Xu Hướng 6/2023 # Vba Excel Tách Họ Tên # Top 12 View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Vba Excel Tách Họ Tên # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Vba Excel Tách Họ Tên được cập nhật mới nhất trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn nhập đoạn mã lệnh sau vào cửa sổ soạn thảo:

Private Function Tachten(ten As String, lg As Integer) Dim j As Integer Name = Trim(ten) For j = Len(Name) To 1 Step -1 If Mid(Name, j, 1) = " " Then If lg = "1" Then Tachten = Right(Name, Len(Name) - j) Else Tachten = Left(Name, j) End If Exit For End If Next End Function

– Bạn nhấn Ctrl+S để lưu lại và quay trở về bảng tính Excel. – Bây giờ để tiến hành tách riêng họ và tên đệm vào một ô mới, bạn đặt con trỏ tại ô mới chứa họ và tên đệm rồi nhập vào công thức =TachTen(B3,0) và nhấn Enter sẽ thấy ngay kết quả. – Để tách riêng tên vào một ô mới, bạn đặt con trỏ tại ô sẽ chứa tên cần tách và nhập vào công thức =TachTen(B3,1) rồi nhấn Enter là xong. Ghi chú: B3 chính là địa chỉ của ô ban đầu chứa cả họ, tên đệm và tên.

Họ tên thường nhập chung 1 cột cho nhanh. Sau đó ta có thể tách riêng tên ra 1 cột. Nhưng có lúc chúng ra cần tách ra 2 cột: cột họ, cột tên. Đây là 2 làm làm công việc đó:

'====================== Function TachHo(hoten As String) As String hoten = Trim(hoten) If hoten = "" Then TachHo = "" Else vt = InStrRev(hoten, " ", Len(hoten)) If vt = 0 Then TachHo = "" Else TachHo = Trim(Mid(hoten, 1, vt)) End If End If End Function '==================== Function TachTen(hoten As String) As String hoten = Trim(hoten) If hoten = "" Then TachTen = "" Else vt = InStrRev(hoten, " ", Len(hoten)) If vt = 0 Then TachTen = hoten Else TachTen = Mid(hoten, vt + 1) End If End If End Function '===================

Bạn sử dụng hàm này bình thường như các hàm khác của Excel, nhưng nếu bạn cần tách họ tên thành 2 cột riêng biệt thì bạn phải thực hiện một loạt các thao tác sau:1. tách họ, tách tên trên 2 cột phụ2. chèn thêm cột bên trái cột họ tên3. Copy 2 cột họ tên mới tách và dán bằng Paste Special – Value trở về nơi cũ.Để làm nhanh các công việc đó, bạn có thể sử dụng thủ tuc TachHoTen.Sử dụng thủ tục này như sau:1. Chọn tất cả các ô chứa họ tên, kể cả ô chứa tiêu đề trên đầu.2. Chạy Sub TachHoTen.VBA sẽ làm thay cho bạn các việc còn lại. Lưu ý bạn là số cột trong vùng chọn phải là 1, nếu lớn hơn 1 VBA không thực hiện.

Sách Excel 2023 Formulas – John Wiley & Sons (2016) pdf Sách Programming Excel with VBA Flavio Morgado pdf Sách EXCEL TIPS AND TRICKSSách Excel 2023 Power Programming with VBASách Excel 2013 Power Programming with VBA pdfSách Excel 2023 For Dummies pdf Microsoft Excel 2023 All in one for Dummies ( 8 books in one ) pdf Sách Lean Excel Top Functions Quick Reference Guide with 500 Examples Add-ins Kutools for Excel Full ActiveSách Microsoft Excel 2023 Data Analysis and Business ModelingTải 40 + Code Macro VBA Excel thông dụng và dễ hiểu dành cho các bạn Sách hay về lập trình VBA Macro – Microsoft Excel Macro VBA – Premier Excel Dashboards and Reports for Dummies FREE 101 Ready Made Excel Templates Sách Excel 2007 VBA Programmer’s Reference pdf Sách VBA Excel 2023 power programming with vba (pdf) Sách Excel Pivot Tables and Charts pdf

