Tướng Bị Cấm Nhiều Nhất Trong Lol / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Top 5 Vị Tướng Bị Cấm Nhiều Nhất Trong Lmht

1. Morgana

Tỷ lệ cấm của vị pháp sư này khá cao, 4,01% vì có quá nhiều lý do khiến cho những người chơi phải cấm vị tướng này khi quá đa dụng ở vị trí Hỗ trợ. Những vị tướng Hỗ trợ khác như Lulu, Karma hay Janna đều bị giảm khả năng tạo lá chắn hơn trước, chưa kể đến những vật phẩm hồi máu và tạo lá chắn đều không còn chắc chắn như trước đã tạo tiền đề cho Morgana có thể cấu rỉa tốt hơn và gây khó chịu đến game thủ.

Với khả năng chống chịu ổn nhưng lại có thể gây được sát thương rất lớn, chưa kể lối chơi đơn giản nên Darius luôn là cơn ác mộng trong những trận đấu Xếp Hạng khi vào tay những người chơi có kỹ năng sử dụng tốt vị tướng này, đây cũng là vị tướng Đường Trên bị cấm nhiều nhất với tỉ lệ 5,06%, và tỉ lệ được chọn ở vị trí Đường Trên cũng lên đến 6,11%.

Vị tướng này có rất nhiều lý do để người chơi phải cấm ngay từ đầu, Chỉ mới được làm lại trong một phiên bản và người chơi vẫn chưa quen thuộc với lối chơi của Aatrox sau khi làm lại, cho nên việc cấm Aatrox cũng đồng nghĩa với việc giảm số lượng người chơi đem Aatrox vào để ‘test tướng’, gây ảnh hưởng đến thứ hạng của mình.

Việc cấm một vị tướng mạnh như Zed nếu không có kế hoạch chơi là điều hiển nhiên cần làm. Tỉ lệ cấm của Zed hiện đang rất cao trong trò chơi đạt tận 5.37%, đứng thứ hai sau vị tướng thứ 5 trong bảng xếp hạng này. Một khi đã để Zed xanh thì các vị trí khác trong team rất dễ được vị tướng này kéo lên theo, và từ đó sẽ tạo lợi thế rất lớn dẫn đến chiến thắng cuối cùng cho team.

Luôn là nhân vật ‘thấy mặt là cấm’, cho nên việc Yasuo bị cấm liên tục qua từng phiên bản cũng không phải là chuyện quá xa lạ gì, nhất là ở máy chủ Việt Nam. Ngoài việc cấm để tránh những thanh niên thích ‘gánh team’ thì Yasuo ở thời điểm hiện tại vị tướng này rất mạnh dù có chơi ở bất kỳ vai trò nào như Đường Trên, Đường Giữa… Cộng thêm viên ngọc Chinh Phục đã khiến cho Yasuo có thêm rất nhiều sức mạnh dù không có sự hỗ trợ nào từ nhà phát hành.

Top 6 Tướng Bị Cấm Nhiều Nhất Trong Game Liên Minh Huyền Thoại (P2)

4. Morgana – Thiên Thần Sa Ngã

Tỉ lệ thắng: 50.0%

Tỉ lệ bị cấm: 38.0%

Điểm mạnh

Morgana sở hữu kĩ năng khống chế khó chịu bậc nhất với skill Q – Khoá bóng tối, tối đa giữ chân đối thủ tới 3s

Khả năng hồi phục, trụ đường tốt.

Khả năng ăn lính cũng như quái cực tốt với skill W – vùng đất chết, gây sát thương trên một diện rộng, sát thương dựa trên lượng máu đã mất của đối phương.

Có thể kéo máu đối thủ tốt.

Khiên Đen giúp bản thân và đồng đội chặn các sát thương và chiêu thức CC từ đối thủ

Là một trong những tướng Hỗ Trợ khá dễ chơi nhất vì chỉ có duy nhất 1 kỹ năng định hướng.

Nhược điểm

Không có khả năng dồn sát thương mục tiêu nhanh, thiên về cấu máu đối phương là chủ yếu.

