Xạ Thủ Trong Liên Minh Huyền Thoại / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Liên Minh Huyền Thoại: Những Xạ Thủ Có Thể “Trị” Kalista

Điểm mạnh của nữ tướng này là sự cơ động trong combat. Với nội tại của mình, Kalista có thể dễ dàng tránh né các kỹ năng định hướng của đối phương. Khả năng dồn sát thương của Kalista cũng rất tuyệt với Xé Nát (E).

Thời gian gần đây, rất nhiều đội tuyển chuyên nghiệp đã mặc định chọn Kalista cho vị trí xạ thủ, đặc biệt là SKT T1. Họ cũng đã chứng minh cho chúng ta thấy rằng, Kalista không hề yếu ở thời gian đầu game, ngược lại cô ả còn có thể đè nén đối thủ cực tốt.

Miss Fortune

Chắc hẳn fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam vẫn chưa thể quên được trận solo tại Siêu Sao Đại Chiến, GPL 2015 vừa qua giữa SOFM và Archie. Ở thời điểm đó, SOFM rất tự tin solo với Kalista, hầu như trong tất cả các trận đấu của mình, anh luôn chọn vào khóa thẳng mặt vị tướng này.

Archie cũng đã biết trước điều này, và sau một ngày suy nghĩ, anh đã đưa ra sự lựa chọn đầy thú vị, Miss Fortune. Đây là một xạ thủ cực mạnh trong khoản đi đường, giao tranh 1 vs 1, 2 vs 2 và cũng là sự lựa chọn hoàn hảo để trị Kalista.

Là xạ thủ cơ động bậc nhất, thế nhưng Kalista gần như không có khả năng tránh né bất cứ chiêu thức nào của Miss Fortune, đặc biệt là chiêu Bắn Một Được Hai (Q) chỉ thẳng vào đầu, chiêu Đạn Nhiễm Độc (W) tăng sát thương và hiệu ứng trên đòn đánh thường.

Trong tất cả các pha trao đổi chiêu thức, Miss Fortune luôn là người có lợi hơn so với Kalista. Thế nhưng, điểm yếu của xạ thủ này là không có kỹ năng dạng lướt, nó đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp vô vàn khó khăn trong các trận thi đấu team 5 vs 5.

Caitlyn

Là xạ thủ có tầm đánh cơ bản khởi điểm xa nhất Liên Minh Huyền Thoại, Caitlyn hoàn toàn có thể đè nén được Kalista ở giai đoạn đi đường đầu game.

Cách chơi kèo đấu này cũng khá đơn giản, tận dụng “sải tay dài” để cấu rỉa máu mỗi khi Kalista định ăn lính, đặt bẫy rải ở đường để khiến không gian của đối phương bị hẹp lại. Chỉ cần Kalista vô tình nhảy dẫm bẫy thôi, cô ả sẽ đối mặt với nguy cơ mất một lượng máu cực lớn, thậm chí là phải lên bảng đếm số.

Bạn cần nắm rõ lợi thế tầm xa để tấn công Kalista mà đối phương không thể đánh trả, cứ như thế, bạn sẽ có lợi thế là chỉ số lính vượt trội.

Graves

Không phải ngẫu nhiên mà Graves lại là xạ thủ được sử dụng nhiều bậc nhất vào thời điểm hiện tại. Khả năng gây ra lượng sát thương khủng ngay ở thời điểm đầu game giúp cho Graves có thể đì Kalista từ khá sớm.

Bom Mù là kỹ năng phát huy rất nhiều tác dụng trong kèo đấu này, nó không chỉ làm giảm tầm nhìn của Kalista mà còn khiến tốc độ di chuyển của ả ảnh hưởng không ít.

Khi đó, Graves hoàn toàn có thể tự tin lướt lên với Rút Súng Nhanh và tấn công, gần như Kalista không có khả năng trao đổi chiêu thức có lời trong tình huống này. Đặc biệt, nếu Kalista bị cố định bởi các kỹ năng khống chế tới từ tướng hỗ trợ của bạn, một combo Q + R thôi cũng đủ để tiễn ả lên bảng đếm số.

Quinn

Tiếp tục là một xạ thủ có khả năng đánh solo đường cực tốt. Điểm mạnh của Quinn trong kèo đấu này là khả năng né tránh chiêu cuối của Kalista cũng như làm Mù đối phương.

Khi Kalista sử dụng chiêu cuối, Quinn có thể hóa dạng Valor để chạy ra khỏi tầm hiệu ứng. Sau đó quay lại với combo E + Q để tiếp cận và làm Mù đối phương. Ngay lúc này, hóa trợ lại dạng người và chắc chắn bạn sẽ có pha trao đổi chiêu thức trên phân hoàn toàn so với Quinn.

Ưng Nhãn (W) cho phép Quinn tăng tốc độ đánh và tốc độ di chuyển khi tấn công trúng đơn vị Tiêu Điểm, trong khi đó Đột Kích (E) lại làm giảm tốc độ di chuyển của đối phương. Hai kỹ năng này sẽ hạn chế được tối đa độ cơ động của Kalista, khiến cô ả luôn phải dè chừng mỗi khi đối đầu với Quinn.

Top Các Tướng Xạ Thủ Mạnh Nhất Liên Minh Huyền Thoại

Lucian có thể trong hoặc ngoài meta suốt cả mùa giải, nhưng độ cơ động và sát thương cao vẫn giúp hắn ta trở thành một ADC mẫu mực, điều thường thấy trong các giải đấu chuyên nghiệp. Mặc dù tầm đánh ngắn hơn nhưng bộ chiêu thức của Lucian lại giúp hắn ta tái thiết lập vị trí cũng như né tránh các kĩ năng CC khá tốt. Hắn ta có thể đi cùng hầu như mọi tướng hỗ trợ và có thể đối phó tốt với mọi kèo đấu. Nhược điểm lớn nhất của Lucian là khó thăng tiến sức mạnh một khi “thọt”, kết hợp với tầm đánh tngắn khiến cho khả năng cấu rỉa khi đi đường phụ thuốc chủ yếu vào một kĩ năng định hướng. Ngoài ra, Lucian cũng có thể gặp khó khăn khi muốn hạ gục một tướng tanker quá trâu bò.

Hắn ta có tầm bắn, tiềm năng dồn sát thương đáng kinh ngạc với các đòn đánh chí mạng, độ cơ động, tốc độ đánh và thậm chí là một chiêu cuối có phạm vi toàn bản đồ. Tuy nhiên, học cách chơi Draven để phát huy toàn bộ tiềm năng đó lại là một quá trình lâu dài. Sức mạnh của hắn ta phụ thuộc rất nhiều vào khả năng nhặt rìu, điều mà không phải ai cũng làm được nhất là trong những pha giao tranh lộn xộn với nhiều hiệu ứng kĩ năng khống chế nhắm vào bạn.

Jinx tự hào khi sở hữu khả năng gây sát thương lan hơn bất kì ADC nào khác trong trò chơi, vì vậy cô ấy rất mạnh trong những tình huống giao tranh tổng. Tốc độ đánh cao giúp Jinx có giai đoạn đi đường mạnh mẽ nhờ khả năng đẩy lính và giai đoạn cuối game cực kì vượt trội. Jinx có tầm bắn xa, chiêu cuối có phạm vi sử dụng toàn bản đồ và khả năng vây trụ hiệu quả. Các đòn đánh chí mạng của cô ấy có thể là AoE và cô có hai dạng CC có thể giúp cô ấy chạy trốn hoặc truy bắt kẻ dịch dễ dàng.

