Tạo Bộ Nút Lệnh Trong Slide Powerpoint

--- Bài mới hơn ---

 • Các Phím Tắt Hay Được Sử Dụng Trong Powerpoint
 • Một Số Lưu Ý Khi Trình Bày Bài Thuyết Trình Bằng Powerpoint
 • Cách Trình Chiếu Slide Powerpoint Chuyên Nghiệp Từ A Đến Z
 • Tuyệt Chiêu Trình Diễn Trong Powerpoint 2010
 • Diễn Tập Và Ghi Lại Bài Thuyết Trình Trong Powerpoint 2022
 • Trong bài này các bạn sẽ được hướng dẫn cách tạo 5 nút lệnh ( Action buttons) giúp di chuyển trong bài thuyết trình bao gồm thực hành các nút sau:

  • Nút khi nhấn vào nó thì bài thuyết trình sẽ được chuyển về slide bắt đầu
  • Nút khi nhấn vào nó thì sẽ chuyển đến slide kế tiếp slide hiện hành
  • Nút khi nhấn vào nó thì sẽ chuyển về slide trước slide hiện hành
  • Nút khi nhấn vào nó sẽ chuyển đến slide chứa đồ thị trong bài thuyết trình
  • Nút khi nhấn vào nó sẽ mở file Excel lên.

  Bộ nút này sẽ xuất hiện trong tất cả các slide của bài thuyết trình, do vậy cách thực hiện nhanh nhất là tạo các nút này trong chế độ Slide Master.

  Trước tiên bạn hãy mở tập tin đã làm ở các phần PowerPoint trước, sau đó bạn chọn ngăn View và chọn nút lệnh Slide Master.

  Chế độ hiển thị Slide Master của bài thuyết trình như hình dưới.

  Tại đây có rất nhiều Master Layout. Do vậy, bạn chọn Title Layout để tạo các nút trước:

  Chọn ngăn Insert, sau đó chọn Shapes từ nhóm Illusstrations để mở danh sách các hình vẽ xây dựng sẵn của chương trình.

  Trong nhóm lệnh Shapes, các nút lệnh Action nằm ở cuối danh sách các nhóm hình vẽ:

  Chọn nút thứ 5 trong danh sách Action button và vẽ lên Title Layout với kích thước vừa phải (xem hình). Khi hộp thoại xuất hiện, bạn chọn OK để chấp nhận thiết lập có sẵn là Hyperlink to: First Slide

  Bạn chọn nút thứ 1 trong danh sách Action button và vẽ lên Title Layout. Khi hộp thoại xuất hiện, bạn chọn OK để chấp nhận thiết lập có sẵn là Hyperlink to: Previous Slide.

  Tạo nút khi nhấn vào nó thì sẽ chuyển đến slide kế tiếp

  Tương tự, bạn chọn nút thứ 2 trong danh sách Action button và vẽ lên Slide Master. Khi hộp thoại xuất hiện, bạn chọn OK để chấp nhận thiết lập có sẵn là Hyperlink to: Next Slide.

  Kết quả như hình sau:

  Tạo nút khi nhấn vào nó sẽ chuyển đến slide bất kì

  Tiếp theo, bạn chọn nút thứ 6 trong danh sách Action button và vẽ lên Title Layout, hộp thoại Action Settings xuất hiện. Tại hộp Hyperlink to, bạn chọn Slide… hộp thoại Hyperlink to Slide xuất hiện cho phép bạn chọn slide muốn liên kết đến.

  Bạn hãy cho liên kết với slide nào đó, VD Slide “Số lượng học viên của TTTH” (Slide này được giới thiệu ở Bài 6: Làm Hiệu Ứng Cho Powerpoint, mời các bạn xem lại) có chứa đồ thị. nhấn OK hai lần để hoàn tất.

  Tạo nút khi nhấn vào nó sẽ mở một file Excel lên

  Nhấn OK 2 lần để hoàn tất.

  Các bước trên bạn đã thực hiện tạo các nút điều khiển cho Title Layout, khi đó các nút lệnh sẽ chỉ xuất hiện trên Title Slide khi thoát khỏi chế độ Slide Master.

  Do vậy bạn dùng chuột chọn tất cả năm nút lệnh này và nhấn lệnh Copy từ ngăn Home của thanh Ribbon ( phím tắt Ctrl + C). Sauđó, bạn chọn các Layout khác từ khung bên trái của cửa sồ Slide Master và Paste (phím tắt Ctrl + V) các nút vào đó.

  Nhấn nút Close Master View để trở về chế độ soạn thảo bình thường. Kết quả các slide sau khi chèn các nút điều khiển như hình sau:

  Mới các bạn tham gia chuyên đề Hướng dẫn sử dụng PowerPoint online tại TTTH – www.trungtamtinhoc.edu.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Công Cụ Video Mới Dùng Cho Powerpoint
 • Cách Loại Bỏ Ảnh Nền Trong Powerpoint
 • Hướng Dẫn Đánh Số Trang Trên Powerpoint
 • Phần V. Bộ 4 Đề (20 Câu/đề) Trắc Nghiệm Tin Học Văn Phòng
 • Cách Chèn Video Vào Powerpoint 2022
 • Hướng Dẫn Chơi Minecraft: Các Khối Lệnh Và Chức Năng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Mê Hoặc Đồ Vật Trong Minecraft Bằng Lệnh · ? Creative Stop ▷ ?
 • Cách Đặt Lệnh Chết Không Mất Đồ Trong Minecraft Hiệu Quả Bất Ngờ
 • How To Keep Inventory When You Die In Minecraft
 • Cách Tạo Rồng Trong Minecraft · ? Creative Stop ▷ ?
 • Mã Lệnh Gta Vice City, Game Cướp Đường Phố Giúp, Mã Cheat Game Gta
 • Phần này sẽ diễn giải chi tiết về các ứng dụng của khối lệnh trong chế độ nhiều người chơi.

  Teleportation/Transport

  Thông qua lệnh , người ta có thể tạo ra các máy dịch chuyển tức thời để sử dụng công khai trên server. Có thể áp dụng lên một loạt các phân cảnh trong game. Ví dụ: người ta có thể tạo ra một hệ thống cổng trong một thế giới đặc biệt rộng lớn, trong đó tất cả các cổng liên kết với một trung tâm, trung tâm này chứa hết các cổng cho đến tất cả các vị trí cổng khác tạo thành một “Trung tâm vận chuyển siêu tốc”.

  Stop-Motion Animation

  Sử dụng lệnh / clone cho ra nhiều bản sao khác nhau, sửa đổi từng chút một rồi sao chép các khu vực thành một điểm theo trình tự. Bằng cách này, người chơi không cần phải dịch chuyển tức thời trong khi phong cảnh xung quanh họ có thể được hoạt họa khi các lệnh nhân bản sao chép liên tục các “khung” hoạt hình khác nhau gần người chơi.

  Thông qua lệnh , người ta có thể tạo ra một cuộc xổ số. Hãy nhớ rằng hiện tại, lệnh sẽ đặt trực tiếp vật phẩm vào túi vật phẩm thay vì phải ném chúng xuống khoảnh đất trước mặt nhân vật.

  Gắn đồng hồ vào một khối lệnh và sử dụng lệnh lên cả cụm có thể ép người chơi ở lại một nơi nhất định. Do đó, bạn nên tắt các lệnh trong cài đặt trò chuyện hoặc sử dụng lệnh /gamerule commandBlockOutput false. Sử dụng các thông số “Phạm vi” và “Phạm vi tối thiểu” chỉ có thể dịch chuyển người chơi khi họ ở một khoảng cách xa nhất định.

  Creative Only

  Khi sử dụng thông số ~0 ~1 ~0 để có kết quả vui nhộn. Cách này khiến người chơi ở chế độ Creative thay đổi thành Survival và xem cũng rất thú vị.

  Announcements

  Sử dụng lệnh trong khối lệnh, người ta có thể tạo và phát ra các thông báo ngay cả khi admin hoặc chủ sở hữu không ở đó.

  Security Scan

  Race Referee

  Creative Area/World Guard

  Improving PvP without Plugins

  Starter Kits

  Colorful Messages

  Alarm System

  Khi người chơi đi qua tấm áp suất có thể kích hoạt một khối lệnh với . Ví dụ như là “INTRUDER ALERT” và “PLAYER ALERT”

  Remove Players

  Người chơi có thể dịch chuyển mọi người bên trong khu vực này đến khu vực khác bằng cách sử dụng tọa độ và thông số tối đa.

  Reward Room

  Nếu một người chơi chơi tốt, chơi thường xuyên hay giúp ích cho server nhưng lại không đáp ứng đầy đủ các yêu cầu thăng cấp lên admin thì người chơi sẽ có một căn phòng chứa đầy các nút nhấn được kết nối với các khối lệnh có các hiệu ứng hữu ích, như là cung cấp cho người chơi một chồng kim cương hoặc một khối đá nền, sau đó kết nối nó với khối lệnh khác rồi gửi đến điểm spawn. (Điều rất quan trọng là căn phòng này được gia cố bằng đá nền và bị ẩn nên bạn chỉ có thể vào phòng bằng cách dịch chuyển đến tọa độ của nó để tránh lạm quyền).

  Weather Machine

  Giả sử chỉ có admin thực hiện được lệnh, một cỗ máy thời tiết có thể khá hữu ích, người chơi có thể bật tắt hiệu ứng mưa như ý muốn. Một trong những ứng dụng hữu ích hơn của kỹ thuật này là sử dụng sự tập hợp của dân làng (họ chạy vào trong khi trời mưa) và một số loại hình máy đá đỏ để tạo và tự động ngắt mưa, việc này cho phép bạn tắt mưa gần như ngay lập tức mà không cần sử dụng lệnh hoặc nhờ admin. Máy cũng có thể được dùng để tạo hoặc kết thúc một phân cảnh mà ở đó mưa trái ngược với ánh sáng mặt trời sẽ thuận lợi hơn và ngược lại; chẳng hạn như trong một vụ cháy rừng, hoặc khi giông bão đang sinh ra quái vật.

  Obstacle Course Prizes

  Time Machine

  Bằng cách tạo hai vị trí tương tự trên một bản đồ, người chơi có nút nhấn kích hoạt khối lệnh để dịch chuyển họ từ nơi này sang nơi khác, đồng thời thay đổi thời gian trong ngày. Điều này có thể được dùng như du hành thời gian.

  Proximity Mine

  Secure Doors

  Custom Commands

  Sử dụng mục tiêu kích hoạt, người chơi có thể tạo các lệnh có thể sử dụng trên server.

  (Visited 306 times, 1 visits today)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Bản Đồ Cho Minecraft Pe Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Bản Đồ Cho Minecraft Pe Cho Android
 • Minewatch Mod 1.12.2 / 1.11.2 (Chơi Overwatch Trong Minecraft)
 • Thực Hư Cách Chế Tạo Yên Ngựa Trong Minecraft
 • Hướng Dẫn Cách Cưỡi Ngựa Trong Game Minecraft
 • Liệu Liên Minh Có Nên Có Chức Năng Nói Chuyện Trong Trò Chơi?

  --- Bài mới hơn ---

 • Biên Niên Sử Về Liên Minh Công Lý
 • Nhiều Nhân Vật Sẽ Xuất Hiện Trong “liên Minh Công Lý” Bản Mới
 • Hé Lộ Nhân Vật Phản Diện Mới Từ 2 Đoạn After
 • Phương Pháp Sử Dụng Tranh Ảnh Và Lược Đồ Trong Sách Giáo Khoa Lịch Sử
 • Các Lệnh Trong Liên Minh Huyền Thoại Hữu Ích Với Người Chơi
 • Mấy hôm trước, mình có chơi một trận xếp hạng đơn, và trong quá trình chọn tướng, thì có một thành viên trong đội mình mới hỏi những người còn lại, là có ai có Skype không. Thật trùng hợp và may mắn khi có tới 4 thành viên trong đội có và bọn mình đã ngay lập tức thêm bạn nhau và mời nhau vào một phòng chat Skype. Và tin mình đi, đó là một trận đấu dễ nhất từ trước đến giờ của mình luôn, dĩ nhiên, tất cả những thành viên khác cũng công nhận như vậy. Đội đối phương không thể theo kịp bọn mình. Bọn mình rất đơn giản áp đảo đối phương, lấy mọi mục tiêu, thắng mọi giao tranh, và di chuyển thì thôi rồi. Tại sao ư? Bởi vì bọn mình hợp tác và chơi như MỘT ĐỘI.

  Khả năng đánh máy của mình không tốt lắm, nên rất khó để truyền tải những ý định cũng như dự tính của mình cho đồng đội, và tại sao phải nhường con rồng này rồi đi chiếm các mục tiêu khác.

  Đây là những gì mình muốn nói với đồng đội:

  ‘ Chúng ta không đủ người để có thể ăn rồng hoặc là tranh chấp nó đâu. Hơn nữa, cả đội cũng đang bị dẫn trước khá xa rồi. Đợt lính đang đẩy vào ở trụ đường trên kìa, với cái đợt lính khá lớn như vậy, tụi nó sẽ không thể lấy được gì ở đường giữa đâu hoặc chúng ta sẽ lấy đi nhà lính bên nó. Trao đổi như vậy sẽ tốt hơn, không có bất cứ sự mạo hiểm nào cả, và nếu tụi nó đi sai một bước thôi, thì chúng ta có thể lấy được nhà lính, nó đáng giá hơn rất nhiều mà. ‘

  Theo tính toán, nó sẽ tốn của mình khoảng 35 giây để viết, chưa kể có lỗi sai hoặc những thứ khác nữa, vậy, sẽ tốn khoảng bao nhiêu để nói nó ra? 10 giây. Đúng, chỉ 10 giây thôi, trong khoảng thời gian đó, mình vẫn có thể di chuyển tướng của mình và làm việc khác như bình thường.

  Liên Minh giờ đây rất khó để cho 1 người có thể gánh cả đội. Bạn sẽ được ghép với những người có cùng trình độ với bạn điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể ghép 5 người bạn chơi vào với nhau. Đơn giản là nó không xảy ra, cho dù là đoàn nào đi nữa. Những người chơi ở rank cao có những pha penta đẹp mắt và hiệu quả, nhưng nó không đơn giản như kiểu, bạn vào trận xong chạy ra 1v5 với đối phương, sau đó có penta. Không bao giờ có đâu.

  … “

  Đây là một trong những ý tưởng, cũng như những chia sẻ không phải là lạ. Tuy nhiên, việc chat bằng giọng nói thông qua các chương trình bên ngoài tiềm ẩn rất nhiều vấn đề.

  Hãy tưởng tượng, trong một trận đấu, không may bạn xử lý lỗi một tình huống. Nếu như bình thường, bạn sẽ bị đồng đội trách móc bằng những đoạn chữ, bằng lời lẽ có thể không được đúng mực lắm, nhưng với chat bằng giọng nói thì sao?

  ” Có rất nhiều những lời lẽ không hay ở những trò chơi điện tử ngày nay. Những người chơi sẽ bực dọc bởi những pha xử lý lỗi, quăng hay bất cứ thứ gì không vừa lòng họ. Nhưng thực tế, những đoạn chat chữ có phần còn tệ hơn khi chat bằng giọng nói.

  Bản thân mình thấy khá dễ để có thể trách móc ai đó bằng chữ, hơn là nói ra. Tại sao ư? Bởi vì không ai biết bạn là ai cả. Bạn sẽ không thể đoán được chút xíu tính cách nào về họ thông qua cái tên nhân vật cả. Nhưng khi bạn nói chuyện với họ, khi bạn nghe thấy giọng cũng như cách nói chuyện của họ, nếu họ dỗi, bực, … thì cách nói chuyện sẽ khác hẳn.

  Nếu có người chơi nào đó trong trò chơi mà không may bị hạ gục, rất đơn giản, mình chỉ cần nói ‘ này, đừng lo lắng quá. Dù sao thì nó cũng xảy ra rồi. ‘

  Nhưng nếu đó là một đoạn chữ, thì có thể nó sẽ ở cấp độ khác. Điều đó giúp cho việc chat bằng giọng nói, cải thiện được vấn đề về trong cộng đồng hiện tại. “

  Vậy còn vấn đề gì trong việc sử dụng chat bằng giọng nói nữa? Đó chính là những tạp âm, và những người chơi “ngại” giao tiếp.

  Với những vấn đề không mong muốn này – những tạp âm, bạn có thể vào trong ứng dụng chat của mình và sử dụng một vài tùy chỉnh. Như chế độ ấn để nói là một ví dụ, khi nào cần nói, bạn chỉ việc ấn một nút đã được cài đặt sẵn, nó sẽ giúp bạn tránh được những âm thanh không mong muốn lọt vào mic, hoặc bạn có thể chỉnh âm lượng cho phù hợp.

  Còn về việc những người chơi ngại giao tiếp, thì rất tiếc rằng không có gì có thể khắc phục được. Những người chơi ít khi giao tiếp với động đội, họ ngại khi phải sử dụng chính giọng nói của mình để nói chuyện với những thành viên khác. Đây cũng chính là một lý do khá lớn khiến ít người chơi sử dụng chức năng chat bằng giọng nói khi trong trận đấu.

  Chế độ chat bằng giọng nói xưa nay luôn là vấn đề làm đau đầu những nhà phát triển trò chơi, nhất là những trò chơi có tính chiến thuật và cạnh tranh cao. Nó thay đổi rất nhiều thứ trong một trận đấu, tuy nhiên, nếu sử dụng hợp lý, hiệu quả mà nó đem lại là không thể đếm hết. Vậy theo bạn, việc sử dụng giao tiếp bằng giọng nói khi chơi Liên Minh còn có những vấn đề, bất cập, hay những thuận lợi gì?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chơi Ngộ Không Đi Đường Kinh Kong: Bá Chủ Lên Ngôi
 • Tổng Hợp Tổ Hợp Các Phím Tắt Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Đây Là 20 Mẹo Giúp Bạn ‘lên Trình’ Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Afk Là Gì? Những Án Phạt Afk Trong Lmht, Liên Quân, Pubg
 • Urf Là Gì? Khám Phá Chế Độ Urf Trong Game Liên Minh Huyền Thoại
 • Những Chức Năng Nhỏ Nhưng Nên Có Trong Liên Minh Huyền Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Định Nghĩa Ad Là Gì Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Ad Là Gì Trong Lol? Các Xạ Thủ “quyền Lực” Nhất Trong Liên Minh
 • Top Mid Bot Lane Trong Lmht Lol Có Nghĩa Là Gì?
 • Từ Sp Có Nghĩa Là Gì Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Ad, Ap, Sp, Tank, Top, Mid, Bot, Jungle Là Gì Trong Lol?
 • Danh sách bạn bè cho phép bạn có thể giao tiếp và kết bạn trong game dễ dàng, tiện lợi hơn. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, việc có quá nhiều bạn bè cũng khiến chúng ta khó xử hoặc bị làm phiền bởi những tin nhắn không mong muốn, ví dụ như khi có 2 người bạn rủ chơi 2 trận khác nhau mà chúng ta lại không muốn từ chối 1 ai cả. Lúc này, chức năng ẩn nick sẽ giúp người chơi có thể giải quyết tình huống 1 cách ổn thỏa mà không phải nói lời cay đắng với người bạn nào.

  Liên Minh Huyền Thoại nên có chức năng ẩn nick. Chức năng tạm dừng trận đấu

  Ngoài ra, cũng có những khi chúng ta chỉ muốn tham gia chơi game nhưng không muốn trò chuyện với ai, tuy nhiên vẫn muốn giữ lại bạn bè trong danh sách cho những cuộc nói chuyện sau này. Đây là những trường hợp ma chức năng ẩn nick sẽ giúp người chơi tận hưởng trò chơi 1 cách thoải mái mà không bị người khác quấy rối.

  Tạm dừng trận đấu là 1 chức năng cực kì quan trọng trong thể loại game MOBA bởi chỉ cần chậm hơn đối thủ 1 phút thậm chí vài giây, chúng ta đã phải chịu rất nhiều thiệt thòi. Ở chế độ giải đấu, chức năng tạm dừng được kích hoạt để giải quyết những sự cố không mong muốn nhưng trong các trận đấu thường, nếu có những công việc bất chợt hoặc đơn giản là bị mất điện, người chơi không thể dùng chức năng này để khiến trò chơi diễn ra công bằng hơn.

  Có lẽ Riot Games sợ rằng người chơi sẽ lạm dụng chức năng tạm dừng trận đấu để gây khó chịu cho đối phương tuy nhiên vấn đề này hoàn toàn có thể khắc phục được; ví dụ như làm chức năng này tương tự với chức năng đầu hàng, tức là cần thông qua biểu quyết để có thể tạm dừng trận đấu.

  Chỉnh tùy chọn từ trước trận đấu Trận đấu bị tạm dừng là 1 hình ảnh thường thấy trong các giải đấu.

  Chỉnh tùy chọn sẽ ngốn của bạn khá nhiều thời gian.

  Với nhiều tùy chọn vô cùng phức tạp và tỉ mỉ, việc chỉnh sửa tùy chọn trong Liên Minh Huyền Thoại thường ngốn khá nhiều thời gian và nếu bạn là 1 game thủ thường chơi ở các tiệm net, chắc chắn bạn sẽ hiểu cảm giác này. Thông thường, để chỉnh xong cấu hình đồ họa, âm thanh, các nút tắt, tốc độ chuột và tỉ lệ bản đồ/HUD, chúng ta sẽ phải mất đến hơn 1 phút. Điều này cũng có nghĩa là nếu đồng đội có ý định chiếm rừng và giao tranh từ sớm, đội của bạn sẽ phải tiến hành kế hoạch trong tình trạng 4v5 vì 1 thành viên còn đang bận… chỉnh cấu hình. Cho phép chỉnh các tùy chọn khi trận đấu chưa bắt đầu là 1 chức năng rất cần thiết để người chơi có những trải nghiệm tốt hơn với Liên Minh Huyền Thoại.

  Liên Minh Huyền Thoại nên có chức năng xem trước các trang phục dưới dạng video.

  Khi muốn đầu tư mưa 1 bộ trang phục nào, người chơi chắc hẳn phai quan tâm đến rất nhiều vấn đề như bộ trang phục đó trong trò chơi sẽ như thế nào, hiệu ứng của các kĩ năng như thế nào, các động tác nhảy múa, trêu ghẹo… như thế nào. Để có được cái nhìn toàn cảnh nhất, chúng ta buộc phải xem các video giới thiệu trang phục của Riot Games tuy nhiên không phải trang phục nào cũng được nhà sản xuất ưu ái tạo riêng 1 video như vậy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Chuyện Tình Đẹp Nhất Của Các Cặp Đôi Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • 999+ Kí Tự Đặc Biệt Liên Minh Cực Đẹp, Độc
 • Những Tên Liên Minh Huyền Thoại Đẹp Và Các Ký Tự Độc Đáo Nhất
 • Chuyện Gì Đang Xảy Ra Với Chỉ Số Sát Lực Trong Liên Minh?
 • Sát Lực Là Gì Trong Lmht ? Cùng Tìm Hiểu Về Sát Lực Trong Game
 • Tạo Nút Bấm Trong Excel Để Chạy Các Lệnh Lập Trình Tự Động

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Sửa Lỗi Mất Vba Trong Excel 2010, 2013, 2022
 • Cách Bật Macro Trong Excel; Sửa Lỗi Không Chạy Được Macro
 • Hướng Dẫn Cách Lọc Danh Sách Tài Khoản Chi Tiết Theo Tài Khoản Tổng Hợp Trong Excel
 • Excel Không Trả Lời, Treo, Đông Cứng Hoặc Ngừng Hoạt Động
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Excel 2010
 • Trong Excel cho phép bạn tạo ra các nút bấm, hoặc các điều khiển để có thể thực thi các câu lệnh nâng cao. Các lệnh này được lập trình bằng ngôn ngữ VBA, và được gọi là các câu lệnh Macro

  1 Bật thanh công cụ nâng cao dành cho nhà phát triển nhấn vào File/ Chọn Options

  Mặc định Excel chưa có thanh công cụ Developer, bạn phải bật thanh công cụ này lên một lần duy nhất. Các lần sau Excel tự động ghi nhớ và bạn có thể sử dụng