Phụ thuộc khá nhiều vào kĩ năng Trói Bóng Tối, nếu miss kỹ năng này hầu như sẽ không còn gì để chơi ngoài chiêu cuối (R)

Chiêu Q dễ bị kẻ địch né do tốc bay chậm, còn R thì lại mất quá nhiều thời gian chờ trước khi làm choáng

Dùng Khiên Đen một cách hợp lý, hầu như sử dụng cho AD, vì thời gian hồi chiêu khá lâu, cần tính toán và cân nhắc.

Khá mỏng manh , yếu máu, dễ bị tướng dame vật lý cho bốc hơi.

5. ZED- Chúa tể bóng đêm

Tỉ lệ thắng: 52.0%

Tỉ lệ bị cấm: 37.0%

Điểm mạnh:

– Đậm chất sát thủ: Bộ kỹ năng đa dụng Combo đẹp mắt, thiết kế tướng đẹp

– Khả năng farm lính an toàn: Phi Tiêu Sắc Lẻm(Q) có thời gian hồi chiêu thấp, Zed vẫn có thể farm trong trụ dễ dàng bơi skill hồi chiêu khá nhanh với nội tại Khinh Thường Kẻ Yếu. Ngoài ra cấu máu kẻ địch cũng tương đối ổn

– Truy đuổi, hạ gục đối thủ nhanh: với Rìu Đen khi tấn công đối phương và kích hoạt Kiếm Ma Youmuu, tăng tốc khiến đối phương không thể chạy.

– Dễ dàng sử dụng bộ combo để hạ gục đối thủ yếu máu không có đồng hồ các và sự bảo kê từ SP.

Điểm yếu:

– Zed không phải là một tướng late, gặp một đội nhiều tanker về cuối trận zed sẽ không có đất để chơi

– Đòi hỏi người chơi có kỹ năng cao, khả năng dồn dame nhanh và chính xác.

6. Yasuo – Kẻ bất dung thứ

Tỉ lệ thắng: 49.0%

Tỉ lệ bị cấm: 33.0%

Điểm mạnh:

– Ngoại hình đẹp bắt mắt, nam tính với bộ chiêu thức cực kỳ lả lướt

– Khả năng gánh team cực mạnh, đè đường và khả năng snowball tốt

– Luôn có một lớp khiên ảo miễn phí từ nội tại, nên Yasuo khá lời máu khi trao đổi chiêu thức khi tận dụng tốt lớp khiên này, hoặc khi sử dụng chiêu thức R , lớp giáp ảo được hồi lại ngay lập tức.

– Khả năng tăng tiến sức mạnh tốt, sát thương cực lớn, hãy lên những món đồ cơ bản như : Ma vũ song kiếm, vô cực kiếm để đảm bảo thời gian về cuối trận với tỉ lệ chí mạng tuyệt đối 100%.

– Bộ kỹ năng có thời gian hồi chiều cực thấp, lối đánh biến hoá, cực kỳ đẹp mắt và lôi cuốn

-Nếu đánh với tanker, chỉ cần lên kiếm vàng và lao lên khô máu.

Điểm yếu:

– Sức mạnh ở đầu trận không quá nhiều.

– Dễ bị người đi rừng gank liên tục

– Đôi khi Yasuo sẽ trở thành người hùng gánh team bạn, một khi đã bị thọt thì khả năng gắng gượng là tương đối khó, kèm sau đó là những màn feed thần thánh.

Top 10 Vị Tướng Bị Cấm Nhiều Nhất Trong Chế Độ Urf (Phần 2)

GTV News – 11:18, 30/10/2019

5. Vladimir (30,06%)

4. Garen (37,53%)

Sau những đợt tăng sức mạnh gần đây của Riot, Garen đã trở nên cực kì mạnh mẽ và khó chịu. Chiêu thức Đòn Quyết Định (Q) của Garen thật sự là thứ khiến đối phương cảm thấy bực bội nhất, khi nó có khả năng gây câm lặng mục tiêu. Chơi URF mà không được dùng chiêu thì… chơi làm gì nữa. Đó là còn chưa kể đến chiêu thức Phán Quyết (E) có khả năng gây hàng tấn sát thương, cùng với Công Lý Demacia (R) luôn chực chờ để kết liễu những kẻ địch thấp máu.

3. Shaco (39,98%)

Bạn sẽ gặp phải một cơn đau đầu thực sự nếu để Shaco lọt vào tay đối phương. Những tình huống spam Lừa Gạt (Q) và Phân Thân (R) sẽ khiến mọi người… không biết đâu mới là Shaco thật sự, và những chiếc hộp hề từ chiêu thức Hộp Hề Ma Quái (W) sẽ khiến bạn hoảng sợ cả ở trong game lẫn ngoài đời thực. Nếu lỡ gặp phải Shaco, Mắt Kiểm Soát và Máy Quét Oracle chắc chắn là hai trang bị luôn phải mang theo bên người.

2. Fizz (49,60%)

Chế độ URF đã tạo nên một Quái Ngư Fizz điên cuồng và hung hãn. Thời gian hồi chiêu cực thấp cho phép vị tướng này spam Đâm Lao (Q) và Nhảy Múa/ Tung Tăng (E). Sự khó chịu sẽ được tăng lên gấp bội khi chú cá mập của chiêu cuối Triệu Hồi Thuỷ Quái (R) xuất hiện. Có lẽ Fizz nên ở ngoài đại dương, thay vì xuất hiện trong URF.

1. Zed (62,99%)

Nếu bạn đã từng xem những video Đấu Trường Chân Lý giai đoạn 2, khi Zed xuất hiện với cực nhiều phân thân trên bàn cờ, thì điều đó cũng xảy ra tương tự trên bản đồ Summoner’ Rift trong chế độ URF. Số phân thân mà hắn có thể tạo ra cũng nhiều như thời gian bạn sẽ phải đếm số khi chạm mặt hắn vậy. Tốt nhất là… cấm đi cho chắc.

10 Vị Tướng Liên Minh Huyền Thoại Bị Cấm Nhiều Nhất Trong Rank Ở Hiện Tại (P1)

Đã là một game thủ Liên Minh Huyền Thoại, ai ai cũng muốn khẳng định mình trên đấu trường công lí. Trong đó, cách đơn giản nhất chính là leo thật cao trên bảng xếp hạng Rank cá nhân. Bởi vậy, để leo Rank thành công, kĩ năng cá nhân thôi chưa đủ, người chơi cần phải có chút tính toán mọi thứ, từ khâu Ban/Pick. Và bây giờ, chúng ta cùng đến với 10 vị tướng bị cấm nhiều nhất ở thời điểm hiện tại.

Blitzcrank chỉ là một vị tướng nguy hiểm tầm trung nhưng lại bị cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới hắt hủi không thương tiếc. Ở Rank bậc thấp, tỉ lệ cấm Blitzcrank rơi vào mức cực cao, phải tới 20-30% là ít bởi nhiều nguyên nhân khác nhau.

Với các game thủ bậc thấp, kĩ năng cá nhân chưa cao, họ chưa có nhiều kinh nghiệm chống lại các đòn “Túm tai, giật tóc” đến từ đối thủ. Do khả năng Snowball bá đạo, chỉ cần thọt một cái, đối phương sẽ gần như khó có thể bước chân lên farm. Từ đó, Ban Blitzcrank đi là tốt nhất.

Thêm vào đó, người chơi Liên Minh Huyền Thoại rất yêu thích Hyper Carry dạng Vayne, Kog’Maw, Tristana, Jinx, Kalista… những tướng ít có khả năng chạy trốn và yếu ở khâu đi đường. Vì Blitzcrank có thiên hướng tấn công mạnh nhất trong số hỗ trợ ở khoảng thời gian đầu, game thủ có thể nhờ S1 cấm đi vị tướng này nếu ngại ngùng.

Mặc dù đã bị nerf lên nerf xuống, Katarina vẫn bị các game thủ trên toàn thế giới dành tình cảm tương đối đặc biệt. Bởi bộ kĩ năng tiềm tàng nguy hiểm, người chơi chỉ cần đi đường không quá thọt và vét được vài mạng là có thể xưng hùng xưng bá trong thời điểm giữa và cuối trận.

Katarina nằm trong danh sách các tướng có thể lật kèo trận đấu kinh khủng nhất nên chẳng ai dám coi vị tướng đầy “Thâm hiểm” này. Nội tại Tham Lam của Katarina mạnh bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại, có khả năng dọn dẹp Combat chỉ trong vòng 1-2 giây vào tay anh hùng bàn phím. Tuy nhiên, giờ Katarina không còn mạnh nữa nhưng cô nàng Ác Kiếm vẫn tạo sự ác cảm nhất định cho cộng đồng game thủ.

Thêm một khoản nữa, Katarina còn nguy hiểm hơn gấp bội trong tay những anh chàng cày thuê. Với vị tướng Snowball bá đạo như vậy, dành cho một lượt cấm không đến nỗi quá đáng lắm đâu.

Riven là vị tướng bị giới game thủ nhắc Riot nerf nhiều nhất trong thời điểm vừa qua. Nhìn chung kết thế giới và các trận đấu thách đấu Hàn Quốc, mọi người mới thấy Riven mất cân bằng đến mức như thế nào.

Tuy nhiên, tại sao Riot vẫn chưa có động thái với Riven? Thứ nhất, họ chưa tìm ra cách để cân bằng lại Kẻ Lưu Đầy và thứ hai là game thủ Pro chơi Riven quá kinh còn “Gà mờ” lại chơi quá kém khiến tỉ lệ thắng vẫn giữ ở mức cân bằng. Bởi vậy, Riven bị cấm rất nhiều từ Rank tầm trung cho tới bậc cao. Chỉ cần một khâu đi đường ổn, đạt trang bị lớn sớm, vị tướng này có thể cân cả team địch nếu Combo và ra vào giao tranh hợp lí. Càng ngày, kĩ năng cá nhân game thủ càng cao dẫn tới Riven combo ảo diệu hơn, Snowball mạnh mẽ hơn và gánh team kinh khủng hơn thời mùa 2, mùa 3 nhiều.

Còn nữa, trong mùa cày thuê này, chúng tôi khuyến cáo các game thủ nên cấm Riven càng nhanh càng tốt, đừng để hắn tồn tại, hậu họa sẽ khôn lường.

Như các bạn đã biết, Zed là một vị tướng khó chơi bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại với độ biến ảo đạt tới đỉnh cao tột độ. Càng thông minh, tinh quái và sở hữu kĩ năng cá nhân cao, người chơi càng phát huy hết hiệu quả của Chúa Tể Bóng Tối.

Đặc điểm của Zed trung bình ở khâu đi đường và cực mạnh ở khoảng thời gian giữa trận, khi pháp sư chưa có Đồng Hồ Cát Zhonya và xạ thủ chưa có Khăn Giải Thuật. Đa số người chơi Zed thường có xu hướng gánh team mạnh, đẩy đường cao, di chuyển Gank kèm hỗ trợ đồng đội. Từ đó, Zed sẽ tạo áp lực cực lớn lên bản đồ, kéo lane để lấy từng lợi thế cho toàn bộ đồng đội.

Bởi tố chất gánh team và Snowball mạnh, người chơi thường sợ Zed rơi vào tay các anh chàng kĩ năng cá nhân vượt trội, nhất là các tên cày thuê chuộc lợi. Thêm vào đó, ám ảnh về “Zed phế trong tay đội mình và mạnh trong tay đối phương” cũng theo không biết bao người chơi Liên Minh Huyền Thoại thế giới.

Nổi lên ở phiên bản 5.17 với tỉ lệ thắng cao nhất lịch sử Liên Minh Huyền Thoại sau 5 mùa (76%), Mordekaiser bị nerf không thương tiếc qua từng phiên bản gần đây. Tuy nhiên, với một người chơi kinh nghiệm kèm sức mạnh tiềm tàng, Mordekaiser vẫn bị cấm để tạo mục đích “An toàn”.

Vào tay người chơi Mordekaiser giỏi, nhất là cặp đội Dual ăn ý, họ thiết lập ách thống trị từ khâu đi đường cho tới giao tranh nhỏ lẻ ở đường. Một khi đã có lợi thế, Mordekaiser tiến vào khu vực rồng, thu phục linh hồn và tiếp tục duy trì ách thống trị. Đợi đến 1-2 trang bị lớn, sức mạnh của gã chúa tể này đạt đến ngưỡng cực hạn, vượt qua tất cả các tướng khác trong Liên Minh Huyền Thoại ở hiện tại.

Dẫu biết Mordekaiser rất sợ hiệu ứng khống chế và yếu dần về cuối trận nhưng Solo Queue chẳng mấy ai thiên về cuối trận cả. Đa số game thủ thường… lười tập Mordekaiser, yêu cầu hỗ trợ ăn ý nhưng lại sợ đối phương sử dụng nên cấm đi là điều tốt nhất.