Xóa Lịch Sử Chat Trong Liên Minh Huyền Thoại / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Lmht: Lịch Sử Vũ Trụ Liên Minh Huyền Thoại Kì 1

Thế giới trọng tâm của LMHT là Runeterra, một hành tinh có nhiều điểm tương đồng với Trái Đất. Tính đến thời điểm hiện tại, vũ trụ Runeterra bao gồm 3 chiều không gian là Vũ Trụ (Đỉnh Targon của các Hiện Thân nằm ở đây), Linh Hồn (Bandle City của các Yordle, Vương Quốc Tử Vong của Mordekaiser và Điện Thờ Ánh Trăng của Aphelios và Alune tồn tại ở chiều không gian này), và thế giới thực. Cùng với đó là Hư Không là một sự tồn tại trống rỗng được kết nối với thế giới qua các Ác Thần và sinh vật Hư Không.

Lịch sử thế giới Runeterra

Trong suốt nhiều thế kỉ, Noxus đã thôn tính vô số quốc gia và vùng lãnh thổ và họ cũng sử dụng lịch của họ làm tiêu chuẩn cho Runeterra và dòng thời gian của thế giới cũng sẽ dựa trên lịch của Noxus. Với mốc 0 sẽ là ngày thành lập đế chế Noxus, các năm BN sẽ là quãng thời gian trước Noxus và AN là quãng thời gian sau khi Noxus thành lập.

1. Trước lịch sử loài người

Đây là giai đoạn hình thành của vũ trụ Runeterra và các sự kiện đến trước khi loài người xuất hiện ở đây.

Sự vô định hình thành

Nagakabouros (vị thần trong tôn giáo của Illaoi) xuất hiện.

Đa vũ trụ hình thành (Bao gồm cả vũ trụ trang phục)

Hư Không hình thành (Các Ác Thần cũng đồng thời xuất hiện)

Rất nhiều thiên niên kỉ trôi qua cho đến khi những sự sống đầu tiên được sinh ra.

Kindred xuất hiện.

Là hiện thân của cái chết, Kindred có tuổi đời lâu nhất trong số các vị tướng LMHT

Aurelion Sol và Bard xuất hiện, cùng với nhiều thực thể vũ trụ khác.

Các Ác Thần bắt đầu nhận thấy sự tồn tại của sự sống trong vũ trụ và bắt đầu nghĩ đến việc tiêu diệt nó.

Aurelion Sol tạo nên ngôi sao đầu tiên.

Những sinh vật vũ trụ đầu tiên được tạo ra

Soraka xuất hiện

Những Thượng Nhân tạo nên Đế Chế Targon

Aurelion Sol tạo ra hệ mặt trời của thế giới Runeterra

Runeterra được tạo thành bởi các Cổ Ngữ.

Quá trình định hình thế giới Runeterra đến trước lịch sử loài người

Ma Thuật xuất hiện tại Runeterra.

Bề mặt Runeterra ổn định đủ cho các dạng sống nguyên thủy đầu tiên.

Xuấn hiện các tinh linh và ác quỷ đầu tiên tại Runeterra.

Fiddlestick xuất hiện.

Maokai xuất hiện.

Nocturne xuất hiện.

Evelynn xuất hiện.

Tahm Kench xuất hiện.

Thực vật và động vật đầu tiên xuất hiện

Rồng Nguyên Tố xuất hiện

Yordle xuất hiện

Các Yordle thành lập Bandle City

Yordle tạo nên các đường dẫn, kết nối với thế giới Runeterra.

Fizz đến Runeterra.

Hình thành lục địa Valoran và Quần đảo Ionia.

Hình thành Quân Đảo Phước Lành.

Các nền văn minh đầu tiên xuất hiện dưới đấy đại dương.

Các á thần của Freijord ra đời (gồm Ornn, Anivia, Volibear và 1 nhân vật chưa xuất hiện trong LMHT với tên Seal Sister)

3 anh em bán thần có rất nhiều mâu thuẫn cùng như các câu chuyện tấu hài

Theo truyền thuyết Ornn tạo ra vùng đất sẽ trở thành Freijord của hiện tại.

