Weaver Trong Dota 2 / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Mini Guide Dota 2: Weaver

Có thể nói là một trong những hero có ngoại hình đặc biệt nhất trong thế giới . Vị tướng này có tên Weaver nhằm ám chỉ loài nhện, nhưng lại được game thủ Việt Nam gọi là… “Kiến” mặc dù ngoại hình có phần nào đó giống con châu chấu hơn. Dù rằng có ngoại hình khá “dị” nhưng Weaver vẫn là một carrier đáng sợ trong giai đoạn late game.

1, Thông tin chỉ số

Strength: 15 (+1.5/level) Agility: 14 (+2.5/level) Intelligence: 15 (+1.8/level) Lượng máu gốc (Level 1/25): 435/1499 Mana: 195/1014 Sát thương: 50-60 / 130-140 Tầm đánh: 425 Armor: 0.96/12.16 Tốc độ di chuyển: 290

Đánh giá: Lượng chỉ số trên một level của Weaver khá thấp, tầm đánh cũng không phải là dạng cao khiến cho Weaver khá mỏng manh. Tuy nhiên, với bộ kĩ năng có độ cơ động cao, Weaver vẫn là một mục tiêu khá khó chết khi bị gank. Lượng chỉ số cộng thêm thấp khiến cho Weaver khá phụ thuộc vào đồ đạc. 2, Thông tin kĩ năng

Weaver bắn ra một luồng 12 con bọ con, bám vào bất cứ kẻ địch nào chúng gặp trên đường đi và gây sát thương, trừ giáp mỗi giây lên kẻ địch.

Tầm sử dụng: 3000 Số đòn đánh của hero để giết bọ: 4 Sát thương mỗi giây: 15/20/25/30 Giáp trừ mỗi giây: 1 Thời gian tồn tại của bọ: 14/16/18/20

Mana tiêu tốn: 100 Thời gian hồi: 36/33/30/27s

Weaver tăng tốc độ chạy lên tối đa trong khi tàng hình, gây sát thương lên mỗi kẻ địch bị hắn chạy xuyên qua.

Tầm gây sát thương: 175 Sát thương: 75/100/125/150 Thời gian tàng hinh: 4s

Mana tiêu tốn: 60 Thời gian hồi: 12/10/8/6s

Weaver có khả năng tấn công thêm 1 đòn đánh thường sau mỗi khoảng thời gian vài giây.

Tầm ảnh hưởng: 1300 Thời gian hồi: 6/5/4/3s

Weaver quay ngược thời gian và trở về trạng thái cách đó 5s trước. Vị trí, lượng máu, mana… của hắn sẽ trở về như trước đó 5s.

Mana tiêu tốn: 150/75/0 Thời gian hồi: 60/50/40s

3, Hướng dẫn tăng kĩ năng

Shukuchi là kĩ năng gây sát thương chính cũng như dùng để chạy trốn mỗi khi bị gank. Do đó, bạn nên tăng tối đa kĩ năng này trước. The Swarm và Geminate Attack có thể tùy tình hình để lên. Nếu bạn đang farm “xanh” và có lượng item lớn, sát thương đòn đánh thường cao thì nên tăng Geminate Attack trước. Ngược lại, nếu bạn thường xuyên phải combat cùng team thì The Swarm sẽ là một kĩ năng hữu ích hơn khi bạn chưa có nhiều item quan trọng.

4, Hướng dẫn mua item

Trong giai đoạn đầu game, bạn nên lên cho mình Iron Branch và Circlet để có chỉ số ban đầu. Ngoài ra, bạn nên mua thêm các item hồi máu để trụ lane tốt hơn.

Ở giữa game, hãy cố gắng lên cho mình được Power Tread, Ring of Quila cùng một trong hai item là Radiance hoặc Desolator.

Ở giai đoạn late game, bạn hãy lên các item cho sát thương như Butterfly, Monkey King Bar, Daedalus… cùng các item cho khả năng chống chịu trong combat như Linken, Heart of Tarrasque…

5, Một số lưu ý khi chơi Weaver

– Khi đi lane, hãy căn những lúc creep bên địch đang gần hết thì tàng hình lên và bắn đuổi hắn về. Nếu hắn dám đứng lại đánh tay đôi với Weaver, hắn sẽ bị creep bên ta tấn công. Điều này sẽ tạo lợi thế khá lớn cho bạn khi đi lane.

– Mỗi khi có Geminate Attack, hãy dành phát bắn này cho hero đối phương để harass và cấu máu địch.

– Hãy cố gắng farm và push trụ thật nhiệt tình để kiếm được kha khá item rồi mới đi tham gia combat thường xuyên.

– Hãy cố gắng cầm Town Portal Scroll để “vét” những hero địch ít máu sau mỗi combat.

– Đôi khi trước combat, hãy dùng The Swarm để mở đường lấy tầm nhìn vào các khu vực khả nghi.

Dota 2 Talent Guide: Weaver Support Hay Carry, Theo Bạn Hướng Nào Được Đánh Giá Cao Hơn?

Tổng quan một cách cơ bản

Weaver chủ yếu được chơi ở vị trí Offlane (với 57, 73% trong các game đấu Rank của tháng vừa rồi), Weaver là một hero có thể gây ra một lượng sát thương vật lý lớn và thường được chở thành một carry vào cuối game. Sức mạnh lớn nhất của Weaver đến từ sự cơ động của mình, điều này cũng giúp cho Weaver có thể chơi như một support hỗ trợ cho team từ phía ngoài combat (tương tự như Dazzle) khiến cho Weaver trở nên không thể xem thường.

Với một lượng máu cơ bản vô cùng thấp, Weaver có thể dễ dàng bị lên bảng đém số nếu bị bắt trong combat, nhưng điều này có thể được khắc phục với một vài những item giúp tăng khả năng chạy trốn và sống sót. Weaver cũng rất phù hợp với chiến thuật đẩy lẻ cũng như combat từ sớm. Chỉ với item như Desolator, Weaver có thể dễ dàng rỉa máu trụ một cách nhanh chóng, sau đó di chuyển một cách vô cùng linh hoạt giữa các lane với kỹ năng tàng hình của mình. Và ngay cả khi bị gank, Weaver có thể sử dụng kỹ năng Ultimate Time Lapse và chạy trốn an toàn trong phần lớn các trường hợp.

Hướng nâng skill

Một điều chắc chắn và vô cùng dễ hiểu, kỹ năng đem lại khả năng chạy trốn cũng như truy đuổi làm lên thương hiệu của Weaver, cũng như kỹ năng mang đến lượng sát thương lớn nhất cho Weaver vào thời điểm đầu game là Shukuchi sẽ luôn được ưu tiên max đầu tiên. Cho dù bạn có đi safelane hay offlane chăng nữa, với việc giảm thời gian hồi skill và tăng lượng sát thương, Weaver có thể làm chủ được lane và tối đa hóa lượng farm của mình.

Sau đó tùy vào lối chơi và tình hình trận đấu mà ta có thể lựa chọn max kỹ năng nào tiếp theo. Kỹ năng Geminate Attack giúp cho việc harass cũng như last hit creep và push trụ ở lane, trong khi kỹ năng The Swarm sẽ giúp cho tầm nhìn của đối thù thường xuyên hơn với việc giảm thời gian hồi skill. Đồng thời làm giảm lượng giáp của mục tiêu xuống một cách nhanh chóng ( -1 giáp mỗi 0.8 giây, liên tục trong 16 giây).

Những item khuyên dùng

Sự lựa chọn item cho Weaver ở thời điểm đầu và giữa game nhìn chung là giống nhau trong hầu hết các tình huống. Với một đường build talent theo hướng tank hơn, có thể cân nhắc lên Urn of Shadows giúp có thêm một nguồn regen hữu dụng, đồng thời giúp dứt điểm những kẻ địch còn ít máu. Không chỉ vậy, item này còn đem lại 6 strength (120 máu) và 50% mana regen, nó luôn hữu ích cho những hero cần cả máu lẫn regen mana như Weaver.

Dragon Lance, sau này có thể nâng cấp lên thành Hurricane Pike. Một item có thể nói là không chỉ đặc biết hữu dụng với Weaver mà còn phù hợp với hầu như mọi carry đánh xa. Nó đem lại một lượng chỉ số tương đối cao so với giá thành, đồng thời cải thiện đáng kể tầm đánh cho Weaver. Không chỉ vậy, Hurricane Pike còn đem lại cho Weaver thêm một khả năng chạy chốn, nâng cao tính cơ động cho một hero vốn đã vô cùng cơ động này.

Về late game, Weaver cần có những item đem lại nhiều sát thương để có thể tận dụng được tốt nhất kỹ năng Geminate Attack (gia tăng gấp đôi phát đánh của Weaver lên một mục tiêu mỗi 3 giây) của mình như Daedalus, Monkey King Bar hay Bloodthorn. Ngoài ra, nên cân nhắc giữa Linken’s Sphere và Black King Bar, tùy vào đội hình của đối phương mà BKB có thể sẽ hữu dụng hơn nhiều so với Linken.

Weaver support hay Weaver carry?

Như chúng ta dã thấy trong thời gian gần đây, vị trí support 4 đã chỉ ra được sức mạnh của Aghanim’s Scepter đối với Weaver. Với việc giảm thời gian hồi chiêu từ 40 giây ở cấp độ max xuống còn 16 giây ở mọi level và cho phép kỹ năng này có thể sử dụng lên đồng đội, Weaver giờ đây trở thành một counter hoàn hảo chống lại những đội hình nuke damage khủng. Tác dụng của nó có thể thay đổi hoàn toàn cục diện của một combat với thời gian giữa mỗi lần sử dụng chỉ 16 giây.

Hệ thống Talent tree

* Level 10. +30 Shukuchi Damage hay +6 Strength

Cả hai đều rất hữu dụng với Weaver. Shukuchi là kỹ năng sử dụng nhiều nhất, tăng lượng Damage đồng nghĩa với viếc tăng lwowjgn sát thương gây ra trong combat, đồng thời cũng tăng tốc độ farm của Weaver. Bên cạnh đó, Weaver là một hero có lượng máu cơ bản vô cùng thấp, việc +6 strength (tương đương 120 máu) là cần thiết nếu bạn phải đối đầu với một đội hình nhiều nuker.

* Level 15. +7 tất cả chỉ số hay +25 damage

Do kỹ năng Germinate Attack sẽ gia tăng gấp đôi đòn đánh lên một mục tiêu mỗi 3 giây, vè cơ bản thì mọi damage cộng thêm cho Weaver đều có một giá trị cao hơn so với những hero khác. Tuy nhiên, +7 tất cả chỉ số sẽ đồng thời cải thiện lượng máu và mana, đồng thời cho Weaver thêm một chút giáp và sát thương gây ra, khắc phục phần nào điểm yếu lúc đầu game là chỉ số cơ bản thấp.

* Level 20. +15 agility hay +200 máu

Một lần nữa lại là sự lựa chọn giữa lượng sát thương gây ra và lượng máu, một lần nữa bạn cần cân nhắc dựa vào tình hình trận đấu. Nếu kẻ địch có đủ khả năng để vô hiệu hóa và kết liễu bạn nhanh chóng thì 200 máu là vô cùng cần thiết, nó sẽ câu giờ cho bạn thêm một chút thời gian để kịp sử dụng ultimate của mình. Bên cạnh đó 15 agilily không chỉ cho bạn thêm một ít damage và tốc độ đánh mà còn cho bạn thêm một chút giáp, cần lưu ý khi kẻ địch có lượng sát thương chính đến từ damage vật lý.

* Level 25. +200 tốc độ di chuyển của Shukuchi hay +25% kháng phép.

Có lẽ đây là sự lựa chọn rõ ràng nhất trong những Talent, tốc độ di chuyển của Shukuchi chính là thương hiệu của Weaver. Với 700 tốc độ chạy khi sử dụng Shukuchi, gần như không một hero nào có thể đuổi kịp hay chạy thoát khỏi Weaver, khiến cho Weaver như ở mọi nơi trong combat. Ta chỉ cân nhắc đến trường hợp lấy 25% kháng phép khi mà team địch có quá nhiều những hero sử dụng sát thương phép. Nhưng kể cả trong trường hợp đó, +25% kháng phép cũng không phải là lựa chọn tốt nhất, khi mà ta nhất định có thể lên những item tăng sức chịu đựng thay vì bỏ phí lượng tốc độ vô địch của mình.

Điểm yếu của Weaver và Kết luận

Weaver cần luôn cẩn trọng khi phải đối đầu với những hero có skill silence. Những kỹ năng silence thường có thời gian lâu hơn stun, sẽ làm Weaver mất đi sự cơ động của mình và có thể dễ dàng bị forcus. Bên cạnh đó đương nhiên cũng phải hết sức cảnh giác với những items có khả năng vô hiệu hóa chuyển động như Rod of Atos, Orchid Malevolence hay Scythe of Vyse.

Weaver thật sự là một hero vô cùng cơ động, trong cả lối chơi lẫn vai trò của mình. Nếu được cầm một cách cẩn thận hay gặp được một đội hình đối thủ với it những skill khống chế, Weaver thật sự có thể trở lên bất tử và trở thành một cơn ác mộng với kẻ địch.

Hướng Dẫn Chơi Weaver (By Longga66)

CÁC GUIDE NERUBIAN WEAVER (theo tác giả)

Tên guide: Hướng dẫn chơi Nerubian Weaver: Chú kiến nhỏ nhưng sức mạnh lớnTác giả: longga66 =====================================

Anub’seran, tên của sinh vật này làm sợ hãi tất cả những ai đã từng đối diện với loài Nerubian. Ngay cả sát thủ nổi tiếng Anub’arak cùng dòng tộc cũng phải do dự khi chiến đấu với hắn – một kẻ đến từ thế giới linh hồn. Anub’seran có thể di chuyển nhanh qua kẻ thù của mình và làm chúng đau đớn. Với quyền hạn vượt qua thời gian, hắn có thể trở về quá khứ và tự cứu thoát mình khỏi cái chết. Hắn còn có thể gọi đến sự tấn công đến từ tương lai để tấn công kẻ thù của mình, giúp cho những kẻ đó tiến đến cái chết một cách nhanh hơn, đau đớn hơn. “Anub’seran” – chỉ có kẻ ngu ngốc và kém may mắn mới không sợ khi đối mặt với cái tên này.

Intelligence: 15 + 1.8

The Swarm

12 con bọ xuất phát từ cơ thể Nerubian sẽ lao đến khu vực chỉ định, bám lên người kẻ thù nào mà chúng nhìn thấy và chui vào cơ thể của chúng.

1 – 15 sát thương mỗi 1.5 giây

2 – 20 sát thương mỗi 1.5 giây

3 – 25 sát thương mỗi 1.5 giây

4 – 30 sát thương mỗi 1.5 giây

Mana: 100 – Cooldown: 36/33/30/27

Thời gian: 8/12/16/20

Ability Type:Active Targeting Type :Point Ability Hotkey:R

Khi bọ bám lên người mục tiêu, nó sẽ tồn tại cho đến khi mục tiêu đó bị giết hoặc thời gian tồn tại hết hiệu lực.

Bọ có khả năng kháng phép, nhưng có thể bị tiêu diệt trong 4 lần đánh đối với hero, và 8 lần đánh đối với các unit khác.

Mỗi 1.5 giây, bọ sẽ tấn công mục tiêu nó bám vào, gây sát thương và làm giảm mỗi 1 giáp của mục tiêu.

Bọ cung cấp 321/321 tầm nhìn. Sẽ không bám được nếu mục tiêu đó tàng hình.

Shukuchi

Giúp Nerubian di chuyển rất nhanh kèm theo tàng hình. Bất kì đơn vị nào bị hắn lướt qua đều phải nhận sát thương. Tồn tại trong 4 giây.

1 – Tàng hình và gây 90 sát thương cho mỗi đơn vị nó lướt qua

2 – Tàng hình và gây 100 sát thương cho mỗi đơn vị nó lướt qua

3 – Tàng hình và gây 110 sát thương cho mỗi đơn vị nó lướt qua

4 – Tàng hình và gây 120 sát thương cho mỗi đơn vị nó lướt qua

Mana: 60 – Cooldown: 12/10/8/6

Thời gian: 4s

Ability Type:Active Targeting Type :Instant Ability Hotkey:C

Loại sát thương: phép thuật.

Chỉ có thể gây sát thương lên đơn vị đó một lần mỗi khi sử dụng.

Thời gian chuyển trạng thái: 0.25 giây.

Geminate Attack

Đôi khi, Nerubian Weaver sẽ có cơ hội tấn công hai lần trong cùng một phát đánh. Bạn phải ra lệnh tấn công để kích hoạt kĩ năng này.

1 – Nerubian có thể tấn công được 2 đòn trong cùng một cú đánh

2 – Nerubian có thể tấn công được 2 đòn trong cùng một cú đánh

3 – Nerubian có thể tấn công được 2 đòn trong cùng một cú đánh

4 – Nerubian có thể tấn công được 2 đòn trong cùng một cú đánh

Mana: 6/5/4/2.5

Ability Type:Instant Targeting Type :N/A Ability Hotkey:K

Geminate Attack là một Orb Effect.

Đòn tấn công thứ hai này sẽ không bao giờ được kích hoạt những hiệu ứng khác (orb effects, choáng và đòn chí mạng).

Nerubian Weaver cần ra lệnh tấn công để kích hoạt kĩ năng này.

Đòn tấn công của kĩ năng này có thể coi như là một Orb Effect Buff Placer, trong khi đòn đánh thứ hai lại chỉ được coi như là một Orb Effect.

Có thể tác dụng lên công trình.

Time Lapse

Đưa Weaver trở lại 5 giây trước đó, khôi phục lại sinh lực, nội lực và địa điểm khi đó. Không ảnh hưởng đến thời gian phục hồi của kĩ năng, tiền cũng như kinh nghiệm nhận được

1 – Đưa Nerubian trở lại 5 giây trước đó.

2 – Đưa Nerubian trở lại 5 giây trước đó.

3 – Đưa Nerubian trở lại 5 giây trước đó.

Mana: 150/75/0 – Cooldown: 60/50/40

Ability Type:Active Targeting Type :Instant Ability Hotkey:T

Giải trừ tất cả các buff có trên người Nerubian Weaver.

Nhận xét chung: Sau khi tham khảo kĩ phần Skills ta có 1 số nhận xét cơ bản nhất về hero này.

Ưu điểm:

Có 1 bộ skill tốt , khả năng sống sót và độ cơ động cao.

Có khả năng deal dam mạnh từ đầu tới cuối game.

Nhược điểm:

Là range hero nhưng tầm đánh ko xa.

Là agi-carrier hero nhưng agi khởi đầu và agi gain mỗi lvl thực sự không cao.

Tốc độ chạy chậm , dam khởi điểm nhỏ và animation khá khó quen đối với những người chơi lần đầu.

Máu và mana chỉ ở mức trung bình thấp.

Từ những nhận xét trên ta có thể khái quát chức năng, nhiệm vụ và các hướng mà Nerubian Weaver có thể có:

Nerubian Weaver sẽ không build làm hard carrier mà sẽ build để trở thành 1 semi-carrier .

Với khả năng sống sót cao và farm được = skill thì Nerubian Weaver có thể đảm nhận solo mid , đi trip-lane hoặc solo đều ổn .

Người chơi Weaver nên có sự linh hoạt , thay đổi hướng phù hợp cho từng hoàn cảnh vì Weaver là hero rất cơ động về mặt vai trò . Hoàn toàn có thể trở thành ganker-killer sớm ở early mid hoặc chỉ đơn giản là trụ lane farm .

Tăng Skills & Mua Đồ

Như đã nói, Nerubian Weaver có sự đa dạng cao trong việc lựa chọn lối chơi, vì vậy cách tăng skill cũng như trình tự lên item là rất khó để có 1 khuôn mẫu cố định.

Trong guide này, tôi sẽ nói nhiều tới phong cách đánh Weaver của các pub-raper, và sẽ nói lướt qua về competitive Nerubian Weaver song song nhưng với thời lượng và sự đầu tư ít hơn.

Lý do tôi chọn hướng này là vì guide này tôi hướng tới đối tượng độc giả là những newbie. Tôi hứa sẽ có 1 guide competitive Nerubian Weaver hoàn chỉnh trong tương lai gần.

Gần như chỉ có 1 hướng build chủ đạo duy nhất dành cho Nerubian Weaver , có chăng chỉ là sự biến tấu nhỏ giữa việc tăng xen kẽ 1 số skill phụ trợ .

1. Shukuchi

2. The Swarm / Geminate Attack .

3. Shukuchi

4. Geminate Attack / The Swarm

5. Shukuchi

6. Time Lapse / Geminate Attack

7. Shukuchi

8. Geminate Attack

9. Geminate Attack

10. Geminate Attack / Time Lapse

11. Time Lapse

12. The Swarm

13. The Swarm

14. The Swarm

15. Stats

16. Time Lapse

17 – 25. Stats

Giải thích về skill build

Shukuchi lấy ngay từ lvl 1 để tránh bị fb. Max Shukuchi trước tiên nhằm làm giảm cooldown, tăng tính cơ động trong chạy trốn cũng như truy đuổi .

Dù tăng theo hướng nào thì trước lvl 5 cũng đều phải có ít nhất 1 điểm Geminate Attack và The Swarm. 1 điểm Geminate Attack giúp farm/harass tốt hơn rất nhiều, giúp cải thiện lượng dam khởi điểm thấp của Nerubian Weaver. Ở early bọ của The Swarm đốt rất thấm và trừ giáp rất đau, ngoài ra The Swarm còn có tác dụng lấy sight rất tốt để kill người sớm tại lane khi có đồng đội hỗ trợ hoặc soi map khi cần (sẽ nói sâu hơn ở phần sau).

Time Lapse có thể lấy đúng level để tránh các thành phần burst dam rất mạnh như Huskar, SF, hoặc để counter lại các hero có track phá tàng hình của Shukuchi như BH, Sladar, hoặc giải trừ 1 số buff rất khó chịu đốt máu rất đau của 1 số hero như Venom , Axe , Warlock… Hoặc nếu không thực sự cần thiết , có thể để tới level 10-11 mới tăng để giảm mana cost và tăng tính hiệu quả thực sự về mặt roll back hp/mp.

Về việc max Geminate Attack hay The Swarm trước thực sự là do sở thích của người sử dụng Nerubian Weaver. Theo cá nhân người viết, max Geminate Attack có lợi hơn về dam và về lâu dài, giúp farm nhanh hơn. Và trên thực tế nếu timing chuẩn khi sử dụng The Swarm trong combat thì có 8 giây tác dụng của bọ có thể là đủ để kết thúc combat. Tất nhiên nếu thấy bọ sống ngắn quá, hoặc thậm chí thấy bản thân hero quá dễ chết thì cũng có thể linh động mà tăng Geminate Attack,The Swarm hoặc Stats.

Item build: Nerubian Weaver trước nay thường có 2 hướng build item chính giựa vào lối chơi, đó là first rush

Radiance hoặc build các item cơ bản để combat sớm như:

Tread ,

Vanguard /

PMS /

Medalion ,

Janggo hoặc

Urn…

Radiance: Item ổn nhất dành cho Weaver. Với cách đánh đặc thù trong combat là sống dai – lẩn trốn thì Radiance là item giúp Nerubian Weaver deal dam hiệu quả nhất .

Tread: Tread cho Weaver những gì còn thiếu: 1 chút stats , Attack speed, và 1 chút tốc độ chạy cho bằng anh bằng em. Điều đáng quan tâm là khi nào thì lên Tread? Tôi khuyến khích rush Tread trước, vì chỉ có thêm

BoS thì Weaver cũng không chạy nhanh hơn ai, chase hoặc chạy trốn thì đã có Shukuchi, lên thẳng Tread để lấy stats + AS là những thứ khá cần với Weaver. Còn nếu những ai tự tin thì có thể không mua giày hoặc chỉ mua trước rồi rush Rad, sau đó up lên hoặc.

Linken Sphere: 1 item core cho Weaver với hiệu quả cao và hợp túi tiền . Ngoài ra 1 thành phần của món này Perseverance rất hay được lên trên quá trình hướng tới Radiance do sự tiện lợi của nó.

Heart hoặc

/

hoặc

/

Manta cũng là 1 sự lựa chọn trong hướng build này , tăng thêm khả năng push / def của Weaver , giải 1 số buff khó chịu , tăng thêm movement speed vốn đã cùi bắp của Weaver .

Đây là 1 số optional item, lên theo phong cách hoặc pub được. Nhìn chung đây là những item ổn dành cho Weaver, có thể lên mà không sợ ăn tạ.

Là những item không mang lại hiệu quả cao cho Nerubian Weaver do nó đè lên Geminate Attack và khiến Weaver bắn không ra Geminate Attack.

/

đáp ứng nhu cầu regen , nhưng sẽ không được nói tới trong guide này.

1 số item có thể tùy tình huống và style mà có thể lên như

, sau khi có

Radiance sẽ rush thẳng

Heart,

hoặc hỗ trợ regen ban đầu và sau đó lên

vốn rất được các gosu Trung Quốc ưa thích sử dụng .

The Swarm: 1 trong những skill remake mang tính cách mạng đối với Weaver , khiến Weaver giờ đây mạnh mẽ hơn , linh hoạt hơn và sẵn sang tham gia combat sớm hơn. Tuy nhiên chỉ cần tăng 1 điểm (hoặc 2) là đủ dùng trong combat, push def, gank lẻ vì so với hiệu quả về dam do bọ mang lại khi up lvl thì thực sự là không đáng kể so với Geminate Attack, và thực tế thì hầu như không bao giờ bọ có thể sống được hết thời gian của skill.

Bọ cũng cho đối phương rất nhiều gold khi bị giết, vì thế hạn chế tối đa việc phóng The Swarm không mục đích hoặc để harass. Chỉ phóng The Swarm để mở đầu combat hoặc khi cần lấy sight trong truy đuổi, gank lẻ. Về sau khi mana đã dư dả hơn, có thể dùng The Swarm để farm hoặc để soi sight, delay creep khi push trụ …vv.

Shukuchi: Skill làm nên tên tuổi của Weaver, cho Weaver khả năng tàng hình và max speed trong 4 giây, với cooldown khi max là 6 giây. 1 skill giúp Weaver có thể trụ và farm ngay dưới áp lực của các triple lane mạnh mẽ nhất.

Khi đi lane , hãy dùng Shukuchi để ăn creep kết hợp harass địch. Cần lưu ý không nên quá lạm dụng để harass vì dam gây ra không lớn, và manapool của Weaver ở early thực sự thấp. Đừng quá mải mê harass mà chết vì thiếu mana hay do Shukuchi chưa hồi cooldown xong. Ngoài ra luôn chuẩn bị đủ mana cho 1 combo The Swarm + hit hit + Shukuchi + hit hit ngay khi có đồng đội hỗ trợ để có thể nhanh lớn hơn.

Geminate Attack: 1 skill passive vào hàng lợi hại. Cho phép Weaver attack 2 hit trong 1 lần tấn công và reset sau thời gian 6/5/4/2.5 giây. 1 Passive hoàn hảo bù đắp cho sự thiếu hụt về AS của Weaver.

Điểm cần lưu ý đó là trạng thái orb effect của skill này. Khi khởi động Geminate Attack, hit đầu tiên bắn ra mang cả trạng thái orb và buff, trong khi hit bonus lại chỉ mang trạng thái orb. Vì thế không nên mang các item có orb effect, chúng sẽ làm weaver mất đi 1 skill hùng mạnh. Tương tự nếu đeo MKB thì cần phải tắt true strike vì nó đè lên Geminate Attack. Ngoài ra, ở hit bonus không xảy ra crit/bash/ hay bất kì orb nào.

Time lapse : Ultimate này cho phép weaver quay trở lại lại 5 giây trước đó. Mọi thứ như vị trí, hp/mp, các buff trên weaver đều được reset về tình trạng 5 giây trước đó. Đây là công cụ hiệu quả để chống lại các hero có buff chống tang hình như BH, sladar, barathrum, hoặc những hero có khả năng burst dam nhanh như SF, huskar. Ở lvl 3 manacost bằng 0, hãy luôn chú ý và sẵn sàng dùng Time lapse kẻo chết trong khi chưa kịp dùng.

Nerubian Weaver có lối chơi đa dạng và có thể phù hợp với nhiều line up , tuy nhiên ở đây tôi xin lậm bàn về public style và lối đi lane đôi bình thường . Lối đánh competitive sẽ được đưa ra song song để so sánh và để cho đủ.1. Early game: Xét theo level của hero đi mid cho tới khi đạt lvl 8-9.

Khởi đầu game với

giúp Weaver có thêm dam để last hit, 1 chút stats và regen để trụ lane. Ngoài ra cũng có thể lên những item sau

hoặc

thay thế để có thể first rush

hoặc

hay

trong style NW gank sớm hoặc chỉ đơn giản phục vụ việc regen.

Đầu game việc cần làm là chú trọng vào việc farm và giữ hp/mp của mình ở mức an toàn . Last hit creep và deny để cân bằng vị trí farm creep , không để creep lấn quá sang sân đối phương sẽ bị giảm năng suất farm . Đầu game không nên quá hổ báo vì Weaver máu rất gián , mp chưa đủ cao để có thể Shukuchi nhiều lần liên tục , và đặc biệt cooldown còn dài dẫn đến việc có thể bị chết do thiếu sự tính toán về mana hoặc cooldown.

Nếu bên team bạn mà cũng chấp nhận farm trong hòa bình thì tốt , còn nếu căng thẳng , hãy harass chúng để kẻ thủ phải e ngại và lùi về = Shukuchi kết hợp với việc kill creep . Sau khi có Geminate Attack thì việc harass còn dễ dàng và thấm hơn nữa . Kẻ thù càng e ngại Weaver thì ta càng có đất farm và mau late.

Và đừng quên rằng 1 mạng hero trị giá ~~ 250 tiền , hãy giết người ngay khi có thể với đồng đội tại lane . Có 1 lưu ý nhỏ là đừng dùng Shukuchi quá sớm mà hãy tấn công thường cho tới khi kẻ địch bỏ chạy , Shukuchi vượt lên hắn để có thể bắn thêm vài phát.

Sau khi đã khá cứng cáp ở lane , Weaver nên đảo lane vắng để farm , ví dụ như mid chẳng hạn . Tất nhiên chúng ta có thể gặp 1 vài kẻ địch khó chịu ở đó . Việc nâng ulti ở lvl 6 nhiều khi có ích hơn bạn tưởng:

Kết thúc giai đoạn này tốt nhất nên có:

+

nếu định rush

Radiance mà bị thiếu thốn về mặt regen

Hoặc

+

nếu đi theo hướng combat sớm.

Ngoài ra có thể lên

+

để chống nuker nếu cảm thấy Weaver quá dễ chết. Hãy lên những item cần thiết để bảo đảm quá trình farm/combat ở giai đoạn mid sắp tới.

2. Mid game: Từ khi lvl của hero đi mid đạt lvl 8 tới lvl 15-16.

Thời gian các ganker , supporter đảo lane liên tục để tìm carrier đối phương , NW cũng không ngoại lệ là 1 đối tượng được chú ý .

Thời gian này thì việc regen đã dễ thở hơn trước , kết hợp với việc có thể có ulti sớm và The Swarm thì Weaver hoàn toàn có thể làm chủ lane . Giết người tại lane , né gank , clear creep , phá trụ là những gì Weaver có thể làm lúc này .

Trong trường hợp kĩ năng chưa tốt, tâm lý còn chưa vững, tốt nhất là đừng nên ham hố quá, có thể tránh xa combat để farm lên core item trước. Với Shukuchi và The Swarm Weaver farm khá tốt ở mid game.

Kết thúc mid game cần hoàn thành các item sau:

Xin nói qua về hướng Weaver lên item gank/combat sớm:

Trong trường hợp này các core item sẽ là:

có thể có hoặc không

Weaver sẽ cứng cáp hơn và chủ động hơn trong việc săn người. Combo thường dùng là : Shukuchi + Medalion + bọ + hit hit + Shukuchi + hit hit + Urn + Janggo nếu cần thiết .

Thời gian này Weaver sẽ lấy gank làm cần câu cơm là chủ yếu, vì vậy item yêu cầu sau giai đoạn này là:

để up lên

hoặc

Trong trường hợp bạn đang rất thọt, hãy tạm bỏ qua

mà hãy lên 1 số item giúp tăng khả năng sống sót như

hoặc

. Tuy vậy hãy lưu ý Radiance là item gây dam hiệu quả nhất trên Weaver , hãy cố gắng lên nó càng sớm càng tốt .

Luôn nhớ cầm theo 1 hoặc 2

để tham gia combat hoặc farm hoặc né gank …. Tóm lại đừng chơi dota đi bộ.

3. Late game: Bắt đầu từ khi Weaver đạt lvl 15-16 trở đi

Đây là thời gian Weaver cần phải đi cùng team để tham gia combat , hoàn thành nhiệm vụ của 1 semi-carrier và 1 pusher .

Ngoài việc push tập thể , Weaver cũng có thể push lén + đẩy lén nhanh và an toàn không thua gì Morphling . Thử dụng The Swarm hợp lý để lấy sight và delay creep , dùng Shukuchi để chạy khỏi nguy hiểm và với Radiance + Geminate attack , không ai có thể cản bước Weaver push.

Về late game thì khả năng farm của Weaver là miễn bàn. Bây giờ là lúc cân nhắc đến các item hoàn thiện hơn các khả năng mà team cần ở Weaver:

độ cứng,

damage hoặc

disable. Ngoài ra có thể lên 1 số item phụ trợ cho việc push như

hoặc biến thái hơn

chỉnh sửa và trình bày lại bởi hocchoidota.blogspot.com

Gift Item Trong Dota2 Trong Game Dota 2 Mới Nhất, Nhanh Nhất, Tìm Hiểu Dota 2

Gift có thể hiểu đơn là một chức năng trong game DOTA2 giúp bạn gửi tặng một item sang cho bạn bè của mình, người nhận không cần phải accept hay thao tác gì để nhận được item được tặng.

Gift tuy là tiện lợi hơn hệ thống trade qua steam nhưng cũng có những lưu ý sau đây:

– Item gift sang sẽ không thể bán lên market ngay.

– Người gửi gift sang cho bạn bè thì phải kết bạn trên 1 năm, nếu người gửi có dùng Mobile Authentication thì chỉ còn 30 ngày.(30 ngày là con số ít nhất, nhưng nếu đã kết bạn đủ 30 ngày từ lâu có thể gift sang ngay luôn)

– Item được gift sang sẽ không thể gift đi tiếp trong vòng 1 tháng

– Một số item ghi là gift once tức là bạn chỉ có thể gift được 1 lần duy nhất

– Một số set muốn gift bắt buộc phải còn nguyên trạng thái bundle (gói) mới có thể gift được. Cái này áp dụng nhiều cho các set tròng hòm Cache vào các mùa TI

– Một tài khoản chỉ có thể gift tối đa là 8 lần 1 ngày

Tuy là có nhiều bất tiện nhưng gift đang được Valve sử dụng nhiều trong các mùa TI để hạn chế lạm phát và nhằm đảm bảo giá trị item trong bộ sưu tập TI.

Hiện nay shop đã có bán một số mặt hàng gift trên web, các bạn lưu ý khi mua item này sẽ có một chút khác biệt như sau:

– Sau khi thanh toán, shop sẽ dùng account steam ( chứa set bạn chọn mua ) add friend với steam của các bạn.

– Sau đó mình sẽ chat thông báo với bạn đã nhận thanh toán và hẹn ngày gift sang.

– Các bạn vui lòng chờ tới ngày đã hẹn, shop sẽ tự động gift item sang và thông báo để bạn kiểm tra.

Nếu bạn đã add friend đủ 30 ngày thì có thể nhận được ngay không cần chờ nhưng nếu chưa thì các bạn sẽ phải chờ 30 ngày do đó các bạn hãy cân nhắc thật kỹ.

Các bạn có thể yên tâm là shop sẽ gửi đúng ngày vì bọn mình có hệ thống nhắc nhở và đảm bảo uy tín.

Nếu bạn có dự định mua item dạng gift trong tương lai thì có thể add friend trước 2 link steam này để đủ 30 ngày sớm, sau này khi cần mua có thể nhận được item luôn.

Link steam chính: https://steamcommunity.com/id/d2set

Link steam phụ: https://steamcommunity.com/id/d2setacc