Viper Trong Dota Truyen Ky / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Cách Chơi Viper Trong Dota 2

Đánh giá tổng quan sức mạnh của Viper Dota 2

Vâng! Viper hay rất nhiều hero khác trong Dota 2 đều được trải qua sự thay đổi về thông số cũng như skill bởi những lần nâng cấp phiên bản. Những thay đổi này cũng đóng góp ít nhiều trong việc phát huy sức mạnh của Viper. Vì vậy, trước khi bắt tay vào tìm hiểu cách chơi Viper trong Dota 2 hiệu quả nhất, các bạn cần phải nắm bắt được những thông tin cơ bản về nhân vật này như sau:

Strength: 17 + 1.9

Agiliti: 21 + 2.5

Intelligence: 15 + 1.8

Attack range: 575

Movement speed: 300

Base damage: 44-46 (104-106 + 20 ở level 25)

Base hp: 473 (1708 ở level 25)

Base mana: 195 (1014 ở level 25)

Base armor: 2 (10 + 2.8 – lv25)

Attack Animation: 0.33 / 1

Casting Animation: 0.3 / 0.51

Base Attack Time: 1.7

Missile Speed: 1200

Sight Range: 1800 / 800

Tavern: Scourge Agility

Các chỉ số cơ bản của Viper đã tiết lộ cho chúng ta thấy nhân vật này có một xuất phát điểm khá lẹt đẹt. Mặc dù là tướng thuộc nhóm Agiliti, nhưng Viper lại có lượng chỉ số Agiliti theo level khá thấp. Bên cạnh đó, 2 thuộc tính còn lại cũng có lượng chỉ số không được cao. Cộng thêm giáp mỏng khiến cho nhân vật này khá chật vật vào giai đoạn đầu game. Tuy nhiên, bù lại Viper có lượng damage và độ chênh lệch damage thấp, cố gắng kết hợp với skill thì cũng có thể ăn được last hit.

Khả năng gank cực tốt vào giữa game.

Đảo lane tốt.

Harrass tốt có thể hỗ trợ được đồng đội.

Slow rất mạnh, hữu ích cho gank/cứu teammate.

Bảng kỹ năng Viper trong Dota 2 và cách xây dựng kỹ năng

Damage chính cộng thêm: 2.5/5/7.5/10

Damage tối đa cộng thêm: 40/80/120/160

Thêm một chất độc cực mạnh vào đòn đánh, đối phương càng mất nhiều máu thì càng chịu thêm nhiều damage.

Phạm vi sử dụng: 500 (tăng lên 900 nếu có Aghanim’s Scepter)

Thời gian hiệu ứng: 5.1 giây

Tốc độ di chuyển, tốc độ tấn công giảm: 40%/60%/80%

Viper tấn công một mục tiêu, khiến chúng bị giảm tốc độ tấn công và tốc độ di chuyển. Đồng thời phải nhận một lượng lớn damage độc trong 5.1 giây. Hiệu ứng làm chậm sẽ giảm dần.

Để phát huy được tính hiệu quả trong cách chơi Viper trong Dota 2, cách tốt nhất, các bạn nên tăng tối đa điểm cho 2 skill Poison Attack và Nethertoxin. Trong đó, skill Poison Attack sẽ cho Viper khả năng harass và một vài kill có thể hạ gục đối tượng. Nethertoxin thì hỗ trợ Viper last hit dễ hơn. Đồng thời, skill này cũng cộng damage giúp cho việc harass mục tiêu bằng Poison Attack hiệu quả hơn. Skill Corrosive Skin không nên lấy sớm. Các bạn có thể tăng tối đa skill này khi vào midgame để gank và Ultimate vẫn lấy đúng level.

Hướng dẫn chơi Viper Dota 2: Cách lên đồ

Viper có thể đảm nhiệm nhiều vai trò trong game. Vì vậy, cách lên đồ cho Viper cũng đa dạng. Tuy nhiên, như đã nói ở phần mở bài, hero này rất cần một mở đầu suôn sẻ. Vì vậy, các bạn cần lên đồ để khắc phục được các nhược điểm của Viper. Bên cạnh đó, trang bị cho Viper những món đồ có thể tăng sức mạnh và tăng độ ưu việt khi sử dụng các skill. Cụ thể như:

Giúp hồi máu khi bị harass.

Tăng khả năng trụ lane.

Tổng máu hồi (ăn cây): 115

Tổng máu hồi (ăn mắt): 230

+ 1 All Attributes

Cung cấp thêm chỉ số để trụ lane và farm tốt hơn.

Tác dụng lên bản thân/đồng đội

Hồi máu trong thời gian ngắn

Tầm sử dụng: 500

Tổng hồi máu: 400

Thời gian hiệu lực: 8

Cooldown 0.25

+10 Strength

+24 Attack damage

Tăng khả năng sống sót trong combat.

Tăng sự cơ động cho hero. Có thể kết hợp với ultimate để sử dụng thành công.

Tăng khả năng làm choáng.

Truy đuổi, tạo combo bất ngờ.

+4 Armor

+45 Movement speed

+18 Attack damage (Melee)

+12 Attack damage (Ranged)

+ 6/12/18 Strength

+ 2/3/4 Mana Regeneration

+ 30 tốc độ di chuyển

+ 10 Armor

Tăng tốc độ đánh và tăng khả năng tanker

Nâng cấp ultimate cho đồng đội.

