Xuyên Giáp Trong Liên Minh Huyền Thoại / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Tìm Hiểu Về Giáp Vật Lý Trong Liên Minh Huyền Thoại

Trong các trận chiến của Liên Minh Huyền Thoại, giáp vật lý là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nó giúp cho bạn chịu đựng được những sát thương tới từ những đòn đánh cơ bản hoặc kĩ năng gây ra sát thương vật lý. Ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu đôi chút về yếu tố này.

Công thức tính giáp

Lượng giáp lớn hơn hoặc bằng 0

Lượt sát thương nhận vào = Lượng sát thương gây ra * [100/(100+lượng giáp)]

Ví dụ: Bạn có 25 giáp thì cứ mỗi 100 sát thương đánh vào bạn sẽ chỉ nhận 80 sát thương.

Lượng giáp nhỏ hơn 0

Lượng sát thương nhận vào = Lượng sát thương gây ra * [2-100/(100-lượng giáp)]

Ví dụ: Bạn bị trừ tới còn âm 25 giáp thì cứ mỗi 100 sát thương đánh vào, lượng sát thương bạn phải nhận sẽ là 120.

Giáp trong Liên Minh Huyền Thoại có khả năng cộng dồn với nhau hoàn toàn. Mỗi điểm giáp sẽ giúp tăng lượng máu tối đa bạn có thể chịu đựng từ các sát thương vật lý lên 1%. Để cho đơn giản, ta sẽ lấy ví dụ với một tướng có 1000 máu và 25 giáp.

Như vậy, lượng sát thương vật lý tối đa bạn có thể chịu được là: 1000 + 1000*25% = 1250 máu.

Hay nói cách khác, để hạ gục được 1 tướng có 1000 máu và 25 giáp, bạn cần phải gây ra một lượng sát thương vật lý tương ứng là 1250.

Tất cả những công thức trên chỉ là lý thuyết đơn thuần. Chính vì thế, để áp dụng hiệu quả, ta sẽ tìm hiểu giáp trong thực chiến.

Những đối tượng nào cần giáp vật lý?

Câu trả lời vô cùng đơn giản: tất cả các vị trí đều cần giáp vật lý! Cặp đôi chủ lực – hỗ trợ hiển nhiên không thể thiếu yếu tố này bởi nó giúp tăng khả năng trao đổi chiêu thức với cặp đôi chủ lực – hỗ trợ của đối phương. Việc bạn sở hữu lượng giáp tương đối sẽ khiến bạn chịu được nhiều sát thương từ địch hơn, qua đó sống lâu hơn và gây nhiều sát thương hơn. Với những tướng đỡ đòn và đi rừng thì giáp vật lý lại càng không thể thiếu. Việc phải hứng chịu những sát thương liên tục từ đối phương buộc họ phải sống mạnh, sống khỏe trước khi gây ra sát thương.

Tất cả các vị tướng đều cần tới giáp.

Tuy nhiên, sẽ có nhiều người thắc mắc khi nói các pháp sư cũng cần giáp. Hẳn nhiên, các pháp sư sẽ là những người ít cần giáp nhất trong giai đoạn trấn giữ đường. Tuy nhiên, việc có giáp – đặc biệt là với những pháp sư cận chiến – giúp họ mạnh dạn hơn trong việc đánh tay đôi với địch. Ngoài ra, trong thời điểm đầu trận, lượng sát thương mà các pháp sư gây ra chưa hoàn toàn đủ lớn để hạ gục nhau, vì thế, họ rất cần những phát đánh cơ bản để hỗ trợ. Lúc này, giáp vật lý (dù chỉ là một lượng không lớn) là vô cùng hữu ích.

Nguồn cung cấp giáp vật lý

Để tăng giáp vật lý cho mình, bạn có những cách sau:

Sử dụng bảng bổ trợ – ngọc bổ trợ

Ở bảng bổ trợ phòng thù, bạn sẽ có 3 điểm bổ trợ ở ô Kiên Cường, mỗi điềm tăng giáp, tổng cộng là 6 giáp.

