Wraith King Trong Dota 2 / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Mini Guide Dota 2: Wraith King

Wraith King là một vị tướng tương đối dễ chơi do lượng skill phải sử dụng cực kì ít. Trước đây, Wraith King hầu hết chỉ được sử dụng với vai trò là một Carrier hạng nặng, có thể phát huy thế mạnh của mình vào giai đoạn late game. Từ mùa giải The International 4 vừa qua, có khá nhiều team đã sử dụng Wraith King trong vai trò supporter và giành được một số thành công nhất định.

1, Thông tin kĩ năng

Wraith King ném một ngọn lửa ma về phía đối thủ, gây sát thương, khiến hắn bị choáng rồi sau đó làm chậm và gây sát thương lên mục tiêu trong một khoảng thời gian.

Tỉ lệ làm chậm: 20% Thời gian làm chậm: 2s Thời gian làm choáng: 2s Sát thương theo giây: 15/30/40/50 Sát thương nhận ban đầu: 50/100/150/200 Tầm sử dụng: 525

Thời gian hồi: 8s Mana tiêu tốn: 140 mana

Wraith King cho bản thân và đồng đội xung quanh khả năng hút máu dựa trên mỗi đòn đánh thường.

Tỉ lệ hút máu: 15%/20%/25%/30% Tầm ảnh hưởng: 900

Wraith King có tỉ lệ được tăng sức mạnh chí mạng cho các đòn đánh thường

Tỉ lệ chí mạng:15% Sát thương chí mạng: 1.5x/2x/2.5x/3x

Wraith King cho phép bản thân mình hồi sinh lại sau khi chết. Trong khi đang hồi sinh, đối thủ trong vùng xung quanh ngôi mộ Wraith King sẽ bị làm chậm 75% trong 5s

Thời gian hồi: 260s/160s/60s Mana tiêu tốn: 140

2, Hướng tăng kĩ năng

Do Wraith King ở vị trí Carrier thường được bố trí đi Trip-Lane với sự bảo kê khá kĩ từ các support nên bạn gần như có thể lên điểm kĩ năng trong thời gian đầu khá thoải mái. Nếu Trip-lane bị gank khá nhiều và cần phải giao tranh sớm thì bạn có thể đi theo hướng tăng tối đa kĩ năng Wraithfire Blast trước.

Nếu như lane của bạn có thể thoải mái tăng vào Mortal Strike trước để có thêm sát thương cho các đòn đánh thường giúp farm nhanh và dễ dàng hơn.

3, Hướng mua đồ

Là một vị tướng đánh cận chiến, thời gian đầu Wraith King cần có sức chống chịu tốt để bám lane và farm được những item cần thiết. Do đó bạn có thể mua Stout Shield trước cùng một vài chiếc Tango để hồi máu khi bị harass. Nếu xắc định phải vào farm rừng sớm thì có thể mua thêm cả Quelling Blade để farm nhanh hơn.

Ở giai đoạn sau của trận đấu, Power Tread là một sự lựa chọn đúng đắn cho Wraith King. Bạn cũng có thể lên thêm cả Hand of Midas để cải thiện tốc độ farm hay trực tiếp farm luôn lên các item tiếp theo. Nếu team bạn chưa có ai lên Drum of Endurance thì bạn cũng có thể lên item này trước để cải thiện khả năng combat tổng của team.

Trong giai đoạn giữa trận đấu, item đầu tiên mà Wraith King nên cố gắng lên là Mjollnir với khả năng giật sét giúp Wraith King farm nhanh, gấy sát thương lớn hơn, tốc độ đánh cao giúp tỉ lệ xuất hiện Mortal Strike cao hơn cùng với kĩ năng Stactic Charge có thể tự buff vào bản thân và lăn xả vào chịu đòn của địch để rồi hồi sinh nhờ Reincarnation. Armlet of Mordiggan cũng là một item thích hợp cho Wraith King khi lượng hút máu từ Vampiric Aura được cộng thêm nhiều.

