Thao Tác Đánh Dấu Chọn Văn Bản

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Kiểm Tra Văn Bản Trong Word 2022, 2013, 2010, 2007, 2003
 • Các Nguyên Tắc Khi Soạn Thảo Văn Bản Trong Word
 • Cách Đánh Số Thứ Tự Trong Word 365, Word 2022, Word 2022, Word 2013, Word 2010, Word 2007, Word 2003
 • Đánh Số Thứ Tự Trong Nội Dung Văn Bản Word
 • Xóa Gạch Chân Trong Word, Bỏ Dấu Gạch Đỏ Và Xanh Dưới Chữ Trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2022
 • Thao tác đánh dấu chọn – Select văn bản là công việc được thực hiện rất nhiều trong quá trình xử lý và định dạng văn bản. Trong MS Word, bạn có rất nhiều cách để đánh dấu chọn văn bản khác nhau tùy theo yêu cầu xử lý văn bản hoặc chỉ đơn giản là do thói quen.

  Các cách đánh dấu chọn văn bản trong Word

  Chọn một hoặc nhiều chữ liên tiếp

  Di chuyển con trỏ chuột đến phía trước chữ nào muốn đánh dấu sau đó nhấn và giữ nút trái chuột rồi kéo từ trái sang phải để chọn hết các chữ muốn đánh dấu.

  Chọn một hoặc nhiều dòng văn bản liên tiếp

  Di chuyển dấu trỏ chuột ra lề phía bên trái của dòng văn bản muốn đánh dấu sao cho hình con trỏ chuyển thành hình mũi tên sau đó nhấn nút trái chuột để chọn dòng văn bản này. Nếu muốn chọn thêm các dòng bên dưới thì hãy tiếp tục giữ nút trái chuột sau đó kéo thẳng xuống phía dưới để chọn hết các dòng văn bản muốn đánh dấu.

  Chọn nhiều đoạn hoặc dòng văn bản ở vị trí khác nhau

  Chọn đoạn hoặc dòng văn bản đầu tiên sau đó nhấn và giữ phím Ctrl tiếp tục chọn các đoạn hoặc dòng văn bản khác.

  Chọn các chữ, từ theo hàng dọc

  Nhấn và giữ phím Alt sau đó di chuyển dấu trỏ chuột tới vị trí muốn bắt đầu đánh dấu và nhấn nút trái chuột, tiếp tục di chuyển chuột theo chiều chéo từ trên xuống dưới để đánh dấu chọn.

  Chọn nhanh một từ

  Di chuyển con trỏ chuột đến từ cần đánh dấu và nhấn đúp nút trái chuột để chọn nhanh một từ.

  Chọn nhanh nhiều đoạn văn bản kế tiếp nhau

  Di chuyển con trỏ chuột đến vị trí đầu đoạn văn bản muốn đánh dấu và nhấn nút trái chuột để chọn điểm đầu sau đó nhấn và giữ phím Shift rồi di chuyển dấu trỏ chuột đến cuối đoạn văn bản và nhấn nút trái chuột một lần nữa để chọn điểm đánh dấu cuối.

  Chọn hết toàn bộ nội dung văn bản

  Cách dễ nhất là nhanh nhất để chọn toàn bộ nội dung văn bản là nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + a

  Những cách đánh dấu chọn văn bản này không chỉ dùng trong Word mà còn có thể áp dụng được trong tất cả các chuong trình soạn thảo văn bản khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Tắt Bỏ Dấu Gạch Chân Đỏ Trong Microsoft Word
 • Cách Tắt Dấu Gạch Chân Đỏ Kiểm Tra Chính Tả Trong Word Nhanh, Đơn Giản
 • Cách Xóa Trang Trống Trong Word
 • Cách Xóa Gạch Chân Trong Word, Bỏ Dấu Gạch Đỏ Và Xanh Dưới Chữ Trong Word
 • Cách Thêm Các Dấu Ký Âm Đặc Biệt Vào Văn Bản Word
 • Chọn Dạng Xem Phù Hợp Cho Tác Vụ Trong Powerpoint

  --- Bài mới hơn ---

 • Tác Dụng Của Phím Chức Năng F1 Tới F12 Trên Windows
 • Câu Hỏi Trắc Nghiệm Môn Tin Học Căn Bản
 • Đồ Họa Và Đa Phương Tiện Trong Powerpoint
 • Cách Tạo Bố Cục Slide Trong Microsoft Powerpoint
 • Hướng Dẫn Power Point_Bài 3: Tạo Bài Thuyết Trình Mới
 • Các dạng xem để tạo bản trình bày

  Dạng xem Thường

  Bạn có thể đến dạng xem Thường từ thanh tác vụ ở cuối cửa sổ trang chiếu hoặc từ tab Dạng xem trên ribbon.