+ 10 Tất cả các thuộc tính

+ 200 tế

+ 150 Mana

Hướng dẫn cách chơi Viper Dota 2 cân team cả trận

Sau khi đã hoàn tất việc định hướng xây dựng kỹ năng và lên đồ, các bạn có thể tham khảo cách chơi trong Viper Dota 2 với trị trí solo Mid Lane như sau:

Tại thời điểm đầu của trận đấu, nhiệm vụ của Viper sẽ là đì những hero cùng lane, farm, lên đồ và ăn 1-2 mạng nếu có thể. Với khả năng có thể control lane tuyệt vời thì bạn hoàn toàn có thể ép lane một cách vô cùng dễ dàng. Bên cạnh đó, nhờ vào việc sở hữu độ chênh lệch damage ít, kết hợp với skill Nethertoxin, Viper có thể thực hiện những cú last hit vô cùng đơn giản. Bạn cũng có thể sử dụng Poison Attack để cấu rỉa máu đối phương cùng lane. Nếu có thể hãy kết liễu chúng một cách nhanh nhất.

Tuy nhiên, vì không có skill chạy trốn, cho nên Viper rất dễ là con mồi cho những hero có khả năng chạy nhanh hơn. Do đó, hãy đảo lane liên tục để tránh bị gank trong thời điểm này. Đặc biệt, bạn nên kiểm soát tầm nhìn và cầm theo Town Portal bên người để có thể bay đến bên cạnh đồng đội. Hoặc, nếu cảm thấy quá nguy hiểm, bạn có thể lựa chọn cách đứng lùi ra sau phía trụ, chờ đợi các tướng hỗ trợ của đối phương xuất hiện.

Giai đoạn này nếu ăn được First Blood thì cực kỳ tốt. Vì vậy, bạn hãy cố ăn chúng bằng cách spam skill Poison Attack + Nethertoxin. Nếu có thêm sự trợ giúp từ đồng đội thì càng tuyệt vời.

Viper sở hữu nhiều skill làm chậm vì vậy trong giai đoạn này nhiệm vụ chủ yếu của bạn là Gank, Gank và Gank. Ngay khi bạn có được skill Ultimate, hãy lên giày sớm nhất có thể để tăng tốc độ chạy. Phase Boots là một sự lựa chọn không tồi vì nó cung cấp cả giáp, tốc độ chạy và damage cho bạn.

Về cuối game, bạn cần hoàn tất một số món đồ còn lại đặc biệt là phải lên Gậy xanh sớm nhất. Gậy xanh sẽ giúp bạn phát huy tốt đa sức mạnh của kỹ năng Ultimate. Bạn có thể sử dụng Gậy xanh + Ultimate để dọn dẹp các mục tiêu cản đường và phối hợp cùng đồng đội push trụ. Nói chung, giai đoạn này nhiệm vụ chủ yếu của bạn sẽ chỉ là def, push và giành chiến thắng mà thôi. Vậy nên, giai đoạn này bạn không cần hổ báo, chỉ cần giữ khoảng cách, đứng sau Tanker mà đập nhà của địch thôi.

Tìm Hiểu Về Cách Chơi Của Viper Trong Dota 2

Viper luôn được đánh giá là một trong những hero Agility mạnh mẽ nhất và thường xuyên được sử dụng trong cả các trận đấu competitive lẫn public. Không quá mỏng manh như những Hero Agility, Viper có khả năng sống sót khá tốt trong combat và tận dụng thời gian này để gây sát thương lên và kết liễu các mục tiêu ít máu phía đối phương. Tai game iwin

Viper bắn chất độc vào người đối thủ khiến hắn chịu sát thương mỗi giây, bị giảm tốc độ di chuyển và tốc độ đánh.

Tầm sử dụng: 600Thời gian tác dụng: 2sTốc độ bị giảm: 10%/20%/30%/40%Sát thương mỗi giây: 10/16/22/28

Thời gian hồi: 0sMana tiêu tốn: 20

Mỗi cú đánh của Viper sẽ gây thêm sát thương dựa theo số lượng máu mất của đối phương. Lượng damage này sẽ bị giảm nếu tác động vào creep.

Sát thương cộng thêm cơ bản: 2.5/5/7.5/10Sát thương cộng thêm tối đa: 40/80/120/160Sát thương gây ra với creep: 50%

Viper khiến cho các kẻ địch tấn công mình bị làm chậm và nhận sát thương mỗi giây, bên cạnh đó hắn cũng được bọc một lớp kháng phép trên cơ thể.

Thời gian tác dụng: 4sTầm tác dụng: 1400Tốc độ bị giảm: 10%/15%/20%/25%Sát thương mỗi giây: 10/15/20/25Kháng phép gia tăng:10%/15%/20%/25%

Vipper bắn ra một tia độc khiến cho hero đối phương bị làm chậm và nhận một lượng sát thương cực lớn trong 5s

Tầm sử dụng: 500 (900 nếu có Aghanim’s Scepter)Thời gian tác dụng: 5sTốc độ bị giảm: 40%/60%/80%Sát thương mỗi giây: 60/100/145

Thời gian hồi: 80/50/30s (12s nếu có Aghanim’s Scepter)Mana tiêu tốn: 125/175/250 (125 nếu có Aghanim’s Scepter)

2, Hướng dẫn tăng điểm kĩ năng

Ở giai đoạn đầu của trận đấu, Viper cần tăng một điểm vào Poison Attack để sử dụng kĩ năng này harass đối phương. Ngoài ra, bạn nên tăng đều hai kĩ năng Nethertoxin và Corrosive Skin để cân bằng giữa khả năng gây sát thương cũng như chịu đòn trong combat của Viper.

Nếu dự định đi gank sớm, bạn nên tăng thêm điểm vào Poison Attack sớm để lấy hiệu ứng slow. Tuy nhiên, cách chơi này sẽ khiến bạn mất thời gian để farm lên các item cần thiết bởi thời gian đầu, Ultimate Viper Strike tốn khá nhiều thời gian cooldown và Viper sẽ khó có đủ mana để spam Poison Attack liên tục.

Thời gian đầu, Viper nên mang theo một vài item hồi máu như Tango, Healing Salve cùng một vài item tăng chỉ số cơ bản.

Khi ở gian đoạn đầu của Mid-Game, bạn nên mua cho mình giầy Power Tread để tăng khả năng tank và có thêm một lượng tốc độ đánh. Item cần thiết khi đánh với một team là Mekansm, đây là item cho khả năng tank khá tốt, có thể sánh ngang với Vanguard và lại còn hồi được máu cho cả team.

Item đầu tiên cần phải lên ở giai đoạn Mid-Game của Viper chính là Aghanim’s Scepter để có thể rút ngắn thời gian hồi của Ultimate mà tăng tầm sử dụng của kĩ năng này.

Ở giai đoạn Late-Game, Viper vẫn lên các item truyền thống của các Agility Hero như Butterfly, Monkey King Bar, Manta Style. Ngoài ra, Black King Bar cũng là một item cần thiết nếu team địch có quá nhiều kĩ năng làm choáng và Heart of Tarrasque cũng sẽ giúp Viper tank tốt hơn trong combat.

4, Một số lưu ý khi chơi Viper

– Sử dụng Poison Attack để harass và không cho đối thủ cùng late yên ổn last-hit creep. Bên cạnh đó, việc cấu máu đối phương cũng sẽ tạo điều kiện cho đồng đội ra gank dễ dàng hơn.

– Nếu team bạn có nhiều kĩ năng rút máu đối phương thì tăng tối đa Nethertoxin trước là một sự lựa chọn hữu ích giúp bạn gây sát thương tốt và dứt điểm đối thủ dễ dàng hơn.

– Ngoài ra, việc tăng tối đa kĩ năng Corrosive Skin trước lại được chọn lựa khá nhiều hiện nay do cho khả năng tank tốt hơn của Viper trong combat, từ đó Viper có thể thoải mái “xả đạn” vào các hero ít máu phía đối phương.

– Cố gắng lên Aghanim’s Scepter nhanh nhất có thể bởi tầm sử dụng của ultimate Viper Strike ban đầu 500 là quá ngắn khiến Viper khó có thể tiếp cận được đối thủ.

Hướng Dẫn Chơi Viper

Poison Atta

c

k (active)

Bao phủ đòn tấn công của Viper bởi độc dược. Làm chậm tốc độ di chuyển và tấn công của đối phương trong 2 giây.

Nethe

r

toxin (passive)

Thêm chất độc cực mạnh vào đòn đánh.Đối phương càng mất nhiều máu thì càng chịu nhiều dam. Chỉ gây nửa lượng dam lên non-hero unit.

Level 1: Max 32 dam 

Level 2: Max 64 dam

Level 3: Max 96 dam

Level 4: Max 128 dam

Damage được bonus là 

pure damage (trừ thẳng vào HP)

Illusion của Viper 

không

 được hưởng skill này.

Corrosiv

e

 Skin (passive)

Cơ thể của Viper được bao phủ bởi độc dược, tăng khả năng chịu phép thuật. Tất cả các unit tấn công Viper sẽ bị nhiễm độc, nhận 1 lượng dam nhỏ và bị giảm tốc độ di chuyển và tấn công trong 3s.

Level 1: 5% slow, 5 dam/s and 5% magic reduction 

Level 2: 10% slow, 10 dam/s and 10% magic reduction

Level 3: 15% slow, 15 dam/s and 15% magic reduction 

Level 4: 20% slow, 20 dam/s and 20% magic reduction 

Skill vẫn gây hiệu ứng cả khi unit địch đánh miss.

V

iper Strike (active)

Ra đòn với 1 phát cắn ác độc, giảm tốc độ di chuyển và tấn công và gây dam độc trong 5s.

Kể từ 6.52 thì Viper hầu như không xuất hiện trong competitive… nhưng kể từ 6.60, hero này đã quay trở lại đứng đầu top ban-pick và đó là lí do IceFrog liên tục neft trong 3 phiên bản gần đây (6.61, 6.63, 6.64)

Viper là 1 hero ít phụ thuộc vào cách lên đồ nên có thể chọn rất nhiều item. Tuy nhiên cái đó cũng chỉ gần đúng, vì Viper rất khó sống sót sau các pha gank/combat. Hắn cũng có DPS tốt đủ để chọn làm mũi chủ công. Cách lên đồ cho Viper “cắn trộm” là 1 hướng cân bằng giữa sống sót và DPS, cùng với hiệu quả về tiền bạc. Các core item để chịu đòn nên dùng sẽ không phải chỉ có HP hay regen, sẽ đưa bạn thành Viper “cắn trộm”, hơn 1 Viper tanker hay damage-dealer.

