Xoay Khổ Giấy Trong Word 2010 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xoay Trang Word 2010, Cách Xoay Khổ Giấy Trong Word 2010

Xoay trang giấy trong Word 2010 là tính năng giúp người dùng có nhiều diện tích sử dụng hơn trong trang giấy trong quá trình soạn thảo văn bản có chứa các hình vẽ, biểu đồ, đồ thị.

Với Word 2010 chúng ta còn rất nhiều tính năng hỗ trợ người sử dụng thực hiện soạn thảo văn bản. Hiện thị ruler cũng là một trong những tính năng quan trọng đó. Hiển thị Ruler giúp người dùng có thể nhanh chóng căn lề, điều chỉnh kích cỡ sử dụng trang giấy sao cho hợp lý, làm văn bản trở nên đẹp mắt hơn.

Hướng dẫn xoay trang giấy trong Word 2010

Đầu tiên yêu cầu máy tính của bạn đã cài đặt Word 2010,

Bước 1: Mở Word 2010 các bạn vừa tải và cài đặt thành công.

Bước 2: Tại giao diện chương trình ấn chọn thẻ Page Layout.

Bước 3: Tiếp theo ấn chọn Orientation và lựa chọn Landspace

Bước 4: Ngay lập tức trên màn hình word 2010 đã thực hiện xoay trang giấy một cách nhanh chóng

Như vậy chúng ta đã thành công trong việc xoay trang Word 2010, xoay khổ giấy trong word 2010 rồi, thật đơn giản phải không? Ngoài ra chúng ta còn vô số các thủ thuật với phần mềm Word 2010, có thể kể đến là tạo dòng chấm trong word. Tạo dòng chấm trong word là cách rút ngắn các thao tác khi làm các văn bản mẫu, bài kiểm tra và Tab… được sử dụng rộng rãi từ trước cho tới nay.

Thêm vào đó chúng ta cũng có thể tạo đường viền cho văn bản để trở nên bắt mắt, và chuyên nghiệp hơn. Các bạn có thể tìm hiểu cách tạo đường viền thông qua các bài hướng dẫn trước đây chúng tôi đã đăng để làm ra một văn bản đẹp mắt và chuyên nghiệp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xoay-trang-giay-trong-word-2010-7343n.aspx Ngoài ra, sử dụng Word 2010, các bạn cũng nên tìm hiểu các định dạng tab trong Word 2010 để sử dụng, trình bày văn bản Word tốt hơn, sử dụng tab trong word có rất nhiều tác dụng như tạo dòng chấm, tạo đường viền ….

Cách Chọn Khổ Giấy A5 Trong Word 2010

Hầu hết chúng ta đều có thói quen là khi mở file word để làm việc thì chỉ thường chú ý chỉnh sửa phần nội dung mà quên mất một việc tối quan trọng đó là phải lựa chọn kích cỡ giấy gây ra nhiều tình huống dở khóc dở cười. Việc lựa chọn khổ giấy thực sự rất dễ dàng, anh chị sẽ chỉ mất chưa đến 3 phút để thực hiện xong nó mà thôi nên còn chần chừ gì nữa mà không theo dõi bài viết sau đây để biết được những kinh nghiệm về chọn khổ giấy trong word của mình nha.

Trong toàn bộ bài viết, mình sẽ hướng dẫn cách chọn khổ giấy A5 trong word 2010. Trước khi đi vào hướng dẫn, mình sẽ cung cấp một vài thông tin về Vì sao lại có nhiều loại khổ giấy? và giới thiệu về một vài loại khổ giấy thường dùng trong word 2010.

Chủ đề tóm tắt trong bài viết

Vì sao lại có nhiều loại khổ giấy?

Nhu cầu in ấn của con người là vô tận như in văn bản, in phiếu thu, in tờ rơi, in poster,… những việc in ấn hiện nay chủ yếu là sử dụng máy in và máy photocopy, chúng chỉ có khả năng in ấn theo một vài quy chuẩn được quy định sẵn mà thôi chứ không thể đáp ứng được hết mọi nhu cầu của người sử dụng. Nên người ta đã cố đa dạng hóa các quy chuẩn lên giúp mọi người có thêm nhiều sự lựa chọn hơn cho mình.

