Xếp Hạng Trong Liên Minh Huyền Thoại / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Liên Minh Huyền Thoại Ra Mắt Chế Độ Đấu Xếp Hạng / 2023

Trong lần cập nhật gần đây nhất, chế độ Đấu xếp hạng trong Liên Minh Huyền Thoại đã chính thức được “mở khóa”, đánh dấu một môi trường thi đấu mang tính chuyên nghiệp và cạnh tranh cho cộng đồng game thủ.

Những cao thủ được vinh dang trên bảng xếp hạng.

Đấu xếp hạng là chế độ chơi với thể thức Cấm và Chọn (tương tự như trong các trận đấu giải) cùng hệ số Elo sẽ tăng/giảm tùy thèo kết quả mỗi trận đấu. Đến với chế độ này, người chơi sẽ được tiếp xúc với môi trường thi đấu chuyên nghiệp hơn so với các trận Đấu thường.

Điều kiện để tham gia Đấu xếp hạng bao gồm:

Nhân vật trong trò chơi phải đạt cấp độ 30.

Sở hữu ít nhất 16 tướng (không bao gồm các tướng trong xoay tua miễn phí hàng tuần).

Màn hình cấm và chọn của một trận đấu xếp hạng.

Điểm xếp hạng của mỗi game thủ được gọi là Elo (cách tính điểm này tương tự với cờ vua), để tra cứu điểm ELO của mình các bạn có thể ấn vào chữ “Xem tất cả” dưới khu vực Bảng xếp hạng tại trang chủ (hoặc ấn vào đây).

Với những bạn mới tham gia Đấu xếp hạng, Liên Minh Huyền Thoại xin có một vài lời khuyên để các bạn có được một trò chơi vui vẻ và ít “cân não” hơn:

Từ trên xuống dưới, các thành viên trong đội được xếp theo chỉ số Elo giảm dần. Người ở trên cùng sẽ là đội trưởng và có quyền cấm/chọn, do vậy các bạn nên nghe theo sự chỉ dẫn của những đội trưởng này.

Một đội hình “chuẩn” của Liên Minh Huyền Thoại hiện nay bao gồm: một pháp sư đường giữa, một tướng chủ lực đi dưới, một tướng đi rừng, một tướng hỗ trợ đi dưới và cuối cùng là một tướng đi đường trên. Hãy cố gắng lựa chọn theo đội hình này.

Khi đang ở trong quá trình Cấm và Chọn, hãy sử dụng chức năng trò chuyện trong game để thông báo với mọi người vị trí sở trường của mình, tránh tình trạng nhiều người cùng tranh nhau một vị trí.

Hỗ trợ là vị trí ít người muốn chơi nhất, tuy nhiên nếu chúng ta ở vị trí thứ tư hoặc thứ năm trong đội, hãy bằng lòng với những gì đồng đội giao phó.

Elo không thực sự quan trọng, do vậy hãy biết cách kiềm chế bất kể khi thắng hay thua.

6 Lý Do Nên Đánh Xếp Hạng Team Trong Liên Minh Huyền Thoại / 2023

Tuy nhiên, có một điều khá đặc biệt ở đây, bất chấp việc cả hai đều là những tựa game đánh team (5 vs 5) nhưng phần lớn game thủ đã tiêu tốn rất nhiều thời gian vào đánh xếp hạng đơn/đôi (solo queue). Với chế độ này, bạn sẽ phải chơi với những đồng đội random trên mạng từ hệ thống matchmaking.

Xếp Hạng 5 vs 5 là một trò chơi khác biệt

Khi đánh Xếp Hạng team, bạn sẽ không phải đối mặt với loạt cấm/chọn siêu ức chế, bởi chiến thuật đã được đề ra từ đầu, game thủ nào đi vị trí nào cũng đã được xác định. Sẽ không còn những câu nói quen thuộc “mid or afk hay mid or feed…”.

