Mini Guide Dota 2: Warlock

Warlock là một support hero có khả năng bảo kể khá tốt cho carrier trong giai đoạn đầu game và đồng thời cũng rất mạnh trong combat nhờ ultimate làm choáng trên diện rộng, gọi ra một Golem khá mạnh tấn công đối thủ. Tuy nhiên, khả năng combat phụ thuộc quá nhiều vào Ultimate khiến cho Warlock ít được ưa chuộng trong đấu trường DOTA 2 chuyên nghiệp hiện nay.

1, Thông tin kĩ năng

Warlock tạo sợi dây liên kết giữa những kẻ địch với nhau. Nếu một kẻ địch chịu sát thương, những kẻ khác sẽ phải chịu 20% lượng sát thương đó.

Tầm sử dụng: 800 Thời gian tồn tại: 25s Số lượng kẻ địch kết nối: 3/4/5/6 Lượng sát thương chia sẻ: 20%

Thời gian hồi: 25s Mana tiêu tốn: 120

Warlock hồi máu cho đồng đội hoặc gây sát thương lên đối phương.

Tầm sử dụng: 500 Thời gian tồn tại: 11s Lượng máu/ sát thương gây ra mỗi giây: 15/25/35/45

Thời gian hồi: 16s Mana tiêu tốn: 90/110/130/150

Warlock phù phép lên một vùng khiến các kẻ địch trong đó bị chậm dần mỗi giây. Tối đa bị làm chậm tới 84%

Tầm sử dụng: 1200 Bán kính tác dụng: 700 Thời gian tồn tại: 16s % làm chậm mỗi giây: 7%/14%/21%/28% (tối đa 84%)

Thời gian hồi: 50/46/42/38 Mana tiêu tốn: 100/110/120/130

Warlock gọi ra một gã Golem tấn công kẻ địch, làm choáng tất cả kẻ địch trong một vùng khi gã Golem này xuất hiện.

Tầm sử dụng: 1200 Bán kính làm choáng: 600 Thời gian làm choáng: 1s Số lượng Golem: 1 (2 nếu có Aghanim’s Scepter)

Thời gian hồi: 165s Mana tiêu tốn: 200/300/400

2, Hướng tăng kĩ năng

Đối với Warlock, có khá nhiều hướng tăng kĩ năng bạn có thể lựa chọn tùy theo tình hình. Hướng đi phổ biến nhất là ưu tiên tăng tối đa Shadow Word trước tiên rồi đến Fatal Bonds để vừa có thể hồi máu cho đồng đội, vừa gây damage trên diện rộng trong combat, kĩ năng Upheaval có thể tăng khi đã lên level cao và bạn có thể trụ vững trong combat để stack lượng slow lên đủ 84%.

3, Hướng mua đồ

Với vị trí đi support cho Carrier chính của team, bạn nên mua gà (courier) và cắm mắt đầy đủ. Việc cắm mắt cũng sẽ giúp bạn đỡ bị gank lẻ và để dành tiền lên những item cần thiết sau này.

Mekansm là một item khá hữu ích cho Warlock, thế nhưng tại vị trí supporter, Warlock khó có thể tiết kiệm đủ tiền để lên Mekansm, do đó trách nhiệm lên item này thường được dành cho những hero farm được khác.

Nếu team xanh thì bạn có thể lên thêm cho mình những item sau.

4, Lưu ý khi chơi Warlock

– Warlock có lợi thế với kĩ năng Shadow Word hồi máu khá mạnh trong thời gian đầu, do đó bạn nên lợi dụng kĩ năng này để lên harass đối thủ trong thời gian đầu. Tuy nhiên, chỉ nên harass và phải tránh những cuộc combat đến chết ở giai đoạn đầu bởi Warlock không có kĩ năng gây sát thương tức thì, Shadow Word lại hồi máu theo giây nên sẽ rất bất lợi cho Warlock nếu combat thẳng ngay trong giai đoạn đầu game.

– Khi đã đạt level 6, bạn và đồng đội chỉ nên combat khi Warlock đã có Ultimate để tận dụng lợi thế tối đa.

– Nhiều người cho rằng lên Aghanim’s Scepter chẳng có mấy tác dụng bởi hai Golem bị gọi ra lại bị chia sức mạnh và máu từ Golem chính. Thế nhưng sức mạnh của hai Golem mới này lại đến từ kĩ năng Flaming Fists của chúng. Kĩ năng này cho phép Golem có 60% gây thêm 100/150/200 damage ra kẻ địch xung quanh, số lượng Golem tăng lên sẽ làm cho tỉ lệ xuất hiện Flaming Fists cao hơn.

– Cố gắng cast Fatal Bonds trước khi tung ultimate để gây damage trên diện rộng một cách hiệu quả nhất.

Hướng Dẫn Kiểm Soát Sức Mạnh Của Warlock Dota 2

Được biết đến với những kỹ năng chiến đấu đậm chất Dota. Warlock sẽ là top pick cho bất cứ người chơi nào đam mê một sức mạnh phép thuật huyền bí. Nguồn tri thức của Warlock Dota 2 là vô cùng rộng lớn, cùng học hỏi nào!

Chất tướng độc đáo của Warlock

Có ít vị tướng có được sự linh hoạt như Warlock. Hắn mang cho mình nhiều yếu tố như tốc độ, sức mạnh, khả năng hỗ trợ và nhất là khá trâu bò.

Trong các combat Warlock có thể luân chuyển tốt giữa các vị trí khác nhau như Tanker, Support hay Ganker bởi những thiết kế kỹ năng của mình. Warlock là nỗi khiếp đảm cho người chơi cùng đường với hắn.

Warlock còn có thể đóng vai trò Nuker, một vị trí vô cùng quan trọng nhất là với các team có sự đối trọng cao. Cần có yếu tố bất ngờ, đảm bảo các tình huống thua ngược bất ngờ khó đỡ.

Warlock còn được người chơi điểm mặt trong nhiều combat bởi tính thiết yếu của hắn. Vì build theo đường semi nên Warlock đóng vai trò vô cùng quan trọng trong team.

Điểm mạnh khó thay thế của chiến binh Warlock Dota 2

Đối với một vị tướng như Warlock thì không thể thiếu đi những điểm tạo sự khác biệt về sức mạnh được. Một số điểm kỹ năng đó là:

Fatal bonds

Khả năng nguyền rủa các kẻ địch liền kề nhau, tối đa 5 kẻ địch. Lời nguyền của Warlock mang tính lây lan. Nó sẽ khiến kẻ địch phải mất máu theo thời gian.

Đây là một kỹ năng tấn công theo diện rộng và Warlock có thể sử dụng chiêu này theo hướng chỉ định.

Bạn nên sử dụng kỹ năng này cho các trường hợp cận chiến và combat lớn trong team.

Một kỹ năng có thể vẹn tròn đôi đường cho Warlock. Kỹ năng này có thể dùng lên cả kẻ địch và đồng mình của hắn. Nếu được áp dụng lên đồng mình thì người hưởng sẽ được cộng thêm máu.

Nếu là tướng địch thì họ sẽ bị yểm một tấm bùa và trừ máu. Hiệu quả của chiêu thức này rất cao do tầm đánh xa và sát thương gây ra lớn. Đảm bảo khó có kẻ địch nào có thể sống sót sau khi chiêu thức này được tung ra.

Upheaval – Dota 2 warlock

Đây là kỹ năng giúp Warlock có thể khống chế kẻ địch. Kỹ năng này không thuộc dạng khóa chân như Choáng hay Trói. Kỹ năng này chỉ giúp cho Warlock làm chậm tốc độ di chuyển.

Hạn chế được việc các kẻ địch khác cố gắng tấn công hắn hay làm chậm tốc độ bỏ chạy của chúng. Dù bước ra khỏi vùng đất bị ám này thì người chơi vẫn phải chịu hiệu ứng làm chậm.

Cái chết chậm rãi đến từ gã pháp sư ma quái Warlock

Chiêu cuối của Warlock thật sự là một sự tàn phá đến từ thế giới bên kia. Hắn sẽ triệu hồi một đơn vị Golem có sức tấn công và lượng giáp, máu lớn. Golem sẽ xuất hiện cùng với một vụ nổ do nó tạo ra.

Vụ nổ này sẽ gây choáng cho bất cứ kẻ địch nào nằm trong vùng ảnh hưởng của nó. Skill này là tất thích hợp cho việc mở combat.

Tuy nhiên nắm được tính bá đạo của skill này mà nhà sản xuất đã giảm bớt tầm tác động của Chaotic Offering.

Đây sẽ là các chủ bài mà bạn nên tung ra đầu tiên để tạo cách biệt cho team. Đồng thời cũng là cách câu giờ để người chơi có thể đợi sự chi viện của teammate.

Đây thực sự là một kỹ năng đa dạng trong lối sử dụng. Tuy nhiên kỹ năng này lại có một điểm yếu đó là rất tốn mana.

Sau khi tung chiêu bạn rất khó có thể tung các chiêu còn lại ngay. Bạn nên tính toán kỹ về tính cấp thiết của kỹ năng này, không thì chỉ biết đứng nhìn team mình combat đấy.

Do là một tướng đa dụng và có khả năng shock damage rất tốt. Warlock có thể đi chung với các Carry và Nuker khác trong game. Điều này sẽ giúp hắn phát huy tối đa sức mạnh của mình.

Bạn có thể chọn đi đường cùng với Drow ranger hay Windranger. Đây là những vị tướng có chất tướng hợp với vị pháp sư của chúng ta nhất. Những đồng đội tuyệt vời.

Bên cạnh đó, các cái tên như Phantom Lancer, Skywrath Mage hay Doom cũng không thể bỏ qua. Đây sẽ là những cặp đôi tối ưu cho chất tướng của nhau. Dota 2 warlock sẽ rất hấp dẫn nếu bạn hiểu rõ về nhân vật này!

Bạn nên tìm những người chơi có thể phát huy tối đa sức mạnh của Warlock. Bằng cách đó bạn có thể cân bằng lại điểm mạnh và yếu của vị tướng này.

Kết luận cho Warlock Dota 2

Nếu bạn muốn sở hữu cho mình một vị tướng vừa mạnh vừa trâu thì đây sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn. Không còn nhiều vị tướng có thể giữ được chất của mình trong Dota 2 như hắn.

Warlock – Thầy Phù Thủy

Truyền thuyết về Warlock

Là người phụ trách chính và là người đứng đầu của nhóm tìm kiếm văn thư cho Arcane Archives (Văn Khố Bí Truyền) của Ultimyr Academy (Học Viện Ultimyr), Demnok Lannik đã ko mệt mỏi trong việc tìm lại những cuốn sách cấm quý hiếm đã bị thất lạc.

Bất kỳ ngôi đền bị nguyền rủa nào cũng chẳng cần đề phòng, bất kỳ lối đi trong hang động nào cũng chẳng được coi là nguy hiểm. Những điều có thể ảnh hưởng đến sự sống còn của bản thân đều ko thể khiến ông ta chùn bước, chỉ cần có những tin đồn ám chỉ rằng một số cuốn sách nhỏ về các tri thức nguyên thủy vẫn có thể tồn tại ở đó là ông ta sẽ tới. Tuy nhiên, các cuộc tìm kiếm của ông ta thường khiến các thực thể bảo vệ những chốn ấy nổi cơn thịnh nộ, nên cuối cùng ông ta nhận ra cần phải thành thạo phép thuật.

Tự bắt mình phải học phép thuật khiến ông ta cảm thấy áp lực tựa như thuở ban đầu khi ông ta bắt đầu làm nhiệm vụ. Phải trở thành Warlock mạnh nhất của Học viện trong thời gian ngắn hơn hầu hết những người học cần để hoàn thành toàn bộ khóa học. Khi tu luyện gần như xong rồi, ông ta mới nảy sinh ý nghĩ và đã làm ra một pháp trượng từ Dreadwood (gỗ kinh sợ) và triệu hồi vào đó một linh hồn bị giam cầm từ Outer Hells (Ngoại Giới Địa Ngục). Biết trước ngày mà mình sẽ tìm được hết từng quyển sách phép cuối cùng bị mất nên ông ta đã bắt đầu viết Black Grimoire (Sách Đen Ma Pháp) của riêng mình. Nó chắc chắn rồi sẽ được truyền dạy.

Thông tin thêm

– Chủng tộc: Oglodi.– Con quỷ của Warlock quen biết Terrorblade.– Puck tin rằng quyển sách grimoire của Warlock toàn viết những điều ko đúng.– Storm Spirit có vẻ như đã đọc grimoire của Demnok Lannik, và nói rằng nó đã nhận được những đánh giá dở tệ.– Demnok Lannik có kỹ năng viết tồi tệ một cách đáng ngạc nhiên.– Demnok Lannik nói tiếng Ozkavosh, nhưng không trôi chảy lắm.

Những câu thoại trong game

Đồng đội gặp Warlock:

– Axe: Sát cánh bên nhau, Oglodi chiến đấu.– Axe: Warlock mang tới văn sách, Axe mang đến lưỡi rìu.– Skywrath Mage: Warlock, tôi hi vọng ông ko đánh đấm như một tên thủ thư.– Terrorblade: Warlock, ta rất quen với con quỷ của ông.

Kẻ địch giết Warlock:

– Anti -Mage: Phép thuật đã phụ ngươi rồi.– Axe: Axe chẳng thừa thời gian dành cho mấy kẻ luyên tha luyên thuyên này.– Axe: Warlock, ngươi nên cầm một cái vũ khí thật sắc.– Axe: Warlock, giờ ai mới là kẻ thông thái đây?– Disruptor: Warlock, tộc Oglodi sẽ điền tên ngươi vào quyển gia phả.– Disruptor: Warlock của tộc Oglodi, ngươi từng là kẻ học thức nhất, và cũng là kẻ sai lầm nhất.– Legion Commander: Ko bao giờ tin một pháp sư.– Lina: Đó có phải sách dạy nấu nướng ko? Vì ta đã nướng cmnr.– Puck: Ta cảm thấy cuốn sách này của ngươi có thể chứa đầy thông tin sai lệch.– Rubick: Vậy ra ngươi có một quyển sách ghi chép các phép thuật à? Ý tưởng hay đấy.– Storm Spirit: Quyển grimoire của hắn nhận nhiều đánh giá dở tệ.

Warlock nói khi giết kẻ địch bất kỳ:

– Một cái tên khác trong grimoire của ta.– Ngươi giờ là thức ăn cho quỷ dữ.– Ngươi chỉ là một vết mực trong Black Grimoire của ta.

Golem của Warlock nói khi Warlock chết:

– Chủ nhân!– Hử? Chủ nhân của tôi!– Ngươi đã làm gì vậy?– Ta lẻ loi rồi.– Ngươi sẽ phải trả giá.– Trả thù cho chủ nhân.

Khác:

– Oracle: Tại sao, ta lại mơ thấy ta đọc được cáo phó của ngươi trong một quyển grimoire nổi tiếng.– Legion Commander: Giữ chặt bộ râu vào.– Grimstroke: Kỹ năng viết của ngươi tồi tệ đến mức đáng kinh ngạc, Warlock.– Mars: Tiếng Ozkavosh của ngươi thậm chí còn ko đến mức trung bình!

Mấy thứ linh tinh:

Nguồn: Người kể chuyện Dota 2

Hướng Dẫn Chơi Warlock (By Casanova)

CÁC GUIDE WARLOCK (theo tác giả)

Tên guide: Warlock – Gã pháp sư quyền năngTác giả: Casanova =====================================

Intelligence 24 + 2.7

Fatal Bonds Liên kết đối phương lại với nhau, khiến 20% lượng sát thương mà bất kì ai trong chúng phải nhận được chia đều ra cho những kẻ còn lại trong mối liên kết đó.

Level 1 – Liên kết 3 đối tượng lại với nhau

Level 2 – Liên kết 4 đối tượng lại với nhau

Level 3 – Liên kết 5 đối tượng lại với nhau

Level 4 – Liên kết 6 đối tượng lại với nhau

Mana 120 – Cooldown 25s

Thời gian: 25s

Shadow Word Một lời nói có thể tạo ra phép thuật quyền năng bao quanh đối tượng. Tạo ra cơ chế hồi phục trên người đồng minh hoặc gây sát thương lên kẻ địch. Không mất tác dụng khi bị tấn công.

Level 1 – 10 máu mỗi giây

Level 2 – 20 máu mỗi giây

Level 3 – 30 máu mỗi giây

Level 4 – 40 máu mỗi giây

Mana 90/110/130/150 – Cooldown 20s

Thời gian: 9s

Upheaval Khuấy động một vùng năng lượng trơ trong một phạm vi xác định, tích tụ cho đến khi chúng đạt khả năng làm chậm mạnh mẽ qua mỗi giây mà chúng được tụ. Có thể tụ tới 10 giây và làm chậm tới 84%.

Level 1 – Làm chậm 7% mỗi giây

Level 2 – Làm chậm 14% mỗi giây

Level 3 – Làm chậm 21% mỗi giây

Level 4 – Làm chậm 28% mỗi giây

Mana 100/110/120/130 – Cooldown 50s

Thời gian: 3s

Rain of Chaos Gọi một người đá từ trên trời xuống. Gây 100 damage và làm choáng tất cả đối tượng trong phạm vi 1 giây. Người đá tồn tại trong 60 giây và nhận ít sát thương từ phép thuật hơn, có kĩ năng Permanent Immolation và có cơ hội sử dụng kĩ năng Pulverize ra xung quanh khi tấn công.

Level 1 – Gọi 1 (*2) người đá với lượng sát thương trung bình

Level 2 – Gọi 1 (*2) người đá với lượng sát thương trung bình

Level 3 – Gọi 1 (*2) người đá với lượng sát thương trung bình

Mana 200/250/300 – Cooldown 165s

Thời gian: 60s

Loại sát thương: Phép thuật

Những đối tượng có khả năng kháng phép vẫn bị choáng

Phá hủy cây trong phạm vi

Có thể nâng cấp bởi Aghanim’s Scepter (* chỉ thông số khi nâng cấp)

Với Aghanim’s Scepter: Tác động ngưng trệ trong 3 giây, lượng HP và sát thương được nhân 75%, và lượng tiền được nhân 50% cho mỗi người đá.

Cách tăng skill

Level 1 Shadow Word

Level 2 Fatal Bonds

Level 3 Shadow Word

Level 4 Fatal Bonds

Level 5 Shadow Word

Level 6 Rain of Chaos

Level 7 Shadow Word

Level 8 Fatal Bonds

Level 9 Fatal Bonds

Level 10 Upheaval

Level 11 Rain of Chaos

Level 12 Upheaval

Level 13 Upheaval

Level 14 Upheaval

Level 15 Stats

Level 16 Rain of Chaos

Level 17 – 25 Stats

Cách mua item

cho thêm Stats.

Janggo sau này dùng Bracer để up lên.

những item cấp cao hơn…

Ultimate của Warlock được gậy xanh hỗ trợ và đó thật sự là điểm mạnh của hero này. Nếu như đối phương đã phải e dè khi đối mặt với 1 chú golem thì với Aghanim’s Scepter, Warlock có thể triệu hồi ra 2 chú golem để càn quét đội hình đối phương. Do đó, gậy xanh thực sự là một item đáng để cân nhắc khi có tiền.

Early game

Warlock thường được đi kèm với một hero khác đóng vai trò quan trọng trong team.

Luôn để ý deny creep và hồi máu cho hero đồng minh hoặc harass kẻ địch là công việc của Warlock trong suốt early game.

Với lượng sát thương cơ bản cao cùng Shadow Word và Fatal Bonds, Warlock thật sự là một kẻ harass khó chịu ngay cả khi đối phương đã lùi vào trong trụ.

Khi bạn đã đạt level 6, hãy sử dụng Rain of Chaos một cách hợp lý. Đó là một nửa sức mạnh của Warlock nên hãy giữ gìn chú golem cẩn thận. Rain of Chaos nên được sử dụng như một skill mở đầu combat để giúp các đồng đội có được vị trí tốt, từ đó có thể tung skill chuẩn xác.

Mid game

Thởi điểm này là lúc mà sức mạnh của Warlock được phát huy mạnh nhất, hãy giữ gìn mạng sống của mình một cách cẩn thận trước khi bạn tung được hết skill của mình. Bên cạnh đó, hãy điều khiển chú golem chính xác để gây sát thương lớn trong combat.

Late-game

Sức mạnh của bạn bị giảm thiểu đáng kể, điều quan trọng nhất lúc này là sử dụng tốt Shadow Word để duy trì sức mạnh cho carry của team. Nếu có thể channel được Upheaval, đó sẽ là cả một lợi thế lớn cho đồng đội. Công việc của Warlock nghe tưởng như đơn giản nhưng để làm được lại không hề dễ dàng. Đảm bảo được những điều trên thì team bạn mới có cơ hội lớn để chiến thắng.

chỉnh sửa và trình bày lại bởi hocchoidota.blogspot.com

Hướng Dẫn Chơi Warlock (By Sanm.s2)

CÁC GUIDE WARLOCK (theo tác giả)

Tên guide: Warlock – Gã pháp sư quyền năngTác giả: Sanm.s2 =====================================

Intelligence 24 + 2.7

Ưu điểm

Khả năng farm tốt

Sở hữu skill hồi máu, vị trí Supporter có lẽ luôn được dành cho Hero này

Warlock còn có thể đảm nhận thêm vị trí Semi-Carrier.

Khả năng sống sót tốt

Skill slow Upheaval khá “bệnh”, có thể gây slow lên tới 84% trong một khoảng AOE “khổng lồ” 650

Nhược điểm

Bị vô hiệu hóa bởi Diffusal Blade

ultimate cooldown lâu

MS chậm

Nên pick Warlock khi :

team bạn cần khả năng combat mạnh

bạn cần 1 hero có khả năng solo tốt, control lane mạnh, khả năng trụ lane và harrass

bạn cần bảo kê hard carry ( nếu warlock là support )

Không nên pick Warlock khi :

khi team địch có khả năng phá channeling

team địch có thể giết summom unit.

Hệ thống kỹ năng.

Fatal Bonds Liên kết đối phương lại với nhau, khiến 20% lượng sát thương mà bất kì ai trong chúng phải nhận được chia đều ra cho những kẻ còn lại trong mối liên kết đó.

Level 1 – Liên kết 3 đối tượng lại với nhau

Level 2 – Liên kết 4 đối tượng lại với nhau

Level 3 – Liên kết 5 đối tượng lại với nhau

Level 4 – Liên kết 6 đối tượng lại với nhau

Mana 120 – Cooldown 25s

Thời gian: 25s

Shadow Word Một lời nói có thể tạo ra phép thuật quyền năng bao quanh đối tượng. Tạo ra cơ chế hồi phục trên người đồng minh hoặc gây sát thương lên kẻ địch. Không mất tác dụng khi bị tấn công.

Level 1 – 10 máu mỗi giây

Level 2 – 20 máu mỗi giây

Level 3 – 30 máu mỗi giây

Level 4 – 40 máu mỗi giây

Mana 90/110/130/150 – Cooldown 20s

Thời gian: 9s

Upheaval Khuấy động một vùng năng lượng trơ trong một phạm vi xác định, tích tụ cho đến khi chúng đạt khả năng làm chậm mạnh mẽ qua mỗi giây mà chúng được tụ. Có thể tụ tới 10 giây và làm chậm tới 84%.

Level 1 – Làm chậm 7% mỗi giây

Level 2 – Làm chậm 14% mỗi giây

Level 3 – Làm chậm 21% mỗi giây

Level 4 – Làm chậm 28% mỗi giây

Mana 100/110/120/130 – Cooldown 50s

Thời gian: 3s

Rain of Chaos Gọi một người đá từ trên trời xuống. Gây 100 damage và làm choáng tất cả đối tượng trong phạm vi 1 giây. Người đá tồn tại trong 60 giây và nhận ít sát thương từ phép thuật hơn, có kĩ năng Permanent Immolation và có cơ hội sử dụng kĩ năng Pulverize ra xung quanh khi tấn công.

Level 1 – Gọi 1 (*2) người đá với lượng sát thương trung bình

Level 2 – Gọi 1 (*2) người đá với lượng sát thương trung bình

Level 3 – Gọi 1 (*2) người đá với lượng sát thương trung bình

Mana 200/250/300 – Cooldown 165s

Thời gian: 60s

Loại sát thương: Phép thuật

Những đối tượng có khả năng kháng phép vẫn bị choáng

Phá hủy cây trong phạm vi

Có thể nâng cấp bởi Aghanim’s Scepter (* chỉ thông số khi nâng cấp)

Với Aghanim’s Scepter: Tác động ngưng trệ trong 3 giây, lượng HP và sát thương được nhân 75%, và lượng tiền được nhân 50% cho mỗi người đá.

Cách tăng kỹ năng.

level 1 : Shadow Word.

level 2 : Fatals Bonds.

level 3 : Shadow Word.

level 4 : Upheaval.

level 5 : Shadow Word.

level 6 : Rain of Chaos.

level 7 : Shadow Word.

level 8 : Fatals Bonds.

level 9 : Fatals Bonds.

level 10 : Fatals Bonds.

level 11 : Rains of Chaos.

level 12 : Upheaval.

level 13 : Upheaval.

level 14 : Upheaval.

level 15 : Stat.

level 16 : Rain of Chaos.

level 17 đến level 25 : Stat.

Max Shadow Word đầu tiên vì đây là kỹ năng gây sát thương và regen cực mạnh vào giai đoạn đầu.

Max Fatal Bonds thứ 2 để tăng tối đa khả năng control lane và gấy sát thương.

Upheaval cuối cùng vì dù slow mạnh nhưng quá bất tiện vì là channeling.

Ultimate lấy đúng level.

Courier,

ward : khởi đầu của 1 supporter.

Khởi đầu với những items cơ bản

hoặc

giầy :bắt buộc cho mọi hero.

wand : giá rẻ hiệu quả cao, up lên từ Branch.

Arcane Boots : spam skill 1 và 2 ko lo nghĩ đến chuyện thiếu mana

Tread : Cho chút dame và AS.

mekansm : core items của những supporter với khả năng regen cực mạnh.

jango : máu, as, ms và 3 lần active cho team.

Soul Ring : 1 sự lựa chọn đối với những hero có skill regen máu.

Scepter : 2 golem. sự ưu ái của IF cho WL.

RO : 4 con Golem là quá mạnh trong combat.

Hex : items mạnh nhất về late cho intel hero, thêm 1 disable cực mạnh chưa bao giờ là thừa.

Shivas guard : mana, giáp khả năng giảm AS và 1 skill AoE nữa. Sự lựa chọn ko tồi cho late game.

Book : 2 em đệ cực mạnh, hỗ trợ tối đa cho combat vá push, nhưng cần khả năng micro tốt.

Eul : thêm 1 disable hạng nhẹ.

Dagon : sự lựa chọn khi rape.

BKB : khi team địch có quá nhiều disable.

1. Early game :

Bạn có thể đi lane hoặc solo đều được . Hãy cố gắng last hit thật tốt để có tiền mua item nha . Nhưng nếu đi với late như thì nên harass đối phương để late farm .

Hãy sử dụng skill 1 ngăn đối phương không last hit được cũng như tạo điều kiện last hit tốt nhất cho chính mình

Có cơ hội là nên kill đối phương.

Nếu team chỉ có mình bạn là support bạn nên cắm ward để bảo vệ late cũng như bảo vệ chính mình để khỏi bị gank. giữ mạng sống cũng là 1 cách tiết kiệm tiền tốt nhất . cũng như là đỡ làm máy atm cho team bạn.

Vì bạn ko có stun nên gank ban đầu khá là khó .Bạn nên tính toán thật kĩ chớp lấy thời cơ như ăn rune để gank 1 cách hiệu quả an toàn nhất

2. Mid Game :

Bạn là support không có nghĩa là bạn ko cần farm nhiều mà ngược lại đấy. bạn cần tận dụng tối đa những lúc farm hãy last hit thật tốt. thủ tele combat cùng team vì bạn rất quan trọng trong việc combat

Hãy combat và đi cùng team.

3. Late Game :

Đây là lúc bạn tỏa sáng hãy combo thật chuẩn với golem được thả xuống thì khả năng thắng combat là rất cao. Thả Golem đúng thời điểm không chỉ là 1 Người đá cực mạnh mà còn là 1 stun AoE cực lớn.

Combat cùng team và giành chiến thắng.

Lina,

Cen, những hero AoE Nuker là những người bạn tuyệt vời của bạn.

Omi : buf bkb giúp combo của bạn không bị ai làm phiền

Magnus,

Engima : siêu combat tổng.

Rylai : aura mana regen luôn được các intel hero ưa thích.

Na,

AM : burn mana.

Sven,

Es,

Lina : bất kì hero stun nào đều có thể phá hỏng combo của bạn

Doom : con này ai chả ghét

Silence,

Puck,

Blood,

Riki : những hero có khả năng silence.

Rubik : kẻ thù của những hero có Stun AoE.

chỉnh sửa và trình bày lại bởi hocchoidota.blogspot.com