Jhin có thể không linh hoạt như một số ADC top đầu khác, nhưng sát thương hắn ta gây ra lại cao đến mức phi lý và sức mạnh đầu game thuộc hàng số 1. Với chiêu cuối của mình, Jhin hoàn toàn có khả năng mở giao tranh từ xa và kiểm soát các mục tiêu, cùng với đó là lượng sát thương đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, Jhin thiếu cơ động và khá dễ bị gank do không có kĩ năng chạy trốn. Việc phải sạc lại mỗi bốn lần bắn cũng khiến cho việc last hit và timing trở nên tương đối phức tạp với những người mới chơi.

Kể từ khi mới ra mắt, Kai’Sa đã là một lựa chọn cực phổ biến không chi trong Xếp Hạng mà còn cả ở lối chơi chuyên nghiệp, Có rất nhiều lối lên đồ phù hợp với Kai’Sa, biến cô trở thành một trong những ADC linh hoạt nhất trò chơi. Cô ấy luôn đứng đầu meta chỉ bằng cách điều chỉnh lối lên đồ của mình để phù hợp với bất kì phong cách nào OP thời điểm đó. Cô ấy có thể lên full AD với tỉ lệ chí mạng, sát thương trên đòn đánh với tốc độ đánh, và thậm chí là lên full AP. Không cần biết meta yêu cầu gì, Kai’Sa đều có thể đáp ứng và do đó luôn có chỗ đứng trong mọi meta.

Xayah có những thời điểm đứng đầu meta, nhưng cô ấy lại không nằm trong top những ADC tốt nhất. Tuy nhiên, điều này cũng không quá tệ bởi như vậy đồng nghĩa với việc cô ấy sẽ không sớm bị Riot để mắt dẫn tới bị giảm sức mạnh. Chiêu cuối của cô ấy có khả năng outplay cực kì tốt, giúp cô phòng ngự cũng như tấn công hiệu quả. Sát thương của Xayah chủ yếu đến từ việc cô phải nhảy xung quanh đội hình địch, thay vì nấp sâu về tuyến sau như một số ADC khác. Điều này đồng nghĩa với việc cô sẽ cần từ một đến hai người đồng đội có khả năng bảo kê và cứu mạng cô ấy khi cần thiết.

Top Tướng Xạ Thủ Mạnh Nhất Mùa 14 Liên Minh Huyền Thoại

Những vị tướng xạ thủ mang cho mình một sức hút riêng đối với những game thủ đến với đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Ad carry hay còn gọi là xạ thủ chính là những vị tướng mang tốc độ và sức mạnh từ damage vật lý cao.

Cái tên không mấy xa lạ với vị trí xạ thủ đường dưới của chúng ta, Jinx nữ hoàng của tốc độ và sự tàn phá. Jinx là một vị tướng có chất tướng yêu cầu nhiều kỹ năng khác nhau để làm chủ. Cô là một tội phạm khét tiếng đến từ Zaun, đồng thời là một chiến binh mạnh mẽ. Hệ thống chiêu thức của Jinx như sau:

Tráo Hàng: kỹ năng giúp các đòn đánh của Jinx trở nên đa dạng về sát thương hơn. Nếu Vayne đánh đơn mục tiêu và gây sát thương đơn lẻ thì Jinx trái ngược lại. Tráo Hàng cho phép cô dùng hai loại súng gồm Pằng Chíu và Xương Cá. Khẩu Pằng Chíu sẽ đánh đơn mục tiêu cộng thêm tốc độ đánh. Xương Cá sẽ gây sát thương diện rộng và gây tiêu hao năng lượng cho từng đón đánh.

Lựu Đạn Ma Hỏa: đây là đòn đánh khống chế duy nhất mà Jinx có được cho mình. Jinx tung ra ba quả lựu đạn đang rực cháy, trói chân kẻ địch dẫm phải chúng. Đồng thời gây sát thương trong 5 giây tồn tại cho kẻ địch cạnh bên. Đây là kỹ năng thích hợp để cầm chân kẻ địch cũng như hạn chế khả năng di chuyển của đối phương.

Cuồng Cung Runaan (Chỉ Đánh Xa): sự lựa chọn đầu tiên dành cho Jinx thay thế vị trí của Dao Điện Statikk. Trang bị này giúp nhân ba những đòn đánh từ chiêu đầu Tráo Hàng! của Jinx. Hơn nữa nếu kết hợp với Nội tại Hưng Phấn thì tốc độ tấn công của cô sẽ tăng lên đáng kể.

Giáp Thiên Thần: món cuối cùng để bạn hoàn thành set đồ của mình chính là một món thủ. Giáp Thiên Thần cho bạn thêm một mạng nữa với 30% số Máu và Năng Lượng tối đa. Một sự lựa chọn thích hợp cho Jinx và các xạ thủ khác nếu team địch có quá nhiều sát thủ.

Vô Cực Kiếm: đây là trang bị mà khó có Ad nào có thể bỏ qua bởi nó cộng đến +65 Sát Thương Vật Lý và +20% Tỉ Lệ Chí Mạng. Vô Cực Kiếm còn có nội tại giúp tăng sát thương gây ra từ đòn chí mạng lên 50%.

Thiện Xạ (Nội Tại): kỹ năng này sẽ được kích hoạt khi Caitlyn đánh đòn thứ thứ 6. Bạn cũng có thể kích hoạt được nội tại này bằng cách đặt bẫy để kẻ địch dẫm lên. Một chiêu thức hay có thể dùng để đẩy đường gây áp lực cho team địch.

Lưới 90: đây là kỹ năng duy nhất giúp tăng độ linh hoạt của vị tướng Ad carry này. Chiêu thức giúp cho Caitlyn gây sát thương và giật lùi về hướng ngược lại. Kỹ năng sẽ gây ra 70/110/150/190/230 và làm chậm mục tiêu đi 50%.

Vô Cực Kiếm: món trang bị đã quá quen với các Ad tay dài với lượng damage vật lý cộng thêm đáng kể.

Ma Vũ Song Kiếm: một lựa chọn không quá tồi cho tốc độ đánh cũng như khả năng gây chí mạng. Trang bị này sẽ cộng thêm cho bạn một nội tại đó là Di chuyển xuyên vật thể. Bạn sẽ không còn bị cản chân bởi những con Creep phiền phức.

Bắn Xuyên Táo: kỹ năng chủ động đầu tiên trong bộ kỹ năng của vị tướng xạ thủ này. Khi nhấp Q bạn sẽ bắn một ám khí theo hướng thẳng xuyên qua những kẻ địch trên đường đi của ám khí. Đòn đánh gây sát thương tương ứng 30/70/110/150/190 lên kẻ địch. Đồng thời nếu kẻ địch dẫm phải bẫy thì bạn sẽ được một đòn đánh full sát thương gốc.

Pháp Lực Gia Tăng: nội tại giúp cho vị tướng này có thêm tốc độ đánh khi tấn công trúng mục tiêu. Kỹ năng sẽ được cộng dồn với lượng điểm tốc độ đánh giới hạn.

Cung Ánh Sáng: chiêu cuối lợi hại của nhà thám hiểm Ezreal, kỹ năng là một luồng ánh sáng hình cung. Cung Ánh Sáng sẽ gây sát thương cho bất cứ kẻ địch nào đứng trên đường di chuyển của nó. Sát thương sẽ giảm dần khi đi qua nhiều đơn vị trước đó.

Gươm Của Vua Vô Danh: trang bị này giúp mang đến một lượng sát thương vừa đủ, hút máu và tốc độ đánh cần thiết. Đây đều là các chỉ số cần cho mọi vị tướng Ad carry của chúng ta. Trang bị sẽ mang lại +25 Sát Thương Vật Lý, +40% Tốc Độ Đánh và +10% Hút Máu.