Nếu ở đánh Xếp Hạng đơn/đôi, bạn có thể đánh cặp cùng một đồng đội để tạo nên cặp đôi Mid + Rừng hoặc Xạ Thủ + Hỗ Trợ snow ball luôn một đường sau đó di chuyển kéo team thì trong 5 vs 5 bạn cần phải có chiến thuật một cách tổng thể hơn, toàn diện hơn.

Cách phối hợp combo kỹ năng trong thi đấu 5 vs 5 cũng sẽ chính xác hơn, không còn những pha làm choáng, combo hay những combat sai lầm nữa. Khi đánh team, sẽ có một vị trí đảm nhận thêm nhiệm vụ “Call Team” (thường đội trưởng sẽ đảm nhận vai trò này).

Ngoài ra một lợi thế khi đánh team 5 vs 5 nữa đó chính là sự liên lạc giữa các thành viên. Thường khi đánh team, cả 5 thành viên sẽ ngồi cạnh nhau hoặc dùng Voice Chat nên việc tiếp cận cũng như kiểm soát trận đấu sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Không còn những trường hợp afk hay trẻ trâu chửi nhau

Đây chính là điều tuyệt vời nhất khi đánh team, bạn sẽ không phải chứng kiến các “Anh hùng bàn phím” hay “Trẻ trâu” phá game nữa. Nhiều cao thủ ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đã thừa nhận rằng, dù có cố gắng đến thế nào thì họ cũng chịu thua trước các thành phần troll game. Thậm chí có game thủ Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc khi chơi ở server Bắc Mỹ cùng không thể lên được bậc Thách Đấu vì bị phát hiện là người Hàn Quốc thông qua Stream (cứ đánh là bị team troll).

Ngoài ra, việc kết nối 5 cá nhân riêng biệt thành một team cũng cực khó, và ở Việt Nam, chỉ cần không được chơi vị trí sở trường hoặc đồng đội chết vài mạng thôi thì trận đấu cũng có thể ngay lập tức kết thúc, thay vào đó là những lời qua tiếng lại và afk.

Giành chiến thắng trong Xếp Hạng team cực thú vị

Thắng một game Xếp Hạng đơn/đôi là điều tuyệt vời ngay cả khi bạn được team gánh. Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều người thì thắng một trận Xếp Hạng team thú vị hơn nhiều.

Chiến thắng đó khẳng định rằng bạn chiến thắng không phải chỉ bằng kỹ năng cá nhân mà còn là chiến thắng của sự phối hợp, sự hợp lý trong chiến thuật đưa ra ngay khi game đấu bắt đầu.

Đương nhiên, tỷ lệ chiến thắng trong Xếp Hạng team 5 vs 5 cũng cao hơn so với việc bạn phải solo Q. Chính vì điều này mà hầu hết những game thủ trình độ Kim Cương I (xếp hạng đơn/đôi) khi nhận thấy không thể tiếp tục cày lên rank Thách Đấu đều đã chuyển sang đánh rank team và nhanh chóng đạt được danh hiệu cao nhất.

Trình độ của bạn sẽ được cải thiện nhanh hơn

Nếu bạn muốn nâng cao trình độ, bạn sẽ làm được điều đó nhanh hơn khi chơi với team. Tại sao ư? Bời vì khi bạn đánh với 4 người đồng đội, bạn sẽ nhận được những lời nhắc nhở về lỗi mà bạn phạm phải, những kỹ năng combo mà bạn cần cải thiện hay những lời khuyên dành riêng cho từng vị tướng bạn chơi.

Còn nếu đánh đơn, thay vì nhắc nhở bạn thì đồng đội sẽ dành những lời “đắng nhất”, đặc biệt là khi lỗi của bạn khiến họ thọt đường hay mất những mục tiêu lớn.

Sở dĩ có sự khác biệt như vậy là bởi mục đích của đánh team hay solo tưởng chừng giống nhau nhưng lại khác nhau không ít. Ở solo, tất cả các thành viên đều hướng tới chiến thắng tức thì, họ sẽ chỉ đánh cùng nhau một trận (may mắn thì gặp ở các trận tiếp theo) nên họ sẽ làm tất cả để giành chiến thắng.

Trong khi đánh team, nhiều khi chiến thắng không quan trọng bằng việc nhìn ra điểm thiếu sót của đồng đội và giúp họ cải thiện. Khi team đã vào khuôn khổ thi việc giành chiến thắng để leo lên bậc Thách Đấu là điều không hề khó.

Đánh team sẽ có nhiều thử thách hơn

Để leo rank nhanh, đúng là solo Q khó hơn nhiều so với rank team. Thế nhưng xét về những việc phải làm để giành chiến thắng, rank team đòi hỏi ở người chơi nhiều hơn là kỹ năng cá nhân.

Như chúng tôi đã đề cập đến ở trên, mỗi team khi bước vào trận đấu đều đã có chiến thuật riêng cho mình (đổi đường, ép combat sớm, đẩy trụ sớm hay thậm chí là kiểm soát bùa đối phương). Vậy nên, ngoài kỹ năng cá nhân, đánh team còn là trận chiến của chiến thuật, hay nói cách khác, team giành chiến thắng là team có khả năng khắc chế chiến thuật đối phương.

Tất nhiên, nếu như team bạn thua kỹ năng đối phương quá nhiều ở các đường thì không cần bàn tới chiến thuật làm gì.

Học tập từ các team mạnh

Liên Minh Huyền Thoại là tựa game chiến thuật có nhiều fan hâm mộ nhất, các trận đấu của những team mạnh như SKT, Fnatic, C9… luôn nhận được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng. Họ thường có những chiến thuật đặc biệt áp dụng trong từng trận đấu, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu sâu một chiến thuật và sử dụng nó để giành chiến thắng trong rank team.

Đương nhiên, các pro cũng thường Stream các trận đấu solo Q nhưng nó thiên về mặt kỹ năng hơn là chiến thuật cho team. Học và làm theo các pha xử lý ảo diệu của pro rất khó, hơn thế nữa chắc gì vào rank solo bạn có thể được chơi vị tướng cũng như vị trí yêu thích?

Liên Minh Huyền Thoại: Cách Đối Phó Thresh Trong Đánh Xếp Hạng Đơn/Đôi / 2023

Liên minh huyền thoại: Cách đối phó Thresh trong đánh xếp hạng đơn/đôi. Ở mini Guide này, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn những cách để chống Thresh trong chế độ Rank đơn liên minh huyền thoại.

Thresh luôn luôn là một hỗ trợ toàn diện bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại. Rất nhiều hỗ trợ leo rank đơn thành công với vị tướng này. Vì vậy, các game thủ thường khó khăn khi đối đầu với những người chơi Thresh đẳng cấp. Ở mini Guide này, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn những cách để chống Thresh trong chế độ Rank đơn.

1 – Thăm dò đối thủ

Đây là một quá trình rất quan trọng trong khi đi đường. Các game thủ cầm Thresh chia làm 2 loại: Một là kéo thông thường và Hai là thích hack não đối thủ. Hãy để ý kĩ đòn kéo đầu tiên của đối thủ để phán đoán tính cách người chơi. Đến đây chúng ta sẽ có cách để đối phó.

– Với người chơi kéo phổ thông: Hãy lựa né đòn kéo bằng cách di chuyển sang ngang hoặc tiến một bước khi (Trong quá trình đang bị đuổi).

– Với người thích Hack Não: Kệ cho đối phương kéo, đứng yên một chỗ là bạn có thể né được.

Tuy nhiên, đó chỉ là lí thuyết. Người chơi khi đối đầu với Thresh phải có một tâm lí vững vàng để tránh những tình huống xấu có thể xảy ra. Nếu tâm lí yếu, người chơi Thresh sẽ tìm cách ép góc bạn và tất nhiên thọt farm hoặc mạng là điều không tránh khỏi.

2 – Phán đoán tình huống

Tầm thi triển kĩ năng của Thresh cũng tương đối xa. Phán đoán trước tình huống chia làm 2 loại:

– Phán đoán rừng đối phương: Nếu không thấy rừng đối phương, hãy cẩn thận khi đi đường. Một chiêu Con Đường Tăm Tối (W) của Thresh có thể đưa kẻ thứ 3 tham gia vào cuộc chiến ngay tắp lự. Đừng có quá khô máu khi đi đường nếu chưa thấy rừng đối phương, nếu không kẻ thiệt thòi là chính bạn và đồng đội ở đường dưới.

– Phán đoán tầm thi triển kĩ năng và tình huống xấu có thể xảy ra: Đây là một kĩ năng khá cơ bản khi đi đường. Nếu bạn trong thế thọt, hãy cẩn thận với một Thresh có thể Tốc Biến Án Tử hoặc Lưỡi Hái Xoáy bất cứ lúc nào. Hãy cố gắng đứng trong tầm an toàn và đợi người đi rừng hỗ trợ. Nếu không đã thọt nay càng thọt hơn.

3 – Pick tướng Counter

Counter ở đây được hiểu theo nghĩa là tướng hỗ trợ. Những vị tướng Counter Thresh thường là tướng hỗ trợ thiên về Sức Mạnh Phép Thuật như Zyra, Karma, Nami, Morgana,… Đặc điểm của các tướng này là có khả năng bảo kê rất mạnh kèm theo những hiệu ứng khó chịu cho cả Thresh lẫn đồng đội của họ. Counter cứng nhất của Thresh chính là Zyra. Cô nàng này có khả năng cấu rỉa mạnh bằng hệ thống kĩ năng kèm theo sát thương không hề nhỏ của chồi non. Ngoài ra, các chồi này có thể chắn các đòn kéo của Thresh khiến đối phương cảm thấy bất lực. Đến cấp độ 6, Zyra có thể dồn sát thương cực mạnh cùng xạ thủ của mình.

Riêng Janna với Thresh là kèo 50-50, phụ thuộc vào đồng đội rất nhiều. Tuy nhiên, chất tướng Janna hơn hẳn Thresh ở giữa và cuối trận đấu. Nếu sử dụng Janna, hãy lựa chọn xạ thủ mạnh ở giai đoạn đi đường để tránh thọt.

5 – Phản xạ thật tốt

Phản xạ là một yêu cầu cần thiết nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Các giao tranh chỉ cần xê dịch một tích tắc đã đem lại kết quả hoàn toàn trái ngược nhau. Đối đầu với Thresh cũng vậy, người chơi cần có phản xạ thật tốt để né kĩ năng định hướng. Với những chiêu dạng lướt hoặc Tốc Biến, bạn có thể dễ dàng né được án tử trong các tình huống đặc biệt nhạy cảm. Chỉ cần vậy thôi, giao tranh 2vs2 hoặc giao tranh tổng, người chơi có thể tỏa sáng trong thời khắc quan trọng.

6 – Chuẩn bị tâm lí

Đây là việc cần làm trong giai đoạn Load Game. Hãy chơi với một tinh thần thoải mái, không sợ sệt, hiệu quả sẽ tăng gấp bội. Ngược lại nếu cứ sợ bị kéo, bạn sẽ luôn chịu thiệt trước đối phương. Tập trung một cách tối đa, lường trước các tình huống xảy ra, kết hợp tốt với người chơi hỗ trợ là những yêu cầu tối thiểu để có thể có một trận đấu hoàn hảo.

Thưởng thức video Froggen cùng đồng đội trước khi bước vào trận đấu:

Theo: gamek.vn

5 Cách Để “Lộn Cái Bàn” Trong Xếp Hạng Đơn Liên Minh Huyền Thoại / 2023

Đầu hàng đôi khi cũng không phải là một ý tưởng tồi, nhất là khi trong đội bạn đang có mâu thuẫn nội bộ, có thành viên AFK và gần như không thể chiến thắng. Tuy nhiên, việc tiên quyết trong quá trình lật kèo lại chính là việc không bỏ cuộc.