Giai đoạn sau đó, bạn có thể chọn lên cho mình các core item thường thấy của một tướng cận chiến Strength như Black King Bar, Assault Cuirass, Heart of Tarrasque

4, Một số lưu ý khi chơi Wraith King

– Có thể nói rằng Wraith King là một hero có cách chơi nhàn bậc nhất trong thế giới DOTA 2 khi mà gần như chỉ cần farm là chủ yếu. Trong combat, người chơi gần như cũng chỉ cần điều chỉnh Wraith King tấn công bằng đòn đánh thường và sử dụng một kĩ năng duy nhất là Wraithfire Blast.

– Khi chơi Wraith King, nếu đang có kĩ năng Reincarnation thì hãy lăn xả lao vào trước trong combat, buff Stactic Charge lên mình để khi đối thủ tấn công Wraith King sẽ bị phản lại sát thương còn Wraith King nếu có bị chết thì sau đó sẽ lại được hồi sinh.

– Ở giai đoạn giữa đến cuối game, Wraith King nên tập trung lên những item tăng khả năng chống chịu của bản thân như Heart of Assault Cuirass, Heart of Tarrasque để tránh tình trạng bị chết trước khi chưa kịp làm gì có ích cho team.

– Trong combat hãy nhằm tới những mục tiêu có lượng HP thấp như các support của team địch trước. Với một Wraith King có lượng item vượt trội thì những hero này sẽ nhanh chóng gục ngã sau một vài đòn đánh thường.

– Khi đi farm, hãy mang theo Town Portal Scroll để “chạy chỗ” và farm tốt hơn cũng như có thể ra hỗ trợ đồng đội kịp thời khi combat nổ ra.

Cách Lên Đồ Và Cách Chơi Wraith King Dota 2 Cho Người Mới

“raith King. Một nhân vật khá nổi tiếng trong các giải đấu chuyên nghiệp của Dota 2. Có khá nhiều tân thủ muốn tìm hiểu cách chơi của nhân vật này. Do đó, bài viết hôm nay, Purer than flesh, stronger than bone, imperishable is the essence of the wraith”. Tạm dịch: ” tinh khiết hơn thịt, mạnh mẽ hơn xương, bất diệt là bản chất của ma quỷ“. Vâng! nói đến “thịt”, “xương” thì chắc chắn chẳng còn ai khác ngoài W Gamebaidoithuong sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu cách chơi Wraith King Dota 2 hiệu quả nhất.

Thông số của Wraith King trong Dota 2

Dựa vào các thông sô trên cho ta thấy, Wraith King Dota 2 thuộc nhóm những hero Sức mạnh, đánh cận chiến. Nhân vật này có lượng máu khá dồi dào và có thể đảm nhiệm các vai trò như: Carries, Support, Tanker, Jungler.

Ưu – nhược điểm của Wraith King

Để hỗ trợ cho phần cách chơi Wraith King Dota 2 thêm hiệu quả, ngoài việc nắm bắt được các chỉ số ban đầu, người chơi cần phải biết được thế mạnh và những điểm yếu của hero.

Máu trâu nên sống dai.

Hệ thống skill hỗ trợ farm cực tốt.

Skill Reincarnation giúp Wraiking King có thể hồi sinh ngay khi bị giết.

Dễ dàng hỗ trợ được đồng đội nhờ skill Vampiric Aura hút máu.

Nhiều sát thương vật lý.

Bộ skill dễ sử dụng hợp với những tân thủ mới chơi.

Phụ thuộc nhiều vào item.

Khó bất từ nếu như gặp các đối thủ:Anti-Mage, Phantom Lancer, Naga Siren.

