Xu Hướng 3/2024 # Trang Bị Giảm Hồi Máu Trong Liên Minh Và Hiệu Ứng Vết Thương Sâu # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Trang Bị Giảm Hồi Máu Trong Liên Minh Và Hiệu Ứng Vết Thương Sâu được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trang bị giảm hồi máu trong Liên Minh và hiệu ứng vết thương sâu

Các trang bị giảm hồi máu nhờ vết thương sâu trong Liên Minh bao gồm: Quỷ Thư Morello, Gươm Đồ Tể, Lời Nhắc Tử Vong, Áo Choàng Gai, Giáp Gai.

Cụ thể như sau:

Quỷ Thư Morello

Dùng để khắc chế: Tanker, Đỡ Đòn, Đấu Sĩ.

Gươm Đồ Tể – Lời Nhắc Tử Vong

Gươm Đồ Tể dùng để ghép thành Lời Nhắc Tử Vong là các trang bị giảm hồi máu giành cho các tướng Xạ Thủ, Sát Thủ với nội tại như sau:

Gươm Đồ Tể: Các đòn đánh vật lý gây sát thương vết Thương sâu lên tướng địch trong 3 giây.

Lời Nhắc Tử Vong: Sát thương vật lí gây hiệu ứng vết thương sâu trên một tướng địch trong 5 giây.

Dùng để khắc chế: Tanker, Đỡ Đòn, Đấu Sĩ.

Áo Choàng Gai – Giáp Gai.

Áo Choàng Gai dùng để ghép thành Giáp Gai là các trang bị giảm hồi máu giành cho các tướng Tanker, Đỡ Đòn, Đấu Sĩ với nội tại như sau:

Áo Choàng Gai: Khi trúng 1 đòn đánh thường, phản lại 20 sát thương phép gây hiệu ứng vết thương sâu lên kẻ tấn công trong 1 giây.

Giáp gai: Khi bị tấn công bởi các đòn đánh thường, phản lại sát thương phép bằng với 25% số Giáp Cộng Thêm và 15% sát thương nhận vào

Dùng để khắc chế: Xạ Thủ, Sát Thủ.

Vết thương sâu trong LOL là gì?

Vết Thương Sâu là hiệu ứng làm giảm khả năng giảm Hồi Máu của tướng trong Liên Minh. Hiệu ứng này không được cộng dồn và tác dụng lên tất cả các trạng thái hồi máu bao gồm cả hút máu, hút máu phép hay phép bổ trợ, ngọc bổ trợ…

Hiệu ứng vết thương sâu có thể đến từ trang bị, skill hoặc phép bổ trợ.

Trang bị gây vết thương sâu

Đã nhắc ở trên.

Hiệu ứng vết thương sâu từ Skill

– R/Bông Sen Tử Thần của Kataria (60%)

– Q/Dây Thừng Bẫy Gấu của Kled (60%)

– E/Mưa Tên của Varus (40%)

Phép bổ trợ gây Vết Thương Sâu:

Thiêu Đốt (40%)

Tìm hiểu thêm: Trang bị tăng tốc độ đánh trong Liên Minh

Tầm Quan Trọng Của Hiệu Ứng Vết Thương Sâu

Vết thương sâu là một hiệu ứng rất quan trọng và cực kỳ cần thiết khi phải đối đầu cùng những tướng có hút máu, nhưng nhiều người vẫn chưa đánh giá đúng sức mạnh của nó.

Vết thương sâu là một hiệu ứng rất quan trọng và cực kỳ cần thiết khi phải đối đầu cùng những tướng có hút máu, nhưng nhiều người vẫn chưa đánh giá đúng sức mạnh của nó.

Vết thương sâu chắc chắn là thứ mà game thủ LMHT nào cũng biết, vì nó có tác dụng giảm khả năng hồi máu của tướng, hiệu ứng cực kỳ quan trọng với bất kỳ kèo đấu nào. Nhưng dạo gần đây khi các vị tướng hồi máu xuất hiện nhan nhản, thì Vết thương sâu là thứ không thể thiếu trong các trận đấu.

