Xayah Trong Lol / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Xayah Tốc Chiến: Bảng Ngọc, Cách Chơi Xayda Lol, Xayah Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ

Lựa chọn hợp lý nhất cho Xayah hiện tại chính là Nhịp Độ Chết Người, vì viên ngọc này có thể đem lại cho cô một lượng tốc độ đánh khổng lồ để “cắm lông” lủng mặt bất kỳ kẻ địch nào.

Đang xem: Cách chơi xayda lol

Trang bị và cách lên đồ Xayah

Trang bị khởi đầu cho Xayah:

Trang bị chính Core item cho Xayah:

Trang bị tùy chọn cho Xayah:

Các trang bị tình huống cho Xayah đi ad

Giày cho Xayah:

Trang bị hoàn chỉnh cho Xayah:

Bộ trang bị khuyên dùng cho Xayah đi ad

Cách nâng kĩ năng cho Xayah

(E) Triệu Hồi Lông Vũ: là kĩ năng gây sát thương trên diện rộng, dồn sát thương và gây hiệu ứng khống chế cứng lên kẻ địch. Kĩ năng này nâng tối đa đầu tiên.(Q) Phi Dao Đôi: là kĩ năng gây sát thương và dọn lính chính của Xayah. Đây cũng là một kĩ năng dùng để cấu rỉa khi đi đường cũng như kết thúc kẻ địch rất tốt. Kĩ năng này nâng tối đa thứ hai.(W) Bộ Cánh Chết Người: nâng 1 điểm ở cấp độ 2 để lấy tốc độ đánh và sát thương cộng thêm trên mỗi đòn đánh cho Xayah. Kĩ năng này nâng tối đa sau cùng.(R) Bão Tố Nổi Dậy: là kĩ năng mạnh nhất và quan trọng nhất của Xayah. Nâng tối đa theo đúng cấp độ.

Phép bổ trợ cho Xayah

Cách chơi Xayah

Giai đoạn đầu trận:

Giai đoạn giữa trận:

Hoàn thành ít nhất 2 món trang bị trấn phái trong giai đoạn này.Nếu bị kẻ địch nhắm làm mục tiêu, và bị dồn sát thương, hãy sử dụng (R) Bão Tố Nổi Dậy để khiến bản thân rơi vào trạng thái không xác định, khiến các kẻ địch không thể tiếp tục tấn công bạn.Nếu trong giao tranh, kẻ địch tập trung lại một chổ, có thể sử dụng (R) Bão Tố Nổi Dậy để gây sát thương lên chúng, sau đó dùng tiếp (E) Triệu Hồi Lông Vũ để rút lông vũ về, gây thêm sát thương và trói chân kẻ địch.Liên tục sử dụng kĩ năng để các đòn đánh thường của Xayah xuyên thấu qua nhiều kẻ địch, khiến chúng chịu nhiều sát thương hơn.Cố gắng đừng kế hỗ trợ của mình và giữ vị trí trong giao tranh.Kĩ năng (R) Bão Tố Nổi Dậy có thể hóa giải hầu như mọi sát thương, kĩ năng của kẻ địch nếu dùng đúng thời điểm. Ví dụ như khi dính kĩ năng thả cá của Fizz , khi còn 1 giây con cá sẽ bay lên và gây sát thương bạn, lúc này có thể ngay lập tức sử dụng (R) Bão Tố Nổi Dậy để hóa giải kĩ năng này. Có thể loại bỏ luôn phát bắn từ trụ.

Giai đoạn cuối trận:

Luôn di chuyển cùng đồng đội trong thời gian này. Hoàn thành ít nhất 4 5 món trang bị cho Xayah.Hãy cố gắng hồi lại hết các phép bổ trợ, đặc biệt là Tốc Biến rồi hãy kêu gọi đồng đội giao tranh.Hãy sử dụng trận địa lông vũ ở xung quanh trụ để gây áp lực và ép góc kẻ địch, khiến Xayah dễ dàng push trụ hơn.

Ưu điểm

Sát thương đột biến, rất khó tính toán.Có khả năng đánh xuyên thấu lên nhiều kẻ địch.Có thể khống chế, trói chân nhiều kẻ địch cùng lúc.Có kĩ năng bảo vệ bản thân rất tốt là (R) Bão Tố Nổi Dậy.