Level 1 – Poison Attack 1

Level 2 – Nethertoxin 1

Level 3 – Poison Attack 2 / Nethertoxin 2

Level 4 – Nethertoxin 2 / Poison Attack 2

Level 5 – Poison Attack 3

Level 6 – Viper Strike

Level 7 – Nethertoxin 3

Level 8 – Nethertoxin 4

Level 9 – Poison Attack 4 / Corrosive Skin / Stats

Level 10 – Poison Attack 4 / Corrosive Skin / Stats

Level 11 – Viper Strike

Level 12 – Corrosive Skin / Stats

Level 13 – Corrosive Skin / Stats

Level 14 – Corrosive Skin / Stats

Level 15 – Corrosive Skin / Stats

Level 16 – Viper Strike

Level +17 – Stats

Ở lv 1: Bạn sẽ thấy Poison Attack lvl 1 hữu ích hơn Nethertoxin. Với đầy lượng HP, bạn nên harass hơn là đứng thụ động và chỉ cố last hit. 

Ở lv 3: Lấy Poison Attack nếu giảm 1s cooldown giúp bạn cơ động hơn. Lấy Nethertoxin nếu bạn chủ động farm từ đầu. Chỉ đến lv 5 bạn mới có Poison Attack lv3 để orb walk, do đó ở lv3 chọn skill nào cũng được.

Ở lv 6,11,16: Lấy ngay Viper Strike. Nó rất hữu ích để tăng dam, kết liễu, và cooldown thấp quả là giá trị.

Ở lv 9: 

-Poison Attack 4. Lấy max để tăng dam khi orb-walk.

-Lấy 1 stat ở lv 9 và max Poison Attack ở lv 10 nếu cần thêm HP.

-Corrosive Skin cần được max sớm sau đó.

a) Lựa chọn item khởi điểm:

Với Babysister: 599 golds cho:

Điều khiển gà mang cho bạn Magic Wand nếu phải gặp 1 thằng nuke-spammer, và những item khác cho late và chính bạn.

Với Early-Carry: 

600 golds cho 

-Solo mid

-Check rune

-Bắt team mua gà.

Có thể thay đổi bằng cách khác với 589 golds:

1 vài cách khác:

(603) Cân bằng giữa stat và heal

(585) Max HP và heal

b) Early Core: 

(3000-4500) 

Wraith band/Bracer: Đồ cộng stats cần thiết cho Viper máu mỏng. 

Bottle: Đồ regen tốt nhất cho Viper. Ganker rất cần runes. 1 slot, 600 golds, regen nhanh, và là biện pháp chống lũ mana-burner, khiến bottle hiệu quả hơn mọi item vào early.

Chọn giày: ở 6.64 thì đó là tùy theo ý muốn của bạn.

Scroll of Town Portal: Đừng quên mang theo cuộn giấy 

vệ sinh

 này nếu không muốn bị gank/hụt gank.

Wards: Runes giúp bạn rất nhiều trong gank và trụ lane. Việc check xem có đứa nào miss trên map không cũng rất quan trọng. (đọc mục 

) Bạn yếu ớt và cũng không có khả năng trốn thoát. Bạn không phải là carrier, nên bạn có thể là người chịu trách nhiệm mua mắt.

 (Bạn không cần mua hết tất cả)

 Damage khá. Rất tốt để tham gia combat hay lẩn tránh. Tất nhiên những pro sẽ bật Dust, trong trường hợp đó hãy dùng những item khác.

Phải có bottle để lấy mana. Và cũng lên Power Tread thay cho Phase. Lothar đã cho MS và zero-collision rồi.

 Avatar bảo vệ Viper khỏi skill khắc tinh-stun

 là 1 item tốt vì:

 DPS+evasion. Còn gì tuyệt hơn?

: Quy tắc vàng của Necromicon là dùng nó để phối hợp với slow/stun. Viper có lẽ là hero agi duy nhất kết hợp thoải mái với str/int item. Necromicon có thể làm core; nó đơn thuần không phải là item mang phong cách “cắn trộm” bởi vì nó thêm chút khả năng sống sót. Bình thường bạn sẽ phối hợp với đồng đội, nhưng có thêm sách sẽ tốt hơn nếu gank lẻ hay combat. Nếu lên sách, hãy bỏ qua Bracer và WB.

 Đây là cách hay để bổ trợ cho bạn vào late. Với aura cộng và trừ giáp, nó support tốt cho team. Giáp giúp cho bạn sống lâu và IAS sẽ tăng đáng kể DPS nhờ skill Nethertoxin.

: Phương tiện tốt nhất để stop TP. Viper với MKB sẽ xóa sạch mọi phương án chống lại hắn. Truestrike và hàng tấn dam sẽ tạo ra DPS Viper tốt về late.

 Là 1 tanker yếu, bạn có thể dùng nó để giúp team. Silence hữu ích, kết hợp tốt với 1 Viper chaser, ngăn đối phương blink hay tàng hình. Nó là vật thay thế tốt cho Butterfly nếu bạn muốn đổi 30%evasion và 30 IAS cho silence và 20 damage lên 1 hero địch, và nó cũng rẻ hơn Butterfly nhiều.

 Buriza có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho damage-dealer. 1 điểm hay của Crystalys là vì nó rẻ, sớm có hiệu ứng crit, tốt hơn nhiều so với việc phải lên đủ MKB để có ministun. Lên Hyperstone trước khi hoàn thành đủ Buriza là 1 hướng tốt. (Nếu bạn muốn lên Assault Cuirass, đừng lên Crystalys, bởi vì hướng đi của bạn là hỗ trợ cho team chứ không phải là 1 mình hành hiệp)

Trước đây Viper không thể gây crit nếu bật Frenzy, giờ thì vô tư.

 Kể từ 6.63 thì lên Heart hay không còn đang được cân nhắc. Xin lỗi, nhưng hiện tại tôi chưa chắc chắn.

 Thêm 1 item để chạy trốn. Ở bản 6.52+AI, bạn sẽ thấy Viper lên Blink và Necromicon. (nói thêm bởi walrus)

 Tuyệt hảo khi Viper đi hỗ trợ và team của bạn sắp bị ăn 1 đống skill AOE.

 Tôi không ưa Vanguard vì nó được dùng quá nhiều, và không đúng với phong cách Viper “cắn trộm”. Tuy nhiên HP, regen, và block physical dam là 1 món hời với Viper, hoàn tất những phần mà Corrosive Skin còn thiếu. Trường hợp tốt nhất để dùng Vanguard là:

 Tỉ lệ giảm dam phép của Hood, Corrosive skin và Hero’s innate không stack trực tiếp. Vanguard thích hợp hơn nhiều khi cho HP. BKB cũng lợi hơn khi giúp bạn tránh khỏi skill khắc tinh disable. Nếu vẫn muốn lên Hood, rush thẳng lên Pipe.

 Không stack với skill 1. Còn crit thì vẫn stack ầm ầm. 

: Phí tiền, phí slot. Bottle cho đủ tất cả, và chỉ chiếm 1 slot.

 Không cần thiết. Nếu bạn thích thì blink là quá đủ.

Nếu bạn không có ý định làm carrier sớm, đi cùng với late và bảo vệ hắn.

Chọn solo mid với bottle nếu bạn muốn làm early-mid carrier. Quan trọng là bạn không được phép chết, nếu bạn muốn làm trùm gank trong mid-game, trang bị lv 3 slow, và có ulti càng sớm càng tốt. Khi bạn gây sức ép lên đối thủ cùng lane, có thể sẽ có 1 khoảnh khắc mà bạn dâng quá cao hoặc quá hổ báo để cho đối phương cơ hội nã stun/nuke vào mặt. Nó sẽ khiến bạn bị thụt lùi, lãng phí tất cả công sức harass và lên lv/gold của bạn, và khiến team mất early-ganker. Hãy farm tốt, gọi đồng đội để giúp đỡ bạn gank. Viper Strike là skill quan trọng nhất để gank sớm.

Bởi vì Poison Attack là 1 spell, nó sẽ không làm creep quay sang đánh bạn khi bạn tấn công hero địch, và còn thêm 25 range so với attack range gốc 575. Bạn có thể đứng gần creep line, và giữ hero địch đứng xa creep, như vậy bạn sẽ dễ last hit.

Luôn có sự tính toán dứt khoát khi bạn bị harass dồn về phía sau. Nếu phe địch không truy kích bạn cho tới khi bạn chết, chắc chắn hắn sẽ phải quay đầu lại. Khi điều đó xảy ra, ngắm cẩn thận khoảnh khắc hắn bỏ chạy, quay lại và tấn công hắn bằng Poison Attack với tốc độ nhanh nhất. Đây luôn là 1 hit biếu không cho bạn (phải chắc rằng đó không phải là bẫy). Nếu bạn làm lại đủ nhanh, bạn có thể bắn được thêm 1 hay nhiều hơn thế bằng cách dùng animation cancel/orb walk, đáp trả dam lại hắn và khiến hắn hối hận vì đã không chase bạn.

c) Sống sót an toàn

Mặc dù 1 số người chơi nghĩ rằng Viper lì lợm, nhưng đáng ngạc nhiên là có rất nhiều cách counter lại hero này. Khi chơi Viper, nguyên tắc là phải công nhận điều đó, và luôn chú ý những điều sau:

Giữ khoảng cách và giữ an toàn bằng cách tránh bị focus và nhờ teammate đi đầu trong combat. Tiến gần và “húc đến” hero địch nào còn ít máu và bạn có thể kết liễu hắn bằng max dam của Nethertoxin, hoặc slow hắn đủ lâu để teammate tới giúp đỡ.

Cách dùng Viper Strike:

Sau khi max, nó chỉ còn 30s cooldown và 725 magic dam tổng cộng. Do đó hãy dùng khi:

e) Orb-walk

Đây là kĩ năng cơ bản quan trọng nhất để chơi tốt Viper, bởi vì đây là 1 hero DPS chaser sở hữu vũ khí slow đáng sợ. 

Cách làm: 

Như đã đề cập, và đã biết rằng thời kì hổ báo của bạn sắp kết thúc, hãy gank gank gank trong suốt thời gian của mình và cố gắng hỗ trợ teammate hết sức.

Cách chơi của bạn cũng như mid-game: Slow và giải quyết các hero yếu ớt. Tuy nhiên các combat ngày càng khốc liệt, và bạn không còn khủng bố như early và mid nữa. Do đó bạn sẽ phải chọn giữa việc làm 1 “khẩu đại bác bằng thủy tinh” hay tanker. Nhưng may mắn thay, trong cách build Viper “cắn trộm”, bạn sẽ đặt lí lẽ sống còn ngang với DPS. Nhưng bạn cần mánh khóe và căn chuẩn thời gian với sự quan sát tốt. Vì thế nên bạn không phải là siêu nhân, phe địch có thể nện bạn nếu bạn không cẩn thận. Việc cần nhất là sống còn và tấn công thật mạnh, làm mọi thứ bạn có thể, tránh bị focus. Tuy nhiên đừng solo với carrier. Bạn có thể def, farm rừng và hạ Roshan cực nhanh. Viper farm rất khủng, và chỉ càng khủng hơn khi vào late, và 1-2 phút là đủ để bạn thay đổi lớn số gold của mình để làm trùm late với những item thú vị.