Bảng kỹ năng Wraith King và cách xây dựng kỹ năng

Hệ thống kỹ năng của Wrai King Dota 2 gây ấn tượng vì sử dụng rất là dễ. Về cơ bản, các bạn chỉ việc kích hoạt kỹ năng Wraithfire Blast và lao vào chém. Tuy nhiên, Wraith King không phải là hero não tàn. Các skill của anh hùng này sẽ mang lại nhiều điều thú vị cho người chơi, cụ thể như sau:

Tỉ lệ làm chậm: 20%

Thời gian làm chậm: 2s

Thời gian làm choáng: 2s

Damage theo giây: 15/30/40/50

Damage nhận ban đầu: 50/100/150/200

Tầm sử dụng: 525

Wraith King ném một ngọn lửa ma về phía đối thủ, gây damage, khiến đối thủ bị choáng rồi sau đó làm chậm và gây sát thương lên mục tiêu trong một khoảng thời gian.

Hướng dẫn chơi Wraith King Dota 2: Cách lên đồ

Wraith King là một tướng đánh cận chiến. Do đó, cách chơi Wraith King Dota 2 trong giai đoạn đầu game rất cần các item giúp tăng khả năng chống chịu. Các bạn có thể tham khảo hướng lên đồ cho Vị Vua Bất Tử như sau:

Attack Damage: 15

Tăng khả năng farm nhanh.

+4 Strength

+4 Agility

+4 Intelligence

+1.5 Mana regeneration

+20 Movement speed

Item hữu hiệu khi đối phương có harass.

Tăng lượng regen máu và mana ngay khi sử dụng.

Trụ lane tốt.

+45 Movement speed

+25 Attack speed

+10 Strength

+24 Damage

Vô hiệu hóa các skill phép.

Hỗ trợ sử dụng skill ultimate.

Tăng damage, càn quét tốt hơn trong combat.

Tăng tốc độ farm.

Nâng cấp ultimate cho đồng đội.

+ 10 Tất cả các thuộc tính

+ 200 tế

+ 150 Mana

Hướng dẫn cách chơi Wraith King Dota 2

Ngày trước, cách chơi Wraith King Dota 2 là một tay Carries hạng nặng. Nhưng ở thời điểm hiện tại, người game thủ chuyên nghiệp giao cho Wraith King một vai trò mới hơn và cũng gặt hái được rất nhiều thành công ở vai trò này, đó là Supporter.

Là một Supporter thì nhiệm vụ của người chơi sẽ là đi theo Carries và bảo kê anh ta trên mọi nẻo đường. Wraith King vừa hay có đủ lượng máu trâu để có thể làm được điều đó. Tại thời điểm này, bạn hãy đi theo Carry và hỗ trợ farm. Cắm mắt xung quanh để đảm bảo khoảng cách giữa team ta và team địch. Kích hoạt skill Wraithfire Blast sẵn để bất cứ lúc nào có kẻ quấy rối cũng sẽ bị ăn củ hành.

Wraith King có nhiều skill hỗ trợ farm nhanh cực tốt. Cộng thêm các trang bị khởi đầu giúp anh có thể trụ lane vững hơn. Nhờ đó, việc có thể hoàn thành các item sớm hơn dự định là điều dễ hiểu. Bạn cũng có thể bật luôn Vampiric Aura để Carries và bản thân có thể hút máu từ những kẻ địch phá phách. Lượng máu càng dồi dào thì cả bạn và Carries càng yên tâm để thực hiện farm hơn.

Tới giữa game, bạn hãy điều khiển Wraith King tiếp tục làm một Farmer và chờ thời cơ để mở đầu combat. Khi có được trang bị Drum of Endurance khả năng tham gia vào combat của bạn sẽ được cải thiện. Bạn có thể nhảy vào giữa đọi hình của địch và bật skill Wraithfire Blast. Hãy nhằm vào những hero máu giấy trước để sớm tiêu diệt được chúng. Hoặc nhằm vào các Carry bên địch, làm chậm khả năng di chuyển của chúng, tạo cơ hội cho Carries và đồng đội của mình nhay vào để cấu rỉa.

