Void Trong Dota / Top 16 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Mini Guide Dota 2: Faceless Void

Thông thường trong các tựa game MOBA nói chung và DOTA 2 nói riêng, những hero có thời gian khởi đầu khó khăn vì chỉ số yếu ớt sẽ tỏa sáng vào cuối game với sức mạnh vượt trội đến từ item, và chúng được gọi bằng cái tên Carry. Dù vậy cũng có vài hero ngoại lệ luôn khiến đội bạn phải dè chừng trong suốt quãng thời gian trận đấu diễn ra, một ví dụ điển hình là Faceless Void – vị tường mà chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài hướng dẫn ngày hôm nay.

Strength: 23 / 63 (+1.5/level) Agility: 23 / 89.25 (+2.65/level) Intelligence: 23 / 52.5 (+1.5/level) HP: 587 / 1689 Armor: 4 / 16 Mana: 195 / 923 Damage: 60-66 / 143-149

2. Thông tin kĩ năng Time Walk

Faceless Void lướt tới một vị trí và làm chậm tất cả các unit trên đường đi trong vòng 3s.

– Tầm cast/khoảng cách di chuyển: 700/900/1100/1300 – Vùng chịu ảnh hưởng slow: 300 – Mức độ làm chậm: 20/30/40/50% – Thời gian làm chậm: 3s – Mana tiêu tốn: 90 – Thời gian hồi: 19/17/15/13

Kĩ năng truy đuổi/chạy trốn của Faceless Void. Tầm cast xa, gây slow dọc đường đi, mana tiêu tốn vừa phải, Time Walk có phần còn lợi hại hơn Blink nếu như không vì nhược điểm duy nhất là animation hơi chậm khi thi triển.

Một số lưu ý về Time Walk:

– Faceless Void miễn nhiễm mọi sát thương trong khi đang lướt, vì vậy kĩ năng này còn có thể dùng để né một số skill từ đối phương. – Hiệu ứng làm chậm còn có thể gây ảnh hưởng lên unit cách Faceless Void 1600 range.

Backtrack

Faceless Void né tránh sát thương bằng cách quay ngược thời gian về quá khứ, vô hiệu hóa cả đòn tấn công vật lý lẫn phép thuật.

– Kĩ năng nội tại. – Xác suất kích hoạt: 10/15/20/25% tương ứng từng level.

Một trong hai kĩ năng làm nên tên tuổi của Faceless Void. Backtrack hoạt động giống như các skill né tránh nhưng bá đạo hơn rất nhiều khi có thể giúp hắn tránh được sát thương từ cả phép thuật, đồng thời không thể bị khắc chế bằng Monkey King Bar như thông thường. Kĩ năng này giúp cho Faceless Void có thể thoát gank đầy ngoạn mục trước sự tức tối của đối phương cũng như trụ lâu hơn trong giai đoạn đi đường.

Một số lưu ý về Backtrack:

– Backtrack chỉ loại trừ sát thương, Faceless Void vẫn chịu hiệu ứng slow, stun khi trúng kĩ năng của địch. – Khả năng né từ item như Butterfly sẽ ưu tiên kích hoạt trước Backtrack. – Không thể vô hiệu sát thương đến từ việc tắt Armlet of Mordiggian, độc từ skill 3 của Venomancer hay phản damage (Dispersion) của Spectre. – Có thể bị vô hiệu khi trúng Doom nâng cấp bởi gậy xanh.

Time Lock

Mang lại cho Faceless Void khả năng khóa cứng kẻ dịch với đòn đánh thường, gây choáng và nhận thêm sát thương.