Ôm nhà chính suốt gần một tiếng đồng hồ để chiến thắng…

Bạn có biết rằng, đa phần người chơi trong Xếp Hạng Đơn không xem chiến thắng quan trọng đến mức phải kết thúc trận đấu ngay khi họ có thể. Bất kì ai cũng sẽ có xu hướng muốn kéo dài trận đấu ra một chút nếu nó quá ngắn, nên nếu bạn cứ tiếp tục đánh thì nhiều khả năng họ sẽ không kết thúc trận đấu sớm. Không may, việc kéo dài trận đấu chính nguyên nhân của gần như mọi cú lật kèo, bởi càng về cuối trận thì chênh lệch về tiền sẽ gần như biến mất.

Vì vậy, chỉ cần đội bạn không kí vào bản án tử dành cho chính mình, thì luôn luôn sẽ có cơ hội, bất kể nó mong manh đến mức nào. Bạn sẽ chẳng biết đối phương chơi bóng ném tốt đến mức nào nếu bạn bấm “Có” ngay vào phút thứ 15 đâu.

Đi một chút vào chiến thuật nào. Đa phần những lợi thế được thiết lập từ đầu trận xuất phát từ một nguyên nhân cơ bản: Thua Đường. Bạn có thể gặp phải một tay cao thủ bên kia, hoặc lỡ tay chọn một kèo siêu khó như Draven vs Rammus, hay đơn giản là Lee Sin đối phương cứ chọn đường của bạn làm địa điểm picnic.

Lên trang bị chống chịu – phòng thủ

Một trong những cách nhanh nhất để bạn thua một trận đấu là bị quét sạch trong một giao tranh, trong khi đó cách tốt nhất để lật kèo lại là kéo dài trận đấu. Lên trang bị chống chịu trong thế thua sẽ giúp bạn kéo dài giao tranh, cho phép cả đội bạn hoặc cá nhân bạn có thể rút lui nếu mọi thứ trở nên tồi tệ.

Hơn nữa, việc lên trang bị phòng thủ sẽ khiến quả cầu tuyết ở đường của đối phương chậm lăn hơn. Người chơi ở các bậc xếp hạng thấp thường không thích lăn cầu tuyết bằng chỉ số lính, và họ sẽ luôn cố gắng băng trụ để giết bạn khi có thể để gia tăng lợi thế thắng đường của mình. Lên trang bị tấn công có nghĩa là bạn sẽ chẳng khác gì cá nằm trên thớt khi đối phương băng trụ, trong khi với trang bị phòng ngự thì bạn có thể chống chịu lâu hơn và trừng phạt đối phương nếu họ mắc sai lầm.

Trao đổi – Ăn lén mục tiêu

Đây là một cách thường được các đội tuyển chuyên nghiệp áp dụng trong thế thua. Việc có được một bùa lợi mà không phải mất quá nhiều luôn là thiên đường đối với mọi đội trong thế thua. Việc này thậm chí còn dễ dàng hơn trong những trận đấu xếp hạng, bởi việc kiểm soát tầm nhìn thường khá lỏng lẻo.

Sử dụng chiến thuật tối thượng – Đẩy lẻ

Đẩy lẻ cũng là một chiến thuật giúp kéo dài trận đấu vô cùng hiệu quả nếu được thực hiện tốt. Một vị tướng liên tục đẩy ở một đường trong khi những người còn lại sẽ cố gắng phòng thủ trước những đợt đẩy của đối phương. Nó sẽ giúp bạn tránh những pha giao tranh, thứ mà bạn sẽ rất ít có cơ hội chiến thắng khi bị dẫn trước.

Ngoài ra, để cập nhật tin tức về Liên Minh Huyền Thoại trên điện thoại của mình một cách nhanh nhất, hãy tải ngay ứng dụng Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn/