Wukong Trong Dota / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Wukong Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Wukong Mạnh Nhất

Wukong mùa 11: Bảng ngọc Wukong rừng, top cầm chinh phục. Cách lên đồ Wukong cầm rìu đen. Cách chơi Wukong đi đường, full combo tại Kicdo.

Trang bị Wukong top có tỷ lệ thắng cao nhất hiện nay

Lên đồ Wukong đi rừng sát lực

Lên đồ Wukong Top với Tam hợp kiếm

Tướng khắc chế Wukong top

Tướng yếu hơn

Tướng khắc chế Wukong Rừng

Anh em có muốn biết Galio mùa 11 cách tăng bảng ngọc và lên đồ mới nhất như thế nào không.

Cách khắc chế Wukong mùa 11

Bảng ngọc Wukong Top:

Chinh phục 2-5 SMTƯ mỗi cộng dồn. Khi đạt full 10 cộng dồn sẽ được hồi máu tới 15% dựa trên lượng ST gây ra tổng cộng bạn sẽ có 30 dame cộng thêm trong 6s.

Hiện diện trí tuệ hạ gục địch hồi 20% năng lượng. Rồi ngọc quan trọng đây ở bản làm lại này bạn sẽ bất ngờ với khả năng hồi chiêu của Ngộ Không gần như là liên tục. Kể cả khi sử dụng phân thân W, Q của bạn cũng sẽ được hồi dẫn tới bạn có thể spam skill liên tục và tạo ra các pha outplay, highlight mãn nhãn. Nên việc hồi năng lượng sẽ trợ giúp cho Wukong đảm bảo được việc spam skill liên tục.

Huyền thoại tốc độ đánh như một ngọc bắt buộc phải có gia tăng 3% tốc độ đánh 1.5% cộng dồn

Chốt chặn cuối cùng việc là người mở combat ở giữa và late game dẫn tới ngộ không sẽ thường xuyên có cột máu dưới 60%. Và tất nhiên sẽ kích hoạt ngọc này gây thêm 5-11% sát thương.

Bước chân màu nhiệm à thì rõ tiết kiệm được 300 vàng

Thấu thị vũ trụ đây là ngọc sẽ giúp Wukong đè đường trên của đối thủ khi trao đổi chiêu thức Wukong sẽ được hồi skill nhanh hơn 5%. Mà bạn biết rồi thành bại chỉ đến trong khoảnh khắc.

Đây là bảng ngọc Wukong thiên hướng đấu sĩ

Cũng là bảng ngọc cập nhất mới cho Wukong làm lại đợt này đang làm mưa làm gió bên xứ hàn mang đến tỷ lệ thắng 53,69%.

Bảng ngọc Wukong cầm chinh phục mang đến 30 dame và 15% hồi máu. Hồi 20% năng lượng để thoải mái spam skill. Gia tăng tốc độ đánh cũng như hồi chiêu mục đích để tích cộng dồn nhanh chóng. Và tiết kiệm cho bạn 300 vàng ít nhất ở phút thứ 10.

Một đấu sĩ cực mảnh ở đường trên được coi là đối thủ của Wukong chính là SETT. Với Sett mùa 11 này liên tục bị nerf lý do là hắn quá ảo nhưng với bảng ngọc mới Sett vẫn cực kỳ bá đạo.

Bảng ngọc Wukong đi rừng: Đây là bảng ngọc ngộ không thiên hướng làm sát thủ:

Sốc điện gia tăng SMTU cực lớn ngay từ đầu game. Là một ngọc quan trọng để thực hiện bộ combo E-hit-Q. Nó sẽ kích hoạt sốc điện sau tác động bất chợt đồng nghĩa vừa có vàng cộng thêm lại còn gây sát thương vật lý.

Tác động bất chợt + 7 sát lực và 6 xuyên kháng phép sau khi tàng hình tức là sau khi dùng chiến binh tinh quái W đó ;)). À không hẳn chỉ vậy đâu Wukong còn có thể kích hoạt ngọc này nhiều lần cơ. Và cũng là tướng duy nhất làm được điều này. Nào đầu tiên là 5s cho E, 5s cho W và sau đó thêm một lần nữa với E đáng sợ chưa.

Thu thập nhãn cầu. Đã là sát thủ với lối lên đồ 1 combo 1 kill thì ngọc này không thể không dùng khi được cộng thêm 18 SMCK khi hạ gục tướng. Thêm dame để thêm mạng nữa nhỉ.

Thăng tiến sức mạnh

Áo choàng mây

Tại sao ở bản điều chỉnh này Wukong chuyển sang ngọc Chinh phục:

Câu trả lời chính là kỹ năng Lốc xoáy R, Wukong sẽ được xoay hai lần mỗi lần 2s và lần kích hoạt thứ hai có thể tái kích hoạt sau lần 1 trong vòng 8s.

Chỉ riêng lần kích hoạt thứ nhất đã cộng dồn đủ 10 stack kích hoạt hồi 15% máu dựa trên sát thương bạn gây ra.

Tất nhiên thời gian hất tung bị giảm đi một chút nhưng đổi lại sát thương gây ra ngon hơn hẳn khi được tính theo % lượng máu tối đa chứ không phải STCB như trước.

Ngoài ra tần suất gây ST trong lúc xoay giảm còn 0.25s mấu chốt là ở đây khi nó sẽ cộng hưởng với ngọc Chinh phục. Tần suất thu hẹp lại đồng nghĩa với điểm cộng dồn chinh phục được tăng nhanh hơn.

Đồng thời tốc độ đánh của chiêu Cân đẩu vân E cũng được tái tạo nữa.

Cách lên đồ Wukong

Meta mới đường trên cho Wukong đang có tỷ lệ thắng khủng 63.6% bao gồm trang bị sau:

Tam hợp kiếm bổ sung tốc độ tấn công giảm thời gian hồi chiêu phù hợp với Q

Gươm của vô danh

Rìu đen

Bí mật của cách lên đồ ngộ không

Trang bị nếu Wukong đi rừng và lên sát lực

Trang bị nếu Wukong đi Top và lên sát lực

Phù phép chiến binh + Dạ kiếm Draktharr + Kiếm ma Youmuu + Rìu đen + Áo choàng bóng tối

Giáp thiên thần

Chùy gai

Giày thủy ngân

Tam hợp kiếm

Cách chơi Wukong

Combo 1 Wukong

Đây là combo dùng để dọn rừng. Sử dụng W để gia tăng sát thương đối với quái rừng

Combo 2 Wukong

Combo dùng để cấu rỉa trao đổi chiêu thức với địch. Hãy đánh thường trước sau đó hãy kích hoạt Q để có được lượng sát thương lớn nhất

Combo 3 Wukong

Một combo nữa cho bạn lựa chọn.

Mẹo chơi:

Sử dụng phân thân khi farm quái trong rừng bảo toàn máu mà đi farm nhiều hơn.

Khi Gank không dùng phân thân đi thẳng.

Vị trí của Wukong Phép bổ trợ Wukong Điểm mạnh & yếu Wukong Điểm mạnh:

Dame lớn.

Khả năng dồn sát thương cao.

Combat tổng tốt bắt lẻ nguồn sát thương chính.

Nội tại Kim thân bất diệt giáp và hồi máu khi giao tranh với tướng địch.

Chiến binh tinh quái vừa có thể giúp Wukong tiếp cận địch vừa dùng để chạy trốn.

Điểm yếu:

Các chiêu thức bị nerf phải sử dụng rất nhiều năng lượng nếu tính toán ko đủ sẽ không thực hiện được chọn bộ combo.

Không có khả năng CC

Bảng kỹ năng Wukong Thứ tự nâng kỹ năng cho Wukong Nội tại Kim thân bất diệt P:

Nội tại tăng chống chịu khi tấn công vào tướng địch, tăng cường hồi phục sức khỏe và áo giáp.

Tiền thưởng được tăng thêm 5s mỗi khi Ngộ Không hoặc đồng đội của anh ta hạ được tướng địch hoặc quái vật lên tới 500% tiền thưởng với 8 ngăn xếp.

Nhận định với sự thay đổi này khiến wukong yếu hơn trước các AP nhưng lại khỏe hơn AD (đặc biệt là cận chiến) về cuối game.

Thiết bảng ngàn cân Q: Chiến binh tinh quái W

Thời gian tàng hình đã giảm đi một chút nên mất đi tính năng phòng thủ nhưng thay vào đó phân thân lại mang đến khả năng tấn công.

