Các Tướng Khắc Chế Nhau Trong Liên Quân Mobile

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cơ Bản: Tổng Quan Các Chế Độ Chơi Trong Game
 • Sau Hơn 2 Năm, Có Nhiều Game Thủ Liên Quân Mobile Vẫn Không Hiểu ‘gg’ Nghĩa Là Gì
 • Bí Kíp Đánh Xếp Hạng Liên Quân Mobile
 • Hướng Dẫn Cách Nhận Giftcode Liên Quân Mobile Miễn Phí ⋆ Mua Acc Liên Quân
 • Mvp Là Gì? Mvp Trong Game Liên Quân, Lol, Cf Có Nghĩa Là Gì
 • Tổng hợp thông tin những vị tướng khắc chế nhau trong Liên Quân Mobile LQM và cách lên đồ, bảng ngọc bổ trợ, bạn có thể tham

  Khắc chế đội hình khống chế

  Chỉ số giảm thời gian khống chế

  Không phải tự nhiên mà Giày hộ vệ và Giày Hermes lại phổ biến đến như vậy! Cái trước là để hạn chế bớt sức mạnh của các Sát Thủ và Đấu Sĩ, còn cái sau chính là một lời giải vô cùng hữu hiệu cho bài toán hạn chế bớt sức mạnh của kỹ năng khống chế đấy! Giày Hermes sẽ giảm tới 35% thời gian bạn phải chịu khống chế, giúp các bạn dễ dàng thoát khỏi những tình huống ngàn cân treo sợi tóc, tưởng chừng như đã chết chắc! Ngoài ra Lữ Bố cũng có khả năng giảm thời gian phải chịu khống chế, bởi bộ kĩ năng của vị tướng này yêu cầu hắn phải đánh liên tục, không đánh được là sấp mặt.

  Phép Thanh Tẩy

  Đây là một phép rất mạnh, nhưng hiện tại thì do Hồi Máu đang bá đạo đến vô lý, thành ra Thanh Tẩy ít khi được sử dụng. Khi kích hoạt phép bổ trợ này, bạn sẽ xóa hoàn toàn khống chế trên bản thân! Nếu như điều đó còn chưa đủ, thì bạn sẽ miễn dịch với mọi khống chế trong 1.5 giây! Phép này cực kì khủng khiếp khi được sử dụng lên những vị tướng có lối đánh lăn xả nhiều động tác như Lữ Bố, hay Lauriel…, vì sẽ không có bất cứ cách nào để ngăn cản họ nghiền nát giao tranh được cả! Một lưu ý nữa, Thanh tẩy vừa khắc chế vừa là bạn cực kì tốt của những vị tướng có chiêu thức niệm chú, ví dụ như Gildur hay Aleister chẳng hạn.

  Chọn những vị tướng không ngại khống chế

  Có một số vị tướng, như Triệu Vân, Toro, Chaugnar, có khả năng xóa hết khống chế trên bản thân, hoặc miễn nhiễm hoàn toàn với khống chế. Điều này khiến cho họ là những vị tướng khắc chế rất mạnh đội hình sống nhờ khống chế, và đó cũng là lí do các bạn ít thấy Gildur, Grakk hay Aleister xuất hiện trong đấu chuyên nghiệp là vậy, vì bọn họ quá dễ khắc chế chỉ với một Chaugnar “gầm rú”. Bên cạnh những vị tướng trên, các bạn còn có thể chọn những vị tướng có chiêu thức dạng thi triển kéo dài như Omarr, Omega, Jinna để hạn chế bớt việc bị khóa chết dẫn tới vô dụng trong giao tranh. Ví dụ như Jinna chẳng hạn, kẻ địch có choáng hắn bao nhiêu lâu đi nữa thì những quả cầu của gã vẫn sẽ đập nát giao tranh như bỡn mà thôi!

  Khắc chế đội hình Tank trâu

  Sức mạnh của các trang bị xuyên giáp

  Nếu các bạn chịu khó theo dõi các bài viết gần đây của thì có thể thấy một bài viết phân tích về sức mạnh của xuyên giáp trong phiên bản hiện tại. Do đa phần các bạn còn chưa hiểu rõ nên xin nhắc lại.

  • Chỉ số xuyên giáp % tức là khi các bạn gây sát thương, sẽ bỏ qua, ví dụ với Muramasa, là 45% lượng giáp của đối thủ trong phép tính sát thương. Công thức tính sát thương sẽ bằng 600 / (600 + giáp)
  • Chỉ số xuyên giáp thẳng sẽ tính sau xuyên giáp %, và cũng là bỏ qua một lượng giáp của đối thủ
  • Riêng trừ giáp của thương Longinus làm giảm (không phải bỏ qua) giáp của kẻ địch. Sự khác biệt giữa giảm và bỏ qua ở chỗ, bỏ qua thì chỉ bạn được hưởng lợi, còn giảm thì MỌI SÁT THƯƠNG VẬT LÝ đều được hưởng lợi, bất kể từ nguồn nào.

  Sức mạnh của nhóm trang bị truy hồn

  Với sự ra mắt của cặp trang bị đao – sách truy hồn, những vị tướng Đỡ Đòn và Đấu Sĩ đáng lý sẽ phải càng gặp khó khăn, nhưng có lẽ là do các bạn còn chưa quen thuộc với những thay đổi này. xin được nhắc lại về công dụng của chúng. Hai trang bị này sẽ giảm một nửa khả năng hồi phục của đối thủ trong 1,5 giây, tăng lên 3 giây nếu là đòn đánh tay. Những vị tướng trâu bò thường có một khả năng phục hồi rất tốt, đặc biệt là những vị tướng sống dựa vào hồi phục như Taara với Thane, mà bị giảm một nửa khả năng hồi phục, thì rất dễ chết ngay lập tức mà không hiểu vì sao.

  Với một vị tướng Taara đủ đồ có thể đạt tới 14.000 máu, 900 giáp vật lý (giảm 70% sát thương), và khả năng hồi phục 1550 máu mỗi giây, chẳng nhẽ cô ta thật sự là bất tử? Thế nhưng, với Muramasa + Kiếm Fafnir + Đao truy hồn, liệu Taara có thể chịu nổi bao lâu khi giáp vật lý bị giảm còn 495, hồi máu còn 775 máu/s, và mỗi đòn đánh sẽ xén của cô ta thêm 1120 máu?

  Những vị tướng đánh kéo dài

  Sự tồn tại của đội hình toàn trâu bò chắc chắn sẽ dẫn tới một thực trạng nữa là họ thiếu khả năng dứt điểm nhanh. ban cho các Đỡ Đòn và Đấu Sĩ khả năng phòng thủ nhưng đồng thời cũng tước đi của họ khả năng gây sát thương. Trong một pha giao tranh kéo dài, ai sẽ là những người được hưởng lợi nhất? Đó chẳng phải là những vị tướng có khả năng gây sát thương tốt theo thời gian sao? Tiêu biểu nhất trong các Xạ Thủ chính là Yorn, bởi mỗi một lần bắn nội tại, anh ta cũng kích hoạt luôn 4 lần hiệu ứng của Kiếm Fafnir, dễ dàng “thổi bay” mọi Đỡ Đòn chỉ trong vài giây ngắn ngủi.

  Phía bên kia, các Pháp Sư mặc dù đa phần thuộc diện dồn sát thương rồi đứng nghỉ, nhưng không phải là không có những vị tướng đánh lâu dài tốt. Đó chính là Mganga! Điểm yếu hiện tại của gã hề này là rất khó rải đủ độc lên kẻ địch để úm ba la lượng máu của chúng, nhưng khi giao tranh kéo dài liên tục, thì Mganga rất dễ tự hồi phục với bộ kĩ năng của mình, đồng thời gieo rắc độc lên đối thủ để kích nổ chiêu cuối tối đa sát thương!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top Tướng Khắc Chế Tanker Trong Liên Quân Mobile
 • Top 5 Tướng Khắc Chế Xạ Thủ Mạnh Nhất Trong Liên Quân Mobile
 • Hướng Dẫn Chơi Joker: Kẻ Khủng Bố Mạnh Nhất Liên Quân
 • Hướng Dẫn Liên Quân Mobile: Những Điều Cần Biết Khi Đi Rừng Phiên Bản 2.0
 • Top 5 Sát Thủ Mạnh Nhất Liên Quân Mobile Bạn Nên Biết !
 • #1 Các Trang Bị Khắc Chế Nhau Trong Liên Quân

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Combo Meta Trong Auto Chess Và Cách Khắc Chế
 • 5 Tướng Khắc Chế Allain Theo Các Đường Đi
 • Tướng Mới Lmht 2022: 1 Sát Thủ, 1 Xạ Thủ Và 1 Tướng Đi Rừng?
 • Cách Chơi Tướng Đi Rừng Trong Liên Minh Tốc Chiến
 • Cách Chơi 9 Assassin, Sát Thủ Dota Underlords Cho Người Mới
 • Liên quân mobile là tựa game tư di chiến thuật cần ở người chơi không chỉ kỹ năng mà còn cả sự am hiểu về game. Chính vì thế trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn 1 vấn đề quan trọng đó là : các món trang bị khắc chế nhau trong Liên Quân, cần biết.

  Bắt đầu tìm hiểu nào…

  Nếu gặp độ hình trâu bò toàn giáp thì việc lên các món đồ xuyên giáp là cách khắc chế hiệu quả nhất. Thông thường các món trang bị xuyên giáp sẽ lên ở món thứ 3 hoặc thứ 4.

  Lưu ý : Áp dụng cho AD và Sát thủ

  Giải thích chỉ số xuyên giáp % :

  Có nghĩ là khi tướng bạn gây sát thương sẽ bỏ qua giáp.

  Ví dụ : Đối với Muramasa, là 45% lượng giáp của đối thủ bỏ qua khi tướng này gây sát thương.

  Công thức tính sát thương : 600 / (600 + giáp). Trong đó : chỉ số xuyên giáp thẳng sẽ tính sau xuyên giáp %.

  Các món đồ xuyên giáp :

  + Thương Longinus :

  + Kiếm Muramasa

  Các món đồ tăng giáp :

  + Giáp thống khổ

  + Áo choàng thần Ra

  Khi gặp tướng địch có lượng kháng phép lớn nhờ trang bị, thì bạn nên lên các trang bị xuyên kháng phép để khắc chế lại.

  Xuyên kháng phép là gì ?

  Bạn có thể hiểu đó là chỉ số cho phép tướng gây sát thương bỏ qua/giảm trừ giáp phép của đối thủ khi hệ thống thực hiện công thức tính toán sát thương.

  Đặc điểm của xuyên kháng phép :

  + Chỉ tăng sát thương phép do Kiện Tướng gây ra : Có nghĩa là khi đối thủ bị giảm lượng giáp phép thì sát thương từ các nguồn sẽ gây nhiều hơn cho đối thủ.

  + Có tác dụng lên trụ.

  + Không thể đưa giáp phép về dưới 0.

  Các trang bị xuyên giáp phép :

  + Mặt nạ ma quái

  + Trượng hỗn mang

  Các trang bị kháng phép

  + Giày kiên cường

  + Giáp Gaia

  Nếu team địch sở hữu các vị tướng máu nhiều, hay lên nhiều trang bị tăng máu thì các trang bị gây sát thương % máu là cách khắc chế hiệu quả.

  Sát thương % máu là gì ?

  Có nghĩ là sát thương được tính dựa trên máu của đối phương.

  Ví dụ : Sát thương % bạn có là 15% thì lấy 15% nhân với số máu của đối phương sẽ ra sát thương.

  Trang bị sát thương % máu :

  + Kiếm Fafnir

  + Mặt nạ Berith

  Trang bị lên máu :

  + Giáp chân

  + Giáp cuồng nộ

  Trang bị phản dame sẽ phản lại sát thương vật lý từ mọi nguồn mà tướng địch gây ra cho bạn, nhất là đối với xạ thủ có lượng sát thương tay cực cao từ trang bị.

  Trang bị phản dame

  Tìm hiểu thêm: Khắc chế các tướng trong Liên Quân Mobile

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chơi Dota 2 Cho Những Người Bắt Đầu Chơi
 • Hướng Dẫn Chơi Doom Dota 2 Và Các Thủ Thuật Chung
 • Hướng Dẫn Chơi Drow Ranger Dota 2 Và Xạ Thủ Gánh Team
 • Cách Cài Và Chơi Dota Auto Chess Trên Máy Tính, Pc
 • Tải Game Dota 2 Miễn Phí
 • Các Trang Bị Khắc Chế Nhau Trong Liên Quân Mobile

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Mẹo Quay Lấy Đá Quý Trong Liên Quân Mobile
 • Mẹo ‘đi Rừng’ Siêu Chuẩn, Đảm Bảo Leo Hạng Vun Vút Trong Liên Quân Mobile
 • +999 Kinh Nghiệm & Mẹo Hay Liên Quân Mobile Cao Thủ “phải Biết”
 • Mẹo Chơi Game Đạt Tỷ Lệ Thắng Cao Trong Game Liên Quân Mobile?
 • 5 Mẹo Chơi Cờ Liên Quân Cực Hay, Không Cần Nhân Phẩm Cũng Leo Top
 • Các trang bị khắc chế nhau trong Liên Quân Mobile

  1. Trang bị xuyên giáp và Trang bị tăng giáp

  Nếu gặp đội hình trâu bò toàn giáp thì việc lên các món đồ xuyên giáp là cách khắc chế hiệu quả nhất. Thông thường các món trang bị xuyên giáp sẽ lên ở món thứ 3 hoặc thứ 4. Cách này chỉ áp dụng cho AD và Sát thủ.

   Giải thích chỉ số xuyên giáp %: Có nghĩ là khi tướng bạn gây sát thương sẽ bỏ qua giáp.

  Ví dụ: Đối với Muramasa, là 45% lượng giáp của đối thủ bỏ qua khi tướng này gây sát thương.

   Công thức tính sát thương: 600/ (600 + giáp)

  Trong đó: Chỉ số xuyên giáp thẳng sẽ tính sau xuyên giáp %.

  2. Trang bị gây sát thương % máu và Trang bị tăng máu

  Nếu team địch sở hữu các vị tướng máu nhiều, hay lên nhiều trang bị tăng máu thì các trang bị gây sát thương % máu là cách khắc chế hiệu quả.

   Sát thương % máu là gì? Có nghĩ là sát thương được tính dựa trên máu của đối phương.

  Ví dụ: Sát thương % bạn có là 15% thì lấy 15% nhân với số máu của đối phương sẽ ra sát thương.

  3. Trang bị xuyên kháng phép và Trang bị kháng phép

  Khi gặp tướng địch có lượng kháng phép lớn nhờ trang bị, thì bạn nên lên các trang bị xuyên kháng phép để khắc chế lại.

  • Xuyên kháng phép là gì? Bạn có thể hiểu đó là chỉ số cho phép tướng gây sát thương bỏ qua/giảm trừ giáp phép của đối thủ khi hệ thống thực hiện công thức tính toán sát thương.
  • Đặc điểm của xuyên kháng phép:
   • Chỉ tăng sát thương phép do Kiện Tướng gây ra: Có nghĩa là khi đối thủ bị giảm lượng giáp phép thì sát thương từ các nguồn sẽ gây nhiều hơn cho đối thủ.
   • Có tác dụng lên trụ.
   • Không thể đưa giáp phép về dưới 0.

  4. Trang bị phản dame và Trang bị tăng sát thương

  Trang bị phản dame sẽ phản lại sát thương vật lý từ mọi nguồn mà tướng địch gây ra cho bạn, nhất là đối với xạ thủ có lượng sát thương tay cực cao từ trang bị.

   Trang bị phản dame: Giáp thống khổ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹo Và Cách Chơi Airi Liên Quân Mạnh Nhất Cho Game Thủ
 • Những Câu Nói Của Airi Trong Game Liên Quân
 • Cách Khắc Chế Vị Tướng Airi Trong Liên Quân Đặc Sắt Nhất Hiện Nay
 • Tổng Hợp Các Hệ Tộc Cờ Liên Quân Mobile, Nghề Và Phe Phái
 • Cách Chơi Airi Liên Quân Mobile, Lên Đồ Ninja Rồng
 • Tướng Khắc Chế Yasuo Trong Liên Minh Huyền Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Tố Cáo Người Chơi Vi Phạm Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Thông Báo Tính Năng Đấu Lại Ra Mắt Vào Ngày 24/6
 • Hướng Dẫn Cách Nạp Sò Garena Và Cách Đổi Sò Sang Rp Trong Liên Minh Huyền Thoại ⋆ Mua Acc Liên Quân
 • Gõ Tiếng Việt Trong Lol, Chat Tiếng Việt Dấu Trong Liên Minh Huyền Tho
 • Hướng Dẫn Chơi 5 Vị Trí Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Giới thiệu về tướng Yasuo

  Kể từ khi ra mắt, Yasuo đã, đang và sẽ luôn là quốc tướng của máy chủ Việt Nam vì độ ảo diệu và khả năng tạo đột biến kinh người của vị tướng này. Bên cạnh đó, còn có nội tại ẩn là tự phế khi thành đồng đội và hóa “siêu nhân” khi ở đội bạn. Tất nhiên, cách khắc chế Yasuo tốt nhất là cấm luôn mỗi khi có cơ hội.

  Một số cách tướng khắc chế Yasuo thường sử dụng

  • Bão Kiếm có tầm ảnh hưởng khá hẹp, nên việc tránh khỏi nó cũng không phải là điều quá khó khăn.
  • Sau khi Yasuo chém trúng hai cú Bão Kiếm liên tục, nhát chém tiếp theo của hắn sẽ phóng ra gió lốc. Hãy quan sát và lắng nghe để chuẩn bị sẵn sàng né tránh kỹ năng này.
  • Sau khi tung ra gió lốc thì Yasuo trở nên khá bình thường, hãy lao vào ngay lúc ấy.
  • Lớp khiên nhận được từ Quyết Tâm của Yasuo chỉ tồn tại trong hai giây. Sát thương hắn sẽ kích hoạt nó, thế nên hãy chờ đợi, rồi hãy lao vào khi thời cơ đã chín muồi.

  Tướng khắc chế Yasuo khi lâm trận hiệu quả nhất

  Fiora – tướng khắc chế Yasuo hàng sát thủ

  Giai đoạn đầu trận, đừng ngại ngần khô máu với Yasuo nếu vị trí của điểm yếu từ nội tại có lợi. Với Lao Tới (Q), Fiora có thể dễ dàng kích hoạt điểm yếu và vừa được hồi máu lẫn tăng thêm tốc độ di chuyển. Trong trường hợp điểm yếu từ nội tại ở hướng bất lợi, bạn có thể lùi lại farm an toàn, đợi điểm yếu mới xuất hiện và né lốc cũng với Lao Tới (Q).

  Kayle

  Trong Liên Minh Huyền Thoại, Kayle là một trong những khắc tinh của mọi tướng đánh gần và đương nhiên Yasuo cũng không phải ngoại lệ. Yasuo có khả năng cấu máu tốt, gây nhiều sát thương và có thể chặn hết khả năng của đối phương. Tuy nhiên, Kayle lại là tướng có khả năng át chế được các chiêu đòn của những tướng khác, đặc biệt là Yasuo. Chính vì vậy, để có thể khắc chế được Yasuo thì cách tốt nhất đó chính là sử dụng Kayle.

  Yasuo có khả năng sử dụng chiêu Tường Gió (W) để có thể chặn hầu hết các kỹ năng của đối phương. Tuy nhiên, chỉ có chiêu Trừng Phạt (Q) là bị chặn, còn lại các kỹ năng khác của Kayle đều có khả năng hỗ trợ tốt khi đánh solo với Yasuo.

  Malzahar

  Malzahar có khả năng khống chế và gây sát thương cực kỳ mạnh mẽ. Chính vì vậy, việc sử dụng Malzahar để có thể khống chế Yasuo là điều rất cần thiết. Đồng thời, việc sử dụng các kỹ năng của vị pháp sư này đều không bị chặn bởi Tường Gió của Yasuo. Bởi vậy, việc sử dụng Malzahar để hạn chế Yasuo trong các trận đấu là điều rất cần thiết.

  Trong trường hợp này, Yasuo chỉ có thể núp sau đồng đội để có thể đánh úp chứ không thể trực tiếp giao chiến cùng với Malzahar. Vì vậy, Yasuo khó có thể tự mình thoát khỏi vòng vây của cuộc chiến.

  Swain

  Là một trong những pháp sư được đánh giá là “trâu” nhất Liên Minh Huyền Thoại, Swain cũng được xem là một sự lựa chọn tuyệt vời để đối phó với Yasuo khi chiến đấu ở đường giữa. Nếu Yasuo lao vào, bạn có thể dùng chiêu Phá Sức (Q) để “dằn mặt”, Trói Buộc (W) có khả năng khống chế tốt nhưng rất khó để dùng trúng vào Yasuo (nhất là ở vị trí nhiều lính). Swain có khả năng đánh tướng và hạ gục đối phương một cách nhanh chóng nhất có thể. Chính vì vậy, đây là lựa chọn cực tốt cho các bạn khi bước vào trận đấu có sự xuất hiện của Yasuo.

  Chiêu cuối Chim Quỷ Hung Tợn là khắc tinh của các vị tướng dạng sốc sát thương như Yasuo. Khi kích hoạt, Swain sẽ biến thành một bầy quạ, trong đó có tối đa 3 con quạ bay ra để tấn công những kẻ địch xung quanh mỗi giây, nhằm cấu máu đối thủ ưu tiên các tướng. Mỗi con quạ gây ra khả năng sát thương cực kỳ lớn thường là 50/70/90 (+20% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và hồi máu cho Swain theo 75% sát thương gây ra trên tướng, và 25% trên lính.

  Fiddlesticks – tướng khắc chế Yasuo tốt nhất

  Nghe có vẻ khó tin nhưng Fiddlesticks chính là vị tướng mà Yasuo sợ phải đối đầu nhất tại đường giữa Liên Minh Huyền Thoại. Yasuo gần như không có một cửa thắng nào khi đi đường với vị tướng này. Vị tướng này có khả năng tấn công và hạn chế sự công phá của những tướng này một cách chính xác nhất có thể. Đối với Yasuo, đây được coi là khắc tinh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Liên Minh Huyền Thoại: Biểu Tượng, Khung Hồ Sơ Cá Nhân, Khung Viền Tải Trận Cho Chế Độ Xếp Hạng Mùa 6
 • Lmht: Những Điều Thú Vị Về Bậc Xếp Hạng Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Có Tất Cả Bao Nhiêu Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Hướng Dẫn Đi Rừng Lmht Mùa 10: Cách Chơi Vị Trí Jungle Mùa Giải 2022
 • Tất Cả Các Câu Lệnh Trong Lmht
 • Cách Khắc Chế Shen Và Tướng Khắc Chế Shen Hiệu Quả Trong Liên Minh Huyền Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Khắc Chế Ashe Trong Lmht
 • Hướng Dẫn Cách Đánh Lux Ở Vị Trí Ap Mid Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Mối Quan Hệ Giữa Các Vị Trí Trong Lmht
 • Chi Tiết Bộ Kỹ Năng Của Yone
 • Tướng Khắc Chế Yone Tốt Nhất Liên Minh Huyền Thoại
 • Shen đóng vai trò là tướng Đỡ Đòn chơi ở vị trí đường trên Liên Minh Huyền Thoại khi được sử dụng khá nhiều trong các trận đấu. Sau khi làm mới lại bộ kỹ năng thì hắn có khả năng bảo kê đồng đội tốt hơn trước chính vì thế mà khi có hắn trong đội hình đối phương thì bạn muốn tiêu diệt chủ lực đối phương cũng khá khó khăn. Vậy làm thế nào để khắc chế Shentướng khắc chế Shen tốt nhất trong đấu trường Liên Minh.

  Cách khắc chế Shen hiệu quả nhất Liên Minh Huyền Thoại

  Ưu điểm

  • Có thể farm thủ hòa trong giai đoạn đi đường.
  • Lợi thế trong giai đoạn đoạn giữa – cuối trận khi có thể có mặt tại những điểm nóng kịp lúc, hỗ trợ đồng đội nhờ Ultimate.
  • Bảo kê đồng đội khá tốt

  Nhược điểm

  • Sát thương đầu ra thấp.
  • Ultimate có thể bị cản.

  Cách khắc chế Shen

  • Cấu rỉa máu từ xa
  • Để khắc chế Shen không nên đánh Shen cũng như đồng đội của hắn lúc hắn bật giáp vì bạn sẽ thua thiệt mất một số kỹ năng trừ khi bạn đang có ưu thế
  • Không đối đầu với đồng đội của hắn khi hắn có chiêu cuối vì rất có thể bạn sẽ là người lên bảng chứ không phải địch
  • Sử dụng các kỹ năng choáng, hất tưng hoặc đẩy hắn khỏi vị trí đứng để ngắt quãng chiêu cuối để khắc chế Shen khi hắn đang niệm.
  • Xuyên giáp sẽ lợi thế hoặc sử dụng tướng có khả năng gây sát thương chuẩn để thổi bay dễ dàng những vị tank cứng như Shen

  Tướng khắc chế Shen

  Jayce: là tướng luôn mạnh với những vị tướng có tầm tay ngắn, cấu rỉa rút máu cực kỳ nhanh kèm theo đó nếu để tướng khắc chế Shen muốn áp sát Jayce thì sẽ bị đẩy ra xa, nhìn chung Shen gần như hoàn toàn không có cửa với Jayce,

  Yorick: Đây là tướng khắc chế Shen luôn là nỗi khiếp sợ với các vị tướng tay ngắn, lượng máu hồi phục của Shen sẽ không là gì trước bộ skill cực kỳ khó chịu của Yorick.

  Warwick: Nói về tay đôi thì Shen khó lòng địch lại gã linh cẩu khát máu này bởi lượng máu hồi phục của Shen chả là gì trước Warwick, Warwick tướng khắc chế Shen với chiêu cuối của Shen sẽ vô cùng nếu có Warwick ở cạnh.

  Vladimir: vị tướng này sinh ra là để khắc chế Shen và chống lại Shen, các kỹ năng của Shen sẽ vô dụng trước kỹ năng Hồ Máu của Vladimir . Có lượng máu hồi phục và sát thương từ kỹ năng Truyền Máu là vô cùng lớn.

  Darius: Sức mạnh của Darius thì không thể bàn cãi, khắc chế Shen gần như ngang cơ nhau nhưng lượng sát thương thì Darius có vẻ trội hơn Shen một chút.

  Nasus: tướng khắc chế Shen kỹ năng và đòn đánh của Shen gây lên Nasus có bao nhiêu thì không cần để tâm đến điều đó nhờ có việc có hút máu từ nội tại của Nasus.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tham Gia Chương Trình “nạp Nhanh Tỉnh Táo, Đại Náo Quà Liên Minh” Của Wakeup 247
 • Riot Games Bắt Tay Marvel: Liệu Có Cơ Hội Nào Để Chuyển Thể Vũ Trụ Liên Minh Huyền Thoại Thành Phim?
 • Cộng Đồng Nói Gì Về Tướng Mới Kled?
 • Tướng Mới Kled Sẽ Mạnh Nhất Khi Ở Vị Trí Đường Trên Và Càn Quét Rừng
 • Bộ Kỹ Năng Skill Jhin Lmht
 • Cách Khắc Chế Tướng Blitzcrank Trong Liên Minh Tốc Chiến

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Tướng Sát Thủ Liên Minh Tốc Chiến Mạnh Nhất
 • Top 5 Tướng Gánh Team Mạnh Nhất Về Cuối Trận Late Game Mùa Hiện Nay Trong Lmht
 • 3 Tướng Của Lmht Trong Năm 2022, Giờ Họ Ra Sao?
 • Liên Minh Huyền Thoại: Theo Bạn Đâu Là Vị Tướng Thành Công Nhất Của Riot Trong Năm 2022?
 • Phiêu Cùng Những Bài Nhạc Liên Minh Hừng Hực Khí Thế Trong Album Warsongs
 • Blitzcrank thường được chơi ở đường Rồng với vai trò Hỗ Trợ trong Liên Minh Tốc Chiến, nó sở hữu bộ kỹ năng gây ra những hiệu ứng vô cùng khó chịu cho xạ thủ đối thủ, để sẵn sàng đối đầu với chú rô bốt nguy hiểm này, bạn hãy bỏ túi cách khắc chế Blitzcrank trong Liên Minh Tốc Chiến được chia sẻ trong bài viết sau đây.

  Trong số 40 vị tướng hiện có trong LMHT: Tốc Chiến, chỉ có 10 tướng có thể chơi với vai trò hỗ trợ và Bliztcrank là vị tướng phù hợp nhất khi nói đến các trận đấu xếp hạng. Mặc dù anh ta đã bị giảm sức mạnh trong bản cập nhật 1.0A của game, nhưng Riot chỉ nhắm vào các chỉ số HP, khả năng hồi phục và sát thương từ chiêu cuối. Tuy nhiên, sức mạnh thực sự của Bliztcrank nằm ở cú móc Bàn Tay Hỏa Tiễn (Rocket Grab) và khả năng kiểm soát đám đông của mình.

  Hướng dẫn khắc chế tướng Blitzcrank

  Nếu có thể thực hiện một combo trọn vẹn, Bliztcrank đảm bảo sẽ mang về 1 kill cho team của mình hoặc nếu không, kẻ thù chắc chắn sẽ phải sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến (Flash). chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo và thủ thuật giúp bạn khắc chế Blitzcrank trong Liên Minh Tốc Chiến.

  Mẹo khắc chế Blitzcrank trong Liên Minh Tốc Chiến

  1. Thời gian hồi chiêu và tầm tấn công của chiêu Bàn Tay Hỏa Tiễn (Rocket Grab)

  Luôn để ý đến vị trí bạn đang đứng là mẹo thứ nhất để khắc chế Blitzcrank. Chơi càng nhiều trận, đối đầu càng nhiều với Blitzcrank, bạn càng phán đoán tốt hơn tầm tấn công của chiêu Rocket Grab kinh hoàng. Nếu che chắn đủ tốt và tận dụng khoảng thời gian hồi chiêu 20s của chiêu thức này, ngoài việc bảo vệ tính mạng, bạn thậm chí còn có thể gây áp lực lên Blitzcrank.

  Khi đã quen với phạm vi của những cú kéo, bạn sẽ dễ dàng né tránh nó hơn. Đứng đằng sau lính hoặc một vị trí đắc địa mà Blitzcrank khó tiếp cận có thể làm cho chú rô bốt này chật vật hơn rất nhiều so với những gì bạn mong đợi.

  2. Chọn tướng khắc chế Blitzcrank trong Liên Minh Tốc Chiến 2.1. Sử dụng Braum và Alistar để chống lại Blitzcrank

  Với lượng tướng hạn chế hiện tại, lựa chọn tướng có hỗ trợ có khả năng chống chịu tốt hơn như Braum hay Alistar sẽ rất lý tưởng. Các tướng “dễ mệt” như Soraka, Sona và Seraphine sẽ rất dễ bị Blitzcrank tóm gọn và kết liễu.

  Khi Alistar đạt level 5, việc bị tóm bởi Blitzcrank sẽ không còn là vấn đề lớn đối với anh ta nữa vì anh ta có thể miễn nhiễm với các hiệu ứng khống chế đám đông và giảm sát thương với chiêu cuối của mình. Ở cấp độ 3, Alistar có thể đe dọa Blitz bằng cách sử dụng combo cơ bản cùng với phép bổ trợ Thiêu Đốt (Ignite).

  Braum cũng là một lựa chọn tốt để đối phó với Blitzcrank. Chỉ số cơ bản của anh ta có thể giúp anh ta bảo toàn tính mạng và anh ta có thể nhảy lùi về phía sau với ADC bằng cách sử dụng chiêu Nấp Sau Ta (Stand Behind Me) nếu Blitzcrank tung Bàn Tay Hỏa Tiễn.

  Mặc dù Malphite, Jarvan IV và Gragas không nằm trong danh sách tướng hỗ trợ trong Liên Minh Tốc Chiến, nhưng họ cũng là những lựa chọn tốt để chống lại Blitz. Họ có đủ sức chống chịu và ở level 5, họ có thể bắt đầu chinh chiến hơn những gì Blitz có thể. Gragas thậm chí có thể né tránh chiêu Bàn Tay Hỏa Tiễn với chiêu Lăn Bụng (Body Slam) hoặc tấn công ADC đối thủ trong những tình huống cụ thể.

  2.2. Sử dụng Janna và Nami để có thêm tốc độ di chuyển

  Nếu bạn tự tin, hãy chọn Janna và Nami vì họ có khả năng gây sát thương và tăng tốc độ di chuyển giúp ADC có thể sống sót sau những đòn tấn công kỹ năng. Lux sẽ là một lựa chọn phù hợp nếu bạn quyết định chơi dồn dập vì cô ấy có tầm tấn công tốt hơn Blitz, cũng như gây sát thương và có khả năng cấu máu nhiều hơn.

  2.3. Chọn tướng ADC cơ động cao

  Bên cạnh tướng Support có khả năng chống chịu tốt như Braum và Alistar, bạn cũng có thể chọn các tướng Xạ Thủ có tính cơ động cao như:

  * Ezreal

  Tướng gây sát thương mạnh tốt nhất để đối phó với Blitz trong Liên Minh Tốc Chiến là Ezreal. Bên cạnh kỹ năng 3 – Dịch Chuyển Cổ Học (Arcane Shift). Trang bị chủ chốt của Ez là Găng Tay Băng Giá (Iceborn Gauntlet) cung cấp hiệu ứng làm chậm, giúp anh ấy gây sát thương nếu có thể né được Bàn Tay Hỏa Tiễn của Blitz.

  * Vayne

  Kỹ năng thứ nhất của Vayne có thể né tránh Bàn Tay Hỏa Tiễn của Blitz. Cô ấy có thể gây ra sát thương lớn và khiến Blitz gặp bất lợi với tốc độ di chuyển cực nhanh về phía mục tiêu của mình.

  * Kai’Sa

  Kai’Sa có kỹ năng thứ 3 cực kỳ tuyệt vời, tăng tốc độ di chuyển nhất định để giúp cô ấy sống sót.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-khac-che-tuong-blitzcrank-trong-lien-minh-toc-chien-61743n.aspx

  Mỗi tướng trong Liên Minh Tốc Chiến đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Bạn luôn có thể tìm ra cách đối phó với các tướng nhất định và cụ thể đối với Blitzcrank, bạn hãy áp dụng các mẹo và chọn tướng khắc chế được chúng tôi chia sẻ ở trên để chiếm lợi thế khi đối mặt với vị tướng này.

  Bài hay:
  – Cách chơi Liên Minh Tốc Chiến trên Android

  – Cách chơi Liên Minh Tốc Chiến trên PC

  – Cách chơi Liên Minh Tốc Chiến trên iOS

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Hình Nền Lol Master Yi Trong Game Lmht Full Hd
 • Cách Lên Đồ Jinx Ad Bot Siêu Hot Trong Lmht
 • Cách Khắc Chế Jinx Trong Game Liên Minh Huyền Thoại Mùa 6
 • Lmht: Cẩm Nang “farm Cháy Máy” Cho Mọi Game Thủ Snowball
 • Top Tướng Có Khả Năng Lăn Cầu Tuyết Bá Đạo Ở Từng Vị Trí
 • Top 5 Tướng Khắc Chế Ahri Trong Liên Minh Tốc Chiến

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Sách Tướng Khắc Chế Cassiopeia Trong Lmht
 • Lmht Cho Phép Game Thủ Có Thể Tố Cáo Từ Giai Đoạn Cấp Chọn
 • Lmht: Riot Giải Thích Sự Khác Nhau Về Uy Lực Giữa 1 Phiếu Tố Cáo Và 9 Phiếu Tố Cáo
 • Bí Mật Về Những Cặp Đôi Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Những Bí Ẩn Trong Liên Minh Huyền Thoại (Phần 10)
 • Ahri Liên Minh Tốc Chiến là một tướng APC đường giữa có khả năng cơ động tốt ở cấp độ 6 nhờ chiêu cuối Phi Hồ, Có khá nhiều tướng bại trận khi đối đầu với Ahri nhưng cũng có nhiều tướng trên cơ nàng hồ ly 9 đuôi này nếu được sử dụng phù hợp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ kể tên 5 tướng khắc chế Ahri hiệu quả nhất trong Liên Minh Tốc chiến mà bạn có thể lựa chọn.

  Ahri đảm nhận vai trò là Pháp Sư và Sát Thủ trong Liên Minh Tốc Chiến, với khả năng gây sát thương khủng và hiệu ứng khống chế tuyệt vời. Vị tướng này có thể trụ đường tốt, đẩy lính nhanh và cực kỳ cơ động với chiêu cuối Phi Hồ dùng để tấn công và tẩu thoát.

  Các tướng khắc chế Ahri trong Liên Minh Tốc Chiến hiệu quả nhất

  Nhưng tướng mạnh không có nghĩa là không thể bị đánh bại và Ahri sẽ rất chật vật khi đối đầu với đúng khắc tinh của mình. Đây là 5 tướng khắc chế Ahri tốt nhất trong Liên Minh Tốc Chiến mà bạn có thể sử dụng để chống lại Ahri trong cuộc chiến.

  Top 5 tướng khắc chế Ahri trong Liên Minh Tốc Chiến

  1. Zed

  Mặc dù Ahri có thể đối phó với Zed bằng chiêu Hôn Gió (3) của mình, nhưng Zed cũng là khắc tinh của Ahri vì anh ấy là Sát Thủ có thể tiêu diệt mục tiêu nhanh chóng với Dấu Ấn Tử Thần (Ultimate).

  2. Fizz

  Một khắc tinh khác của Ahri là Fizz. Vị tướng Pháp Sư-Sát Thủ này có thể là một đối thủ khó nhằn đối với những vị tướng như Ahri. Với sự nhanh nhẹn của mình, Fizz có thể né tránh cú tấn công của Ahri một cách dễ dàng. Ngoài ra, chiêu Tung Tăng/Nhảy Múa (3) của Fizz cho phép Fizz tránh nụ Hôn Gió (3) của Ahri vì cô nàng khó có thể đánh trúng mục tiêu.

  Fizz cũng có khả năng gây sát thương kinh hoàng. Với chiêu Triệu Hồi Thủy Quái (Ultimate) và Đâm Lao (1), anh ấy có thể xóa sổ Ahri ngay lập tức. Mặc dù linh hoạt, nhưng Ahri sẽ không thể sống sót trước chiêu cuối của Fizz.

  3. Yasuo

  Yasuo là một vị tướng có thể khắc chế phần lớn Pháp Sư trong Liên Minh Tốc Chiến bởi vì chiêu Tường Gió (2) có thể được sử dụng để chặn kỹ năng của mọi Pháp Sư, bao gồm Ahri. Với Tường Gió, Ahri sẽ không thể tung skill dễ dàng.

  Nhưng đó không phải là lý do duy nhất khiến Yasuo có thể trở thành một đối thủ khó chịu đối với Ahri. Yasuo còn có khả năng gây sát thương cực lớn lên hồ ly 9 đuôi. Với chiêu Quét Kiếm (3) và Bão Kiếm (1), Yasuo có thể nhắm vào Ahri ngay lập tức và gây ra một lượng sát thương cực lớn.

  5. Twisted Fate

  Vị tướng cuối cùng mà bạn có thể sử dụng để khắc chế Ahri là Twisted Fate. Mặc dù Twisted Fate khá khác so với những vị tướng được đề cập ở trên, nhưng anh ấy có thể trở thành một cơn ác mộng cho Ahri vì Twisted Fate có thể sử dụng CC gây rối từ xa với chiêu Chọn Bài (2) của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chính Thức Ra Mắt Yorick Mới Với Bộ Kỹ Năng Quỷ Dị Bậc Nhất Trong Lịch Sử Liên Minh Huyền Thoại
 • Yorick Mới Và Bộ Kỹ Năng “quỷ Dị” Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Sửa Lỗi Bug Splat Liên Minh Huyền Thoại 2022
 • Cách Sửa Lỗi Bug Splat Trong Liên Minh Huyền Thoại, Lol 2022
 • Riot Cuối Cùng Cũng Đưa Tính Năng Phát Lại Trận Đấu Vào Game
 • Top 5 Tướng Khắc Chế Garen Trong Liên Minh Tốc Chiến

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chơi Garen Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách Chơi Garen Đường Trên Trong Liên Minh Tốc Chiến
 • Tố Cáo Người Chơi Vi Phạm
 • Lmht: Bị Cấm Chat, Đừng Hòng Nhận Được Phần Thưởng Xếp Hạng
 • Tất Tần Tật Những Thứ Bạn Cần Biết Về Ngọc Bổ Trợ Trong Tốc Chiến
 • Garen là tướng Juggernaut trong Liên Minh Tốc Chiến thường được chơi ở đường Baron. Garen chủ yếu gây sát thương vật lý và thực sự rất mạnh, đặc biệt khi được trang bị hợp lý. Vậy có những tướng nào có khả năng đối phó với Garen? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn Top 5 tướng khắc chế Garen trong Liên Minh Tốc Chiến hiệu quả.

  Garen là vị tướng ngoan cường trong Liên Minh Tốc Chiến. Anh ta có khả năng phòng thủ và gây sát thương cao, có thể đưa team đến chiến thắng. Nếu bạn đang loay hoay tìm cách đối phó với Garen, khi đã thất bại không ít lần, đầu tiên hãy đảm bảo rằng bạn chọn đúng khắc tinh của anh ta. Hãy thử sử dụng 1 trong top 5 tướng khắc chế Garen hiệu quả trong Liên Minh Tốc Chiến như được giới thiệu sau đây.

  Các tướng khắc chế Garen hiệu quả nhất trong LMHT Tốc Chiến

  Top 5 tướng khắc chế Garen trong Liên Minh Tốc Chiến

  1. Vayne

  Chơi Xạ Thủ ở đường Baron? Tại sao không? Mặc dù Vayne là một Xạ Thủ, cô ấy có thể là một tướng đường trên đặc biệt vì có khả năng “bắt nạt” đối thủ một cách dễ dàng. Ngay cả Garen, người xuất sắc trong các cuộc đấu tay đôi, cũng sẽ gặp khó khăn khi đối đầu với Vayne.

  Vayne có chiêu Nhào Lộn (1) có thể được sử dụng để né tránh đòn tấn công của Garen và chiêu Kết Án (3) dùng để đẩy lùi Garen về phía sau nếu anh ta cố gắng tiếp cận Vayne. Ngoài ra, Vayne cũng có chiêu Mũi Tên Bạc (2), cho phép cô ấy xé xác Garen. Với Nội tại của kỹ năng này, đòn tấn công thứ 3 của Vayne sẽ gây sát thương thực sự cho Garen.

  2. Camille

  Tiếp theo, chúng ta có một tướng có phạm vi tấn công lớn đối với tướng cận chiến và có độ cơ động cao với chiêu Bắn Dây Móc (3) của cô ấy, đó là Camille. Với kỹ năng đó, Camille có thể né đòn của Garen một cách dễ dàng.

  Bên cạnh đó, Camille cũng có thể gây sát thương cực lớn với chiêu Giao Thức Chuẩn Xác (1), làm cho Garen thực sự vất vả khi đối đầu với Camille. Chiêu cuối Tối Hậu Thư của Camlle cũng cho phép cô ta truy đuổi Garen.

  3. Fiora

  Là một trong những đấu sĩ solo đáng sợ nhất ở vị trí đường trên, Fiora có thể dễ dàng đối phó với Garen. Với chiêu Lao Tới (1) và Nhất Kiếm Nhị Dụng (3), Fiora có thể gây ra lượng sát thương lớn.

  4. Singed

  Singed là lựa chọn tuyệt vời nhất để khắc chế một tướng cận chiến như Garen bởi anh ấy có thể tung ra một vệt khói độc với hiệu ứng sát thương trên mỗi giây cho những kẻ địch đi vào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Build Tướng Garen Trong Liên Minh Tốc Chiến
 • Bộ Hình Nền Tướng Brand
 • Share Hình Nền Tướng Brand
 • Smite Tổ Chức Giải Đấu Esports Cạnh Tranh Liên Minh Huyền Thoại
 • Hướng Dẫn Build Tướng Graves Trong Liên Minh Tốc Chiến
 • Tướng Khắc Chế Yone Tốt Nhất Liên Minh Huyền Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Vị Tướng ‘bé Hạt Tiêu’ Của Tộc Yordle
 • Đội Hình Tướng Yordle Siêu Mạnh Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Phân Tích Và Hướng Dẫn Đội Hình Yordle Trong Đấu Trường Chân Lý
 • Hình Nền Tướng Jinx Khẩu Pháo Nổi Loạn Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Lmht: Baron Chả Là Gì Trong Mắt Tướng Mới Azir (Tiểu Sử Của Azir)
 • 1. Khắc chế Yone – Jax – thánh quay tay

  Jax là Tướng khắc chế Yone hàng đầu. Đây là một đấu sĩ có khả năng solo hàng đầu của LMHT. Lý do Jax có thể khắc chế được Yone là anh chàng này có thể đánh chặn mọi đòn đánh thường hoặc khả năng sử dụng E phản công. Chiêu E này có khả năng giảm 25% sát thương từ kỹ năng trên diện rộng nên khi Yone lên đổ trảm hồn hay đoạt mệnh đều bị giảm sát thương. Bên cạnh đó, khả năng nhảy bổ vào đối thủ và nện rất hữu ích để tiếp cận Yone. Khả năng né kỹ năng cũng khắc chế được chiêu của Yone.

  2. Khắc chế Yone – Fiora – Nữ Kiếm Sư

  Xếp thứ 2 về khả năng solo tốt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại phải nhắc tới Fiora. Sở hữu lượng sát thương khủng và bộ kỹ năng chặn chiêu thức, cô là một đối thủ đáng gờm của Yone. Với chiêu Q, cô nàng có thể lao tới mục tiêu và được hồi máu, tăng thêm tốc độ di chuyển, kích hoạt phản đòn và ăn đứt Yone. Với bộ kỹ năng trên, Fiora dễ dàng đánh chặn được các chiêu thức Thử Kiếm hay đoạt mệnh của Yone. Với lượng sát thương chuẩn nội tại kèm theo độ cơ động cao, càng về cuối trận Fiora sẽ càng mạnh hơn Yone.

  3. Khắc chế Yone – Renekton – Cá sấu cụ

  Ở level 1, Renekton có vẻ hơi yếu thế so với Yone. Nhưng ngay khi lên level 2, cục diện đã thay đổi. Lý do Renekton là Tướng khắc chế Yone vì hẳn có khả năng tiếp cận, trụ đường và dồn sát thương khủng lên Yone nhờ vào bộ kỹ năng của mình. Cũng như Yasuo, Yone phải sử dụng tử kiếm để tích tụ bão nhưng Renekton lại có thể đánh chặn bằng cách lao lên làm choáng, phang thẳng mặt Yone rồi lại lui về. Với khả năng khó chịu như vậy Yone chỉ còn đường rút về ôm trụ mà thôi.

  4. Khắc chế Yone – Darius – thánh cận chiến

  Cũng như các vị tướng ở trên, Darius là một trong những vị tướng có thể khắc chế Yone. Tuy nhiên khi chơi Darius thì bạn cần có kỹ năng di chuyển. Khi giao tranh, bạn cần tiếp cận được Yone và di chuyển sao cho né được tàn kiếm và tàn sát trúng mục tiêu. Khả năng rút quân của Darius không tốt nên khi giao tranh cần phải chú ý rừng kẻo bị úp sọt.

  5. Khắc chế Yone – Garen

  Garen có khả năng khắc chế Yone nhưng không mạnh như các tướng ở trên. Vị tướng này chỉ có ưu điểm là trâu bò hơn so với Yone. Ở đầu trận thì Yone và Garen dường như ngang tài ngang sức. Nhưng khi đến level 3 với khả năng làm câm lặng đối thủ, Yone sẽ bị đứt chuỗi combo. Càng về sau thì Garen càng dành ưu thế trên bản đồ hơn so với Yone.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chi Tiết Bộ Kỹ Năng Của Yone
 • Mối Quan Hệ Giữa Các Vị Trí Trong Lmht
 • Hướng Dẫn Cách Đánh Lux Ở Vị Trí Ap Mid Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách Khắc Chế Ashe Trong Lmht
 • Cách Khắc Chế Shen Và Tướng Khắc Chế Shen Hiệu Quả Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Những Vị Tướng Khắc Chế Tốt Akali Trong Liên Minh Huyền Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Tướng Mạnh Nhất Trong Chế Độ Urf 2022 Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Top 10 Vị Tướng Mạnh Nhất Liên Minh Huyền Thoại Mọi Phiên Bản
 • Lmht: Lưu Ý Đây Là Những Vị Tướng Được Tăng Sức Mạnh Trong Phiên Bản 8.8
 • Top 10 Nhóm Trang Phục Đẹp Nhất Game Liên Minh Huyền Thoại 2022
 • Truyền Thuyết Và Những Hình Ảnh Đẹp Của Vayne Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Akali là một trong những sát thủ khét tiếng nhất đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Tuy không được xuất hiện nhiều trong các trận đấu đỉnh cao, thế nhưng Akali lại là vị tướng có khả năng gánh team cực tốt và được nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại yêu thích.

  Akali khởi đầu không mạnh nhưng cô ta có thể farm hòa cho đến cấp độ 6. Và chỉ cần có được một hai mạng thôi, Akali sẽ có thể snowball khủng khiếp không chỉ ở một đường mà còn ở tất cả các đường khác.

  1. Mordekaiser

  Phải nói rằng Mordekaiser chính là khắc tinh của hầu hết các vị tướng đánh gần trong Liên Minh Huyền Thoại, và đương nhiên Akali cũng không phải ngoại lệ.

  Bộ Giáp Hắc Ám cực mạnh ở thời điểm đầu trong khi Akali thì ngược lại. Hãy cố gắng đẩy lính thật nhanh bằng chiêu Sức Hút Hủy Diệt (E), ép đối phương phải farm trong trụ và không thể đi gank ở các đường khác được.

  Nếu Akali lên cao và tấn công bạn, hãy bật chiêu (W) Giáp Kim Loại đồng thời bồi thêm chiêu Q (Chùy Bay). Gần như Akali không có cách nào để trao đổi chiêu thức với Mordekaiser, đặc biệt là khi có nội tại Người Sắt.

  Khi vào giao tranh tổng, hãy cố gắng sử dụng chiêu cuối Bắt Hồn lên Akali đồng thời buff chiêu (W) lên đồng đội, khi đó gần như ảnh hưởng của nữ sát thủ lên giao tranh là không cao.

  2. Rumble

  Khởi đầu với Súng Phun Lửa, bạn có thể vừa đẩy lính nhanh vừa khiến cho Akali không dám lại gần ăn lính (nhưng nhớ để ý, nếu không quen sẽ rất khó để last hit khi sử dụng Súng Phun Lửa).

  Khiên Phế Liệu có thể giúp bạn tránh khỏi những pha cấu máu của Akali đồng thời tự tin hơn trong các pha trao đổi chiêu thức.

  Hãy nhớ rằng, tầm ảnh hưởng của Súng Phun Lửa là khá rộng, vậy nên dù Akali có trốn trong bom khói thì cũng rất khó để tránh né. Tuy nhiên, chỉ nên tấn công cô ả trong vùng này khi bạn đã có lợi thế về máu, bởi khi đó lượng giáp và kháng phép cộng thêm cho Akali là cực lớn, nó hoàn toàn đủ để đánh bại bạn khi có ý định đánh khô máu.

  Chiêu cuối Mưa Tên Lửa khá khó sử dụng, nhưng nó lại là khắc tinh của Akali, sử dụng nó lên vùng Bom Khói sẽ khiến Akali buộc phải hiện hình nếu không muốn chết ngay trong đó.

  3. Annie

  Đây là một vị tướng khá thú vị, vừa có khả năng dồn sát thương mạnh, làm choáng diện rộng và lại khá cứng cáp. Cũng giống như Akali, Annie có thể đi tốt ở cả vị trí đường giữa lẫn đường trên.

  Có thể Annie không thể đì đường Akali mạnh ngay từ đầu nhưng khả năng đẩy lính của Đứa Trẻ Bóng Tối rất tốt với Hỏa Cấu (nếu kết liễu được mục tiêu thì hồi lại năng lượng) và Thiêu Cháy.

  Khi đến cấp độ 6, Akali cần phải lao vào đối phương để trao đổi chiêu thức, và đây là điều Annie thích nhất. Thay vì phải tìm cách vào gần, đối phương lại tự tìm đến cái chết thì còn gì đơn giản hơn. Để chắc kèo hơn, khi cầm Annie đối đầu với Akali, bạn có thể lên Gậy Đầu Lâu, vừa tăng sức mạnh phép thuật và kháng phép đồng thời còn giảm kháng phép của đối phương.

  4. Syndra

  Một pháp sư đường giữa cực mạnh ở thời điểm hiện tại. Với sự lựa chọn Syndra, bạn có thể “đì” chết Akali từ đầu đến cuối game. Ở giai đoạn đầu, ngay cả những tướng đánh xa như Orianna cũng khó thở với Syndra chứ đừng nói gì là tướng đánh gần như Akali.

  Hãy cố ép farm và cấu máu của Akali càng nhiều càng tốt, bởi thời điểm này gần như đối phương chỉ còn biết đứng xa mà last hit bằng (Q) mà thôi. Tuy nhiên, việc ép lính và liên tục cấu máu sẽ đẩy bạn vào tầm ngắm của tướng đi rừng, đây là mối nguy hiểm lớn nhưng cũng là một thời cơ tốt để tiến hành snowball.

  Hãy gọi rừng của bạn ra nhưng không xuất hiện thẳng mặt mà chờ phản gank. Đánh 2 vs 2 ở thời điểm đầu, gần như cặp đôi bên phía Akali không có cửa. Nếu Syndra ăn được mạng (may mắn hơn là được bùa lợi) có nghĩa là dấu chấm hết cho Akali.

  Không những hơn về đồ, Syndra còn lên cấp độ 6 trước và nó đồng nghĩa với một mạng tiếp theo dành cho Nữ Chúa Bóng Tối. Một mẹo để dồn sát thương cho Syndra tốt hơn, hãy dùng chiêu Quả Cầu Bóng Tối (Q) trước, sau đó dùng Ý Lực vứt quả cầu đó vào đối phương, tiếp tục bồi thêm một chiêu (Q) nữa rồi tung chiêu cuối Bùng Nổ Sức Mạnh và cuối cùng là Quét Tan Kẻ Yếu.

  Một số mẹo nhỏ khi đối đầu với Akali

  – Hãy cố gắng lùi lại khi bị dính Dấu Ấn Sát Thủ.

  – Sử dụng các chiêu thức tầm rộng lên vùng Bom Khói mà Akali ẩn mình.

  – Luôn mang theo một mắt tím khi đi đường với Akali, tuy tốn kém nhưng hiệu quả là không phải bàn cãi.

  – Lựa chọn một số vị tướng có khả năng phát hiện tàng hình như Leesin, nó sẽ khiến cho Akali gặp vô vàn khó khăn.

  Theo Gamek

  LMHT: Những cách đơn giản nhất để thoát khỏi Hell Elo Hell Elo, làm gì để vượt qua? Hell Elo là từ mà cộng đồng LMHT sử dụng để ám chỉ những Gamer có thành tích kém trong chế độ đấu xếp hạng (Đồng, Bạc). Bạn nào ở trong Hell Elo có khi nào tự hỏi chính mình: “…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đăng Nhập Liên Minh Huyền Thoại, Login Lol
 • Cách Mở Khóa Biểu Tượng Cảm Xúc Samira Rank S Bản Giới Hạn Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Giới Thiệu Các Trang Bị Mới Trong Liên Minh Huyền Thoại Mùa Ba (Phần 1)
 • Cách Tạo Bảng Ngọc Mới Và Các Điểm Trong Ngọc Tái Tổ Hợp
 • Nâng Cấp Client Liên Minh Huyền Thoại, Update Client Mới Lol
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100