  2 Hộp thoại hiện lên chọn Customize Ribbon/ đánh dấu chọn vào nút Developer

  3 Lúc này trên thanh công cụ của Excel sẽ có thêm một Tab Developer

  Trên thanh công cụ của Excel sẽ xuất hiện thêm một Tab mới đó là Developer, trong này có các tùy chọn để lập trình câu lệnh Macro

  4 Để tạo nút nhấn đầu tiên bạn chọn Tab Developer/ Chọn Insert/ Chọn biểu tượng nút bấm ở dưới mục Form Control

  Ngoài việc tạo ra các nút bấm, bạn có thể tạo ra nhiều nút lệnh khác như: danh sách, dấu chọn, chúng tôi

  5 Lúc này con trỏ chuột sẽ hiện dấu mũi tên +, bạn vẽ nút nhấn tại vị trí bất kỳ trên file excel

  6 Hộp thoại hiện lên bạn cần đặt tên cho lệnh Maco sẽ thực thi, hoặc để tên mặc định của excel tự phát sinh. Sau đó nhấn OK

  Kết quả

  7 Để nút nhấn có thể thực thi lệnh tự động khi được nhấn vào

  Các bạn nhấn chuột phải vào nút bấm, chọn Assign Macro…

  8 Hộp thoại mới hiện lên Chọn New

  9 Màn hình để gõ lệnh code VBA hiện lên

  Các bạn thực hiện các câu lệnh lập trình VBA vào khu vực con trỏ chuột đang nháy. Ở đây, tôi thực hiện một lệnh xuất ra câu thông báo “xin chào macro” hiện lên khi nút được nhấn

  10 Nhấn vào nút lưu, đóng cửa sổ và kiểm tra kết quả

  Kiểm tra kết quả khi nhấn vào nút vừa vẽ ở bước trên, sẽ xuất hiện hộp thoại xin chào

  Danh sách các bài học Lập trình lệnh VBA trong Excel miễn phí của Tin Học Sao Việt

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tìm Dữ Liệu Trùng Lặp Trong Excel, Hightlight Duplicate
 • Cách Lọc Trùng Trong Excel 2003, 2007, 2010, 2012, 2022, 2022
 • Hướng Dẫn Cách Lọc Bỏ Giá Trị Trùng Trong Vba
 • Cách Xóa Dữ Liệu, Nội Dung Trùng Lặp Trong Excel
 • Lọc Dữ Liệu Trùng Trong Excel, Remove Duplicates On Excel 2022, 2013,
 • Phím Chức Năng Của Bạn Làm Gì Trong Microsoft Powerpoint / Làm Thế Nào Để

  --- Bài mới hơn ---

 • Chức Năng Của Các Phím Từ F1 Đến F12 Trên Windows
 • Hướng Dẫn Cách In Slide Powerpoint Đơn Giản, Dễ Dàng
 • Kết Hợp Hiệu Ứng Chuyển Trang Morph & Tính Năng Shapes Trong Powerpoint 4/2021
 • Powerpoint Trong 60 Giây: Cách Crop (Cắt) Ảnh
 • Hướng Dẫn Cách Làm Trò Chơi Trên Powerpoint Cực Đơn Giản
 • Các phím chức năng trên bàn phím không có được tình yêu mà họ đã từng sử dụng, nhưng tùy thuộc vào ứng dụng bạn đang chạy, chúng vẫn có thể khá tiện dụng. Microsoft PowerPoint có một số tính năng thú vị được giấu đằng sau các phím chức năng của bạn. Đây là những gì họ làm.

  F1

  • F1: Khi bạn đang ở chế độ chỉnh sửa, nhấn F1 sẽ hiển thị menu trợ giúp. Khi bạn ở chế độ trình chiếu, nhấn F1 sẽ hiển thị các điều khiển của trình chiếu để bạn có thể thực hiện những việc như di chuyển tiến hoặc lùi trong bản trình bày của mình.
  • Ctrl + F1: Đóng và mở lại ngăn tác vụ hiện tại.

  F2

  F3

   Thay đổi + F3: Thay đổi trường hợp văn bản đã chọn. Nhấn tổ hợp này liên tục theo chu kỳ thông qua các kiểu trường hợp sau: Trường hợp chữ cái ban đầu, TẤT CẢ CÁC TRƯỜNG HỢP CAPS và chữ thường.

  F4

  F5

  • F5: Bắt đầu trình chiếu với bản trình bày hoạt động của bạn từ slide đầu tiên.
  • Thay đổi + F5: Bắt đầu trình chiếu từ slide hiện tại của bạn. Điều này rất hữu ích khi kiểm tra giao diện trình bày sẽ như thế nào.
  • Ctrl + F5: Khôi phục kích thước cửa sổ trình bày của bạn.

  F6

  F7

  • F7: Mở khung Editor và bắt đầu kiểm tra chính tả và ngữ pháp.
  • Ctrl + F7: Di chuyển cửa sổ trình bày (khi nó không được tối đa hóa).
  • Thay đổi + F7: Mở luận đề. Nếu bạn có một từ được chọn khi nhấn tổ hợp này, Excel sẽ mở từ điển đồng nghĩa và tra từ đã chọn.

  F8

  • Alt + F8: Hiển thị hộp thoại Macros.
  • Ctrl + F8: Thay đổi kích thước cửa sổ trình bày (khi nó không được tối đa hóa)

  F9

  • Thay đổi + F9: Hiển thị hoặc ẩn lưới giúp bạn sắp xếp các đối tượng.
  • Ctrl + F9: Thu nhỏ cửa sổ trình bày đang hoạt động.
  • Alt + F9: Hiển thị hoặc ẩn hướng dẫn di động giúp bạn sắp xếp các đối tượng.

  F10

  • F10: Bật hoặc tắt các mẹo chính. Các mẹo chính hiển thị các chữ cái tắt trên các menu mà bạn có thể nhấn để điều hướng các menu và kích hoạt các lệnh.
  • Thay đổi + F10: Hiển thị một menu ngữ cảnh. Điều này hoạt động giống như nhấp chuột phải.
  • Ctrl + F10: Tối đa hóa hoặc khôi phục cửa sổ trình bày đang hoạt động.
  • Alt + F10: Tối đa hóa cửa sổ chương trình.
  • Alt + Shift + F10: Hiển thị menu hoặc tin nhắn cho thẻ thông minh (Nếu có nhiều thẻ thông minh, hãy chuyển sang thẻ thông minh tiếp theo và hiển thị menu hoặc tin nhắn của nó).

  F11

  • Alt + F11: Chuyển đổi giữa Visual Basic Editor và cửa sổ hoạt động trước đó.
  • Alt + Shift + F11: Mở Trình soạn thảo Microsoft Script.

  F12

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Bước Định Dạng Trang In Trong Word 2010 Đầy Đủ Nhất
 • Sử Dụng Bảng (Tablet) Trong Powerpoint Một Cách Chuyên Nghiệp
 • Powerpoint Trong 60 Giây: Cách Thêm Dấu Đầu Dòng Vào
 • Cách Đặt Một Logo Vào Slide Trên Powerpoint Trong 60 Giây
 • Add Headers And Footers To Slides In Powerpoint 2022 For Windows
 • Cách Dùng Chức Năng Replace Trong Word

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Sử Dụng Find Và Replace Trong Word 2022
 • Tổng Hợp Phím Tắt Macbook Được Sử Dụng Nhiều, Thao Tác Nhanh Hơn
 • Personality Adjectives: 100+ Words To Describe Someone In English
 • 240 Resume Words: Action Verbs, Power Words, Good Adjectives
 • 10 Strong Words For A Résumé That Rocks
 • 1. Cách dùng chức năng replace trong word

  Chức năng replace là một chức năng khá phổ biến và rất được ưa dùng, tuy không có vai trò quan trọng như một số các chức năng khác nhưng replace khiến cho bạn phải hài lòng bởi vì sự tiện lợi của nó. Không chỉ có việc thay thế các từ hay dùng mà còn sử dụng để đổi vị trí các từ.

  Thay thế từ

  3. Cách dùng chức năng replace trong word

  Chọn thay thế tất cả Replace all và tất cả các từ UniCA sẽ được thay đổi thành UNICA theo ý bạn muốn.

  Đảo vị trí các từ

  4. Cách dùng chức năng replace trong word

  Thực hiện các thao tác như trên hình khi nhấn vào Replace all bạn sẽ thấy xuất hiện hộp thoại và nhấn vào No.

  Như vậy việc thay thế hay đảo vị trí các từ thật đơn giản chỉ cần sử dụng chức năng replace trong word thì mọi việc trở nên thật dễ dàng. Ngoài ra chức năng còn được kết hợp với các chức năng khác để thực hiện những công việc nâng cao hơn khó hơn. Nhưng Replace đã rất là hữu ích khi sử dụng chức năng chính của nó, đây là một trong những tính năng được dùng rất phổ biến. Bởi không cần những đến thao tác các bước trên màn hình mà có thể sử dụng phím tắt để tìm một cách nhanh chóng hơn, nhấn tổ hợp phím Ctrl + H để trực tiếp thay thế không chỉ ở word mà còn có thẻ sử dụng được cả những công cụ tạo văn bản khác.

  Cách sử dụng tính năng Replace để đảo vị trí các từ trong Word

  Tính năng Replace trong Word các bạn thường biết đến với chức năng thay thế từ để tìm kiếm và thay thế từ trong Word. Ngoài chức năng mà các bạn thường sử dụng ra thì Replace cón có tính năng đảo vị trí từ trên Word.

  Bước 1: Chọn từ cần bôi đen. Bước 2: Mở cửa sổ Find and Replace bằng cách ấn tổ hợp Ctrl + H. Bước 3: Xuất hiện hộp thoại Find anh Replace, trong thẻ Replace các bạn nhấn More để mở rộng tùy chọn. Bước 4: Các bạn thiết lập một tùy chỉnh:

  – Đánh dấu chọn các tùy chọn Use Wildcards.

  – Trong ô Replace With các bạn nhập 2 1 giữa 2 và 1 là dấu cách.

  Bước 5: Sau khi thiết lập xong, các bạn chọn Replace All để đảo vị trí các từ.

  Khi xuất hiện các thông báo, bạn có muốn mở rộng trên toàn văn bản không thì bạn chọn No để từ chối.

  Chắc chắn bạn nào cũng muốn thành thạo về word để tạo ra những file word chuyên nghiệp, nhưng vấn đề thời gian tài chính chất lượng là những lo ngại của bạn, giới thiệu cho bạn khóa học LÀM CHỦ WORD 2022 TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO của UNICA giải đáp cho bạn toàn bộ những vấn đề của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sửa Lỗi Nhảy Cách Chữ Trong Word, Fix Lỗi Nhảy Chữ, Sửa Lỗi Giãn
 • Bắt Đầu Với Paragraph Settings Trong Microsoft Word
 • Cách Giãn Dòng Trong Word 2022, 2013, 2010, 2007, 2003, Giãn Khoảng Cá
 • Phi Là Gì? Cách Viết Φ Ký Hiệu Phi Đặc Biệt Trong Cad, Excel, Word Font Tcvn
 • Giải Đáp Chi Tiết Nhất Về Paragraph Trong Word
 • Vẽ Sơ Đồ Tổ Chức Với Chức Năng Smart Art

  --- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu 10 Buổi Học Xây Dựng Phần Mềm Quản Lý Kho Trong Excel
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tạo Bản Đồ 3D Trong Excel
 • Lập Báo Cáo Chi Tiết Theo Nhiều Điều Kiện Trên Excel Bằng Cách Nào Nhanh Nhất ?
 • Trích Lọc Nâng Cao Trong Excel
 • Validation (Ràng Buộc Dữ Liệu)
 • Khi làm báo cáo thực tập, chúng ta thường phải vẽ lại Sơ đồ tổ chức của công ty nơi chúng ta thực tập, hoặc phải vẽ lại sơ đồ tổ chức của bộ phận chúng ta thực tập. Việc phải vẽ bằng thao tác thủ công có thể khiến chúng ta tốn rất nhiều thời gian và gặp nhiều khó khăn. Thử hình dung một công ty có tới hàng chục phòng ban, mỗi phòng ban lại có nhiều tổ, nhóm, ngoài ra còn thêm các bộ phận độc lập có chức năng giám sát nữa, chỉ nghĩ thôi đã đau đầu rồi huông chi là vẽ nó một cách thủ công.

  Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện việc này với chức năng Smart Art, giúp cho việc vẽ sơ đồ tổ chức trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  Để tìm hiểu tổng quát về chức năng Smart Art, mời các bạn xem lại bài viết này:

  Hướng dẫn sử dụng chức năng Smart Art trong Word

  Bước 1: Tạo mẫu sơ đồ

  Trong tab Insert, chúng ta chọn chức năng Smart Art.

  Trong cửa sổ Smart Art Graphic, chúng ta chọn chức năng Hierarchy để chọn loại sơ đồ phù hợp, sau đó bấm ok để insert mẫu sơ đồ đó ra

  Quay trở lại tab Home, chúng ta thấy font chữ mặc định của toàn bộ Smart Art vừa tạo đang là font mặc định của Word (dù chúng ta có thiết lập font mặc định cho Word từ trước đó)

  Chọn lại Font chữ, cỡ chữ cho phù hợp.

  Bạn cũng có thể chọn màu chữ, màu nền để phân biệt các bộ phận cho nổi bật

  Bước 3: Xử lý nội dung

  Mục Type our text here: Bạn nhập nội dung cho từng vị trí ô vào vùng này. Ví dụ bạn nhập chức danh cho từng bộ phận như sau:

  Add Shape Before: Thêm một Shape ngang hàng, về bên trái so với Shape đó

  Add Shape Above: Thêm một Shape cấp dưới của Shape cũ, cấp được thêm mới này là cấp dưới gần nhất so với vị trí gốc

  Add shape Below: Thêm một Shape cấp dưới của Shape cũ, cấp được thêm mới này là cấp dưới cuối cùng so với vị trí gốc

  Add Assistant: Thêm cấp trung gian, trợ lý, hỗ trợ. Cấp này nằm dưới cấp gốc, và nằm bên trái, còn các cấp được thêm ở Above / Below nằm bên phải

  • Shape Fill: tô màu nền trong shape
  • Shape Outline: Đường kẻ viền của Shape
  • Shape Effects: Hiệu ứng cho Shape

  Định dạng cho chữ trong Shape

  • Text Fill: Màu chữ
  • Text Outline: Đường viền của chữ
  • Text Effects: Hiệu ứng cho chữ

  Như vậy chúng ta đã có thể tự tay thiết kế sơ đồ tổ chức với công cụ SmartArt rồi. Bằng các thao tác đơn giản chúng ta đã có thể tạo ra được những sơ đồ phức tạp một cách dễ dàng và đẹp mắt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Quản Lý Dự Án Trong Excel
 • Xây Dựng Dữ Liệu Và Lập Báo Cáo Dashboard
 • 4 Cách Giúp Tạo Dashboard Báo Cáo Chuyên Nghiệp 1/2021
 • Hướng Dẫn Cách Tự Xây Dựng Công Thức Đọc Số Tiền Bằng Chữ Trong Excel
 • Công Thức Excel Không Hoạt Động, Không Cập Nhật, Không Tính Toán: Sửa Lỗi & Giải Pháp 1/2021
 • Làm Thế Nào Để Tạo Nút Liên Kết Nhanh Trong Powerpoint ?

  --- Bài mới hơn ---

 • How To Highlight Text In Powerpoint
 • How To Highlight In Powerpoint?
 • Handouts Trong Powerpoint Skgp Khtc Pp 2012 Doc
 • Cách Chèn Thêm Header Và Footer Vào Trong Slide Powerpoint
 • Mẹo Sử Dụng Icon Trên Powerpoint Chuyên Nghiệp Hơn
 • data-full-width-responsive=”true”

  Như các bạn đã biết thì PowerPoint là một ứng dụng trình chiếu Slide, ứng dụng thuyết trình số một hiện nay bởi tính thân thiện, dễ sử dụng và kết hợp với những tính năng nổi bật và công nghệ vượt trội. Ứng dụng được cung cấp và phát triển bởi hãng công nghệ Microsoft.

  Vâng, ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn một tính năng rất hay và hữu ích có trong PowerPoint, đó là khả năng tạo các nút lệnh truy cập nhanh trong file PowerPoint. Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích, nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc thuyết trình một bài giảng thành công !

  Với tính năng Hyperlink – tạo liên kết nhanh, được Microsoft áp dụng từ bản Office 2003 và đã tỏ rõ thế mạnh của mình trong các tính năng có trong PowerPoint, cũng như Excel, và Word. Việc ứng dụng tính năng này vào trong Word thường ít được để ý và coi trọng như trong Excel và PowerPoint.

  Tạo nút liên kết trong file PowerPoint (Hyperlink)

  data-full-width-responsive=”true”

  • Shapes Fill: Đổ màu cho nút.
  • Shapes Qutline: Màu viền của nút.
  • Shapes Efects: Tạo hiệu ứng 3D cho nút.
  1. Tạo nút kết nối nhanh đến các Slides có trong bản PowerPoint, giúp bạn truy cập nhanh các nội dung trong các Slides cần gọi.
  2. Tạo nút liên kết Files: Với nút liên kết file bạn có thể mở mọi chương trình/ phần mềm/ thư mục hay các file có trong máy hoạt động khi nhấn nút.
  3. Tạo liên kết tới file PowerPoint khác: Đây là cách chúng ta sâu chuỗi các file PowerPoint riêng lẻ, và kiểm soát chúng, bật lên hoạt động khi cần.

  Ở phần này các bạn sẽ có một bản tham chiếu Slides ngay bên phải để căn cứ, lựa chọn. Nhấn OK để hoàn thành việc tạo nút.

  2. Tạo nút truy cập Web nhanh

  Đến đây thì bài viết hướng dẫn cách tạo nút liên kết nhanh trong file PowerPoint của mình cũng xin được kết thúc rồi. Hi vọng thủ thuật nhỏ trong ứng dụng văn phòng này sẽ hữu ích với các bạn.

  CTV: Lương Trung – Blogchiasekienthuc.com

  Lời kết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chèn Và Xóa Hyperlink Trong Powerpoint
 • Copy & Paste Nội Dung Trong Powerpoint 2010
 • Định Dạng Slide Cho Bài Thuyết Trình Chuyên Nghiệp
 • Powerpoint Office Timeline: Điều Chỉnh Thời Gian Thuyết Trình Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Thời Gian Trong Powerpoint Đơn Giản Và Chính Xác Nhất
 • Các Tính Năng Mới Có Trong Powerpoint 2022 Bạn Nên Biết !

  --- Bài mới hơn ---

 • Chèn Biểu Tượng Vào Microsoft Office
 • Hình Động Đẹp Để Trang Trí Powerpoint Cho Sinh Động
 • 10 Trang Web Hay Để Tải Mẫu Powerpoint Miễn Phí
 • Top 5 Mẹo Powerpoint Trên Microsoft 365 Bạn Không Thể Bỏ Qua (P2)
 • Cách Thay Đổi Theme Trong Powerpoint 2022
 • data-full-width-responsive=”true”

  1. Tích hợp và cải tiến hiệu ứng chuyển Slide Morph

  Hiệu ứng Morph là một trong các hiệu ứng chuyển slide mới có trong PowerPoint 2022. Với Morph bạn có thể tạo ra một hiệu ứng chuyển động trơn tru và mượt mà một cách dễ dàng.

  Hiệu ứng này có thể được dùng để tạo hiệu ứng chuyển động cho một loạt các đối tượng như là văn bản, hình ảnh, shape, smartart…

  Các bước thiết lập hiệu ứng Morph như sau:

  Chú ý: Để sử dụng hiệu ứng này hiệu quả bạn nên có hai Slide và có ít nhất một đối tượng giống nhau.

  Và đây là kết quả trước và sau khi chuyển silde.

  Chú ý cách dễ dàng nhất để có được hai silde có ít nhất một đối tượng chung là nhân đôi nó bằng cách chuột phải và silde và chọn Duplicate Slide.

  2. Cải tiến Remove Background

  Tính năng Remove Background ở phiên bản này được Microsoft cải tiến với việc bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh lại vùng muốn giữ lại hoặc bỏ đi một cách chính xác bằng các nét tự do chứ không là một hình chữ nhật như ở các phiên bản trước.

  + Bước 1: Chọn hình cần xóa bỏ nền..

  + Bước 2: Tại tab Format bạn chọn Remove Background

  Nếu không hài lòng bạn hãy sử dụng công cụ Mark Areas to Keep để thêm phần cần giữ lại, hoặc công cụ Mark Areas to Remove để xóa bỏ phần không cần thiết.

  Phần có màu tím sẽ bị xóa bỏ còn phần có màu tự nhiên sẽ được chương trình giữ lại.

  3. Hỗ trợ xuất sang video với định dạng 4K

  Microsoft PowerPoint 2022 đã hỗ trợ bạn xuất sang video ở định dạng 4K.

  Tuy nhiên bạn cần chú ý chỉ xuất sang video ở định dạng 4K khi cần thiết và không nên lạm dụng tính năng này bở vì quá trính xuất sang video định dạng 4K khá lâu và tệp tin video sau khi xuất cũng rất nặng.

  Tùy thuộc vào yêu cầu mà bạn lựa chọn video ở định dạng cho phù hợp, bạn có thể tham khảo bảng bên dưới

  Ultra HD (4K)

  3840 x 2160, kích thước tệp lớn nhất

  Màn hình lớn

  Full HD (1080p)

  1920 x 1080, kích thước tệp lớn

  Máy tính và màn hình HD

  HD (720p)

  1280 x 720, kích thước tệp trung bình

  Internet và DVD

  Chuẩn (480p)

  852 x 480, kích thước tệp nhỏ nhất

  Thiết bị di động

  Các bước xuất sang video định dạng 4K khá đơn giản, chi tiết các bước được trình bày ngay bên dưới:

  + Bước 2: Hộp thoại Save As xuất hiện bạn đặt tên và chọn định dạng đầu ra là *.mp4 hoặc *.wmv sau đó chọn Save và đợi chương trình xuất sang là xong.

  Đầu tiên mình xin giới thiệu sơ lược đến các bạn các nút chức năng trong tab Draw, cụ thể như sau:

  1. Draw công cụ vẽ.
  2. Eraser công cụ xóa.
  3. Lasso Select công cụ vùng chọn.
  4. Pens nhóm công cụ bút được sử dụng khi bạn đã chọn công cụ vẽ.
  5. Add Pen thêm các bút vẽ khác.
  6. Ruler thước vẽ.
  7. lnk to Shape chuyển đổi đối tượng vẽ tự do sang Shape.
  8. lnk to Math chuyển đổi đối tượng vẽ tự do sang Math.

  Khi bạn chọn vào công cụ Draw thì chương trình sẽ tự động chọn một trong số các công cụ trong nhóm Pens. Bạn hãy nháy chuột vào biểu tượng chữ "v" để tùy chỉnh Thickness, Colors, Effects..

  Chú ý: Trong một số trường hợp khi bấm tổ hợp phím Ctrl + Alt + → sẽ làm cho màn hình của bạn bị xoay thì bạn hãy bấm Ctrl + Alt + ↑ để màn hình trở lại bình thường.

  Tính năng Zoom là một trong các tính năng hỗ trợ bạn trình bày một cách linh động hơn và nó còn cho phép bạn chuyển tự do giữa các trang chiếu đến bất kì một trang nào mà bạn mong muốn mà không làm gián đoạn phần thuyết trình của bạn..

  Zoom là một lựa chọn tốt cho cho một bài thuyết trình không có quá nhiều trang trình chiếu. Ở phiên bản PowerPoint 2022 có ba tùy chọn khi Zoom là:

  Đến đây xem như mình đã giới thiệu và hướng dẫn xong cho các bạn về một số tính năng mới hoặc tính năng cải tiến có trong phần mềm trình chiếu Microsoft PowerPoint 2022.

  CTV: Nhựt Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Cho Bài Powerpoint Đẹp Hơn
 • Tạo Các Thành Phần Cơ Bản Trong Powerpoint 2007
 • ⚙Cách Tạo Siêu Liên Kết (Liên Kết) Trong Powerpoint 2022
 • Cách Tạo Slide Master Trên Powerpoint
 • Thủ Thuật Powerpoint 2010: Trình Chiếu
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×