Bảng bổ trợ giúp tăng thêm 6 giáp.

Với ngọc bổ trợ Hộ Thân bậc III (Ngọc Vàng), bạn sẽ được tăng 1.41 giáp với mỗi ô ngọc. Tổng cộng 9 ô Ngọc Vàng, bạn sẽ có 13 giáp. Tối đa 30 ô ngọc, bạn sẽ tăng tới 40 giáp.

Với ngọc bổ trợ bạn có thể có tối đa 40 giáp.

Các trang bị cộng giáp

Liên Minh Huyền Thoại có tới 19 trang bị khác nhau để cộng giáp, bao gồm các nguyên liệu nhỏ cũng như các trang bị đã được ghép lại. Về mặt cơ bản, các trang bị này sẽ cộng dồn hoàn toàn lượng giáp với nhau. Trường hợp đặc biệt nhất là trang bị Lá Chắn Quân Đoàn. Nếu trong đội có hai thành viên cùng sở hữu Lá Chắn Quân Đoàn thì chỉ hai người đó được cộng dồn lượng giáp từ kĩ năng nội tại.

Các trang bị tăng giáp bao gồm:

Áo Choàng Lửa: +450 Máu +45 Giáp. Nội tại DUY NHẤT: Gây 40 sát thương phép mỗi giây lên kẻ địch xung quanh.

Dây Chuyền Iron Solari: +300 Máu +35 Giáp. Hào quang DUY NHẤT: Tướng đồng minh đứng xung quanh nhận 20 hồi máu mỗi 5 giây. Kích hoạt DUY NHẤT: Tạo một lớp bảo hộ lên bản thân và các đồng minh đứng xung quanh trong 5 giây, hấp thụ tối đa 50 (+10 mỗi cấp tướng) sát thương (60 giây thời gian hồi).

Đồng Hồ Cát Zhoyna: +100 Sức mạnh phép thuật +50 Giáp. Kích hoạt DUY NHẤT: Đưa tướng của bạn vào trạng thái ngưng đọng trong 2 giây, khiến bạn không thể bị sát thương và bị định vị mục tiêu, nhưng bù lại bạn không thể thực hiện bất cứ hành động gì khác (90 giây thời gian hồi).

Giày Ninja: +25 Giáp. Nội tại DUY NHẤT: Giảm sát thương nhận vào từ các đòn đánh cơ bản đi 10% (không tính trụ). Nội tại DUY NHẤT: Tăng 2 tốc độ chạy (không cộng dồn với các loại giày khác).

Giáp Cai Ngục: +50 Giáp +20 Hồi máu mỗi 5 giây. Nội tại: 20% cơ hội khi bị đánh làm chậm 35% tốc độ đánh và di chuyển của kẻ ra đòn trong 3 giây.

Giáp Gai: +100 Giáp. Nội tại DUY NHẤT: Khi bị đánh bởi các đòn đánh thường, phản lại 30% sát thương nhận vào thành sát thương phép.

Giáp Lưới: +45 Giáp

Giáp Lụa: +18 Giáp

Giáp Thiên Thần: +68 Giáp +38 Kháng phép. Nội tại DUY NHẤT: Hồi sinh tướng của bạn khi chết, hồi 750 Máu và 375 Năng lượng (5 phút thời gian hồi).

Huy Hiệu Dũng Cảm: +25 Giáp. Hào quang DUY NHẤT: Tướng đồng minh xung quanh nhận 10 hồi máu mỗi 5 giây.

Khiên Doran: +120 Máu +10 Giáp +8 Hồi máu mỗi 5 giây.