Nếu để ý kỹ thì có lẽ bạn sẽ nhận ra là dần hình thành những quy định “luật bất thành văn” về việc phải sử dụng loại khổ giấy nào cho những loại văn bản cụ thể nào. Ví dụ như:

+ Các văn bản của cơ quan nhà nước, của doanh nghiệp thì sẽ phải dùng khổ giấy A4.

+ Các loại phiếu thu, phiếu chi, giấy xác nhận,.. trong các ngành như Kế toán, Nhân sự, y dược, Vận tải,.. thì lại sử dụng khổ giấy A5.

Các loại khổ giấy trong Word 2010

Trên thực tế thì có rất nhiều loại khổ giấy như khổ giấy dòng A (gồm các khổ giấy A1, A2, A3, A4, A5,…), khổ giấy dòng B (với các khổ là B1, B2, B3,…) và các khổ giấy dòng C, D, E khác nữa. Nhưng tùy thuộc vào độ sử dụng phổ biến mà người ta chỉ cài đặt sẵn một vài loại khổ giấy sau để bạn có thể lựa chọn trong Word. Một vài loại khổ giấy mặc định trong word là:

Khổ giấy Letter: 21.59 cm x 27.94 cm

Khổ giấy Tabloid: 27.94 cm x 43.18 cm

Khổ giấy Legal: 21.59 cm x 35.56 cm

Khổ giấy Statement: 13.97 cm x 21.59 cm

Khổ giấy Executive: 18.42 cm x 26.67 cm

Khổ giấy A3: 29.7 cm x 42 cm

Khổ giấy A4: 21cm x 29.7 cm

Khổ giấy A5: 14.8 cm x 21 cm

Khổ giấy B4: 25.7 cm x 36.4 cm

Khổ giấy B5: 18.2 cm x 25.7 cm

Trong đó, khổ giấy Letter là không phải là khổ giấy tiêu chuẩn nhưng lại được sử dụng phổ biến tại Bắc Mỹ, Hòa Kỳ, Canada và một số khu vực Mexico và nó thường được đặt là chế độ mặc định nên nếu nhiều người không biết rõ thì sẽ lầm tưởng với khổ giấy A4 (vì kích thước khá tương đồng) nên sẽ có thể dẫn tới nhiều vấn đề như khi soạn thảo xong và tiến hành in thì sẽ bị nhảy lề, nhảy dòng lộn xộn,… Nên anh chị hãy chú ý là trước khi soạn thảo văn bản thì hãy tiến hành lựa chọn đúng loại khổ giấy cho mình nha.

Một vài cách lựa chọn khổ giấy đúng chuẩn

+ Khổ A0, A1 thường được sử dụng cho bảng hiệu, áp phích.

+ Khổ A2 được sử dụng cho áp phích, banner thông báo, các bản in nghệ thuật.

+ Khổ A3 có xu hướng thường được sử dụng cho các bài thuyết trình, biểu đồ, áp phích và bản kế hoạch.

+ Khổ A4 là khổ giấy tiêu chuẩn và thường được sử dụng để in hàng ngày. A4 có xu hướng được sử dụng để in các văn bản, tài liệu, hợp đồng.

+ Khổ A5 là một lựa chọn phổ biến cho in nhật ký, kế hoạch, sách, thư mời, tờ rơi, tập sách và còn nhiều nữa.

+ Khổ giấy Legal thường được lựa chọn khi văn bản có diện tích lớn hơn khổ A4 1 ít.

+ Khổ giấy Letter thường được để mặc định với các văn bản không cần in ấn mà chỉ để ở dạng file.

Cách điều chỉnh khổ giấy a5 trong word 2010

Cách 1: Chỉnh trong Page Layout

Đầu tiên, anh chị hãy mở file word cần chuyển đổi khổ giấy lên, tiếp đến là chọn vào tab Page Layout, chọn tiếp vào Size, lúc này sẽ hiển thị ra một loạt những khổ giấy cơ bản trong Word như Letter, Tabloid, Legal, A3, A4, A5,… Anh chị có thể thấy, ở văn bản hiện nay mình đang để khổ giấy theo mặc định là Letter, giờ chỉ cần chọn vào A5 để chuyển khổ giấy của văn bản thành khổ giấy A5 là hoàn tất.

Ngoài ra, còn một cách khác để điều chỉnh khổ giấy cũng khá đơn giản nữa. Anh chị cũng thực hiện như trên là mở file word cần chuyển đổi khổ giấy lên, sau đó chọn vào Page Layout, thay vì chọn tiếp vào Size thì anh chị hãy chọn vào Margin nha. Tiếp theo, anh chị hãy nhấn chọn vào tùy chọn Custom Margins ở phía dưới cùng nha.