Thông qua hệ thống kỹ năng có thể thấy Jinx là một Ad carry đáng gờm. Với khả năng gây sát thương diện rộng cùng với tầm đánh xa. Jinx tiếp tục là cái tên đầu bảng được nhiều người chơi yêu thích cho vị trí xạ thủ. Một số trang bị mà bạn có thể dùng cho vị tướng này là:

II. Caitlyn Cảnh Sát Trưởng Piltover

Thông qua những phân tích về hệ thống chiêu thức có thể thấy Caitlyn là một chiến binh thuần damage. Bạn cần những trang bị có được lượng damage lớn để tăng khả năng chiến đấu của Caitlyn. Hơn nữa cô cũng cần tốc độ đánh để tích nhanh Nội Tại Thiện Xạ của mình. Những món mà bạn nên chọn là:

III. Ezreal Nhà Thám Hiểm

Không quá khó để có thể thấy được đây là vị tướng mà bạn cần để chơi tốt Ad trong Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên độ biến ảo của Ezreal khá cao nhờ vào các kỹ năng linh hoạt, Bạn có thể di chuyển tấn công và phòng thủ nhanh chóng với vị tướng này. Cùng xem Ezreal có được các chiêu thức gì nào:

Cũng như các vị tướng khác để làm chủ được Ezreal bạn cần sự luyện tập. Phát Bắn Thần Bí là kỹ năng có tầm đánh cao nhất chỉ xếp sau Ulti. Bạn nên tăng max chiêu thức này trước để có thể gây tối đa sát thương cho kẻ địch. Đồng thời bạn cũng nên lên các món như Tam Hợp Kiếm, Găng Tay Băng Giá, Cuồng Đao Guinsoo. Đây đều là các món giúp tối ưu sát thương gây ra của Ezreal.

Nên tránh áp sát bởi lượng máu của vị tướng xạ thủ này rất thấp. Bạn có thể bị các tướng phép, sát thủ cũng như đấu sĩ khác kết liễu. Khi combat tốt nhất nên chọn vị trí hai bên cánh của đội hình. Tung Tinh Hoa Tuôn Chảy và Phát Bắn Thần Bí để gây sát thương và dùng Cung Ánh Sáng để kết liễu.

IV. Tạm kết

Bảng Xếp Hạng Các Xạ Thủ Trong Liên Minh Huyền Thoại Của Doublelift (Phần Cuối)

Với sự xuất hiện của 2 xạ thủ mới là Lucian, Jinx cùng Sivir đã được chỉnh sửa lại bộ kĩ năng, cuộc chiến giữa các xạ thủ đã trở nên vô cùng khốc liệt và chưa có hồi kết. Giai đoạn này, Corki/Ezreal/Twitch gần như đã mất dạng trong các giải đấu ở bất kì quy mô nào và thay vào đó là sự thống trị của những xạ thủ mới xuất hiện. Cùng tìm hiểu Yiliang “Doublelift” Peng đánh giá thế nào về các xạ thủ trong Liên Minh Huyền Thoại .

Doublelift.

Hạng 2: Tristana, Varus, Draven

Tristana.

Tristana là 1 vị tướng có lợi khi đối đầu với Lucian và nhìn chung là có khả năng giết người tốt hơn. Tuy nhiên, Tristana có vài vấn đề ở thời điểm giữa trận và đặc biệt là tùy biến trang bị sao cho hợp lí. Lên thật nhanh Vô Cực Kiếm sẽ khiến bạn thua thiệt ở đường trong khi lựa chọn Huyết Kiếm hay Gươm Của Vua Vô Danh sẽ làm chậm quá trình tích cóp sức mạnh của vị tướng này.

Dù sao , Tristana vẫn là 1 xạ thủ an toàn với tầm bắn rất xa và lợi ích đến từ chiêu cuối. Hơn tất cả, Tristana mang 1 sức mạnh tỉ lệ với thời gian của trận đấu mà không vị tướng nào có thể sánh được; kể cả Jinx cũng không thể chiến thắng Tristana với 6 trang bị.

Varus.

Varus luôn là 1 lựa chọn tốt, được dùng vì những lợi ích mang lại, khả năng rỉa máu và đì đối phương ở đường. Tôi (Doublelift) không chắc về cuộc đối đầu Varus-Lucian sẽ thế nào bởi vì tôi chơi Varus khá tệ, tuy nhiên tôi khá chắc rằng hầu hết cuộc đối đầu của Varus sẽ trở thành cuộc so tài về kĩ năng, tức là bạn có thể sử dụng Q (Mũi Tên Xuyên Phá) tốt thế nào. Tôi cho rằng Varus vẫn là 1 vị tướng có-thể-chơi và vẫn sẽ mạnh bởi vì Sợi Xích Tội Lỗi khá là đáng sợ.

Draven.

Draven là khắc tinh khi trụ đường của tất cả những tướng đáng nói ở trên. Hắn đè bẹp Lucian, Jinx, Sivir, Tristana, Varus và đây là lí do tại sao Draven vẫ là 1 vị tướng có thể sử dụng. Nếu bạn là 1 người chơi Draven hoàn hảo và không bao giờ bắt trượt lưỡi rìu nào, bạn vẫn có thể gây ra lượng sát thương khủng khiếp trong khi vẫn khá nhanh nhẹn. Xung Huyết có thể đối phó rất tốt với những đấu sĩ đang làm mưa làm gió hiện nay và cho phép bạn thả diều trong những tình huống tưởng chừng như bất khả thi.

Hạng 3: Vayne, Ezreal, Twitch, tất cả những xạ thủ khác

Vayne.

Vayne không thể đi đường. Hãy đọc lại phía trên và cho tôi biết Vayne có thể đi đường với vị tướng nào mà không bị đì thối mồm và bị đối phương snowball. Bạn sẽ trở thành cục nợ cho cả đội trong 1 khoảng thời gian dài và điều đó không đáng để bạn cố gắng trụ đường, hơn nữa là bạn sẽ nhận ra mình khó chịu thế nào khi sử dụng Kết Án . Lí do chính không phải vì Kết Án đã bị làm yếu đi, mà tất cả những xạ thủ khác đều mạnh hơn nhiều so với Vayne, và giờ đây tướng hỗ trợ thực sự có thể 1v1 với những xạ thủ không quá mạnh. Chúc may mắn đối đầu với Annie trong 15 phút đầu trận.

Ezreal.

Ezreal cũng có vấn đề tương tự với Vayne, 1 trong những điều quan trọng nhất mà tôi muốn chỉ ra là bạn rất dễ chống lại Ezreal. Người chơi đã trở nên tốt hơn trong việc né các kĩ năng định hướng và không đáng để bạn chọn 1 xạ thủ yếu như Ezreal: không tạo được áp lực trên đường và cuối cùng sẽ thua. Với tất cả những người khác, tôi là người luôn sử dụng Ezreal.

Khi Ezreal được đánh già là quá yếu, khi Ezreal được đánh giá là quá mạnh, sau khi Ezreal bị giảm sức mạnh, khi không ai sử dụng Ezreal… Hầu hết các giải đấu LAN đều xoay quanh Ezreal của tôi. Tôi là 1 trong những người sử dụng kĩ năng định hướng tốt nhất và VẪN KHÔNG THỂ bào chữa cho việc lựa chọn Ezreal ở thời điểm này.

Twitch.

Twitch là 1 vị tướng khá tốt khi đi đường nhưng có không quá nhiều sức mạnh lúc này. Tôi đã từng đứng về phía Twitch vì tôi cho rằng bộ kĩ năng của vị tướng này là rất mạnh và thậm chí còn mạnh hơn khi Oracle đã bị bỏ đi, tuy nhiên thực sự Twitch có rất nhiều vấn đề. Chủ yếu, sự thiếu linh hoạt của Twitch khi đối đầu với Shyvana hay Jax sẽ khiến bạn bỏ mạng ngay lập tức. Để đi sâu hơn thì là thế này, mỗi khi bạn trao đổi chiêu thức bằng Twitch, bạn không thể kiểm soát hoàn toàn tình huống.

Khi bạn tiến vào khoảng cách 550 đơn vị và không có kĩ năng rút lui, bạn đã tự đặt mình vào 1 tình huống không lối thoát. Tướng hỗ trợ của đối phương bất cứ lúc nào cũng có thể tung ra kĩ năng khống chế và ép bạn phải khô máu. Điều đó nghĩa là bạn phải chơi hoàn hảo mọi lúc, vì nếu bạn quyết định trao đổi chiều thức ở đường mà không biết rõ rằng có thể chiến thắng khi khô máu, đối phương có thể lựa chọn để mở bát và bạn sẽ không có lựa chọn rút lui.

Những xạ thủ khác: Corki, Miss Fortune, Kog ‘Maw, Graves, Quinn – chúc may mắn. Tôi nghĩ Urgot cũng có thể khá mạnh nhưng vẫn chưa có cơ hội để thử nghiệm. Ashe và caitlyn cũng là những lựa chọn tình huống nhưng tôi muốn giữ bài viết này ngắn thôi nên sẽ không đưa thêm nhiều thông tin.

Ở thời điểm hiện tại, tôi cảm giác rằng xạ thủ đang trở nên vô dụng hơn. Tôi không thể làm gì ở giữa trận khi tướng đi đường đơn của đối phương hoặc đi rừng có Giáp Lửa Giáp Gai/Khiên Băng Randuin, và tướng hỗ trợ của đối phương có 1 Tim Băng? Tôi thậm chí không thể tấn công trong các pha giao tranh mà không chết ngay lập tức bởi Jax hay Rengar, và khi tôi tấn công thì có khi lại hồi máu cho chúng… Tôi sẽ nói thêm về những điều này ở 1 blog khác.

Theo VNE

Đè bẹp Ucan Hong Kong Attitude, Saigon Jokers lọt vào Top 4 đội LMHT mạnh nhất

Saigon Jokers đã có một trận đấu vô cùng xuất sắc trước đại diện LMHT hùng mạnh Ucan Hong Kong Attitude.

Chiến thắng trước team LMHT Ucan HongKong Attitude, theo đội trưởng Junie, là món quà mừng sinh nhật cho vị huấn luyện viên đến từ Hàn Quốc – Lee In Cheol.

Game 1

SAJ “hủy diệt” HKA trong ván đấu đầu tiên.

SAJ khởi đầu khá thuận lợi sau pha bắt lẻ tướng Hỗ Trợ Morgana trong tay của Perharps. Với lợi thế chiến công đầu Khazix (Safety) đã phát huy sức mạnh gank của mình, khi liên tục phối hợp với những người đồng đội ở các đường để gia tăng lợi thế về tiền và mạng.

Rengar trong tay của QTV một lần nữa đã cho thấy lối chơi khó chịu, quấy rối lao thẳng vào đội hình đối phương trong giao tranh. Kết hợp với sự cơ động của Khazix, “bộ đôi quái vật” của SAJ đã thực hiện những màn “nhảy múa” khiến các thành viên đội LMHT đến từ Hương Cảng phải chóng mặt.

Game 2

Ở lượt cấm chọn trong ván 2, HKA đã nhanh chóng cấm 2 vị tướng đã mang về cơn ác mộng cho họ trong ván 1 đó là Rengar và Orianna. Thay vào đó, QTV đã chọn cho mình Jax và Ziggs trong tay của Optimus.

Lượt cấm chọn trong ván thứ 2, HKA cấm ngay Orianna và Rengar.