Khiên Băng Raduin: +350 Máu +75 Giáp +25 Hồi máu mỗi 5 giây. Nội tại DUY NHẤT: +5% Giảm thời gian hồi chiêu. Nội tại DUY NHẤT: 20% tỉ lệ khi bị đánh bởi các đòn đánh cơ bản sẽ làm chậm tốc độ đánh và di chuyển của kẻ ra đòn đi 35% trong 3 giây. Kích hoạt DUY NHẤT: Làm chậm tốc độ đánh và di chuyển của các kẻ địch xung quanh đi 35% trong 1 giây + 0.5 giây cho mỗi tổng 100 giáp với kháng phép tướng bạn hiện có (60 giây thời gian hồi).

Khiên Mãnh Sư: +425 Năng lượng +45 Giáp. Nội tại DUY NHẤT: Giảm 15% thời gian hồi chiêu.

Lá Chắn Quân Đoàn: +270 Máu +18 Giáp +24 Kháng phép. Hào quang DUY NHẤT: +12 Giáp, +15 Kháng phép, +8 Sát thương vật lí cho đơn vị đồng minh xung quanh.

Lồng Đèn Wriggle: +23 Sát thương vật lí +30 Giáp +12% Hút máu. Nội tại DUY NHẤT: Các đòn đánh cơ bản của bạn lên lính hoặc quái có 20% tỉ lệ gây thêm 425 sát thương phép. Kích hoạt DUY NHẤT: Đặt một cọc mắt tàng hình soi sáng một khu vực trong 3 phút (3 phút thời gian hồi).

Móng vuốt Madred: +15 Sát thương vật lí +23 Giáp. Nội tại DUY NHẤT: Các đòn đánh cơ bản của bạn lên lính hoặc quái có 20% tỉ lệ gây thêm 300 sát thương phép.

Tay quỷ Madred: +40 Sát thương vật lí +40% Tốc độ đánh +25 Giáp. Nội tại DUY NHẤT: Các đòn đánh cơ bản của bạn gây thêm sát thương phép bằng 4% máu tối đa của mục tiêu.

Tim Băng: +99 Giáp +500 Năng lượng. Nội tại DUY NHẤT: 20% Giảm thời gian hồi chiêu. Hào quang DUY NHẤT: Giảm 20% tốc độ đánh của kẻ địch xung quanh.

Trường Thương Atma: +45 Giáp +18% Đánh chí mạng. Nội tại DUY NHẤT: Đòn đánh vật lí gây thêm sát thương bằng 1.5% số máu tối đa của bạn.

Các kĩ năng tăng giáp

Có rất nhiều vị tướng có khả năng tăng giáp cho bản thân cũng như đồng đội trong Liên Minh Huyền Thoại. Những vị tướng đó bao gồm:

Một số thống kê về giáp của các tướng

5 tướng có giáp cao nhất va 5 tướng có giáp thấp nhất ở các cấp độ 1 và 18 (chỉ tính thông số cơ bản).

Cấp độ tướng5 tướng có lượng giáp cao nhất5 tướng có lượng giáp thấp nhất Cấp 1

Rammus

24.8

Sona

9

Cấp 18

Maokai/ Poppy

90

Heimerdinger

61

Skarner

87.4

Garen/ Trundle

67.6

Nếu tính cả các kĩ năng (không tính các trang bị) thì Taric là người có chỉ số giáp cao nhất tại cấp 18 với 134 giáp. Đứng thứ hai là Shyvana với 99 giáp và thứ ba là Jarvan IV với 90 giáp.

Tìm Hiểu Về Khả Năng Trừ Giáp Và Xuyên Giáp Vật Lý

Ở phần trước, chúng ta đã tìm hiểu về giáp vật lý trong Liên Minh Huyền Thoại. Ngày hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách chống lại giáp vật lý.

Để chống lại những đối tượng sở hữu nhiều giáp vật lý, chúng ta có 2 cách: trừ giáp và xuyên giáp. Công thức hoạt động của 2 yếu tố này trên cùng một đối tượng theo thứ tự như sau

Trừ giáp theo phần trăm

Các chỉ số trừ giáp có tác dụng trừ đi lượng giáp đối phương đang có. Khả năng trừ giáp nói chung vô cùng hữu ích bởi nó có tác dụng với tất cả đồng đội gây sát thương lên người đối tượng bị trừ giáp.

