Viper Trong Dota 2 / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Cách Chơi Viper Trong Dota 2

Đánh giá tổng quan sức mạnh của Viper Dota 2

Vâng! Viper hay rất nhiều hero khác trong Dota 2 đều được trải qua sự thay đổi về thông số cũng như skill bởi những lần nâng cấp phiên bản. Những thay đổi này cũng đóng góp ít nhiều trong việc phát huy sức mạnh của Viper. Vì vậy, trước khi bắt tay vào tìm hiểu cách chơi Viper trong Dota 2 hiệu quả nhất, các bạn cần phải nắm bắt được những thông tin cơ bản về nhân vật này như sau:

Strength: 17 + 1.9

Agiliti: 21 + 2.5

Intelligence: 15 + 1.8

Attack range: 575

Movement speed: 300

Base damage: 44-46 (104-106 + 20 ở level 25)

Base hp: 473 (1708 ở level 25)

Base mana: 195 (1014 ở level 25)

Base armor: 2 (10 + 2.8 – lv25)

Attack Animation: 0.33 / 1

Casting Animation: 0.3 / 0.51

Base Attack Time: 1.7

Missile Speed: 1200

Sight Range: 1800 / 800

Tavern: Scourge Agility

Các chỉ số cơ bản của Viper đã tiết lộ cho chúng ta thấy nhân vật này có một xuất phát điểm khá lẹt đẹt. Mặc dù là tướng thuộc nhóm Agiliti, nhưng Viper lại có lượng chỉ số Agiliti theo level khá thấp. Bên cạnh đó, 2 thuộc tính còn lại cũng có lượng chỉ số không được cao. Cộng thêm giáp mỏng khiến cho nhân vật này khá chật vật vào giai đoạn đầu game. Tuy nhiên, bù lại Viper có lượng damage và độ chênh lệch damage thấp, cố gắng kết hợp với skill thì cũng có thể ăn được last hit.

Khả năng gank cực tốt vào giữa game.

Đảo lane tốt.

Harrass tốt có thể hỗ trợ được đồng đội.

Slow rất mạnh, hữu ích cho gank/cứu teammate.

Bảng kỹ năng Viper trong Dota 2 và cách xây dựng kỹ năng

Damage chính cộng thêm: 2.5/5/7.5/10

Damage tối đa cộng thêm: 40/80/120/160

Thêm một chất độc cực mạnh vào đòn đánh, đối phương càng mất nhiều máu thì càng chịu thêm nhiều damage.

Phạm vi sử dụng: 500 (tăng lên 900 nếu có Aghanim’s Scepter)

Thời gian hiệu ứng: 5.1 giây

Tốc độ di chuyển, tốc độ tấn công giảm: 40%/60%/80%

Viper tấn công một mục tiêu, khiến chúng bị giảm tốc độ tấn công và tốc độ di chuyển. Đồng thời phải nhận một lượng lớn damage độc trong 5.1 giây. Hiệu ứng làm chậm sẽ giảm dần.

Để phát huy được tính hiệu quả trong cách chơi Viper trong Dota 2, cách tốt nhất, các bạn nên tăng tối đa điểm cho 2 skill Poison Attack và Nethertoxin. Trong đó, skill Poison Attack sẽ cho Viper khả năng harass và một vài kill có thể hạ gục đối tượng. Nethertoxin thì hỗ trợ Viper last hit dễ hơn. Đồng thời, skill này cũng cộng damage giúp cho việc harass mục tiêu bằng Poison Attack hiệu quả hơn. Skill Corrosive Skin không nên lấy sớm. Các bạn có thể tăng tối đa skill này khi vào midgame để gank và Ultimate vẫn lấy đúng level.

Hướng dẫn chơi Viper Dota 2: Cách lên đồ

Viper có thể đảm nhiệm nhiều vai trò trong game. Vì vậy, cách lên đồ cho Viper cũng đa dạng. Tuy nhiên, như đã nói ở phần mở bài, hero này rất cần một mở đầu suôn sẻ. Vì vậy, các bạn cần lên đồ để khắc phục được các nhược điểm của Viper. Bên cạnh đó, trang bị cho Viper những món đồ có thể tăng sức mạnh và tăng độ ưu việt khi sử dụng các skill. Cụ thể như:

Giúp hồi máu khi bị harass.

Tăng khả năng trụ lane.

Tổng máu hồi (ăn cây): 115

Tổng máu hồi (ăn mắt): 230

+ 1 All Attributes

Cung cấp thêm chỉ số để trụ lane và farm tốt hơn.

Tác dụng lên bản thân/đồng đội

Hồi máu trong thời gian ngắn

Tầm sử dụng: 500

Tổng hồi máu: 400

Thời gian hiệu lực: 8

Cooldown 0.25

+10 Strength

+24 Attack damage

Tăng khả năng sống sót trong combat.

Tăng sự cơ động cho hero. Có thể kết hợp với ultimate để sử dụng thành công.

Tăng khả năng làm choáng.

Truy đuổi, tạo combo bất ngờ.

+4 Armor

+45 Movement speed

+18 Attack damage (Melee)

+12 Attack damage (Ranged)

+ 6/12/18 Strength

+ 2/3/4 Mana Regeneration

+ 30 tốc độ di chuyển

+ 10 Armor

Tăng tốc độ đánh và tăng khả năng tanker

Nâng cấp ultimate cho đồng đội.

+ 10 Tất cả các thuộc tính

+ 200 tế

+ 150 Mana

Hướng dẫn cách chơi Viper Dota 2 cân team cả trận

Sau khi đã hoàn tất việc định hướng xây dựng kỹ năng và lên đồ, các bạn có thể tham khảo cách chơi trong Viper Dota 2 với trị trí solo Mid Lane như sau:

Tại thời điểm đầu của trận đấu, nhiệm vụ của Viper sẽ là đì những hero cùng lane, farm, lên đồ và ăn 1-2 mạng nếu có thể. Với khả năng có thể control lane tuyệt vời thì bạn hoàn toàn có thể ép lane một cách vô cùng dễ dàng. Bên cạnh đó, nhờ vào việc sở hữu độ chênh lệch damage ít, kết hợp với skill Nethertoxin, Viper có thể thực hiện những cú last hit vô cùng đơn giản. Bạn cũng có thể sử dụng Poison Attack để cấu rỉa máu đối phương cùng lane. Nếu có thể hãy kết liễu chúng một cách nhanh nhất.

Tuy nhiên, vì không có skill chạy trốn, cho nên Viper rất dễ là con mồi cho những hero có khả năng chạy nhanh hơn. Do đó, hãy đảo lane liên tục để tránh bị gank trong thời điểm này. Đặc biệt, bạn nên kiểm soát tầm nhìn và cầm theo Town Portal bên người để có thể bay đến bên cạnh đồng đội. Hoặc, nếu cảm thấy quá nguy hiểm, bạn có thể lựa chọn cách đứng lùi ra sau phía trụ, chờ đợi các tướng hỗ trợ của đối phương xuất hiện.

Giai đoạn này nếu ăn được First Blood thì cực kỳ tốt. Vì vậy, bạn hãy cố ăn chúng bằng cách spam skill Poison Attack + Nethertoxin. Nếu có thêm sự trợ giúp từ đồng đội thì càng tuyệt vời.

Viper sở hữu nhiều skill làm chậm vì vậy trong giai đoạn này nhiệm vụ chủ yếu của bạn là Gank, Gank và Gank. Ngay khi bạn có được skill Ultimate, hãy lên giày sớm nhất có thể để tăng tốc độ chạy. Phase Boots là một sự lựa chọn không tồi vì nó cung cấp cả giáp, tốc độ chạy và damage cho bạn.

Về cuối game, bạn cần hoàn tất một số món đồ còn lại đặc biệt là phải lên Gậy xanh sớm nhất. Gậy xanh sẽ giúp bạn phát huy tốt đa sức mạnh của kỹ năng Ultimate. Bạn có thể sử dụng Gậy xanh + Ultimate để dọn dẹp các mục tiêu cản đường và phối hợp cùng đồng đội push trụ. Nói chung, giai đoạn này nhiệm vụ chủ yếu của bạn sẽ chỉ là def, push và giành chiến thắng mà thôi. Vậy nên, giai đoạn này bạn không cần hổ báo, chỉ cần giữ khoảng cách, đứng sau Tanker mà đập nhà của địch thôi.

Dota 2 Hướng Dẫn Chơi Viper

Trong DotA trường hợp của Viper khá giống với Razor, đặc biết hơn đây không phải hero hình người nên việc xác định giới tính càng khó khăn hơn. Chính vì vậy ta sẽ xem tiểu sử của Viper trong DotA 2 có lý giải được điều này hay không?

Đã từng là Linh Thú của một gã thuật sư hung tàn bạo ngược (có nguồn nói gã thuật sư này là Pugna), kẻ đã đánh bẫy và hy vọng thuần hóa được Viper. Về phía mình, Viper tựa hồ rất vui vẻ, bởi vì nó vẫn luôn tò mò về cái thế giới bên ngoài lãnh địa Nether Reaches (U Minh Giới) vốn phong bế và vĩnh viễn không thay đổi, nơi mà bộ tộc của nó vốn đã sinh sống hàng triệu năm.

Ban đầu, Viper đã thử phục tùng mệnh lệnh của gã thuật sư, nhằm học lỏm thứ ma thuật hắc ám cao siêu của hắn. Thế nhưng, nó rất nhanh phát hiện ra rằng, không có thứ ma pháp nào có thể nguy hiểm bằng thứ nọc độc mà nó sở hữu ngay từ lúc mới sinh. Bởi vậy, Viper đã dùng nọc độc để ăn mòn song sắt, thoát ra khỏi cái lồng mà gã thuật sư vẫn dùng để nhốt mình. Thế rồi, trong con mắt ngỡ ngàng của gã thuật sư, nó phun nọc độc của mình lên người hắn, rồi bay vút lên không trung, như thể tuyên bố với tất cả rằng chủ nhân mới của thế giới này đã tới.

Viper là một trong những lane mạnh nhất trong DotA. Ông solo có thể lane dễ dàng trong khi vui vẻ quấy rối đối thủ của mình. Ông chủ yếu sử dụng chất độc để tấn công kẻ thù.Độc của ông có một phạm vi khá cho quấy rối kẻ thù. Độc của ông cũng làm chậm và xử lý rất nhiều thiệt hại cho mục tiêu của mình. Ông là một mang phong nha, anh có thể mang đội vào cuối trò chơi sử dụng một chất độc gây đau đớn cho các cuộc tấn công tất cả các kẻ thù.

Tăng cường nọc độc của Viper, thêm hiệu ứng cho cuộc tấn công bình thường của mình làm chậm cuộc tấn công và tốc độ di chuyển trong khi gây sát thương theo thời gian.Poison Attack là một độc đáo Tấn Modifier và không stack với khác Tấn Modifiers độc đáo.

Hơi thở độc hại bẩm sinh của Netherdrake nhanh chóng hút lấy sức sống của nó bị ảnh hưởng.

Đây là quấy rối và tấn công các kỹ năng của bạn. Bạn cần điều này để tiêu diệt kẻ thù.Với kỹ năng này, kẻ thù của bạn sẽ di chuyển rất chậm và bạn có thể tiếp tục làm giảm tuổi thọ của mình. Với điều này bạn trở thành một carry và có thể mang nhóm của bạn.

Nethertoxin gây ra cuộc tấn công bình thường của Viper để đối phó sát thương cho các đơn vị dựa vào bao nhiêu sức khỏe mà họ đang thiếu. Các thiệt hại tăng gấp đôi tiền thưởng cho mỗi 20% máu mất tích từ mục tiêu. Nethertoxin đề một nửa thiệt hại cho creep và các tòa nhà.

Poison từ Reaches Nether biến vết thương vào tử vong, và mệt mỏi về cái chết.

Kỹ năng này sẽ gây sát thương càng ít HP kẻ thù có. Làm cho bạn dễ dàng hơn trong lasthitting. Làm cho rắn một trong những anh hùng dễ nhất để có được số truy cập cuối cùng vào đầu trò chơi. Không chỉ vs creep rhis kỹ năng cũng sẽ làm cho bạn dễ dàng hơn để tiêu diệt kẻ thù .. Rất tốt kỹ năng bao đựng. Rất tốt trong việc tiêu diệt hero có ít HP.

3.Corrosive Skin

Viper toát lên một độc tố truyền nhiễm gây sát thương và làm chậm bất kỳ kẻ thù tấn công nó. Các dịch rỉ axit cũng làm tăng sức đề kháng của Viper với phép thuật.

Nó không phải là bất thường đối với thanh kiếm và lá chắn cũng như làm phá hủy trong tay rất của những người tấn công Netherdrake. Đây là kỹ năng phòng thủ duy nhất mà bạn có. Kỹ năng này làm giảm sát thương bạn nhận được. Kỹ năng này làm giảm tốc độ tấn công và tốc độ di chuyển của kẻ tấn công cũng như giải quyết một số thiệt hại. Kết hợp với một số mặt hàng sống sót như Mekansm và Tarrasque làm cho bạn bất khả chiến bại.

Viper làm chậm tốc độ di chuyển và tấn công kẻ địch của mục tiêu trong khi cũng gây sát thương độc theo thời gian. Hiệu quả làm chậm giảm trong khoảng thời gian các chất độc.Nâng cấp bởi Aghanim Scepter.

Khi sử dụng để giết người triệu hồi tàn bạo của mình, mạnh mẽ nhất của nhiễm trùng Netherdrake lây lan qua các tĩnh mạch của những người ngu si, đủ để vượt qua Viper. rất tốt một nhắm mục tiêu độc nuke của bạn. Sẽ giải quyết rất nhiều thiệt hại và làm chậm đối phương bằng rất nhiều. Rất tốt để giết một ai đó. Sử dụng như mở của bạn, và sau đó tiếp tục tấn công bằng cách sử dụng chất độc của bạn để quấy rối và giết opponenent.

Tích cực xây dựng này tập trung vào đầu thống trị trò chơi.Bạn sẽ liên tục tấn công bằng chất độc của bạn để quấy rối kẻ thù của bạn trong ngõ. Ý tưởng là để gây áp lực cho đối phương của bạn để bạn có được nhiều khoảng trống để trang trại. Xây dựng này có xu hướng tấn công của đối phương kể từ khi trận đấu bắt đầu. Trên mid game bạn nên săn lùng giết chết xung quanh bản đồ bởi vì bạn xây dựng cho giết chết.

Phòng thủ xây dựng này được tập trung vào mạnh tự vệ đó có nghĩa là để được an toàn từ bất kỳ nỗ lực của đối phương để giết bạn.Bằng cách sử dụng xây dựng này ít nhất bạn phải được an toàn từ bị giết vào đầu trò chơi.Giống như chiến lược trong cờ vua. Đầu tiên là để tăng cường sự an toàn vua, do đó bạn có thể tấn công một cách tự do.Xây dựng này có cùng một nền tảng.

Tại sao phải mất Poison Attack cho cấp 1? Nếu bạn muốn ăn cắp firstblood, đây là các kỹ năng của bạn. Quấy rối đối phương và có được firstblood. Tất nhiên với sự giúp đỡ của người bạn của bạn. Tại sao max Poison Attack đầu tiên? Đây là kỹ năng quấy rối chính của bạn cho đầu trò chơi, bạn cần kỹ năng này để quấy rối đối phương.Với kỹ năng này, bạn có thể quấy rối đối thủ dễ dàng và làm cho họ khó chịu trong làn đường. Tại sao max Nethertoxin trước khi ăn mòn da? Bạn cần kỹ năng này với các hit cuối cùng của bạn. Gây thiệt hại nhiều hơn đến một creep đau đớn. Thực sự giúp cho last hit. Và kỹ năng này cũng giúp bạn có được giết chết giết hại anh hùng.

Tại sao phải ăn mòn da cho cấp 1? Giữ an toàn từ firstblood bằng cách sử dụng kỹ năng này để bảo vệ mình. Tại sao max ăn mòn da đầu tiên? Mục tiêu của bạn ở đây là để ở lại mạnh mẽ cho bất cứ nỗ lực kẻ thù của bạn phải giết bạn. Max ăn mòn sẽ cho bạn một cơ thể kim loại chúng tôi nên thích Poison Attack hoặc Nethertoxin? Bạn có thể tăng những kỹ năng cùng một lúc để bạn có được những lợi ích tối đa tương tự từ họ.

Mở đầu trò chơi, quấy rối oponent của bạn bằng cách sử dụng Poison chúng tôi sẽ cảm thấy đau rất nhiều và buộc phải rút lui và không thể kéo hit đúng cách. Sử dụng cơ hội này để nuôi convenietly. Bạn sẽ dễ dàng cho nông nghiệp bởi vì bạn có Nethertoxin mà làm cho bạn dễ dàng hơn để có được last hit, kỹ năng này sẽ làm tăng thiệt hại cho creep ở HP thấp để làm cho bạn có được last hit hơn. Nếu kẻ thù đến gần để last hit, quấy rối một lần nữa sử dụng Poison Attack, cách này bạn sẽ làm cho kẻ thù của bạn không thể trồng trọt trên đầu trò chơi. Bạn là một trong những sách nhiễu tốt nhất, hãy nhớ điều đó!

On mid game, bạn nên đã có cuối cùng của bạn. Đó là thời gian để giết chết. Sử dụng đầu tiên cuối cùng của bạn, và sau đó, quấy rối kẻ thù của bạn bằng cách sử dụng chất độc của bạn. Ông không thể chạy vì tốc độ di chuyển chậm từ chất độc của bạn, và không thể chống lại vì Hp là đã có thể trong khoảng 60-70%, vì vậy ông sẽ likelly đến chết. Giết càng nhiều kẻ thù càng tốt để kiếm được nhiều huy chương vàng . Bạn cần vàng bởi vì bạn là người mang trong nhóm của bạn phải thực hiện nhóm của bạn để chiến thắng.

Tầm quan trọng của việc tank Nếu đối phương không có thể giết chết bạn vì bạn rất tanky, kẻ thù sẽ bị thất vọng, do đó bạn có thể dễ dàng chiếm ưu thế chúng với tấn công độc khổng lồ của bạn. Lời khuyên của tôi là: Mua Mekansm, và sau đó không chỉ bạn có thể tự chữa trị nhưng nó sẽ mang lại cho đội bóng của bạn nhiều khả năng sống sót.

Ngày cuối trò chơi, một phần của bạn được chở đội. Sử dụng sát thương cao của bạn để giết càng nhiều kẻ thù càng tốt. Tôi giả sử bạn đã có một số mặt hàng tốt ở đây, giống như Manta, bướm vv với vật phẩm, bạn sẽ là người mang thực sự cho đội bóng. Điều quan trọng là mang thành công là: tập trung vào một mục tiêu cho đến khi ông qua đời.Nếu một người đã chết, thay đổi mục tiêu tiếp theo. Kỹ năng ăn mòn da còn tham gia ở đây, nó sẽ làm tăng phòng thủ của bạn và làm cho bạn Survivable hơn.

Tại sao Ring of Aquila? Nó cung cấp cho bạn regen mana. Bạn cần regen mana để sử dụng kỹ năng của bạn vào đầu trò chơi. Các mặt hàng này cũng đưa ra một số thiệt hại. Total cost: 1400

Recipe: Gloves of Haste, Boots of Speed, Belt og Giant Strength/ Robe of Magi/ Band of Elvenskin

Hoạt động: Chuyển thuộc tính – Thay đổi thuộc tính lựa chọn giữa sức mạnh, nhanh nhẹn và thông minh. thưởng tốc độ di chuyển phẳng từ nhiều đôi giày không ngăn xếp. + 55 tốc độ di chuyển + 8 + 30 thuộc tính lựa chọn tốc độ tấn công

Tại sao điện đề? Nó sẽ cung cấp cho bạn tốc độ tấn công, đó là những gì bạn cần, tốc độ tấn công và thiệt hại. Đề năng lượng là laso một đôi giày linh hoạt, bạn có thể thay đổi nó để STR, AGI, INT hoặc cho những gì bạn cần. STR cho khả năng sống sót, AGI thiệt hại và tốc độ tấn công, INT cho mana. 3. Mekansm Tổng chi phí: 2306 Công thức: Headress + Buckler + Công thức

Tại sao Aghanim Scepter? Thêm 1 quen thuộc hơn với giúp bạn choáng và sát thương kẻ địch 5. Manta Style Tổng chi phí :: 5050 Công thức: Yasha, Ultimate Orb, Recipe

Hoạt động: Mirror Image – Tạo ra 2 cái bóng của người anh hùng của bạn mà kéo dài từ 20 giây. Melee ảo tưởng giải quyết 33% thiệt hại và chịu 250% tiền thưởng thiệt hại. Ảo tưởng dao động trong khoảng 28% đối phó thiệt hại và chịu 300% tiền thưởng thiệt hại. tiền thưởng tốc độ Tỷ lệ phần trăm dựa trên chuyển động từ nhiều mục không ngăn xếp. + 10 Sức mạnh nhanh nhẹn + 26 + 10 + 15 Tình báo tốc độ tấn công + 10% tốc độ di chuyển Manacost: 165 Cooldown: 50

Tại sao Manta Style? Tạo ra 2 ảo ảnh của mình để tấn công đối phương và giải quyết bồi thường thiệt hại nhiều hơn nữa. Các mặt hàng này cũng cung cấp một cơ chế bảo vệ cho em bởi vì đối thủ của bạn sẽ bị nhầm lẫn và không biết có để tấn công, họ phải đoán mà là thực tế bạn.

Cung cấp số lượng lớn Y tế và sức khỏe tái sinh.Mục này sẽ cấp cho bạn sức mạnh xe tăng tối đa.Tim là một mục mà tất cả mọi người cần phải có trong một trò chơi muộn.

Shiva của chậm lại tấn công và tốc độ di chuyển của kẻ thù. cũng như cung cấp cho bạn + áo giáp. Mục này sẽ làm giảm khả năng của đối phương trong combat

Assault Cuirass + Cung cấp cho áo giáp để đồng đội gần đó và -armor để đối phương. cũng như cung cấp cho hào quang + tốc độ tấn công. Mục này sẽ làm tăng khả năng sống sót của nhóm của bạn bởi rất nhiều

+ 40 Sức mạnh 300 sức khỏe Y TẾ PHỤC HỒI: 2% mỗi giây

Aura chậm tấn công: 25% sóng lạnh. laøm chaäm di chuyển -40% và 200 thiệt hại + 15 Armor + 30 Int

+ 55 tốc độ tấn công (bao gồm 20 Aura) 15 Armor (Bao gồm 5 Aura) ARMOR.REDUCTION: 5

Hướng Dẫn Chơi Viper

Poison Atta

c

k (active)

Bao phủ đòn tấn công của Viper bởi độc dược. Làm chậm tốc độ di chuyển và tấn công của đối phương trong 2 giây.

Nethe

r

toxin (passive)

Thêm chất độc cực mạnh vào đòn đánh.Đối phương càng mất nhiều máu thì càng chịu nhiều dam. Chỉ gây nửa lượng dam lên non-hero unit.

Level 1: Max 32 dam 

Level 2: Max 64 dam

Level 3: Max 96 dam

Level 4: Max 128 dam

Damage được bonus là 

pure damage (trừ thẳng vào HP)

Illusion của Viper 

không

 được hưởng skill này.

Corrosiv

e

 Skin (passive)

Cơ thể của Viper được bao phủ bởi độc dược, tăng khả năng chịu phép thuật. Tất cả các unit tấn công Viper sẽ bị nhiễm độc, nhận 1 lượng dam nhỏ và bị giảm tốc độ di chuyển và tấn công trong 3s.

Level 1: 5% slow, 5 dam/s and 5% magic reduction 

Level 2: 10% slow, 10 dam/s and 10% magic reduction

Level 3: 15% slow, 15 dam/s and 15% magic reduction 

Level 4: 20% slow, 20 dam/s and 20% magic reduction 

Skill vẫn gây hiệu ứng cả khi unit địch đánh miss.

V

iper Strike (active)

Ra đòn với 1 phát cắn ác độc, giảm tốc độ di chuyển và tấn công và gây dam độc trong 5s.

Kể từ 6.52 thì Viper hầu như không xuất hiện trong competitive… nhưng kể từ 6.60, hero này đã quay trở lại đứng đầu top ban-pick và đó là lí do IceFrog liên tục neft trong 3 phiên bản gần đây (6.61, 6.63, 6.64)

Viper là 1 hero ít phụ thuộc vào cách lên đồ nên có thể chọn rất nhiều item. Tuy nhiên cái đó cũng chỉ gần đúng, vì Viper rất khó sống sót sau các pha gank/combat. Hắn cũng có DPS tốt đủ để chọn làm mũi chủ công. Cách lên đồ cho Viper “cắn trộm” là 1 hướng cân bằng giữa sống sót và DPS, cùng với hiệu quả về tiền bạc. Các core item để chịu đòn nên dùng sẽ không phải chỉ có HP hay regen, sẽ đưa bạn thành Viper “cắn trộm”, hơn 1 Viper tanker hay damage-dealer.

Level 1 – Poison Attack 1

Level 2 – Nethertoxin 1

Level 3 – Poison Attack 2 / Nethertoxin 2

Level 4 – Nethertoxin 2 / Poison Attack 2

Level 5 – Poison Attack 3

Level 6 – Viper Strike

Level 7 – Nethertoxin 3

Level 8 – Nethertoxin 4

Level 9 – Poison Attack 4 / Corrosive Skin / Stats

Level 10 – Poison Attack 4 / Corrosive Skin / Stats

Level 11 – Viper Strike

Level 12 – Corrosive Skin / Stats

Level 13 – Corrosive Skin / Stats

Level 14 – Corrosive Skin / Stats

Level 15 – Corrosive Skin / Stats

Level 16 – Viper Strike

Level +17 – Stats

Ở lv 1: Bạn sẽ thấy Poison Attack lvl 1 hữu ích hơn Nethertoxin. Với đầy lượng HP, bạn nên harass hơn là đứng thụ động và chỉ cố last hit. 

Ở lv 3: Lấy Poison Attack nếu giảm 1s cooldown giúp bạn cơ động hơn. Lấy Nethertoxin nếu bạn chủ động farm từ đầu. Chỉ đến lv 5 bạn mới có Poison Attack lv3 để orb walk, do đó ở lv3 chọn skill nào cũng được.

Ở lv 6,11,16: Lấy ngay Viper Strike. Nó rất hữu ích để tăng dam, kết liễu, và cooldown thấp quả là giá trị.

Ở lv 9: 

-Poison Attack 4. Lấy max để tăng dam khi orb-walk.

-Lấy 1 stat ở lv 9 và max Poison Attack ở lv 10 nếu cần thêm HP.

-Corrosive Skin cần được max sớm sau đó.

a) Lựa chọn item khởi điểm:

Với Babysister: 599 golds cho:

Điều khiển gà mang cho bạn Magic Wand nếu phải gặp 1 thằng nuke-spammer, và những item khác cho late và chính bạn.

Với Early-Carry: 

600 golds cho 

-Solo mid

-Check rune

-Bắt team mua gà.

Có thể thay đổi bằng cách khác với 589 golds:

1 vài cách khác:

(603) Cân bằng giữa stat và heal

(585) Max HP và heal

b) Early Core: 

(3000-4500) 

Wraith band/Bracer: Đồ cộng stats cần thiết cho Viper máu mỏng. 

Bottle: Đồ regen tốt nhất cho Viper. Ganker rất cần runes. 1 slot, 600 golds, regen nhanh, và là biện pháp chống lũ mana-burner, khiến bottle hiệu quả hơn mọi item vào early.

Chọn giày: ở 6.64 thì đó là tùy theo ý muốn của bạn.

Scroll of Town Portal: Đừng quên mang theo cuộn giấy 

vệ sinh

 này nếu không muốn bị gank/hụt gank.

Wards: Runes giúp bạn rất nhiều trong gank và trụ lane. Việc check xem có đứa nào miss trên map không cũng rất quan trọng. (đọc mục 

) Bạn yếu ớt và cũng không có khả năng trốn thoát. Bạn không phải là carrier, nên bạn có thể là người chịu trách nhiệm mua mắt.

 (Bạn không cần mua hết tất cả)

 Damage khá. Rất tốt để tham gia combat hay lẩn tránh. Tất nhiên những pro sẽ bật Dust, trong trường hợp đó hãy dùng những item khác.

Phải có bottle để lấy mana. Và cũng lên Power Tread thay cho Phase. Lothar đã cho MS và zero-collision rồi.

 Avatar bảo vệ Viper khỏi skill khắc tinh-stun

 là 1 item tốt vì:

 DPS+evasion. Còn gì tuyệt hơn?

: Quy tắc vàng của Necromicon là dùng nó để phối hợp với slow/stun. Viper có lẽ là hero agi duy nhất kết hợp thoải mái với str/int item. Necromicon có thể làm core; nó đơn thuần không phải là item mang phong cách “cắn trộm” bởi vì nó thêm chút khả năng sống sót. Bình thường bạn sẽ phối hợp với đồng đội, nhưng có thêm sách sẽ tốt hơn nếu gank lẻ hay combat. Nếu lên sách, hãy bỏ qua Bracer và WB.

 Đây là cách hay để bổ trợ cho bạn vào late. Với aura cộng và trừ giáp, nó support tốt cho team. Giáp giúp cho bạn sống lâu và IAS sẽ tăng đáng kể DPS nhờ skill Nethertoxin.

: Phương tiện tốt nhất để stop TP. Viper với MKB sẽ xóa sạch mọi phương án chống lại hắn. Truestrike và hàng tấn dam sẽ tạo ra DPS Viper tốt về late.

 Là 1 tanker yếu, bạn có thể dùng nó để giúp team. Silence hữu ích, kết hợp tốt với 1 Viper chaser, ngăn đối phương blink hay tàng hình. Nó là vật thay thế tốt cho Butterfly nếu bạn muốn đổi 30%evasion và 30 IAS cho silence và 20 damage lên 1 hero địch, và nó cũng rẻ hơn Butterfly nhiều.

 Buriza có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho damage-dealer. 1 điểm hay của Crystalys là vì nó rẻ, sớm có hiệu ứng crit, tốt hơn nhiều so với việc phải lên đủ MKB để có ministun. Lên Hyperstone trước khi hoàn thành đủ Buriza là 1 hướng tốt. (Nếu bạn muốn lên Assault Cuirass, đừng lên Crystalys, bởi vì hướng đi của bạn là hỗ trợ cho team chứ không phải là 1 mình hành hiệp)

Trước đây Viper không thể gây crit nếu bật Frenzy, giờ thì vô tư.

 Kể từ 6.63 thì lên Heart hay không còn đang được cân nhắc. Xin lỗi, nhưng hiện tại tôi chưa chắc chắn.

 Thêm 1 item để chạy trốn. Ở bản 6.52+AI, bạn sẽ thấy Viper lên Blink và Necromicon. (nói thêm bởi walrus)

 Tuyệt hảo khi Viper đi hỗ trợ và team của bạn sắp bị ăn 1 đống skill AOE.

 Tôi không ưa Vanguard vì nó được dùng quá nhiều, và không đúng với phong cách Viper “cắn trộm”. Tuy nhiên HP, regen, và block physical dam là 1 món hời với Viper, hoàn tất những phần mà Corrosive Skin còn thiếu. Trường hợp tốt nhất để dùng Vanguard là:

 Tỉ lệ giảm dam phép của Hood, Corrosive skin và Hero’s innate không stack trực tiếp. Vanguard thích hợp hơn nhiều khi cho HP. BKB cũng lợi hơn khi giúp bạn tránh khỏi skill khắc tinh disable. Nếu vẫn muốn lên Hood, rush thẳng lên Pipe.

 Không stack với skill 1. Còn crit thì vẫn stack ầm ầm. 

: Phí tiền, phí slot. Bottle cho đủ tất cả, và chỉ chiếm 1 slot.

 Không cần thiết. Nếu bạn thích thì blink là quá đủ.

Nếu bạn không có ý định làm carrier sớm, đi cùng với late và bảo vệ hắn.

Chọn solo mid với bottle nếu bạn muốn làm early-mid carrier. Quan trọng là bạn không được phép chết, nếu bạn muốn làm trùm gank trong mid-game, trang bị lv 3 slow, và có ulti càng sớm càng tốt. Khi bạn gây sức ép lên đối thủ cùng lane, có thể sẽ có 1 khoảnh khắc mà bạn dâng quá cao hoặc quá hổ báo để cho đối phương cơ hội nã stun/nuke vào mặt. Nó sẽ khiến bạn bị thụt lùi, lãng phí tất cả công sức harass và lên lv/gold của bạn, và khiến team mất early-ganker. Hãy farm tốt, gọi đồng đội để giúp đỡ bạn gank. Viper Strike là skill quan trọng nhất để gank sớm.

Bởi vì Poison Attack là 1 spell, nó sẽ không làm creep quay sang đánh bạn khi bạn tấn công hero địch, và còn thêm 25 range so với attack range gốc 575. Bạn có thể đứng gần creep line, và giữ hero địch đứng xa creep, như vậy bạn sẽ dễ last hit.

Luôn có sự tính toán dứt khoát khi bạn bị harass dồn về phía sau. Nếu phe địch không truy kích bạn cho tới khi bạn chết, chắc chắn hắn sẽ phải quay đầu lại. Khi điều đó xảy ra, ngắm cẩn thận khoảnh khắc hắn bỏ chạy, quay lại và tấn công hắn bằng Poison Attack với tốc độ nhanh nhất. Đây luôn là 1 hit biếu không cho bạn (phải chắc rằng đó không phải là bẫy). Nếu bạn làm lại đủ nhanh, bạn có thể bắn được thêm 1 hay nhiều hơn thế bằng cách dùng animation cancel/orb walk, đáp trả dam lại hắn và khiến hắn hối hận vì đã không chase bạn.

c) Sống sót an toàn

Mặc dù 1 số người chơi nghĩ rằng Viper lì lợm, nhưng đáng ngạc nhiên là có rất nhiều cách counter lại hero này. Khi chơi Viper, nguyên tắc là phải công nhận điều đó, và luôn chú ý những điều sau:

Giữ khoảng cách và giữ an toàn bằng cách tránh bị focus và nhờ teammate đi đầu trong combat. Tiến gần và “húc đến” hero địch nào còn ít máu và bạn có thể kết liễu hắn bằng max dam của Nethertoxin, hoặc slow hắn đủ lâu để teammate tới giúp đỡ.

Cách dùng Viper Strike:

Sau khi max, nó chỉ còn 30s cooldown và 725 magic dam tổng cộng. Do đó hãy dùng khi:

e) Orb-walk

Đây là kĩ năng cơ bản quan trọng nhất để chơi tốt Viper, bởi vì đây là 1 hero DPS chaser sở hữu vũ khí slow đáng sợ. 

Cách làm: 

Như đã đề cập, và đã biết rằng thời kì hổ báo của bạn sắp kết thúc, hãy gank gank gank trong suốt thời gian của mình và cố gắng hỗ trợ teammate hết sức.

Cách chơi của bạn cũng như mid-game: Slow và giải quyết các hero yếu ớt. Tuy nhiên các combat ngày càng khốc liệt, và bạn không còn khủng bố như early và mid nữa. Do đó bạn sẽ phải chọn giữa việc làm 1 “khẩu đại bác bằng thủy tinh” hay tanker. Nhưng may mắn thay, trong cách build Viper “cắn trộm”, bạn sẽ đặt lí lẽ sống còn ngang với DPS. Nhưng bạn cần mánh khóe và căn chuẩn thời gian với sự quan sát tốt. Vì thế nên bạn không phải là siêu nhân, phe địch có thể nện bạn nếu bạn không cẩn thận. Việc cần nhất là sống còn và tấn công thật mạnh, làm mọi thứ bạn có thể, tránh bị focus. Tuy nhiên đừng solo với carrier. Bạn có thể def, farm rừng và hạ Roshan cực nhanh. Viper farm rất khủng, và chỉ càng khủng hơn khi vào late, và 1-2 phút là đủ để bạn thay đổi lớn số gold của mình để làm trùm late với những item thú vị.

Những đồng đội này sẽ cho bạn khả năng của vài core item, và bạn có thể rảnh tay lên các item khác.(free BKB + Mekansm)Những hero này sẽ giúp bạn khó chết và thoải mái chase/kill.(free Lothar’s)Giúp bạn rình mồi hay trốn chạy. 2 hero trên cũng có stun/disable(free Blink Dagger)Dark Seer có lẽ là bạn tốt với mọi hero Trong mọi tình huống, lên Blink có thể là liều lĩnh bởi bạn mất 2150gold mà không thêm được Hp/regen/reduce dam. Nhưng với các skill như Surgehay Toss, cơ bản bạn đã có kiếm Blink. Khi chase, skill giúp áp sát là tuyệt nhất với 1 hero có slow. Nó sẽ khiến bạn gank thoải mái hơn là phải đi lẻ.Ogre Magi được chú ý đặc biệt vì tất cả các skill của hắn đều hoạt động thành cặp với Viper. Không có gì bị bỏ phí: Nuke quá khủng, stun, thêm rút máu, và tăng AS/MS cho Viper. Orge là 1 đồng đội tuyệt vời.Đi kèm với khả năng slow cực mạnh trong thời gian ngắn của bạn phải là những hero có dam to và disable khủng. Không chỉ là đồng đội, chúng còn là kẻ thù.Đồng đội: Ngăn chặn skill tấn công bạn. Và DPS kết hợp tốt với slow.Kẻ thù: Bạn trở nên vô dụng khi bị silence và trở thành 1 “khẩu đại bác thủy tinh”. Và thế là DPS của chúng nó sẽ cho bạn toi.Nếu chúng tính toán rằng mình sẽ sống sau màn đấu dam 1 vs 1 (hoặc 1 vs 2 nếu chúng có teammate) thì kết quả chỉ còn phụ thuộc vào khả năng căn chuẩn của chúng, và bạn không thể nào thoát nổi.Kẻ thù: Chúng rất lì lợm, nên chúng có thể lao đầu vào giết bạn nếu bạn không rút lui sớm. Chúng cũng luôn muốn đi lẻ để săn bạn.Nếu không có mana thì bạn chả khác gì 1 con creep cỡ lớn. Khi ở lane hoặc cần harass, cách tốt nhất để đối phó là dùng bottle để nạp mana và sạc khi bạn chuẩn bị cắn trộm.

Replay Competitive game

Một vài âm thanh bạn sẽ nghe được khi chơi Viper

1 – From the murky depths I come. (Ta đến từ bóng đêm sâu thẳm)

2 – For Nazjatar! (Vì Nazjatar!)

3 – Yes, surface dweller? (Vâng, nô lệ trên mặt đất?)

4 – Is it safe? (Cái đó an toàn chứ?)

5 – Where shall I strike? (Ta sẽ đánh vào đâu?)

6 – Direct my wrath. (Sự phẫn nộ của ta)

7 – Why should I? (Tại sao ta nên làm thế?)

8 – As you wish. (Như ngài muốn)

9 – By Azshara. (Bởi Azshara)

10 – Our alliance binds me. (Đồng minh của chúng ta băng bó cho tôi)

11 – I’ll be honoring our pact. (Tôi sẽ vinh danh hiệp ước của chúng ta)

12 – I’ll strike! (Ta sẽ ra đòn!)

13 – Death to the surface dwellers! (Hãy chết như nô lệ trên mặt đất!)

14 – With venom! (Với độc dược!)

15 – After ten thousand years, our revenge is at hand. (Sau mười ngàn năm, cuộc báo thù của chúng ta đã trong tầm tay)

16 – I think I just slithered in something. (Ta nghĩ ta vừa trượt trên cái gì đó)

17 – I can’t smell, I bit my tongue. (Không ngửi thấy gì cả, ta cắn phải lưỡi rồi 

)

18 – Cooobraaa! (Rắn hổ maaang!)

19 – Ack… going… into… tor… por… *snores* (Úi…sắp….vào…tor…por…*khò khò*)

20 – Uhh, it’s… kind of… cold in… *snore* (Ừ, nó…giống như…cái lạnh trong…*khò khò*)

21 – My next plan for world domination is *snore*… my hair!!! (Kế hoạch tiếp theo cho sự thống trị thế giới là *khò khò*… lông của ta!!!)

Phần kết

Cảm ơn tất cả những ai đã mất thời gian đọc guide dịch của tớ. Trong quá trình dịch tất nhiên sẽ có nhiều lỗi, mong các bạn thông cảm. 

Do guide gốc quá chi tiết nên tớ đã lược bớt đi 1 vài thông tin thuộc loại chung cho mọi hero. 

Cảm ơn gwho vì đã viết guide theo đúng phong cách chơi Viper của tớ.

Leo Rank Với Viper Cùng Phong Cách “Khí Tông”

GTV News – 09:55, 23/02/2019

Viper là một trong số những hero có cách chơi đơn giản nhất của Dota 2, đồng nghĩa với việc khả năng gánh kèo cũng như phát huy sức mạnh của hero này là rất hạn chế với những ai có skill tay “bé”. Nhưng ở bài viết này, GameTV sẽ đưa đến cho các bạn một lối chơi mới cho hero này, và khẳng định rằng nó rất là mạnh mà lại rất dễ chơi.

Viper là một trong số những hero có cách chơi đơn giản nhất của Dota 2, đồng nghĩa với việc khả năng gánh kèo cũng như phát huy sức mạnh của hero này là rất hạn chế với những ai có skill tay “bé”. Nhưng ở bài viết này, GameTV sẽ đưa đến cho các bạn một lối chơi mới cho hero này, và khẳng định rằng nó rất là mạnh mà lại rất dễ chơi.

Cụ thể, lối chơi mới nổi lên này có tên là Viper Khí Tông, tương tự với Ember đổi lối đánh từ Kiếm Tông thành Khí Tông, Viper thay vì gây sát thương và sự khó chịu dựa trên sát thương vật lý, đánh tay thì đổi thành gây sát thương phép chủ yếu, không quá phụ thuộc vào các hit đánh tay. Nói một cách đơn giản thì đây là lối đánh theo hướng hỗ trợ đồng đội nhưng gánh team siêu khỏe.

1. Điểm mạnh của dạng Viper Khí Tông

Sự khác biệt lớn nhất của lối chơi này so với lối chơi Kiếm Tông phổ thông là: Khả năng farm creep cháy máy!

Nethertoxin – Imba skill! Farm rừng sớm ngay level 3, stack 2-3 big camp quá đơn giản! Level lên siêu nhanh kể cả khi chỉ farm rừng Timing đầu game là cực kì quan trọng Ưu tiên max 2 skill Nethertoxin và Corrosive Skin trước

Trước khi được rework lại bộ skill, Viper là một trong số những hero farm chậm nhất nhì Dota 2, nhưng điều này đã thay đổi hoàn toàn, sau khi Nethertoxin được sửa lại, Viper lập tức lột xác trở thành hero có sức farm vô địch tại phiên bản hiện tại.

Liquid.Kuroky với style Viper khí tông Nethertoxin là skill stack nhiều lần trên 1 bãi creep, hãy tận dụng điều này #GameTV #GameTVShop #GameTVPlus Đừng quên stack-stack-stack Nethertoxin Bảng Talent khuyên dùng Combo RoA, Veil, Viper Strike, Nethertoxin và Poison Attack Tận dụng Nethertoxin để stack Level 14 ở phút 14 với 153 creep và 7000+ networth

Đặc biệt, ở bản cập nhật 7.21, skill này còn được buff thêm một lượng damage rất đáng kể, giúp khả năng clear quái nâng hẳn lên tới vài bậc, giúp Viper trở thành hero farm stack rừng nhanh nhất Dota 2 ở những level rất sớm!

Cụ thể về Nethertoxin, ngoài việc có lượng DPS lên tới 75dmg/s trong 8 giây tại level 7, thì còn trừ rất nhiều kháng phép của mục tiêu chịu ảnh hưởng, khiến lượng sát thương gây ra là khổng lồ đặc biệt là với creep lane hoặc rừng.

Từ đó, chỉ với 2 level cho Nethertoxin hay cụ thể hơn là chỉ ở level 3, Viper đã có thể thoải mái farm 2 đến 3 bãi stack rừng mà không gặp bất cứ trở ngại gì. Một thời điểm sớm tới mức vô lí, từ đó khiến hero này có thể out level bất cứ đối thủ nào tại lane của mình mặc cho đã dành phần lớn thời gian để farm rừng.

2. Lối chơi siêu đơn giản

Như đã nói, Viper Khí tông có lối đánh rất đơn giản, việc bạn phải làm là đi mid trong 1 phút 30 giây đầu tiên, lên level 3 nhanh nhất có thể trong khoảng 1 phút 40 giây rồi dành ra toàn bộ phần lớn phần đời còn lại của mình trong rừng.

Nhưng độ hiệu quả là không phải bàn cãi, mặc cho việc Ice Frog đã năm lần bẩy lượt nerf kinh nghiệm hay gold của quái rừng sau rất nhều patch để hạn chế người chơi tập trung quá nhiều vào rừng. Thì mọi chuyện đều là vô nghĩa với Viper khi hero này có thể farm bãi stack 2, 3 ở level 3 dễ hơn cả ăn kẹo. Kinh nghiệm có bị chia nửa hay chia phần 3 cũng không còn là vấn đề quá đáng ngại!

Sẽ có rất nhiều người cho rằng lối đánh này rất dễ bị counter. Đúng! Nhưng điều đáng nói ở đây là, Nethertoxin hiện nay đang là một skill rất rất vô lí nhưng lại không hề có nhiều người quan tâm tới nó. Và lối đánh này cũng mới chỉ nổi lên khoảng thời gian ngắn đổ lại đây, nên tỉ lệ việc nó bị nerf thê thảm trong khoảng vài tuần, hay tháng sắp tới ngay đây thôi là 100%!

Cũng vì đó, hiện nay lối đánh Viper Khí Tông gần như “vô đối” bởi chẳng ai coi trọng để mà counter nó cả. Ai có thể nghĩ rằng một con Viper có thể đạt level 15 chỉ trong 15 phút chỉ với creep rừng cơ chứ!

Đặc biệt nữa là ở khoảng rank từ 6000 MMR đổ xuống, Viper Khí Tông đi mid vẫn còn là cái gì đấy lạ lùng mà chẳng ai nghĩ là có thể có hiệu quả. Ai lại muốn đi gank cái mid có Viper mà 10 phút đầu tiên chỉ thấy nó nhấp nhá hời hợt ở lane cơ chứ?

Từ đó, có thể nói, rank/pub solo hẳn là mảnh đất tuyệt vời để lối đánh này tung ra hết khả năng của nó. Nơi mà trong 15 phút đầu, áp lực lane gần như chẳng bảo giờ được khai thác hay tận dụng một cách hiệu quả.

Về item build, theo hướng dẫn ở trên, bạn sẽ nâng cấp Crown thành Drum of Endurance đầu tiên hoặc Rod of Atos hay Veil of Discord tùy tình huống.

Nếu trận đấu không quá khó, carry địch là những hero có thể bị kite, item ưu tiên nhất sau bộ 3 bắt buộc sẽ là Aghanim’s Scepter .

Nếu thấy trận đấu khá khó, cảm thấy mình phải carry do các vị trí core khác quá đuối thì lựa chọn Radiance là khá phù hợp, vừa giúp cho bản thân Viper farm thêm nhiều item nữa và tăng đáng kể khả năng gây sát thương.

Các sub item dạng như Boots of Travel , Blink Dagger , Ethereal Blade , Hex ,… cũng là những lựa chọn đáng để cân nhắc.