  Dạng xem Sắp xếp Trang chiếu

  Bạn có thể đến dạng xem Sắp xếp Trang chiếu từ thanh tác vụ ở cuối cửa sổ trang chiếu hoặc từ tab Dạng xem trên ribbon.

  Để biết thêm thông tin về các phần, hãy xem sắp xếp trang chiếu PowerPoint của bạn thành các phần.

  Dạng xem Trang Ghi chú

  Bạn có thể hiện hoặc ẩn ghi chú của diễn giả bằng nút ghi chú ở cuối cửa sổ trang chiếu hoặc bạn có thể đến dạng xem trang ghi chú từ tab dạng xem trên ruy-băng.

  Ngăn Ghi chú nằm bên dưới cửa sổ trang chiếu. Bạn có thể in các ghi chú của mình hoặc đưa ghi chú vào bản trình bày mà bạn gửi cho người xem, hoặc chỉ cần dùng chúng làm gợi ý cho chính mình trong khi bạn đang trình bày.

  Để biết thêm thông tin ghi chú, hãy xem Thêm ghi chú của diễn giả vào trang chiếu của bạn.

  Dạng xem dàn bài

  Bạn có thể đến dạng xem Dàn bài từ tab Dạng xem trên ribbon. (Trong PowerPoint 2013 và sau này, bạn không còn có thể đến dạng xem dàn bài từ dạng xem thông thường . Bạn phải đến được từ tab dạng xem .)

  Hãy dùng dạng xem Dàn bài để tạo dàn bài hoặc kế hoạch chi tiết cho bản trình bày. Nó chỉ hiển thị văn bản trên các trang chiếu của bạn, chứ không phải ảnh hoặc các mục đồ họa khác.

  Dạng xem bản cái

  Để chuyển đến dạng xem bản cái, trên tab Dạng xem, trong nhóm Dạng xem Bản cái, hãy chọn dạng xem bản cái bạn muốn.

  Để biết thêm thông tin về làm việc với bản cái, hãy xem:

  Các dạng xem dành cho việc thực hiện trình bày và xem bản trình bày

  Dạng xem Trình Chiếu

  Bạn có thể đến dạng xem trình chiếu từ thanh tác vụ ở cuối cửa sổ trang chiếu.

  Bạn hãy dùng Dạng xem Trình Chiếu để thực hiện việc trình bày cho người xem. Dạng xem Trình Chiếu chiếm toàn bộ màn hình máy tính, đúng như cách bản trình bày hiển thị trên màn hình lớn cho khán giả xem.

  Dạng xem Diễn giả

  Để đến dạng xem diễn giả, trong dạng xem trình chiếu , ở góc dưới bên trái của màn hình, hãy bấm , rồi bấm vào Hiển thị dạng xem diễn giả (như minh họa bên dưới).

  Hãy dùng dạng xem Diễn giả để xem các ghi chú trong khi bạn trình bày. Trong dạng xem Diễn giả, người xem không thể nhìn thấy ghi chú của bạn.

  Để biết thêm thông tin về cách dùng Dạng xem Diễn giả, hãy xem Xem ghi chú của diễn giả khi bạn trình bày trình chiếu của mình.

  Dạng xem Chỉ Đọc

  Bạn có thể đến dạng xem đọc từ thanh tác vụ ở cuối cửa sổ trang chiếu.

  Hầu hết mọi người xem lại bản trình bày PowerPoint không có diễn giả sẽ muốn sử dụng dạng xem đọc. Dạng xem này sẽ hiển thị bản trình bày chiếm toàn bộ màn hình giống như dạng xem Trình Chiếu và có một số núm điều khiển đơn giản để dễ lật qua các trang chiếu.