Lượng giáp còn lại của đối tượng sẽ được nhân phần trăm theo công thức:

Lượng giáp còn lại = Lượng giáp ban đầu * (100% – lượng phần trăm giảm trừ).

Ví dụ: Một đối tượng có 100 giáp và bị trừ 20% giáp thì lượng giáp còn lại sẽ là: 100 * (100% – 20%) = 80 giáp

Các chỉ số trừ giáp theo phần trăm được cộng dồn với nhau theo kiểu nhân. Vì lượng giảm trừ được tính theo phần trăm nên chỉ số này chỉ thực sự có hiệu quả khi lượng giáp của đối phương khá cao (từ 150 trở lên). Nếu giáp của đối tượng bằng 0 hoặc thấp hơn, chỉ số này sẽ không được tính.

Trừ giáp cố định

Chỉ số này đơn giản là trừ đi lượng giáp đối phương đang có.

Lượng giáp còn lại = Lượng giáp ban đầu – Lượng giáp giảm trừ.

Ví dụ: Đối phương có 30 giáp và bị trừ đi 20 giáp thì hắn sẽ chỉ còn 10 giáp.

Khả năng trừ giáp cố định có tác dụng cao khi đối phương không sỡ hữu quá nhiều giáp. Ngoài ra do trừ theo lượng cố định nên hoàn toàn có thể trừ tới âm nếu lượng giáp đối phương đang sở hữu thấp hơn lượng bị giảm trừ. Các chỉ số này cộng dồn theo phép cộng.

Xuyên giáp theo phần trăm

Các kĩ năng xuyên giáp về cơ bản không làm thay đổi lượng giáp vật lý mà đối phương đang sở hữu. Chỉ số này chỉ có tác dụng khi tính toán lượng sát thương mà đối phương phải nhận vào. Mỗi người sở hữu chỉ số xuyên giáp khác nhau sẽ gây một lượng sát thương khác nhau lên cùng một đối tượng.

Ví dụ: Bạn có 30% xuyên giáp, đối phương có 100 giáp thì hắn sẽ phải nhận lượng sát thương tương đương với khi hắn chỉ có 70 giáp (chỉ số giáp của đối phương không thay đổi).

Cũng như các chỉ số theo phần trăm khác, lượng giáp của đối phương càng cao thì chỉ số này càng phát huy tác dụng. Nếu giáp đối phương bằng 0 hoặc âm, chỉ số này sẽ bị bỏ qua. Các chỉ số xuyên giáp theo phần trăm cộng dồn theo kiểu nhân

Xuyên giáp cố định

Giống như trừ giáp cố định về công thức, xuyên giáp theo phần trăm cho phép người sở hữu chỉ số này khả năng “bỏ qua” một số điểm giáp nhất định của đối phương, qua đó tăng thêm sức sát thương gây ra. Các chỉ số này cộng dồn hoàn toàn với nhau theo phép cộng.

Tuy nhiên, khác với trừ giáp, xuyên giáp cố định không thể bị tính xuống âm. Ngoài ra do việc lượng giáp của đối phương không thay đổi nên mọi thứ dựa theo chỉ số này sẽ không bị thay đổi (VD: Vỏ Gai của Rammus chuyển 25% giáp thành sát thương vật lý).

Ví dụ cụ thể

Bạn có 20 điểm trừ giáp, 30% trừ giáp, 10 điểm xuyên giáp và 35% xuyên giáp. Bạn gây sát thương lần lượt lên các đối tượng:

Đối tượng A có 80 giáp. Vậy đối tượng A sẽ lần lượt chịu những sự giảm trừ như sau:

80 giáp giảm xuống còn 56 giáp do 30% trừ giáp

56 giáp giảm xuống còn 36 giáp do 20 điểm trừ giáp

36 giáp được xem như còn 23.4 giáp do 35% xuyên giáp

23.4 giáp được xem như còn 13.4 giáp do 10 điểm xuyên giáp

Vậy đối tượng A sẽ phải chịu lượng sát thương với 13.4 giáp

Đối tượng B có 18 giáp. Vậy đối tượng B sẽ lần lượt chịu những giảm trừ như sau:

18 giáp bị trừ xuống còn 12.6 giáp do 30% trừ giáp

12.6 giáp bị trừ xuống còn -7.4 giáp do 20 điểm trừ giáp.

-7.4 giáp không chịu ảnh hưởng của bất cứ phép giảm trừ nào khác do chỉ số này nhỏ hơn 0.

Vậy đối tượng B sẽ phải chịu lượng sát thương với -7.4 giáp

Những đối tượng cần trừ giáp/xuyên giáp

Không như giáp vật lý, trừ giáp/xuyên giáp chỉ cần thiết cho một vài vị trí. Vị trí cần đến nhất chắc chắn là những vị tướng sát thương vật lý chủ lực. Họ cần có lượng trừ giáp/xuyên giáp lớn để bắn hạ cả những mục tiêu lỳ lợm nhất.

Những vị tướng gây sát thương vật lý đều cần trừ giáp/xuyên giáp.

Ngoài ra, những vị tướng đi rừng hoặc đấu sĩ gây sát thương vật lý cũng cần đến những trang bị cho chỉ số này để có thể đánh tay đôi với đối thủ bên kia chiến tuyến. Đặc biệt, những trang bị trừ giáp/xuyên giáp rất thích hợp cho những “thích khách” gây sát thương vật lý tức thời.

Nguồn cung cấp trừ giáp/xuyên giáp

Bảng bổ trợ – Đá bổ trợ Bảng bổ trợ

Bảng bổ trợ cung cấp cho bạn 8% xuyên giáp ở ô Bậc Thầy Vũ Khí và 5 điểm xuyên giáp ở ô Xuyên Giáp.

Những điểm bổ trợ cho khả năng trừ giáp/xuyên giáp.

Ngọc bổ trợ

Ngọc Đỏ và Ngọc Tím cho xuyên giáp.

Xuyên giáp là một chỉ số vô cùng quý giá, do đó, để hạn chế khả năng trừ quá nhiều giáp của đối thủ, chúng ta chỉ có 2 loại ngọc cho khả năng này là Ngọc Đỏ với Ngọc Tím. Với Ngọc Đỏ, bạn sẽ được 1.28 điểm xuyên giáp với mỗi ô ngọc, tổng cộng 12 điểm xuyên giáp cho 9 ô ngọc. Với Ngọc Tím, bạn sẽ được 2.56 điểm xuyên giáp cho mỗi ô ngọc, tổng cộng 7.7 cho 3 ô ngọc. Nếu bạn sử dụng cả Ngọc Đỏ và Ngọc Tím, bạn sẽ được 19 điểm xuyên giáp.

Các kĩ năng của tướng

Corki với Súng Máy giảm 2/4/6/8/10 giáp của kẻ địch bị trúng trong 2 giây

Darius với khả năng nội tại từ Bắt Giữ cho 5/10/15/20/25% xuyên giáp.

Heimerdinger với Ụ Súng H-28G khi ở cấp độ 2 trở lên giảm 1 giáp và kháng phép với mỗi lần bắn. Cộng dồn tới 50 lần.

Jarvan IV với Giáng Long Kích cho 10/14/18/22/26% trừ giáp những kẻ địch trúng phải.

Jayce với Pháo Thủy Ngân cho 10/15/20/25% trừ giáp trong phát bắn đầu tiên sau khi chuyển đổi.

Kayle với Nhiệt Huyết Thần Thánh trừ 3% giáp và kháng phép của đối thủ trong 5 giây. Cộng dồn tới 5 lần.

Kog’Maw với Phun Axit giảm giáp và kháng phép của đối thủ đi 5/10/15/20/25 trong 4 giây.