Page Setup xuất hiện, hãy chọn tab Paper, ở mục Paper size anh chị hãy chọn vào A5 để chuyển đổi khổ giấy sang khổ A5 nha, rồi nhấn OK là xong.

Cách 2: Điều chỉnh khổ giấy trong Print

Bước 1: Anh chị hãy mở file word của mình ra, sau đó để mở vào Print anh chị hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl P hoặc là vào File rồi chọn Print.

Hướng Dẫn In Hết Khổ Giấy A4 Trong Word

Khi bạn xử lý văn bản word bạn cần quan tâm đến vấn đề căn chỉnh kích thước trang giấy để sao phù phù hợp với nội dung cũng như mục đích trình bày văn bản. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách in hết khổ giấy A4 trong word nhanh chóng và đơn giản.

1. Cách định dạng khổ giấy A4 trong Word 2010

Cách 1: Trên thanh Menu lựa chọn Page Layout và bạn ấn chọn Size với kích cỡ A4 hiển thị trong danh sách, đây là cách đơn giản nhất để chọn khổ giấy A4 trong Word 2010.

Với kích thước mặc định lề A4 là 8.27 (Width) và 11.69 (Height)

Cách 1 để định dạng khổ giấy A4 trong Word 2010

Cách 2: Bạn lựa chọn in khổ giấy A4 nhanh chóng hơn. Vào Page Setup trên tab Page Layout như hình bên dưới. Khi hộp thoại Page Setup hiện ra, trong tab Paper, bạn lựa chọn A4 trong mục Paper size để đưa văn bản của bạn về định dạng khổ A4.

Cách 2 để định dạng khổ giấy A4 trong Word 2010

Với 2 cách trên bạn đã chắc chắn chọn được khổ giấy A4 rồi, Tuy nhiên ở một số trường hợp bạn cần tận dụng in tối đa trang giấy A4 thì bạn có thể làm như sau

2. Cách in hết khổ giấy a4 trong word 2010

Bước 2: Khi hộp thoại chức năng Page Setup hiện ra tại tab Margins. Bạn điều chỉnh tất cả các thông số của Top (lề trên), Left (lề trái), Bottom (lề dưới), Right (lề phải) và Gutter (khoảng cách chừa lề để đóng tài liệu) đều về 0.

Cách in hết khổ giấy a4 trong word 2010

Bước 3: Sau đó, bạn chuyển sang tab Paper bên cạnh và thay đổi Paper size thành A4. Sau đó chọn OK để xác nhận thành công.

Cách 2:

Bước 1: Trước tiên mở ribbon Layout ra, trong ribbon này có mục Page Setup.

Bạn vào Size sau đó chọn A4 để đổi khổ giấy về khổ A4.

Sau khi đổi về khổ giấy A4, bạn có thể điều chỉnh lề cho trang giấy của mình.

Bước 2: Kéo thanh ruler của bạn và thu hẹp khoảng cách lề về 0.

Với lề trái bạn Left Margin, bạn bấm giữ và kéo hết về phía bên tay trái.

Cách in hết khổ giấy a4 trong word 2010

Tương tự lề phải bạn Right Margin, bạn bấm giữ và kéo hết về phía bên tay phải.

Cách in hết khổ giấy a4 trong word 2010

Với lề trên và lề dưới bạn Top Margin và Bottom Margin, bạn bấm giữ và kéo hết về phía trên và bên dưới khổ giấy.

Khi đã sử dụng một trong hai cách trên để cài đặt xong thì bạn có thể in thử ra để xem kết quả. Để thực hiện việc in, bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + P hoặc vào File/Print

Bạn có thể thấy preview của bản in ngay ở bên tay phải và thấy các dòng chữ ép sát ngay gần mép giấy.

3. Cách xoay ngang khổ giấy A4 trong word 2010

Chọn Landscape: Để xoay ngang trang giấy trong Word.

Chọn Portrait: xoay dọc trang giấy trong Word.

Cách xoay ngang khổ giấy a4 trong word 2010

Bước 2: Để quay ngang trang giấy bạn chọn Landspace. Ngược lại với Landspace chính là dạng mặc định, Portrait. (Xoay ngang toàn bộ văn bản)

Còn muốn xoay ngang 1 trang hiện thời bạn cần vào Page Setup trong Tab Margins, ở phần Orientation, chọn Landscape xoay ngang hoặc Portrait để xoay dọc. Ở dưới lựa chọn selecte text. Sẽ xoay ngang/dọc tại văn bản mà bạn đang chỉnh sửa, các trang khác giữ nguyên.

Cách In Hết Khổ Giấy A4 Trong Word 2010, 2007, 2003, 2013, 2022…

Cách in hết khổ giấy A4 trong Word 2010, 2007, 2003, 2013, 2016… đơn giản, chi tiết

Bài viết được thực hiện trên laptop với phiên bản Word 2016, ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện trên các phiên bản Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2019 và MacOS với thao tác tương tự.

I. Lợi ích của việc in hết khổ giấy A4 trong Word 2010, 2007, 2003

Giúp bạn tiết kiệm được giấy và mực khi in.

Giúp bạn in được tất cả nội dung 1 cách rõ ràng mà không bị mất chữ hay mất góc.

Giúp bạn tạo được sự chuyên nghiệp khi in ấn các văn bản.

II. Cách chỉnh cỡ giấy A4 cho file Word trước khi in

Cách này có thể áp dụng cho tất cả các phiên bản Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2019.

1. Hướng dẫn nhanh

2. Hướng dẫn chi tiết

Chọn A4

III. Cách in hết khổ giấy A4 trong Word 2010, 2007, 2003, 2013, 2016, 2019

1. Căn lề trước khi in bằng Page Setup

Ở cách này bạn sẽ thiết lập mọi thứ trước khi in bao gồm khổ giấy, căn lề, in ngang hay in dọc trong phần Page Setup.

Ưu điểm: Điều chỉnh được văn bản in ra theo ý mình, dễ thao tác

Nhược điểm: Có nhiều thao tác, mất thời gian để thực hiện.

Ở phần Margins thiết lập các mục Top, Left, Bottom, Right, Gutter về 0 cm

Chọn thẻ Paper

2. Căn lề trước khi in bằng thanh Thước (Ruler)

Ở cách này thì những việc bạn cần làm chỉ là kéo thanh thước (Ruler) để cho văn bản to ra bằng với khổ giấy.

Ưu điểm: Nhanh chóng, không mất nhiều thời gian để thực hiện

Nhược điểm: Khó thực hiện các thao tác, dễ bị mắc lỗi trên thanh thước.

Chọn A4

Lấy thanh thước trong Word ra bằng cách nhấn Alt + W rồi nhấn R

Tô đen toàn bộ văn bản cần in

Bước 6: Kéo kí tự sang bên phải đến khi hết trang giấy.

Kéo kí tự sang bên phải đến khi hết trang giấy

Bước 7: Kéo kí tự sang bên trái đến khi hết trang giấy.

Kéo kí tự sang bên trái đến khi hết trang giấy

IV. Cách in file Word vừa khổ giấy A4

Để in file Word vừa khổ giấy A4 thì sẽ đơn giản hơn việc in file Word hết khổ giấy A4.

Trong đó:

Thực hiện căn lề theo tỷ lệ chuẩn

V. Những lỗi thường xảy ra khi in hết khổ giấy A4 trong Word và cách khắc phục

1. Lỗi nhấn Print nhưng chỉ lưu chứ không in

Lỗi này xảy ra khi bạn không chọn đúng máy in hoặc bạn không sử dụng máy in để in. Ở trường hợp này file Word sau khi nhấn in sẽ được lưu dưới dạng file PDF, XPS, Onenote hoặc Notepad.

Lỗi nhấn Print nhưng chỉ lưu chứ không in

2. Lỗi thanh Ruler không đúng với mặc định

Việc thanh thước (Ruler) không như mặc định là 1 lỗi khá phổ biến khi thao tác trên Word, lỗi này có thể khiến cho các tab trên thanh Ruler hoạt động không như ý muốn và bị nhảy chữ.

Để khắc phục được lỗi này bạn chỉ cần reset lại thanh Ruler và thiết lập lại là xong.

2. Lỗi tiêu đề không lặp lại ở các trang khi in

Trường hợp tiêu đề không lặp lại khi in này cũng xảy ra khá phổ biến khi tiến hành in văn bản, nhưng để có thể thiết lặp để khi in có thể lặp lại tiêu đề bạn cần phải thực hiện các thao tác cài đặt.