– Kĩ năng nội tại. – Xác suất kích hoạt: 10/15/20/25% – Sát thương cộng thêm: 40/50/60/70 – Thời gian gây choáng với tướng: 1s – Thời gian gây choáng với unit thường: 2s

Một số lưu ý về Time Lock:

– Time Lock không stack với Skull Basher và Abyssal Blade. – Gây sát thương gấp đôi nếu đối phương đang trong vùng ảnh hưởng của ultimate Chronosphere. – Nếu trang bị item hút máu, sát thương cộng thêm từ Time Lock có thể hồi phục thêm HP cho Faceless Void, dù vậy lượng damage này không tính vào các phát đánh critical hoặc đánh lan.

Chronosphere

Tạo ra một sự xáo trộn trong không gian, vô hiệu hóa tất cả các đơn vị trong phạm vi tác dụng của khối cầu ngoại trừ Faceless Void và các unit hắn kiểm soát.

– Tầm cast: 600 – Bán kính: 425 (tương đương 850 AOE) – Thời gian tác dụng: 4/4.5/5s (4/5/6 với Scepter) – Thời gian hồi: 130/115/100 (60 với Scepter) – Mana tiêu tốn: 150/225/300

Ultimate biểu tượng của Faceless Void, đồng thời cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến đối phương luôn dè chừng hero này. Khi kích hoạt, hắn lập tức tạo ra một quả cầu lớn khiến tất cả các hero và unit bên trong không thể di chuyển hay tấn công, bao gồm cả hero đồng minh trong 4-5s. Vì hiệu ứng disable mạnh như vậy nên Chronosphere có rất nhiều công dụng: Mở combat, gank lẻ, chạy trốn, cứu đồng đội… Thậm chí một pha Ultimate chính xác có thể lật ngược tình thế trận đấu trong nháy mắt.

Một số lưu ý về Chronosphere:

– Không gây ảnh hưởng lên Courier. – Trong vùng tác dụng của Chronosphere, Faceless Void cùng unit mà hắn kiểm soát (ví dụ như từ Necromicon) được tăng tốc độ lên 1000 và di chuyển xuyên qua mọi unit, đồng thời không thể bị làm chậm. – Ảnh ảo của Faceless Void tạo ra bởi đồng minh lẫn đối phương đều không bị disable trong Chronosphere. – Phát hiện các hero đang tàng hình.

3. Hướng đẫn tăng kĩ năng

Hướng tăng skill phổ biến nhất của Faceless Void là 1 điểm vào Time Walk để phục vụ cho mục đích chạy trốn hoặc truy đuổi, 1 điểm vào backtrack còn lại max Time Lock và lấy Chronosphere vào đúng các level 6, 11, 16.

Việc max Time Lock hay Backtrack trước tùy thuộc vào tình hình đi lane của bạn ra sao. Nếu đối phương harass quá hung hãn như gồm hai hero tay dài chẳng hạn thì nên max Backtrack trước để giảm thiểu sát thương nhận vào. Ngược lại, nếu cảm thấy đè được đối phương thì nên dành điểm cho Time Lock hay thậm chí thêm tăng 2 điểm Time Walk để truy đuổi dễ dàng hơn.

4. Hướng lên đồ

Khởi đầu với Faceless Void cũng giống như nhiều tướng Agility khác, hãy mua Tango, Salve, Quelling Blade cùng một chiếc “bít tất”. Đây là hướng build có thể nói là an toàn với đa số người chơi mới làm quen với Faceless Void. Do damage khởi điểm của Faceless Void khá to 60-66 kết hợp cùng sát thương từ Time Lock, bạn cũng có thể thay Quelling Blade bằng item khác như Circlet mà vẫn yên tâm last hit ngon lành.

Hướng thứ hai mạo hiểm hơn nhưng mang tính chất “liều ăn nhiều”, bạn có thể mua Glove of Haste cùng 1 Salve để rút ngắn thời gian lên Hand of Midas – một item rất quan trọng đối với các Carry trong giai đoạn đầu và giữa game. Dù vậy, bạn phải rất cẩn thận vì với 1 bình máu Faceless Void sẽ rất dễ “thọt”.

Kết thúc giai đoạn early, lúc này bạn sẽ có Power Tread + Ring of Aquilla + (Hand of Midas) nếu như suôn sẻ. Item tiếp theo lúc này sẽ là Mask of Madness – con dao hai lưỡi nhưng rất lợi hại nếu như sử dụng đúng lúc đúng chỗ.

Sau khi hoàn thành Mask of Madness, mục tiêu của bạn lúc này là một item cho damage như Battlefury, Daedalus, Butterfly và sau đó lập tức phải có Black King Bar để sống sót trong combat. Như mọi hero khác, luôn cầm ít nhất 1 cuộn Town Portal Scroll trong người để kịp tham gia combat/defend khi cần.

Cuối game, lựa chọn item cho Faceless Void nhìn chung đa dạng tùy thuộc vào thế trận. Đối phương quá nhiều sát thương vật lý, ưu tiên cho Butterfly để né đòn, Assault Cuirass cho thêm phần cứng cáp hoặc cân nhắc đổi từ Mask of Madness sang Satanic sau khi tốc độ đánh đã đủ nhanh để không còn bị phụ thuộc vào kích hoạt của item này.

Gậy xanh để tăng tác dụng cũng như giảm thời gian hồi của Chronosphere cũng là một lựa chọn khả thi về late game nếu như bạn cảm thấy team quá phụ thuộc vào Ultimate của mình mỗi khi combat.

5. Một số lưu ý khi chơi Faceless Void

– Vai trò của bạn là Carry, vì thế ưu tiên farm luôn là số một. Giữ mạng không để chết và có được các item cần thiết là tối quan trọng.

– Mask of Madness tăng 100% tốc độ đánh và 30% tốc độ di chuyển khi kích hoạt, dù vậy Faceless Void cũng nhận thêm 30% sát thương khiến cho bạn phải hết sức cẩn thận khi sử dụng item này. Combo thông thường là Chronosphere + Mask of Madness để dứt điểm các hero địch bên trong, dù vậy nếu để lọt các hero Intelligence có khả năng gây sát thương tức thì mạnh như Lion, Lina, Invoker… ở bên ngoài, bật MoM sẽ không khác nào tự sát.

– Ưu tiên Chronosphere để dứt điểm các tướng địch yếu máu theo thứ tự: Carry, Mid, Support. Thông thường đối phương sẽ lên Eul’s Scepter of Divinity để counter lại Chronosphere, vì vậy chú ý không bỏ sót các hero này.

– Phần lớn trường hợp, bạn nên vào combat sau để Chronosphere dính nhiều tướng địch nhất có thể. Dù vậy đôi khi bạn cũng cần phải tự tin mở combat trước để phá vỡ thế bế tắc. Ultimate của hero này đòi hỏi kinh nghiệm để sử dụng hiệu quả, vì vậy đừng nản nếu như những lần đầu chơi Faceless Void không thành công.

Dota2: Cách Chơi Void Spirit Trong Dota 2 (1)

Bản cập nhật Dota 2 Outlanders khổng lồ đã giới thiệu hai anh hùng mới, Snapfire và Void Spirit, vào cuối tháng 11. Họ đại diện cho lối chơi gần như hai cực đối nghịch và cả hai có thể là heroes khiến đối thủ e ngại nhất trong đội hình của bạn.

Inai the Void Spirit là một hero sở hữu kỹ năng cao và cũng là một hero di động, chơi gần giống với một trong những anh em tinh linh của anh ta, Xin, Ember Spirit hay con rồng thần tiên Puck. Hero này hầu như là người có thể điều khiển và kiểm soát đám đông, đặc biệt là khi anh ấy đạt được đỉnh cao trong spikes của mình.

Một loạt các khả năng của Void Spirit, bao gồm hai kỹ năng cơ động trong Dissimilate [W] và Astral Step [R], cả hai đều có khả năng gây sát thương cực lớn. Aether Remnant [Q] là kỹ năng vô hiệu hóa tầm xa, kéo kẻ thù vào anh ta, trong khi Resonant Pulse [E] phục vụ nhiệm vụ kép như một cơ chế phòng thủ và nuke tức thời.

Void Spirit có bốn phép thuật hoạt động. Tất cả đều gây sát thương phép và tất cả đều có thời gian hồi chiêu thấp. Hero này có khả năng bao quát toàn diện và nên là một trong những anh hùng tích cực nhất trong trò chơi.

Giống như tất cả các sát thương phép khác, Black King Bars chắc chắn sẽ gặp rắc rối với hành quyết của hero trong trận chiến. Tuy nhiên, không giống như hầu hết các loại sát thương phép, Void Spirit có vô số cách để điều khiển kẻ thù. Và thời gian hồi chiêu thấp của anh ta đảm bảo rằng anh ta sẽ trở lại trong cuộc chiến sớm hơn là muộn hơn.

Dissimilate cung cấp cả kỹ năng gây sát thương mạnh nhất của Void Spirit và sự phân bốrời rạc. Nó dài 1,3 giây và Inai có thể lựa chọn ra khỏi bất kỳ cổng thông tin nào, khiến cho việc dự đoán làm choáng váng trở nên khó khăn hơn rất nhiều, không giống như Scepter của Eul hay Astral Imprisonment của Outworld Devourer.

Dota 2: Hướng Dẫn Chơi Faceless Void “Bỏ Túi”

Một trong những carry được ưa chuộng nhất suốt từ The International 3 đến nay chính là Faceless Void , kẻ điều khiển thời gian.

Điểm đáng sợ của hắn nằm ở khả năng kết hợp combo linh hoạt với rất nhiều hero khác nhờ thời gian của ultimate tác dụng khá dài và sau khi có Agahnim’s Scepter thì thời gian của chrono tăng và thời gian cooldown giảm. Không những thế trong cái lồng đó với 1 Void theo carry thuần dame thì ngay cả BB hay centaur cũng có thể bị dứt điểm.

Time Walk Backtrack

Skill của Void khá phù hợp với 1 carry khi bắt đầu với 1 skill blink với khoảng cách 1100 mang tên Time Walk. Skill này cũng giống như Wave Form của Morphling nhưng có tạo hình khác và không gây sát thương cũng như trong thời gian lướt Void không thể làm gì khác nhưng bù lại tốc độ lướt nhanh hơn và có thể né skill khá tốt nếu có thể canh đúng thời gian. Bên cạnh đó hiệu ứng làm slow đối thủ trên đường bay có thể kết hợp với đồng đội để gank thời gian đầu game vì Void khởi đầu với lượng dame tay khá lớn.

Juggernaut “nhọ” đánh Void toàn bị Backtrack Timelock Chronosphere

Backtrack là 1 skill giúp Void có thể né tránh cả skill và đòn đánh từ đối phương, tính ra thì cả skill 1 và skill 2 của Void có thể nói là khá giống PA tuy rằng PA có tỉ lệ tới 50% nhưng chỉ có thể né tránh các đòn đánh thường trong khi Void có 25% nhưng lại có thể né cả skill lẫn đòn đánh thường bao gồm cả skill stun trực tiếp 1 mục tiêu. Đây là điểm khác biệt quan trọng giúp Void có thể trụ trong combat tốt hơn PA khi chưa có BKB. Tuy nhiên cần phải lưu ý là nếu đối phương có MKB thì skill này cũng không thể hoạt động

[youtube]PLmirWBPGSI[/youtube]

Void trong tay carry của LGD ulti vào “không khí” 3 lần liền

Timelock là skill dạng bash nội tại , tức là sẽ gây dame và gây stun cho đối thủ trong khoảng 2s, khác với PA thì Void không có skill hỗ trợ farm bởi vốn dĩ dame tay của Void đã khá lớn, và với 1 skill bash như thế này thì việc chạy thoát khỏi 1 Void có Mask of Madness hầu như là không thể. Đây chính là skill khiến Void mạnh nhất khi solo vì lượng dame gây ra và thời gian stun là khá dài và một khi đủ tốc độ đánh thì sẽ gọi là stun cho tới chết.

Skill cuối của Void là 1 skill thiên về combat tổng khi mà có thể gây bất động trong 1 khoảng lồng chụp là 600 AOE với thời gian là 3/4/5s tùy theo level skill. Đây là 1 skill yêu cầu kĩ năng đọc trận đấu và phối hợp tốt vì chỉ cần 1 sai sót thì kể như ban sẽ chính là tội đồ hại cả team chết oan. Skill này thường được dùng để phối hợp với Witch doctor hoặc phối hợp với Kunkka và Lich đều rất mạnh. Hầu như trong các giải đấu bộ đôi Void + Witch đều luôn là hot pick.

Void trong tay của Burning

Có thể nói lối chơi của Void khá đơn giản ở thơi gian đầu và core item ít khi thay đổi trong thời gian đầu game. Thông thường người chơi có thể lựa chọn giữa hand of midas cùng với Mask of madness để lên đồ và tùy theo lựa chọn đi theo đường carry hay phối hợp với team mà lên Scepter để tăng cường cho Chronosphos.

[youtube]MAfqlzntd5I[/youtube]

Tuy nhiên, nếu là combo của Witch + Void thì nên chú tâm nên Scepter + Refrsh Orb để có thể tối ưu hóa sức mạnh của bộ đôi này. Còn với Void carry thì lối lên đồ sẽ tùy thuộc vào tình hình nhưng luôn phải ưu tiên vào tốc đánh và như MoM hoặc búa sét cấp 2. Sau đó tùy tình hình mà sẽ là bkb hoặc trực tiếp mkb nếu đối phương có butterfly hoặc các skill né tránh nội tại.

[youtube]CM3684wcxw0#t=13[/youtube]

Void là một hero không khó để chơi nhưng là 1 hero khá phức tạp khi phối hợp theo team vì chỉ 1 sai lầm khi úp lồng là đồng nghĩa với việc cả team thọt vì ulti của Void đồng thời làm cho đồng đội đông cứng trong khoảng thời gian đó.

Cách Chơi Faceless Void Dota 2

Faceless Void là hero Dota 2 khiến cho mọi game thủ phải rè chừng ngay từ thời điểm đầu trận đấu. Đồng thời cũng là nhân vật cực kỳ khó chơi. Đặc biệt, Faceless Void sở hữu bộ kỹ năng khiến cho nhiều hero Dota phải ao ước. Vậy cách chơi Faceless Void Dota 2 như thế nào? Cách lên đồ, build skill nhân vật này ra sao cho hiệu quả? Bài viết hôm nay, Gamebaidoithuongvn sẽ cùng các bạn tìm hiểu và trả lời những câu hỏi này.

Đánh giá tổng quan sức mạnh của Faceless Void Dota 2

Tất nhiên, cũng giống như các bài viết trước của chúng tôi, đầu tiên để biết được cách chơi phù hợp cho một hero nào đó người chơi bắt buộc phải nắm bắt được những thông tin cơ bản về: chỉ số, ưu-nhược điểm. Cách chơi Faceless Void Dota 2 cũng không ngoại lệ.

Strength: 23 / 63 (+1.5/level)

Agility: 23 / 89.25 (+2.65/level)

Intelligence: 23 / 52.5 (+1.5/level)

HP: 587 / 1689

Armor: 4 / 16

Mana: 195 / 923

Damage: 60-66 / 143-149

Bảng kỹ năng Faceless Void trong Dota 2 và cách xây dựng kỹ năng

Tầm cast/khoảng cách di chuyển: 700/900/1100/1300

Vùng chịu ảnh hưởng slow: 300

Mức độ làm chậm: 20/30/40/50%Thời gian làm chậm: 3s

Faceless Void lướt tới một vị trí và làm chậm tất cả các unit trên đường đi trong vòng 3s.

Kĩ năng nội tại.

Xác suất kích hoạt: 10/15/20/25% tương ứng từng level.

Faceless Void né tránh sát thương bằng cách quay ngược thời gian về quá khứ, vô hiệu hóa cả đòn tấn công vật lý lẫn phép thuật.

Tầm cast: 600

Bán kính: 425 (tương đương 850 AOE)

Thời gian tác dụng: 4/4.5/5s (4/5/6 với Scepter)

Thời gian hồi: 130/115/100 (60 với Scepter)

Tạo ra một sự xáo trộn trong không gian, vô hiệu hóa tất cả các đơn vị trong phạm vi tác dụng của khối cầu ngoại trừ Faceless Void và các unit hắn kiểm soát.

Dựa vào hệ thống kỹ năng ở trên, các bạn có thể tăng 1 điểm vào Time Walk vào thời gian đầu để lấy skill chạy trốn và truy đuổi mục tiêu. Đồng thời cộng 1 điểm vào Backtrack để có thể vô hiệu hóa các đòn sát thương từ địch. Hai skill này sẽ chỉ tăng tối đa khi bạn bị đối phương harass hoặc harass đối phương. Skill Time Lock thì tăng tối đa bắt đầu từ level 3. Ultimate vẫn lấy đúng level.

Hướng dẫn chơi Faceless Void Dota 2: Cách lên đồ

Về cách lên đồ cho Faceless Void thì có rất nhiều hướng. Tuy nhiên, bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ hướng dẫn cách lên đồ cho Faceless Void theo kiểu an toàn, ít mạo hiểm, đảm bảo sự sống sót trong combat. Vì vậy, các bạn có thể tham khảo cách lên đồ theo từng giai đoạn như sau:

Giúp hồi máu khi bị harass.

Tăng khả năng trụ lane.

Tổng máu hồi (ăn cây): 115

Tổng máu hồi (ăn mắt): 230

Attack Damage Bonus (Melee): 15

Attack Damage Bonus (Ranged): 6

+45 Movement speed

+25 Attack speed

+7.5 Health regeneration

+3.25 Mana regeneration

+55 Attack damage

+10 Strength

+24 Attack damage

Tăng khả năng sống sót trong combat.

Duy trì tính mạng trong combat.

+25 Strength

+30% Status resistance

+25 Attack damage

Nâng cấp ultimate cho đồng đội.

+ 10 Tất cả các thuộc tính

+ 200 tế

+ 150 Mana

Hướng dẫn cách chơi Faceless Void Dota 2 hiệu quả

Trong bài viết này, cách chơi Faceless Void Dota 2 chính là Carry team. Cho nên, các bạn cần tập trung vào farm kiếm vàng và tránh bị gank. Để biết cách điều khiển chi tiết, các bạn có thể tham khảo phần nội dung sau đây:

Vì Faceless Void cần chăm chỉ farm để lên đồ và kiếm vàng. Cho nên bạn hãy gọi theo một Support để bảo kê cho mình. Lựa lane Bot với Sentinel hoặc Top với Scourge để đi. Tránh Mid lane vì bạn rất dễ bị gank. Nhiệm vụ của bạn trong giai đoạn đầu của trận đấu phần lớn là đi farm. Nếu cả bạn và Support bị đì lane quá thì có thể lẻn vào rừng farm tạm. Tiếp theo đó là phối hợp với teammate để lấy skill và KS hero.

Bên cạnh việc farm, bạn có thể dựa vào damage tay để last hit vài con creep. Tuy nhiên, nếu bắt gặp các đối thủ cùng lane như: Zeus hay Viper thì hãy last hit thật cẩn thận. Nhờ Support cản đường hộ không thig bạn dễ bị chúng ” cướp trên giàn mướp” lắm.

Ngoài ra, nếu muốn giết mạng thì bạn có thể kêu gọi một hero có khả năng đảo lane đi cùng hỗ trợ, rồi dùng Time Walk để giết hero địch cùng lane. Ngược lại, nếu đối phương đảo lane thì hãy dùng Time Walk để né damage và vô hiệu hóa skill của chúng.

Tới giai đạn giữa game, nhiệm vụ của bạn vẫn là farm, farm và farm. Cố gắng kiếm vài mạng và KS càng nhiều càng tốt. Đặc biệt là hoàn tất các item và cố gắng out item với carry hero địch.

Tại thời điểm này, nếu đồng đội bạn tập trung Push trụ thì hãy sử dụng Ultimate để KS tower. Còn nếu team địch push mạnh thì vẫn dùng Ultiamte để deny tower. Đặc biệt, trong giai đoạn này hầu hết các Ganker đều mạnh. Cho nên hãy bảo đồng đội của bạn cắm mắt để tránh bị bỏ mạng sớm.

Quan trọng hơn, trong giai đoạn này nếu bạn bị úp sọt. Vậy hãy dùng Time Walk để vô hiệu hóa skill địch và dùng Ultimate để tele về nhà. Bạn phải ghi nhớ không được hổ báo với các Ganker địch. Vì mạng của bạn đắt giá hơn chúng.

Đến cuối game, combat sẽ nổ ra rất nhiều. Bạn cần một số trang bị duy trì sự sống trong combat và hỗ trợ tăng sát thương. Nhờ vào việc chăm chỉ farm vào giai đoạn đầu và giữa game mà các item trong giai đoạn này của bạn sẽ hoàn thành sớm.

Bạn hãy điều khiển Faceless Void đứng sau Tanker của đội để họ mở đầu combat trước. Hoặc bạn cũng có thể tự mở đầu combat bằng Ultimate. Hãy chọn vị trí hợp lý để có thể nhốt càng nhiều hero địch trong Ultimate càng tốt. Bên cạnh đó, nhớ tạo khe hở để đồng đội có thể lao vào xả skill.

Những lưu ý khi chơi Faceless Void

Faceless Void là một carry, cho nên nhiệm vụ chính là farm, giữ mạng và không được chết.

Combo thường thấy khi sử dụng Faceless Void là: Chronosphere + Mask of Madness.

Ưu tiên sử dụng Ultimate để dứt điểm các tướng địch yếu máu theo thứ tự: Carry, Mid, Support.

Thông thường thì bạn nên đứng sau Tanker. Chờ Tanker mở đầu combat rồi lao vào xả skill. Nhưng đôi khi bạn cũng nên tự mình làm việc đó vì Faceless Void mở đầu combat khá tốt.

Hài Hước Với “Diện Mạo Mới” Của Faceless Void Trong Dota 2

Sau bao chờ đợi thì cuối cùng anh chàng Faceless Void của DOTA 2 đã được Valve làm lại hình ảnh, kèm theo đó là một số hình ảnh “chế” cực hài hước về concept mới cho Faceless Void .

Hình ảnh của các hero được thay đổi từ DotA 1 khi sang DOTA 2 là một trong những điều gây tranh cãi nhiều nhất từ trước đến nay bởi có nhiều ý kiến cho rằng diện mạo mới do Valve thiết kế cho các hero xấu hơn hẳn so với hình ảnh tướng cũ trong DotA.

Chúng ta có thể thấy rằng hình ảnh của Void không được thay đổi nhiều lắm, cơ thể anh chàng được làm trông cơ bắp và “ngầu” hơn trước với loạt hình xăm trên cơ thể và trên… đầu (nên gọi là đầu thì đúng hơn vì anh chàng không có mặt). Chiếc thắt lưng được làm lại giống với màu xanh tinh thể trên bộ giáp tay và vũ khí của Void.

Hình ảnh Faceless Void được làm lại bên phải

Sau khi hình ảnh mới này được công bố, hàng loạt những bức hình hài hước về Faceless Void cũng đã bắt đầu được tung lên mạng khiến fan hâm mộ DOTA 2 có được một tràng cười bất tận.

Theo Gamek

Dota 2: Newbee tiếp tục bất bại tại The Intenational 4

Trong những ngày thi đấu mới đây, Newbee lại chứng tỏ mình có thừa khả năng tiến tới chung kết The Intenational 4 khi tiếp tục chuỗi thắng của họ trước Na`vi và iG.

Ở vòng thứ 2 của chuỗi thi đấu 3 trận trong ngày 14/7, Newbee đã có một chiến thắng thuyết phục trước Na`vi với tỷ số 2-0. Đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử Na`vi bắt đầu hành trình tới Main Event tại nhánh thua, đối đầu với Cloud9 cũng thảm bại trước DK ngày hôm qua.

Không dừng lại ở đó, tiến vào vòng thứ 3 Newbee đã hất cẳng iG khỏi nhánh thắng với tỷ số 2-1 sau một loạt pha đối đầu rực lửa và thần tốc giữa 2 người khổng lồ Trung Hoa. Với chiến thắng này, Newbee sẽ tiếp tục đối đầu với EG, VG và DK ở nhánh thắng.

Trong trận đầu tiên ở chuỗi 3 trận với iG, Newbee chọn đội hình thiên về combat tổng với Spectre làm carry chính, trong khi đó iG đã sử dụng một chiến thuật tham lam hơn: dùng khả năng split-push của Lone Druid và Tinker hòng ăn nhiều trụ một lúc. Tuy nhiên, Newbee đã không cho đối thủ có cơ hội farm đồ; thêm vào đó khả năng push trụ của Shadow Shaman đã tạo một áp lực khủng khiếp lên iG ngay từ giai đoạn đầu trận đấu. Chỉ sau 16 phút, Newbee đã buộc đối phương phải cay đắng đầu hàng với bảng số chênh lệch 13-1.

Trận thứ 2 bắt đầu với đội hình tủ của iG: Pugna chống Tidehunter ở đường dưới, Faceless Void đấu Invoker ở đường giữa. Với Pugna kết hợp cùng Shadow Shaman liên tục quấy rối phá trụ, Newbee gặp rất nhiều khó khăn trong việc quản lý các đường của mình. Thêm vào đó, Faceless Void đã chứng tỏ mình là sức mạnh chính của iG với những pha ulti cực chuẩn khiến đối phương chỉ còn biết ngồi nhìn từng hero của mình bị đưa lên bảng. Tuy nhiên, Newbee cũng đã cầm cự hết sức ngoan cường và chỉ chịu tuyên bố GG ở phút 28.

Ở trận quyết định, Newbee chọn combo giữa Death Prophet và Faceless Void, trong khi đó iG đã dùng Enigma phá hủy hoàn toàn rừng Newbee, không cho họ có cơ hội farm. Với Enigma có khả năng push trụ sớm cùng cơ hội farm những item chính cho các hero, iG đã nhanh chóng gây áp lực lên Newbee. Tuy nhiên chỉ sau vài pha chùn bước, Newbee đã xoay sở chiến thắng ở hang Roshan sau một loạt pha tranh chấp đẫm máu và cuối cùng giành được lợi thế nhờ Aegis of Immortal. Nhờ lượng damage khủng khiếp của Ember Spirit đã đủ đồ, Newbee đã chiến thắng pha combat tổng, đến cuối game với Faceless Void cầm Refresher Orb, thế trận đã hoàn toàn một chiều với chiến thắng chung cuộc về tay Newbee.

Newbee quả thực đã đạt được những thành tích thần kỳ khi khởi điểm là một đội suýt bị loại nhưng đã chiến đấu ngoan cường và chạm tới vị trí đầu bảng, được đưa vào nhánh thắng so tài cùng VG.

Theo VNE