Nhược điểm

Không có kĩ năng chạy trốn khi đi đường, kém cơ động.Kĩ năng (E) Triệu Hồi Lông Vũ rất dễ bị nắm bắt và né tránh.Tầm đánh ngắn (525)Sát thương không ổn định.

Kalista nói về độ cơ động thì Kalista hơn hẳn Xayahayah 1 bậc. Còn về khả năng dồn sát thương, cấu rỉa khi đi đường thì Kalista không hề thua kém Xayahayah một chút nào. Rất khó để Xayahayah có thể sử dụng kỹ năng chính Xayahác lên người Kalista.

Caitlyn tầm bắn của Xayahayah ngắn hơn rất nhiều so với Caitlyn, rất dễ bị Caitlyn cấu máu khi đi đường. Thêm vào đó, khả năng ép góc và độ cơ động của Caitlyn cũng có, sát thương tăng tiến theo thời gian là điều không thể bàn cãi. Rất khó cho Xayahayah khi đối đầu với Caitlyn từ giai đoạn đi đường cho đến giai đoạn cuối trận đấu.

Khám Phá Sức Mạnh Bí Ẩn Của Vị Tướng Xayah Lol

Được rèn dũa những kỹ năng độc đáo, khoác lên mình bộ lông vũ sắc bén và không kém phần lôi cuốn.

Cuộc cách mạng Vastaya dưới sự dẫn dắt của tướng Xayah đang dần đạt được mục tiêu. Cô chính là hiện thân của chính nghĩa; sự nổi loạn bên trong thân hình bé nhỏ xinh xắn.

Hệ thống chiêu thức độc đáo của tướng Xayah

Nhát Cắt Gọn Gàng

Mỗi lần dùng chiêu đòn đánh kế tiếp của vị tướng này sẽ là đòn xuyên thấu. Tất cả kẻ địch trên hướng cô tấn công sẽ phải chịu sát thương.

Hơn nữa chiêu thức cho phép để lại một chiếc lông vũ. Giúp Xayah có thể kích hoạt chiêu Triệu Hồi Lông Vũ về sau.

Phi Dao Đôi

Là đòn đánh phóng ra song song hai con dao sắc nhọn. Kẻ địch sẽ chịu sát thương vật lý giảm dần theo từng con dao dính phải. Chiêu thức cũng sẽ để lại một chiếc lông vũ có thể thu hồi bằng chiêu E.

Bộ Cánh Chết Người

Sẽ tung ra một loạt các chiếc lông vũ và tăng tốc độ di chuyển nếu Xayah tấn công tướng. Kích hoạt kỹ năng cũng giúp mang thêm cho vị tướng này tốc độ đánh.

Sẽ thu lại tất cả các chiếc lông mà vị tướng này đã để lại trên mặt đất. Nếu một mục tiêu dính phải từ 3 chiếc lông trở lên; mục tiêu đó sẽ bị trói chân 1.5 giây.

Bão Tố Nổi Dậy

Cho phép Xayah bay lên trên không và di chuyển trong lúc này. Một loạt các chiếc lông sẽ được tung ra gây sát thương vật lý cho tướng trên đường đi. Trong thời gian ở trên không cô sẽ không bị chọn làm mục tiêu tấn công của mọi chiêu thức.

Có thể thông qua hệ thống kỹ năng nhận thấy mọi chiêu đến dẫn đến Triệu Hồi Lông Vũ. Hãy cố gắng tích lũy thật nhiều chiếc lông vũ khi giao chiến với kẻ địch. Một khi kích hoạt được chiêu E chắc chắn sẽ có kẻ phải gục bởi Xayah.

Hướng dẫn lên đồ dành cho Xayah Liên Minh

Những trang bị nên dùng cho vị tướng này nên là đồ cộng tốc đánh cũng như sát thương. Xayah cũng cần cho mình một lượng thời gian hồi chiêu để luôn sẵn sàng chiến đấu. Bạn có thể tham khảo những trang bị sau:

Cuồng Cung Runaan là trang bị không thể thiếu nếu bạn muốn tối ưu sát thương của Xayah. Trang bị giúp bạn có thêm nhiều tốc độ đánh và hiệu ứng tấn công đa mục tiêu.

Gươm Của Vua Vô Danh rất thích hợp với lối chơi của vị tướng xạ thủ này. Tốc độ đánh công thêm sẽ giúp Xayah tấn công nhanh và hiệu quả hơn. Lượng hút máu mà trang bị mang lại sẽ giúp cô đứng vững trong nhiều combat lớn.