Cả hai thi đấu khá thận trọng những phút ban đầu, thậm chí SAJ ăn rồng ở phút thứ 6 của trận đấu thì vẫn chưa có một pha giao tranh nào diễn ra. Optimus trong trận này đã được các thành viên HKA đưa vào tầm ngắm liên tục, Fai luôn giúp PaSa hạ gục Ziggs trong tay của Optimus ở đường giữa. Nhưng bù lại, Safety cũng phối hợp với QTV ở đường trên để cân bằng tỉ số về mạng. Trong ván thứ 2 này, Xạ Thủ đến từ Hong Kong đã có một pha thi đấu xuất thần, anh né được pha thả gấu Tibber, 1 mình chấp cả 2 Archie và Junie và giành thắng lợi.

Cả 2 đội đều chờ đợi xem đội nào sẽ phạm sai lầm trước, trong một trận đấu ngang cơ này. Và HKA là đội đã phạm 1 sai lầm chết người. Họ tổ chức gank trong rừng đối phương nhưng ngay lập tức SAJ phản gank hiệu quả, tiêu diệt ngược lại 3 mạng và tiến ra ăn Baron.

Pha giao tranh thắng lợi đường dưới, nâng tỉ số lên 2-0 của SAJ.

Game 3

Vào trận đấu với lối chơi chủ động hơn, HKA tiến qua cướp bùa đỏ của đối phương đồng thời “tiện đường” gank Sivir trong tay Archie mang về chiến công đầu. Ở đường trên, Safety cùng QTV phối hợp lấy mạng của MyticQ nhưng cũng phải để lại 1 mạng của QTV.

Sự trở lại của HKA trong ván thứ 3, thắp lên cho đội tuyển đến tương Hương Cảng tia hy vọng.

So với 2 trận trước, Orianna trong tay của Optimus được chăm sóc càng kỹ hơn. Anh bị “đì” từ đầu game đến cuối game trước sự phối hợp ăn ý của bộ đôi Ziggs và Jarvan. HKA chơi khởi sắc hơn hẳn trong ván thứ 3 này, họ làm chủ các mục tiêu lớn như rồng, bùa nên dẫn trước về tiền với khoảng cách kha khá.

Phút 24, HKA dồn tất cả sát thương để bắt lẻ tướng hỗ trợ Junie bên phía SAJ và tiến ra ăn Baron. Tuy chỉ có 4 người, nhưng sự phối hợp ăn ý giữa Jax và Orianna đã giúp cho SAJ giành chiến thắng trong giao tranh bằng pha “Quét Sạch” và ăn được luôn Baron.

Game 4

Ván thứ 4, Archie trở lại với Xạ Thủ “tủ” của mình Lucian. Trong khi HKA cấm Ziggs và chọn Orianna cho PaSa, Optimus trở lại đường giữa với tướng Kayle quen thuộc.

Pha bắt lẻ MyticQ những phút đầu game.

Không để thụ động như trong ván trước, SAJ sang rừng đối phương để cướp bùa đỏ. Jax trong tay của MyticQ hớ hênh lao ngay vào đội hình của SAJ, vô tình giúp cho “những chú hề” có được chiến công đầu. Có lẽ vì tính chất quan trọng của trận đấu, cả hai đều đều thi đấu rất thận trọng và rất ít diễn ra những pha giao tranh kịch liệt để cống hiến cho khán giả.

Nhưng không vì thế mà trận đấu kém phần căng thẳng. Chỉ trong một phút sơ ý, Jax trong tay của MyticQ bị bắt lẻ, mặc dù không chết nhưng buộc phải dịch chuyển về căn cứ. Tận dụng thời cơ này, SAJ đã xông vào ăn Baron trước sự chống cự thiếu người của HKA. Với bùa lợi Baron và tiêu diệt được Xạ Thủ đối phương trong pha giao tranh, SAJ đã ấn định chiến thắng 3-1 bước chân vào bán kết.

Sự trở lại của Lucian trong tay Archie đã một phần nào giúp cho SAJ giành được chiến thắng. Anh không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một Xạ Thủ, mà còn phản xạ rất tốt trong giao tranh, né được các đòn chí mạng của đối phương.

Các thành viên Saigon Jokers thực hiện phỏng vấn nhanh sau trận thắng.

Theo VNE