Tướng Có Khả Năng Cân Team Trong Lol / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 4/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Top 5 Tướng Có Khả Năng Gánh Team Trong Liên Quân Mobile

1. Mgangar – Tên hề ma quái

Nói về khả năng “gánh team” thì cái tên đầu tiên chúng tôi muốn nhắc đến chính là Mgangar. Không phải là một vị tướng xạ thủ hay đấu sĩ với sát thương cực khủng mà chính là tên hề pháp sư ở vị trí support.

Không phải là một pháp sư cơ động hay có sát thương phép lớn. Tuy nhiên với nội tại bá đạo của mình kết hợp cùng khả năng hồi máu, Mgangar là một kẻ địch cực kì khó chịu với bất cứ một kẻ địch nào. Bên cạnh đó là kĩ năng slow và rút máu trên diện rộng khiến hắn có thể ung dung đẩy trụ và bảo vệ trụ một cách dễ dàng.

2. Kahlii – Nữ thần nghiêp chướng

Tiếp tục danh sách này là Kahlii – một trong những pháp sư sở hữu sát thương tay lớn nhất trong Liên Quân Đài Loan. Nữ thần nghiệp chướng có khả năng đẩy đường và ăn lính cực kì nhanh giúp cô nàng có thể vượt xa đối thủ từ lượng vàng cho đến kinh nghiệm.

Sở hữu bộ kĩ năng cực kì khó chịu khi đi đường giữa, Kahlii là một trong những pháp sư bá đạo khi được đi đúng vị trí sở trường. Khả năng bắn xuyên từ nội tại, kèm theo đó là kĩ năng gây slow và sát thương lớn trên diện rộng giúp cho Kahlii dường như không có đối thủ ở vị trí đường giữa.

3. Krixi – Tinh Linh Thiên Nhiên

Để nói về khả năng gánh team thì không thể loại bỏ cái tên Krixi. Với khả năng gây sát thương phép cực lớn và trên diện rộng, từ khi ra mắt đến thời điểm hiện tại, Krixi vẫn luôn được đánh giá là một lựa chọn cực kì hoàn hảo để gánh team trong thời điểm khó khăn.

Krixi sở hữu cho mình bộ kĩ năng định hướng không khó sử dụng, kèm theo đó là khả năng dồn sát thương trên diện rộng. Bên cạnh đó khả năng di chuyển của Krixi cũng được cộng thêm 25% nhờ kĩ năng nội tại đặc biệt của mình. Khi Krixi có đủ những items cần thiết, việc tiễn đối thủ lên bảng trong 1 nốt nhạc là điều thường thấy ở vị tướng này.

4. Nakroth – Lưỡi Đao Phán Xét

Vị trí tiếp theo của top 5 những vị tướng gánh team là cái tên đến từ vị trí đi rừng – Nakroth. Cũng không có gì lạ khi Nakroth được đứng trong hàng ngũ này bởi khả năng gây sát thương và đàn áp đối phương của hắn thực sự rất đáng sợ.

Cực kì cơ động với 2 kĩ năng di chuyển xuyên địa hình, kèm theo đó là khả năng đánh hất tung, gây choáng.. Nakroth vô cùng hữu dụng kể cả khi đi bắt lẻ hay tham gia giao tranh lớn. Bên cạnh đó với lượng sát thương cơ bản lớn, Nakroth cũng là một kẻ đẩy nhà tốc độ !!

5. Violet – Tay súng quả cảm

Để có thể gánh được team ở vị trí xạ thủ trong Liên Quân Đài Loan, có lẽ Violet sẽ là cái tên mà bát cứ game thủ nào nghĩ đến. Khả năng gây sát thương cực lớn và cơ động trong chiến đấu là những điểm mạnh không thể bỏ qua của Violet.

Với bộ kĩ năng cực kì cơ động và mang sát thương vật lý cao, Violet là một tay súng có khả năng gánh team đúng nghĩa. Chỉ cần chọn vị trí thật tốt trong giao tranh, Pentakill là một điều không khó thực hiện mỗi khi Violet xuất trận.

Những Vị Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại Có Khả Năng Gánh Team Tốt

Nếu bạn cảm thấy trình độ mình có mà mãi không thể lên được hạng, hãy thử những vị tướng này xem.

Với tình trạng hiện nay tại máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, có khá nhiều người chơi có kỹ năng tốt, xứng đáng có được vị trí ở thứ hạng cao hơn. Tuy nhiên, do nhiều lý do khác nhau mà họ mặc dù đã cố gắng rất nhiều nhưng vẫn không lên hạng được. Bạn có nằm trong số đó không? Nếu có, hãy thử sử dụng những vị tướng này xem, chắc chắn sẽ gánh team hiệu quả hơn đấy.

Đường trên: Ekko, Gnar, Jax, Lissandra

Với các lựa chọn ở đường trên khá nổi hiện nay là Ekko và Lissandra, người chơi nếu cầm trong tay vị tướng này thì sẽ cầm chắc 60% chiến thắng rồi. Ekko có thể gây ra rất nhiều sự khó chịu với bộ kỹ năng hoàn hảo của mình. Nếu lên trang bị theo hướng chịu đòn thì cứ khi nào gần hết máu thì Ekko lại dùng [R] – Đột Phá Thời Gian để quay lại và các bạn lại phải đánh hắn lại từ đầu. Lissandra thì có khả năng khống chế đối phương cực tốt với các kỹ năng trói chân và áp sát rất tốt. Điểm mạnh nhất của Lissandra là chiêu cuối [R] – Hầm Mộ Hàn Băng, nó có thể giữ lại bất cứ vị tướng nào, dù kỹ năng cá nhân cao đến đâu hay dùng tools đi chăng nữa thì cũng không thể né được.

Bên cạnh đó, chúng ta còn có Jax với sát thương có thể gây ra rất tốt và Gnar với khả năng làm choáng trên diện rộng. Tuy nhiên, 2 vị tướng này hơi có phần khó chơi hơn Lissandra và Ekko nên họ thường không được lựa chọn nhiều.

Đi rừng: Kindred, Graves, Master Yi

Với sự lựa chọn Kindred hay Graves, bạn sẽ cực kỳ tự tin bởi đây là 2 vị tướng rất khỏe trong thời điểm hiện tại. Graves thì có khả năng chống chịu tốt từ [E] – Rút Súng Nhanh và khả năng dồn sát thương tốt, Kindred thì có khả năng gây sát thương kéo dài rất tốt với Nội tại: Đồng Nguyên Ấn. Chúng ta không thể phủ nhận sức mạnh của 2 vị tướng này ở thời điểm hiện tại, khi mà họ luôn xuất hiện trong những trận đấu chuyên nghiệp.

Đường giữa: LeBlanc, Katarina, Twisted Fate, Yasuo

4 vị tướng LeBlanc, Katarina, Twisted Fate và Yasuo được đưa vào danh sách này bởi mỗi vị tướng đều có một khả năng gánh team rất hay. LeBlanc có sự cơ động, có thể hủy diệt đội bạn từ rất sớm. Katarina có khả năng gây sát thương trên diện rộng và là một tướng có lợi trong những giao tranh tổng. Twisted Fate thì có chiêu cuối quá lợi hại, có thể có mặt bất cứ lúc nào ở mọi nơi. Yasuo thì có khả năng lả lướt, thả diều đối phương cực tuyệt. Để xếp về độ khó để có thể chơi thuần thục, Yasuo sẽ đứng vị trí đầu tiên, sau đó là Katarina, Twisted Fate và LeBlanc.

Xạ thủ: Kog’Maw, Vayne

Đây là 2 xạ thủ được đánh giá mạnh nhất ở giai đoạn cuối game. Kog’Maw với tốc độ bắn sấm sét của mình có thể đục thủng những bức tường cứng nhất. Vayne thì lại có khả năng gây sát thương tính theo lượng máu tối đa của đối phương. Đây quả thật đúng là 2 vị tướng càng nhanh càng mạnh.

Hỗ trợ: Tùy thuộc vào đồng đội của bạn

Để một người hỗ trợ có thể gánh được team trên vai thì rất khó. Nếu được đề cử, chúng tôi sẽ đề cử 2 loại tướng như sau: chịu đòn và có khả năng thả diều, khống chế. Ở loại tướng chịu đòn, chúng ta có Alistar hay Braum. Ở loại tướng có khả năng khống chế tốt, chúng ta có thể sử dụng Thresh, Nami hay Karma. Tùy vào đồng đội của bạn là ai, hãy chọn cho mình một vị tướng hỗ trợ phù hợp.

Top 7 Tướng Xạ Thủ Mạnh Nhất Liên Minh Mùa 8 Có Khả Năng Gánh Team

Cập nhật vào 18/08

Và theo thông tin mới nhất từ Riot thì vị tướng này sắp được chỉnh sửa kỹ năng Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) để phù hợp hơn với người chơi.

Tristana là vị tướng có khả năng dọn lính cực nhanh, tầm đánh xa, đồng thời có khả năng đào thoát khá tuyệt vời. Ở giai đoạn đầu game, Tristana có thể dọn lính dễ dàng với Bọc Thuốc Súng (E), cả nội tại lẫn kích hoạt. Cũng với chiêu thức này, giai đoạn giữa game cô nhóc Yordle này cũng có thể “bào máu” trụ với tốc độ kinh hồn.

Khả năng gánh team của Tristana được bộc lộ rõ nhất ở giai đoạn cuối trận đấu với tầm đánh khủng khiếp kết hợp với sự bổ sung tốc độ đánh đến từ kĩ năng Q – Súng Liên Thanh. Với tầm đánh xa, Tristana hiếm khi nào phải mạo hiểm đặt bản thân ở gần những vị tướng sát thương chủ lực của team địch. Bên cạnh đó, kĩ năng W – Cú Nhảy Tên Lửa có khả năng reset sau mỗi điểm hạ gục hay hỗ trợ còn là một trong những chiêu thức tốt nhất cho Xạ Thủ trong việc tự bảo vệ bản thân. Ngay cả khi cô có bị làm choáng hay giữ chân, chiêu cuối Đại Bác Đẩy Lùi cũng giúp Tristana bảo toàn mạng sống, điều đó khiến cho cô trở thành vị tướng Xạ Thủ mạnh nhất liên minh ở thời điểm hiện tại.

Sau khi những vị tướng Xạ Thủ khác đều bị giảm sức mạnh thì Caitlyn đã bắt đầu được trọng dụng trở lại. Vẫn là lối chơi chí mạng quen thuộc với Dao Điện, Vô Cực và Đại Bác, Caitlyn sẽ có khả năng gây sát thương cực kì khủng khiếp.

Với tầm bắn xa ngay từ đầu game, nên khả năng đẩy trụ của cô nàng thuộc hàng số 1 trong những tướng Xạ Thủ hiện nay và Caitlynn đang là vị tướng làm mưa làm bão khu vực đường dưới. Và với tầm đánh này, Caitlyn dễ dàng chơi trên cơ, đè đường đối thủ ngay từ giai đoạn đầu game.

Nếu rơi vào tay một người chơi khéo léo, những chiếc bẫy Yordle có thể trở thành những chiếc bẫy chết người mà chỉ cần tướng địch vô tình giẫm phải, ngay lập tức một lượng sát thương khổng lồ sẽ ập tới và khiến họ có thể trắng máu. Tuy bộ chiêu thức của Caitlyn không quá màu mè, hoa mĩ, không đáp ứng được mong muốn phô diễn kĩ năng của nhiều người song đây là vị Xạ Thủ cực mạnh mẽ với tỉ lệ thắng ổn định, nên trong danh sách tướng xạ thủ mạnh nhất LOL không thể thiếu cô ta.

Sau khi được tăng sức mạnh ở phiên bản 8.5, Jhin đang dần tìm lại được phong độ của bản thân. Lượng sát thương cực cao đến từ 4 phát đạn đã giúp chàng “nghệ sĩ tử thần” này có thể vượt qua giai đoạn đi đường không quá khó khăn trước khi đạt đến ngưỡng sức mạnh của mình với 2 món trang bị trở lên.

Với khả năng mở giao tranh từ một khoảng cách khá xa và an toàn nhờ (W) và (R), Jhin có thể thoải mái núp sau lưng đồng đội để xả sát thương. Sức mạnh của Jhin thậm chí còn được những tuyển thủ chuyên nghiệp đem vào kiểm chứng tại các giải đấu hàng đầu thế giới.

Và hiện nay, một trang bị cực mạnh dành cho Jhin cũng như các vị tướng sát thương vật lý khác đó là Phong Thần Kiếm. Với phát bắn gây thêm sát thương chí mạng đầu tiên, kèm theo một lượng tốc độ chạy, không còn gì tuyệt vời hơn cho vị tướng thiếu cơ động này. Trong thời gian tới, nếu không có thay đổi quá lớn nào trong meta Xạ Thủ, tin rằng Jhin sẽ vẫn là sự lựa chọn hàng đầu cho khu vực đường dưới.

Mới ra mắt trong mùa 8 này, nên việc Kai’Sa được lọt vào hàng ngũ những Xạ Thủ mạnh nhất và được ưa chuộng hàng đầu trong liên minh là điều dễ hiểu.

Lối chơi của vị tướng tới từ Hư Không này đậm chất đánh nhau tay đôi, và cũng vì thế nên cô rất phù hợp với những trận đấu xếp hạng đơn. Khả năng gây sát thương hỗn hợp rất mạnh cùng khả năng tạo giáp của Kai’Sa cũng khiến cho cô nàng này rút máu của những vị tướng trâu bò cực hiệu quả và an toàn vượt trội so với những Xạ Thủ khác.

Có lẽ không cần phải nhắc lại lượng sát thương khổng lồ mà Xayah có thể gây ra. Rõ ràng, bộ đôi Xayah và Rakan đã trở nên quá nổi tiếng nhờ sự kết hợp trên cả hoàn hảo cũng như khả năng đe dọa có thể gây ra ngay từ những cấp độ đầu tiên. Ngoài việc chiếm ưu thế giai đoạn đi đường khi kết hợp cùng Rakan, Xayah còn là nỗi khiếp sợ với toàn bộ team địch khi chiêu cuối Bão Tố Nổi Dậy của cô nàng được sử dụng cùng skill E – Triệu Hồi Lông Vũ. Chính nhờ những yếu tố này mà Xayah luôn được nằm trong top những AD mạnh hàng đầu tại những phiên bản gần đây.

Đặc biệt, ở phiên bản 8.6, gã tình nhân Rakan của Xayah còn được buff kha khá sức mạnh. Điều này khiến cho sự kết hợp của cặp đôi này trở nên cực kì khó chịu, khiến bất cứ ai gặp phải đều chỉ có thể tự đặt mục tiêu hòa đường là đã thành công lắm rồi.

Với những thay đổi ở trang bị Cuồng Đao Guinsoo, Varus đã gián tiếp được buff sức mạnh khi mà đây là một trong những món đồ ưa thích của vị Xạ Thủ này. Giá tiền của món trang bị này được giảm từ 3600 xuống còn 3300 vàng, đồng nghĩa với việc Varus có thể sớm sở hữu và đạt ngưỡng sức mạnh của mình nhanh chóng hơn.

Và mới nhất, những điểm cộng dồn từ chiêu (W) tự động hiện đã được Riot chỉnh sử và có thể kích hoạt. Mũi tên sẽ gây sát thương tương đương với 6-9% lượng máu đã mất của mục tiêu ở cấp độ 1 và sẽ tăng ở các cấp độ tiếp theo. Giờ đây Varus có thể dễ dàng cấu máu đối phương một cách tuyệt đối khi sử dụng combo W – Q, thậm chí là có thể hạ gục một tướng máu yếu khi có đủ lượng STVL. Chính vì vậy Varus sau khi được sửa đối kỹ năng, hứa hẹn sẽ mang đến những mưa tên chết chóc và sẽ là vị tướng AD mạnh nhất liên minh huyền thoại trong thời gian này cũng như sắp tới.

5 Vị Tướng Có Khả Năng Gây Đột Biến Và Gánh Team Bậc Nhất Liên Minh Huyền Thoại

Vayne khá khó chơi mặc dù theo các Highlights, vị tướng này cân cả thế giới đầy nhẹ nhàng và dễ dàng. Tuy nhiên, khi đụng vào Vayne, người chơi sẽ gặp rất nhiều điểm vướng mắc ngay từ đầu trận đấu.

Vayne khá yếu trong thời điểm đầu nên cần farm càng nhiều càng tốt để tỏa sáng về giữa và cuối trận. Đáng tiếc, nhiều người tỏ ra thiếu kiên nhẫn, thường cố farm hoặc trao đổi chiêu thức dẫn tới bất lợi cực lớn trong khâu đi đường. Do đó, các Gosu đều phải luyện tập rất nhiều để tạo ra các Highlights như các bạn thường thấy trên mạng.

Để chơi hiệu quả Yasuo, người chơi cần có độ sáng tạo cao, bằng cách căn ke, lựa chọn vị trí để “Lả lướt”, tận dụng bộ chiêu thức vừa dồn sát thương vừa duy trì theo thời gian. Thêm vào đó, chiêu tường gió cực kì khó chịu, đặc biệt với xạ thủ đối phương. Bởi vậy, Kẻ Bất Dung Thứ luôn luôn là tướng gánh team bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại trong trình bậc cao. Tuy nhiên, trong tay game thủ bậc thấp, vị tướng này như kiểu ác mộng vậy, động tác trông vô cùng “Ngứa mắt”.

Điểm gánh team của Yasuo nằm ở khâu sát thương không giới hạn, chỉ cần sáng tạo và một chút may mắn như Creep để gây đột biến. Thêm vào đó, chiêu thức Tường Gió (W) lẫn Trăn Trối (R) đều có thể vô hiệu hóa nhiều sát thương lẫn hiệu ứng khống chế đối thủ nên đôi khi sử dụng chiêu thức chuẩn sẽ giúp Kẻ Bất Dung Thứ cân cả team.

Lux là một pháp sư được rất nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại yêu thích bởi cô nàng Tiểu Thư Ánh Sáng dễ tiếp cận, bộ kĩ năng mạnh mẽ nhưng không quá khó chơi. Thêm vào đó, với trào lưu Yêu Sách của Băng Hậu hot trở lại, Lux gần như hồi sinh vì khả năng tung Skillshot chuẩn hơn.

Điểm mạnh lớn nhất của Lux chính là sức mạnh theo thời gian, đặc biệt khi Full 6 món. Lux 6 món sở hữu một sức mạnh đặc biệt đến từ chiêu Lăng Kính Phòng Hộ. Chỉ cần bay đi bay về trúng, lượng khiên nhận được rơi vào tầm 700-800 cho nhiều mục tiêu khác nhau. Thêm vào đó, nếu combat ở góc hẹp, Cầu Vồng Tối Thượng không biết sẽ gây được bao nhiêu sát thương nếu max đồ đây.

Mặc dù khá yếu trong khâu đi đường và khả năng đảo đường cũng tương đối kém, Lux luôn được đánh giá cao về khâu Carry Team với chiêu Lăng Kính Phòng Hộ (W) cuối trận. Rơi vào tay một người chơi chắc tay, Lux khiến đối thủ băng vào cũng không được mà chạy ra cũng không xong, nói chung là rất ức chế.

Kassadin không biết trải qua bao lần nerf nhưng vẫn mạnh. Nếu so sánh phiên bản 5.24 so với trước, Kassadin yếu hơn một chút ở đầu trận nhưng khó chịu hơn rất nhiều về cuối trận, nhất ở lúc đạt cấp độ 16.

Kassadin yêu cầu người chơi cần chắc tay một chút để trụ đường tốt lúc đầu. Khi đối mặt với pháp sư tay dài hoặc sát thủ vật lí, do thiếu cơ động và sát thương, vị tướng này thường gặp khó khăn trong việc ôm farm, bám đường. Do đó, Lữ Khách Hư Không cần farm và bám đường nhiều nên phụ thuộc vào đồng đội không ít. Chỉ cần 2-3 trang bị lớn và cán mốc cấp độ 11, Kassadin dư sức tự tạo cơ hội xanh xao cho bản thân bằng tình huống ra vào giao tranh hợp lý.

Bước vào thời kì hoàng kim cuối trận đấu, Lữ Khách Hư Không bay nhảy như “Chim” bằng chiêu cuối Hư Vô Bộ Pháp, tung Combo khiến xạ thủ hoặc pháp sư đối phương lên bảng trong nháy mắt. Thêm vào đó, khả năng dọn dẹp, truy đuổi lẫn gây sát thương về cuối trận của Kass hoàn hảo vô cùng nên nếu để vị tướng này xanh quá mức, hậu họa thật sự khôn lường.

Kể từ khi chung kết thế giới cho tới nay, Fiora vẫn luôn là lựa chọn tuyệt vời tại vị trí đường trên nhờ khả năng “Đơn thương độc mã” lẫn “Gánh Team” đạt tới đỉnh điểm.

Fiora mạnh ở tất cả các khâu trận đấu, từ đi đường, giữa trận cho tới cuối trận. Chỉ cần 1-2 trang bị công, người chơi thỏa sức tung hoành khắp bản đồ nhờ bộ chiêu thức quá đỗi mạnh mẽ ở cả giao tranh tổng lẫn giao tranh đơn lẻ. Khi kẻ địch đã bị áp sát, họ tay đôi không nổi mà chạy cũng không xong. Thêm vào đó, nếu sử dụng chiêu W tinh tế, người chơi Fiora lật ngược cả thế cục của một giao tranh tầm cỡ lớn.

Điểm khó chịu cũng như gánh team của Fiora nằm ở yếu tố: Đi lẻ cũng khó chịu mà giao tranh tổng cũng bá đạo. Nếu muốn chống đẩy lẻ, địch ít nhất phải cắt cử 2 người trở lên ngăn cản nhưng chưa chắc lấy được mạng, thả lỏng mục tiêu khác vì thiếu người. Khi vào Combat tổng, nếu để nội tại chiêu cuối được kích hoạt, đồng đội của Fiora đứng trên đó nhận được hiệu ứng hồi máu như “Nước lã”, ảnh hưởng lớn đến kết quả cuối cùng.