Nỏ Thần Dominik giúp việc đối đầu với các tướng có lượng máu lớn hơn Xayah dễ dàng hơn. Nội tại Diệt Khổng Lồ sẽ buộc các tướng đỡ đòn, đấu sĩ phải lùi khỏi giao tranh với Xayah.

Trang bị Vô Cực Kiếm sẽ giúp cho lượng sát thương gây ra trên đòn đánh thường và chiêu cao hơn. Sát thương chí mạng cộng thêm tới 50% là lợi thế lớn nếu đấu với Caitlyn hay Draven.

Đao Thủy Ngân giúp tăng kháng phép nhưng cũng đảm bảo Xayah không bị khóa cứng quá lâu. Nội tại có thể kích hoạt của trang bị giúp giải bỏ trạng thái ức chế đối với vị tướng này.

Các trang bị trên là lời thức tỉnh đối với những vị tướng dám nghi ngờ khả năng chiến đấu Xayah. Bạn nên hoàn thiện set đồ này trước khi trận đấu bước vào phút thứ 20. Đó chính là yếu tố quyết định cho kết quả cuối cùng của trận đấu.

Hướng dẫn khắc chế kỹ năng và sức mạnh của Xayah

Do có độ cơ động cao và chủ yếu dựa vào những chiếc lông vũ để gây sát thương. Bạn nên dùng các tướng có tốc độ di chuyển nhanh; tầm đánh xa để đấu với Xayah. Hoặc cũng có thể sử dụng các đấu sĩ khống chế cứng để khóa vị trí của vị tướng này.

Đề xuất khống chế Xayah là Jinx, Draven, Miss Fortune, Twitch, Pantheon, Jax, Vi… Đây đều là các vị tướng có sát thương khủng, tiếp cận mục tiêu tốt. Không khó để có thể hạ gục Xayah cùng với sự có mặt của những cái tên trên.

Chiêu E của Xayah chỉ thực sự hiệu quả nếu trong suốt thời gian giao tranh cô rãi được nhiều lông vũ. Hãy lựa các vị trí trống trãi hạn chế đứng gần nơi có lông vũ; đó chính là mẹo để thắng Xayah.

Tạm kết

Tướng Xayah mang một màu sắc mới đến với Liên Minh Huyền Thoại 2019 và tiếp tục thách thức game thủ mùa 2020. Vị tướng này không khó để có thể chơi thành thạo; những hướng dẫn trên sẽ rất có ích cho bạn. Nhất là khi bạn buộc phải đi đường bot và đối đầu với các kẻ địch mạnh.

Cách Chơi Xayah Mùa 10 A

Bảng ngọc Xayah Full Dame với Nhịp Độ Chết Người

Còn 3 viên ngọc nhỏ bạn nên chọn là:

Đắc Tháng giúp hồi 12% máu đã mất và cho bạn thêm 20 vàng khi tham gia hạ hục.

Nhát Chém Ân Huệ giúp gây thêm 8% sát thương lên tướng địch đang có ít hơn 40% máu.

Tiếp theo bên hệ ngọc phụ bạn nên lấy là Pháp Thuật với 2 viên ngọc nhỏ là:

Áo Choàng Mây giúp sau khi dùng Phép Bổ Trợ, tăng tốc độ di chuyển trong 2.5 giây và có thể đi xuyên vật thể, qua đó tăng khả năng sống sót trong giao tranh.

Cuồng Phong Tích Tụ giúp tăng càng nhiều SMCK khi trận đấu càng kéo dài.

Lấy phép bổ trợ cho Xayah

(#1) Tốc Biến + Hồi Máu

Phép bổ trợ thứ hai bạn cân nhắc giữa:

Lựa chọn Hồi Máu để bảo vệ bản thân cũng như giao tranh 2vs2 ở đường dưới tốt hơn.

Hoặc lựa chọn Thanh Tẩy khi bạn ngại các vị tướng team địch có kỹ năng khống chế mạnh như Leona, Morgana, Sejuani,…

Cách lên đồ Xayah mùa 10

Nhu yếu phẩm cho Xayah

Đặc biệt bạn cố gắng lên được trang bị Lưỡi Hái Linh Hồn càng sớm càng tốt, Xayah là một mẫu xạ thủ cần rất nhiều năng lượng với bộ 4 kỹ năng đều là kích hoạt của mình.

Về trang bị tùy chọn thì bạn cứ theo diễn biến trận đấu mà mua cho hợp lý thôi. Nếu đối đầu với các tướng có khả năng hồi phục mạnh mẽ như Renekton, Aatrox, Nasus,… thì lên Lời Nhắc Tử Vong lấy hiệu ứng Vết Thương Sâu. Trường hợp team địch toàn các vị tướng mỏng manh, bạn có thể lên thêm Tốc độ đánh và Chí mạng từ Ma Vũ Song Kiếm bắn cho nó sướng tay,…

Slot trang bị cuối cùng bạn nên lựa chọn để phòng thủ, Giáp Thiên Thần sẽ là rất cần thiết cho những pha giao tranh tổng căng thẳng cuối game, Đao Thủy Ngân nếu bạn ngại các kỹ năng khống chế mạnh, hay Chùy Gai Malmortius khi bạn phải đối đầu với một đội hình giàu sát thương phép,…

Cách cộng kỹ năng Xayah mùa 10

Bảng thứ tự cộng điểm kỹ năng cho Xayah

Bộ kỹ năng của Xayah

Dọn lính rất nhanh.

Có CC diện rộng.

Có nhiều sát thương.

Tự bảo vệ bản thân tốt.

Không ngại các sát thủ.

Kết hợp rất tốt với Rakan.

Cần nhiều năng lượng.

Tầm đánh thấp.

Chiêu cuối thời gian hồi khá lâu.

Các mẹo khi chơi Xayah

2. Xayah rất mạnh khi combat tại các khu vực chật hẹp.

5. Xayah có thể tới gần Rakan để cùng nhau biến về, và ngược lại.

8. Xayah là một xạ thủ có khả năng dọn dẹp đợt lính rất nhanh, vì vậy bạn hãy tranh thủ vào rừng để kiếm thêm các chỉ số lính.

Cách combo Xayah hiệu quả

Combo #4: (Q) + (A) + (W) + (AAA) + (E)

Cách chơi Xayah mùa 10

Giai đoạn giữa game

Những pha giao tranh tổng về giai đoạn cuối game mới thực sự là thời điểm Xayah tỏa sáng nhất. Với Tốc độ đánh nhanh, sát thương Chí mạng lớn và khả năng khống chế diện rộng, tất cả việc bạn cần làm chỉ là giữ vị trí tốt để bắn được nhiều nhất có thể.

Khi nào nên lựa chọn chơi Xayah

Lucian và Draven: Tiếp theo là 2 hung thần đường dưới Lucian và Draven, 2 ông tướng cao to đen hôi này đều có khả năng dồn sát thương cực kỳ mạnh vào đầu game, hơn nữa còn rất cơ động để dễ dàng thoát khỏi những pha thu lông của Xayah.

Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn nữa, bạn có thể tham khảo video “Tiêu Điểm Tướng Xayah – Cô Nàng Nổi Loạn”:

Xayah Tốc Chiến: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Meta Mạnh Nhất

Xayah Tốc Chiến: Hướng dẫn chuyên sâu tăng bảng ngọc Xayah Tốc Chiến và cách lên đồ Xayah Tốc Chiến Xạ thủ. Cô nàng nổi loạn sẽ là một Carry cho cả team tại Kicdo.

Bảng Ngọc bổ trợ Xayah Tốc Chiến

Bảng ngọc Xayah Tốc Chiến Chinh Phục với Win 60.23% và Pick 82.31%

Tướng khắc chế

Tướng yếu hơn

Đồng đội tốt

Vị trí của Xayah Tốc Chiến

Đường Dragon – Đường đôi

Phép bổ trợ Xayah Tốc Chiến

+

Cách lên đồ Xayah Tốc Chiến

Là một xạ thủ chỉ mạnh khi có đồ. 3 món trang bị trấn phái quan trọng nhất là Vô Cực Kiếm, Đại Bác, Ma Vũ Song Kiếm.

Bạn sẽ cần lên đồ gây dame, sát thương chí mạng và tăng tầm bắn cho Xayah Tốc Chiến.

Bên cạnh đó mục tiêu da tăng sát thương và gây choáng nhiều kẻ địch cùng lúc buộc Xayah Tốc Chiến phải dải thật nhiều Lông Vũ do đó các món đồ da tăng tốc độ đánh là cần thiết.

