Tướng Khắc Chế Trong Liên Minh Huyền Thoại / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Tướng Khắc Chế Yasuo Trong Liên Minh Huyền Thoại

Giới thiệu về tướng Yasuo

Kể từ khi ra mắt, Yasuo đã, đang và sẽ luôn là quốc tướng của máy chủ Việt Nam vì độ ảo diệu và khả năng tạo đột biến kinh người của vị tướng này. Bên cạnh đó, còn có nội tại ẩn là tự phế khi thành đồng đội và hóa “siêu nhân” khi ở đội bạn. Tất nhiên, cách khắc chế Yasuo tốt nhất là cấm luôn mỗi khi có cơ hội.

Một số cách tướng khắc chế Yasuo thường sử dụng

Bão Kiếm có tầm ảnh hưởng khá hẹp, nên việc tránh khỏi nó cũng không phải là điều quá khó khăn.

Sau khi Yasuo chém trúng hai cú Bão Kiếm liên tục, nhát chém tiếp theo của hắn sẽ phóng ra gió lốc. Hãy quan sát và lắng nghe để chuẩn bị sẵn sàng né tránh kỹ năng này.

Sau khi tung ra gió lốc thì Yasuo trở nên khá bình thường, hãy lao vào ngay lúc ấy.

Lớp khiên nhận được từ Quyết Tâm của Yasuo chỉ tồn tại trong hai giây. Sát thương hắn sẽ kích hoạt nó, thế nên hãy chờ đợi, rồi hãy lao vào khi thời cơ đã chín muồi.

Tướng khắc chế Yasuo khi lâm trận hiệu quả nhất

Fiora – tướng khắc chế Yasuo hàng sát thủ

Giai đoạn đầu trận, đừng ngại ngần khô máu với Yasuo nếu vị trí của điểm yếu từ nội tại có lợi. Với Lao Tới (Q), Fiora có thể dễ dàng kích hoạt điểm yếu và vừa được hồi máu lẫn tăng thêm tốc độ di chuyển. Trong trường hợp điểm yếu từ nội tại ở hướng bất lợi, bạn có thể lùi lại farm an toàn, đợi điểm yếu mới xuất hiện và né lốc cũng với Lao Tới (Q).

Kayle

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Kayle là một trong những khắc tinh của mọi tướng đánh gần và đương nhiên Yasuo cũng không phải ngoại lệ. Yasuo có khả năng cấu máu tốt, gây nhiều sát thương và có thể chặn hết khả năng của đối phương. Tuy nhiên, Kayle lại là tướng có khả năng át chế được các chiêu đòn của những tướng khác, đặc biệt là Yasuo. Chính vì vậy, để có thể khắc chế được Yasuo thì cách tốt nhất đó chính là sử dụng Kayle.

Yasuo có khả năng sử dụng chiêu Tường Gió (W) để có thể chặn hầu hết các kỹ năng của đối phương. Tuy nhiên, chỉ có chiêu Trừng Phạt (Q) là bị chặn, còn lại các kỹ năng khác của Kayle đều có khả năng hỗ trợ tốt khi đánh solo với Yasuo.

Malzahar

Malzahar có khả năng khống chế và gây sát thương cực kỳ mạnh mẽ. Chính vì vậy, việc sử dụng Malzahar để có thể khống chế Yasuo là điều rất cần thiết. Đồng thời, việc sử dụng các kỹ năng của vị pháp sư này đều không bị chặn bởi Tường Gió của Yasuo. Bởi vậy, việc sử dụng Malzahar để hạn chế Yasuo trong các trận đấu là điều rất cần thiết.

Trong trường hợp này, Yasuo chỉ có thể núp sau đồng đội để có thể đánh úp chứ không thể trực tiếp giao chiến cùng với Malzahar. Vì vậy, Yasuo khó có thể tự mình thoát khỏi vòng vây của cuộc chiến.

Swain

Là một trong những pháp sư được đánh giá là “trâu” nhất Liên Minh Huyền Thoại, Swain cũng được xem là một sự lựa chọn tuyệt vời để đối phó với Yasuo khi chiến đấu ở đường giữa. Nếu Yasuo lao vào, bạn có thể dùng chiêu Phá Sức (Q) để “dằn mặt”, Trói Buộc (W) có khả năng khống chế tốt nhưng rất khó để dùng trúng vào Yasuo (nhất là ở vị trí nhiều lính). Swain có khả năng đánh tướng và hạ gục đối phương một cách nhanh chóng nhất có thể. Chính vì vậy, đây là lựa chọn cực tốt cho các bạn khi bước vào trận đấu có sự xuất hiện của Yasuo.

Chiêu cuối Chim Quỷ Hung Tợn là khắc tinh của các vị tướng dạng sốc sát thương như Yasuo. Khi kích hoạt, Swain sẽ biến thành một bầy quạ, trong đó có tối đa 3 con quạ bay ra để tấn công những kẻ địch xung quanh mỗi giây, nhằm cấu máu đối thủ ưu tiên các tướng. Mỗi con quạ gây ra khả năng sát thương cực kỳ lớn thường là 50/70/90 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và hồi máu cho Swain theo 75% sát thương gây ra trên tướng, và 25% trên lính.

Fiddlesticks – tướng khắc chế Yasuo tốt nhất

Nghe có vẻ khó tin nhưng Fiddlesticks chính là vị tướng mà Yasuo sợ phải đối đầu nhất tại đường giữa Liên Minh Huyền Thoại. Yasuo gần như không có một cửa thắng nào khi đi đường với vị tướng này. Vị tướng này có khả năng tấn công và hạn chế sự công phá của những tướng này một cách chính xác nhất có thể. Đối với Yasuo, đây được coi là khắc tinh.

Những Vị Tướng Khắc Chế Tốt Akali Trong Liên Minh Huyền Thoại

Akali là một trong những sát thủ khét tiếng nhất đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Tuy không được xuất hiện nhiều trong các trận đấu đỉnh cao, thế nhưng Akali lại là vị tướng có khả năng gánh team cực tốt và được nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại yêu thích.

Akali khởi đầu không mạnh nhưng cô ta có thể farm hòa cho đến cấp độ 6. Và chỉ cần có được một hai mạng thôi, Akali sẽ có thể snowball khủng khiếp không chỉ ở một đường mà còn ở tất cả các đường khác.

1. Mordekaiser

Phải nói rằng Mordekaiser chính là khắc tinh của hầu hết các vị tướng đánh gần trong Liên Minh Huyền Thoại, và đương nhiên Akali cũng không phải ngoại lệ.

Bộ Giáp Hắc Ám cực mạnh ở thời điểm đầu trong khi Akali thì ngược lại. Hãy cố gắng đẩy lính thật nhanh bằng chiêu Sức Hút Hủy Diệt (E), ép đối phương phải farm trong trụ và không thể đi gank ở các đường khác được.

Nếu Akali lên cao và tấn công bạn, hãy bật chiêu (W) Giáp Kim Loại đồng thời bồi thêm chiêu Q (Chùy Bay). Gần như Akali không có cách nào để trao đổi chiêu thức với Mordekaiser, đặc biệt là khi có nội tại Người Sắt.

Khi vào giao tranh tổng, hãy cố gắng sử dụng chiêu cuối Bắt Hồn lên Akali đồng thời buff chiêu (W) lên đồng đội, khi đó gần như ảnh hưởng của nữ sát thủ lên giao tranh là không cao.

2. Rumble

Khởi đầu với Súng Phun Lửa, bạn có thể vừa đẩy lính nhanh vừa khiến cho Akali không dám lại gần ăn lính (nhưng nhớ để ý, nếu không quen sẽ rất khó để last hit khi sử dụng Súng Phun Lửa).

Khiên Phế Liệu có thể giúp bạn tránh khỏi những pha cấu máu của Akali đồng thời tự tin hơn trong các pha trao đổi chiêu thức.

Hãy nhớ rằng, tầm ảnh hưởng của Súng Phun Lửa là khá rộng, vậy nên dù Akali có trốn trong bom khói thì cũng rất khó để tránh né. Tuy nhiên, chỉ nên tấn công cô ả trong vùng này khi bạn đã có lợi thế về máu, bởi khi đó lượng giáp và kháng phép cộng thêm cho Akali là cực lớn, nó hoàn toàn đủ để đánh bại bạn khi có ý định đánh khô máu.

Chiêu cuối Mưa Tên Lửa khá khó sử dụng, nhưng nó lại là khắc tinh của Akali, sử dụng nó lên vùng Bom Khói sẽ khiến Akali buộc phải hiện hình nếu không muốn chết ngay trong đó.

3. Annie

Đây là một vị tướng khá thú vị, vừa có khả năng dồn sát thương mạnh, làm choáng diện rộng và lại khá cứng cáp. Cũng giống như Akali, Annie có thể đi tốt ở cả vị trí đường giữa lẫn đường trên.

Có thể Annie không thể đì đường Akali mạnh ngay từ đầu nhưng khả năng đẩy lính của Đứa Trẻ Bóng Tối rất tốt với Hỏa Cấu (nếu kết liễu được mục tiêu thì hồi lại năng lượng) và Thiêu Cháy.

Khi đến cấp độ 6, Akali cần phải lao vào đối phương để trao đổi chiêu thức, và đây là điều Annie thích nhất. Thay vì phải tìm cách vào gần, đối phương lại tự tìm đến cái chết thì còn gì đơn giản hơn. Để chắc kèo hơn, khi cầm Annie đối đầu với Akali, bạn có thể lên Gậy Đầu Lâu, vừa tăng sức mạnh phép thuật và kháng phép đồng thời còn giảm kháng phép của đối phương.

4. Syndra

Một pháp sư đường giữa cực mạnh ở thời điểm hiện tại. Với sự lựa chọn Syndra, bạn có thể “đì” chết Akali từ đầu đến cuối game. Ở giai đoạn đầu, ngay cả những tướng đánh xa như Orianna cũng khó thở với Syndra chứ đừng nói gì là tướng đánh gần như Akali.

Hãy cố ép farm và cấu máu của Akali càng nhiều càng tốt, bởi thời điểm này gần như đối phương chỉ còn biết đứng xa mà last hit bằng (Q) mà thôi. Tuy nhiên, việc ép lính và liên tục cấu máu sẽ đẩy bạn vào tầm ngắm của tướng đi rừng, đây là mối nguy hiểm lớn nhưng cũng là một thời cơ tốt để tiến hành snowball.

Hãy gọi rừng của bạn ra nhưng không xuất hiện thẳng mặt mà chờ phản gank. Đánh 2 vs 2 ở thời điểm đầu, gần như cặp đôi bên phía Akali không có cửa. Nếu Syndra ăn được mạng (may mắn hơn là được bùa lợi) có nghĩa là dấu chấm hết cho Akali.

Không những hơn về đồ, Syndra còn lên cấp độ 6 trước và nó đồng nghĩa với một mạng tiếp theo dành cho Nữ Chúa Bóng Tối. Một mẹo để dồn sát thương cho Syndra tốt hơn, hãy dùng chiêu Quả Cầu Bóng Tối (Q) trước, sau đó dùng Ý Lực vứt quả cầu đó vào đối phương, tiếp tục bồi thêm một chiêu (Q) nữa rồi tung chiêu cuối Bùng Nổ Sức Mạnh và cuối cùng là Quét Tan Kẻ Yếu.

Một số mẹo nhỏ khi đối đầu với Akali

– Hãy cố gắng lùi lại khi bị dính Dấu Ấn Sát Thủ.

– Sử dụng các chiêu thức tầm rộng lên vùng Bom Khói mà Akali ẩn mình.

– Luôn mang theo một mắt tím khi đi đường với Akali, tuy tốn kém nhưng hiệu quả là không phải bàn cãi.

– Lựa chọn một số vị tướng có khả năng phát hiện tàng hình như Leesin, nó sẽ khiến cho Akali gặp vô vàn khó khăn.

Theo Gamek

LMHT: Những cách đơn giản nhất để thoát khỏi Hell Elo Hell Elo, làm gì để vượt qua? Hell Elo là từ mà cộng đồng LMHT sử dụng để ám chỉ những Gamer có thành tích kém trong chế độ đấu xếp hạng (Đồng, Bạc). Bạn nào ở trong Hell Elo có khi nào tự hỏi chính mình: “…

Cách Khắc Chế Malzahar Trong Liên Minh Huyền Thoại

Malzahar được biết đến là Tiên Tri Hư Không với niềm tin rằng sự xuất hiện của Hư Không sẽ là con đường cứu rỗi cho Runeterra, hắn là người dẫn dắt kẻ khác đến với Hư Không hoặc đưa những sinh vật Hư Không đến với thế giới. Malzahar là một trong những vị tướng được thay đổi với nội tại vô cùng mạnh mẽ và cứng cáp, khả năng khống chế tốt, farm quái dễ dàng, ít tốn máu. Malzahar không chỉ chơi tốt ở vị trí pháp sư đường giữa mà còn rất nổi bật ở vị trí đi rừng.

Chỉ số Malzahar

Máu: 380 (+80 mỗi cấp)

Hồi máu: 4.5 (+0.55 mỗi cấp)

Năng lượng: 250 (+45 mỗi cấp)

Hồi năng lượng: 7 (+0.6 mỗi cấp)

Sát thương: 51.66 (+3 mỗi cấp)

Tốc độ đánh: 0.625 (+1.36% mỗi cấp)

Tốc độ di chuyển: 340

Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)

Giáp: 16 (+3.5 mỗi cấp)

Kỹ năng Malzahar

+ Pa – Chuyển Đổi Hư Không

Cứ sau mỗi 30/18/10/6s (-cấp của tướng) Malzahar sẽ tạo ra một lớp giáp giúp giảm 90% sát thương nhận vào và ngăn chặn các hiệu ứng khống chế. Malzahar sẽ mất lớp giáp sau 1 giây sau khi nhận sát thương khác lính hay chặn được một hiệu ứng khống chế.

+ Q – Tiếng Gọi Hư Không

Tiêu hao: 80/85/90/95/100 Năng lượng Thời gian hồi: 9s Khoảng cách: 900

Kích hoạt kỹ năng: Malzahar mở ra hai cánh cổng đến hư không. Sau vài giây, chúng bắn ra những dải sáng gây 80/135/190/245/300 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép, đồng thời tướng địch trúng chiêu bị làm câm lặng trong 1.4/1.8/2.2/2.6/3 giây.

+ W – Bầy Bọ Hư Không

Tiêu hao: 80 năng lượng. Thời gian hồi chiêu: 20/19/18/17/16s. Khoảng cách: 450.

Malzahar triệu hồi một bọ hư không tấn công những mục tiêu xung quanh trong 10/10.5/11/11.5/12s, khi bọ hư không tấn công vào tướng hay quái lớn, hoặc hỗ trợ tiêu diệt một mục tiêu thì sẽ sinh ra thêm một bọ hư không nữa, khi tồn tại đủ 3 con bọ hư không thì tốc độ đánh của chúng sẽ tăng thêm 50%.

Bọ hư không sở hữu 0.3/0.325/0.35/0.375/0.4 AD và 10/15/20/25/30 (0.1 AP)của Malzahar. Ưu tiên tấn công vào các mục tiêu đang chịu ảnh hưởng của Ám Ảnh Kinh Hoàng và Âm Ti Trói Buộc.

+ E – Ám Ảnh Kinh Hoàng

Tiêu hao: 60/75/90/105/120 Năng lượng Thời gian hồi: 15 / 13 / 11 / 9 / 7s Khoảng cách: 650

Malzahar tiêm nhiễm tâm trí mục tiêu bằng những hình ảnh ám ảnh gây cho mục tiêu 80/140/200/260/320 (+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trong 4 giây. Nếu trong thời gian này mục tiêu bị chết, hiệu ứng sẽ lan truyền sang một kẻ địch cạnh bên và Malzahar nhận lại 10/14/18/22/26 năng lượng.

Lũ Bọ Hư Không của Malzahar sẽ tập trung tấn công các đơn vị bị ảnh hưởng của kỹ năng này.

+ R – Âm Ti Trói Buộc

Tiêu hao: 100 Năng lượng Thời gian hồi: 120 / 100 / 80s Khoảng cách: 700

Malzahar niệm chú triệu hồi sức mạnh của Hư Không áp chế mục tiêu tướng địch, gây 250/400/550 (+130% sức mạnh phép thuật) sát thương phép trong 2.5 giây.

Cách khắc chế Malzahar

Bạn hãy cẩn thận với lũ Bọ Hư Không vì nó có thời gian tồn tại rất lâu 21 giây.

Chiêu Ám Ảnh Kinh Hoàng của Malzahar có thể khiến mục tiêu bị chết bất cứ lúc nào và lây truyền hiệu ứng sang những kẻ đứng gần mục tiêu. Vì vậy bạn hãy tránh ra xa những quân lính đã bị trúng chiêu này để tránh trường hợp hiệu ứng truyền sang bạn.

Malzahar là một đối thủ khó nhằn khi đối đầu trực diện nếu hắn có chiêu cuối. Hãy bảo đảm bạn có đủ máu để sống sót sau chuỗi kết hợp chiêu của hắn.

Malzahar yếu hơn khi đối mặt với: Gangplank, Lux, Galio, LeBlanc, Talon, Morgana, Syndra, Ziggs, Annie, Diana, Fizz, Kassadin

Malzahar mạnh hơn khi đối mặt với: Katarina, Vladimir, Akali, Ahri, Fizz, Yasuo, Zed, Yasuo, Mordekaiser, Kayle, Heimerdinger, Diana

Malzahar đồng đội tốt với: Warwick, Jarvan IV, Amumu, Skarner, Viktor, Maokai, Nocturne, Syndra

Hướng dẫn cách chơi Malzahar

Giai đoạn đi rừng:

– Dưới sự giúp sức của đồng đội hãy tiến hành ăn người đá hoặc cóc trước, nhớ dùng Bầy Bọ Hư Không (W) sau đó chịu một ít sát thương để có thời gian cho Bọ Hư Không sinh ra thêm.

– Malzahar dọn quái rừng khá nhanh, bạn hãy cố gắn lên cấp 6 thật nhanh chóng để đi gank.

– Khi đạt được cấp 6 Malzahar sở hữu khả năng khống chế vô cùng bá đạo khi đi gank, với việc áp chế mục tiêu trong 2.5 giây để đồng đội mình thoải mái gây sát thương, Malzahar sẽ tạo áp lực cực lớn lên các đường.

Giai đoạn giao tranh:

– Hãy sử dụng Tiếng Gọi Hư Không (Q) để làm câm lặng nhiều mục tiêu nhất có thể.

– Triệu hồi Bọ Hư Không để gây thêm sát thương.

– Nên dùng Âm Ti Trói Buộc (R) vào kẻ địch lao vào phía mình hoặc để bảo vệ xạ thủ. Có thể dùng để tấn công, giữ chân các tướng chủ lực của kẻ địch để đồng đội dễ dàng giết hơn.

Cách lên đồ Malzahar

Trang bị khởi điểm dành cho Malzahar:

Bùa Thợ Săn + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Bộ trang bị quen thuộc của các pháp sư đường giữa giúp hồi lại nhiều năng lượng hơn.

Trang bị lớn của Malzahar:

Dao Săn Bắt – Phù Phép Thần Vọng: hai trang bị giúp Malzahar tăng lượng sát thương gây ra và kiểm soát tầm nhìn tốt hơn.

Trượng Pha Lê Rylai: trang bị tăng khả năng khống chế cho Malzahar.

Đồng Hồ Cát: trang bị vừa tấn công vừa phòng thủ rất cần thiết cho Malzahar.

Mặt Nạ Đoạ Đày Liandry: giúp Malzahar gia tăng khả năng xuyên kháng phép và sát thương theo % máu.

Giày Khai Sáng Ionia: giúp Malzahar giảm thời gian hồi chiêu để giành lợi thế trong giao tranh.

Trượng Hư Vô: trang bị này gia tăng khả năng xuyên kháng phép gây ra lượng sát thương lớn hơn cho Malzahar.

Cách Khắc Chế Graves Trong Liên Minh Huyền Thoại

Graves là một kẻ ngoài vòng pháp luật chuyên đánh thuê, cờ bạc và cướp bóc, bị truy nã khắp nơi. Graves sở hữu một sức mạnh khủng khiếp, vũ khí không thể thiếu của hắn là khẩu súng shotgun hai nòng đầy nguy hiểm. Vị tướng này khá mạnh ở nhiều vị trí: xạ thủ, đi rừng. Graves có khả năng gây ra lượng sát thương cực lớn trên diện rộng vì vậy luôn tạo nên áp lực lớn cho kẻ thù.

Chỉ số Graves

Máu: 410 (+84 mỗi cấp)

Hồi máu: 5.5 (+0.7 mỗi cấp)

Năng lượng: 255 (+40 mỗi cấp)

Hồi năng lượng: 6.75 (+0.7 mỗi cấp)

Sát thương: 51 (+3.1 mỗi cấp)

Tốc độ đánh: 0.625 (+2.9% mỗi cấp)

Tốc độ di chuyển: 330

Kháng phép: 30 (+0 mỗi cấp)

Giáp: 19 (+3.2 mỗi cấp)

Kỹ năng Graves

Khi tấn công cơ bản Graves bắn ra một lúc 4 viên đạn. Viên đạn đầu gây 0.7 – 1.0 AD nhưng chỉ gây ra 25% sát thương lên mục tiêu. Tối đa một lần Graves có thể nạp 2 viên đạn cối, dùng hết Graves phải nạp lại và trong thời gian này Graves không thể đánh thường. Khi có sự kết hợp của Vô Cực Kiếm mỗi viên đạn chí mạng sẽ gây 160% sát thương.

Tiêu hao: 60/70/80/90/100 năng lượng. Thời gian hồi chiêu: 14/13/12/11/10s. Khoảng cách: 950.

Tại hướng đã chọn, Graves bắn ra một viên đạn gây cho kẻ địch trúng phải 55/70/85/100/115 (0.75 AD) sát thương, viên đạn khi bắn ra sẽ tự nổ sau 1 giây hoặc nổ khi va phải tướng gây ra 85/145/205/265/325 (0.4/0.6/0.8/1/1.2 AD) sát thương.

Tiêu hao: 70/75/80/85/90 năng lượng. Thời gian hồi chiêu: 26/24/22/20/18s. Khoảng cách: 700.

Graves ném ra một quả bom khói gây 60/110/160/210/260 (0.6 AP) và những kẻ địch bên trong vùng ảnh hưởng sẽ bị làm chậm đi 15/20/25/30/35% đồng thời bị giảm tầm nhìn trong 4 giây.

Tiêu hao: 40 năng lượng. Thời gian hồi chiêu: 18/17/16/15/14s. Khoảng cách: 425.

Graves lướt đến phía đã chọn và được tăng 30/40/50/60/70% tốc độ tấn công, 10/15/20/25/30 giáp và kháng phép trong 4 giây. Đồng thời giảm thời gian hồi chiêu giữa 2 lần tấn công liên tiếp và nạp thêm một lần đạn cối. Thời gian của kỹ năng này giảm 0.5s mỗi cú đánh của Graves.

Tiêu hao: 100 năng lượng. Thời gian hồi chiêu: 100/90/80s. Khoảng cách: 1800.

Kích hoạt kỹ năng: Graves bắn ra một viên đạn lớn gây ra sát thương theo hình nón và bị đẩy lùi lại 300 phạm vi gây 250/400/550 (1.5 AD) vào mục tiêu tướng địch đầu tiên. Sau đó viên đạn phát nổ, gây 200/280/360 (1.2).

Cách khắc chế Graves

Các đòn đánh của Graves hầu như chỉ tập trung gây ra sát thương vật lí, vì vậy phòng ngự bằng giáp là một cách khá hiệu quả.

Chiêu Bòm Mù của Graves có thể làm chậm và giảm tầm nhìn khi đứng trong vùng ảnh hưởng, hãy nhanh chóng rời khỏi vùng ảnh hưởng để thoát khỏi những trạng thái bất lợi.

Graves yếu hơn khi đối mặt với: Caitlyn, Sivir, Miss Fortune, Urgot, Draven, Corki, Tristana, Aatrox, Taric, Kog’Maw, Rammus, Ahri

Graves mạnh hơn khi đối mặt với: Ezreal, Varus, Vayne, Ashe, Lucian, Quinn, Twitch, Draven, Nocturne, Jinx, Aatrox

Graves đồng đội tốt với: Taric, Leona, Blitzcrank, Soraka, Nami, Sona, Thresh, Alistar, Janna, Lulu, Nunu, Zyra

Hướng dẫn cách chơi Graves

Giai đoạn đi rừng:

-Graves có khả năng đẩy lùi mục tiêu khi bắn trúng và gây sát thương diện rộng, nên khá thoải mái khi giết quái rừng khi đánh và chạy.

– Khi ép góc tướng hãy dùng Đạn Xuyên Mục Tiêu (Q) để sát thương dồn nhanh hơn.

– Có thể kết hợp với Rút Súng Nhanh (E) để giữ vị trí tốt hơn.

– Vì Graves không có khả năng khống chế nhưng bù lại có một lượng sát thương lớn nên hãy ưu tiên gank nhưng land có nhiều khả năng khống chế để dễ dàng ăn mạng hơn.

Giai đoạn giao tranh:

_ Graves có thể dễ dàng hạ gục kẻ địch nhờ lượng sát thương gây ra cực lớn. Graves có tầm đánh khá ngắn vì vậy chỉ nên lựa chọn những mục tiêu gần để tiêu diệt không nên chọn mục tiêu quá sâu trong đội hình địch.

– Hãy cố gắng giữ vị trí và gây ra nhiều lượng sát thương nhất có thể.

– Dùng các kỹ năng của mình vào nơi có đông tướng địch nhất.

Cách lên đồ Graves

Trang bị khởi điểm dành cho Graves:

Rựa Thợ Săn + Thuốc Tái Sử Dụng + Mắt Vật Tổ: bộ trang bị mặc định cho hầu hết các tướng đi rừng.

Trang bị lớn của Graves:

Gươm Truy Tung – Phù Phép Chiến Binh: bộ trang bị giúp Graves gây ra sát thương tốt hơn để dọn quái rừng và tiêu diệt kẻ địch nhanh hơn.

Nỏ Thần Dominik: trang bị xuyên giáp cực mạnh cho Graves giúp tiêu diệt kẻ địch nhanh hơn.

Đại Bác Liên Thanh: giúp Graves cải thiện tầm đánh ngắn của mình để giữ vị trí tốt hơn khi giao tranh.

Kiếm Mayoumuu: trang bị tăng thêm tố độ di chuyển và khả năng xuyên giáp cho Graves để dễ dàng truy đuổi và tiêu diệt kẻ thù.

Giáp Thiên Thần hay Dây Chuyền Chữ Thập: Hãy tùy vào tình huống và lên 1 trong 2 trang bị này. Khi địch có khả năng khống chế tốt thì hãy trang bị Dây chuyền chữ thập, nếu không thì hãy trang bị Giáp thiên thần để đảm bảo an toàn.

Giày Cuồng Nộ: trang bị giành cho hầu hết các xạ thủ.

Khi về giữa trận thì nên đổi Mắt Vật Tổ sang Thấu Kính.