Nasus với Lửa Tâm Linh giảm giáp đối thủ đi 20/25/30/35/40 ứng với khoảng thời gian đối tượng đứng trong vòng tròn cộng thêm 1 giây.

Nidalee với Đặt Bẫy giảm 20/25/30/35/40% giáp và kháng phép lên những kẻ địch dẫm phải.

Olaf với Tận Thế Ragnarok cho 10/20/30 điểm xuyên giáp.

Rammus với Khiêu Khích giảm 10/15/20/25/30 giáp của đối thủ trong 1/1.5/2/2.5/3 giây.

Renekton với Cắt Và Xắt khi có đủ 50 nộ giảm 15/20/25/30/35% giáp của những kẻ địch bị trúng trong 4 giây.

Shyvana với Hơi Thở Của Rồng giảm 15% giáp của những kẻ địch trúng phải trong 4 giây.

Taric với Tan Vỡ giảm giáp của đối phương trúng phải đi 10/15/20/25/30 trong 4 giây.

Trundle với Đau Đớn Tột Cùng giảm 15/20/25% giáp và kháng phép của mục tiêu. Lượng này tăng gấp đôi ở 6 giây tiếp theo.

Urgot với Lựu Đạn Ăn Mòn giảm 12/14/16/18/20% giáp của kẻ địch bị trúng trong 5 giây.

Wukong với Thiết Bảng Ngàn Cân giảm 30% giáp của mục tiêu trong 3 giây.

Xin Zhao với Thách Đấu giảm giáp của mục tiêu bị Xin Zhao gây sát thương từ đòn tấn công cơ bản và kĩ năng Can Trường giảm 15% giáp của mục tiêu trong 3 giây.

Các trang bị

Cung Xanh: Cho 35% xuyên giáp

Gậy Hung Ác: Cho 10 điểm xuyên giáp

Kiếm Ma Youmuu: Cho 20 điểm xuyên giáp

Rìu Đen: Cho 10 điểm xuyên giáp. Giảm 7.5% giáp với mỗi lần gây sát thương vật lý. Cộng dồn tới 4 lần.

Kiến Thức Cần Biết Về Liên Minh Huyền Thoại: Máu, Giáp Và Kháng Phép

Máu và kháng phép là các chỉ số phòng ngự cơ bản.

Với giáp và kháng phép nói riêng và chỉ số phòng ngự nói chung, chúng ta có thêm một khái niệm mới – máu hiệu quả – trước khi đến với cách tính lượng máu này, chúng ta cần tìm hiểu qua về cách tính lượng sát thương phải nhận sau khi trừ qua giáp và kháng phép. Công thức này khá đơn giản:

– Với a giáp, sát thương = sát thương của đối phương x 100/(100 + a) nếu a dương; sát thương = sát thương của đối phương x [2 – 100/(100 – a)] nếu a âm.

– Với a kháng phép, sát thương = sát thương của đối phương x 100/(100 + a) nếu a dương; sát thương = sát thương của đối phương x [2 – 100/(100 – a)] nếu a âm.

Trong thực tế, có rất ít trường hợp mà chúng ta có thể trừ giáp và kháng phép của đối phương đến mức dưới 0, do vậy các chỉ cần ghi nhớ công thức đầu tiên, tức là với a dương. Từ công thức này, chúng ta sẽ có được công thức tính lượng máu hiệu quả, tức là sát thương thực tế mà bạn có thể chịu được khi đã tính cả chỉ số phòng ngự. Về cơ bản: máu hiệu quả = máu tối đa/(1 – % sát thương được giảm). Công thức này còn được biểu diễn theo một cách đơn giản hơn, theo đó máu vật lí hiệu quả và máu phép hiệu quả sẽ được tính như sau:

– Máu vật lí hiệu quả = máu tối đa x (1 + giáp/100).

– Máu phép hiệu quả = máu tối đa x (1 + kháng phép/100).

– Với 25 giáp đầu tiên, lượng sát thương thực tế tôi phải nhận = sát thương của địch x 100/125 = 80% sát thương của địch.

– Với 25 giáp tiếp theo, lượng sát thương thực tế tôi phải nhận = sát thương của địch x 100/150 = 66.67% sát thương của địch.

– Trong khi 25 giáp đầu tiên giảm được 20% sát thương của đối phương, 25 giáp tôi mua tiếp theo chỉ giúp giảm thêm 80% – 66.67% = 13.33% sát thương, có vẻ như mang lại ít giá trị hơn.

– Theo công thức tính lượng máu hiệu quả, mỗi 25 giáp nói trên đều mang lại thêm 25% máu hiệu quả. Tức là tác dụng không đổi.

Liên Quân Mobile 1.33: Thời Đại Pháp Sư Với Trang Bị Xuyên Giáp Phép Mới

Trong bản cập nhật 1.33 của Liên Quân Mobile, thời đại của sát thủ và xạ thủ sắp chấm dứt khi xuất hiện trang bị xuyên giáp phép mới mở đường cho thời đại pháp sư.

Ở bản 1.32 trở về trước chỉ có 9 món cấp độ hai và 11 món cấp độ ba, nhưng ở bản 1.33 mới thì sẽ có thêm 1 món cấp độ hai và một món cấp độ ba nữa. Về món trang bị ở cấp độ hai, nó sẽ có giá 1980 vàng và cho tác dụng tăng 120 điểm công phép, 10% giảm hồi chiêu, tăng thêm 500 máu cho chủ sở hữu và đặc biệt là 150 xuyên giáp phép.

Mặc dù các thông số hiện tại của các trang bị vẫn chưa phải chính thức, nhưng với việc thêm vào trang bị xuyên giáp phép sẽ mở đường cho các pháp sư trở nên mạnh mẽ hơn trong giao tranh, chống lại đội hình team địch có nhiều tướng chống chịu hơn.

Bên cạnh ra mắt hai trang bị mới, ở bản 1.33 sẽ thay đổi đáng kể chiêu thức của vị tướng Marja:

Chiêu thức 1: Cơ chế chiêu thức 1 của Marja ở bản 1.33 sẽ không thay đổi, nhưng sức mạnh công phép được tăng lên 400/480/560/640/720/800 (+0,65 công phép) từ 400/480/560/640/720/800 (+0,5 công phép) trước đó và thời gian làm chậm cũng đã kéo dài lên 4 giây thay vì 2 giây.

Chiêu thức 2: Chiêu thức thứ 2 sẽ triệu hồi một bầy yêu trùng, tấn công các kẻ địch lân cận và nếu càng nhiều đối tượng thì lượng yêu trùng sinh ra sẽ càng nhiều. Ở bản 1.33 mới thì sát thương của chiêu thức bị giảm đi đôi chút, nhưng bù lại Marja được bổ sung thêm cơ chế hồi máu khi tung yêu trùng trúng mục tiêu. Bất kể là lính, quái hay là tướng địch thì Marja đều được hồi máu, nhưng trúng tướng sẽ hồi máu nhiều hơn.

Chiêu cuối: Ở bản 1.32 về trước, chiêu cuối của Marja sẽ hoá thân cô thành Oán hồn vực thẳm giúp tăng tốc độ chạy và không thể bị chọn làm mục tiêu trong 2 giây, sau khi hoá thân và hoàn hồn trở lại thì Marja sẽ gây sát thương lên kẻ địch lân cận. Nhưng ở bản 1.33 thì thay đổi mới với khi hoá thân cô sẽ được hồi máu và khi hoàn hồn sẽ gây sát thương phép sang lân cận, làm chậm và còn câm lặng kẻ địch.

Với sự làm lại lần này, kết hợp với hai trang bị mới hỗ trợ cho tướng pháp sư hứa hẹn sự trở lại của Marja sau quãng thời gian bị game thủ đánh giá thấp.