Nguồn gốc của băng giá tại Freijord

Ornn xây dựng một ngôi nhà với cái tên Horn Hall (Sảnh Sừng)

Anivia, khó chịu vì Ornn đốn hạ những cây cao ưa thích để đậu của mình để xây nhà, muốn dạy ông ta một bài học. Trong nỗ lực muốn chọc mũi Ornn bằng lông vũ, bà làm Ornn hắt xì ra một dòng lửa bén vào ga giường, lan ra khắp nhà. Anivia hoảng loạn, cố gắng dập lửa bằng cánh nhưng chỉ làm mọi thứ tệ hơn. Ngọn lửa bùng cháy nhiều ngày, che phủ bầu trời với tro tàn trong khi Ornn vẫn say sưa ngủ. Ông tỉnh dậy trên một đống tro với tâm trang xấu nhưng không hề biết việc Anivia đã làm, và bà đà giấu Ornn cho đến tận ngày hôm nay.

Ornn bắt tay vào làm một cái nhà mới vật liệu chống lửa cùng một cái xẻng, một cái đòn bẩy và một cái dĩa. Với những công cụ đó, ông có thể đào khoáng vật, dịch chuyển cột kèo và ăn những trái cherry ngon lành ưa thích.

Ornn tạo nên một quả núi khổng lồ với một lò rèn được cấp hơi nóng bởi chính ngọn lửa khởi nguyên từ sâu trong lòng đất. Ông rất hài lòng và gọi nó là Hearth-Home. Do ngôi nhà quá nóng kẻ cả với chính Ornn, ông đào một đường dẫn với biển, và Seal Sister cho phép nước biển chảy vào và làm mát Hearth-Home. Từng luồng hơi nước bay lên suốt 3 ngày mới làm mát được ngọn núi cho Ornn. Trong thời gian đó mực nước biển giảm đi nhiều cm.

Quá nhiều hơi nước khiến cho bầu trời bị bao phủ bởi mây đen. Khi chúng trở nên nặng dần, tuyết hình thành và rơi trong 1 thế kỉ và đó là lí do Freijord được bao phủ bởi tuyết như ngày hiện nay.

5 Vị Tướng Đường Giữa Mạnh Nhất Trong Lịch Sử Liên Minh Huyền Thoại

Kassadin được mệnh danh là khắc tinh của mọi pháp sư, mặc dù bị neft liên tục nhưng vị tướng này vẫn quá mạnh. Trong các giải đấu và xếp hạng Kassadin hầu như không được sử dụng vì hắn luôn phải nằm trong danh sách cấm, có những tháng Liên Minh Săm Soi thống kê được tỷ lệ cấm của tướng này là 99% trong các trận xếp hạng đơn đấy. Độ cơ động, câm lặng bởi chiêu Q và khả năng khắc chế các pháp sư đã làm nên tên tuổi của vị tướng này, Một thời gian sau, trào lưu cầm các sát thủ dame ra mid khiến Kassadin không còn mạnh như trước nữa.

2. Leblanc

Mặc dù bị đánh giá là quá yếu ở mùa 2, Leblanc đã dần nổi lên trong mùa 3 và thống trị các giải đấu ở mùa 4 và mùa 5 bằng lối chơi max W trước thay vì max Q. Điểm yếu của Leblanc là dọn lính khá kém, và đã được khắc phục khá nhiều. Leblanc trở thành một sát thủ có độ cơ động cực cao, lừa tình tốt và khả năng gánh team bậc nhất. Trước đây, khi Leblan còn câm lặng, cô ta có thể đè đường bất kỳ vị tướng nào. Mặc dù sau khi mất đi khả năng câm lặng của mình, Leblanc vẫn rất mạnh nhờ vào bộ kỹ năng dồn sát thương lớn và hồi nhanh của mình.

3. Yasuo

Sau khi Yasuo được ra mắt, kẻ bất dung thứ được tăng sức mạnh rất nhiều kèm theo khá nhiều chỉnh sửa nhỏ sau đó Yasuo trở thành vị tướng mạnh nhất đường giữa trong các giải đấu và đấu đơn trong giai đoạn mùa 4. Đội hình combat hất tung với malphite và Ngộ Không cũng đã được hình thành để tận dụng chiêu cuối của hắn, đội hình này trở lên khá mạnh trong một khoảng thời gian dài.

2. Ahri

Ahri luôn là một vị tướng mạnh từ khi xuất hiện đến thời điểm hiện tại, đã có thời gian Ahri trở thành vị tướng mid mạnh nhất suôt trong 2-3 phiên bản Liên Minh Huyền thoại. Luôn đứng top đầu trong bảng xếp hạng tướng mạnh nhất mùa 3. Nhờ vào sự cơ động và khả năng dồn sát thương trong chớp mắt Ahri thống trị meta game và đến khi bị giảm sức mạnh quá tay, cô ta không còn được sử dụng nhiều như trước nữa.

1. Zed

Từ khi được ra mắt, Zed đã là tướng cực mạnh ở vị trí đường mid và cũng là sự lựa chọn khá phổ biến trong chế độ đấu đơn. Hắn là sát thủ đứng đầu trong meta game mùa 3 và là tướng mở ra phong cách áp sát vào mục tiêu tại đường mid, một nhược điểm lớn của các pháp sư đó là cận chiến khá kém.Trong các giải đấu lớn, nếu đội nào đối mặt với Faker mà không cấm Zed thì coi như đội đó không có quyền đi tiếp. Zed bị neft khá nhiều và đang dần hồi sinh lại trong giai đoạn tiền mùa 6 này.

Hướng Dẫn Cách Xem Lại Lịch Sử Chat Trong Skype

Bất kỳ ứng dụng hay phần mềm chat nào cũng đều tự nó ghi lại ‘log’ sử dụng của người dùng, Skype cũng không ngoại lệ. Phần mềm nhắn tin miễn phí này mặc định lưu lại lịch sử chat của chủ tài khoản để đề phòng trường hợp chúng ta muốn xem lại, kiểm tra danh sách khách hàng, bạn bè đã trò chuyện để phục vụ cho công việc hoặc mục đích nào đó. Tải Skype cho Mac Tải Skype cho máy tính Tải Skype cho iPhone, iPad Tải Skype cho Android

Tính năng này được thiết kế nhằm phục vụ cho người dùng vì đôi khi chúng ta sẽ cần kiểm tra, tìm lại một vài thông tin từ những cuộc trò chuyện đó.

Xem lại lịch sử trò chuyện Skype

Chúng ta có ba cách để có thể xem lại lịch sử này, các thực hiện khá giống nhau, nhưng TCN vẫn giới thiệu đầy đủ cho các bạn.

Cách 1: Các bạn đăng nhập vào tài khoản Skype của mình, sau đó lần lượt làm như sau:

Chọn mục Danh bạ – Contacts.

Chọn một người bất kỳ cần xem lại các cuộc trò chuyện với họ.

Chuột phải vào tên người đó rồi chọn tiếp View Old Messages – Xem tin nhắn cũ.

Tùy chọn khoảng thời gian trò chuyện trong cửa sổ tiếp theo hiện ra.

Nếu trước đó bạn chưa từng thực hiện xóa log chat thì mọi thứ sẽ vẫn còn nguyên để bạn xem lại.

Cách3: Ngoài hai cách trên, chúng ta còn có thêm một cách khác nữa, đó là:

Cũng chọn vào tên người cần xem lại lịch sử chat.

Chọn mục Conversation – Cuộc hội thoại, View Old Messages – Xem tin nhắn cũ.

Nhưng đôi khi, nó cũng vô tình trở thành thứ mà kẻ xấu muốn lợi dụng để thỏa mãn tò mò, điều tra về người dùng… nên những lúc này, việc xóa ‘log’ chat Skype trở nên khá quan trọng.

Xóa lịch sử trò chuyện Skype

Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn xóa lịch sử giao tiếp trên Skype để tránh bị người khác tò mò đến những vấn đề cá nhân hàng ngày.

Bước 1: Các bạn khởi động phần mềm Skype trên máy tính của mình và đăng nhập tài khoản như bình thường.

Bước 2: Tại giao diện chính, chọn thẻ Tools – Công cụ, vào mục Options – Tùy chọn…

Bước 3: Cửa sổ mới xuất hiện, chọn tiếp vào Privacy – Sự riêng tư / Privacy Settings – Cài đặt riêng tư. Trong hộp thoại bên phải các bạn sẽ thấy mục Keep history for – Giữ lịch sử trong và ô Clear history – Xóa lịch sử.

Nếu muốn xóa ngay toàn bộ lịch sử đã từng trò chuyện, chọn vào Xóa lịch sử rồi Save để lưu lại. Ngoài ra, với khung thời gian bên dưới, bạn cũng có thể thiết lập cho tài khoản Skype của mình tự động xóa log chat sau khoảng thời gian tùy chọn.

Xóa lịch sử trò chuyện và thiết lập để Skype tự động xóa log

Bằng cách này các bạn có thể tạm thời yên tâm rằng sẽ không ai tò mò được về những cuộc trò chuyện trong quá khứ của mình. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cá nhân, cá nhân người viết khuyên các bạn không nên giữ trạng thái đăng nhập của Skype trên máy tính (dù là máy tính cá nhân), hoặc nếu nghi ngờ tài khoản của mình đã bị xâm nhập trái phép, hãy thay đổi mật khẩu Skype cũ.

3 Tướng Có Màn “Ra Mắt” Ấn Tượng Nhất Trong Lịch Sử Liên Minh Huyền Thoại

Ra mắt vào giai đoạn cuối 2009 và đầu năm 2010, cùng với sự kết thúc của một thập kỷ, Liên Minh Huyền Thoại cũng đã trải qua chặng đường 10 năm tồn tại và phát triển của mình. Và để kỷ niệm cột mốc đáng nhớ này, cộng đồng fan hâm mộ của trò chơi trên Reddit đã tiến hành một cuộc bầu chọn với một quy mô lớn để chọn ra những thứ mà họ cho là tuyệt vời nhất trong chặng đường đó.

loadYouTube();

Ngoài ra, hình ảnh profile của vị tướng này cũng được điểm tô bằng những cánh hồng nhẹ bay theo gió.

Nếu bạn mở video bí ẩn đó và xem phần text, bạn sẽ nhìn thấy một dòng chữ được gắn với các tướng như Garen, Sona, và Vi và dòng chữ đó là “Dead Eye”.

loadYouTube();

Chuỗi những đoạn video bí ẩn dừng lại ở con số 4, một con số mà lúc bấy giờ không một ai để ý hay có thể đoán biết được.

loadYouTube();

Một lời chào hỏi không thể nào bí ẩn và tuyệt vời hơn. Có thể nói rằng chưa bao giờ cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại lại sôi sục đến vậy trước một vị tướng mới chuẩn bị ra mắt. Rất nhiều giả thuyết trên trời dưới biển đã được nêu ra, vô số câu chuyện được tạo nên và khi đoạn teaser chính thức này được ra mắt, tất cả gần như đã nổ tung.

loadYouTube();

Quá nghệ thuật, quá ngầu, quá bí ẩn và quả thực, không có gì bất ngờ khi màn ra mắt của Jhin đã chiếm lấy ngôi vị quán quân trong hạng mục này. Cho đến nay, Jhin vẫn luôn là một vị tướng được yêu thích nhất trong Liên Minh Huyền Thoại với lối chơi, tạo hình và cốt truyện vô cùng độc đáo.

Hạng nhì: Jinx – Khẩu Pháo Nổi Loạn

Hạng ba: Thresh – Cai Ngục Xiềng Xích

Là vị tướng đầu tiên được ra mắt trong năm 2013 và không có màn chào sân quá ồn ào và ấn tượng như hai vị tướng trên nhưng sự xuất hiện của vị tướng này ở thời điểm đó thực sự đã tạo nên một cơn địa chấn lớn. Người chơi bị ấn tượng mạnh bởi bộ kỹ năng có thể gọi là vô cùng toàn diện và sáng tạo, không phải ngẫu nhiên mà ngay trong năm 2013, vị tướng này được chọn để làm ra bộ trang phục quán quân. Cho tới ngày hôm nay, Thresh vẫn được coi là vị tướng Hỗ Trợ tuyệt vời nhất mà Riot từng tạo ra.

Vậy nên, Thresh đã vinh dự được sở hữu cho mình vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng này.