Những đồng đội này sẽ cho bạn khả năng của vài core item, và bạn có thể rảnh tay lên các item khác.(free BKB + Mekansm)Những hero này sẽ giúp bạn khó chết và thoải mái chase/kill.(free Lothar’s)Giúp bạn rình mồi hay trốn chạy. 2 hero trên cũng có stun/disable(free Blink Dagger)Dark Seer có lẽ là bạn tốt với mọi hero Trong mọi tình huống, lên Blink có thể là liều lĩnh bởi bạn mất 2150gold mà không thêm được Hp/regen/reduce dam. Nhưng với các skill như Surgehay Toss, cơ bản bạn đã có kiếm Blink. Khi chase, skill giúp áp sát là tuyệt nhất với 1 hero có slow. Nó sẽ khiến bạn gank thoải mái hơn là phải đi lẻ.Ogre Magi được chú ý đặc biệt vì tất cả các skill của hắn đều hoạt động thành cặp với Viper. Không có gì bị bỏ phí: Nuke quá khủng, stun, thêm rút máu, và tăng AS/MS cho Viper. Orge là 1 đồng đội tuyệt vời.Đi kèm với khả năng slow cực mạnh trong thời gian ngắn của bạn phải là những hero có dam to và disable khủng. Không chỉ là đồng đội, chúng còn là kẻ thù.Đồng đội: Ngăn chặn skill tấn công bạn. Và DPS kết hợp tốt với slow.Kẻ thù: Bạn trở nên vô dụng khi bị silence và trở thành 1 “khẩu đại bác thủy tinh”. Và thế là DPS của chúng nó sẽ cho bạn toi.Nếu chúng tính toán rằng mình sẽ sống sau màn đấu dam 1 vs 1 (hoặc 1 vs 2 nếu chúng có teammate) thì kết quả chỉ còn phụ thuộc vào khả năng căn chuẩn của chúng, và bạn không thể nào thoát nổi.Kẻ thù: Chúng rất lì lợm, nên chúng có thể lao đầu vào giết bạn nếu bạn không rút lui sớm. Chúng cũng luôn muốn đi lẻ để săn bạn.Nếu không có mana thì bạn chả khác gì 1 con creep cỡ lớn. Khi ở lane hoặc cần harass, cách tốt nhất để đối phó là dùng bottle để nạp mana và sạc khi bạn chuẩn bị cắn trộm.

Replay Competitive game

Một vài âm thanh bạn sẽ nghe được khi chơi Viper

1 – From the murky depths I come. (Ta đến từ bóng đêm sâu thẳm)

2 – For Nazjatar! (Vì Nazjatar!)

3 – Yes, surface dweller? (Vâng, nô lệ trên mặt đất?)

4 – Is it safe? (Cái đó an toàn chứ?)

5 – Where shall I strike? (Ta sẽ đánh vào đâu?)

6 – Direct my wrath. (Sự phẫn nộ của ta)

7 – Why should I? (Tại sao ta nên làm thế?)

8 – As you wish. (Như ngài muốn)

9 – By Azshara. (Bởi Azshara)

10 – Our alliance binds me. (Đồng minh của chúng ta băng bó cho tôi)

11 – I’ll be honoring our pact. (Tôi sẽ vinh danh hiệp ước của chúng ta)

12 – I’ll strike! (Ta sẽ ra đòn!)

13 – Death to the surface dwellers! (Hãy chết như nô lệ trên mặt đất!)

14 – With venom! (Với độc dược!)

15 – After ten thousand years, our revenge is at hand. (Sau mười ngàn năm, cuộc báo thù của chúng ta đã trong tầm tay)

16 – I think I just slithered in something. (Ta nghĩ ta vừa trượt trên cái gì đó)

17 – I can’t smell, I bit my tongue. (Không ngửi thấy gì cả, ta cắn phải lưỡi rồi 

)

18 – Cooobraaa! (Rắn hổ maaang!)

19 – Ack… going… into… tor… por… *snores* (Úi…sắp….vào…tor…por…*khò khò*)

20 – Uhh, it’s… kind of… cold in… *snore* (Ừ, nó…giống như…cái lạnh trong…*khò khò*)

21 – My next plan for world domination is *snore*… my hair!!! (Kế hoạch tiếp theo cho sự thống trị thế giới là *khò khò*… lông của ta!!!)

Phần kết

Cảm ơn tất cả những ai đã mất thời gian đọc guide dịch của tớ. Trong quá trình dịch tất nhiên sẽ có nhiều lỗi, mong các bạn thông cảm. 

Do guide gốc quá chi tiết nên tớ đã lược bớt đi 1 vài thông tin thuộc loại chung cho mọi hero. 

Cảm ơn gwho vì đã viết guide theo đúng phong cách chơi Viper của tớ.

Hướng Dẫn Chơi Viper (By Vnbx_Gore!)

CÁC GUIDE VIPER (theo tác giả)

Viper là một hero được thay skill trong phiên bản 6.60 (Frenzy – Netherstrike). Chính vì sự khủng khiếp của nó mà viper hiện nay trở thành một hot boy đúng nghĩa, rất hay đc ban/pick. Do ko để ý nên ở box này cũng đã có 1 guide viper nữa cho 6.60. Tuy vậy , do mình đã chót viết rồi nên vẫn post lên. Đây là guide đầu tiên của mình, sẽ ko tránh khoi sai sót, mong nhận được sự đóng góp của các bạn

Base str: 17 + 1.9 (62 + 20 ở level25)

Base agi: 21 + 2.5 (81 + 20 ở level 25)

Base int: 15 + 1.8 (58 + 20 ở level 25)

Attack range: 575

Movement speed: 300

Base damage: 44-46 (104-106 + 20 ở level 25)

Base hp: 473 (1708 ở level 25)

Base mana: 195 (1014 ở level 25)

Base armor: 2 (10 + 2.8 – lv25)

Attack Animation: 0.33 / 1

Casting Animation: 0.3 / 0.51

Base Attack Time: 1.7

Missile Speed: 1200

Sight Range: 1800 / 800

Tavern: Scourge Agility

Ưu điểm

Máu ít, level 25, full stat mà chỉ có 1708 HP

Thiếu skill để chuồn nên dễ chết

Thiếu skill để farm

Các thông tin về skill, nhận xét, build và giải thích

Poison Attack (Hotkey: C) Thêm độc vào cú đánh, gây thêm dam và slow đối phương trong 2s

Mana cost: 20 tại tất cả level

Orb effect và ko stack với các orb khác

Đây là skill đem lại cho viper khả năng control lane tuyệt vời, dùng để rỉa máu đối phương cực hay

Đến mid và late thi đây là skill dùng để kéo giò đối phương hiệu quả

Nên lấy đầu tiên

Slow là 1 buff trên người và không cộng dồn với nhau

Dam type là magic

Đây là lí do mà Viper trở thành hot ban pick

Skill rất hay, dùng để harass kết hợp với Poison Attack càng thêm hiệu quả, ngoài ra dùng last hit rất tốt, ít khi trượt last hit

Lấy song song với Poison Attack

Corrosive Skin (Passive) Những kẻ tấn công viper sẽ bị mất máu và slow trong 3 giây, đồng thời cho viper thêm một lượng magic resist nhỏ

Đây là skill dùng để tự vệ của viper, trong một số trường hợp có thể giúp bạn thoát khỏi một cuộc gank khi cho slow và magic resist

Viper Strike (Hotkey: V) Gây dam và slow vào hạng khủng trong 5s

Khi mà máu thằng cùng lane thấp sau một hồi harass nhiệt tình thì đây là thứ giúp tiễn nó về nhà

Slow 40%/60%/80% trong 5s là đủ đề bồi thêm vài hit nữa

Nên lấy đúng level

Cooldown thấp ở level 3 (30s), spam tẹt bô đê

1. Poison Attack

2. Nethertoxin

3. Poison Attack

4. Nethertoxin

5. Poison Attack

6. Viper Strike

7. Poison Attack

8. Nethertoxin

9. Nethertoxin

10. Corrosive Skin

11. Viper Strike

12. Corrosive Skin

13. Corrosive Skin

14. Corrosive Skin

15. Attributes bonus

16. Viper Strike

17-25. Attributes bonus

Giải thích:

Đây là các item mà Viper phải có, dù cho bạn chọn cho mình bất kì một item nào dưới kia

Bracer (510 gold): Đây là item cần để cho viper, thêm một tí lượng máu kha há so với cái giá của nó, tốt nhất nên có 2 cái trong người

Wraith Band (460 gold): Nếu như không thích bracer cho lắm thì bạn có thể lên món này, tuy nhiên mình ko khuyến khích vì Viper vốn có Nethertoxin last hit rất tốt rồi, nên bổ sung vào máu thì hay hơn

Tiếp theo hãy chọn lấy một trong ba loại giày sau

Phase Boots (1550 gold): Cho lượng Damage, Armor và MS tốt so với giá tiền của mình, Phase Boots là sự lựa chọn hay. Thế nhưng nếu khi Phase mà orb-walk hay xài ulti sẽ bị mất phase nên mình không thích lên

Vanguard (2225 gold): Nếu như không tự tin cho lắm về khả năng sống sót trước các đợt gank thì bạn có thể lên cái này. Tuy vậy thì tôi không thích cái này lắm, regen hp và block dam dù hay nhưng hãy để nó cho các tanker như axe dùng. Nhưng dù sao thì đây là một cách tăng khả năng sống sót, nhất là khi team kia thiên về physic dam (dam vật lí)

Hood of Defiance (2050 gold): Nếu gặp nhiều nuker quá, lại chưa có BKB hay có rồi mà dùng chẳng đủ thì hood là lựa chọn thik hơp. Với Hood + Corrosive Skin thì Viper có magic resist là 58%

Ví dụ: Nếu bạn gặp con Lina vào tầm mid game với laguna 2, max LSA và Slave, nó tung hết cả combo vào người bạn, tổng cộng là 280 + 280 + 675 = 1235 dmg, với Corrosive Skin thì magic resist là 40% , bạn sẽ chịu 741 dam, với hood sẽ là 518, tức là 223 dam chênh lệch. Với một hero agi máu giấy như viper thì cũng đáng kể lắm chứ

Black King Bar (3900 gold): Nếu trong combat bạn hay bị focus lên bảng bằng nuke thì đây là lựa chọn phù hợp, lưu ý là là các ultimate disable thì BKB ko đỡ đc đâu

Sau khi đã chọn cho mình một trong bốn item trên thì sau đó bạn lấy một phương tiện chạy trốn sau

Blink Dagger (2150 gold): Blink là item khó counter tuy nhiên lại khá lởm do ko còn khả năng né gank nữa, vì vậy cái này chỉ hợp với mấy anh Initiator của team thôi, mà viper ko thuộc dạng đó nên thôi

Lưu ý: Blink sẽ bị disable khi bị tấn công bởi player

Lothar’s Edge (3400 gold): Ability: Wind Walk: Tàng hình trong 9s, thêm 20%MS và phát dánh đầu tiên vào đối phương trong lúc đang tàng hình sẽ có 125 bonus dam, cooldown 18s, manacost 75

Trong bản 6.60, IF đã buff Lothar lên, tội gì không lấy, Wind Walk dùng để chạy hay gank đều tốt cả

Để có số item trên, chắc hẳn các bạn phải lao động vất (farm, gank) mới có được, có lẽ late cũng đã đên rồi, hãy trang bị cho mình một món đồ dam nào đó đi, các ứng viên gồm có:

Butterfly (6000 gold): Item này luôn tốt cho mọi semi-late như viper, ko phải nói nhiều

Monkey King Bar (5400 gold): True Strike ( Đánh ko bao h miss) Có thể coi như là một item tình thế cho viper nếu như gặp phải việc mình gank mà bọn nó cứ té chạy = tele hay phải đánh mấy con có sk miss. Lưu ý, nếu nó có BKB, Repel thì bạn phải ngậm ngùi nhín nó ra đi mà thôi

Sau khi có được một trong số các món ở trên, có thể game đã kết thúc. Nếu không thì hãy bổ sung cho mình thêm các món sau (Lưu ý: Sức mạnh của Viper vào lúc late yếu dần đi so với các carrier chính thông, do vậy hãy bảo team bạn kết thúc càng sớm càng tốt

Buriza-do Kyanon (6200 gold): Sau khi có dam rồi thì có thể lên món này nhằm giúp kết liễu nhanh hơn, Buriza cần lượng dam khá để nó đem lại hiệu quả cao, do vậy mình ko đưa nó lên trên.

Mjornir (6300 gold): Công dụng: +35dam, +35 agility, 20% xuất hiện một Chain Lightning 200dam, đí qua 3 unit (Orb effect)

Nếu có những item đó rồi mà 1 trong 2 vẫn chưa gg thì theo mình nên có thêm Heart, càng sống dai thì deal dam càng nhiều mà

Heart of Tarrasque (5500 gold): Mình liệt kê ra hàng loạt các item phù hợp cho viper rồi, công việc các bạn cần làm chỉ là chọn ra trong mỗi mục một item phù hợp với mình thôi

Giữa Heart và Second Damage Item có thể hoán chuyển cho nhau

Mua 2 Slipper ò Agility, 2 Branch và 6 Tango (hay 3 Tango, 1 Flask cũng được

Chọn lane nào cũng được, bot mid hay top đều được, solo hay dual lane cái gí gì cũng xong. Đơn giản vì bạn đang chơi Viper. Lane control khủng khiếp giúp bạn ép lane một cách vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên vẫn cần phải đề phòng một số trường hợp kiểu như double stunner (VD: Lina/Lesh và SK/Sven) hay mấy con nuker spam skill điên cuồng thì hãy cẩn thận kẻo oan mạng.

Ở lane hãy chăm chỉ last hit và deny. Base dam khá, Animation rất ngon, lại còn có Nethertoxin hỗ trợ nữa nên last hit là chuyện vặt. Vì 6.61 Nethertoxin ko còn tác dụng cho quân ta nên Viper deny ko kinh hoàng như 6.60 nữa, tuy nhiên nếu đã quen chơi thì cũng chẳng khó khăn gì cả.

Harrass: Chơi Viper là phải biết harrass = Poison Attack. Cụ thể là mỗi khi địch lên thì lại ấn (C) tống cho nó 1 phát vào người.Viper harrass rất đau, (C) một cái vào người là máu rất nhiều máu, mà càng mất nhiều máu thì lại càng cộng nhiều dam nên những thằng đi chung với VIper luôn có cảm giác được chăm sóc nhiệt tình . Và khi máu đối phương giảm xuống (Khoảng lv5-6 nếu harrass tốt) hì hãy tiến nó về nhà bằng cách Orb Walk hay cho nó xơi Viper Strike. Cứ thế và trật tự trong lane bạn sẽ được thiết lập

Ăn chơi đú đởn nhưng cấm quên nhiệm vụ:

Nhiệm vụ cao cả đề ra sẽ là:

Combat diễn ra nhiều , push dè liên tục, bạn nên có MKB hay Butterfly, lúc này vai trò của bạn là 1 semi late, deal dam cho team hoặc hỗ trợ late sịn team mình (Thường chúng ko có disable). Nếu vì lí do gì đó trận đấu cò kưa thì lên nốt item liệt kê ở trên.

Lưu ý: Khi mua item nhớ để dư 1500-2000, lúc chết còn mua hero, bây h lên bảng là ăn chuối trên bàn thờ hơi lâu đấy. Cách đánh chắc ko có gì đặc biệt, đơn giản chỉ là giữ khoảng cách, đứng sau tanker mà đập, hổ báo chỉ tổ thiệt thân thôi

Nhiệm vụ:

chỉnh sửa và trình bày lại bởi hocchoidota.blogspot.com