Tầm quan trọng của Vết thương sâu

Thực tế thì trong số 132 vị tướng của LMHT chỉ có duy nhất 2 tướng có sở hữu hiệu ứng Vết thương sâu, đó là chiêu cuối Katarina và kỹ năng E của Varus. Mà không phải trận nào chúng ta cũng có 2 vị tướng này trong đội, vì vậy lựa chọn khả dĩ nhất để lấy hiệu ứng Vết thương sâu thường là đến từ Thiêu đốt và các trang bị đi kèm.

Vết thương sâu giảm 40% khả năng hồi máu của mục tiêu, từ tự hồi phúc cho đến các nguồn từ bên ngoài vào. Do đó với một cái Vết thương sâu bạn có thể hạn chế rất nhiều tướng “bảo mẫu” khó chịu như Soraka, đơn giản là tống một cái Thiêu đốt vào xạ thủ của hắn là được. Cần lưu ý là hiệu ứng này không có tác dụng với các kỹ năng tăng máu trực tiếp, thí dụ như Khổng lồ hóa hoặc Gnar khổng lồ.

Bắt buộc phải có hiệu ứng Vết thương sâu nếu muốn hạ Vladimir

Vết thương sâu dùng để khắc chế trực tiếp những tướng củ bựa như: Mundo, Swain và đặc biệt gần đây là có Vladimir. Nếu không Vết thương sâu thì bạn gần như bất lực khi đối đầu với những tướng này, vì chúng cứ hồi máu liên tục vô cùng khó chịu. Đặc biệt với Vladimir thì 1 Thiêu đốt là không đủ vì hắn có thể rúc Hồ máu chờ hết hiệu ứng, do đó thường là sẽ phải đi cùng với các trang bị phụ trợ để dứt điểm con ma cà rồng này.

Vết thương sâu giảm khả năng hồi máu từ tất cả các nguồn, nó được tính sau tất cả các hiệu ứng cộng thêm, do đó bạn không cần phải quá lo lắng nó sẽ bị vô hiệu khi đối thủ mua Giáp tâm linh. Nhưng vấn đề là phải kết hợp trang bị và phép bổ trợ cho đúng cách, như kiểu bên kia có Swain và Vladimir mà đội bạn không có 1 Thiêu đốt nào thì đúng là quá tệ.

Ứng dụng trong thực chiến

Ở các rank thấp, nhiều người chưa ý thức đúng tầm quan trọng của Vết thương sâu, cũng như tối ưu hóa trang bị khi gặp những tướng có khả năng hút máu mạnh. Thông thường thì trạng bị được sử dụng nhiều nhất là Quỷ thư Morello cho các pháp sư khi, hoặc Lời nhắc tử vong cho các xạ thủ. Nhưng vấn đề là bạn phải suy nghĩ lên đồ sao cho phù hợp theo từng kèo đấu, chứ không thể cứ đánh sách vở mãi được.

Ví du như Karma là một khắc chế khá cứng Vladimir nhờ tầm tay dài và độ cơ động cao, nhưng do là một tướng thiên về hỗ trợ nên mọi người thường chọn Cốc quỷ làm trang bị đầu thay cho Quỷ thủ. Thực tế trong 1 vài trường hợp bạn đè được đường và xanh hơn đối thủ, Quỷ thư sẽ là công cụ tốt để khiến Vladimir đã thọt càng thọt hơn nữa, cũng như giúp đồng đội đỡ khổ hơn nếu đội bạn không có Thiêu đốt.

Chỉ tốn có 800 bạn sẽ có hiệu ứng Vết thương sâu ngay lập tức để dùng, giá rẻ dễ dàng sử dụng và nếu đè được đường thì đây sẽ là thứ giúp bạn lăn cầu tuyết cực khủng. Đây là trang bị tình thế rất hữu dụng nếu bên kia có quá nhiều khả năng hồi máu, cũng như giúp bạn không bị lỗ về tài chính để lên đồ lớn, một công đôi việc rất dễ dàng phải không nào.

Lmht Cần Thêm Nhiều Trang Bị Vết Thương Sâu Để Khắc Chế Các Tướng Hồi Phục Đang “Tràn Lan”

Riot Games đang quá lạm dụng tính năng hồi phục máu trong LMHT nhưng lại không đưa ra được cách khắc chế tối ưu cho điều này.

Hiệu ứng hồi phục đang trở nên vượt quá tầm kiểm soát trong LMHT khi có quá nhiều vị tướng, trang bị lẫn điểm ngọc bổ trợ cung cấp khả năng này. Chính vì cơ chế này trở nên quá mạnh làm cho các vị tướng trụ đường không mạnh bị bật bãi khỏi meta, các game đấu giờ chỉ xoay quanh việc làm bốc hơi đối thủ trong 0.5s, bởi nếu không làm thế thì những vị tướng đó sẽ lại hồi máu như nước lã như chưa từng có cuộc ẩu đả xảy ra.

Và giải pháp được xem là tốt nhất và các game thủ nghĩ ra được là thêm những trang bị gây hiệu ứng Vết thương sâu. Hiện tại LMHT chỉ có duy nhất hai món đồ gây hiệu ứng này là Quỷ thư Morello và Gươm đồ tể/Lời nhắc tử vong, đây là con số quá thấp so với số lượng các trang bị/ngọc có khả năng hút máu, hồi phục dựa trên sát thương kĩ năng hiện tại.

Hơn nữa trang bị SMPT mang hiệu ứng này có giá lên tới 3000 vàng, thậm chí đây còn là trang bị được lên thứ hai sau món đồ gây sát thương chính, khi đó thì những vị tướng hồi phục mạnh kia đã snowball thành công rồi. Và rồi các vị tướng pháp sư sẽ chả thể làm được gì với những tướng như Sylas, Aatrox khi chúng vừa cơ động, sát thương cao và hồi máu mạnh.

Tương tự là trường hợp của Gươm đồ tể, khi hầu hết tướng gây STVL đều không thể lên trang bị này sớm được, các tướng sát thủ thì cần đồ sát lực, trừ giáp, các tướng xạ thủ thì cần đồ chí mạng hay hiệu ứng đòn đánh. Vì thế mà những trang bị cho hiệu ứng Vết thương sâu không phát huy hiệu quả bởi lúc được hoàn thành thì đối tượng khắc chế đã quá mạnh và không thể khắc chế nổi.

Chính vì vậy mà Riot Games cần thêm những trang bị tăng hiệu ứng Vết thương sâu vào LMHT càng sớm càng tốt trước khi khả năng hồi phục trở nên “ung thư” quá đà và không thể kiểm soát. Một ý tưởng khá hay là thêm hiệu ứng này vào trang bị Mặt nạ ma ám/ Ngọc quên lãng vì chúng là những mảnh quan trọng cần lên sớm của các trang bị lớn như Trượng trường sinh (9.12), Quỷ thư Morello để các vị tướng pháp sư có khả năng khắc chế hồi máu từ sớm.

Còn về phần những trang bị SMCK thì có lẽ cần thêm hiệu ứng Vết thương sâu vào Kiếm ma Yommu, thật vô lí với việc có thành phần ghép y hệt nhau mà Kiếm ma Yommu và Dạ kiếm Drakkthar lại có hiệu ứng khác nhau hoàn toàn như vậy.

Những Trang Phục Là Thương Hiệu Của Các Vị Tướng Trong Liên Minh!

Trang phục là một trong những yếu tố tạo nên sự đa dạng trong Liên Minh Huyền Thoại. Những trang phục ngoài việc tăng thêm vẻ đẹp cho vị tướng ra thì nó không ảnh hưởng gì đến vị tướng đó cả. Tuy nhiên, có một số bộ trang phục mà khi sở hữu nó, người chơi sẽ cảm thấy mạnh mẽ và hưng phấn hơn rất nhiều.

Là một trong những vị tướng lâu đời và được yêu thích bậc nhất trong Liên Minh, Lee Sin sở hữu rất nhiều ngoại trang đẹp và có cả trang phục của nhà vô địch thế giới. Tuy nhiên, trang phục Lee Sin Quyền Thái lại đem lại một cảm giác rất khác cho những người chơi Lee Sin. Ngoại hình phong trần (thực ra là cởi trần), vóc dáng cao ráo và đặc biệt các động tác ra đòn rất khoát là những gì mà ai sở hữu trang phục này có thể cảm nhận được.

Cùng chiêm ngưỡng trang phục mới nhất của Lee Sin

Graves Mafia

Cũng giống như Lee Sin, Graves có rất nhiều trang phục đẹp nhưng khó có trang phục nào đem lại sự mạnh mẽ như Graves Mafia. Ngoại hình cực chất với điếu xì gà là điểm cộng rất lớn cho trang phục này. Bên cạnh đó, bộ kĩ năng không thay đổi nhiều của trang phục Mafia được nhiều người đánh giá là giữ lại được sự mạnh mẽ chứ không phải thành súng phun nước như trang phục Tiệc bể bơi. Đây cũng là yếu tố khiến nhiều người cho rằng, trang phục Graves Mafia giúp họ tăng thêm sát thương trong mỗi lần sử dụng.

Bộ ngoại trang Mafia được yêu thích nhất trong LMHT

Jarvan IV Lữ Bố

Đúng như cái tên của mình, Lữ Bố là trang phục phổ biến nhất của Jarvan IV và cũng là trang phục lột tả được hết sự mạnh mẽ của biểu tượng Demacia. Từ cây kích, lá cờ cho đến bộ áo giáp, tất cả đều được phủ một màu đen thể hiện rõ uy dũng của một mãnh tướng. Nếu là một người yêu thích Jarvan IV, chắc chắn đây là bộ ngoại trang mà bạn không thể thiếu trong bộ sưu tập của mình.

Không có nhiều điều để nói về bộ trang phục siêu đẹp này khi nó quá hoàn hảo về hình dạng, cử chỉ lẫn kĩ năng. Theo đánh giá của những “Thông Thạo 7” Rumble thì bộ trang phục này đã khắc phục hoàn toàn nhược điểm của Rumble là ăn lính bằng tay nhờ động tác ra đòn được chải chuốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất có lẽ là Rumble trong bộ trang phục này nói quá nhiều và có thể dẫn tới sự phân tâm không đáng có cho người chơi.

Điểm Qua Những Vị Tướng “Sống Chết” Bằng “Hồi Máu” Trong Liên Minh Huyền Thoại

Rất nhiều ứng cử viên xứng đáng được đưa vào danh sách này nhưng Sona vẫn nổi trội hơn Warwick, Nami, Janna, Nidalee, Nasus, Kayle,… Đơn giản, chiêu thức hồi máu của nhóm tướng này không chỉ mang ý nghĩa hồi máu đơn thuần mà còn kèm hiệu ứng đặc biệt khác khiến cho vai trò hồi máu không phát huy tối đa.

Kể từ mùa 2 tới nay, Sona luôn được đánh giá cao nhờ khả năng đi đường, trụ đường và hiệu ứng đa dụng bá đạo. Ngày trước, chiêu thức Giai Điệu Khích Lệ (W) chỉ có tác dụng nguyên hồi máu và năng lượng sử dụng khá thấp nên nếu không khô máu, đối phương rất dễ bất lợi nếu tình trạng rỉa máu kéo dài. Tuy nhiên, sau khi chỉnh sửa chiêu thức, chiêu thức này còn sở hữu hào quang khiên tạm thời che chở giúp đồng đội nữa nhưng hiệu ứng hồi máu vẫn giữ vai trò chủ đạo.

Đáng tiếc, sau thời gian dài, Sona đã không còn giữ được vị thế của mình vì tất cả vai trò đều đạt mức trung bình lại yếu dần về cuối trận. Nếu muốn chơi hỗ trợ, giới game thủ thường sử dụng Tanker như Braum, Shen, Thresh,… hoặc bảo kê tận răng như Janna, Lulu,…

Dẫu biết càng nhiều trang bị, vị tướng nào cũng mạnh mẽ nhưng tỉ lệ phụ thuộc của Volibear khá ít mà vẫn gây nhiều sát thương. Chỉ cần co chân chạy hất đối phương ra đằng sau, cào cấu, cắn xé, mục tiêu yếu máu thực sự lâm vào tình cảnh khốn đốn. Thêm vào đó, Volibear còn có chiêu cuối Vuốt Sấm Sét (R) gây cực nhiều sát thương trong giao tranh hỗn loạn khi bật từ mục tiêu này sang mục tiêu khác.

Chưa dừng lại ở đó, mặc dù chỉ là chiêu thức bổ trợ, nội tại Đứa Con Của Bão càng phát huy tác dụng khi sở hữu lượng máu khủng. Trong Liên Minh Huyền Thoại, khá nhiều người ghét Volibear không chỉ vì độ khó chịu, độ “Chì” mà còn cả hiệu ứng hồi máu khủng khiếp này nữa.

Aatrox đang trở lại đấu trường công lý trong khoảng thời gian gần đây nhưng lại xuất hiện tại vị trí đi rừng chứ không phải đường trên như thông thường. Tất nhiên, dù chiêu thức của Aatrox vừa cân bằng sát thương lẫn hồi máu nhưng lối chơi của gã Quỷ Kiếm Darkin này xoay quanh rất nhiều trang bị lẫn kĩ năng hút máu.

Trong khoảng thời gian đầu, chiêu thức Khát Máu/ Nợ Máu chưa phát huy được nhiều tác dụng hồi máu bởi lượng tốc độ đánh còn khá thấp. Thêm vào đó, vì sinh lý tương đối mỏng manh, giáp thấp, khả năng đi đường kém, Aatrox thường dùng Khát Máu để hồi máu chủ yếu. Khi sở hữu vài trang bị hút máu như Gươm Vô Danh, Huyết Kiếm, Rìu Mãng Xà, Vũ Điệu Tử Thần, Đao Thủy Ngân, vị tướng này bá đạo đến mức không thể tin nổi.

Mundo đang trở thành tướng lỗi của phiên bản tiền mùa giải Liên Minh Huyền Thoại thứ 6 bởi bảng bổ trợ mới như kiểu sinh ra dành riêng cho Mundo vậy. Tất cả đều chắp cánh cho khả năng “Hồi máu như nước lã” của vị tướng này.

Nhắc đến Mundo, rất nhiều người liên tưởng tới khả năng chất tướng to khỏe, thiên về máu càn lướt giữa đội hình đối phương. Gần như tất cả bộ kĩ năng, chiêu thức của Mundo đều tương tác với tỉ lệ máu tối đa, từ nội tại cho tới chiêu cuối. Giờ đây, vì được buff quá nhiều, khả năng hồi phục của Máu Điên (R) hơn hẳn trước, thậm chí cả Vết Thương Sâu cũng không thể ngăn cản nổi.

Bởi vậy, từ phiên bản 5.22 cho tới nay, Mundo luôn lọt top tướng sở hữu tỉ lệ thắng cao nhất Liên Minh Huyền Thoại ở cả vị trí đường trên lẫn đi rừng. Nếu muốn hạn chế sức mạnh của vị tướng này, chắc Riot phải nerf khả năng hồi máu mà thôi.

Soraka bị giảm sức mạnh rất nhiều trong khoảng thời gian gần đây, đặc biệt tới từ bộ chiêu thức lẫn bảng bổ trợ.

Trong quá khứ, Soraka được coi như bình máu và năng lượng, ngoài ra chẳng được tích sự gì cả. Cũng đúng thôi, Chiêu thức Q hồi đó quá phế nếu đi hỗ trợ, chưa kể lối chơi chẳng có gì đặc sắc ngoài buff. Sau khi thay đổi tất cả chiêu thức, vị tướng này đã nghệ thuật hơn đôi chút, yêu cầu người chơi tính toán hợp lí và trở lại mạnh mẽ trong giai đoạn tiền mùa giải 6 nhờ Phong Ngôn Chúc Phúc.

Top Các Tướng Siêu Hồi Máu Liên Quân Mobile

Hồi máu là một trong những hiệu ứng quan trọng bậc nhất trong Liên Quân, những kỹ năng hồi máu sẽ giúp bạn và đồng minh sống sót, từ giai đoạn đi đường cho đến những cuộc chiến quan trọng ở late game.

*Lưu ý: Bài viết không đề cập đến những vị Tướng hồi máu qua sát thương (Hút máu).

Thane

Dù là Trợ Thủ hay Solo đường, Thane vẫn là một vị tướng Tank với khả năng hồi máu vượt trội: Khi lượng máu hiện tại của Thane xuống dưới 30% bạn sẽ được hồi 24% máu tối đa từ nội tại Quyền năng ma thuật. Do đó,khả năng hạ được Thane là rất khó, chưa kể đến bộ kỹ năng có khống chế cực mạnh của vị Tướng này.

Taara

Taara chắc chắn là vị Tướng không thể không có tên trong danh sách này, bởi Taara có tới 2 kỹ năng hồi máu, một là nội tại khi sử dụng Trăn Trối và Đập Tan, 2 là chiêu cuối Thân Thể Thép giúp phục hồi 8% máu tối đa mỗi giây. Thế nên, dù Taara có phần vô dụng ở đầu game, nhưng đến late game, Taara thực sự là một con quái vật với sát thương và khả năng hồi máu có phần vô lý của mình.

Payna

Payna là một vị tướng trợ thủ có khả năng năng buff cho đồng đội và hiệu ứng khống chế trên diện rộng của mình. Kỹ năng Ánh sáng thần thánh biến Payna thành bể máu di động của team, nhưng cũng khiến cô nàng trở thành mục tiêu số 1 của kẻ thù khi giao tranh.

Mganga

Mganga là một trong những vị Tướng Liên Quân được yêu thích bởi bộ kỹ năng khá dễ chơi, nhưng vẫn có tầm ảnh hưởng lớn, vừa có thể gây sát thương, lại vừa có thể hồi được một lượng máu lớn cho cá nhân cũng như đồng minh chỉ trong một thời gian ngắn. Cũng giống Payna, người chơi Mganga phải chơi thật cẩn thận vì thường là mục tiêu bị nhắm đến đầu tiên.

Maloch

Maloch sở hữu khả năng hồi máu từ kỹ năng Quỷ Kiếm và cả nội tại Ma Vương của hắn. Sử dụng kỹ năng Quỷ Kiếm cho phép hắn hồi phục 6% máu đã mất trên mỗi tướng địch trúng chiêu (tối đa 24%) và khi đang trong trạng thái Ma Vương, Maloch hồi 2% máu đã mất trên mỗi đòn đánh tay. Điều này khiến hắn trở thành một con quái vật cực kỳ mạnh mẽ ở Đường Tà Thần.

Kil’groth

Kil’groth chính là Tướng hồi máu số 1 của Liên Quân Mobile nhờ kỹ năng Mâu thần lực của mình. Đây chính là kỹ năng giúp Kil’groth hút máu từ đòn đánh, trong khi giá trị hồi máu được tăng 150% khi máu ở dưới 50%. Cộng thêm khả năng loại bỏ mọi trạng thái khống chế từ chiêu cuối của mình, Kil’groth có thể cân mọi kèo về cuối trận đấu, là con át chủ bài của đội và hứa hẹn sẽ gánh đội khi có đủ trang bị.

Cập nhật thông tin chi tiết về Trang Bị Giảm Hồi Máu Trong Liên Minh Và Hiệu Ứng Vết Thương Sâu trên website Hoisinhvienqnam.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!