Tách Họ, Tên Đệm Và Tên Trong Excel

Khi nhập liệu vào bảng tính Excel, thông thường ta nhập cả họ và tên vào cùng một ô. Tuy nhiên, có khi sau đó ta cần phải tách riêng tên ra khỏi họ và tên đệm, nếu làm thủ công bằng thao tác sao chép rồi dán qua ô khác thì sẽ rất bất tiện. Nếu sử dụng hàm Right kết hợp với một vài hàm khác thì cũng có thể cho ra kết quả như bạn muốn, nhưng trong một số trường hợp sẽ cho kết quả…

Khi nhập liệu vào bảng tính Excel, thông thường ta nhập cả họ và tên vào cùng một ô. Tuy nhiên, có khi sau đó ta cần phải tách riêng tên ra khỏi họ và tên đệm, nếu làm thủ công bằng thao tác sao chép rồi dán qua ô khác thì sẽ rất bất tiện. Nếu sử dụng hàm Right kết hợp với một vài hàm khác thì cũng có thể cho ra kết quả như bạn muốn, nhưng trong một số trường hợp sẽ cho kết quả không chính xác. Có một phương pháp tối ưu hơn sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc này, cách thực hiện cũng khá đơn giản như sau:

– Tiếp theo, bạn nhấn menu Insert và chọn Module sẽ xuất hiện một cửa sổ soạn thảo.

– Bạn nhấn Ctrl+S để lưu lại và quay trở về bảng tính Excel.

– Bây giờ để tiến hành tách riêng họ và tên đệm vào một ô mới, bạn đặt con trỏ tại ô mới chứa họ và tên đệm rồi nhập vào công thức =TachTen(B3,0) và nhấn Enter sẽ thấy ngay kết quả.

– Để tách riêng tên vào một ô mới, bạn đặt con trỏ tại ô sẽ chứa tên cần tách và nhập vào công thức =TachTen(B3,1) rồi nhấn Enter là xong. Ghi chú: B3 chính là địa chỉ của ô ban đầu chứa cả họ, tên đệm và tên.

Cách 2:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Tách Họ Tên Đệm Trong Excel

– Tiếp theo, bạn nhấn menu Insert và chọn Module sẽ xuất hiện một cửa sổ soạn thảo.

Nguyễn Thanh Lưu

Nguyễn Hữu Điệp @ 08:02 29/09/2012

Bảo vệ bảng tính trong Excel 2007Nếu bạn làm việc với những người từ khắp nơi trên nước hoặc trên thế giới, bạn có thể chia sẻ và e-mail tập tin qua lại với nhau.Nếu bạn chia sẻ các tập tin Microsoft Excel 2007 với người khác, bạn có thể bảo vệ các bảng tính để đảm bảo rằng người nhận không thể thay đổi nội dung của tập tin. Bạn cũng có thể chỉ định các tế bào trong bảng tính có thể được thay đổi bởi người dùng khác.Tại sao Bảo vệ bảng tính Excel?Excel 2007 là một chương trình bảng tính mạnh mẽ cho phép bạn tổ chức tất cả các loại thông tin. Thật không may, chia sẻ các tập tin Excel với những người khác có nghĩa là các tập tin không thể trả lại cho bạn trong đó cùng một điều kiện hoặc định dạng mà nó để lại cho bạn.May mắn thay, Microsoft xây dựng một cách để bảo vệ bảng tính và các phần của bảng tính để chắc chắn không ai có thể thay đổi chúng. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn mọi người để xem thông tin trong một tập tin Excel nhưng không có khả năng sửa đổi nó.Bảo vệ bảng tính trong Excel 2007Để bắt đầu, chúng ta hãy xem làm thế nào để bảo vệ toàn bộ bảng tính chứa trong một tập tin Excel. Bắt đầu bằng việc mở các bảng tính Excel và nhấp vào tab Review trên Excel 2007 chúng tôi đó, nhấn vào nút Protect Sheet trong phần thay đổi.

Một hộp thoại mở ra và cung cấp cho bạn một hợp những tùy chọn cho việc bảo vệ bảng tính. Chú ý rằng phần lớn các lựa chọn xoay quanh những gì người dùng của bảng tính sẽ được phép và sẽ không được phép làm một khi bạn đã bảo vệ bảng tính.

Theo mặc định, các lựa chọn đầu tiên hai có tiêu đề Chọn tế bào đã bị khoá và chọn Mở khóa tế bào được kiểm tra. Điều này có nghĩa rằng ngay cả khi bảng tính được bảo vệ, người sử dụng của tập tin Excel sẽ vẫn có thể lựa chọn, sao chép và dán nội dung của các tế bào đã bị khóa.Nếu bạn thích mà người dùng không có khả năng này, bỏ chọn các tùy chọn này.Excel 2007 cung cấp cho bạn tùy chọn để xác định chính xác những gì người dùng có thể hoặc không thể

2 Cách Tách Cột Họ Và Tên Trong Excel

1. Tách cột họ và tên trong Excel nhanh nhất

Bước 1: Sao chép toàn bộ cột họ và tên (cột B) sang cột mới (cột D), cột này sẽ là cột tên sau khi tách.

Bước 2: Bôi đen để chọn toàn bộ phần họ và tên trong cột D.

Bước 3: Nhấn Ctrl + H, nhập * (dấu sao và phím cách) vào ô Find What rồi nhấn Replace All.

Bước 4: Trong ô C3 bạn nhập công thức: bạn thay ô này bằng ô đầu tiên chứa họ và tên ban đầu, là ô đầu tiên chứa tên vừa tách.

Trong đó:

Left là hàm cắt chuỗi từ trái qua, cú pháp =LEFT(ô chứa chuỗi cần cắt từ trái qua, số ký tự sẽ cắt)

Len là hàm lấy độ dài của chuỗi, cú pháp =LEN(ô chứa chuỗi cần lấy độ dài)

Bước 5: Kéo toàn bộ công thức từ ô C3 xuống hết các ô còn lại.

Lưu ý:

Nếu bạn bị lỗi ở bước 3, không lọc ra được tên, hãy kiểm tra lại cột họ tên ban đầu, chắc chắn rằng dữ liệu nhập vào không có ký tự gì lạ (dấu phẩy, dấu chấm, dấu chấm phẩy,…), xóa dấu cách thừa lẫn trong tên.

2. Cách tách họ và tên trong Excel bằng cách kết hợp nhiều hàm

Bước 1: Tại ô D3 bạn nhập công thức loằng ngoằng sau rồi nhấn Enter:

Bước 2: Kéo công thức xuống các ô còn lại trong cột D3.

Khi kéo công thức xuống hết các ô trong cột C3 ta sẽ tách thành công cột Họ và tên như sau:

Video hướng dẫn tách cột họ tên theo 2 cách trên 3. Tách họ và tên trong Excel bằng lệnh Text to Columns

Tất nhiên việc phải nhớ lệnh đối với chúng ta thật đúng là cơn ác mộng. Nhất là những câu lệnh dài lê thê, loằng ngoằng chứ không đơn giản như phần 1 trên. Do vậy, Quản Trị Mạng sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn cách dùng lệnh tự động để tách thông tin họ và tên này ra.

Step 1 hiện ra, các bạn chọn ô Delimited rồi Next:

Đến bước 3, các bạn chọn Text hay vì General. Phần Destination là ô sẽ chứa thông tin sau khi tách ra, ở đây tôi chọn ô E3, tức là cột Họ muốn tách ra. Rồi nhấn Finish:

Tuy nhiên, khi áp dụng công thức này thì đối với những tên dài (có từ 3 chữ trở lên) thì sẽ chỉ lấy được Họ và Tên theo 2 chữ đầu. Đối với những tên theo kiểu Việt Nam như Lê Văn A thì phần tên (A) sẽ bị tách riêng ra thành 1 cột khác. Các bạn nên lưu ý và cân nhắc vấn đề này:

Cập nhật thông tin chi tiết về Vba Excel Tách Họ Tên trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!