Xóa Trang Trắng Sau Table Trong Word / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Cách Xóa Trang Trắng Trong Word Mới Nhất

Cách xóa trang trắng trong word như thế nào? Word là một trong những chương trình soạn thảo văn bản được ưa chuộng nhất hiện nay. Nhưng hiện nay có rất nhiều người đang gặp nhiều phiền phức khi gặp phải nhiều trang trắng trong word hay còn gọi là blank page, khi gặp phải vấn đề này bạn chỉ cần thực hiện cách xóa trang trắng trong word là được.

Tìm hiểu nguyên nhân trang trắng xuất hiện trong văn bản

Hiện nay có rất nhiều vấn đề xảy ra trong quá trình soạn thảo văn bản và một trong những vấn đề thường xuyên bạn gặp phải nhất đó là các trang trắng xuất hiện, sẽ làm cho nội dung văn bản của bạn sẽ không được liền mạch, logic…

Thậm chí nó còn xuất hiện khi bạn đánh số thứ tự cho các trang thì tất cả các trang trắng này được đánh cùng và tất nhiên chúng cũng được in theo văn bản khi bạn tiến hành in văn bản, chính vì vậy mà điều này đã gây ra rất nhiều phiền phức cũng như những bất tiện không đáng có!

Cách xóa trang trắng trong word rất đơn giản những không phải ai cũng biết. Chắc đây có lẽ đây không phải là vấn đề to lớn trong việc soạn thảo văn bản và in văn bản. Chính vì vậy mà cách xóa trang trắng trong word là điều mà chúng tôi có thể giúp bạn trong quá trình soạn thảo văn bản.

Vấn đề trang trắng xuất hiện trong quá trình soạn thảo văn bản của bạn có rất nhiều nguyên nhân, như sau:

Nguyên nhân đầu tiên có thể là do bạn sao chép dữ liệu từ bên này sang bên kia do việc điều chỉnh cách căn lề của bạn.

Hoặc là do định dạng văn bản của bạn không được đồng nhất

Một trong những nguyên nhân dễ làm cho trang trắng xuất hiện nhiều nhất trong word đó là bạn nhân Enter quá nhiều lần hay do bạn chèn những hình ảnh quá lớn sẽ làm cho dữ liệu bị đẩy qua những trang khác.

Cách xóa trang trắng trong word hiệu quả nhất hiện nay

Xóa trang trắng trong word bằng Paragraph

Có lẽ đây là một trong những cách xóa trang trắng trong word mà hầu như các phiên bản word nào bạn cũng có thể áp dụng được như : 2007, 2010, 2016, 2013… đối với cách xóa này bạn có thể sử dụng trong rất nhiều trường hợp khác nhau, cụ thể:

Xóa trang trắng xuất hiện ở đoạn cuối văn bản

Trường hợp trang trắng xuất hiện ở đoạn cuối văn bản xuất hiện khi bạn muốn thêm một trang để nhập tiếp nội dung.

Để xóa được trang trắng bạn mới thêm vào bạn cần phải lê chuột về đoạn cuối của văn bản bạn vừa soạn thảo, sau đó bạn nhấn tổ hợp phím ctrl + shift + * hoặc bạn có thể nhấn vào biểu tượng Paragraph tại thanh menu của word để xuất hiện các ký tự ngắt đoạn như trong hình sau đó bạn chỉ cần thao tác bôi đen các ký tự bên trong rồi sau đó nhấn phím delete để xóa trang.

Xóa trang trắng nằm sau table

Đây là một trong những trường hợp rất phổ biến trong quá trình soạn thảo văn bản, nó xảy ra khi cuối văn bản bạn tạo một bảng dữ liệu nằm ở cuối thì blank page sẽ năm sau table dữ liệu đó.

Cũng giống như cách xóa trang trắng trong word nằm ở cuối văn bản bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Paragraph sau đó bạn tiếp tục bôi đen các ký tự nằm dưới trang trắng và nhấn nhấn tổ hợp phím ctrl+D để xuất hiện một hộp thoại Font. Sau khi hộp thoại Font xuất hiện bạn chỉ cần tích vào ô Hidden rồi nhấn nút OK.

Bước cuối cùng bạn chỉ cần nhấn lại biểu tượng Paragraph trên thanh công cụ thì trang trắng sẽ lập tức sẽ bị xóa trong trường hợp sau trang trắng có chứa nội dung thì đoạn văn bản đó sẽ được đẩy lên trên gần với bảng dữ liệu.

Xóa Blank page trực tiếp trong word

Trong quá trình soạn thảo văn bản trang trắng tự nhiên xuất hiện giữa đoạn văn bản của bạn thì bạn cần thao tác như sau:

Đầu tiền bạn chỉ cần lê con trỏ chuột về cuối trang trước để bạn xác định đúng trang trắng word cần xóa hoặc khi con trỏ chuột nằm ở đầu thì có nghĩa đó chính là trang trắng trong word bạn cần xóa đi.

Sau đó bạn chỉ cần nhấn giữ phím shift và trỏ con trỏ chuột vào đầu trang sau, tiếp theo đó bạn chỉ cần nhấn phím delete thì trang trắng thừa trong word sẽ được xóa.

Tuy đơn giản nhưng bên cạnh đó bạn cũng cần phải chú ý đến việc xóa các trang trắng trong word phải cần được chính xác để không phải xóa nhầm phần nội dung nằm ở trang trước đó.

Hiện nay việc xóa page trắng trong word thông thường là một trong những thủ thuật được sử dụng phổ biến nhiều nhất hiện này để xóa bỏ đi những phần thừa của một văn bản.

Hay thậm chí bạn xóa trang trắng trên các phiên bản word thấp hoặc những phiên bản word nâng cao hơn nữa thì cũng tương tự và đây có lẽ cách thao tác đơn giản nhất để xóa đi những phần nội dung thừa trong văn bản mà chúng tôi đã chia sẻ cho bạn.

Cách Xóa Trang Trắng Trong Word Đơn Giản Nhất

Cách xóa trang trong word 2010, 2013,2016,2003, 2007 như thế nào? Rất nhiều bạn sinh viên cảm thất ức chế khi trong quá trình soạn thảo văn bản vô tình hay cố ý mà chúng ta lại nhấn nút và xuất hiện 1 hoặc nhiều trang trắng trong văn bản.

Chính điều này gây mất thẩm mỹ và phiền phức cho những ai không biết cách thực hiện cách xóa trang trắng trong word.

Hướng dẫn cách xóa trang trắng trong word 2010

Hướng dẫn các cách xóa trang trắng trong word đơn giản nhanh chóng và dễ hiểu nhất. Như chúng ta đã biết: Khi soạn thảo văn bản và chỉnh sửa, thường đôi khi sẽ xuất hiện những trang trắng không mong muốn ở cuối văn bản.

Để xóa các trang không mong muốn này, các bạn phải tìm hiểu nguyên nhân xuất hiện của các trang đó và có cách xử lý phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số trường hợp bị trắng trang trong khi soạn thảo văn bản cũng như Cách xóa trang trong Word 2010 (Group Tin Học) Mời các bạn cùng theo dõi.

1. Trang trắng xuất hiện do ngắt đoạn

Đây là trường hợp tương dối phổ biến các bạn thường dùng khi muốn trình bày van bản sang trang mới.

Đối với trường hợp này, các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn Ctrl + End để di chuyển về cuối văn bản, nhấn Ctrl + Shift + * để hiện các ký tự không được in ra. Khi đó các bạn sẽ nhìn thấy các ký hiệu ngắt đoạn xuất hiện (như hình trên).

Bước 2: Bôi đen toàn bộ các ký tự ngắt đoạn ở trang trống và nhấn phím Delete hoặc Backspace. Khi đó, trang trắng cuối văn bản sẽ được xóa.

2. Trang trắng xuất hiện do Page Break hoặc Section Break

Trang trắng do xuất hiện do Page Break

Trang trắng do xuất hiện do Section Break

Trong trường hợp này các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn Ctrl + End để di chuyển về cuối văn bản, nhấn Ctrl + Shift + * để hiện các ký tự không được in ra. Khi đó các bạn sẽ nhìn thấy các ký hiệu Section Break và Page Break xuất hiện (như hình trên).

Bước 2: Để con trỏ chuột phía trước ký tự Section Break hoặc Page Break và nhấn phím Delete. Phím Delete có tác dụng xóa 1 ký tự phía sau con trỏ hiện. Khi đó, trang trắng cuối văn bản sẽ được xóa.

3. Trang trống xuất hiện sau một bảng ở cuối văn bản

Ngoài hai trường hợp trên thì cách xóa trang trắng trong word còn có thêm cách thứ 3. Cụ thể là: Trong trường hợp văn bản chứa một bảng biểu, kéo dài tới cuối tài liệu và đó là lý do khiến cho văn bản xuất hiện trang trắng không mong muốn. Khi đó, cách sử dụng phím Delete không có hiệu quả.

Với trường hợp này, cách đơn giản nhất các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn Ctrl + End để di chuyển về cuối văn bản, nhấn Ctrl + Shift + * để hiện các ký tự không được in ra. Sau đó, các bạn bôi đen ký tự ngắt đoạn trong trang trắng cuối văn bản.

Bước 2: Các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + D đê xuất hiện hộp thoại Font.

Bước 4: Các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + * một lần nữa để tắt chế độ hiển thị các ký tự không được in ra. Khi đó, trang trắng cuối văn bản sẽ biến mất.

Hướng Dẫn Cách Xóa Trang Trắng Trong Word 2010, 2013, 2022 Hiệu Quả Nhất

Cách 1. Xóa trang trắng trong Word bằng cách thông thường

1.1. Cách xóa trang trắng trong Word bằng phím Delete

Đối với trang trắng nằm ở vị trí cuối cùng của file Word, để xóa trang trắng này, bạn thực hiện 2 bước như sau:

Bước 1. Đặt con trỏ vào cuối trang có ký tự hoặc vị trí phía sau ký tự cuối cùng của văn bản.

1.2. Cách xóa trang trắng trong Word bằng phím Backspace

Để xóa những trang trắng nằm xen kẽ giữa những trang có nội dung, chỉ cần 2 bước đơn giản sau đây là bạn sẽ thổi bay nó tức thì:

Bước 1. Đưa con trỏ chuột đến vị trí đầu tiên của trang nằm ngay sau trang trắng (trước ký tự đầu tiên của trang đó).

1.3. Cách xóa trang trắng trong Word bằng phím Shift và Delete:

Nếu bạn đã thử 2 cách xóa trang trắng trong Wor d ở trên mà trang trắng thì vẫn còn đứng hiên ngang ở đấy, hãy làm theo các bước hướng dẫn sau, đảm bảo với bạn là không trượt phát nào.

Bước 1. Đưa trỏ chuột đến vị trí cuối cùng của trang ở phía trước trang trắng cần xóa.

Bước 2. Tiếp đó, giữ phím Shift và đưa trỏ chuột đến cuối trang trắng.

Bước 3. Nhấn phím Delete để xóa thì trang trắng ấy sẽ biến mất ngay.

Văn bản sẽ liền mạch hơn sau khi các trang trắng nằm xen kẽ bị xóa.

Cách 2. Sử dụng công cụ Paragraph để xóa trang trắng trong Word

Thông thường các bạn có xu hướng xóa các trang trắng bằng cách sử dụng phím Delete và Backspace vì quen thuộc hơn. Nhưng trong công cụ Word chúng ta cũng có thể áp dụng Paragraph trong việc xóa trang trắng, cách này có thể áp dụng ở rất nhiều trường hợp khác nhau.

2.1. Cách xóa trang trắng trong Word ở cuối phần văn bản

Bước 1: Di chuyển về cuối của văn bản, rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl Shift * để hiện các ký tự ngắt đoạn. Hoặc trên thanh công cụ bạn sẽ thấy biểu tượng của Paragraph, sử dụng công cụ này để đánh dấu toàn bộ các trang trắng cần xóa trong Word.

2.2. Cách xóa trang trắng trong Word do Page Break hoặc Section Break tạo ra

Khi bạn thực hiện chức năng Page Break để tách file Word ra thành các sections để phục vụ cho việc đánh số trang văn bản giữa các phần khác nhau, đôi khi sẽ có hiện tượng xuất hiện các trang trắng không có nội dung nằm giữa các sections này. Điều này gây ra một chút phiền hà và bạn phải xóa các trang này đi để không ảnh hưởng đến tổng thể của văn bản.

Cách xóa trang trắng trong Word do Page Break hoặc Section Break tạo ra

Bước 1. Người dùng nhấn vào biểu tượng Paragraph trên thanh công cụ. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị các thông báo Page Break hoặc Section Break tùy vào từng loại trang trắng hiển thị.

2.3. Xóa trang trắng sau bảng trong Word

Khi bạn vẽ bảng biểu ở cuối văn bản Word có thể sẽ gặp trường hợp trang trắng nằm ngay phía sau của bảng biểu. Để xóa những trang trắng trong trường hợp này, hãy thực hiện những bước sau:

Bước 2. Dùng con trỏ chuột để bôi đen tất cả các ký tự ở trang trắng.

Bước 4. Tick chọn vào ô Hidden trong hộp thoại Font, sau đó OK.

Một điểm ưu việt của cách xóa trang trắng bằng Paragraph này là nếu đằng sau trang trắng đó có nội dung thì nội dung sẽ được tự động đẩy lên gần với bảng biểu.

Cách 3. Cách xóa trang trắng trong Word khi bị xen kẽ nội dung

Để xóa những trang trắng xen kẽ với nội dung trong một file Word, bạn chỉ cần thực hiện những bước đơn giản sau:

Bước 1. Đưa con trỏ chuột tới vị trí đầu tiên của trang trắng nằm trong file Word.

Cách 4. Hướng dẫn xóa trang trắng ngoài các trường hợp trên

Bước 1. Đưa con trỏ tới vị trí cuối cùng của trang trước trang trắng.

Bước 2. Nhấn và giữ phím Shift rồi nhấn vào cuối trang trắng.

Các bạn nên chú ý chọn khu vực cần xóa để tránh trường hợp xóa nhầm những trang chứa nội dung.

Cách Xóa Khoảng Trắng Và Lỗi Xuống Dòng Trong Word

Khi xử lý tài liệu Word có những khoảng trắng và lỗi xuống dòng, chúng ta thường thực hiện theo cách thủ công đó là tìm từng khoảng trắng và xóa chúng. Tuy nhiên, nếu với tài liệu dài và nhiều trang, lỗi xuống dòng xảy ra nhiều thì việc thực hiện theo cách thủ công tốn khá nhiều thời gian.

Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng tính năng Find and Replace có trên Word, để tìm kiếm những khoảng trắng xuất hiện trong Word, sau đó tiến hành sửa lỗi xuống dòng. Cách làm này sẽ nhanh hơn rất nhiều khi Word sẽ tiến hành quét nhiều khoảng trắng cùng lúc, để người dùng tiến hành chỉnh sửa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xóa khoảng trắng và sửa lỗi xuống dòng trên Word.

1. Sửa lỗi xuống dòng trong Word:

Lỗi này xảy ra khi chưa kết thúc đoạn văn bản đã xuống dòng, thường ở giữa văn bản khi không kết thúc bằng dấu câu. Những đoạn xuống dòng đúng sẽ nằm phía sau dấu chấm (.) hoặc các dấu kết thúc câu khác.

Bước 1:

Bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + H để hiển thị hộp thoại Find and Replace. Tại đây, nhấn vào tab Replace rồi điền theo các mục như dưới đây,

Bạn nhập vào ô Find what ký tự .^p. Trong đó dấu (.) là dấu kết thúc câu và ^p là ký hiệu xuống dòng.

Tiếp đến ô Replace with có thể nhập dãy ký tự tùy ý, có thể nhập vào đây 111. Lưu ý bạn nên thay thế dãy ký tự khác nhau cho các dấu kết thúc câu khác nhau. Ví dụ !^p thì thay là ###.

Cuối cùng nhấn Replace All.

Sau đó, khi quay trở lại văn bản bạn sẽ nhìn thấy những đoạn xuống dòng có dấu chấm sẽ được ký hiệu bằng 111.

Bước 2:

Nhấn tiếp tổ hợp phím Ctrl + H. Sau đó trong ô Find what nhập ký tự xuống dòng ^p.

Ô Replace with nhập ký tự khoảng trắng (dấu cách). Cuối cùng cũng nhấn Replace All.

Bước 3:

Tiếp tục nhấn tổ hợp phím Ctrl + H rồi tại ô Find what nhập ký tự đặc biệt dùng để thay thế các dấu kết thúc câu đã thay ở bước 1, ở đây là 111.

Tiếp đến ô Replace with sẽ nhập dấu kết thúc câu được thay thế bởi dãy kí tự đặc biệt đó, ở đây sẽ là .^p. Cuối cùng cũng nhấn Repace All.

2. Cách xóa khoảng trắng trong Word:

Chúng ta cũng nhấn tổ hợp phím Ctrl + H. Sau đó tại hộp thoại Find and Replace, ô Find what nhập 2 ký tự khoảng trắng (dấu cách).

Tiếp đến ô Replace with nhập 1 ký tự khoảng trắng (dấu cách).

Như vậy, thông qua tính năng Find and Replace trên Word chúng ta có thể tìm nhanh chóng những đoạn có khoảng trắng, lỗi xuống dòng trên Word. Word sẽ tiến hành quét toàn bộ những đoạn bị lỗi và chỉnh sửa toàn bộ, mà người dùng không cần tìm kiếm theo cách thủ công.

Xem thêm:

Chúc các bạn thực hiện thành công!