Vẽ Flowchart Trong Word / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Cách Vẽ Hình Trong Word, Vẽ Hình Học Trong Word

1. Hướng dẫn vẽ hình cơ bản trong Word

Bước 1:

Tại giao diện trong Word bạn nhấn Insert rồi chọn mục Shapes. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy có rất nhiều mẫu hình khác nhau.

Tại Basic Shapes sẽ là các hình cơ bản, chẳng hạn hình tam giác với 2 mẫu tam giác là tam giác cân và tam giác vuông.

Bạn nhấn chọn rồi vẽ vào giao diện Word. Để vẽ tam giác đều thì nhấn phím Shift. Nếu muốn vẽ tam giác vuông cân thì nhấn thêm phím Shift.

Ngoài ra bạn cũng có thể vẽ hình chữ nhật để làm nhãn vở trên Word cho bé. Bạn tiếp tục chọn các hình trong danh sách để vẽ những mẫu hình đã có.

Bước 2:

Ngoài ra chúng ta sẽ sử dụng các đoạn thẳng trong mục Lines để tạo thành tam giác.

Chúng ta sẽ vẽ 1 đoạn thẳng rồi copy thành 3 đoạn thẳng khác. Sau đó nhấn vào 1 điểm mốc rồi xoay để ghép thành 1 tam giác hoàn chỉnh. Tiếp tục nhấn 1 đoạn rồi nhấn Shift và chọn 2 đoạn còn lại, chuột phải chọn Group để nhóm 3 đoạn thẳng lại thành 1 khối.

Bước 3:

Để chèn các đỉnh trong tam giác, nhấn Insert rồi chọn Textbox. Rồi nhập lần lượt đỉnh A, B và C. Bạn tạo 1 Textbox và gõ đỉnh A rồi copy để thêm Textbox vẽ đỉnh B và C.

Bạn cũng cần nhấn lần lượt vào từng đỉnh, nhấn tiếp vào 1 cạnh và chuột phải chọn Group để nhóm các đỉnh và tam giác lại làm 1 là xong.

2. Hướng dẫn vẽ góc hình trong Word

Bạn có thể nhấn vào hình vẽ góc rồi chọn màu hiển thị. Tiếp tục biểu diễn góc với những đỉnh còn lại của tam giác.

Bước 2:

Để vẽ đường cao trong hình, nhấn vào Shapes chọn đoạn thẳng rồi tiến hành vẽ từ đỉnh A xuống dưới.

Bước 3:

Để hiển thị góc vuông thì trước hết chúng sẽ dùng đoạn thẳng để biểu thị góc vuông rồi nhóm 2 đoạn thẳng bằng Group vào. Sau đó mới di chuyển vào hình vẽ. Bạn nhớ điều chỉnh sao cho hình biểu diễn góc vuông đều nhau.

Bước 4:

Để nhập số góc tại 1 đỉnh, chúng ta tạo 1 Textbox rồi nhập số góc và nhập chỉ số trên trong Word để biểu diễn độ bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift + =. Như vậy bạn đã biểu diễn góc trong 1 đỉnh của tam giác.

Hướng Dẫn Tạo Flowchart Trong Microsoft Word Qua 3 Bước Đơn Giản

Cách tạo Flowchart trong Microsoft Word

Sức mạnh của flowchart nằm ở sự đơn giản. Bạn có thể sử dụng các ký hiệu cơ bản để lên kế hoạch bất kỳ công việc nào và sử dụng flowchart cho các tình huống khác nhau. Khi hoàn thành flowchart, bạn sẽ có cái nhìn toàn cảnh và nắm được toàn bộ quá trình. Quá trình vẽ flowchart sẽ giúp bạn hiểu logic của vấn đề và cung cấp các thông tin chi tiết để làm mọi thứ trở nên tốt hơn. Tóm lại, bạn có thể dùng flowchart để:

Kiểm tra bất kỳ quá trình nào.

Truyền đạt các bước trong quá trình cho những người khác.

Tổ chức một quy trình bằng cách loại bỏ các bước thừa.

Xác định và khắc phục sự cố tiềm ẩn.

Cải thiện quy trình.

Sử dụng Drawing Tools để vẽ các hình dạng cơ bản

Thu gọn thanh công cụ bằng cách nhấp vào mũi tên nhỏ hướng lên (hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + F1 ) ở ngoài cùng bên phải để hiển thị trên tab.

Sử dụng Drawing Canvas để chèn bất kỳ hình khối hoặc “hình vẽ” nào trong tài liệu Word để tự động tạo khung vẽ. Bạn cần phải thay đổi kích thước canvas để tạo khung cho toàn bộ Flowchart của mình.

Tất cả các công cụ cần thiết để tạo Flowchart trong Microsoft Word đều nằm trong Drawing Tools. Nhưng trước tiên bạn cần tối đa hóa diện tích trang, để làm việc thuận tiện hơn.

Công việc tỉ mỉ nhất là chèn các hình dạng và kết nối tất cả lại với nhau. Để tránh mất thời gian, bạn nên vạch ra các ý chính trên giấy, sau đó sử dụng Microsoft Word để tạo ra một flowchart hoàn chỉnh. Bản phác thảo sơ bộ giúp bạn hình dung bố cục trang trên Word dễ dàng hơn.

Nhấp vào khu vực canvas, giữ chuột trái để thêm hình dạng. Bạn cũng có thể nhấp đúp vào bất kỳ hình dạng nào để thêm hình dạng đó vào Canvas. Di chuyển và thay đổi kích thước theo ý muốn.

Thêm văn bản bằng cách nhấp vào hình dạng và thêm nhãn vào hộp text box.

Kết nối hai hình biểu tượng bằng mũi tên hoặc đường nối. Không giống như các mũi tên đơn giản, các đường nối luôn kết nối với các hình dạng. Hai loại đường nối cơ bản có sẵn trong menu thả xuống Shapes là elbow và curved.

Lưu ý: Các đường nối chỉ hoạt động giữa các hình được đặt trên khung vẽ.

Cách đầu tiên được đề xuất cho tất cả người dùng và bạn nên sử dụng ngay trong lần đầu tiên. Sử dụng gridline và vẽ chúng với chiều rộng đồng nhất khi bạn đặt chúng trên canvas.

Nhấp vào từng hình dạng riêng lẻ và kéo vào các vị trí mới. Nếu bạn sử dụng nhiều hình dạng thì có thể rất tốn thời gian. Các gridline sẽ cố định chúng tại chỗ.

Chọn tất cả các hình dạng bạn muốn căn chỉnh. Trên tab Format, nhấp vào menu thả xuống Align. Chọn Align Selected Objects và sử dụng công cụ căn chỉnh để căn chỉnh các hình dạng tự động.

Ví dụ: bạn có thể di chuyển thủ công các đường nối đến bất kỳ điểm kết nối nào (được biểu thị bằng các chấm nhỏ màu xanh lam trên các hình dạng). Các điểm kết nối neo các đầu nối vào đúng vị trí và bạn có thể di chuyển các hình dạng mà không làm hỏng các đường nối. Điều này sẽ mang lại cho bạn sự linh hoạt khi sửa đổi flowchart bằng cách di chuyển mọi thứ xung quanh.

Nhóm tất cả các hình dạng và đường nối. Chọn tất cả các hình dạng và đường nối. Trên tab Format, nhấp vào menu thả xuống Group và chọn Group.

Từ menu thả xuống Align, bạn cần kiểm tra xem mục Align to Margin đã được chọn hay chưa Sau đó, nhấp vào Align Center và Align Middle.

Thay đổi kích thước canvas bằng cách kéo góc hoặc các cạnh.

Thêm Yes hoặc No vào các trình kết nối phân nhánh từ các hình dạng Decisions bằng cách chèn các Text Box dọc theo các mũi tên đường nối. Bạn cũng có thể sử dụng handle xoay để xoay text box.

Căn chỉnh các hình dạng và đường nối trong Flowchart

Có một số mẹo căn chỉnh hình dạng.

Sau khi tạo flowchart , bạn có thể căn chỉnh sơ đồ cho đẹp mắt hơn.

CHỈ 7 GIỜ HỌC BÀI BẢN, TIẾP KIỆM HÀNG CHỤC NGHÌN GIỜ TRA CỨU

Style: Thêm màu hoặc tô chuyển tiếp vào các hình dạng.

Fill: Sử dụng màu solid hoặc gradient. Đừng sử dụng quá nhiều phác đồ màu.

Đường viền: Đặt thuộc tính trực quan của các đường giới hạn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tùy chọn này để làm cho các mũi tên kết nối dày hơn hoặc mỏng hơn.

Hiệu ứng: Tạo chiều sâu cho hình dạng với không gian ba chiều, đổ bóng, vv…

Thêm màu sắc cho Flowchart trong Word

Flowchart đầy màu sắc mà bạn thấy ở trên không có gì khác ngoài một Flowchart được định dạng nhiều hơn. Bạn nên định dạng Flowchart trong Word ở giai đoạn cuối cùng sau khi đã chèn, kết nối và gắn nhãn tất cả các hộp. Hãy chọn nhiều hình dạng và định dạng cùng lúc.

Bạn có thể sử dụng các công cụ cơ bản từ tab Format trên thanh công cụ hoặc các tùy chọn chi tiết hơn có sẵn trên bảng điều khiển bên phải.

Hướng dẫn cách định dạng và in ấn trong Microsoft Word đơn giản nhất Hướng dẫn đổi màu hoặc xóa định dạng Underline của hyperlink trong Word Hướng dẫn cách thay đổi kiểu chữ trong Word 2013

Mở bảng điều khiển bên phải bằng cách nhấp chuột phải vào một hình dạng và chọn Format Shape.

Có nhiều tùy chọn có sẵn để bạn lựa chọn thiết kế các hình dạng và đường nối:

Ngoài ra để có thể sử dụng Microsoft Word một cách bài bản, chuyên nghiệp, bạn có thể tìm hiểu ngay khóa học WOG01 – Tuyệt đỉnh Microsoft Word – Chuyên gia soạn thảo văn bản của Gitiho. Có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn cho bạn khi đăng ký khóa học này.

Cách Vẽ (Draw) Trong Microsoft Word

Mặc dù Microsoft Word có thể không phải là công cụ vẽ đầu tiên bạn nghĩ đến, nhưng các công cụ vẽ của nó nằm trong số các tính năng ít được biết đến đơn giản để học và dễ sử dụng.

Nếu bạn đang tìm kiếm hình ảnh hoặc clip art phù hợp để thêm vào tài liệu của mình và bạn không thể tìm thấy chính xác hình ảnh mình muốn, bạn có thể vẽ nó trong Word bằng các công cụ vẽ.

Cho dù bạn đang vẽ nguệch ngoạc, ghi chú bằng hình ảnh hay ghi chú phác thảo, đây là cách vẽ trong Microsoft Word để bạn có thể thêm một số cá tính vào dự án của mình.

Cách vẽ trong Microsoft Word

Ảnh chụp màn hình là từ Microsoft Word cho macOS. Người dùng Windows cũng có thể làm theo các bước tương tự.

Cách vẽ Đường nét và Hình dạng Cơ bản trong Word

Nếu bạn muốn vẽ các hình dạng đơn giản trong tài liệu của mình, Word sẽ cung cấp một số hình dạng.

Chọn hình dạng bạn muốn vẽ, bắt đầu và kéo nó đến điểm kết thúc trên vị trí bạn muốn nó đặt hình dạng trong tài liệu của bạn. Bạn có thể chọn các chốt điều chỉnh kích thước của hình dạng và kéo chúng để thay đổi kích thước của nó, sau đó thả ra khi bạn có được kích thước mong muốn.

Nếu muốn, bạn có thể định dạng hình dạng bằng cách mở Drawing Tools Format chuyển hướng. Tab này cung cấp các tùy chọn khác nhau cho phép bạn thay đổi màu sắc, giao diện và kiểu của hình dạng mà bạn thêm vào tài liệu của mình.

Để thay đổi giao diện và màu sắc của một hình dạng, hãy chọn hình dạng đó để mở Format từ đó bạn có thể chơi với các hiệu ứng màu sắc hoặc chỉnh sửa kiểu đường viền của hình dạng và hơn thế nữa.

Từ Format, bạn có thể chọn một predefined style, thay đổi màu của hình dạng bằng cách chọn Shape Fill hoặc thay đổi màu đường viền bằng cách sử dụng Shape Outline. Bạn cũng có thể sử dụng Shape Effects tùy chọn để thêm bóng và các hiệu ứng khác hoặc chọn hình dạng và nhập văn bản vào đó.

Cách tạo bản vẽ tự do trong Word

Nếu có một hình dạng cụ thể mà bạn muốn và bạn không thể tìm thấy nó trong các hình dạng được xác định trước, bạn có thể tự vẽ nó bằng các hình dạng Freeform. Có hai cách để tạo hình dạng tự do bằng chuột hoặc bàn di chuột:

Sử dụng Freeform: Nét vẽ nguệch ngoạc cho các hình vẽ tay

Sử dụng Freeform: Định hình cho các hình dạng có các đoạn thẳng hoặc cong

Để tạo bản vẽ tự do bằng Scribbles:

Tiếp theo, chọn khu vực mà bạn muốn vẽ hình dạng tự do của mình và sau đó kéo bất kỳ nơi nào để vẽ nó.

Để vẽ các hình dạng tự do:

Tạo các đường cong hoặc đoạn thẳng như bạn muốn bằng cách chọn điểm đầu và kéo đến điểm cuối. Lặp lại quy trình nếu bạn muốn vẽ một loạt các đoạn thẳng hoặc đoạn đường cong.

Ghi chú: Nếu cảm thấy khó vẽ các hình dạng tự do trong Word, bạn có thể thử vẽ trong Microsoft Paint và chèn hình ảnh vào Word sau này.

Cách vẽ trong Word bằng Canvas vẽ

Nếu bạn cần nhóm các hình của mình lại với nhau, bạn có thể tạo một canvas vẽ và thêm các hình vào đó.

Tiếp theo, di chuyển canvas vẽ đến nơi bạn muốn trong tài liệu của mình và các hình dạng của bạn sẽ di chuyển theo canvas. Bạn có thể kéo các chốt điều chỉnh kích thước để thay đổi kích thước canvas và chọn Format để cung cấp cho canvas một màu tô hoặc hình dạng đường viền.

Ghi chú: Mặc dù bạn không nhất thiết cần canvas vẽ khi làm việc với các đối tượng vẽ trong Word, nhưng bạn có thể sử dụng nó như một công cụ hỗ trợ tổ chức để thêm kết nối giữa các hình dạng hoặc để làm việc với một số đối tượng vẽ.

Cách vẽ trong Word bằng công cụ Pen

Nếu bạn muốn vẽ các hình dạng phức tạp hơn, công cụ bút Microsoft Word cho phép bạn làm điều đó thay vì sử dụng các đường cơ bản hoặc hình dạng tự do.

Để vẽ bằng công cụ bút Word, hãy chọn Draw và sau đó chọn Pen, Pencil hoặc Highlighter.

Sử dụng chuột, nhấp, giữ và kéo để tạo hình dạng và thêm elements bạn muốn. Sau khi hoàn tất, hãy chọn Draw một lần nữa.

Chọn menu thả xuống để thay đổi màu sắc hoặc độ dày của công cụ và chọn những gì bạn muốn. Bạn cũng có thể chọn More Colors để có thêm nhiều màu sắc khác ngoài 16 màu tiêu chuẩn có sẵn.

Bạn cũng có thể thêm hiệu ứng đặc biệt (special effects) bao gồm rainbow, lava, galaxy, ocean, gold, rose gold, silver và bronze.

Cách xóa bản vẽ của bạn trong Word

Word cung cấp một Cục gôm (Eraser) trong menu Công cụ vẽ của nó để xóa bất kỳ lỗi nào trong bản vẽ của bạn. Công cụ tẩy có ba loại:

Công cụ tẩy nhỏ để xóa một khu vực nhỏ

Công cụ xóa nét vẽ để xóa toàn bộ nét vẽ

Công cụ tẩy vừa để xóa một vùng lớn hơn

Để xóa một khu vực nhỏ hoặc lớn, hãy nhấp, giữ và kéo chuột qua khu vực bạn muốn xóa. Nếu bạn muốn xóa một dòng, hãy chọn công cụ xóa Stroke và nhấp vào dòng để xóa nó.

Cách thêm bản vẽ vào tài liệu Word

Nếu bạn muốn nâng cao tài liệu Word của mình, bạn có thể thêm bản vẽ thay vì sử dụng các đường thẳng và hình dạng cơ bản hoặc các hình dạng tự do.

Bạn có thể thêm SmartArt, hình ảnh, biểu đồ, clip art hoặc các đối tượng vẽ như WordArt, sơ đồ, sơ đồ và hơn thế nữa. Các đối tượng vẽ này là một phần của Word và bạn có thể nâng cao hoặc thay đổi chúng bằng các mẫu, màu sắc, đường viền và các hiệu ứng khác.

bên trong Format, bạn có thể thay đổi hình dạng, thêm văn bản vào hình dạng hoặc nhóm các hình dạng đã chọn. Bạn cũng có thể vẽ bằng các tùy chọn Freeform hoặc Scribble.

Cách định dạng văn bản bao quanh bản vẽ

Nếu bạn có một số văn bản mà bạn muốn bao quanh bản vẽ của mình, bạn có thể làm như vậy bằng cách sử dụng Format trong menu Công cụ vẽ.

Để bọc văn bản xung quanh bản vẽ của bạn, hãy chọn bản vẽ và sau đó chọn Wrap Text bên trong Format chuyển hướng.

Tiếp theo, chọn một tùy chọn gói văn bản: Square, In line with text, Through, Tight, Top and Bottom, Behind text, hoặc là In front of text.

Thay đổi ranh giới bằng cách chọn và kéo các điểm ranh giới. Điều này cũng cho phép bạn kiểm soát cách văn bản bao quanh bản vẽ.

Một cách khác để thêm bản vẽ vào tài liệu Word là sử dụng hình ảnh đồ họa cao cấp. Bạn có thể truy cập hàng nghìn mẫu Word từ Elements marketplace hoặc là GraphicRiver, được thiết kế chuyên nghiệp để có tác động tối đa.

Thử nghiệm tính nghệ thuật của bạn

Cho dù bạn sử dụng chuột, bàn di chuột, màn hình cảm ứng hay bút kỹ thuật số, các công cụ vẽ trong Word có thể giúp bạn tạo hình dạng, thêm ghi chú, chỉnh sửa văn bản và hơn thế nữa.

Kết hợp các bản vẽ của bạn với các phông chữ đẹp trong Word và tạo ra các tài liệu bắt mắt người đọc.

Cách Vẽ Sơ Đồ Trong Word

Trong quá trình soạn thảo văn bản, hay làm báo cáo chúng ta sẻ có thể phải vẻ sơ đồ để thể hiện sự trực quan và dể hiển hơn. Trong bài viết hôm nay cùng hướng dẫn với các bạn cách vẽ sơ đồ trong Word một cách đơn giản và nhanh chóng.

Trong Word có 2 chức năng giúp chúng ta vẽ sơ đồ là Shapes và SmartArt truy nhiên với phần chức năng Shapes sẻ giúp chúng ta vẽ sơ đồ được đa dạng và dễ diều chỉnh hơn.

Các bước để vẻ sơ đồ phân cấp trong Word:

Việc chọn New Drawing Canvas giúp chúng ta đóng khung phần sơ đồ và khi vẽ xong sơ đồ chúng ta có thể tiếp tục xuống dòng đánh văn bản tiếp.

Ở đây bài viết chúng ta sử dụng biểu tưởng hình chữ nhật để vẽ, để muốn các hình bằng nhau chúng ta chỉ cần vẽ 1 hình và copy hình đó và paste tiếp theo là sắp sếp hình đúng vị trí là được.

Bước  3: Vẻ đường kế nối. Chú ý: Để kéo vẻ các đường kế nối thẳng hàng chúng ta có thể nhấn phím Shift để kéo vẻ.

Bước 4: Thiện hiện điều chữ vào ô hình chữ nhật.

Bước 5: Để bỏ hình nên trong ô hình và làm đậm ô hình chữ nhật

Xuất hiện cửa sổ hoặc phần chức năng Format Shape. Ở đây chúng ta có 2 giá trị là Fill và Line. Ở Line chúng ta chọn Width để in đậm ô hình chữ nhật.

Bước 6: Đổi màu và in đậm các đường kết nối.

Xuất hiện cửa sổ hoặc phần chức năng Format Shape. Ở đây có trường Line trong trường Line chúng ta quan tâm đến Color là chọn màu cho đường kết nối và Width là chọn để in đậm cho đường kết nối.

Thế là xong. Đây là cách vẽ trên phiên bản Word 2016 tuy nhiên với các phiên bản Word 2013, 2010, 2007 cũng có thể làm tương tự.

Lời kết: