E vả R hoàn toàn có đủ mọi yếu tố để đi cặp với vị tướng nhiều công cụ bảo vệ và giúp cô nàng này mở combat đẹp.

Kog’maw: Tầm bắn xa, sát thương theo % máu khi kết hợp với E của Lulu hoàn toàn có thể trở thành 1 chiếc máy bắn siêu lực.

Tướng bị Lulu khắc chế:

Alistar: Combo của Alistar W-Q có thể bị cancel bởi Biến Hóa của Lulu, với tầm kỹ năng xa, bạn hoàn toàn không phải lo lắng bị Alistar áp sát thẳng mặt.

Thresh: Là một vị tướng khống chế với chiêu thức kéo, xong không quá khó để hóa giải Thresh nếu như bạn biết cách sử dụng Q và W. Thông thường người chơi Thresh sẽ mở góc trước khi tung kéo, do đó bạn có thể dùng Q để khiến hắn ta phải lùi lại đó.

Soraka: Soraka với chỉ số hồi máu thấp, không có quá nhiều kỹ năng để độ sát thương với Lulu, đặc biệt bạn hoàn toàn có thể hóa cóc cô nàng ném chuối này trong giao tranh 2v2 để nhanh chóng hạ gục AD đối phương.

Tướng khắc chế Lulu: Morgana, Blitzcrank, Shaco, Vel’koz, Senna, Karma.

Morgana: Khiên đen sẽ là một vũ khí cực mạnh ngăn cho Lulu không thể W – Biến hóa.

Vel’koz, Karma: Đều sở hữu khả năng cấu rỉa mạnh, sẽ rất khó Lulu có thể chạm được vào những vị tướng này, và chắc chắn sẽ cần rất nhiều Bùa Tiên để buff cho xạ thủ trước đợt sóng cấu rỉa của 2 vị tướng này.

Senna: Với ngọc tái tổ hợp Nâng cấp băng giá, những pha cấu rỉa của Senna sẽ vô cùng khó chịu, kèm theo kỹ năng W, dù chỉ là ôm lane cũng sẽ rất khó để Lulu cùng AD có thể trụ lane.

Hướng lên trang bị hiệu quả

Như đã nói ở phần đầu, Lulu là một vị tướng rất đa dạng lối chơi. Ở vị trí support, với support buff nói chung và Lulu nói riêng có khá nhiều cách lên đồ nhưng trong khuôn khổ bài viết này, Mọt sẽ nói qua một vài hướng lên đồ phổ biến nhất gồm hai phần trang bị cơ bản và trang bị cốt lõi.

Trang bị chung

Lưỡi gươm đoạt thuật/Khiên cổ vật: Việc chọn đồ nào cho trận đấu sẽ phụ thuộc bạn đi với tướng có thể trao đổi chiêu thức/khó trao đổi chiêu thức hơn.

Mắt tím + máy quét: Quá hiển nhiên rồi, đồ quan trọng mà bất cứ hỗ trợ nào cũng cần.

Giày cơ động: Giúp cho bạn di chuyển hỗ trợ đồng đội dễ dàng hơn.

Trang bị cốt lõi

Lối trang bị được lên phổ biến nhất

Lư hương sôi sục: Đây là món đồ không thể thiếu khi đi cặp với những xạ thủ sở hữu sát thương trên đòn đánh.

Iron Solari: Giúp cho bạn tránh khỏi việc bị sốc dame tức thời với lượng giáp nhỏ.

Dây chuyền chuộc tội: Trang bị thường được lên sau Lư hương, với mục tiêu để lật ngược giao tranh bất lợi, hoặc hỗ trợ các pha gank.

Khi đối đầu với đội hình không AP + Khống chế nhiều

Thay vì lên Iron Solari, chúng ta có thể lên Hòm bảo hộ Mikael để giúp ngăn support đối phương gây CC.

Khi đối đầu với đội hình khống chế lớn + Team không cơ động

Cách lên đồ này loại bỏ Lư hương, thay vào đó mình thêm Hòm bảo hộ Mikael. Cách lên đồ này thường được lên khi đồng đội không có kỹ năng né tốt và đối phương có nhiều chiêu thức khống chế.

Lối chơi

Đầu game

Giai đoạn đầu game là giai đoạn khả năng tấn công của Lulu được phát huy tốt nhất với E – Giúp nào, Pix! và những đòn đánh thường kèm theo nội tại. Với những kèo dưới, giữ khoảng cách với tầm thi triển khống chế của đối phương để không bị bắt bài. Ở những lượt về đầu tiên, ưu tiên mua Di vật tai ương, Bùa tiên để củng cố lượng mana trong khi đi lane và mắt tím.

Trong những pha trao đổi hoặc giao tranh 2 vs 2, cần chú ý cân đối việc dùng kỹ năng Q – W và E. Nếu như cả 2 AD thấp máu và AD phe ta có damage đầu game thấp, hãy dồn sát thương với E – Q. Ngược lại, nếu đi cùng đội với Lucian, Draven,… thì hãy buff cho họ để nhanh chóng giải quyết giao tranh.

Giữa game

Hoàn thiện các trang bị cần thiết. Sử dụng tốc biến – W hoặc tốc biến – R để bắt lẻ hoặc gây khống chế đối phương. Phối hợp với người chơi đi rừng để tham gia vào việc kiểm soát, gank đối phương, nhưng không quên cắm mắt nơi AD farm

Cuối game

Tiếp tục phối hợp với đồng đội để tham gia kiểm soát mục tiêu quan trọng, không được đi một mình để bị bắt lẻ. Trong giao tranh 5v5 hoặc ăn mục tiêu, cần chú ý việc sử dụng kỹ năng W – E – R. Ưu tiên buff giáp cho tướng chống chịu khi ăn mục tiêu và tiến đẩy trụ để giúp họ cứng cáp hơn. Nếu như team có tướng có thể chủ động mở giao tranh, buff R cho họ. Ngược lại, với team có ít cơ hội mở giao tranh, giữ chúng để bảo vệ chủ lực. Sử dụng phép bổ trợ Tốc biến hợp lý để tránh sự truy bắt của team địch bất ngờ.

Kết luận

Lulu đang trên đà quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp với tỉ lệ thắng cùng tỉ lệ chọn cao ở các máy chủ. Là một vị tướng dễ chơi và phổ biến, Lulu thường xuyên bị cấm trong các trận đấu xếp hạng bậc cao. Bên cạnh Lulu, các bạn có thể thử Karma, Janna hoặc Nami. Những vị tướng này đều sở hữu lối chơi, hướng lên trang bị tương tự với Lulu.

LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN! Bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Fanpage Mọt Game Esports – khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn.Bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game , nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.

Cách Chơi Ashe Ở Vị Trí Hỗ Trợ (Sp) Trong Liên Minh Huyền Thoại Lmht

Người đi tiên phong trong việc đưa champ này vào vị trí hỗ trợ là team Cloud9, cụ thể là Sneaky hay ashe trong tay của meow ở trận đấu giữa FL và Xgam e. Hai người chơi này đã cho thấy việc sự lựa chọn cô là thú vị cho vị trí này.

Bộ kỹ năng của ashe, phân tích các ưu điểm của cách chơi ashe hỗ trợ:

Tập trung : sau 3s không tấn công cô tự động tăng điểm cộng dồn của kĩ năng này, khi đủ 100 điểm đòn đánh tiếp theo của ashe sẽ chắc chắn chí mạng.

Phân tích: Với vị trí ad carry thì nội tại này không cho cô nhiều lợi thế nhưng lại cho một lợi thế lớn khi chơi hỗ trợ.Việc tướng hỗ trợ thỉnh thoảng mới đánh giúp ashe luôn tập trung được một tỷ lệ chí mạng giúp rỉa máu tốt hơn.Nhất là với tầm đánh khá xa của

cô.

Băng tiễn : Đây là kỹ năng dạng kích hoạt : Các phát bắn cơ bản của Ashe làm chậm mục tiêu của cô đi 15/20/25/30/35% trong 2 giây. Mỗi phát bắn của cô tiêu thu 8 năng lượng.

Thất tiễn xạ : Bắn tên theo hình nón, gây 40/50/60/70/80 (+100% sát thương vật lí) sát thương vật lí. Thất Tiễn Xạ cũng kèm theo hiệu ứng của Băng Tiễn .Ngoài ra max skill này thời gian hồi chỉ còn 4s (chưa kể giảm thời gian hồi chiêu max 40% chỉ còn 2,4s)

Phân tích : 2 kĩ năng này kết hợp với nhau khiển cho Ashe trở thành champ có khả năng thả diều và khống chế cực tốt nhất nhì Liên minh huyền thoại , với khả năng slow liên tục ashe hoàn toàn có thể ngăn cản đc bất kì 1 một champ nào của đối phương có ý định hạ sát tướng chủ lực của mình.Về phương diện bảo vệ và khống chế có thể nói là rất tuyệt vời.Ngoài ra thất tiễn xạ có thể rỉa máu cực tốt đẩy lùi đối phương giúp ad farm tốt hơn.

Ưng tiễn : Nội tại là cộng thêm vàng mỗi khi tiêu diệt quái, creep. Khi kích hoạt ashe gọi ra 1 chú chim Ưng soi sáng vùng địa hình trên đường bay trong 5sranger skill :2500/3250/4000/4750/5500

Phân tích : Nội tại của kỹ năng này đối với vị trí sp không cần chú ý.Skill này hữu ích giúp chúng ta kiểm tra được bản đồ, tránh được những pha gank bất ngờ.Giúp tiết kiệm mắt khi mua đồ.Ngoài ra còn giúp chúng ta kiểm tra được rồng, baron khi về late game.

Đại băng tiễn: Ashe bắn ra 1 mũi tên băng theo đường thẳng gây sát thương và làm choáng đối phương theo khoảng cách của mũi tên tối đa là 3.5s các đối tượng xung quanh nơi mũi tên phát nổ sẽ bị làm chậm , chú ý là mũi tên bắn xuyên lính.

Phân tích : Là 1 kĩ năng có thể dùng để mở đầu giao tranh , truy đuổi hoặc chạy trốn, là dùng để bảo kê ad rất tốt. Sử dụng tốt được kỹ năng này sẽ tạo lợi thế lớn cho team khi combat. Hãy xem cách sử dụng ashe của sneaky các trận đấu của Cloud9 để có thể cảm nhận được độ hiệu quả của skill này.

Cách chơi ashe hỗ trợ trong trận đấu:

Giai đoạn đầu game: Dùng nội tại của ashe kết hợi với 2 skill Q,W liên tục rỉa máu đối phương tạo khoảng trống cho ad carry team mình farm , ngoài ra hãy lấy 1 điểm ưng tiễn để check bụi để biết chắc jungle không gank hoặc có thể dùng để lừa tình đối phương.

Giai đoạn giữa game: Cách chơi ashe hỗ trợ lúc này là sử dụng Đại băng tiễn để tổ chức những cuộc gank chớp nhoáng với jungle. Quan sát bản đồ để Ultimate hỗ trợ lane khác.

Giai đoạn cuối game: Với max hết các kỹ năng, là lúc phát huy sức mạnh của 1 ashe hỗ trợ . Luôn kiểm soát tầm nhìn để sử dụng đại băng tiễn bắt lẻ đối phương ở 1 khoảng cách xa. Khi giao tranh nổ ra liên tục sử dụng thất tiễn xạ để hạn chế khả năng di chuyển của đối phương tạo khoảng trống cho ad carry bắn.

Đội hình khi sử dụng ashe ở vị trí hỗ trợ:

Ashe là 1 champ khi sử dụng hỗ trợ vẫn có khả năng tấn công đối phương tốt vì thế ta nên chọn 1 đội hình giao tranh tổng mạnh để ko ngại giao tranh ở bất kì hoàn cảnh nào. Một số gợi ý tướng là Darius, Wukong, Amumu, Malphite, Oriana, Lux,…

Riot: Vị Trí Đi Rừng Trong Lmht Vẫn Sẽ Còn Được Chỉnh Sửa

Từ đầu mùa giải này, Riot vẫn đang cố gắng để cân bằng vị trí đi rừng trong LMHT . Tuy vậy, cho đến nay họ vẫn chưa thành công.

Công bằng mà nói, đây không phải là một việc dễ dàng. Đi rừng là một vị trí có ảnh hưởng cực lớn đến toàn bộ cục diện trận đấu, tác động trực tiếp tới tất cả các đường còn lại. Do đó, mọi thay đổi nhỏ trong game cũng có thể khiến cho vị trí này quá yếu mà cũng như quá mạnh.

Riot đã nerf nặng vai trò đi rừng ở đầu mùa giải này để giảm tầm ảnh hưởng của nó, nhưng ngay sau họ lại thấy hành động của mình hơi “quá tay” và đảo ngược quyết định. Mới nhất, ở bản cập nhật 10.4, Riot lại buff thêm khả năng ăn quái rừng cho một số vị tướng phổ biến với lý do “người chơi không thích vị trí này lắm”.

Theo Mark ” Scruffy ” Yetter, trưởng nhóm thiết kế của Riot , họ dự định giảm tầm ảnh hưởng của việc gank trong các bản cập nhật sắp tới. Nghe qua có vẻ hơi vô lý, nhưng như Scruffy chia sẻ, đây là cách giúp người đi rừng cảm thấy “được là chính mình” hơn là phải “làm dâu thiên hạ” khi phải giành hết thời gian để giúp đỡ đồng đội.

Ngoài ra, họ còn nhận được phù phép Vệ Quân ở giai đoạn đầu trận mỗi lần hồi sinh, cũng như có thêm XP khi farm rừng và mỗi pha solo kill (những tướng cướp rừng sẽ được hưởng lợi). Bù lại, lượng XP nhận được khi hợp sức diệt lính(khi đi gank) sẽ giảm so với hiện nay.

Gank sẽ không còn được coi trọn như trước

Thay đổi này giúp các vị tướng xu hướng “ăn cỏ” ít phải chịu áp lực đi gank từ từ đồng đội hơn trong giai đoạn đầu trận, cũng như giúp họ thăng tiến sức mạnh nhanh hơn. Tuy vậy, nó lại khuyến khích những tướng đi rừng xu hướng “ăn thịt” sang cướp rừng từ sớm thay vì đi gank, do đó khu rừng sẽ trở nên nguy hiểm hơn trước.

Riot không công bố bao giờ họ sẽ thực hiện những thay đổi này, tuy nhiên có khả năng chúng sẽ bắt đầu xuất hiện ngay trong bản cập nhật 10.5.

Theo Game4V

LMHT: Những điều chỉnh ở phiên bản 10.3 liệu đã có thể đưa vị trí đi rừng quay lại thời hoàng kim?

Giai đoạn tiền mùa giải cho tới nay, vị trí đi rừng đang bị người chơi phàn nàn nhiều nhất bởi không thể tác động tới trận đấu mạnh như trước.

Một sự điều chỉnh bị người chơi “lên án” nhiều nhất từ giai đoạn tiền mùa giải cho đến nay là việc Riot thay đổi của các bãi quái rừng.

Các bãi quái rừng sau khi chỉnh sửa sẽ khiến người chơi phải bám rừng liên tục để có lượng tiền và cấp độ cần thiết, điều đó khiến cho các pha gank đường sớm bị giảm đi đáng kể. Các bãi quái giờ đây tuy có thời gian hồi sinh nhanh hơn nhưng lượng kinh nghiệm và vàng nhận được bị giảm tạo điều kiện cho lối đánh rừng “ăn cỏ” nhiều hơn là “ăn thịt”.

Pick Lee Sin chỉ để đánh rừng “ăn cỏ” thực sự rất lãng phí.

Người chơi đi rừng có khả năng hoạt động mạnh nhất ở giai đoạn đầu, nên việc chỉ có thể tập trung farm và kiểm soát tầm nhìn khiến các jungler thứ thiệt cảm thấy tù túng hơn bao giờ hết. Còn nếu cố tình ra gank sớm, lượng cấp độ chênh lệch với người đi đường đối phương đủ khiến jungler có nguy cơ chết ngược nếu xử lý kỹ năng lỗi.

Để giải quyết vấn đề này, Riot đã phải chỉnh sửa khu vực rừng một lần nữa trong bản 10.3. Tăng tiến kinh nghiệm quái rừng:

Nhờ thay đổi này cùng với việc tăng kinh nghiệm nhận được từ bãi Quái Đá, lượng kinh nghiệm từ rừng bị mất đi đã được hoàn trả lại khoảng một nửa.

Đây sẽ là bước khởi đầu để vị trí đi rừng trở lại trong các phiên bản sắp tới.

Theo oneesports

LMHT: Ngỡ ngàng với loạt skin CKTG 2023 – FunPlus Phoenix “xịn” như hàng thật Mới đây, một họa sĩ Trung Quốc đã tự tay thiết kế nên trang phục CKTG 2023 cực chất dành cho FunPlus Phoenix trước khi bản chính thức của Riot ra mắt. Với việc đang là chủ nhân của danh hiệu Vô địch Chung kết thế giới Liên…

Hướng Dẫn Cách Chơi Vị Trí Hỗ Trợ Hiệu Quả Trong Liên Minh Huyền Thoại Lmht

Để giúp các bạn có cách nhìn tổng quan qua đó lựa chọn cho mình con đường thích hợp khi chơi LMHT, mình xin chia sẻ bài viết “Hướng dẫn cách chơi vị trí hỗ trợ một cách hiệu quả trong LMHT”

Tướng hỗ trợ là những ai?

Hỗ trợ hay còn gọi là support, là vị trí mà các game thủ thường ngại đảm nhiệm. Họ có suy nghĩ là ít cần kỹ năng và cách chơi dễ nhất. Đó có lẽ là quan điểm của các bạn mới chơi, với mình thì khi chơi hỗ trợ đòi hỏi có cách nhìn tổng quát và yêu cầu có những kỹ năng đặc biệt cùng cách chơi hợp lý.

Khái niệm chung: Là những tướng sở hữu các kĩ năng phục hồi máu/năng lượng hay tạo giáp cho đồng đội, thường được cho đi cùng với tướng chủ lực ở đường dưới để đảm bảo cho tướng chủ lực có thể farm một cách an toàn và bảo vệ họ khỏi những cuộc gank. Có một vài tướng như Leona hay Nunu, tuy không thể giúp đồng đội phục hồi nhưng với những kĩ năng tăng tốc và làm choáng, các chiến binh này cũng có thể được sử dụng ở vị trí hỗ trợ một cách hiệu quả.

Các kỹ năng cần thiết cho người chơi và cách chơi vị trí hỗ trợ hiệu quả trong liên minh huyền thoại.

Cắm mắt là yêu cầu cơ bản nhất nếu muốn chơi vị trí hỗ trợ. Cách chơi xuyên suốt trận bạn luôn là người phải cắm mắt.

Giai đoạn đầu đi chung với ad ở lane bot thì bạn nên chú ý ở các bụi cỏ gần sông, trong tường, hãy kiểm soát chúng bằng các con mắt, luôn để ý đến người đi rừng của đối phương và đoán hướng đi của y. Đừng tiếc mắt tím cho việc sử dụng nó để phá mắt.Trong một số mắt hết thời gian tác dụng hoặc bị phá đi hãy phán đoán tình huống, dùng Ping thích hợp cảnh báo cho ad.

Khi late game, tùy thế trận của hai đội bạn hãy chọn vị trí cắm mắt thích hợp: Rồng, baron, bùa red, blue, các bụi cỏ cạnh bờ sông hay cắm ngay phần sân của đối phương,… Cắm mắt tốt giúp đồng đội di chuyển hợp lý và có thể bắt lẻ được tướng đội đối phương. Cắm mắt tốt, đó luôn là phương châm cần thiết cho cách chơi vị trí hỗ trợ.

Quan sát bản đồ, tính thời gian

Support có lẽ là vị trí “rảnh” nhất, bạn hãy sử dụng điều đó cho việc quan sát bản đồ và tính thời gian (thời gian tồn tại của mắt, thời điểm hồi rồng, baron, …) để báo động cho đồng đội có những pha di chuyển hợp lý. Kiểm soát bản đồ luôn giúp cho các pha ăn, cướp rồng, baron hiệu quả, bảo vệ các bùa lợi cũng như tránh các pha đi săn của đối phương.

Giai đoạn đầu game công việc tối quan trọng là phải bảo kê tướng sát thương chủ lực của mình thật tốt. Hãy nhường, tạo điều kiện farm creep hoàn toàn cho đồng đội. Bạn sẽ có ít vàng và cấp độ hơn, hãy tập trung các kỹ năng vào mục tiêu khác. Khi rơi vào tình huống nguy hiểm bạn nên ưu tiên phần sống sót cho ad. Bảo vệ ad, đó luôn là phương châm tối quan trọng trong lối chơi vị trí hỗ trợ.

Chấp nhận hi sinh vì đồng đội

Liên minh huyền thoại là một trò chơi đòi hỏi tính đồng đội cao. Trong trường hợp bạn sử dụng một số tướng để hỗ trợ như Alistar, Leona, Thres, Volibear, Taric … khi tổ chức combat hãy xông vào giữa đội hình đối phương quấy rối và nhận sát thương, khi bạn tạo sự chú ý thì cũng là lúc đồng đội của bạn có cơ hội dồn lên. Các tướng trên khi lên một vài trang bị thì hoàn toàn có thể làm tanker của team.Trong các trường hợp đánh nhau nhỏ lẻ bạn cũng nên là người nhận sát thương giùm đồng đội.Đó là cách chơi vị trí hỗ trợ hiệu quả.

Chọn vị trí là kỹ năng quan trọng nhất của ad, ap carry nhưngvới một số tướng như Sona, Lulu,Soraka.. thì phải biết cách lựa chọn vị trí thích hợp. Nếu có một cú ultimate tốt của Sona team bạn có thể dễ dàng thắng combat hoặc lật kèo một cách ngoạn mục. Với Lulu thì khả năng bảo kê tốt của mình Lulu cần có vị trí thích hợp để sống sót, bảo vệ đồng đội và khống chế đối phương.

Hướng dẫn lên đồ cơ bản cho người đánh vị trí SP, cách lên đồ khá hiệu quả

Theo kinh nghiệm chinh chiến của mình, hướng lên đồ cho người hỗ trợ là “chẳng có hướng nào cả”. Sở dĩ mình nói vậy là trang bị không thực sự quá quan trọng đối với người hỗ trợ, cái quan trọng nhất là: kiểm soát, báo động, bảo kê và chịu đòn,… Để phục vụ cho các kỹ năng trên, mình khuyên các bạn nên lên các đồ cơ bản sau. Giai đoạn đầu trận đấu:

Cập nhật thông tin chi tiết về Vị Trí Hỗ Trợ Trong Lmht Sẽ Được Ưu Ái Lớn trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!