Cách Chơi Tướng Đi Rừng Trong Liên Minh Tốc Chiến

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Chơi 9 Assassin, Sát Thủ Dota Underlords Cho Người Mới
 • Tất Cả Các Tướng Mobile Legends
 • Dota 2: Earthshaker Và 4 Vị Tướng Từng Làm Nên Lịch Sử Trong Các Mùa The International Trước Đây
 • Những Điều Thú Vị Ít Người Biết Về Các Vị Tướng Dota 2 (Phần 3)
 • Đi Sắm Đồ Cho ‘tảng Băng’ Kaldr Trong Dota 6.65
 • Ngoài các vị trí đường giữa, đường dưới, đường trên trong Liên Minh Tốc Chiến thì vài trò của tướng đi rừng là gì? Làm thế nào để đi rừng hiệu quả? Cần trang bị gì cho tướng đi rừng? Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

  Trong Liên Minh Tốc Chiến, rừng bao phủ phần lớn bản đồ và có nhiều bãi lính “ngon ngọt” chờ sẵn để farm. Farm những thứ đó là việc của tướng có khả năng đi roam trên khắp bản đồ, được gọi là tướng đi rừng. Tướng đi rừng luôn có tác động lớn đến trận chiến, ngay cả từ giai đoạn đầu trận bởi vì họ là vai trò duy nhất có khả năng di chuyển tự do khắp khu rừng và ảnh hưởng đến các đường khác.

  Cách đi rừng trong Liên Minh Tốc Chiến hiệu quả nhất

  Tướng đi rừng là vị trí phức tạp và người chơi đảm nhận vai trò này cần hiểu rõ mình đi rừng như thế nào cho hiệu quả và kết hợp với đồng đội làm sao để áp sát và tiêu diệt mục tiêu. Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chơi tướng đi rừng trong Liên Minh Tốc Chiến.

  Cách chơi vị trí đường rừng trong Liên Minh Tốc Chiến

  1. Vai trò của tướng đi rừng trong Liên Minh Tốc Chiến

  Vai trò chính của tướng đi rừng là hạ gục các mục tiêu trên bản đồ như Rift Scuttler, Scuttlecra, Drake, Rift Herald và Baron, (mặc dù đó là mục tiêu thiên về đồng đội hơn là mục tiêu solo).

  Nhìn chung, họ sẽ đi roam khắp nơi và giúp đỡ đồng đội bất cứ lúc nào họ cần ở đường trên, đường giữa và đường dưới. Trong các đường, họ có thể mang lại sức mạnh về số lượng bằng cách đi gank:

  – Gank các đường khác và giúp đồng đội theo nhiều cách như đẩy lính, tiêu diệt đối thủ, phá trụ và cùng ăn các mục tiêu lớn.

  – Hạ gục các mục tiêu chính trên bản đồ như Rift Scuttler cho tầm nhìn, Drakes để lấy buff cho team, Rift Herald để tăng sức mạnh.

  – Thỉnh thoảng cho tướng đường giữa hoặc tướng đường dưới được Bùa Xanh, Bùa Đỏ.

  2. Cách đi rừng hiệu quả trong Liên Minh Tốc Chiến

  Để đi rừng như pro, đầu tiên bạn cần đảm bảo rằng bạn có một tướng phối hợp tốt với các thành viên trong team. Ví dụ: tướng mạnh ở giai đoạn đầu trận có khả năng cướp rừng, đi gank sớm để tạo lợi thế cho các đường khác hoặc tướng kiểm soát mục tiêu có khả năng chống chịu ở giai đoạn cuối trận và hỗ trợ team trong giao tranh tổng.

  Bạn không bao giờ muốn tụt lại phía sau về EXP so với đối phương, ngay cả khi bạn dành nhiều thời gian để gank. Để làm được điều này, hãy đảm bảo rằng bạn dọn các bãi lính rừng trong thời gian thích hợp. Ngoài ra, bạn thậm chí có thể xâm lăng cướp rừng của đối phương để kiếm nhiều vàng và điểm kinh nghiệm hơn.

  3. Cách chọn tướng đi rừng trong Liên Minh Tốc Chiến

  Vai trò đi rừng đòi hỏi khả năng kiểm soát tuyệt vời để biết khi nào cần hỗ trợ đồng minh, phục kích và giành lấy mục tiêu, kiếm vàng và vật phẩm chủ yếu bằng cách tiêu diệt quái vật hoặc trại lính…

  4. Cách lên đồ cho tướng đi rừng trong Liên Minh Tốc Chiến

  Rõ ràng, Smite là phép bổ trợ chính mà tướng đi rừng luôn phải có. Smite cho phép họ dọn lính nhanh hơn, đi farm hiệu quả hơn. Phép bổ trợ này có thể nâng cấp thành Chilling Smite (làm chậm mục tiêu) và Challenging Smite (giảm sát thương nhận được và tăng sức mạnh cho đòn tấn công cơ bản với 48-125 sát thương thực dựa trên cấp trong 2,5 giây).

  Ngoài vật phẩm đi rừng bắt buộc, bạn cũng sẽ muốn trang bị bất cứ thứ gì có lợi cho bản thân hoặc đồng đội, tùy thuộc vào tướng bạn chơi. Một số người đi rừng thậm chí có thể mua các vật phẩm hỗ trợ để tăng thêm sức mạnh cho đồng đội của họ.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-choi-tuong-di-rung-trong-lien-minh-toc-chien-61790n.aspx

  Đi rừng là một vai trò khá linh hoạt, có ảnh hưởng lớn đến trận đấu. Một tướng đi rừng giỏi có thể mang lại hy vọng cho một đội khi mọi thứ khác dường như thất bại, bằng cách cướp Baron hoặc rồng. Nhìn chung, họ có một vai trò khá độc đáo có thể có rất nhiều tác động đến trò chơi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tướng Mới Lmht 2022: 1 Sát Thủ, 1 Xạ Thủ Và 1 Tướng Đi Rừng?
 • 5 Tướng Khắc Chế Allain Theo Các Đường Đi
 • Các Combo Meta Trong Auto Chess Và Cách Khắc Chế
 • #1 Các Trang Bị Khắc Chế Nhau Trong Liên Quân
 • Hướng Dẫn Chơi Dota 2 Cho Những Người Bắt Đầu Chơi
 • Lựa Chọn Tướng Đi Rừng Trong Liên Minh Huyền Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Cập Nhật Cách Tính Điểm Xếp Hạng Liên Minh Huyền Thoại
 • Lmht: Những Kỹ Năng Cơ Bản Của Game Thủ Chuyên Nghiệp Mà Bất Kỳ Ai Cũng Học Được
 • Lmht: Những Kỹ Năng Đơn Giản Có Thể ‘học Mót’ Từ Tuyển Thủ Chuyên Nghiệp
 • 5 Tướng Liên Minh Huyền Thoại Mạnh Nhất Nếu Sở Hữu Trình Cao Tại 5 Vị Trí Khác Nhau
 • Sử Dụng Unikey Trong Liên Minh Huyền Thoại Có Bị Khóa Tài Khoản Vĩnh Viễn Hay Không?
 • Tướng đi rừng chuyên nghiệp trong Liên Minh Huyền Thoại cần phải có bộ skill clear creep cực nhanh đồng thời có khả năng đấu tay đôi tốt.Trong Liên Minh Huyền Thoại , khi chơi ở các cấp độ thấp, việc bạn gặp phải những bộ đôi đường trênlà chuyện rất thường xảy ra. Tuy nhiên, một khi đạt các cấp độ cao, người chơi sẽ có xu hướng tận dụng khu vực rừng để đưa ra một vị trí nữa, đó là vị trí đi rừng. Khi có người chơi ở vị trí đi rừng này, người chơi ở đường trên sẽ dễ dàng có cơ hội lên trang bị hơn, tương ướng với vị trí đường giữa hay đường dưới khi được tướng hỗ trợ nhường toàn bộ chỉ số lính cho chủ lực vật lý.

  Tuy nhiên, người chơi ở vị trí đi rừng trong Liên Minh Huyền Thoại sẽ thường ít cấp độ và trang bị hơn, sẽ phải nhường các bùa lợi ở những thời điểm thích hợp, cũng như phải di chuyển ra các đường để tiến hành đi săn, hỗ trợ hoặc đỡ đòn cho đồng đội. Chính vì thế, chúng ta cũng có thể nói vị trí đi rừng là một vị trí, về một mặt nào đó, gánh vác rất nhiều cho đồng đội của mình. Như vậy, để có thể đi rừng được hiệu quả thì bạn sẽ cần phải lựa chọn tướng đi rừng cho hợp lý.

  Tướng có nhiều kỹ năng mạnh

  Để trận đấu có thể đi đến thắng lợi, người chơi rất thường chọn những tướng đi rừng cực mạnh, có thể tiêu diệt quái vật rừng nhanh, bộ kỹ năng nhiều khống chế mà lại cơ động. Bởi vì khi có thể dọn dẹp nhanh rừng của mình mà vẫn tiết kiệm được máu, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiến hành đi săn hoặc đơn giản là tạo áp lực ở các đường, giúp đồng đội có thể farm hiệu quả hơn ở giai đoạn đi đường.

  Các tướng đi rừng được xem là mạnh ở nhiều thời điểm của trận đấu có thể kể đến Sejuani, Jarvan IV hay Vi. Những tướng này có nhiều kỹ năng khống chế mạnh, đồng thời vẫn có được độ cứng cáp nhất định. Tướng đi rừng mạnh cũng tùy thuộc vào khả năng phối hợp với đội hình của bạn và có thể khắc chế đội hình của đối phương.

  Tướng có khả năng mở đầu giao tranh

  Có thể nói đây chính là ưu điểm mạnh nhất mà một tướng đi rừng trong Liên Minh Huyền Thoại cần phải có. Bởi vì tướng đi rừng sẽ không có được giai đoạn đi đường ở đầu trận đấu như các vị trí khác, do đó việc lên trang bị công kích dường như là kém hiệu quả hơn với lượng tiền ít ỏi từ khu vực rừng mà bạn kiếm được. Chính vì thế, vai trò quan trọng nhất của tướng đi rừng là có thể mở đầu giao tranh hiệu quả.

  Có hai loại mở đầu giao tranh mạnh và trung bình. Một tướng có khả năng mở đầu giao tranh mạnh thường là tướng có nhiều kỹ năng khống chế trên diện rộng một cách bất ngờ, khiến đội hình của đối phương không kịp phản ứng. Trong khi đó, tướng mở đầu giao tranh ở mức trung bình thường chỉ có kỹ năng khống chế đơn, dễ nhận biết nhưng cũng có hiệu quả nhất định. Điển hình cho hai loại mở đầu giao tranh này có thể nói là Amumu với chiêu cuối Lời Nguyền Xác Ướp U Sầu có khả năng bắt được nhiều thành viên của đối phương, so với kỹ năng Truy Kích của Volibear chỉ có thể hất ngược ra sau một mục tiêu quan trọng.

  Chiêu cuối của Amumu là một kỹ năng khống chế diện rộng đáng sợ.

  Trong suốt các trận đấu xếp hàng chờ đơn, bạn sẽ rất dễ gặp phải những người chỉ có thể chơi một số tướng nhất định, không có nhiều kỹ năng mở giao tranh hoặc không biết cách mở giao tranh hợp lý. Đây chính là lúc bạn, ở vị trí người đi rừng, cần phải có kỹ năng mở đầu giao tranh mạnh. Chính vì thế mà trong các trận xếp hạng đơn hoặc đôi, những đội có Amumu, Jarvan, Sejuani hay Malphite thường có khả năng thắng cao hơn, khi mà các tướng này có thể bắt trói hoặc vô hiệu hóa đối phương trong một khoảng thời gian đủ lâu để đồng đội có được thế trận hoàn hảo.

  Tướng có nhiều kỹ năng khống chế

  Kỹ năng khống chế là một trong những yếu tố mở đầu giao tranh tốt. Ngoài ra, các kỹ năng khống chế cũng còn nhiều công dụng khác ở giai đoạn đầu trận đấu, đó chính là đi săn (gank) hoặc tạo áp lực trên đường. Các kỹ năng khống chế cũng chia làm hai loại là kỹ năng mạnh và kỹ năng trung bình. Các kỹ năng mạnh có thể nói đến Làm Choáng, Trói, Hất Tung hoặc Áp Chế, trong khi các kỹ năng trung bình chỉ bao gồm làm Chậm hoặc Câm Lặng.

  Trong đó, các kỹ năng đơn, có thể chọn mục tiêu là rất mạnh, như Bụi Cây Ma Thuật của Maokai, Sói Điên của Warwick, các kỹ năng khống chế cần định hướng như Kén Nhện của Elise hay liên hoàn Hoàng Kỳ Demacia và Giáng Long Kích của Jarvan IV thì đòi hỏi việc chọn góc và định hướng tốt.

  Nếu đội hình của bạn có một tướng với nhiều kỹ năng mạnh, có thể gồng gánh đồng đội thì việc sử dụng một tướng đi rừng có kỹ năng không chế mạnh là một lựa chọn hợp lý. Hãy hỗ trợ để đồng đội đó có được chỉ số tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bảo vệ những đồng đội của mình trong các pha giao tranh bằng cách dùng những kỹ năng khống chế này để cản phá sự truy đuổi của đối phương hoặc khóa hẳn một mục tiêu quan trọng.

  Tướng có sát thương lớn

  Đây là một lựa chọn có phần mạo hiểm nếu như đồng đội của bạn không có nhiều kỹ năng khống chế hoặc có một độ cứng cáp nhất định trong giao tranh. Thông thường, bạn chỉ nên lựa chọn các tướng sát thủ đi rừng khi có một đội hình tốt, nhiều tướng có khả năng đỡ đòn, có khả năng bắt một mục tiêu hoặc có thể mở giao tranh tốt.

  Trong số đó, các tướng sát thủ đi rừng mạnh nhất hiện nay là Zed và Kha’Zix. Những tướng đi rừng khác sẽ không thể gây được nhiều sát thương bằng hai sát thủ nổi tiếng này. Tuy nhiên, nếu có một bộ kỹ năng thích hợp để mở giao tranh hoặc để khống chế đội hình đối phương, một điều chắc chắn là lượng sát thương tổng trong các pha giao tranh mà đồng đội của bạn có thể gây ra sẽ lớn hơn rất nhiều.

  Tướng có khả năng đấu tay đôi

  Mặc dù khu vực rừng không thể tính là đường như ở ba làn đường rõ rệt khác, giai đoạn đầu trận đấu ở khu vực này cũng có thể được tiến hành đúng như kịch bản của các đường còn lại. Lựa chọn này vẫn là rất mạo hiểm và chỉ nên dùng khi bạn biết rằng rất khó hoặc không thể kết hợp với đồng đội để áp đảo các đường trên, giữa hoặc dưới.

  Khi đó, nếu bạn tự tin với những tướng có khả năng dọn dẹp rừng nhanh và mạnh như Xin Zhao, Lee Sin hay Vi thì bạn có thể sử dụng tiến hành xâm chiếm và đấu tay đôi với người đi rừng của đối phương. Bằng cách kiểm soát cả hai khu vực rừng, bạn sẽ có được cấp độ lẫn trang bị sớm trong khi có thể hạn chế được tướng đi rừng của đối phương đảo ra hỗ trợ hoặc đi săn trên đường.

  Nói tóm lại, vị trí đi rừng sẽ đòi hỏi khả năng phân tích đội hình của đồng đội lẫn đối phương để biết cần chọn tướng nào, làm những gì hoặc lên trang bị ra sao. Tuy nhiên, quan trọng hơn hết vẫn là tập luyện và sử dụng thành thạo một hoặc vài vị tướng mà bạn có thể thoải mái và tự tin.

  Theo GameK

  Liên Minh Huyền Thoại đón chào vị tướng da màu đầu tiên? Theo đó, rất có thể đấu trường Liên Minh Huyền Thoại sẽ chào đón vị tướng da màu đầu tiên. Làm lại tướng Sion – Chiến binh bất tử ​ Gần đây, hai vị tướng Liên Minh Huyền Thoại được làm lại vừa rồi là Sejuani và Trundle…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Giảm Ping Lol, Giảm Giật Lag Cực Dễ Chỉ Với Một Cú Click
 • Cách Chơi Ashe Trong Liên Minh Huyền Thoại Đơn Giản Nhất
 • Top 9 Tướng Late Game Cực Mạnh Trong Liên Minh Huyền Thoại (P1)
 • Muốn Gánh Team Về Late, Hãy Lựa Chọn 10 Vị Tướng Lmht Nổi Bật Nhất Tại 5 Vị Trí Khác Nhau Này
 • Những Tướng Lmht Này Bình Thường Cực Yếu Đầu Trận Nhưng Để Chúng Về Late Và Full 6 Món Thì…
 • Hướng Dẫn Chọn Tướng Đi Rừng Trong Liên Minh Huyền Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Tướng Đánh Xa Tốt Trong Liên Minh
 • Tầm Đánh Là Gì? Tầm Đánh Của Tất Cả Xạ Thủ
 • Những Bí Quyết Để Leo Rank Đơn Nhanh Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách Đánh Xếp Hạng Lmht Có Những Điểm Gì Khác So Với Đánh Thường
 • Cách Tính Điểm Xếp Hạng Liên Minh Huyền Thoại Cập Nhật
 • Chuẩn để chọn tướng đi rừng trong liên minh huyền thoại

  Như chúng ta đã biết, có rất nhiều , tuy nhiên việc lựa chọn cách chơi sao cho hiệu quả nhất còn tùy thuộc vào từng tình huống và từng trận đấu cụ thể. Có những trận đấu mà bạn chỉ cần vận dụng một số cách cơ bản là có thể giành được chiến thắng nhưng cũng có những trận đấu mà người chơi nên vận dụng nhiều lối chơi khác nhau thì mới đem lại hiệu quả cao. Và ngày hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn tiêu chí lựa cho chọn tướng đi rừng của bạn, đó cũng được coi là mẹo trong những cách chơi được nhiều người chơi sử dụng.

  1.Dễ đi săn và có độ cơ động tốt

  Dễ đi săn và có độ cơ động tốt rất xứn đáng là yếu tố hàng đầu mà bạn nên cân nhắc tới bởi vì nó là điều rất quan trọng giúp cho bạn có được sức mạnh lớn và tốc độ nhanh nhạy có thể dồn đối phương của bạn vào những tình huống nguy hiểm, hơn nữa việc này cũng có ích rất nhiều cho việc hỗ trợ cho đồng đội của bạn cùng tấn công và tiêu diệt mục tiêu.

  Dễ gank hay hiệu quả đi gank có thể hiểu là một, chúng ta có tướng Xin Zhao đang được rất nhiêu người chơi biết đến uy lực của nó vì có khả năng gây ra nhiều sát thương và hiệu ứng khống chế trong khi đi rừng. Với những kỹ năng như Can Trường, Liên Hoàn Tam Kích và một vài kỹ năng khác nữa đã làm cho Xin Zhao trở thành những hung thần ngay từ những phút đầu tiên xung trận. Bên cạnh Xin Zhao các bạn cũng có thể lưu ý tới một tướng nữa là Shyvana, đó là một vị tướng cũng khá lừng danh ở thời điểm cuối mùa 1 bước sang đầu mùa 2 với một sức khỏe đáng nể phục, cộng với khả năng quét rừng nhanh và không kém phần cơ động với nhiều kỹ năng không chế.

  Bạn có biết lý do vì sao mà 2 tướng Warwick và Fiddlesticks lại bị thất thế rồi dần chìm vào quên lẵng kể từ đầu mùa 2 không? Lý do chính là khả năng ăn quái rừng của 2 tướng này quá chậm, không đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao trong những thế trận mới nữa vì những hạn chế này sẽ làm bạn mất nhiều thời gian, không hỗ trợ tốt được cho đồng đội của mình và kết quả là sẽ bị đối phương chiếm giữ ưu thế một cách dễ dàng trong trận đấu đó.

  Xin Zhao sử dụng kỹ năng Can Trường quét rừng nhanh.

  Khả năng giao tranh 1 đấy 1 trong rừng là đề tài được bình bàn khá nhiều, vì nó là điều tất yếu sẽ diễn ra trong mỗi trận đấu khi đối phương của bạn liên tục muốn xâm chiếm rừng. Chính vì thế mà người chơi cần hết sức thận trọng chuẩn bị mọi lối chơi tốt nhất không để mình lầm vào thế bị động. Các tướng Xin Zhao, Janrvan IV và Lee Sin là những gợi ý tốt cho bạn trong những tình huống này.

  3. Luôn mạnh ở mọi thời điểm

  Bạn cũng cần phải lưu ý rằng không phải tướng nào cũng mạnh từ đầu đến cuối trận đấu mà sức mạnh của nó chỉ phát huy tốt đa trong một giai đoạn nhất định nào đó, chính vì thế mà người chơi cần thật sự cẩn trọng trong việc sử dụng tướng nào cho hợp lý với những ý đồ của mình.

  Các vị tướng đi rừng ưa chuộng trong trong quá khứ

  Không ai khác, những cái tên được nhắc đến nhiều nhất đo chính là Mundo, Udyr và Skarner, đó là những tướng đã một thời khét tiếng trong vị trí đi rừng ở mùa 2 với một sức mạnh bền bỉ trong một khoảng thời gian diễn ra trân đấu nào đó. Nhưng điều đó sẽ không thể nào giúp cho các tướng có thể tiếp tục được ưu ái cho đến ngày nay bởi sự yêu cầu, những đòi hỏi của những tướng đi rừng ngày nay cao hơn rất nhiều trong khi những vị tướng đó lại không thể đáp ứng được.

  Các vị tướng đi rừng đang lên ngôi trong thời điểm hiện tại

  Những cái tên như Xin Zhao, Janrvan IX, Lee Sin đã trở nên quá quen thuộc trong những vị trí đi rừng hiện nay rồi phải không các bạn ? không cần quá nhiều trang bị cầu kì mà nội tại những vị tướng này đã mang trong mình một sức mạnh dẻo dai, bền bỉ khi gây được nhiều sát thương cho đối phương, trợ giúp cho đồng đội trong những tình huống nguy hiểm cộng với khả năng phòng thủ tốt là những điều tuyệt vời mà những vị tướng đi rằng này đã mang lại.

  Không chỉ ở đầu trận và giữa trận, khi tới cuối trận đấu kỹ năng vô hiệu hóa của các tướng lại càng phát huy sức mạnh, đánh những đòn chủ lực vào tướng mạnh của đối phương tạo điều kiện tốt nhất cho đồng đội xông lên tấn công áp đảo kẻ địch. Như vậy việc sở hữu mộ sức mạnh dài lâu sẽ đem về cho bạn nhiểu gặt hái bội thu và đó cũng chính là những tố chất mà những tướng đi rừng hiện nay cần có!

  Tóm lại, tướng đi rừng của bạn khi đáp ứng đủ ba tiêu chí là dễ đi săn và có độ cơ động tốt, Ăn quái rừng trong chốc lát và đánh nhau khỏe và cuối cùng là luôn mạnh ở mọi thời điểm thì bạn không cần phải lo lắng và quan tâm nhiều đến kết quả của trận đấu vì chiến thắng nhất định sẽ thuộc về bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Tướng Xạ Thủ Solo Tay Đơn Mạnh Nhất Liên Minh Huyền Thoại
 • Lmht: Làm Thế Nào Để Đối Mặt Với Những Tướng Tay Dài Trên Top??
 • Top 50 Ảnh Các Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại Đẹp Nhất
 • Warwick Xám: Trang Phục Hiếm Có Khó Tìm Trong Liên Minh
 • Cách Lên Đồ, Kỹ Năng, Skill Tướng Warwick
 • Pantheon: Tướng Đi Rừng Hiệu Quả Trong Liên Minh Huyền Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Phép Bổ Trợ Lol Và Các Mẹo Kết Hợp Phép Bổ Trợ Với Skill
 • Thủ Thuật Quay Tướng Hero Legend Siêu Hiệu Quả
 • Top Tướng Đỡ Đòn Mạnh Nhưng Bị Lãng Quên Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Tester Tướng Mới: Tất Tật Về Aurelion Sol
 • Bộ Tuyển Tập Hình Nền Tướng Rammus (Tê Tê Gai) Trong Game Lol Full Hd
 • Cùng những thay đổi đặc biệt của trang bị đi rừng, Riot Games đã rất thành công để tạo ra những xu hướng mới và đa dạng hơn ở vị trí này trong Liên Minh Huyền Thoại. Ngày nay, bạn sẽ không còn quá ngạc nhiên khi thấy Pantheon hay Wukong (Ngộ Không) đi rừng mà vẫn hoàn toàn hiệu quả.

  Pantheon đã từng rất mạnh ở khu vực đường trên với các kỹ năng gây sát thương và làm choáng không cần định hướng của mình. Tuy nhiên, chiêu cuối của Pantheon sẽ không hoàn toàn mạnh khi chỉ có thể được dùng để… bảo vệ đường trên hoặc thỉnh thoảng, đảo ra đường giữa. Còn ở vị trí đi rừng, chiêu cuối của Pantheon sẽ hiệu quả hơn nhiều khi có thể gây áp lực ở tất cả mọi đường.

  Nhược điểm chí mạng nhất của Pantheon chính là khả năng hồi phục rất kém ở khi đi rừng. Và điểm yếu này đã được khắc phục nhờ nội tại của các trang bị được nâng cấp từ Đá Tâm Linh, cụ thể là Linh Hồn Khủng Long và Linh Hồn Người Đá, khiến Panthoen trở thành con bài rất mạnh trong nhiều giải đấu hiện nay.

  Thứ tự nâng kỹ năng

  Phóng Lao: Kỹ năng này có thể giúp gây được sát thương từ xa và đồng thời là kỹ năng chính của Pantheon để tiêu diệt quái vật rừng cũng như gây sát thương trong giao tranh. Do đó, Phóng Lao sẽ cần được nâng tối đa thật sớm để tăng sức mạnh và giảm thời gian hồi chiêu.

  Khiên Zeonia: Mỗi khi sử dụng Khiên Zeonia, Pantheon làm choáng mực tiêu và sẽ ngay lập tức hồi cho mình lớp giáp của nội tại Che Chắn, có thể chặn được bất kỳ đòn đánh thường, hoặc những kỹ năng có sử dụng đòn đánh thường như Bão Kiếm của Yasuo, Song Long Thủ của Shyvana hoặc cả Phát Bắn Thần Bí của Ezreal nữa. Đây là kỹ năng cần nâng ít nhất một điểm trong vòng 3 cấp độ đầu tiên.

  Mưa Lao: Có thể sát thương từ kỹ năng Mưa Lao sẽ không thật sự gây ra nhiều sát thương ở các cấp độ đầu, nhưng nội tại của nó giúp Pantheon có thể dồn sát thương khá lớn khi luôn luôn đánh chí mạng khi đối thủ còn dưới 15% máu. Phóng Lao cũng sẽ được hưởng lợi từ nội tại này. Mặc khác, Mưa Lao khi kích hoạt cũng cho Pantheon một điểm cộng dồn cho nội tại Che Chắn, giúp hồi phục lớp khiên chặn sát thương cho Pantheon. Chính vì vậy mà Mưa Lao luôn được nâng tối đa tiếp theo, sau Phóng Lao.

  Trời Sập: Trời Sập chính là nỗi kinh hoàng lớn đối với các tướng đi đường vì tầm thi triển của kỹ năng này có khoảng cách gần nửa bản đồ Summoner’s Rift. Thông thường, sát thương của Trời Sập sẽ không là quá lớn khi có thể dễ dàng tránh né tâm điểm thi triển. Tuy nhiên, chính nhờ khả năng vượt qua mắt cắm và tầm nhìn của đối phương khiến kỹ năng này trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết.

  Trang bị đi rừng

  Linh Hồn Khủng Long/Khổng Lồ Đá: Các trang bị được ghép từ Đá Tâm Linh luôn là cần thiết đối với các tướng đi rừng. Mặc dù Pantheon theo hướng sát thương với Linh Hồn Khủng Long cũng rất mạnh, nhưng trong những trường hợp các đồng đội của bạn không có nhiều khả năng chống chịu thì Linh Hồn Khổng Lồ Đá cần được chọn để gia tăng thêm khả năng đỡ đòn và làm giảm hiệu ứng khống chế.

  Kiếm Răng Cưa: Là một trang bị rất thích hợp dành cho Pantheon khi vừa có thể tăng sát thương, vừa tăng Kháng phép và đồng thời tạo một lớp giáp phép chống lại những pha dồn sát thương khi phục kích đường giữa. Khi cần thiết, Pantheon hoàn toàn có thể nâng cấp thành Chùy Gai Malmortius.

  Gậy Hung Ác: Gậy Hung Ác là một trang bị tăng sát thương, giảm Giáp đối thủ và giảm thời gian hồi chiêu, một điều rất cần thiết đối với các Đấu sĩ như Pantheon. Nếu có thể lên sớm, Gậy Hung Ác sẽ giúp Pantheon dồn sát thương rất mạnh trong các pha phục kích của mình. Ngoài ra, Gậy Hung Ác còn có thể nâng cấp thành Rìu Đen để gia tăng thêm 200 Máu cho Pantheon.

  Khiên Băng Randuin: Cũng giống như các Đấu sĩ theo hướng đỡ đòn khác, Pantheon hoàn toàn thích hợp để lên Khiên Băng Randuin nếu đồng đội của bạn đã đủ sát thương nhưng thiếu khả năng chống chịu. Còn gì đáng sợ hơn là một Trời Sập, kèm theo hiệu ứng làm choáng từ Khiên Zeonia và làm chậm từ Randuin?

  Giáp Tâm Linh hoặc Dây Chuyền Chữ Thập: Tương tự như Randuin, nếu bạn không cần quá nhiều sát thương thì Giáp Tâm Linh hoặc Dây Chuyền Chữ Thập chính là trang bị phòng thủ hiệu quả nhất đối với các tướng Pháp sư của đối phương.

  Bảng và Ngọc bổ trợ

  Bảng bổ trợ 21/9/0

  Ngọc bổ trợ có thể sử dụng như sau:

  Ngọc Tím: 2.25 Sát thương Vật lý x 3 hoặc 2.25 Sát thương Vật lý x 1 2% Hút máu x 2 Ngọc Vàng: 1.41 Giáp x 9 Ngọc Xanh: 1.34 Kháng phép x 9

  Mẹo phục kích

  Để tận dụng nội tại của Pantheon, hãy tạo một khiên chắn bằng cách tiêu diệt các quái vật rừng và tranh thủ cộng dồn tối đa 3 điểm Che Chắn. Khi băng trụ, bạn sẽ chặn được một phát bắn từ trụ và dễ dàng tạo lớp khiên mới bằng cách dùng kỹ năng Phóng Lao. Sau khi khiên chặn được phát bắn thứ hai, bạn sẽ có thể tạo thêm một lần khiên chắn nữa nhờ kỹ năng Khiên Zeonia.

  Trong các pha phục kích của mình, hãy tận dụng tầm thi triển Trời Sập ở khoảng cách tối đa để tránh bị phát hiện bởi mắt của đối phương. Đồng thời hãy chọn vị trí Trời Sập sau lưng chúng và ping cho đồng đội của bạn biết từ trước.

  Trang chủ: http://lienminh.garena.vn/

  Theo VNE

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Vị Tướng Mạnh Nhất Liên Minh Huyền Thoại Ở Giai Đoạn Đầu Trận
 • Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Rell Lol 10.25
 • Tải Hình Nền Lol Nami Trong Game Lmht Full Hd
 • Cách Lên Đồ & Bảng Ngọc Nasus Tốc Chiến Lol Mobile Mạnh Nhất
 • 1# Tướng Và Cách Khắc Chế Nasus Top Mùa 9
 • Wukong: Tướng Đi Rừng Tiềm Năng Trong Liên Minh Huyền Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Chi Tiết Bộ Kỹ Năng Wukong 3.0 Lmht
 • Tải Hình Nền Lmht Leesin Cho Điện Thoại Iphone Và Android
 • Tải Liên Minh Huyền Thoại
 • Phân Loại Danh Sách Tướng Liên Minh Huyền Thoại Theo Từng Vai Trò Dành Cho Newbie
 • Cách Build, Xây Dựng, Làm Bảng Ngọc Tái Tổ Hợp Mới Liên Minh Mùa 8
 • Khi khả năng hồi phục và bám trụ khu vực rừng được giải quyết nhờ các trang bị Linh Hồn Khủng Long và Linh Hồn Khổng Lồ Đá, Wukong cũng đã trở lại và được xem là một tướng đi rừng rất mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại trong Liên Minh Huyền Thoại.

  Trước cấp độ 6, những pha phục kích của Wukong có thể là không mạnh và sẽ phải phụ thuộc rất nhiều vào bùa Đỏ. Trong giai đoạn này, người đi rừng sẽ tìm mọi cách để đạt cấp độ càng nhanh càng tốt. Một khi đã sở hữu cho mình kỹ năng Lốc Xoáy, các tình huống phục kích của hắn sẽ vô cùng nguy hiểm. Đặc biệt, khi thực hiện mục tiêu ở các khu vực Rồng hoặc Baron, nội tại Mình Đồng Da Sắt giúp Wukong có thêm sức chống chịu, hoàn toàn thích hợp với vị trí đi rừng trong mùa 4 này.

  Thứ tự nâng kỹ năng

  Thiết Bảng Ngàn Cân: Giúp Wukong gây được một lượng sát thương vừa phải và làm giảm Giáp của mục tiêu trong thời gian ngắn. Do đó, kỹ năng này chỉ nên nâng tối đa sau Cân Đẩu Vân.

  Chim Mồi: Một trong những kỹ năng khá quan trọng của Wukong, nhờ có phân thân mà Wukong có thể đánh lừa đối phương khi bị truy đuổi, hoặc tàng hình để tiếp cận mục tiêu một cách hiệu quả hơn khi phục kích. Hãy nâng một điểm vào kỹ năng này ở cấp độ 3 và nâng tối đa sau cùng.

  Cân Đẩu Vân: Cân Đẩu Vân giúp Wukong áp sát mục tiêu và gây nhiều sát thương ở các giai đoạn đầu. Đồng thời, kỹ năng này cũng giúp Wukong đi rừng nhanh hơn nhờ khả năng thi triển lên 2 mục tiêu cùng lúc. Chính vì vậy mà Wukong ở vị trí đi rừng sẽ cần nâng tối đa Cân Đẩu Vân đầu tiên.

  Lốc Xoáy: Không chỉ xét về mặt sát thương lớn, hiệu ứng khống chế Hất Tung đến từ Lốc Xoáy cũng không thể bị phá giải bởi Thanh Tẩy hoặc Khăn Giải Thuật. Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng giúp Wukong phục kích có hiệu quả hoặc mở giao tranh rất mạnh. Hãy nâng Lốc Xoáy ở các cấp độ 6, 11 và 16.

  Trang bị đề xuất

  Linh Hồn Khủng Long hoặc Linh Hồn Khổng Lồ Đá: Vì Wukong có khả năng gây sát thương khá tốt nên Linh Hồn Khủng Long thường được ưa chuộng hơn nhờ khả năng tiêu diệt quái vật rừng và các mục tiêu khác. Tuy nhiên, trong trường hợp đối phương có quá nhiều khống chế để ngăn không cho Wukong tiếp cận thì bạn vẫn nên cân nhắc lên Linh Hồn Khổng Lồ Đá để giảm các hiệu ứng không chế.

  Khiên Băng Randuin: Còn gì tuyệt vời hơn với một Wukong vừa có thể Hất Tung, sau đó là làm chậm đối phương xung quanh bằng Khiên Băng Randuin? Lúc đó, đồng đội của bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn khi mà đội hình của đối phương đã bị phá vỡ bởi Lốc Xoáy.

  Dây Chuyền Chữ Thập: Mặc dù không quá khó để tiếp cận mục tiêu cần thiết và mở giao tranh nhưng Wukong cũng cần suy xét đến Dây Chuyền Chữ Thập làm trang bị Kháng phép. Bởi vì bất cứ tướng có khả năng mở giao tranh nào cũng dễ dàng nhận lấy hàng tấn kỹ năng gây sát thương hoặc khống chế quan trọng.

  Gậy Hung Ác: Giảm thêm nhiều phần giáp nữa của đối phương đồng nghĩa với việc Wukong có thể gây thêm nhiều sát thương, đặc biệt là với các Đấu sĩ đỡ đòn ở đường trên. Ngoài ra, Gây Hung Ác giảm 10% thời gian hồi chiêu và có thể được nâng cấp để trở thành Rìu Đen để gia tăng Máu tối đa.

  Kiếm Răng Cưa: Nếu đi theo đường sát thương, Kiếm Răng Cưa là một trang bị công lẫn thủ hiệu quả khi giúp Wukong chống các tình huống dồn sát thương của Pháp sư đối phương và gia tăng lượng sát thương vật lý của mình. Khi cần thiết, Wukong có thể nâng cấp Kiếm Răng Cưa thành Chùy Gai Malmortius.

  Bảng bổ trợ

  Ngọc bổ trợ

  Ngọc tím: Tăng 2.25 Sát thương Vật lý x 3

  Ngọc đỏ: Tăng 0.95 Sát thương Vật lý x 9

  Ngọc vàng: Tăng 1.41 Giáp x 9

  Ngọc xanh: Tăng 1.34 Kháng phép x 3 và giảm 0.65% thời gian hồi chiêu x 6

  Mẹo sử dụng kỹ năng

  Là một tướng cận chiến không có nhiều kỹ năng khống chế, việc tiếp cận mục tiêu để phục kích trước cấp độ 6 là một điều khá khó đối với Wukong. Hãy sử dụng Chim Mồi để tàng hình từ trong vị trí bụi cỏ và sử dụng Cân Đẩu Vân để áp sát mục tiêu thật bất ngờ.

  Trong giao tranh lớn, bạn cũng có thể sử dụng mẹo tương tự để lao vào giữa và phá vỡ đội hình của đối phương với Lốc Xoáy.

  Trang chủ: http://lienminh.garena.vn

  Theo VNE

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lmht (Liên Minh Huyền Thoại)
 • Lmht: Hướng Dẫn Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Mạnh Nhất Cho Pyke Mùa 11 Cực Bá Đạo
 • Những Kỹ Năng Có Thể Học Được Từ Các Vị Trí Trong Lmht (Phần 1)
 • Những Mẹo Có Thể Giúp Bạn Lên Được Thông Thạo 6 Và 7 Cho Vị Tướng Ưa Thích
 • Cách Lên Thông Thạo 7 Đơn Giản Nhất Cho Người Mới Chơi
 • Nhiệm Vụ Của Tướng Đi Rừng Trong Liên Minh Huyền Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Tướng Sát Thủ Vật Lý Trong Liên Minh Huyền Thoại Có Gì Nổi Bật
 • Cách Chơi Tướng Sát Thủ Liên Minh Huyền Thoại Cơ Bản, Hiệu Quả Nhất
 • Hình Nền Tướng Kha’zix Sát Thủ Hư Không Trong Game Liên Minh Full Hd
 • Các Tướng Sát Thủ Mạnh Nhất Trong Lmht: Tốc Chiến
 • Hướng Dẫn Toàn Tập: Tướng Cận Chiến Vs Tướng Đánh Xa? (Phần I)
 • ( ) – Nhiệm vụ của tướng đi rừng là gì?

  Đi rừng cũng giống như internet. Mọi người đều biết internet là gì, nhờ vào internet bạn mới có thể chơi đượcLiên Minh Huyền Thoại hay để đọc bài viết này.

  Nhưng không có nhiều người biết rằng internet thật sự là gì. Internet là những đường dây cáp được đặt dưới đáy biển để kết nối internet với những lục địa khác nhau.

  – Nhiệm vụ của tướng đi rừng trong Liên Minh Huyền Thoại P2

  – Nhiệm vụ của tướng đi rừng trong Liên Minh Huyền Thoại P1

  Nhưng bạn có biết rằng những chùm dây cáp này thỉnh thoảng cũng bị đứt bởi vì cá mập cắn hay không? Và tất nhiên là có hàng ngàn nguyên nhân phức tạp khác cũng làm cho dây cáp bị đứt. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới những người sử dụng với tình trạng giật, lag, khi họ muốn vào những trang web từ lục địa khác.

  Mọi người cũng biết vị trí đi rừng là làm gì, nhưng họ lại không hiểu rõ nó. Nhiệm vụ của tướng đi rừng không phải là đi gank hoặc giết người. Không phải giúp đỡ những đường đang gặp khó khăn, không phải chạy đi cắm mắt mọi nơi và càng không phải để dành phép Trừng phạt cho việc ăn Rồng hoặc ăn Baron. Những điều này là nét đặc trưng của đi rừng, nhưng nó không phải là định nghĩa của việc đi rừng.

  Khá khó để nói chính xác được vai trò của tướng đi rừng là gì trong trận đấu. Vì mỗi trận đấu khác nhau thì vai trò của tướng đi rừng lại khác nhau, bạn không thể áp dụng một chiến thuật cho tất cả các trận đấu. Bạn phải có khả năng đọc được trận đấu và phải đưa ra quyết định một cách nhanh chóng dựa vào sự quan sát của bản thân. Điều này có vẻ hơi khó cho những người mới tập chơi vị trí rừng, nhưng nếu bạn học được cách nắm bắt diễn biến trận đấu và cải thiện khả năng quyết định thì bạn sẽ đi rừng hiệu quả hơn rất nhiều.

  Gank

  Đối phương ở đường trên đang farm thoải mái? Hãy đi gank đường trên. Đối phương đang “chơi trên cơ” đồng đội? Hãy đi gank đối phương. Thậm chí bạn không giết được mạng thì bạn cũng gây được sức ép lên đối phương. Điều này làm cho đồng đội dễ thở hơn rất nhiều so với lúc đầu.

  Nếu đồng đội của bạn là vị tướng yếu thế vào đầu trận đấu nhưng về sau trận đấu họ lại khá mạnh, vậy thì không có lý do gì bạn giúp đỡ họ bằng cách gank giúp họ một vài lần. Bất kỳ sự giúp đỡ nào từ đầu trận cũng đều có tác dụng to lớn về sau trận đấu. Tuy nhiên bạn không nên dành quá nhiều thời gian vào một vị trí bất kì. Nếu bạn giúp họ nhiều, thì có nghĩa là bạn sẽ không thể farm để sắm được một số trang bị cần thiết cho bản thân. Và hệ quả của việc này là về sau trận đấu, bạn sẽ không đủ khả năng để chịu đòn bớt cho đồng đội.

  Băng trụ cũng là một khía cạnh khá quan trọng trong việc gây ra áp lực lên đối phương. Nếu bạn có thể băng trụ giết đối phương thì điều này sẽ làm cho đối phương cảm thấy không còn được an toàn nữa. Điều này cũng gây nên gánh nặng cho tướng đi rừng của đối phương, họ cũng phải giúp đỡ thường xuyên vị trí này. Nhưng bạn cũng nên cẩn trọng, vì nếu bạn băng trụ giết đối phương mà không thành công thì vô hình chung bạn cũng đang gây áp lực lên đồng đội. Bạn chỉ nên băng trụ khi biết rõ vị trí tướng đi rừng của đối phương, nếu không biết thì tốt nhất bạn không nên mạo hiểm.

  Mục tiêu

  Có 3 mục tiêu dành cho vị tướng đi rừng: Trụ, Rồng và Bùa lợi. Kiểm soát rồng là nhiệm vụ chủ yếu của vị tướng đi rừng. Có đến 99% Rồng bị hạ gục bởi sự giúp sức của vị tướng đi rừng. Hạ gục Rồng sẽ cho bạn và đồng đội hơn 1000 vàng và điều này sẽ giúp đồng đội của bạn có được một số lợi thế nhất định từ số Vàng này. Nếu bạn hạ gục được Rồng thì điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn không cho đối phương ăn Rồng trong vòng 6 phút.

  Nếu bạn hạ gục được đối phương tại một đường, bạn nên gây một ít sát thương lên trụ. Chỉ với vài lần như vậy thì việc phá hủy trụ của đối phương là chuyện hoàn toàn có thể. Tại sao bạn cần phải phá hủy trụ sớm? Bởi vì việc này giúp ích rất nhiều cho việc snowball của đồng đội. Với số tiền ngang với việc giết Rồng là 1000 vàng và phá hủy trụ khá dễ dàng thì điều này hoàn toàn không khó khăn chút nào cả.

  Cuối cùng là các Bùa lợi. Mặc dù so với Trụ cũng như việc kiểm soát rồng không quan trọng bằng, nhưng nó lại là thứ giúp các bạn có được lợi thế nhất định. Nó có thể giúp bạn giảm thời gian hồi chiêu, hồi năng lượng nhanh hơn, làm chậm đối phương,…

  Cướp rừng

  Cướp rừng đối phương là cách có thể giúp bạn gây sức ép lên tướng đi rừng của đối phương vào thời gian đầu trận đấu. Nếu bạn thực hiện điều này thành công thì bạn có thể gây sức ép lên cả đối phương tại các đường khác cũng như bảo vệ đồng đội. Điều này cũng giúp bạn có được sự chênh lệch cấp độ so với tướng đi rừng của đối phương, với điều kiện bạn không phải bỏ mạng khi sử dụng cách này. Nếu bạn được sự giúp sức của đồng đội thì bạn có thể bảo toàn mạng sống đồng thời ngăn không cho đối phương giành lại Bùa lợi mà mình vừa cướp.

  Khi đi cướp rừng bạn không nhất thiết phải giết luôn cả đối phương. Chỉ cần cướp được Bùa lợi của đối phương là bạn đã có được một số lợi thế nhất định rồi. Nhưng khi bạn di chuyển tới khu vực muốn cướp rừng thì bạn cần phải cẩn thận. Chỉ cần đối phương cắm mắt gần khu vực bạn đang muốn cướp Bùa lợi, thì họ hoàn toàn có thể cho bạn vào bẫy để giết bạn cũng như giành lại được Bùa lợi. Bạn cũng cần phải tính toán thời gian Bùa lợi hồi sinh sau khi đã bị hạ gục. Thời gian Bùa lợi xuất hiện tại thời điểm đầu trận đấu là 1:55 thì Bùa lợi sẽ bị hạ gục khoảng 2:10. 5 phút sau nó sẽ hồi sinh thì khoảng 7:10 bạn có mặt ở gần đó để cướp, hoặc nếu đối phương tới ăn thì bạn cũng có thể lợi dụng điều này để giết đối phương cũng không thành vấn đề.

  Sau giai đoạn đầu trận đấu

  Vị trí của tướng đi rừng trong giai đoạn này sẽ khá bất lợi. Bạn sẽ khó có thể đi lại tự do trong rừng cũng như các đường khác nữa. Bạn sẽ thường xuyên gặp đối phương đi theo nhóm, vì vậy cần phải mua Mắt xanh liên tục để tránh tình trạng mất mạng cũng như mất Bùa lợi vào tay đối phương.

  Trong giai đoạn này, vị trí đi rừng cũng tương tự nhiệm vụ của tướng đi đường trên hoặc tướng hỗ trợ. Bạn cần phải cân đối giữa trang bị giúp bạn đỡ đòn cũng như tăng thêm sát thương. Điều này rất quan trọng, nó giúp bạn có thể đỡ đòn cho đồng đội hoặc gây sát thương lên đối phương cũng như gây sát thương lên Baron, Rồng hoặc Bùa lợi.

  Lời kết

  Bạn không nên đánh giá tướng đi rừng thông qua chỉ số của họ. Có rất nhiều thứ ảnh hưởng tới điều này, ví như việc nhường Bùa lợi hoặc nhường mạng cho đồng đội. Không có con số nào đánh giá được việc, cướp Bùa lợi, giúp đỡ đồng đội trong giai đoạn đầu trận đấu, ăn Rồng, thủ Trụ, … Bạn có thể chỉ có chỉ số 0/1/1 nhưng những điều bạn thể hiện trong trận đấu lại quan trọng hơn nhiều.

  Đồng đội thường đỗ lỗi cho tướng đi rừng cũng chỉ vì họ không chịu giúp đỡ, nhưng nếu không có họ thì bạn không thể nào ăn được rồng, Baron hoặc thậm chí là giúp bạn lấy mạng của đối phương. Hãy cố gắng tạo được áp lực lên đối phương là bạn đã thành công hơn nữa chặng đường của vị trí đi rừng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Tướng Dễ Chơi Nhất Trong Game Liên Minh Huyền Thoại 2022
 • Lmht: Top 10 Vị Tướng Siêu Dễ Chơi Chẳng Cần Meta Giúp Bạn Thoát Khỏi Ám Ảnh Feeder
 • Top 5 Tướng Dễ Nhất Dành Cho Người Mới Tập Chơi Lmht: Teemo Xuất Hiện!
 • Điểm Danh Những Xạ Thủ Tiềm Năng Mạnh Mẽ Nhất Liên Minh Huyền Thoại 8.8
 • Lmht: Top 3 Mẹo Giúp Bạn Cầm Tướng Tay Ngắn Tự Tin Đi Đường Với Bất Kỳ Tay Dài Nào Ở Mid
 • Cách Chơi Tướng Lee Sin Đi Rừng Trong Liên Minh Tốc Chiến

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải Hình Nền Lol Lee Sin Trong Game Lmht Full Hd
 • Cách Khắc Chế Lee Sin Hiệu Quả Trong Game Liên Minh Huyền Thoại
 • Lmht: Hầu Hết Các Tướng Mới Đều Có Khả Năng Hồi Máu Bá Đạo, Riot Games Đã Lạm Dụng Quá Đà!
 • Lmht: Top Tướng Pháp Sư Mạnh Nhất Phiên Bản 6.1
 • Hé Lộ Tướng Mới Trong Liên Minh Huyền Thoại: Một Sát Thủ Xinh Đẹp!
 • Lee Sin là một trong những tướng đi rừng mạnh nhất và được nhiều game thủ Liên Minh Tốc Chiến yêu thích nhất. Nếu biết cách chơi tướng Lee Sin đi Rừng trong Liên Minh Tốc Chiến sẽ giúp gank team cực kỳ mạnh và hiệu quả.

  Bằng cách lên đồ, trang bị các vật phẩm tăng sát thương đòn tấn công, xuyên giáp, giáp và giảm thời gian hồi chiêu giúp Lee Sin đi rừng mạnh hơn và khó bị hạ hơn.

  Hướng dẫn chơi Leesin vị trí Jungle trong Liên Minh Tốc Chiến

  Cách chơi tướng Lee Sin đi Rừng trong Liên Minh Tốc Chiến

  1. Lên đồ cho tướng Lee Sin đi rừng Tốc Chiến

  – Black Cleaver (Rìu Đen): trang bị vật phẩm này gia tăng tối đa HP cho Lee Sin, đồng thời gia tăng sát thương vật lý và giảm thời gian hồi chiêu. Nội tại giảm Giáp của kẻ thù 24% trong 6 giây.

  – Duskblade of Draktharr (Dạ Kiếm Draktharr): nhận thêm sát thương vật lý và giảm thời gian hồi chiêu cũng như khả năng xuyên giáp.

  – Youmuu’s Ghostblade (Kiếm Ma Youmuu): tăng thêm sát thương vật lý, giảm thời gian hồi chiêu và xuyên giáp. Bên cạnh đó nội tại giúp tăng tốc độ di chuyển cho Lee Sin.

  – Death’s Dance (Vũ Điệu Tử Thần): chuyển phần trăm sát thương mà bạn nhận được thành DPS.

  – Ionian Enchant: giảm thời gian hồi chiêu và cho phép người chơi spam kỹ năng của mình.

  Trang bị tùy chọn:

  2. Bảng ngọc cho tướng Lee Sin đi rừng Tốc Chiến

  Khác với một số tướng đi rừng Tốc Chiến khác, Lee Sin cực kỳ mạnh ở giai đoạn đầu trận nhưng càng về cuối càng yếu dần. Trang bị các ngọc Hunter cho tướng đi rừng này để gia tăng các chỉ số sau mỗi lần tiêu diệt được quái vật.

  Ngọc Brutal (Đắc Thắng) giúp Lee Sin chiếm ưu thế hơn trong giai đoạn đầu game. Với ngọc chính, lựa chọn Electrocute (Sốc Điện) gia tăng sức mạnh cho Lee Sin ngay giai đoạn đầu trận.

  3. Phép bổ trợ cho tướng Lee Sin đi rừng Tốc Chiến

  Khi chơi Lee Sin ở vị trí tướng đi rừng, Tốc Biến và Trừng Phạt là 2 phép bổ trợ không thể thiếu.

  4. Combo kỹ năng cho tướng Lee Sin đi rừng Tốc Chiến * Nội tại Flurry (Loạn Đả)

  Lee Sin nhận thêm 50% tốc độ tấn công cho đòn đánh tự động tiếp theo.

  Lưu ý: Tốc độ tấn công tăng dần mỗi khi Lee Sin sử dụng kỹ năng, chiêu thức của mình.

  Đòn tấn công tự động đầu tiên: khôi phục 20 năng lượng.

  Đòn tấn công tự động thứ 2: khôi phục 10 năng lượng.

  * Chiêu 1 Sonic Wave (Sóng Âm / Vô Ảnh Cước)

  Lee Sin bắn ra làn sóng năng lượng gây và sát thương cho mục tiêu. Đòn đánh thứ 2 gây thêm sát thương dựa trên lượng HP còn thiếu của mục tiêu.

  * Chiêu 2 Safeguard (Hộ Thể / Kiên Định)

  Lao tới vị trí mục tiêu, nếu kẻ địch ở gần đó Lee Sin sẽ nhận được lá chắn trong vòng 2 giây.

  Người chơi có thể sử dụng lại kỹ năng này để gia tăng sức mạnh cho đòn tấn công tự động tiếp theo và gây sát thương phép + hút máu.

  * Chiêu 3 Tempest (Địa Chấn / Dư Chấn)

  Lee Sin dẫm xuống đất và gây sát thương lên các mục tiêu xung quanh. Nếu đánh trúng kẻ thù, Lee Sin có thể sử dụng lại kỹ năng này lần nữa để làm chậm tốc độ di chuyển mục tiêu 30%.

  * Chiêu 4 Dragon’s Rage (Nộ Long Cước)

  Chiêu cuối Lee Sin đá vào tướng địch, gây sát thương và hất tung tướng địch. Nếu tướng bị đá mà đá trúng mục tiêu khác sẽ gây sát thương và hất tung mục tiêu trong vòng 1 giây.

  – Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể sử dụng chiêu 2 để lao đến gần vị trí kẻ thù của mình, sau đó sử dụng chiêu 1 để gây sát thương và hạ mục tiêu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tướng Lee Sin
 • Cách Build Tướng Lee Sin Trong Liên Minh Tốc Chiến
 • Combo Chiêu Đỉnh Của Leblanc Trong Game Liên Minh Huyền Thoại
 • Hình Nền Tướng Leblanc Kẻ Lừa Đảo Trong Game Liên Minh Full Hd
 • Truyền Thuyết Tướng Leblanc Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Top 3 Tướng Đi Rừng Leo Rank Trong Liên Minh Huyền Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Liên Minh Huyền Thoại: Từ Bây Giờ Chết Nhiều Sẽ Bị Khóa Acc 14 Ngày
 • Lmht: Afk Và Cố Tình Feed Sẽ Bị Tự Động Phát Hiện Và Phạt Nặng
 • Lmht: Tính Phá Kỷ Lục “feed” Trong Một Trận Đấu, Game Thủ Ăn Ngay Sẹo Từ Riot Games
 • 5 Điều Quan Trọng Cần Phải Biết Để Không Feed Trong Lmht 6.23
 • Rồng Bóng Tối Sắp Xuất Hiện Trong Liên Minh Huyền Thoại?
 • Trong khi nhiều tướng hot pick trở thành vật tế thần như trundle, ngược lại có nhiều kẻ lên như điều gặp gió.

  Có nhiều meta đi rừng đang rất da dạng trong Liên Minh Huyền thoại, thì một vài gương mặt quen thuộc vẫn đang tạo ra chỗ đứng vứng chắc trong xếp hạng và các giải lớn như VCS,cũng chính vì lý do trên khiến cho có nhiều sự thay đổi cho với các phiên bản trước.

  1. Kha zix- sát thủ hư không

  Với những người chơi thích lối chơi rình rập và ám sát thì kha zix luôn là sự lựa chọn hấp dẫn. Mặc dù khả năng farm juggle của con bọ này không phải tốt nhất.

  Độ phổ biến : 11,1%

  Tỷ lệ thắng : 51,9 %

  Tỷ lệ bị cấm: 14,9%

  Vị trí đi juggle: 99%

  (dựa số liệu của 45,699 trận gần nhất tính tới thời điểm hiện tại)

  Trong hầu hết các phiển bản từ lúc game được chào đời, thì Thầy tu mù chưa bao giờ bị lãng quên, dù là khi bị neft lại sức mạnh. Không thể phủ nhận rằng đây là vị tướng có thể bùng nổ sức mạnh ngay từ lv 3 trong số 180 vị tướng hiện tại.

  Một trong những lý do để các game thủ chọn lựa, là khả năng cơ động cũng như tạo ra các high light, out play, bay nhảy trong lòng team địch đẹp mắt bằng cách sử dụng nộ long cươc ( R) để insecc ngược đối phương về team mình.

  Độ phổ biến : 14,5%

  Tỷ lệ thắng : 46,9 %

  Tỷ lệ bị cấm: 10,9%

  Vị trí đi juggle: 98%

  (dựa số liệu của 45,699 trận gần nhất tính tới thời điểm hiện tại).

  Đối với những người chơi sử dụng chiến thuật FARM – TO – WIN thì đây chính là con tướng bạn đang cần. Bạn chỉ cần FARM- FARM – FARM từ lv 1 đến lv 6 để sử dụng Khúc cầu hồn ( R) và ăn mạng từ những cuộc giao tranh giữa 2 team. Tuy đã bị nerf ở 1 vài phiên bản gần đây nhưng Thần Chết Karthus vẫn còn vị trí đứng của mình với tỷ lệ thắng 52.23%.

  Độ phổ biến : 4,5%

  Tỷ lệ thắng : 52,23 %

  Tỷ lệ bị cấm: 8,2%

  Vị trí đi juggle: 81,8%

  (dựa số liệu của 45,699 trận gần nhất tính tới thời điểm hiện tại).

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Bậc Rank, Cách Tính Điểm Xếp Hạng Liên Minh Tốc Chiến
 • 3 Cách Khắc Chế Zed Trong Liên Minh Tốc Chiến
 • Chế Độ Urf Liên Minh 2022 Khi Nào Có?
 • Những Trang Bị Cực Mạnh Trong Urf Liên Minh Huyền Thoại, Chế Độ Urf Li
 • Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Master Yi Lmht 10.16
 • Top Các Tướng Đi Rừng Mạnh Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Garen Tốc Chiến
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Akali Đường Trên, Cách Lên Đồ Akali Trong Lmht
 • Cách Chơi Kayle Mùa 11
 • Cách Lên Đồ Karma Sp Nâng Cao Trong Lmht
 • Cách Lên Lv 30 Nhanh Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • 1. Rek’Sai

  Cũng giống như Elise, Rek’Sai có một sức mạnh đầu game và bộ chiêu thức cực kì tuyệt vời có thể hiệp lực tốt với hầu hết tướng đi đường đơn. Khả năng kiểm soát đám đông bằng cách sử dụng combo Tốc Biến + Trồi Lên (W) cung cấp cho người đi đường tiềm năng kết liễu mục tiêu cực lớn và có thể giúp đội vươn lên dẫn trước từ rất sớm.

  Rek’Sai có khả năng solo mục tiêu rất tốt đầu game, giúp đội của cô có thêm lợi thế nếu họ có thể kiểm soát được nửa dưới của bản đồ. Ở cấp 6 có thể thiết lập các pha băng trụ với chiêu cuối của mình và rút lui an toàn mà không tiêu tốn quá nhiều tài nguyên của bản thân cũng như đồng đội. Nếu không bị giảm sức mạnh trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua các trang bị đi rừng, Rek’Sai sẽ tiếp tục vững vàng nằm trong top đầu của danh sách tướng đi rừng mạnh nhất.

  Mundo sau khi được buff cực mạnh ở phiên bản 9.16 với kỹ năng W – 30% kháng hiệu ứng ở mọi cấp và kỹ năng E được giảm đáng kể thời gian hồi skill từ 6s xuống còn 6-5.5s, 5-4.5s, 4s. Mundo luôn có sẵn khả năng dọn quái của mình với Nỗi Đau Rực Cháy (W) và Dao Phay Nhiễm Khuẩn (Q) theo phần trăm máu của đối phương nên rất dễ dàng cho việc dọn rừng và ăn cắp mục tiêu lớn. Trên cương vị là một vị tướng trâu bò cho team lại ở vị trí đi rừng nên đã có sẵn nội chất tướng đỡ đòn các vị khác như top, mid có quyền pick những tướng sát thương cao nên Mundo sẽ là 1 lựa chọn đi rừng cho team thiếu tăng cơ. Với các vị trí tướng rừng ăn thịt như Lee Sin, Elise, Xin Zhao, Jarvan IV vẫn đang hot pick hiện nay, thì Mundo chẳng ngại cái tên nào trong nhóm này cả.

  Kỹ năng Máu Điên của Cuồng Nhân Xứ Zaun sẽ giúp hắn đánh nhau xáp lá cà với đối thủ trong thời gian dài mà lại không sợ lỗ máu, mà Gươm Đồ Tể hay Giáp Gai thì hơi đuối 1 chút nhưng vẫn khỏe nên không cần phải lo. Mundo đi rừng Ngọc bổ trợ sẽ khác với đi top, sẽ là ngọc Bước Chân Thần Tốc và bảng phụ vẫn là Kiên Định để giúp cho hắn ta cứng cáp lại càng cứng cáp hơn. Trang bị thì cứ Phòng Thủ mà lên cho hắn ta thôi.

  Elise đã trở thành thế lực thống trị trong rừng kể từ sau những thay đổi về kinh nghiệm đi rừng kèm với những chỉnh sửa khác trong giai đoạn đầu mùa 10. Đến với phiên bản 10.4, không có gì bất ngờ khi cô tiếp tục vươn lên dẫn đầu top 5 tướng đi rừng mạnh nhất với tỉ lệ chọn 17,07% và tỉ lệ thắng 50,65%.

  Bộ chiêu thức đầu game kết hợp với hiệp lực gank hầu hết các tướng đường giữa và đường trên cho phép Elise lăn cầu tuyết các làn đường đơn rất sớm ngay từ cấp độ 3. Cô cũng có thể tổ chức các pha băng trụ ở đường trên và đường dưới bằng cách sử dụng E – Đánh Đu và rút lui an toàn mà không cần phải dùng tới phép bổ trợ Tốc Biến.

  Nerf duy nhất mà Elise phải nhận trong phiên bản 10.4 chỉ là một nerf gián tiếp làm tăng chi phí của Đồng Hồ Ngưng Đọng thêm 50 Vàng với tất cả người chơi. Trừ khi trong tương lai cô ấy phải nhận một nerf trực tiếp hoặc các trang bị SMPT đi rừng bị giảm sức mạnh, bằng không cô ấy vẫn sẽ là một trong những tướng đi rừng mạnh nhất của mùa 10.

  Một trong số hiếm các vị tướng có 2 lối chơi riêng biệt nằm gọn trong 1 hình tượng. Kayn ngay khi vừa ra mắt đã có được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ LMHT. Tùy vào thế trận và nhu cầu của cả đội, Tử Thần Bóng Tối có thể trở thành 1 Sát Thủ Vật Lý hoặc 1 Đấu Sĩ có khả năng càn lướt vô cùng mạnh mẽ. Khả năng dọn rừng của Kyan chỉ có thể miêu tả là cực nhanh, hiếm có 1 vị tướng nào có thể dọn bãi quái rừng Chim Biến Dị 1 cách nhanh chóng không cần sự trợ giúp và đỡ tốn máu ở cấp 1 như Kayn.

  Trang bị của Kayn vẫn là Chiến Binh và Rìu Đen là 2 item chính phải kèm theo các đồ Sát Lực

  6. Nunu & Willump

  7. Olaf

  Trong thời gian qua, khi mà người người nhà nhà thi nhau đưa Soraka và Sona lên đường trên, Olaf cũng vô tình được hưởng lợi khi mà đây là quân bài khắc chế rất hữu hiệu với lối chơi mới này. Với những nerf mà hai tướng Hỗ Trợ mới phải nhận trong phiên bản 10.4, điều đó không có nghĩa là hắn ta không còn là một tướng đi rừng mạnh mẽ trong meta.

  Với bộ chiêu thức cho phép hắn ta truy đuổi những người chơi chủ lực của đội đối phương – những người di chuyển sai vị trí hoặc bị cô lập khỏi đồng đội – Olaf có thể tạo ra mối đe dọa trong các pha giao tranh xung quanh các mục tiêu lớn. Thậm chí, hắn ta có thể dễ dàng đánh cắp các mục tiêu này bằng cách kết hợp combo Trừng Phạt + Bổ Củi (E). Với tỉ lệ thắng lên tới 52,06% ở thời điểm hiện tại, chắc chắn người chơi nên thêm hắn ta vào bể tướng đi rừng của mình ngay hôm nay để có thể leo rank một cách nhanh chóng.

  8. Sejuani

  Thay đổi lớn nhất trong phiên bản 10.4 có lẽ là sự trở lại của những tướng đi rừng Đỡ Đòn với các buff dành cho Tàn Tích của Bami, Phù Phép: Quỷ Lửa và Áo Choàng Lửa. Kết hợp điều này với 2 buff liên tiếp mà Sejuani nhận được trong các phiên bản trước đó và bạn sẽ không thấy ngạc nhiên khi cô nàng này quay trở lại meta.

  Tốc độ dọn rừng của Sejuani được cải thiện rõ rệt chỉ sau 900 Vàng đầu tiên. Hiệp lực giữa cô với các tướng cận chiến cũng cho phép cô ta ăn các mục tiêu lớn như Rồng và Sứ Giả Khe Nứt một cách dễ dàng. Trên hết, độ chống chịu cực tốt kết hợp với bộ chiêu thức sở hữu nhiều hiệu ứng khống chế còn cho phép Sejuani đóng góp nhiều trong các pha giao tranh kéo dài.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Vị Tướng Sẽ Lên Ngôi Tại Rank Đơn/đôi Trong Lmht
 • Xếp Hạng Linh Hoạt Là Gì Và Những Điều Thú Vị Xung Quanh
 • Chia Sẻ Cách Đi Rừng Trong Lmht Siêu Hiệu Quả Từ Các Cao Thủ
 • Top 5 Tướng Liên Minh Huyền Thoại Đi Rừng Mạnh Nhất Ở Thời Điểm Hiện Tại
 • Liên Minh Huyền Thoại: Cẩm Nang Đi Rừng Lên Cao Thủ Nhanh Chóng
 • Đi Rừng Là Gì ? Tại Sao Phải Đi Rừng Trong Liên Minh Huyền Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Lên Đồ, Kỹ Năng, Skill Tướng Warwick
 • Warwick Xám: Trang Phục Hiếm Có Khó Tìm Trong Liên Minh
 • Top 50 Ảnh Các Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại Đẹp Nhất
 • Lmht: Làm Thế Nào Để Đối Mặt Với Những Tướng Tay Dài Trên Top??
 • Top 5 Tướng Xạ Thủ Solo Tay Đơn Mạnh Nhất Liên Minh Huyền Thoại
 • Chắc hẳn đối với những người mới chơi liên minh huyền thoại (LOL) thì sẽ đọng lại trong đầu một câu hỏi lớn, đó là tại sao phải đi rừng trong LOL. Sao không tập trung đẩy trụ tại các đường cho win nhanh có phải ngon hơn không ? Trong bài viết này mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu về ý nghĩa của việc đi rừng này để từ đó giúp các bạn trả lời các câu hỏi trên.

  Đơn giản, đó là đi vào những bãi quái trong cánh rừng tại bản đồ để tiêu diệt chúng kiếm vàng và kinh nghiệm để lên cấp và lên đồ cho tướng.

  Tầm quan trọng của việc đi rừng

  1) Tạo ra một đường solo giúp đồng đội nhanh lên cấp và vàng

  Thật vậy, nếu như hai tướng cùng đi một đường sẽ có tốc độ lên kinh nghiệm chậm hơn so với một tướng. Việc kiếm vàng trong LOL giai đoạn đầu game phụ thuộc chủ yếu vào last hit ( Đòn đánh cuối cùng) lên quái. Hai tướng đi cùng một đường sẽ khiến cho miếng ăn đội bạn bị chia sẻ đồng nghia với việc đối thủ có thể tận dụng để lên đồ sớm hơn để nhanh chóng cho bạn và đồng đội lên bảng đếm số khiến cục diện trận đấu bất lợi về phía đội không có tướng đi rừng

  2) Hỗ trợ đồng đội đi đường đơn

  Cánh rừng rộng lớn nhiều đường đi khiến cho tướng đi rừng trở nên rất bí hiểm, thoắt ẩn thoắt hiện. Đối phương có thể cảnh giác cắm mắt (là một dụng cụ trong game để loại bỏ sương mù của bản đồ trong một khoảng thời gian nhất định) để phát hiện ra bạn. Đương nhiên khi thấy bạn lấp ló trong cánh rừng đối phương sẽ chủ động lui về phòng ngự giúp đồng đội của bạn kiếm vàng dễ hơn. Bạn cũng có thể là người cắm mắt tại các vị trí trọng yếu giúp đồng đội của bạn yên tâm chiến đấu mà không sợ bị tập kích bất ngờ.

  3) Thay đổi cục diện trận đấu.

  Tại các khu vực rừng có những bùa lợi (những bùa giúp tăng chỉ số, khả năng hồi phục cho tướng) và nguồn vàng khổng lồ từ Rồng và Baron (2 con quái trong game). Tướng đi rừng chủ động, quyết đoán phối hợp với đồng đội tiêu diệt những con quái này sẽ giúp cả team có lợi thế rất lớn. Tầm hoạt động rộng của tướng đi rừng giúp vị tướng này có thể nhanh chóng hỗ trợ cho cả 3 đường và nếu đối phương không để ý sự phối hợp của tướng đi rừng và các tướng đi đường chính sẽ khiến cho đối phương đập bàn phím 😀

  Để là một tướng đi rừng tốt bạn sẽ cần phải đọc và thực hành rất nhiều mới có thể trở thành nhân tố bí ẩn trong game. Với hàng trăm tướng trong LOL không phải tướng nào cũng có thể đi rừng được vì vậy bạn có thể tham khảo bài viết:

  Hướng dẫn chơi game

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tăng Fps Lol Win 7, Cách Tăng Fps Lol Win 10, Cách Tăng Fps Lol W
 • Danh Sách Xếp Hạng Những Tướng Hỗ Trợ Mạnh Nhất Lmht Mùa 8 Được Cộng Đồng Thế Giới Công Nhận
 • Bảng Xếp Hạng ‘ngực Khủng’ Của 39 Nữ Tướng Liên Minh Huyền Thoại
 • Tên Game Hay, Cách Đặt Tên Nhân Vật Trong Game Độc, Bá Đạo
 • Top Tướng Dễ Leo Rank Trong Liên Minh Huyền Thoại 9.24 Ở Mọi Vị Trí
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100