Mặc dù có lượng máu dồi dào, những khi tham gia combat bạn vẫn nên kích hoạt item BKB để có khả năng sống sót lâu hơn.

Về cuối game thì nhiệm vụ của bạn vẫn sẽ không thay đổi. Bám sát Carries để hỗ trợ farm, ăn creep hoặc Roshan. Với vai trò này thì có thể Wraith King sẽ thiệt thòi hơn nhiều. Những bù lại anh sẽ hỗ trợ và bảo vệ được đồng đội của mình toàn mạng đến cuối game.

Skill Reincarnation sẽ giúp Wraith King không phải bỏ sót bất cứ giây phút nào trong trận đấu. Khi giao tranh, nếu chẳng may sức chịu đựng có hạn thì kỹ năng này sẽ giúp anh hồi sinh lại ngay lập tức. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho Wraith King còn có tên gọi khác là vị Vua bất tử.

Những lưu ý khi chơi Wraith King Dota 2

Có thể nói, Wraith King là hero trong Dota 2 nhàn hạ nhất với nhiệm vụ chủ yếu hầu như là farm. Các kỹ năng sử dụng cũng rất dễ, không đòi hỏi một tiêu chuẩn nào. Tuy nhiên, những ai muốn học hỏi cách chơi Wraith King Dota 2 vẫn cần ghi nhớ những lưu ý sau đây:

Hướng Dẫn Chơi – Cách Build Đồ Cho Wraith King Ở Vị Trí Jungler, Carry, Tanker Trong Dota2

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG

 “Purer than flesh, stronger than bone, imperishable is the essence of the wraith.”

“tinh khiết hơn thịt, mạnh mẽ hơn xương, bất diệt là bản chất của ma quỷ”

Trong nhiều năm không kể xiết, Ostarion xây dựng vương quốc dựa vào những gì còn lại của kẻ thù. Đó là một câu chuyện ám ảnh, làm sao mà chế độ quân chủ đó lại có thể tồn tại trong một thời gian mà định mệnh của nó không bao giờ kết thúc như thế (ý chỉ hắn bị ám ảnh bới sự bất tử, như Tần Thủy Hoàng ý). Hắn ta tin rằng khi hắn xây dựng xong tòa tháp của cung điện của mình, hắn ta sẽ không bao giờ chết. Nhưng cuối cùng hắn ta đã học được là bị lừa dối… xương cuối cùng cũng sẽ bị mục rữa. Sự nghi ngờ sâu sắc bằng da thịt, hắn ta bắt đầu tìm kiếm một cách khác lâu dài hơn cho việc xây dựng đế chế của hắn, và cuối cùng là dừng lại ở việc theo đuối nguồn năng lượng bóng ma, một dạng linh hồn tinh khiết phát ra từ những thứ đen tối lúc chết. Hắn phải hòa vào tinh chất đó. Hắn ta nghĩ hắn ta sẽ tạo ra một thân thể như lân tinh vĩnh cửu là một bản ngã của mình. Trên tiêu chí ngàn năm của mình được biết đến là Wraith-Night (đêm tối cuồng vọng), hắn ta sử dụng một nghi thức chuyển đổi, hấp thụ các nạn nhân của mình để thu thập đủ linh hồn cho tham vọng bất tử của bản thân. Không ai biết rõ đã có bao nhiêu tướng lĩnh của hắn chết chỉ để cho một kẻ quan trọng bậc nhất là Wraith king được sống, kẻ mà sẽ vươn lên trong ánh nắng của những ban mai sau này.

Hiện tại hắn ta rất hiếm khi dành thời gian ở trên ngai vàng đỏ rực của mình. Nhưng những bước tiến xa hơn với thanh gươm được tuốt khỏi vỏ, là sự đòi hỏi lòng trung thành vượt ra xa cả cái chết.

II. THÔNG SỐ

Sức mạnh: 

22 + 2.9

mỗi cấp

Linh hoạt: 

18 + 1.7

mỗi cấp

Trí tuệ: 

18 + 1.6

 mỗi cấp

Máu:

 568

Năng lượng:

 234

Sát thương khởi điểm: 

61-63

Tầm đánh:

 128 

(cận chiến)

Giáp: 

1.52

Tốc độ di chuyển: 

300

Tầm nhìn ngày/đêm: 

1800/800

Tốc độ tấn công khởi điểm: 

0

.69 

phát/giây

Sức mạnh 

đánh cận chiến. Lượng máu khá dồi dào, có thể đóng vai trò trong teamfight là:

carry, tanker , jungler.

Theo như phân loại thì Wraith king (hay gọi là wk) thuộc thể loại tướngđánh cận chiến. Lượng máu khá dồi dào, có thể đóng vai trò trong teamfight là:

III. HỆ THỐNG KĨ NĂNG

Tiêu hao: 

140

 năng lượng

Thời gian hồi chiêu: 

 giây.

Tầm sử dụng: 

525

Tác dụng: ném một cục lửa vào kẻ địch được chỉ định, gây 

15/30/40/50

 sát thương theo thời gian và làm chậm tốc độ di chuyển của mục tiêu sau đó

Thời gian tác động: 

4

 giây

Thời gian gây choáng: 

2

 giây

Thời gian làm chậm: 

2

 giây sau khi bị choáng

Tốc độ di chuyển làm chậm: 

20%

Tác dụng: các đòn đánh thường của hắn và đồng minh hồi 

15%/20%/25%/30%

 máu cho bản thân với lượng sát thương gây ra

Lưu ý: khi hắn ở trạng thái tàng hình, đồng minh xung quanh không hiện trạng thái nhận hào quang cho tới khi hắn hiện hình.

Tiêu hao: 

160

 năng lượng

Thời gian hồi chiêu: 

260/160/60

 giây.

Tác dụng: khi hắn bị hạ gục mà kĩ năng này đang sẵn sàng, hắn sẽ được hồi sinh tại địa điểm ngã xuống trong 3 giây sau, đồng thời những kẻ địch đứng xung quanh hắn bị làm chậm tốc độ đánh và di chuyển trong 1 khoảng thời gian. Hồi đầy đủ năng lượng và máu sau khi hắn tái xuất

Tốc độ đánh làm chậm: 

75

Tốc độ chạy làm chậm: 

75%

Thời gian làm chậm: 

5

 giây

Bán kính làm chậm: 

900

Nâng cấp bởi Aghanim’s Scepter:

Tác dụng nhận thêm: khi tướng đồng minh của hắn chết cạnh hắn, họ sẽ được chuyển sang dạng linh hồn, những linh hồn này tồn tại trong 1 quãng thời gian và có thể tấn công theo lệnh của người điều khiển tướng đó.

Thời gian tác dụng: 7 giây

Bán kính tác dụng: 1200

Lưu ý: hoạt động ngay cả khi WK đang trong giai đoạn tái sinh từ ultimate hay Aegis, khi WK chết hẳn, hắn cũng được hồi sinh ở dạng nâng cấp từ Aghanim’s Scepter. Những kĩ năng dạng tự sát (Techies đánh bom cảm tử, cắn Bloodstone, Abaddon bắn tinh tự sát,… sẽ không nhận được dạng hồn ma. Ở dạng hồn ma, heroes không thể sử dụng kĩ năng, trang bị tự sát. Nếu WK chết, chuyển về dạng linh hồn mà ultimate của hắn vừa hồi xong, hắn vẫn còn mana ể kích hoạt thì hắn có thể quay trở lại dạng bình thường.

IV. CÁCH TĂNG KĨ NĂNG VÀ BUILD ITEMS

1. Cách tăng kỹ năng

Cách build này là cách build cơ bản cho bạn

Cách build này để trụ lane hoặc farm rừng

2. Cách lên đồ

a. Trang bị khởi đầu

Dĩ nhiên là với việc bạn không phải mua

courier

thì trang bị khởi đầu có khá nhiều lựa chọn:

b. Early game

Cố gắng hoàn thành cho bản thân các trang bị cơ bản:

c. Mid game

Hoặc nếu đối phương không có quá nhiều kĩ năng nguy hiểm, bạn có thể lên các trang bị khác như:

d. Late game

f. Giày

e. Bộ trang bị hoàn chỉnh

-Trấn phái:

-Tình Huống:

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN TRONG GAMEPLAY

1. Đồng đội và kẻ thù

a

.

 Đồng đội

Crystal maiden, Ogre magi, Oracle, Shadow shaman, Witch doctor, Vengeful Spirit

 và những heroes

support

 khác

b. Kẻ thù

2. Gameplay

a. Cách chơi Wraith king ở đầu trận

b. Cách chơi Wraith king ở giữa trận

Khi đã có được một vài trang bị cơ bản, đặc biệt là khi mua được 

Blink dagger

, tốc độ farm lane và rừng, khả năng solo và gank của bạn được tăng lên. Wk phải có được 

Armlet of Mordiggian

 hoặc 2 trang bị công kích khác ngoài trang bị đó để có thể thể hiện sự bá đạo bệnh hoạn của mình khi sở hữu tới 2 cái mạng (hoặc 3, 4 nếu hắn nhặt Aegis và lên 

Refresh orb

). Đừng quên mang theo trang bị 

Town portal scroll

 trong giai đoạn này.

c. Cách chơi Wraith king ở cuối trận

“Dota 2” Item And Build Guide: Sand King (Crixalis)

Michael has been an online writer for more than 6 years. His interests include video games, technology, and men’s fashion. “The sands of the Scintillant Waste are alive and sentient–the whole vast desert speaks to itself, thinking thoughts only such a vastness can conceive. But when it needs must find a form to communicate with those of more limited scope, it frees a fragment of itself, and fills a carapace…”

Sand King is a melee Strength hero that can deal high amounts of magical damage through his Burrowstrike and his ultimate, Epicenter. He also has two abilities that allow him to dodge projectiles, making him very deadly in the hands of professional players. He is one of the most versatile heroes in the game as he can push, initiate, support, roam, gank, and even semi-carry if he can pull it off. Although Crixalis is relatively easy to learn, he is not an easy hero to master.

Notes:

Burrowstrike:

Hit units will fly for 0.52 seconds before the real stun is applied.

Sand Storm:

Sand Storm can be used to dodge projectiles.

Because of Epicenters channeling time the invisibility from Sand Storm is directly removed if activating the ultimate.

Caustic Finale:

Exploding units leave no corpse.

Mechanical units take damage if in radius, the debuff however does not apply to them.

Epicenter:

Sand King channels for 2 seconds before activating this ability. Stopping the channeling will waste the cooldown and mana required for the ability.

The radius of the pulses is 275 / 325 / 375 / 425 / 475 / 525 / 575 / 650 / 675 / 700.

Should Sand King die during the damage phase all remaining pulses will be cast at his last location.

Deals a total of 660/880/1100 damage.

The slow goes through magic immunity, but the damage does not.

Skill build

Skill Build Explanation

For build 1, Burrowstrike (Q) should ALWAYS be maxed first. You need the extra range for initiating. Level 1 Sand storm (W) is enough because all you want is the 1.5s invisible time. Grabbing a level into Caustic finale (E) should be enough to farm creeps.

Sand storm (W) vs Caustic finale (E)

This is where things can be a bit flexible. If you need shorter cooldown on Sand storm (W) because there’s a lot of action going on, max it second. If things are a bit passive or you’re in a 1v1 situation, and you want to farm faster, max Caustic finale (E) second.

For build 2, you want the extra damage from Caustic finale (E) to harass, farm, and potentially score some kills. Make sure you attack each creep and follow it up with a Burrowstrike (Q) to maximize your explosion damage.

How to use Blink dagger on Sand King:

“Epicenter-blink combo”:

Channel Epicenter (R) (preferably somewhere the enemies can’t see you).

As soon as channel finishes, IMMEDIATELY blink into the fight and stun with Burrowstrike (Q). This can also be done by holding shift and blink.

When chasing:

Blink to get closer to the enemy.

Stun with Burrowstrike (Q).

When escaping:

Use Sand storm (W).

Stun enemies with Burrowstrike (Q) (Optional)

Blink to safety.

For positioning (harder to do):

Blink to a location where you can stun at least 2 enemy heroes

Since Sand King is considered as support as well an initiator, don’t forget to get a courier and wards if your supports haven’t already gotten one.

Early game items:

Magic wand/Magic stick: This little item is very cost efficient and will save your life. Grab your Magic STICK early, and upgrade later.

Bracer(s)/Urn of shadows: Either one of these is great for increasing your survivability. Urn is favorable if you are going to be participating in ganks early on. Bracer can be upgraded to Drums later.

Core items for Sand King:

Blink dagger: Absolute core on Sand King. You NEED this for team fights.

Luxury items:

Drums of Endurance: Great pick up on any hero. If you bought a bracer early on, then upgrade it to Drums after your dagger.

Veil of discord: Even more magical damage. Also increases your team magical damage.

Aghanim’s scepter: Makes you more tanky, also allows you to use your ultimate more frequently.

Black king bar: Lets you use Epicenter (R) in the middle of team fights without getting cancelled by stuns.

Shiva’s guard: Combos well with Epicenter (R).

Don’t have a Blink dagger? Have no fear, “Epi-strike” is here!

If the enemy is facing away from you, quickly Burrowstrike (Q) him/her. Immediately, I mean IMMEDIATELY channel Epicentre (R). The enemy won’t have enough time to turn around to stun or hex you (Because of turn rates). You will always get your Epicenter (R) off with this method

Note: This will NOT work if they are facing towards you.

Early game:

Even though you are a support, you still need farm to be effective. So don’t lane with a hard carry that needs a lot of farm.

You can setup easy kills if the enemy is caught out of position, thanks to your zero cast time with Burrowstrike (Q)

If you are against melee enemies, your Caustic finale (E) would be devastating for them.

Remember, Burrowstrike (Q) and Sand storm (W) can be used to dodge spells. This is very important if enemies try to gank you.

Mid game:

The game should now revolve around you ganking and winning team fights.

You have your level 4 Burrowstrike (Q), you have your Epicenter (R). You should be in those team fights whenever they are happening. So ALWAYS carry a TP scroll.

Having a Blink dagger will boost your killing potential tremendously

At this stage, you should always be aiming to stun AT LEAST 2 heroes every time you Burrowstrike (Q). So positioning is very important for Sand King.

Late game:

You start to lose your effectiveness at this stage. But you are still important to the team.

Do what you were doing in mid game, but pay more attention to where the enemies are.

You should never initiate, unless they are grouped together. Instead, try follow up on your team.

You should only initiate when defending or pushing the base.

Sand King is one of a few heroes with 2 abilities that are capable of disjointing projectiles. Use them wisely.

If you’re pushing, and you have Burrowstrike (Q) and Caustic finale (E) maxed, if you attack one of the melee creeps, then burrow strike towards the ranged creep so every creep is hit, attacking the ranged creep once will clear the entire wave.

After initiating Sand storm (W) will protect you from auto attacks as well as deal damage to any enemy who stays in the area.

© 2013 Michael

DotaCinema’s guide to Sand King

primepeng on May 13, 2014:

tx for sharing. I have found out sand king suited me and become my favourite hero. it is also easy to use, and I didn’t even have to learn from others or read guides, and learn the basic skills and tactic directly from playing it. I learned something new here though