Bảng kỹ năng Xayah Tốc Chiến

Thứ tự nâng kỹ năng Xayah Tốc Chiến

Chi tiết kỹ năng Xayah Tốc Chiến

Nhát Cắt Gọn Gàng

Sau khi dùng một kỹ năng, 3 đòn đánh thường kế tiếp của Xayah sẽ đánh trúng tất cả kẻ địch trên đường bay và để lại Lông Vũ cho các triệu hồi. Xayah có thể trừ tối đa 5 Lông Vũ một lúc.

Vũ Điệu Tình Yêu – Xayah và Rakan có thể cùng biến về. Cả hai sẽ cùng về Bệ Đá Cổ khi người thực hiện biến về trước niệm chú xong.

Phi Dao Đôi

Hồi chiêu: 10 giây.

Tiêu tốn: 50 mana.

Ném ra hai phi dao gây 35 sát thương vật lý (35 + 50% cộng thêm STVL) và để lại hai Lông Vũ trên mặt đất. Mục tiêu dính nhiều phi dao chịu 50% sát thương ở phát thứ hai.

Bộ Cánh Chết Người

Hồi chiêu: 20 giây.

Tiêu tốn: 60 mana.

Tạo ra một cơn bão phi dao trong 4 giây tăng 25% Tốc Độ đánh và khiến những đòn đánh thường tăng thêm 20% sát thương.

Nếu Bộ Cánh Chết Người trúng tướng địch, tăng 25% Tốc Độ Di Chuyển trong 2 giây.

Triệu Hồi Lông Vũ

Hồi chiêu: 12 giây.

Tiêu tốn: 40 mana.

Triệu hồi tất cả Lông Vũ, gây 55 sát thương vật lý (55 + 60% cộng thêm STVL) lên kẻ địch chúng đi qua. 3 Lông Vũ trúng cùng một kẻ địch sẽ trói chân chúng trong 1 giây.

Lính chịu 50% sát thương từ Triệu Hồi Lông Vũ.

Bão Tố Nổi Dậy

Hồi chiêu: 95 giây.

Tiêu tốn: 100 mana.

Nhẩy lên không, không thể bị chỉ định và quăng ra một loạt phi dao gây 100 sát thương vật lý (100 + 100% STVL) và để lại một dàn Lông Vũ trên đất. Có thể di chuyển khi đang trên không.

Cách chơi Xayah Tốc Chiến

Chọn vị trí đặt Lông Vũ vô cùng quan trọng quyết định bạn có biết chơi Xayah Tốc Chiến hay không giống như kiểu vừa là bẫy vừa là tạo sự khó chịu khiến đối thủ không giám farm không an toàn.

Luôn thủ sẵn một lượng mana vừa đủ cho chiêu cuối khi combat vì bạn chỉ có kỹ năng này vừa để tẩu thoát vừa để Outplay.

Xayah Tốc Chiến đầu game không mạnh chủ động farm hòa là lựa chọn sáng xuốt.

Combo Xayah Tốc Chiến:

Điểm mạnh & yếu Xayah Tốc Chiến

Điểm mạnh:

Dọn lính nhanh.

Thả diều tốt.

Kỹ năng Triệu Hồi Lông Vũ cực kỳ ám ảnh và khó chịu với bất cứ tướng nào phải đối đầu với Xayah.

Điểm yếu:

Là kiểu cô gái mới lớn không thích chủ động mà thường bị động tấn công nên không có nhiều pha đuổi giết đối thủ.

Chỉ có chiêu cuối để né CC hoặc sát thương.

Khắc chế Xayah Tốc Chiến

Thông tin tướng Xayah Tốc Chiến

Mở khóa tướng bạn cần 5500 hạt xanh dương hoặc 725 Căn Nguyên Cước để mở.

Các skin của Xayah Tốc Chiến nếu anh em có định mua sắm:

Xayah Uyên Ương Xayah Hoàng Hôn Vũ Trụ

Với hướng dẫn chi tiết về cách chọn bảng ngọc Xayah Tốc Chiến mới nhất. Và cách lên đồ Xayah Tốc Chiến theo từng trường hợp cụ thể hi vọng bạn sẽ làm đối thủ phải khiếp sợ với khả năng xả hàng tấn sát thương lan vào late game của Cô nàng Nổi Loạn này.

Các tướng cùng làn đường Dragon vai trò Xạ Thủ Carry Tốc Chiến khác: