Zed Trong Liên Minh Huyền Thoại / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Truyện Tranh Liên Minh Huyền Thoại: Zed (26

Sau thành công của loạt truyện tranh Lux, Marvel Comics và Riot Games tiếp tục tung ra bộ truyện tranh mới về Zed, Chúa Tể Bóng Tối. Trong Liên Minh Huyền Thoại, Zed là một người cực kỳ tàn nhẫn và không chút xót thương, hắn là thủ lĩnh Hội Bóng Tối, một tổ chức được sáng lập với ý đồ quân sự hóa võ thuật truyền thống Ionia nhằm đánh đuổi bọn Noxus xâm lược. Trong chiến tranh, hắn liều mạng mở khóa phân thân bóng tối, một thứ mạnh mẽ nhưng không kém phần nguy hiểm và tha hóa. Zed đã làm chủ mọi cấm thuật để hủy diệt bất kỳ thứ gì hắn xem là hiểm họa cho quốc gia, hoặc cho Hội Bóng Tối.

Bối cảnh truyện tranh Zed

Ở Ionia, một vùng đất ngập tràn truyền thống và vẫn còn quay cuồng vì chiến tranh, chiến binh đáng kính một thời tên là Zed dẫn đầu một nhóm sát thủ. Sau khi Zed giết chủ nhân của mình, người bạn thời thơ ấu Shen, đã đi một con đường khác, kế thừa vị trí cũ của cha mình là Mắt Hoàng Hôn và duy trì sự cân bằng ma thuật ở Ionia. Nhưng khi Zed bị lôi kéo trở lại một ngôi làng nơi anh và Shen từng gặp phải một ác quỷ vĩ đại, một kẻ giết người tàn bạo từ những lần tái xuất trong quá khứ của họ: kẻ tâm thần có năng khiếu kỳ diệu Khada Jhin!

Zed: Kỳ 1

Tại Ionia, chiến binh đáng kính một thời tên Zed phải đối mặt với quá khứ đầy rắc rối của mình.

Zed: Kỳ 2

Zed sẽ buộc phải đối đầu với quá khứ đầy tội lỗi của mình, đồng thời, tìm kiếm sự trợ giúp của kẻ thù – Shen!

Zed: Kỳ 3

Zed và Shen cuối cùng đã đối mặt! Chúa Tể Bóng Tối đối mặt với Con Mắt Hoàng Hôn. Liệu họ có thể giải quyết các ân oán của mình, để rồi cùng nhau, hạ gục tên nghệ sĩ điên cuồng Khada Jhin?

Zed: Kỳ 4

Toàn bộ kế hoạch của Khada Jhin đã được thực hiện đúng như cái cách mà hắn muốn, đầy hoa mĩ và chết chóc!

ZED: KỲ 5

Zed đang bị giam giữ bởi Shen – người bạn chí cốt một thời, nay lại là kẻ thù không đội trời chung! Cùng lúc đó, Akali đang đơn độc trên con đường truy tìm Jhin – Nghệ Sĩ Tử Thần. Cái giá của hành trình này rất có thể là chính sinh mạng của Akali! Vậy còn đối với Jhin, hồi kết sẽ là gì?

ZED: KỲ 6

Zed và Shen, cùng nhau sống mái tại trận đấu cuối cùng với tên sát nhân điên cuồng Khada Jhin!

Những Mẹo Chơi Riven, Zed, Anivia Trong Liên Minh Huyền Thoại

1. Riven

Riven là một vị tướng sở hữu lượng sát thương rất mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại. Mặc dù vậy, ở một số trường hợp, lượng sát thương đó vẫn chưa đủ mạnh để vượt qua đối phương, điển hình là giai đoạn đi đường. Riven đã trải qua một đợt Nerf vô cùng mạnh mẽ khiến các game thủ gần như không còn hứng thú với vị tướng này nữa. Để sử dụng tốt Riven, bạn cần có những kĩ năng sau.

– Điều tiết kĩ năng Tam Bộ Kiếm (Q) một cách hợp lí.

Đây là kĩ năng vô cùng quan trọng với người chơi Riven. Những game thủ chuyên nghiệp khi muốn lao vào giao tranh thường bỏ đi một lần của Tam Bộ Kiếm để đạt được 2 hiệu ứng liên tiếp. Khi dùng chiêu Anh Dũng (E) bay vào đối phương, kết hợp với lần 2 Tam Bộ Kiếm, sau đó là sử dụng Kình Lực (W) để gây choáng, cuối cùng là sử dụng lần 3 Tam Bộ Kiếm hất tung. Để đạt được kĩ năng này, yêu cầu người chơi cần luyện tập rất nhiều. Lí do đơn giản Riven thường không có nhiều khả năng chống chịu, nếu sử dụng Tam Bộ Kiếm từ lần 1 sẽ không đủ thời gian cho lần 3 nếu không cẩn thận. Nếu kết hợp với Tốc Biến, bỏ 2 lần Tam Bộ Kiếm là tốt nhất.

Ngoài ra, Tam Bộ Kiếm có khả năng vượt qua những dạng địa hình mỏng. Một chiêu công thủ toàn diện cho vị tướng Riven.

Xem Video Boxbox Montage để nâng cao khả năng dùng chiêu Tam Bộ Kiếm:

– Sử dụng kĩ năng đan xen nhau để không tốn thời gian tung động tác.

Riven có một mẹo khá đặc biệt : Có thể sử dụng nhiều kĩ năng cùng một thời điểm. Ví dụ như : Khi sử dụng chiêu cuối Lưỡi Kiếm Lưu Đày cùng một thời điểm với chiêu Anh Dũng (E), bạn sẽ không mất thời gian sử dụng chiêu cuối (bình thường là 0.5s). Một cách khác là người chơi có thể sử dụng kích hoạt Chém Gió (R) kết hợp với đòn thứ 3 của Tam Bộ Kiếm. Đơn giản chỉ cần combo R+Q là được.

Xem video hướng dẫn

2. Zed

Zed là vị tướng yêu cầu rất cao về trình độ người chơi. So sánh về sát thương thuần túy, Zed không quá vượt trội so với các tướng thiên về giao tranh tổng như Lux, Orianna, Ziggs,… và thua thiệt rất nhiều so với sát thủ vật lí Talon, Riven, Kha’zix, pháp sư đơn mục tiêu như Syndra, Leblanc,… Tuy nhiên, Zed lại sở hữu khả năng né những kĩ năng thần thánh thông qua các bóng phân thân của mình.

Với người chơi đẳng cấp, họ thường quan sát rất kĩ vị trí, thời gian bóng phân thân còn lại của mình để lừa kèo kẻ địch. Đó mới chính là sức mạnh tạo nên Zed, một vị tướng đi đường tương đối mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại. Những mẹo chơi Zed từ cơ bản đến nâng cao gồm có.

– Combo E+W

Những người chơi thường dùng combo W + E để rỉa máu đối phương khi họ ở trong tầm tung chiêu W. Tuy nhiên, các cao thủ thường sử dụng combo E+W để tạo độ chuẩn xác và đảm bảo họ sẽ tung được chiêu E 2 lần. Rất đơn giản, bạn chỉ sử dụng chiêu E và W ngay cùng một thời điểm là xong.

– Đổi bóng để tấn công bất ngờ

Nhiều người chơi Zed thường sử dụng chiêu combo W+E+Q để rỉa máu rồi lùi về. Theo quan sát của mình, các game thủ dù ở trình độ cao cũng mang tính ăn thua nhất định. Họ thường lên cao để sử dụng kĩ năng đáp trả. Thời gian bóng của chiêu W tồn tại 4s. Thông thường, người chơi Zed thường lùi một chút đợi thời gian hồi chiêu sau đó tiến hành đổi vị trí với bóng phân thân. Sau đó thực hiện thao tác như bình thường.

– Dùng chiêu Dấu Ấn Tử Thần để né kĩ năng hoặc chạy trốn.

Đây là một kĩ năng cần độ chuẩn xác cao trong giao tranh đơn lẻ hoặc tổng. Khi đối phương sử dụng kĩ năng định hướng theo vị trí của bạn, dùng Dấu Ấn Tử Thần khiến bạn mất dạng khoảng 0.5s trên bản đồ, điều này giúp bạn tránh sát thương khi đang trao đổi chiêu thức hoặc bị ngăn cản để lấy mạng team địch. Để làm được mẹo này, người chơi cần phải tập trung cao độ và phân tích tình huống hợp lí.

Ngoài ra, Dấu Ấn Tử Thần còn là một kĩ năng để chạy trốn. Khi bạn bị quây bởi quá nhiều đối thủ, sử dụng Dấu Ấn Tử Thần lên vị trí tướng đối phương xa nhất, sau đó chạy về một hướng khác. Đợi phân thân gần hết lập tức đổi vị trí. Cuối cùng, người chơi sử dụng chiêu Phân Thân Bóng Tối (W) theo hướng ngược lại với vị trí di chuyển ban đầu. Các bạn theo dõi video.

Thưởng thức tất cả các kĩ năng trên của Faker

3. Anivia

Anivia là vị tướng khó chơi bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại. Sát thương tương đối ảo, khó Last Hit, yếu giai đoạn đầu, phụ thuộc vào bùa xanh và đồng đội, lối chơi tương đối bị động là những gì chúng ta thấy ở vị tướng này. Trên thế giới, chỉ có Froggen là tự tin khi đối đầu với tất cả các kèo khi cầm Anivia. Mẹo của Anivia không có nhiều nhưng cũng khá thú vị.

– Dựng Tường Băng tạo tình huống bất ngờ.

Rất nhiều người thường thấy chiêu Tường Băng của Anivia làm chia cách đội hình đối phương (Có thể là bóp cả team mình) trong các trận đấu. Tuy nhiên ở phiên bản hiện tại, tường băng của Anivia còn kết hợp với một số chiêu thức khá đặc biệt như : Kết Án của Vayne, chiêu cuối GNAR! của Gnar, chiêu Quăng Mỏ Neo (Q) của Nautilus,… Cũng khá thú vị trong một số trường hợp hi hữu.

– Dịch chuyển trước khi chuyển về dạng trứng.

Dịch chuyển tốn thời gian 4 giây, nếu bạn nhận quá nhiều sát thương trước khi chết, hãy cố gắng dịch chuyển về một mục tiêu nào đó của đồng minh. Ở dạng trứng, thời gian dịch chuyển vẫn được tính và chỉ bị loại bỏ bởi hiệu ứng. Khi dịch chuyển thành công tức là bạn đã an toàn. Một mẹo khá hay mà Froggen hay sử dụng.

Xem mẹo Dịch Chuyển ở dạng trứng

Cách Chơi Zed Mùa 11 Cực Mạnh Mẽ Trong Liên Minh Huyền Thoại

CHỦ ĐỀ: Zed mùa 11

Cách chơi Zed mùa 11

Khi ở những phút đầu tiên của Game thì Zed nên sử dụng phi tiêu sắc lẻm để cấu rỉa máu đối thủ cũng như last hit lính

Khi ở giai đoạn này, Combo cấu rỉa máu của Zed khi đã có đầy đủ skill sẽ là: (W) phân thân bóng tối + (E) đường kiếm bóng tối + (Q) phi tiêu sắc lẻm. Nếu có cơ hội thì bạn hãy sử dụng kỹ năng (W) phân thân bóng tối lần nữa để tiếp cận, thu hẹp khoảng cách với đối thủ rồi đánh thường để có thể kích hoạt nội tại khinh thương kẻ yếu

Khi tung ra bộ Combo trên, bạn cần phải cần nhắc kỹ vì Zed chỉ có một kỹ năng duy nhẩ là (W) Phân thân bóng tối để thoát thân. Nếu không chắc kèo thì bạn nên giữ lại kỹ năng đó để sau có thể chạy trốn một cách dễ dàng.

Khi bạn đã đạt được cấp 6 và có cho mình (R) dấu ấn tử thần. Bạn hãy nên đi hỗ trợ những đường khác và kết liễu đối phương bằng Dấu ấn tử thần (R). Điều này sẽ giúp bạn tăng thêm sát thương vật lý cho bản thân.

Khi bạn sử dụng kỹ năng (R) dấu ấn tử thần vào những tướng có khả năng chạy thoát như Ezreal , Leblanc… thì bạn nên giữ lại cho mình kỹ năng (W) phân thân bóng tối để có thể tiếp cận và tiếp tục dồn sát thương nếu đối thủ của bạn chạy trốn.

Giai đoạn giữa Game

Ở giai đoạn này thì Zed đã có lượng sát thương khá ổn. Hắn hoàn toàn có thể tiễn những tướng yếu máu dám đối đầu với hắn lên bảng đếm số mộ cách dễ dàng chỉ với bộ combo của mình

Khi ở giai đoạn này, bộ combo dồn sát thương đầy đủ của Zed sẽ là. Dấu Ấn Tử Thần (R) + Đường Kiếm Bóng Tối (E) + Phân Thân Bóng Tối (W) + Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q) + Đường Kiếm Bóng Tối (E) + Phân Thân Bóng Tối (W) + đánh thường + Dấu Ấn Tử Thần (R) . Đây là bộ combo dồn dame và tối đa sát thương nhất mà Zed có thể gây ra.

Đôi với những tay chơi có khả năng phản xạ tốt thì có thể sử dụng chiêu cuối Dấu Ấn Tử Thần (R) để outplay đối thủ hoặc né kỹ năng của đối thủ dễ như ăn bánh.

Bạn nên đấy đường của mình nhanh rồi đảo gank qua các đường khác để hỗ trợ đồng đội, gây áp lực và giành lợi thế về cuối trận.

XEM THÊM: Cách lên đồ Zed mùa 11

Giai đoạn cuối Game

Lúc này, khả năng solo của Zed là cực mạnh. Hắn có thể đi đẩy lẻ một mình và tạo áp lực cực lớn.Tuy nhiên bạn nên nhớ cắm mắt hợp lý để tránh những pha gank đáng tiếc đến từ team bạn

Trong Combat bạn hãy nên ưu tiên nhắm vào những tướng chủ lực của team định. Đa số những tướng đó chỉ gây sát thương tốt nhưng lại rất yếu máu. Mà bộ kỹ năng của Zed lại cho hắn khả năng gây sát thương cực lớn cũng như sốc dame cực mạnh. Đảm bảo chúng có thể bị bốc hơi ngay lập tức.

TÌM HIỂU THÊM: Bảng ngọc Zed mùa 11

Xem những video Game hay tại Game Hot 24h

Editor for chúng tôi

Liên Minh Huyền Thoại: Zed Quán Quân Sắp Ra Mắt, Riven Quán Quân Được Make Up

Pabro – Giám Đốc sản phẩm của team nội dung thuộc Riot Games (tức đội ngũ chuyên thiết kế trang phục cho Liên Minh Huyền Thoại) đã hé lộ những điều này:

Chỉnh sửa Riven Quán Quân

“Chung Kết Thế Giới là khoảng thời gian đặc biệt trong năm và năm nay, với sự ra đời của Zed Quán Quân cùng các skin Quán Quân đã ra mắt trước đó, chúng sẽ cùng nhau tạo nên một đội hình hoàn chỉnh trên Đấu Trường Công Lý. Bên cạnh đó, chúng tôi muốn kỷ niệm mùa thứ 2 (Mùa trang phục Quán Quân đầu tiên ra đời – Riven Quán Quân) nhận thấy Riven Quán Quân khá kém sắc nên đã ‘tút tát’ lại trang phục này sao cho đẹp hơn.

Thêm nữa, chúng tôi không muốn dừng lại ở đó nên đã quyết định tặng cho những game thủ sở hữu Riven Quán Quân từ mùa 2 một món quà đặc biệt. Cụ thể nếu sở hữu trang phục Riven Quán Quân ngay từ lần đầu tiên mở bán, game thủ đó sẽ nhận được màn hình tải trận với khung viền mùa 2 cực kỳ đẹp mắt khi sử dụng trang phục này. (Những game thủ mua Riven Quán Quân ở các mùa sau sẽ không có).

Điều thứ 2, chúng tôi đã tạo ra một điều đặc biệt nữa của trang phục Riven Quán Quân trong game. Cụ thể, đầu của nhân vật Riven Quán Quân trong game sẽ xuất hiện một chiếc vương miện và thêm vào đó là những viên ngọc phát sáng khi sử dụng Chém Gió. (Chỉ những game thủ nào sở hữu Riven Quán Quân ngay từ mùa 2 mới có).

Zed Quán Quân

Như bạn đọc đã biết, mỗi mùa Liên Minh Huyền Thoại đi qua, ngoài việc tạo ra các trang phục Vinh Quang làm phần thưởng cho game thủ, Riot Games cũng thiết kế thêm một trang phục Quán Quân để bán duy nhất vào thời điểm kết thúc mùa giải. Tính đến hiện tại, nhóm trang phục Quán Quân bao gồm Thresh, Kalista, Shyvana và Riven. Mặc dù từ nay đến thời điểm kết thúc mùa giải chỉ còn vài tháng nữa thế nhưng vừa mới đây, Riot đã công bố vị tướng sở hữu trang phục Quán Quân cho mùa năm nay. Cái tên may mắn đó chính Zed – vị tướng được game thủ Liên Minh Huyền Thoại yêu thích nhất vì độ cool ngầu và bộ kỹ năng ảo diệu.

Không những sở hữu ngoại hình cực kỳ đẹp mắt, các trang phục thuộc nhóm Quán Quân năm nay còn đem tới một điều đặc biệt khác chính là những biểu tượng cảm xúc cực kỳ đặc biệt (Bao gồm cả Zed Quán Quân). Ban đầu, Riot Games sẽ tạm thời cài đặt cho những trang phục Quán Quân biểu tượng của đội tuyển Vô địch thế giới mùa 5 (SKT T1). Bên cạnh đó, game thủ hoàn toàn có thể mua các biểu tượng đội tuyển mình yêu thích để cài đặt vào các trang phục này để thể hiện sự hâm mộ. Bên cạnh đó, các biểu tượng cảm xúc sẽ bao gồm 3 tầng cho phép game thủ mở khóa dần. Càng đến tầng tiếp theo, cách biểu lộ cảm xúc của nhân vật trong game càng đẹp hơn.

Ngoài ra, đã rất lâu rồi kể từ khi Faker solo mid Zed với Ryu thì tại Chung Kết Thế Giới năm nay, Riot Games sẽ tổ chức một giải đấu Solo Zed.

Tất cả những thông tin trên đã xuất hiện trên máy chủ thử nghiệm PBE, chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc trong bài viết tiếp theo.