Những Vị Tướng Bá Đạo Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại

Là một pháp sư Liên Minh Huyền Thoại tay ngắn nhưng ở đường giữa thì Fizz hầu hết không ngại phải đối đầu với bất cứ ai. Sức mạnh của vị tướng này đến từ bộ kĩ năng “một combo chết người” ngay ở level 6. Tuy nhiên, ngay cả trước thời điểm level 6 thì áp lực mà Fizz tạo ra cũng rất khủng khiếp, nó có thể khiến các vị tướng tay dài như Oriana phải đánh thủ toàn tập. Với Đâm Lao, Đinh Ba Hải Thạch và Nhảy Múa Tung Tăng, Fizz có thể lao vào đối phương cấu máu cực thấm mà vẫn lùi về an toàn. Khi đối đầu với Fizz ở đường, đa số pháp sư như Oriana, Leblanc… đều chọn lối chơi an toàn, giữ kĩ năng để đối phó khi Fizz lao vào.

Nếu chỉ cần ham dùng bất cứ kĩ năng nào tấn công vào Fizz, bạn sẽ phải đón nhận pha Hồi Mã Thương cực thấm. Combo cơ bản của Fizz thường là Triệu Hồi Thủy Quái (hay còn gọi là thả cá) trúng đối phương rồi Nhảy Múa Tung Tăng, Đâm Lao vào rồi dùng Đinh Ba Hải Thạch (nếu ở xa đối phương), còn nếu ở gần thì Đâm Lao, Đinh Ba Hải Thạch rồi Nhảy Múa Tung Tăng (hầu như ngoài tướng đỡ đòn đường trên ra thì chẳng ai có thể sống nổi qua combo này).

Đứa trẻ bóng tối từng có thời điểm được đưa xuống vị trí Hỗ Trợ bởi khả năng làm choáng rộng và dồn damage tuyệt vời. Annie mạnh đến mức mà Riot Games phải liên tục giảm sức mạnh của vị tướng này để đảm bảo sự cân bằng. Và giờ đây, Annie đã được đưa về đúng với vị trí quen thuộc của mình – Pháp sư đường giữa. Với Hỏa Cầu, Annie có thể thoải mái last hit lính mà không sợ tốn năng lượng. Nếu cần đẩy lính, Thiêu Cháy là kĩ năng phù hợp nhất. Tuy nhiên, sự bá đạo của Annie đến từ bộ combo sốc damage khủng khiếp ngay ở level 6.

Về cơ bản Annie sẽ tích choáng, dùng tốc biến để thả gấu (Triệu Hồi: Tibbers), sau đó dồn sát thương bằng Thiêu Cháy và Hòa Cầu cũng như các cú đánh tay cũng như thiêu đốt của Tibbers. Nếu muốn chắc hơn, bồi thêm một phép bổ trợ Thiêu Đốt nữa thì gần như đối phương sẽ không kịp trở tay. Tuy nhiên, điểm yếu của Annie là không có kĩ năng để chạy cũng như tiếp cận đối phương ngoài phép bổ trợ Tốc Biến. Nó có nghĩa là cô hoàn toàn sẽ bị ép chết nếu rừng đối phương đảo gank liên tục.

LeBlanc là pháp sư đường giữa cực hot vào thời điểm hiện tại, sự hoàn hảo tuyệt đối. Kỹ năng biến ảnh farm tốt mà còn có thể tạo ra những pha combo, những pha chạy trốn thần thánh. Gank LeBlanc gần như là điều không tưởng nếu cô nàng chủ động chơi an toàn khi chưa thấy rừng đối phương trên bản đồ. Hơn thế nữa, nếu gank mà không tính đúng sát thương thì LeBlanc hoàn toàn có thể sốc damage chết ngay tướng đi rừng hoặc pháp sư đường giữa đối phương rồi lui về.

Có 2 cách tăng kĩ năng cho LeBlanc, tăng max Biến Ảnh (lối chơi phổ biến nhất hiện tại) hoặc tăng max Dấu Ấn Câm Lặng (cách này sẽ giúp tối đa lượng sát thương mà LeBlanc gây ra nhưng bù lại farm sẽ rất chậm). Combo của LeBlanc rất đa dạng, tùy thuộc vào từng tình huống cụ thể. Tuy nhiên, để đạt được lượng sát thương tối đa thì sẽ là Dấu Ấn Câm Lặng, Mô Phỏng, Biến Ảnh rồi Sợi Xích Siêu Phàm. Dính trọn một combo này thì có lẽ khả năng sống sót của đối phương là cực thấp.

Nữ Chúa Bóng Tối là một trong những vị tướng khó chơi nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Lối chơi cơ bản của Syndra là tạo sức ép khiến đối phương không dám lên farm để rồi lên level 6 trước và dồn combo sốc damage kết liễu.

Ban đầu dùng Quả Cầu Bóng Tối và Ý Lực để farm cũng như kéo máu đối phương, khi đến level 6 lựa góc rồi tốc biến Quả Cầu Bóng Tối, Quét Tan Kẻ Yếu, Bùng Nổ Sức Mạnh và Ý Lực đồng thời bồi thêm Thiêu Đốt. Với một combo đó là quá đủ để tiễn đối phương lên bảng, và một khi đã xanh thì Syndra là vị tướng có khả năng lăn cầu tuyết khủng nhất.

Riven cũng như Zed là hai cái tên hiếm hoi không phải là Pháp sư nhưng vẫn có khả năng dồn sát thương chết ngay đối phương sau một combo. Với Riven, khi ở khoảng cách đủ thì combo đơn giản nhất là hóa chiêu cuối rồi Tam Bộ Kiếm, Kình Lực rồi kết liễu bằng Chém Gió (cố gắng trong những pha Tam Bộ Kiếm thì bồi thêm những phát đánh thường).

Còn với Zed, hiện tại Chúa tể bóng tối của chúng ta đã bị giảm sức mạnh đáng kể nhưng trong những điều kiện thuận lợi thì khó ai có thể sống qua được combo Dấu Ấn Tử Thần, Đường Kiếm Bóng Tối và Phi Tiêu Sắc Lẻm kèm Thiêu Đốt.

Đội Hình Liên Minh Huyền Thoại Bá Đạo Nhất Trong Năm 2024

Đây là những vị tướng được các game thủ chuyên nghiệp Liên Minh Huyền Thoại lựa chọn nhiều nhất trong các mùa giải năm 2024 vừa qua

Đây là những vị tướng được các game thủ chuyên nghiệp lựa chọn nhiều nhất trong năm 2024

1. Đường trên – Ornn

Trong suốt mùa giải vừa qua, Ornn cho thấy bản thân là vị tướng ổn định và an toàn nhất trên top dù cho là meta nào. Cứ 3 trận thì lại có 2 trận xuất hiện Ornn chứng tỏ đây là vị tướng mà bất cứ ai cũng muốn sở hữu.

Khả năng đi đường an toàn, chất tướng cứng cựa giúp team bạn có được một hàng tiền tuyến ổn định chính là điểm hấp dẫn của Ornn. Khả năng tăng tiến sức mạnh theo thời gian nhờ vào những món đồ được nâng cấp của Ornn là quá khủng khiếp. Đây là vị tướng top lane toàn diện nhất trong mùa giải vừa qua khi đảm bảo mọi yếu tố từ đi đường, giao tranh và tăng tiến sức mạnh tốt.

2. Đi rừng – Lee Sin

Lee Sin đã được pick tổng cộng 1607 lần trong tất cả các giải đấu chuyên nghiệp trên toàn thế giới ở mùa giải 2024 và là vị tướng đi rừng được lựa chọn nhiều nhất. Có thể nói Thầy Tu Mù là biểu tượng ở vị trí đi rừng khi mà tất cả các game thủ chuyên nghiệp ai ai cũng sẽ thành thạo vụ tướng này bởi đây là cách tốt nhất để bạn thể hiện trình độ của bản thân.

Hơn nữa đây là một trong số ít các vị tướng có thể chơi ở mọi meta mà không để lộ quá nhiều ý đồ về chiến thuật trong khâu cấm chọn. Đây cũng là vị tướng có thể lên đồ theo nhiều kiểu khác nhau để đáp ứng được chiến thuật của đội. Nộ Long Cước cũng là một chiêu thức quan trọng có thể gây đột biến và đôi khi là định đoạt luôn trận đấu. Chính vì thế đây là bị tướng được chọn nhiều nhất, thậm chí là first pick của nhiều đội tuyển trong mùa giải vừa qua.

3. Đường giữa – Syndra

Không một ai có thể cạnh tranh được với Syndra khi meta Pháp Sư kiểm soát trở lại vào năm 2024. Xuyên suốt trong mùa giải vừa rồi, Syndra được chọn 1249 lần, bị cấm 2318 lần, là vị tướng có tỉ lệ cấm chọn cao nhất ở đường giữa.

Đây là vị tướng khá toàn diện khi vừa có thể cấu máu đối thủ, đẩy đường cũng như khống chế và dồn sát thương trong giao tranh. Nếu như ở trong tay một người chơi đẳng cấp, Syndra dễ dàng làm chủ thế trận một cách dễ dàng, đây cũng là vị tướng thích nghi tốt trong mọi meta năm vừa qua.

4. Xạ thủ – Aphelios

Đây là vị tướng lỗi nhất mà Riot từng tạo ra khi sở hữu sức mạnh quá lớn cũng như có thể làm mọi thứ ở vị trí xạ thủ. Thậm chí cộng đồng chế ra hẳn 1 meme để nói về sự bất thường của vị tướng này. Tất nhiên vì thế không đội tuyển nào có thể ngó lơ vậy nên Aphelios đã có những chỉ số như mơ với 2000 lượt pick, bị cấm 1843 lần và tỉ lệ thắng lên tới 55,2% trong năm 2024.

Tuy rằng giai đoạn sau vị tướng này đã bị nerf khá nhiều, thế nhưng Aphelios vẫn xứng đáng là Xạ thủ của năm 2024.

5. Hỗ trợ – Nautilus

Dường như sự lựa chọn cho vị trí hỗ trợ ở đấu trường chuyên nghiệp chỉ xoay quanh các vị tướng như Leona, Braum và đặc biệt là sự thống trị của Nautilus. Những vị tướng kể trên là phù hợp nhất khi meta yêu cầu các vị tướng hỗ trợ buộc phải có khả năng đảo đường tốt và khả năng chiến đấu đầu trận tốt.

Nautilus rõ ràng là vị tướng mạnh nhất khi vừa có khả năng khống chế cũng như mở giao tranh chủ động một cách mạnh mẽ. Sở hữu 2072 lần được chọn và 925 lần bị cấm với tỉ lệ thắng lên tới 50,1%, Nautilus xứng đáng là vị tướng hỗ trợ hàng đầu trong năm 2024.

10 Tướng Liên Minh Huyền Thoại Sở Hữu Nội Tại Bá Đạo Nhất (P1)

Vị trí số 1 thuộc về Braum sau lượt vote của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại. Khi kết hợp với một số chiêu thức dạng đặc biệt như của Lucian, Ezreal, Vayne,…, nội tại Đánh Ngất Ngư kích hoạt cực nhanh, đưa đối phương vào tình huống vô cùng nguy hiểm. Với 1.25/1.5/1.75 giây làm choáng, vị tướng này đặc biệt mạnh ở cấp độ 1 khi giao tranh 5vs5. Thậm chí, đội sở hữu Braum có thể tận dụng ưu thế này để cướp rừng đối phương triệt để.

Thêm vào đó, chiêu Tuyết Tê Tái (Q) cũng kích hoạt nội tại hoạt động ngay tức thì, gây quá nhiều hiệu ứng lên kẻ địch. Trong Liên Minh Huyền Thoại, thời gian làm choáng của Braum cực cao, thậm chí quá nguy hiểm so với một chiêu thức mang tính bổ trợ. Với Tối Kiên Cường (E) và Băng Địa Chấn (R) mạnh mẽ, chúng tôi tin rằng đây sẽ là hỗ trợ mạnh nhất chung kết mùa 5 sắp tới.

Annie là tướng sở hữu sát thương cực khủng khiếp trong các pháp sư Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, để tận dụng tốt bộ kĩ năng này, Đứa Trẻ Bóng Tối cần quá nhiều đến sự trợ giúp của nội tại Hỏa Cuồng làm choáng.

Cô nàng tí hon này không quá khó chơi trong mắt các game thủ Liên Minh Huyền Thoại, chỉ cần yêu cầu phối hợp, căn ke nội tại hoạt động hợp lí. Ở vai trò hỗ trợ hay pháp sư, Annie cần Combo Tốc Biến xả chiêu thức hợp lí, sau đó đứng ngoài điều khiển gấu và nhường sân chơi cho đồng đội, đợi hồi nội tại rồi lại trở lại.

Nếu không có nội tại làm choáng, chúng tôi chưa hiểu vị tướng này sẽ ra sao trên đấu trường công lí vì sát thương mạnh thật nhưng thiếu đi yếu tố quyết định. Với các game thủ, lời khuyên rằng: “Hãy sử dụng Annie leo rank thấp, từ vàng trở xuống chẳng hạn bởi dễ chơi lại vô cùng mạnh”.

Tất nhiên, Katarina phải lọt vào trong danh sách này rồi bởi nội tại Tham Lam quá phù hợp với cô nàng Ác Kiếm này rồi. Rất yếu trong khâu đi đường nhưng chỉ cần vét được vài mạng, Katarina gieo giắt nỗi ác mộng bằng bộ chiêu thức dồn sát thương khủng khiếp trong tay các “Anh hùng bàn phím”.

Khi giết hoặc hỗ trợ, người chơi sẽ được giảm 15 giây hồi chiêu nên chiêu Q, W, E hồi chiêu ngay, tạo điều kiện cho Combo tiếp theo. Bởi vậy, chỉ cần kích hoạt một mạng, Ác Kiếm sẽ tìm được 2, 3, 4, 5 mạng đối phương, áp đặt Snowball lên kẻ địch. Không phải ngẫu nhiên mà Katarina sở hữu lượng Penta Kill nhiều bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại, tất cả nhờ nội tại đấy.

Đáng tiếc, do bị Riot đì quá sát và Out Meta, Katarina không còn được ưa chuộng trên đấu trường công lí. Tóm lại, đây vẫn là một vị tướng cực mạnh và bá đạo, đặc biệt trong tay các Gosu Liên Minh Huyền Thoại thế giới.

Nội tại Yasuo không quá mạnh mẽ trong giai đoạn đầu trận như thực sự bá khi trận đấu kéo dài và tỉ lệ chí mạng lên cao.

Như các bạn đã biết, Yasuo sở hữu độ khó cực cao và lối chơi vô cùng khó đoán, biến hóa khôn lường nên lượng sát thương lên đối phương tỉ lệ thuận với kĩ năng cùng sự thông mình của người chơi. Cung cấp lượng giáp ở tầm trung trong giai đoạn đầu trận, Đạo Của Lãng Khách giúp vị tướng này dễ thở hơn trong giai đoạn đi đường mà tôi.

Còn khi đã có trang bị chí mạng như Tam Hợp Kiếm, Dao Điện Statikk, Vô Cực Kiếm, tỉ lệ chí mạng tăng gấp đôi đồng nghĩa chiêu thức Bão Thép (Q) và đòn đánh thường gần như chí mạng 100%, lượng sát thương tăng lên đáng kể, tạo nên sức mạnh bá đạo về giữa và cuối trận đấu. Không phải tự dưng, các hung thần cày thuê thường sử dụng Yasuo để gánh team khi leo rank hộ.

Nội tại của Karthus thực sự bá đạo không kém các nội tại trên. Chúng tạo nên thương hiệu của một kẻ lao giữa đội hình địch để “Chờ chết”.

Khi nằm xuống, nội tại Vong Hồn sẽ đưa Karthus vào trạng thái tiếp tục thi triển kĩ năng trong vòng 7 giây quanh khu vực đã bị kết liễu. Tuy nhiên, nếu ép góc được đối phương, lượng sát thương của vị tướng này gây ra thực sự ngoài cả mong đợi của đồng đội.

7 giây, bạn có khoảng hơn 3 giây để tung tường, đặt bi lung tung, sau đó còn hơn 3 giây để thi triển chiêu thức khó chịu và mạnh bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại Khúc Cầu Hồn. Bởi vậy, khi đối đầu với Karthus, các game thủ thường có xu hướng vừa đánh vừa lùi để tránh hứng quá nhiều sát thương và hiệu ứng khống chế làm chậm cực mạnh.

Cảnh khổ sở nhất của Tiếng Ru Tử Thần chính là lúc không còn năng lượng. Biết được điều đó, đối phương cứ để Karthus sống để trở thành phế vật, nhiều lúc muốn lên bảng mà đối phương không cho phép, thế mới đau!!!

5 mỹ nam của làng Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp Việt Nam

Top 4 Vị Tướng Có Khả Năng “Đá Map” Bá Đạo Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại

Tầm nhìn luôn là yếu tố tối quan trọng trong bất kỳ tựa game nào dù là MOBA hay FPS, việc nắm rõ đối thủ đang ở đâu trên bản đồ sẽ giúp bạn dễ dàng tính toán đường đi nước bước, vạch kế hoạch nhằm chiếm được lợi thế. “đá Map” xưa nay vẫn được biết đến là thuật ngữ dân giã nhằm chỉ hành vi an gian tầm nhìn của đối phương.

Ashe

Ashe là cái tên đầu tiên, được mệnh danh là vị tướng xạ thủ đa dụng bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại khi bên cạnh nhiệm vụ gây sát thương, Ashe còn có thể cung cấp cho đội hình lượng hiệu ứng khống chế liên tục, khả năng mở giao tranh bằng chiêu cuối Đại Băng Tiễn trứ danh và hỗ trợ kiểm soát tầm nhìn cực kỳ hiệu quả với chiêu E Ưng Tiễn.

Kích hoạt Ưng Tiễn giúp Ashe bắn ra một Linh Hồn Chim Ưng có thể bay trên phạm vi toàn bản đồ, tạo tầm nhìn trên đường bay trong vòng 2s và lên tới 5s tại vị trí đã chọn. Chắc chắn đây là chiêu thức cơ bản kiểm soát tầm nhìn lợi hại bậc nhất trò chơi, những pha bắn E Ưng Tiễn xuyên bản đồ soi sáng cả phần rừng team bạn khiến người đi rừng đối phương gặp rất nhiều khó khăn.

Ở các trận đấu chuyên nghiệp vốn đã kiểm soát tầm nhìn rất ngặt nghèo, thêm cả Ưng Tiễn của Ashe thì tướng rừng đối thủ càng khó có đất diễn. Nâng Ưng Tiễn lên cấp 2 giúp chiêu thức được thêm cơ chế tích trữ 2 lần Linh Hồn Chim Ưng, gần như giúp cả đội hoàn toàn miễn nhiễm khỏi những pha núp bụi rình rập hay ăn vụng mục tiêu lớn của kẻ địch.

Twisted Fate

Twisted Fate là dạng pháp sư thiên về đảo đường, tạo áp lực trên toàn bản đồ, người chơi Thần Bài chủ yếu sẽ cần những bước di chuyển khôn khéo và một cái đầu biết tính toán, kiểm soát đại cục để dẫn cả đội tới chiến thắng thay vì dùng lượng sát thương thuần từ chiêu thức để đè bẹp cả giao tranh giống như các pháp sư thông thường khác.

Chiêu cuối Định Mệnh, kỹ năng trứ danh làm nên tên tuổi Twisted Fate với quyền năng cho phép hắn dịch chuyển đến một vị trí bất kỳ trong phạm vi bán kính 5500 đơn vị, đồng thời làm lộ diện tất cả tướng địch trên toàn bản đồ trong vòng 6/8/10s theo cấp độ, kể cả khi đang ở trong trạng thái tàng hình.

Khả năng đảo đường, gank bằng chiêu cuối của Twisted Fate thì không cần giới thiệu thêm nữa; trong một số trường hợp đội thiếu tầm nhìn để tiến vào kiểm soát những mục tiêu quan trọng hoặc cần truy đuổi những kẻ có khả năng tàng hình như Twitch hay Rengar, Twisted Fate cũng có thể bật chiêu cuối để phát hiện đối thủ. Ngoài ra Định Mệnh còn có một số công dụng khác khá hữu ích như phá Dây Chuyền Chữ Thập Banshee của đối phương hoặc kích hoạt nội tại của Thủy Kiếm.

Warwick

Warwick là cái tên kế tiếp, không có chiêu thức cho tầm nhìn trực tiếp như 2 vị tướng ở trên nhưng Warwick vẫn là vị tướng đi rừng được đánh giá rất cao ở khả năng kiểm soát. Đó là nhờ khả năng dọn quái nhanh, không tốn máu và đặc biệt là chiêu W Mùi Máu giúp Warwick phát hiện dấu vết của tất cả tướng địch ít hơn 50% máu trên toàn bản đồ.

Đồng thời Warwick còn được tăng tốc độ di chuyển lẫn tốc độ đánh khi tiến về phía mục tiêu, hiệu ứng thậm chí còn nhân 3 khi mục tiêu dưới 20% máu. Tướng đi rừng đối thủ còn dưới nửa cây máu là chỉ có nước bấm B về nhà chứ tuyệt nhiên không dám ở lại khi gặp phải Warwick.

Warwick cũng có thể kiểm tra tầm nhìn bằng cách kích hoạt W để làm lộ diện tạm thời dấu vết Mùi Máu đến chỗ tướng địch trong vòng 8s, bất kể chúng có còn đầy máu hay không. W Mùi Máu là chiêu thức chủ yếu ở dạng nội tại hoặc kích hoạt nhưng lại có cơ chế khá phức tạp, hiểu rõ cách thức hoạt động thì coi như Warwick đã nắm tướng rừng đối phương trong lòng bàn tay.

Quinn

Quinn, xạ thủ di cư thành công lên khu vực đường trên từ đầu năm 2024, trở thành lựa chọn đường đơn rất được ưa chuộng trong xếp hạng đến nay. Đôi Cánh Demacia nổi bật với khả năng dồn sát thương, tay đôi mạnh mẽ hiếm có ở một xạ thủ nhờ chiêu Q Ưng Kích gây mù và E Đột Kích giữ khoảng cách. Khả năng bao sân, đảo đường vào giữa cực tốt với chiêu cuối Bay Qua Đồn Địch.

Tầm sử dụng không quá xa nên Ưng Nhãn không có ảnh hưởng mạnh mẽ đến việc giúp cả đội kiểm soát bản đồ. Đơn giản là kiểm tra xem liệu người đi rừng đối phương có rình rập khi thiếu Mắt hoặc tránh những pha đối thủ lùi vào bụi để khuất tầm nhìn khi giao chiến mà thôi. Dù sao thì chừng đó cũng là đủ để giúp Quinn có một vị trí trong danh sách này.

5 Thánh Riven “Bá Đạo” Nhất Làng Liên Minh Huyền Thoại Thế Giới

Riven là một tướng rất mạnh, sở hữu lượng sát thương khó tính toán và không dễ để chơi thuần thục trong Liên Minh Huyền Thoại.

5. LORD MASTER KING

LORD MASTER KING là một streamer nghiệp dư đến từ xứ sở kim chi. Dù sở hữu kĩ năng cá nhân vô cùng ảo diệu, anh vẫn chưa đạt tới trình độ chuyên nghiệp bởi lối chơi khá thiên về cảm tính. Cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam không nhiều người biết đến anh ngoài những video highlights Riven đẳng cấp.

LORD MASTER KING vẫn chưa lộ diện.

LORD MASTER KING nổi lên từ mùa giải thứ 3, anh liên tục lọt vào top đầu thách đấu Hàn Quốc, một trong những điều không phải bất cứ tuyển thủ chuyên nghiệp trên thế giới nào có thể làm được. Lối chơi của anh có xu hướng thiên về các tướng đường trên như Riven, Lissandra, Gnar, Hecarim,…Riven trong tay anh ảo diệu đạt tới trình độ thượng thừa về sự biến hóa, ảo diệu cùng khả năng xoay sở cự ly hẹp. Hơn lúc nào hết, chúng ta đang chờ những anh hùng “xuất núi” trình làng game thủ thế giới để thưởng thức một môi trường thi đấu đậm tính cạnh tranh nhất.

4. Best Riven NA

Best Riven NA tên đầy đủ là Tommy Ho, sinh ngày 14/10/1998 (mới chỉ 17 tuổi, còn rất trẻ), hiện tại đang ở rank Thách Đấu máy chủ Bắc Mĩ.

Nổi tiếng với Riven rất sơm nhưng Best Riven NA mới chỉ 17 tuổi hơn.

Best Riven NA là một trong những game thủ đầu tiên sử dụng Riven đạt đến trình độ đẳng cấp thế giới . Ở anh, lối chơi không đặc sắc, đẹp mắt như các top game thủ khác nhưng những pha xử lí tình huống đem đến cho khán giả vừa cảm thấy phiêu vừa cảm thấy ổn định, chắc chắn (yếu tố này rất khó để đạt được). Best Riven NA nổi lên từ giai đoạn mùa 2, trước cả anh chàng BoxBox, tức thời đó anh chỉ có 14 tuổi.

3. BoxBox

Boxbox tên thật là Albert Zheng, sinh ngày 14 tháng 6 năm 1996, hiện tại đang là game thủ nghiệp dư chuyên Stream trên kênh Twitch của mình. BoxBox là nick name được bắt nguồn từ sự khác biệt về ngôn ngữ. Anh đặt tên của mình theo tiếng Hàn Quốc và khi chơi ở máy chủ Bắc Mĩ, nó chỉ hiện lên 2 ô trống.

BoxBox nổi lên là người chơi đường trên ở tầm gần đạt đến trình độ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, anh có thể sử dụng các vị tướng Jayce, Gnar, Leesin, đặc biệt là Riven rất tốt. Chính vì phong cách phóng khoáng cùng những Highlights lật kèo đẹp mắt, rất nhiều game thủ dành tình cảm khâm phục cho game thủ trẻ này.

Đáng tiếc, BoxBox có lối chơi khá nghiệp dư dù sở hữu kĩ năng cao nên anh chưa thể vươn lên đấu trường chuyên nghiệp. Tuy nhiên, BoxBox có cô bạn gái khá xinh xắn và tài giỏi cũng khiến khán giả nhiều lúc phải ghen tỵ và chúc phúc cho cặp đôi trẻ (Người yêu BoxBox cũng đạt Kim Cương I ở máy chủ Bắc Mĩ).

Cảnh khá “hot” của BoxBox và bạn gái.

2. Faker

Số lượng Fan của Faker tăng dần từ thời chung kết mùa 3. Vì vậy, không quá nhiều người biết đến một thời Faker leo rank Bắc Mĩ bằng vị tướng Riven dưới cái Nick Name Barcode Killer. Chính vì từ đấy, cái tên Faker mới dần dần đến với người hâm mộ trên toàn thế giới.

Ở chung kết mùa thứ 3, Faker sử dụng Riven đã không ít lần hành nát Zed ở đường giữa, một kèo thiên về kĩ năng rất nhiều. Về anh chàng này, chúng ta đã ca tụng quá nhiều. Chính vì Faker sử dụng tất cả các tướng quá tốt nên Riven trong tay anh không được nhắc đến quá nhiều. Tuy nhiên, mỗi lần thưởng thức Riven trong tay Faker, mọi người luôn phải trầm trồ thán phục trước “Vua quỷ bất tử” theo lời anh chàng OMG Cool. Liệu một ngày nào đó xuất hiện game thủ trẻ soán ngôi vị số 1 của Faker hay không?

Liệu đến bao giờ mới có game thủ soán ngôi vương của Faker.

1. The Shy

The Shy là một game thủ trẻ của Hàn Quốc sinh năm 2000. Hiện tại, anh đang làm streamer và luyện tập dưới màu áo của team World Elite. Đáng tiếc, Dường như các phương tiện truyền thông ở ngoài Hàn Quốc không có quá nhiều thông tin về anh chàng này.

Tài năng hứa hẹn nhất của làng Liên Minh Huyền Thoại thế giới.

Đầu năm nay, The Shy đứng đầu bảng xếp hạng Ranked đơn máy chủ Hàn Quốc trong khoảng 1 tháng với tỉ lệ thắng 70% trong các trận đấu. Các bạn hãy tưởng tượng rằng, một game thủ chưa đủ 16 tuổi có thể quật ngã đàn anh đang thi đấu chuyên nghiệp thì phải “máu mặt” như thế nào. Trước khi xuất hiện hình ảnh đầu tiên, The Shy cùng Dopa được mời vào một số trận Death Match dành cho các game thủ không chuyên nhưng sở hữu trình độ cao. Tất nhiên, khán giả được chứng kiến 2 trận đấu tương đối mãn nhãn từ 2 đội.

Nói về phong cách của The Shy, anh chàng này sở hữu kĩ năng cá nhân rất tốt, lối chơi tương đối hổ báo, lôi cuốn và đôi khi nghiệp dư. Riêng về Riven, The shy gần như leo rank Thách Đấu bằng vị tướng này. Động tác chuẩn xác,căn sát thương hợp lí và chọn thời điểm giao tranh tốt chính là điểm nhấn của anh trong lòng người hâm mộ. Với The Shy và Riven, nhiều người thưởng thức Montage vẫn mắt chứ A, mồm chữ O chưa hiểu điều gì đang xảy ra. Đây chắc chắn là một tài năng trong làng Liên Minh Huyền Thoại tương lai.

Theo Gamek

LMHT: 5 vị tướng top bá đạo nhất với Trừng Phạt – Dịch Chuyển

Trong khi đó, The Shy xuất sắc vươn lên vị trí thứ 5 bảng xếp hạng cùng tướng tủ Riven và Marin chỉ ngồi mát cũng được lên Top 1 Thách Đấu.

Sau series Bí mật game thủ rất được độc giả yêu mến, chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến độc giả một món ăn tinh thần cũng khá bổ ích khác.

Khác với series Bí mật game thủ tìm hiểu và vén màn những bí mật sâu kín của các game thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp trên toàn thế giới, series Top game thủ Thách Đấu Hàn Quốc sẽ được cập nhật sau mỗi tuần và mang đến cho bạn những cái tên game thủ xuất sắc cùng các vị tướng mà họ đã sử dụng để lên tới ngôi vị cao của một trong những server cạnh tranh nhất thế giới.

Để có thể bước đến đỉnh cao, không ít người trong số họ đã phải hy sinh rất nhiều, mồ hôi đã rơi, nước mắt đã chảy… nhưng từ sâu thẳm, họ luôn muốn tập luyện hết mình và cống hiến cho người hâm mộ những pha xử lý đỉnh cao.

Vì thế series này giống như một nơi vinh danh các game thủ có thành tích cao và cũng là nơi độc giả có thể học hỏi khá nhiều từ họ.

Mời độc giả đón đọc series thú vị này tại Infogame.vn .

Cùng soi Top 5 Thách Đấu Hàn Quốc – Tuần 3 (10/4 – 16/4).

Tuần trước, Faker đã xuất sắc vươn lên đầu bảng xếp hạng Thách Đấu thì sang tuần này, Faker đã bị rơi xuống vị trí thứ 3 do… đánh xếp hạng quá nhiều mà lại thua nhiều hơn thắng.

Cùng tìm hiểu lý do của chàng thần đồng này cũng như xem xét toàn cảnh bảng xếp hạng của tuần này.

SKT T1 Faker

Riêng với Faker thì có lẽ chúng ta sẽ không cần phải nói quá nhiều nữa. Chàng thần đồng tài năng này đã làm cả thế giới phải ngưỡng mộ khi đăng quang ngôi vị vô địch thế giới vào năm 17 tuổi và sớm trở thành “quái vật đường giữa” làm biết bao cao thủ phải nể phục.

Việc Faker trở về với vị trí Top 1 Thách Đấu vào tuần trước làm những người hâm mộ của anh chàng cực kỳ phấn khích. Tuy tuần này, Faker bị tụt xuống vị trí thứ 3 nhưng chắc chắn ngôi vương vẫn là điều sớm muộn sẽ quay trở về với Faker.

SKT T1 Faker từ vị trí thứ nhất ở tuần trước đã rơi xuống vị trí thứ 3. Thời gian gần đây, Faker đang luyện tập “cháy máy” với vị tướng Thần Bài Twisted Fate. Tuy nhiên có vẻ như may mắn chưa mỉm cười với Thần Bài khi vị tướng này mang lại thất bại nhiều hơn là chiến thằng cho Faker.

Faker trở lại với TF

Bên cạnh đó, Faker vẫn gắn bó với những vị tướng gắn liền với tên tuổi của mình như Zed, LeBlanc, Xerath… hay vị tướng mà cậu cũng luyện tập hết mình trong tuần trước là Cassiopeia.

Trong 20 trận đấu gần nhất, Faker đạt tỷ lệ thắng khá thấp ở mức 55% với chỉ số KDA 121 / 82 / 201 (tỷ lệ 3.93)

SKT T1 Marin

Di chuyển từ vị trí thứ 2 lên vị trí đầu tiên của bảng xếp hạng là người đồng đội thân thiết của Faker, Marin. Có vẻ như Marin và Faker rất yêu thích việc đổi chỗ cho nhau. Bằng chứng là đã 3 tuần nay, Faker và Marin đều thay nhau nắm giữ vị trí đầu bảng.

Marin chính là người đồng đội cực kỳ gắn bó của Faker. Marin để lại ấn tượng sâu sắc với người hâm mộ với phong cách đi đường trên hiệu quả và thông minh của mình.

Marin được coi là người cầm Rumble hay nhất thế giới.

Ở LCK Mùa Xuân 2024, các vị tướng mà Marin thường xuyên sử dụng nhất là Maokai, Gnar và Lissandra.

Rumble vẫn là vị tướng được Marin ưu ái nhất khi solo rank. Tuy nhiên, tuần qua Marin chỉ đánh 1 trận xếp hạng trong khi Faker lại để thua khá nhiều dẫn tới việc Marin không làm gì mà nghiễm nhiên giành được vị trí đầu bảng.

Trong 20 trận gần nhất, Marin đạt tỷ lệ thắng 65% với chỉ số KDA 148 / 87 / 159 (tỷ lệ 3.53).

Arnbition (CJ Entus)

Đây là một trong các nick phụ của game thủ Ambition hiện đang thi đấu cho tuyển CJ Entus.

Với lối chơi hoàn mỹ của mình, Ambition đã được chọn tham gia Siêu sao Đại chiến năm 2013 diễn ra tại Thượng Hải với vai trò người đi đường giữa. Ambition cũng được coi là một trong những pháp sư chắc tay nhất tại đường giữa. Hiện Ambition đã chuyển sang đi rừng.

Ambition vẫn giữ nguyên vị trí thứ 3 của mình từ suốt 3 tuần. Nunu hiện là vị tướng được Ambition sử dụng nhiều nhất trong các trận đấu xếp hạng. Tuần qua, Ambition chỉ đánh thêm duy nhất 1 trận với vị tướng Rek’ Sai.

Trong 20 trận đấu gần nhất, Ambition đạt tỷ lệ thắng cao ở mức 80% với chỉ số KDA là 105 / 61 / 172 (tỷ lệ 4.54).

EDG DefTnT (Edward Gaming)

Giữ nguyên vị trí thứ 4 trong tuần qua là Deft của Samsung Blue và bây giờ là của Edward Gaming.

Trong tuần qua, Deft cũng chơi ít và vẫn giữ hạng của mình như tuần trước.

The Shy (Team World Elite)

Xuất sắc vươn lên vị trí thứ 5 chính là The Shy, thánh Riven của máy chủ Hàn Quốc. Hiện tại The Shy đang thi đấu cho tuyển World Elite của Trung Quốc.

Từ đầu Mùa 5 đến nay, các vị tướng mà The Shy sử dụng nhiều nhất là Riven, Nidalee, Yasuo, Rengar… Trong đó vị tướng đạt tỷ lệ thắng cao nhất là Hecarimvới 80% trong tổng số 10 trận.

Tuần qua, The Shy vẫn reo rắc nỗi khiếp sợ của mình trên toàn máy chủ Hàn Quốc với Riven và Nidalee. Game thủ có thể tham khảo lối lên đồ cho Riven để có thể bá đạo tại đường trên.

Nỗi khiếp sợ Riven mang tên The Shy

Trong 20 trận đấu gần nhất, The Shy đạt tỷ lệ thắng 65% với chỉ số KDA là 133 / 87 / 120 (tỷ lệ 2.91).

Theo Infogame

Top 5 game thủ Liên Minh Huyền Thoại kiêu ngạo nhất thế giới Trong làng Liên Minh Huyền Thoại thế giới, rất nhiều game thủ có tài năng, có danh tiếng cùng những câu nói kiêu ngạo bất hủ. Dẫu biết khi một game thủ Liên Minh Huyền Thoại có tài năng, họ có quyền tự đề cao giá trị bản…