Void Trong Dota / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Mini Guide Dota 2: Faceless Void

Thông thường trong các tựa game MOBA nói chung và DOTA 2 nói riêng, những hero có thời gian khởi đầu khó khăn vì chỉ số yếu ớt sẽ tỏa sáng vào cuối game với sức mạnh vượt trội đến từ item, và chúng được gọi bằng cái tên Carry. Dù vậy cũng có vài hero ngoại lệ luôn khiến đội bạn phải dè chừng trong suốt quãng thời gian trận đấu diễn ra, một ví dụ điển hình là Faceless Void – vị tường mà chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài hướng dẫn ngày hôm nay.

Strength: 23 / 63 (+1.5/level) Agility: 23 / 89.25 (+2.65/level) Intelligence: 23 / 52.5 (+1.5/level) HP: 587 / 1689 Armor: 4 / 16 Mana: 195 / 923 Damage: 60-66 / 143-149

2. Thông tin kĩ năng Time Walk

Faceless Void lướt tới một vị trí và làm chậm tất cả các unit trên đường đi trong vòng 3s.

– Tầm cast/khoảng cách di chuyển: 700/900/1100/1300 – Vùng chịu ảnh hưởng slow: 300 – Mức độ làm chậm: 20/30/40/50% – Thời gian làm chậm: 3s – Mana tiêu tốn: 90 – Thời gian hồi: 19/17/15/13

Kĩ năng truy đuổi/chạy trốn của Faceless Void. Tầm cast xa, gây slow dọc đường đi, mana tiêu tốn vừa phải, Time Walk có phần còn lợi hại hơn Blink nếu như không vì nhược điểm duy nhất là animation hơi chậm khi thi triển.

Một số lưu ý về Time Walk:

– Faceless Void miễn nhiễm mọi sát thương trong khi đang lướt, vì vậy kĩ năng này còn có thể dùng để né một số skill từ đối phương. – Hiệu ứng làm chậm còn có thể gây ảnh hưởng lên unit cách Faceless Void 1600 range.

Backtrack

Faceless Void né tránh sát thương bằng cách quay ngược thời gian về quá khứ, vô hiệu hóa cả đòn tấn công vật lý lẫn phép thuật.

– Kĩ năng nội tại. – Xác suất kích hoạt: 10/15/20/25% tương ứng từng level.

Một trong hai kĩ năng làm nên tên tuổi của Faceless Void. Backtrack hoạt động giống như các skill né tránh nhưng bá đạo hơn rất nhiều khi có thể giúp hắn tránh được sát thương từ cả phép thuật, đồng thời không thể bị khắc chế bằng Monkey King Bar như thông thường. Kĩ năng này giúp cho Faceless Void có thể thoát gank đầy ngoạn mục trước sự tức tối của đối phương cũng như trụ lâu hơn trong giai đoạn đi đường.

Một số lưu ý về Backtrack:

– Backtrack chỉ loại trừ sát thương, Faceless Void vẫn chịu hiệu ứng slow, stun khi trúng kĩ năng của địch. – Khả năng né từ item như Butterfly sẽ ưu tiên kích hoạt trước Backtrack. – Không thể vô hiệu sát thương đến từ việc tắt Armlet of Mordiggian, độc từ skill 3 của Venomancer hay phản damage (Dispersion) của Spectre. – Có thể bị vô hiệu khi trúng Doom nâng cấp bởi gậy xanh.

Time Lock

Mang lại cho Faceless Void khả năng khóa cứng kẻ dịch với đòn đánh thường, gây choáng và nhận thêm sát thương.

– Kĩ năng nội tại. – Xác suất kích hoạt: 10/15/20/25% – Sát thương cộng thêm: 40/50/60/70 – Thời gian gây choáng với tướng: 1s – Thời gian gây choáng với unit thường: 2s

Một số lưu ý về Time Lock:

– Time Lock không stack với Skull Basher và Abyssal Blade. – Gây sát thương gấp đôi nếu đối phương đang trong vùng ảnh hưởng của ultimate Chronosphere. – Nếu trang bị item hút máu, sát thương cộng thêm từ Time Lock có thể hồi phục thêm HP cho Faceless Void, dù vậy lượng damage này không tính vào các phát đánh critical hoặc đánh lan.

Chronosphere

Tạo ra một sự xáo trộn trong không gian, vô hiệu hóa tất cả các đơn vị trong phạm vi tác dụng của khối cầu ngoại trừ Faceless Void và các unit hắn kiểm soát.

– Tầm cast: 600 – Bán kính: 425 (tương đương 850 AOE) – Thời gian tác dụng: 4/4.5/5s (4/5/6 với Scepter) – Thời gian hồi: 130/115/100 (60 với Scepter) – Mana tiêu tốn: 150/225/300

Ultimate biểu tượng của Faceless Void, đồng thời cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến đối phương luôn dè chừng hero này. Khi kích hoạt, hắn lập tức tạo ra một quả cầu lớn khiến tất cả các hero và unit bên trong không thể di chuyển hay tấn công, bao gồm cả hero đồng minh trong 4-5s. Vì hiệu ứng disable mạnh như vậy nên Chronosphere có rất nhiều công dụng: Mở combat, gank lẻ, chạy trốn, cứu đồng đội… Thậm chí một pha Ultimate chính xác có thể lật ngược tình thế trận đấu trong nháy mắt.

Một số lưu ý về Chronosphere:

– Không gây ảnh hưởng lên Courier. – Trong vùng tác dụng của Chronosphere, Faceless Void cùng unit mà hắn kiểm soát (ví dụ như từ Necromicon) được tăng tốc độ lên 1000 và di chuyển xuyên qua mọi unit, đồng thời không thể bị làm chậm. – Ảnh ảo của Faceless Void tạo ra bởi đồng minh lẫn đối phương đều không bị disable trong Chronosphere. – Phát hiện các hero đang tàng hình.

3. Hướng đẫn tăng kĩ năng

Hướng tăng skill phổ biến nhất của Faceless Void là 1 điểm vào Time Walk để phục vụ cho mục đích chạy trốn hoặc truy đuổi, 1 điểm vào backtrack còn lại max Time Lock và lấy Chronosphere vào đúng các level 6, 11, 16.

Việc max Time Lock hay Backtrack trước tùy thuộc vào tình hình đi lane của bạn ra sao. Nếu đối phương harass quá hung hãn như gồm hai hero tay dài chẳng hạn thì nên max Backtrack trước để giảm thiểu sát thương nhận vào. Ngược lại, nếu cảm thấy đè được đối phương thì nên dành điểm cho Time Lock hay thậm chí thêm tăng 2 điểm Time Walk để truy đuổi dễ dàng hơn.

4. Hướng lên đồ

Khởi đầu với Faceless Void cũng giống như nhiều tướng Agility khác, hãy mua Tango, Salve, Quelling Blade cùng một chiếc “bít tất”. Đây là hướng build có thể nói là an toàn với đa số người chơi mới làm quen với Faceless Void. Do damage khởi điểm của Faceless Void khá to 60-66 kết hợp cùng sát thương từ Time Lock, bạn cũng có thể thay Quelling Blade bằng item khác như Circlet mà vẫn yên tâm last hit ngon lành.

Hướng thứ hai mạo hiểm hơn nhưng mang tính chất “liều ăn nhiều”, bạn có thể mua Glove of Haste cùng 1 Salve để rút ngắn thời gian lên Hand of Midas – một item rất quan trọng đối với các Carry trong giai đoạn đầu và giữa game. Dù vậy, bạn phải rất cẩn thận vì với 1 bình máu Faceless Void sẽ rất dễ “thọt”.

Kết thúc giai đoạn early, lúc này bạn sẽ có Power Tread + Ring of Aquilla + (Hand of Midas) nếu như suôn sẻ. Item tiếp theo lúc này sẽ là Mask of Madness – con dao hai lưỡi nhưng rất lợi hại nếu như sử dụng đúng lúc đúng chỗ.

Sau khi hoàn thành Mask of Madness, mục tiêu của bạn lúc này là một item cho damage như Battlefury, Daedalus, Butterfly và sau đó lập tức phải có Black King Bar để sống sót trong combat. Như mọi hero khác, luôn cầm ít nhất 1 cuộn Town Portal Scroll trong người để kịp tham gia combat/defend khi cần.

Cuối game, lựa chọn item cho Faceless Void nhìn chung đa dạng tùy thuộc vào thế trận. Đối phương quá nhiều sát thương vật lý, ưu tiên cho Butterfly để né đòn, Assault Cuirass cho thêm phần cứng cáp hoặc cân nhắc đổi từ Mask of Madness sang Satanic sau khi tốc độ đánh đã đủ nhanh để không còn bị phụ thuộc vào kích hoạt của item này.

Gậy xanh để tăng tác dụng cũng như giảm thời gian hồi của Chronosphere cũng là một lựa chọn khả thi về late game nếu như bạn cảm thấy team quá phụ thuộc vào Ultimate của mình mỗi khi combat.

5. Một số lưu ý khi chơi Faceless Void

– Vai trò của bạn là Carry, vì thế ưu tiên farm luôn là số một. Giữ mạng không để chết và có được các item cần thiết là tối quan trọng.

– Mask of Madness tăng 100% tốc độ đánh và 30% tốc độ di chuyển khi kích hoạt, dù vậy Faceless Void cũng nhận thêm 30% sát thương khiến cho bạn phải hết sức cẩn thận khi sử dụng item này. Combo thông thường là Chronosphere + Mask of Madness để dứt điểm các hero địch bên trong, dù vậy nếu để lọt các hero Intelligence có khả năng gây sát thương tức thì mạnh như Lion, Lina, Invoker… ở bên ngoài, bật MoM sẽ không khác nào tự sát.

– Ưu tiên Chronosphere để dứt điểm các tướng địch yếu máu theo thứ tự: Carry, Mid, Support. Thông thường đối phương sẽ lên Eul’s Scepter of Divinity để counter lại Chronosphere, vì vậy chú ý không bỏ sót các hero này.

– Phần lớn trường hợp, bạn nên vào combat sau để Chronosphere dính nhiều tướng địch nhất có thể. Dù vậy đôi khi bạn cũng cần phải tự tin mở combat trước để phá vỡ thế bế tắc. Ultimate của hero này đòi hỏi kinh nghiệm để sử dụng hiệu quả, vì vậy đừng nản nếu như những lần đầu chơi Faceless Void không thành công.

Cách Chơi Faceless Void Dota 2

Faceless Void là hero Dota 2 khiến cho mọi game thủ phải rè chừng ngay từ thời điểm đầu trận đấu. Đồng thời cũng là nhân vật cực kỳ khó chơi. Đặc biệt, Faceless Void sở hữu bộ kỹ năng khiến cho nhiều hero Dota phải ao ước. Vậy cách chơi Faceless Void Dota 2 như thế nào? Cách lên đồ, build skill nhân vật này ra sao cho hiệu quả? Bài viết hôm nay, Gamebaidoithuongvn sẽ cùng các bạn tìm hiểu và trả lời những câu hỏi này.

Đánh giá tổng quan sức mạnh của Faceless Void Dota 2

Tất nhiên, cũng giống như các bài viết trước của chúng tôi, đầu tiên để biết được cách chơi phù hợp cho một hero nào đó người chơi bắt buộc phải nắm bắt được những thông tin cơ bản về: chỉ số, ưu-nhược điểm. Cách chơi Faceless Void Dota 2 cũng không ngoại lệ.

Strength: 23 / 63 (+1.5/level)

Agility: 23 / 89.25 (+2.65/level)

Intelligence: 23 / 52.5 (+1.5/level)

HP: 587 / 1689

Armor: 4 / 16

Mana: 195 / 923

Damage: 60-66 / 143-149

Bảng kỹ năng Faceless Void trong Dota 2 và cách xây dựng kỹ năng

Tầm cast/khoảng cách di chuyển: 700/900/1100/1300

Vùng chịu ảnh hưởng slow: 300

Mức độ làm chậm: 20/30/40/50%Thời gian làm chậm: 3s

Faceless Void lướt tới một vị trí và làm chậm tất cả các unit trên đường đi trong vòng 3s.

Kĩ năng nội tại.

Xác suất kích hoạt: 10/15/20/25% tương ứng từng level.

Faceless Void né tránh sát thương bằng cách quay ngược thời gian về quá khứ, vô hiệu hóa cả đòn tấn công vật lý lẫn phép thuật.

Tầm cast: 600

Bán kính: 425 (tương đương 850 AOE)

Thời gian tác dụng: 4/4.5/5s (4/5/6 với Scepter)

Thời gian hồi: 130/115/100 (60 với Scepter)

Tạo ra một sự xáo trộn trong không gian, vô hiệu hóa tất cả các đơn vị trong phạm vi tác dụng của khối cầu ngoại trừ Faceless Void và các unit hắn kiểm soát.

Dựa vào hệ thống kỹ năng ở trên, các bạn có thể tăng 1 điểm vào Time Walk vào thời gian đầu để lấy skill chạy trốn và truy đuổi mục tiêu. Đồng thời cộng 1 điểm vào Backtrack để có thể vô hiệu hóa các đòn sát thương từ địch. Hai skill này sẽ chỉ tăng tối đa khi bạn bị đối phương harass hoặc harass đối phương. Skill Time Lock thì tăng tối đa bắt đầu từ level 3. Ultimate vẫn lấy đúng level.

Hướng dẫn chơi Faceless Void Dota 2: Cách lên đồ

Về cách lên đồ cho Faceless Void thì có rất nhiều hướng. Tuy nhiên, bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ hướng dẫn cách lên đồ cho Faceless Void theo kiểu an toàn, ít mạo hiểm, đảm bảo sự sống sót trong combat. Vì vậy, các bạn có thể tham khảo cách lên đồ theo từng giai đoạn như sau:

Giúp hồi máu khi bị harass.

Tăng khả năng trụ lane.

Tổng máu hồi (ăn cây): 115

Tổng máu hồi (ăn mắt): 230

Attack Damage Bonus (Melee): 15

Attack Damage Bonus (Ranged): 6

+45 Movement speed

+25 Attack speed

+7.5 Health regeneration

+3.25 Mana regeneration

+55 Attack damage

+10 Strength

+24 Attack damage

Tăng khả năng sống sót trong combat.

Duy trì tính mạng trong combat.

+25 Strength

+30% Status resistance

+25 Attack damage

Nâng cấp ultimate cho đồng đội.

+ 10 Tất cả các thuộc tính

+ 200 tế

+ 150 Mana

Hướng dẫn cách chơi Faceless Void Dota 2 hiệu quả

Trong bài viết này, cách chơi Faceless Void Dota 2 chính là Carry team. Cho nên, các bạn cần tập trung vào farm kiếm vàng và tránh bị gank. Để biết cách điều khiển chi tiết, các bạn có thể tham khảo phần nội dung sau đây:

Vì Faceless Void cần chăm chỉ farm để lên đồ và kiếm vàng. Cho nên bạn hãy gọi theo một Support để bảo kê cho mình. Lựa lane Bot với Sentinel hoặc Top với Scourge để đi. Tránh Mid lane vì bạn rất dễ bị gank. Nhiệm vụ của bạn trong giai đoạn đầu của trận đấu phần lớn là đi farm. Nếu cả bạn và Support bị đì lane quá thì có thể lẻn vào rừng farm tạm. Tiếp theo đó là phối hợp với teammate để lấy skill và KS hero.

Bên cạnh việc farm, bạn có thể dựa vào damage tay để last hit vài con creep. Tuy nhiên, nếu bắt gặp các đối thủ cùng lane như: Zeus hay Viper thì hãy last hit thật cẩn thận. Nhờ Support cản đường hộ không thig bạn dễ bị chúng ” cướp trên giàn mướp” lắm.

Ngoài ra, nếu muốn giết mạng thì bạn có thể kêu gọi một hero có khả năng đảo lane đi cùng hỗ trợ, rồi dùng Time Walk để giết hero địch cùng lane. Ngược lại, nếu đối phương đảo lane thì hãy dùng Time Walk để né damage và vô hiệu hóa skill của chúng.

Tới giai đạn giữa game, nhiệm vụ của bạn vẫn là farm, farm và farm. Cố gắng kiếm vài mạng và KS càng nhiều càng tốt. Đặc biệt là hoàn tất các item và cố gắng out item với carry hero địch.

Tại thời điểm này, nếu đồng đội bạn tập trung Push trụ thì hãy sử dụng Ultimate để KS tower. Còn nếu team địch push mạnh thì vẫn dùng Ultiamte để deny tower. Đặc biệt, trong giai đoạn này hầu hết các Ganker đều mạnh. Cho nên hãy bảo đồng đội của bạn cắm mắt để tránh bị bỏ mạng sớm.

Quan trọng hơn, trong giai đoạn này nếu bạn bị úp sọt. Vậy hãy dùng Time Walk để vô hiệu hóa skill địch và dùng Ultimate để tele về nhà. Bạn phải ghi nhớ không được hổ báo với các Ganker địch. Vì mạng của bạn đắt giá hơn chúng.

Đến cuối game, combat sẽ nổ ra rất nhiều. Bạn cần một số trang bị duy trì sự sống trong combat và hỗ trợ tăng sát thương. Nhờ vào việc chăm chỉ farm vào giai đoạn đầu và giữa game mà các item trong giai đoạn này của bạn sẽ hoàn thành sớm.

Bạn hãy điều khiển Faceless Void đứng sau Tanker của đội để họ mở đầu combat trước. Hoặc bạn cũng có thể tự mở đầu combat bằng Ultimate. Hãy chọn vị trí hợp lý để có thể nhốt càng nhiều hero địch trong Ultimate càng tốt. Bên cạnh đó, nhớ tạo khe hở để đồng đội có thể lao vào xả skill.

Những lưu ý khi chơi Faceless Void

Faceless Void là một carry, cho nên nhiệm vụ chính là farm, giữ mạng và không được chết.

Combo thường thấy khi sử dụng Faceless Void là: Chronosphere + Mask of Madness.

Ưu tiên sử dụng Ultimate để dứt điểm các tướng địch yếu máu theo thứ tự: Carry, Mid, Support.

Thông thường thì bạn nên đứng sau Tanker. Chờ Tanker mở đầu combat rồi lao vào xả skill. Nhưng đôi khi bạn cũng nên tự mình làm việc đó vì Faceless Void mở đầu combat khá tốt.

Bộ Kỹ Năng Tướng Mới Void Spirit Dota 2 Mạnh Cỡ Nào ?

Mới đây Dota 2 chính thức cập nhật lên phiên bản mới nhất với sự xuất hiện của vị tướng mới Void Spirit. Mang trong mình nguyên tố tự nhiên thứ 2, Void Spirit Dota 2 có khả năng gây sát thương cực khủng, hiệu ứng khống chế, bộ kỹ năng linh động giống Storm.

Bản cập nhật The Outlanders dành cho Dota 2 đã ra mắt cách đây vài giờ và nó mang đến lối chơi hoàn toàn khác dành cho game thủ. Sự bổ sung mới nhất và nổi bật nhất là tướng mới Void Spirit DOTA 2, bộ kỹ năng bá đạo.

Vị tướng sở hữu nguyên tố tiếp theo trong Dota 2.

Chi tiết bộ kỹ năng tướng mới Void Spirit DOTA 2

1. Aether RemnantKỹ năng nhắm mục tiêu, Void Spirit triệu hồi một bản sao đến vị trí được chỉ định, phần còn lại đứng nhìn về hướng đối mặt với hướng mục tiêu. Khi một đơn vị chạm vào nguồn năng lượng này, chúng sẽ bị hút và chịu sát thương phép thuật.– Thời gian thi triển: 0.4s– Sát thương phép gây ra: 90/150/210/270– Khoảng cách thi triển: 1000– Thời gian hút: 1.2/1.4/1.6/1.8s– Thời gian tồn tại của kỹ năng: 20s

2. DissimilateKỹ năng tướng mới Void Spirit DOTA 2, Dissimilate giúp anh ta biến vào hư không và dịch chuyển qua các cổng thời gian màu tím, Void Spirit di chuyển đến nơi chỉ dịnh gây sát thương cho kẻ địch nếu đứng ở vị trí đó.– Thời gian tồn tại: 1.3s– Sát thương: 140/220/300/380

3. Resonant PulseResonant Pulse giúp Void Spirit tạo ra một khiên chắn chịu lực sát thương vật lý, càng nhiều tướng đứng gần, máu của khiên càng tăng.– Tầm hút năng lượng: 500– Sát thương: 220/280/340/400– Thời gian dựng khiên: 10s– Máu của khiên: 50/100/150/200– Máu khiên tăng theo số hero đứng gần: 30/45/60/75

4. Astral StepVoid Spirit tiêu tốn Max Charge (năng lượng) để lướt về hướng chỉ định, gây sát thương cho tất cả mục tiêu trên đường đi, làm chậm và phát nổ, thiệt hại đáng kể (giống với kỹ năng cuối của Storm).– Max charge: 2– Thời gian hồi charge: 18/13/8– Tầm chém: 600/800/1000– Sát thương nổ: 150/200/250– Làm chậm: 40/60/80%

5. Bảng Talen– Level 10: + 30 Damage hoặc +3 Mana Regen– Level 15: +150 sát thương Resonant Pulse hoặc Remmant 600 Truesight– Level 20: -7s hồi charge cho Astral Step hoặc +15% spell Aplification– Level 25: Dissimilate gây choáng 3s hoặc Astral Step 200% crit

ky nang Void Spirit DOTA 2

, skill Void Spirit DOTA 2 Outlanders, tuong moi Void Spirit DOTA 2,

Hướng Dẫn Chơi Darkterror The Faceless Void

Darkterror the Faceless Void được biết đến là một hard carry với khả năng late cực kỳ bá đạo trong Dota 2. Nếu bạn là một người thích cầm late, thích cảm giác cuối trận một mình đập chết vài hero thì Void chính là sự lựa chọn sáng suốt dành cho bạn.

Tiểu sử :

Darkterror the Faceless Void là một du khách đến từ Claszureme, một nơi nằm bên ngoài dòng chảy của thời gian. Đó vẫn còn là một bí ẩn khi một người từ chiều không gian khác tin rằng cuộc đấu tranh cho Nemesis Stones là xứng đáng, nhưng dường như nó ảnh hưởng lớn tới cán cân quyền lực cảu thế giới này cũng như có tác động tới các chiều không gian liền kề. Thời gian không có ý nghĩa gì với Darkterror, ngoại trừ việc như là một cách để ngăn chặn kẻ thù của mình và hỗ trợ các đồng minh của mình. Tầm nhìn xuyên suốt vũ trụ đã cho Void một khả năng đặc biệt, cho dù khả năng ấy bị ngăn cách, đứt quãng do khoảng cách, thì hắn vẫn có thể sử dụng nó dễ dàng trên chiến trường.

Các câu nói trong game:

Thông số :

-Damage khởi điểm ở mức trung bình, thuộc loại dễ lathit -Máu cũng thuộc mức trung bình (so với agi vẫn là trâu ) -Mana ít, tuy nhiên ít dùng skill nên không ảnh hưởng lớn -Agi per level khá cao nên càng về late càng mạnh -Giáp khá cao ( cũng dễ hiểu vì là tướng cận chiến ) -Nhìn chung chỉ số này là khá cao nếu so sánh với một tướng agi bình thường, chỉ cần không hổ báo là bạn hoàn toàn có thể yên tâm farm cho đến khi nào late

Các kỹ năng:

SKILL 1: Time Walk

Chạy cực nhanh đến một vị trí (gọi là Blink cũng được) làm chậm sự di chuyển và tốc độ tấn công của các kẻ địch bị xuyên qua trong vòng 3s -Khoảng cách: 700/900/1100/1300 -Slow tốc độ tấn công: 20/30/40/50/ -Slow tốc độ di chuyển: 20%/30%/40%/50% -Bán kính tác động: 300 -Cooldowm: 19/17/15/13 -Mana: 90

Một skill tuyệt vời dành cho một tướng agi vì nó vừa cho khả năng chạy trốn lại vừa cho khả năng áp sát. Hơn thế nữa với khả năng invulnerable trong lúc đang blink, bạn có thể tránh được skill của một vài hero khác ( cái này sẽ nói rõ hơn ở phần tip and trick)

Void nhảy lùi thời gian về khoảnh khắc trước đó để tránh né một tấn công ( cả vật lý và phép thuật ) -Cơ hội kích hoạt: 10%/15%/20%/25% -Một skill tránh né phải gọi là bá đạo nhất Dota 2. Đây không phải là một evasion mà là một kỹ năng độc đáo của Void. Nó được hiểu là khi nhận 1 tấn công mà skill này kích hoạt, nó sẽ đưa void về trạng thái ngay trước khi bị tấn công (kiểu như ultiamate của Weaver ) và Void sẽ không bị mất máu. Nó ưu việt hơn evasion là nếu evasion chỉ né được damage vật lý thì Backtrack né được cả skill. Giả sử lina ultimate void đúng lúc Backtrack kích hoạt thì… hơn nữa nó có tận 25% cơ hội, tức là khoảng 4 lần nhận tấn công thì kích hoạt 1 lần @@! -Skill chỉ gây miss damage chứ vẫn nhận hiệu ứng của các skill. Ví dụ VS ném stun mà kích hoạt Backtrack thì bạn sẽ không bị nhận damage của skill nhưng vẫn bị stun

Cho cơ hội khóa đối phương trong một khoảng thời gian, làm choáng và gây thêm bonus damage. Hiệu ứng sẽ nhân đôi với creep. -Cơ hội kích hoạt: 10%/15%/20%/25% -Damage cộng thêm: 40/50/60/70 -Thời gian tác dụng với hero là 1s và với creep là 2s -Sở hữu skill này trong tay tương tự với việc bạn có một chiếc Skull Basher (2950) mà không tốn một xu nào :D. 25% cơ hội kích hoạt skill đối với một late hero chuyên về tấn công vật lý thì có thể hiểu tại sao kẻ địch không thể chạy thoát khỏi Void -Skill này sẽ được tăng gấp đôi damage 80/100/120/140 nếu kích hoạt trong Chronosphere (ultimate của Void)

Ultimate: Chronosphere

Đóng băng thời gian trong một vùng không gian, ở trong đó Void được tăng tốc độ và chỉ hắn và các unit điều khiển bởi hắn mới có thể di chuyển. -Khoảng cách cast: 600 -Bán kính: 425 -Mana: 150/175/200 -Tốc độ chạy ở trong đó là 1000 -Thời gian: 4/4.5/5 và sẽ là 4/5/6 nếu có Aghanim’s Scepter -Cooldown:130/110/90 và sẽ là 60 nếu có Aghanim’s Scepter -Một skill Disable phải nói là bá đạo nhất Dota 2. Không cần biết bạn có skill kháng phép hay là đang kích hoạt BKB, chỉ cần đứng trong phạm vi ảnh hưởng là bị đứng yên, cả đồng đội cũng không tránh khỏi skill này . Chỉ có unit đang ở trạng thái invulnerable và Couriers là không bị ảnh hưởng (điều này cũng dễ hiểu thôi vì Courier là một loại động vật thần thánh với sức mạnh vượt xa tất cả các hero có trong Dota 2, nó có khả năng né damage của tất cả các skill, dùng đồ nếu bạn lên mana cho nó và bất tử khi đứng gần Fountain. Nhược điểm duy nhất của nó là máu gián mà thôi 😀 )

Thứ tự cộng skill: Bắt đầu với skill 1 rồi tiếp đến là 2 3 2 3 full thì quay lại full skill1. Ultimate vẫn cộng đúng level (6/11/16) -Giải thích: Ta lấy một điểm Blink trước để có khả năng chạy trốn hoặc hỗ trợ giết người nếu cần. Tuy nhiên là không cần full trước vì ta chỉ cần có khả năng chạy của nó ở đầu game thôi, tập trung vào full skill 2 và 3 trước để lấy khả năng né tấn công và bonus damage, điều này tốt cho việc farm. Ultimate đúng level thì khỏi cần bàn cãi.

Khởi đầu game với:

Quelling Blade (225)

Ring of Protection (200)

Stout Shield (250)

Tango (125)

Hãy bắt đầu bằng những đồ cơ bản giúp bạn bám lane hiệu quả nhất. Ở early game công việc của bạn chỉ là farm thật tốt và không feed mạng là ok rồi. Luôn để dành skill 1 để chạy thoát bất cứ khi nào bị gank. Ultimate có thể dùng để chạy thoát nếu cấp bách quá, còn không chỉ để dành nó cho combat. Farm thật nhanh để lên core item:

Mask of Madness (1800)

Black King Bar (3975)

Daedalus (5550)

Bạn cần lưu ý vài điều với combo này: -Blink là để gây bất ngờ khiến kẻ địch không kịp trở tay -Ultimate thật nhanh sau khi blink bởi nếu gặp một cao thủ khác họ có thể lên gos. bạn cứ thử tưởng tượng họ vừa bật gos thì bạn ultimate, lúc này dù có bị đóng băng thì bạn cũng chỉ đứng nhìn được thôi -Sau khi hết Ultimate mà chưa giết được thì bật BKB (nếu đã có) để họ không thể dùng disable lên bạn để chạy trốn. Điều này còn có nhiều ý nghĩa hơn nếu đây là một pha combat chứ không phải là gank lẻ. Nên nhớ lúc bạn bật MoM thì lượng damage nhận vào người sẽ nhiều hơn, nếu bạn đang chủ động thì sẽ không ảnh hưởng nhiều chứ nếu bạn bị tấn công thì lại là cả một vấn đề lớn đấy.

Ngoài những lưu ý trên thì nhìn chung việc cầm một hard late như Void là việc dễ không tưởng. Bạn cứ farm đủ đồ là tự nhiên sẽ bá đạo thôi, một số đồ bạn có thể lựa chọn cho late game:

Assault Cuirass (5250)

Butterfly (6000)

Heart of Tarrasque (5500)

Mjollnir (5600)

Satanic (6150)

Tip and Trick

Tip 1: Skill 1 của Void thực ra mà nói thì nó không phải là Blink, nó là “chạy cực nhanh” với tốc độ là 3000. Và vì chạy cực nhanh nên chúng ta có một khả năng là invulnerable trong lúc đang chạy. Nó có nghĩa là trong lúc bạn đang chạy cực nhanh đó thì không một skill nào có thể tác động lên bạn. Chính vì thế bạn có thể lợi dụng điều này để né skill rất tốt, ví dụ như là né Ultimate của Sniper. Sau 1,7s ngắm thì viên đạn bắt đầu bay ra khỏi nòng súng của Sniper, hãy canh đúng thời điểm này thì sử dụng skill 1. Nếu timing chuẩn xác thì đúng lúc viên đạn tới người bạn thì cũng là lúc bạn di chuyển đi và bạn sẽ không nhận damage. Không chỉ ultimate của Sniper mà có rất nhiều skill khác mà bạn có thể né được, miễn sao nó có khoảng thời gian bay đến như stun của VS, slow của PA…