Cân đẩu vân E

Thay ST vật lý thành ST phép và đây là lý do Ngộ Không không còn theo thiên hướng sát thủ nữa

Lốc xoáy R

MỚI GẤP ĐÔI ĐỂ LÀM GÌ? Ngộ Không có thể tái kích hoạt kỹ năng trong vòng 8 giây. Lần kích hoạt thứ hai cũng sẽ hất tung đối phương.

Vì nó có hai lần kích hoạt, bạn sẽ cần lên kế hoạch để biết nên sử dụng kích hoạt thứ hai để tiến sâu hơn vào cuộc chiến hay sử dụng nó để thoát ra.

Xin lưu ý rằng wukong bây giờ chỉ quay trong 2s (mỗi lần kích hoạt) thay vì 4s để bù cho việc này.

Khắc chế Wukong

Rammus, Hecarim, Karthus, Warwick, Udyr, Olaf

Bài viết sẽ tiếp tục update các bảng ngọc Wukong mới nhất mang lại tỷ lệ thắng cao nhất trong các trận xếp hạng rank tại Hàn. Cùng cách lên đồ của của các cao thủ xứ hàn.

Bài viết tham khảo bảng ngọc của Cuvee

Đối thủ đường trên

Đối thủ trong Rừng

Wukong: Tướng Đi Rừng Tiềm Năng Trong Liên Minh Huyền Thoại

Khi khả năng hồi phục và bám trụ khu vực rừng được giải quyết nhờ các trang bị Linh Hồn Khủng Long và Linh Hồn Khổng Lồ Đá, Wukong cũng đã trở lại và được xem là một tướng đi rừng rất mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại trong Liên Minh Huyền Thoại.

Trước cấp độ 6, những pha phục kích của Wukong có thể là không mạnh và sẽ phải phụ thuộc rất nhiều vào bùa Đỏ. Trong giai đoạn này, người đi rừng sẽ tìm mọi cách để đạt cấp độ càng nhanh càng tốt. Một khi đã sở hữu cho mình kỹ năng Lốc Xoáy, các tình huống phục kích của hắn sẽ vô cùng nguy hiểm. Đặc biệt, khi thực hiện mục tiêu ở các khu vực Rồng hoặc Baron, nội tại Mình Đồng Da Sắt giúp Wukong có thêm sức chống chịu, hoàn toàn thích hợp với vị trí đi rừng trong mùa 4 này.

Thứ tự nâng kỹ năng

Thiết Bảng Ngàn Cân: Giúp Wukong gây được một lượng sát thương vừa phải và làm giảm Giáp của mục tiêu trong thời gian ngắn. Do đó, kỹ năng này chỉ nên nâng tối đa sau Cân Đẩu Vân.

Chim Mồi: Một trong những kỹ năng khá quan trọng của Wukong, nhờ có phân thân mà Wukong có thể đánh lừa đối phương khi bị truy đuổi, hoặc tàng hình để tiếp cận mục tiêu một cách hiệu quả hơn khi phục kích. Hãy nâng một điểm vào kỹ năng này ở cấp độ 3 và nâng tối đa sau cùng.

Cân Đẩu Vân: Cân Đẩu Vân giúp Wukong áp sát mục tiêu và gây nhiều sát thương ở các giai đoạn đầu. Đồng thời, kỹ năng này cũng giúp Wukong đi rừng nhanh hơn nhờ khả năng thi triển lên 2 mục tiêu cùng lúc. Chính vì vậy mà Wukong ở vị trí đi rừng sẽ cần nâng tối đa Cân Đẩu Vân đầu tiên.

Lốc Xoáy: Không chỉ xét về mặt sát thương lớn, hiệu ứng khống chế Hất Tung đến từ Lốc Xoáy cũng không thể bị phá giải bởi Thanh Tẩy hoặc Khăn Giải Thuật. Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng giúp Wukong phục kích có hiệu quả hoặc mở giao tranh rất mạnh. Hãy nâng Lốc Xoáy ở các cấp độ 6, 11 và 16.

Trang bị đề xuất

Linh Hồn Khủng Long hoặc Linh Hồn Khổng Lồ Đá: Vì Wukong có khả năng gây sát thương khá tốt nên Linh Hồn Khủng Long thường được ưa chuộng hơn nhờ khả năng tiêu diệt quái vật rừng và các mục tiêu khác. Tuy nhiên, trong trường hợp đối phương có quá nhiều khống chế để ngăn không cho Wukong tiếp cận thì bạn vẫn nên cân nhắc lên Linh Hồn Khổng Lồ Đá để giảm các hiệu ứng không chế.

Khiên Băng Randuin: Còn gì tuyệt vời hơn với một Wukong vừa có thể Hất Tung, sau đó là làm chậm đối phương xung quanh bằng Khiên Băng Randuin? Lúc đó, đồng đội của bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn khi mà đội hình của đối phương đã bị phá vỡ bởi Lốc Xoáy.

Dây Chuyền Chữ Thập: Mặc dù không quá khó để tiếp cận mục tiêu cần thiết và mở giao tranh nhưng Wukong cũng cần suy xét đến Dây Chuyền Chữ Thập làm trang bị Kháng phép. Bởi vì bất cứ tướng có khả năng mở giao tranh nào cũng dễ dàng nhận lấy hàng tấn kỹ năng gây sát thương hoặc khống chế quan trọng.

Gậy Hung Ác: Giảm thêm nhiều phần giáp nữa của đối phương đồng nghĩa với việc Wukong có thể gây thêm nhiều sát thương, đặc biệt là với các Đấu sĩ đỡ đòn ở đường trên. Ngoài ra, Gây Hung Ác giảm 10% thời gian hồi chiêu và có thể được nâng cấp để trở thành Rìu Đen để gia tăng Máu tối đa.

Kiếm Răng Cưa: Nếu đi theo đường sát thương, Kiếm Răng Cưa là một trang bị công lẫn thủ hiệu quả khi giúp Wukong chống các tình huống dồn sát thương của Pháp sư đối phương và gia tăng lượng sát thương vật lý của mình. Khi cần thiết, Wukong có thể nâng cấp Kiếm Răng Cưa thành Chùy Gai Malmortius.

Bảng bổ trợ

Ngọc bổ trợ

Ngọc tím: Tăng 2.25 Sát thương Vật lý x 3

Ngọc đỏ: Tăng 0.95 Sát thương Vật lý x 9

Ngọc vàng: Tăng 1.41 Giáp x 9

Ngọc xanh: Tăng 1.34 Kháng phép x 3 và giảm 0.65% thời gian hồi chiêu x 6

Mẹo sử dụng kỹ năng

Là một tướng cận chiến không có nhiều kỹ năng khống chế, việc tiếp cận mục tiêu để phục kích trước cấp độ 6 là một điều khá khó đối với Wukong. Hãy sử dụng Chim Mồi để tàng hình từ trong vị trí bụi cỏ và sử dụng Cân Đẩu Vân để áp sát mục tiêu thật bất ngờ.

Trong giao tranh lớn, bạn cũng có thể sử dụng mẹo tương tự để lao vào giữa và phá vỡ đội hình của đối phương với Lốc Xoáy.

Trang chủ: http://lienminh.garena.vn

Theo VNE

Chi Tiết Kế Hoạch Làm Lại Wukong Trong Giai Đoạn Tiền Mùa Giải 2023

Kĩ sư phát triển Lutzburg của Riot Games đã nói rằng ông cùng đội ngũ phát triển đang cố gắng tìm ra một hướng đi mới cho vị tướng này nhằm mang hắn trở lại với đấu trường công lý càng sớm càng tốt.

Trong giai đoạn tiền mùa giải 2023 sắp tới, sẽ có rất nhiều kỹ năng của Wukong được chỉnh sửa lại để vị tướng này phụ hợp với Meta hơn, bao gồm:

Nội tại mới của Ngộ Không sẽ cho phép vị tướng này hút giáp và kháng phép của đối phương khi hắn ở gần từ ba tướng địch trở lên. Đồng thời, gia tăng phạm vi đánh thường ngay sau khi xài một chiêu thức.

Chiêu ” Thiết bảng ngàn cân” (Q) của hắn sẽ gây ít sát thương vật lí hơn nhưng sẽ gây thêm sát phương phép và hồi máu cho Ngộ Không. Bên cạnh đó chiêu Q của hắn cũng có thêm nội tại tích stack trên mỗi đòn đánh nhằm kích hoạt sát thương chuẩn (tương tự như nội tại “Xuất huyết” của Darius)

Chiêu “Chim mồi” (W) của Ngộ Không vẫn có tính năng tượng tự như cũ nhưng giờ đây nó cho phép Ngộ Không có thể lướt qua những đoạn tường mỏng. Bản sao của hắn không thể di chuyển như phân bóng của Leblanc nhưng vẫn sẽ gây sát thương (50% sức mạnh của Ngộ Không) cho bất kỳ mục tiêu nào gần nó.

“Cân đẩu vân”(E) của Ngộ Không giờ đây cho phép hắn tiếp cận mục tiêu và đồng thời tạo thêm một bản sao bên cạnh. Bản sao này vẫn hoàn toàn có thể được chọn làm mục tiêu hoặc đỡ chiêu thức tầm xa như “Bách phát bách trúng ” (R) của Caitlyn.

Chiêu cuối ” Lốc xoáy” của Wukong vẫn được giữ nguyên, chỉ khác là giờ đây, người chơi có thể ngưng sử dụng ngay lập tức để có thể tối đa hóa sát thương trong mỗi lần sử dụng.

Những thay đổi mới về Ngộ Không sẽ được Riot Games cập nhật trong phiên bản tiền mùa giải 2023 sắp tới đây.

Hướng Dẫn Cách Chơi Wukong: Ngộ Không Đi Đường Trên Cho Game Thủ

Kong xuất hiện từ một bia đá ngàn năm bị vỡ, mang trong tim sức mạnh và quyền năng cũng như bia đá đó. Wukong có sự khát khao vô cùng đến sự vĩ đại. Nó luôn muốn tìm từng con mãnh thú hay quái vật trong Rừng Rậm hiểm họa, muốn gặp gỡ những đối thủ xứng tầm. Nhưng chẳng ai đủ sức làm vừa lòng nó cả. Mang sức mạnh tiềm tang từ đá Ngộ không vô cùng mãnh mẽ và kiên trì. Dù bão tuyết hay nắng gắt Kong vẫn muốn tiếp tục hành trình đi tìm một đối thủ tại phương Bắc xa xôi.

Tiểu điểm tướng Wukong Bảng Bổ trợ Wukong hiệu quả

Tại Bảng bổ trợ Wukong ta có hai Nhánh ngọc Chính Áp Đảo và Nhánh ngọc Phụ Pháp Thuật.

Nhánh ngọc chính Áp Đảo các viên ngọc sẽ được sử dụng là: Sốc Điện – Tác Động Bất Chợt – Thu Thập Chiến Tích – Thợ Săn Tàn Nhẫn.

Nhánh phụ đối diện Pháp Thuật thì có: Tập Trung Tuyệt Đối và Cuồng Phong Tích Tụ. Hai Viên ngọc này có tác dụng gây sát thương lớn cho đối phương và nhanh chóng hạ gục mục tiêu.

Cách lên đồ Wukong hiệu quả cho game thủ

Cung Thợ Săn: Mỗi khi hạ gục được 1 quái rừng sẽ nhận thêm 3 công sát thương vật lý.

Giày Hermes: Tăng 45% tốc độ chạy khi không chịu sát thương nào.

Thánh Kiếm: + 30% tỷ lệ chí mạng.

Song Đao Bão Táp: Tăng 50% chí mạng.

Phức Hợp Kiếm: Trong vòng 5 giây sau tung chiêu Wukong sẽ sở hữu đòn đánh thường với 100% sát thương vật lý…

Giáp Hộ Mệnh: Tướng sống lại nhanh chóng tại chính nơi bị hạ gục

Hướng dẫn cách chơi Wukong

Trước hết để chơi Wukong hiệu quả bạn nên sử dụng Cung Thợ Săn. Trang bị đó sẽ giúp bạn có được sát thương mạnh mẽ lên những quái thú rừng và nhận thêm nhiều kinh nghiệm đi Rừng hơn.

Tiếp theo bạn di chuyển để quét sạch tất cả lính trên đường. Bạn chỉ cần gank và không chần chừ. Sau khi ăn xong những bãi quái bạn sẽ được lên cấp độ 3. Khi đó Rồng sẽ chuẩn bị ra và bạn có cho mình 2 sự lựa chọn.

Một là chọn Gank đường giữa.

Hai là Biến về Tế Đàn để phục hồi nhanh chóng và di chuyển về hàng Rồng rồi gank luôn tại đó.

Sau khi thực hành thành công 1 trong 2 sự lựa chọn ở trên. Bạn hãy mau chóng kêu gọi sự hỗ trợ của đồng đội để cùng nhau ăn được Rồng. Ăn Rồng từ sớm sẽ đem lại nhiều lợi ích cho đồng đội của bạn.