  Các dạng xem để tạo bản trình bày

  Có một số dạng xem trong PowerPoint có thể giúp bạn tạo bản trình bày chuyên nghiệp.

  Dạng xem Thường

  Dạng xem thông thường là dạng xem soạn thảo chính, nơi bạn viết và thiết kế bản trình bày của mình. Dạng xem thông thường có bốn khu vực làm việc:

  1: tab đại cương Đây là nơi tuyệt vời để bắt đầu viết nội dung – để nắm bắt ý tưởng của bạn, lập kế hoạch cách bạn muốn trình bày chúng, và di chuyển các trang chiếu và văn bản xung quanh. Tab đại cương Hiển thị văn bản trang chiếu của bạn trong biểu mẫu đại cương.

  Lưu ý: Để in một bản sao cứng của một đại cương của bản trình bày của bạn, chỉ với văn bản (như hiển thị ở dạng xem Dàn bài) và không có đồ họa hoặc hoạt hình nào, hãy bấm vào tab tệp .

  Sau đó, bấm in, bấm vào trang chiếu toàn trang bên dưới thiết đặt khác, bấm viền ngoài, rồi bấm vào in ở trên cùng.

  2: tab Trang chiếu Xem các trang chiếu trong bản trình bày của bạn dưới dạng hình thu nhỏ ảnh có kích cỡ trong khi bạn chỉnh sửa. Hình thu nhỏ giúp bạn dễ dàng dẫn hướng qua bản trình bày của mình và để xem hiệu ứng của bất kỳ thay đổi thiết kế nào. Bạn cũng có thể dễ dàng sắp xếp lại, thêm hoặc xóa các trang chiếu ở đây.

  3: ngăn trang chiếu Ở phần trên bên phải của cửa sổ PowerPoint, ngăn trang chiếu sẽ hiển thị dạng xem lớn của trang chiếu hiện tại. Với trang chiếu hiện tại được hiển thị trong dạng xem này, bạn có thể thêm văn bản và chèn ảnh, bảng, đồ họa SmartArt, biểu đồ, đối tượng vẽ, hộp văn bản, phim, âm thanh, siêu kết nối và hoạt hình.

  4: ngăn ghi chú Trong ngăn ghi chú, bên dưới ngăn trang chiếu, bạn có thể nhập các ghi chú áp dụng cho trang chiếu hiện tại. Sau đó, bạn có thể in các ghi chú của mình và tham khảo chúng khi bạn trình bày. Bạn cũng có thể in ghi chú để trao cho người xem của mình hoặc bao gồm các ghi chú trong bản trình bày mà bạn gửi cho người xem hoặc bài đăng trên một trang web.

  Bạn có thể chuyển đổi giữa các tab Trang chiếu và đại cương. Để phóng to hoặc ẩn ngăn chứa tab viền ngoài và trang chiếu, hãy xem hiện hoặc ẩn tab viền ngoài hoặc trang chiếu.

  Lưu ý: Để xem thước hoặc đường lưới ở dạng xem thông thường, trên tab dạng xem , trong nhóm Hiển thị , hãy chọn hộp kiểm thước hoặc đường lưới.

  Dạng xem Sắp xếp Trang chiếu

  Dạng xem sắp xếp trang chiếu cung cấp cho bạn một dạng xem các trang chiếu của bạn trong biểu mẫu hình thu nhỏ. Dạng xem này giúp bạn dễ dàng sắp xếp và sắp xếp chuỗi trang chiếu khi bạn tạo bản trình bày của mình, rồi cũng như khi bạn chuẩn bị bản trình bày của mình để in.

  Bạn có thể thêm các mục trong dạng xem bộ sắp xếp trang chiếu cũng như sắp xếp các trang chiếu thành các thể loại hoặc phần khác nhau. Bạn có thể đến dạng xem sắp xếp trang chiếu từ thanh tác vụ ở cuối cửa sổ trang chiếu hoặc từ tab dạng xem trên ruy-băng.

  Dạng xem Trang Ghi chú

  Ngăn ghi chú nằm bên dưới ngăn trang chiếu. Bạn có thể nhập các ghi chú áp dụng cho trang chiếu hiện tại. Sau đó, bạn có thể in các ghi chú của mình và tham khảo chúng khi bạn trình bày. Bạn cũng có thể in ghi chú để trao cho người xem của mình hoặc bao gồm các ghi chú trong bản trình bày mà bạn gửi cho người xem hoặc bài đăng trên một trang web.

  Khi bạn muốn xem và làm việc với các ghi chú của mình ở định dạng trang đầy đủ, trên tab xem, trong nhóm dạngxem bản trình bày , hãy bấm trang ghi chú.

  Dạng xem bản cái

  Dạng xem bản cái bao gồm, trang chiếu, bản phân phát và dạng xem ghi chú. Chúng là các bản chiếu chính mà lưu trữ thông tin về bản trình bày, bao gồm nền, màu sắc, phông chữ, hiệu ứng, kích cỡ chỗ dành sẵn và vị trí. Lợi ích chính để làm việc trong dạng xem bản cái là trên trang chiếu cái, ghi chú cái hoặc bản cái phân phát, bạn có thể thực hiện các thay đổi kiểu Universal cho mọi trang chiếu, trang ghi chú hoặc bản phân phát được liên kết với bản trình bày của bạn.

  Để biết thêm thông tin về cách làm việc với Thạc sĩ, hãy xem trang chiếu cái là gì? và tạo và tùy chỉnh trang chiếu cái.

  Các dạng xem để cung cấp bản trình bày của bạn

  Dạng xem Trình Chiếu

  Bạn hãy dùng Dạng xem Trình Chiếu để thực hiện việc trình bày cho người xem. Dạng xem Trình Chiếu chiếm toàn bộ màn hình máy tính, đúng như cách bản trình bày hiển thị trên màn hình lớn cho khán giả xem. Bạn có thể thấy cách đồ họa, định giờ, phim, hiệu ứng hoạt hình và hiệu ứng chuyển tiếp sẽ hiển thị trong bản trình bày thực tế.

  Để thoát khỏi dạng xem trình chiếu, nhấn ESC.

  Dạng xem Diễn giả

  Dạng xem diễn giả là một dạng xem dựa trên bản chiếu chính mà bạn có thể sử dụng trong khi trình bày. Bằng cách sử dụng hai màn hình, bạn có thể chạy các chương trình khác và xem các ghi chú diễn giả mà khán giả của bạn không nhìn thấy được.

  Để sử dụng dạng xem diễn giả, hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn có nhiều khả năng giám sát, bật hỗ trợ nhiều màn hình và bật dạng xem diễn giả.

  Để biết thêm thông tin về cách sử dụng dạng xem diễn giả, hãy xem xem loa của bạn trong khi cung cấp bản trình bày trên nhiều màn hình.

  Dạng xem đọc

  Sử dụng dạng xem đọc để gửi bản trình bày của bạn chứ không phải là người xem (thông qua một màn hình lớn, ví dụ), nhưng thay vào đó, bạn có thể xem bản trình bày của mình trên máy tính của riêng họ. Hoặc sử dụng dạng xem đọc trên máy tính của riêng bạn khi bạn muốn xem bản trình bày không có dạng xem trình chiếu toàn màn hình, nhưng trong một cửa sổ có các điều khiển đơn giản giúp bạn xem lại bản trình bày dễ dàng. Bạn luôn có thể chuyển từ dạng xem đọc sang một trong các dạng xem khác nếu bạn muốn thay đổi bản trình bày.

  Các dạng xem để chuẩn bị và in bản trình bày của bạn

  Để giúp bạn lưu giấy và viết tay, bạn sẽ muốn chuẩn bị công việc in trước khi in. PowerPoint cung cấp các dạng xem và thiết đặt để giúp bạn xác định những gì bạn muốn in (trang chiếu, bản phân phát hoặc trang ghi chú) và cách bạn muốn in (in màu, hàm xám, đen và trắng, với khung và nhiều hơn nữa).

  Để biết thêm thông tin chi tiết về in và xem trước khi in, hãy xem in các trang chiếu hoặc bản phân phát PowerPoint của bạn.

  Dạng xem Sắp xếp Trang chiếu

  Dạng xem sắp xếp trang chiếu cung cấp cho bạn một dạng xem các trang chiếu của bạn trong biểu mẫu hình thu nhỏ. Dạng xem này giúp bạn dễ dàng sắp xếp và sắp xếp chuỗi trang chiếu khi bạn chuẩn bị in các trang chiếu của mình. Bạn có thể đến dạng xem sắp xếp trang chiếu từ thanh tác vụ ở cuối cửa sổ trang chiếu hoặc từ tab dạng xem trên ruy-băng.

  Xem trước khi In

  Sử dụng menu xem để chuyển đổi giữa bất kỳ dạng xem nào

  Truy nhập ba dạng xem chính (thông thường, bộ sắp xếp trang chiếu hoặc trình chiếu) trên thanh dưới cùng của cửa sổ PowerPoint

  Các dạng xem để tạo hoặc sửa bản trình bày của bạn

  Một số dạng xem trong PowerPoint có thể giúp bạn tạo bản trình bày chuyên nghiệp.

  • Dạng xem Thường Dạng xem thông thường là dạng xem soạn thảo chính, nơi bạn viết và thiết kế bản trình bày của mình. Dạng xem thông thường có ba khu vực làm việc:

   • Ngăn hình thu nhỏ

   • Ngăn trang chiếu

   • Ngăn ghi chú

  • Dạng xem bộ sắp xếp trang chiếu Dạng xem sắp xếp trang chiếu cung cấp cho bạn một dạng xem các trang chiếu của bạn trong biểu mẫu hình thu nhỏ. Dạng xem này giúp bạn dễ dàng sắp xếp và sắp xếp chuỗi trang chiếu khi bạn tạo bản trình bày của mình, rồi cũng như khi bạn chuẩn bị bản trình bày của mình để in. Bạn có thể thêm các mục trong dạng xem bộ sắp xếp trang chiếu cũng như sắp xếp các trang chiếu thành các thể loại hoặc phần khác nhau.

  • Dạng xem Trang Ghi chú Ngăn ghi chú nằm bên dưới ngăn trang chiếu. Bạn có thể nhập các ghi chú áp dụng cho trang chiếu hiện tại. Sau đó, bạn có thể in các ghi chú của mình và tham khảo chúng khi bạn trình bày. Bạn cũng có thể in ghi chú để trao cho người xem của mình hoặc bao gồm các ghi chú trong bản trình bày mà bạn gửi cho người xem hoặc bài đăng trên một trang web.

  • Dạng xem dàn bài (được giới thiệu trong PowerPoint 2022 cho Mac ) đại cương dạng xem sẽ hiển thị bản trình bày của bạn dưới dạng dàn bài được tạo thành tiêu đề và văn bản chính từ từng trang chiếu. Mỗi tiêu đề xuất hiện ở bên trái của ngăn chứa dạng xem Dàn bài, cùng với biểu tượng trang chiếu và số trang chiếu. Làm việc ở dạng xem Dàn bài đặc biệt tiện lợi nếu bạn muốn thực hiện các chỉnh sửa toàn cầu, hãy xem tổng quan về bản trình bày của bạn, thay đổi trình tự dấu đầu dòng hoặc trang chiếu hoặc áp dụng các thay đổi định dạng.

  Các dạng xem để cung cấp bản trình bày của bạn

  • Dạng xem trình chiếu Bạn hãy dùng Dạng xem Trình Chiếu để thực hiện việc trình bày cho người xem. Trong dạng xem này, các trang chiếu của bạn chiếm toàn bộ màn hình máy tính.

  • Dạng xem diễn giả Dạng xem diễn giả sẽ giúp bạn quản lý các trang chiếu trong khi bạn trình bày bằng cách theo dõi bao nhiêu thời gian trôi qua, trang chiếu nào tiếp theo và hiển thị các ghi chú mà chỉ bạn có thể nhìn thấy (trong khi đó cũng cho phép bạn thực hiện các ghi chú cuộc họp khi trình bày).

  Các dạng xem để chuẩn bị và in bản trình bày của bạn

  Để giúp bạn lưu giấy và viết tay, bạn sẽ muốn chuẩn bị công việc in trước khi in. PowerPoint cung cấp các dạng xem và thiết đặt để giúp bạn xác định những gì bạn muốn in (trang chiếu, bản phân phát hoặc trang ghi chú) và cách bạn muốn in (in màu, hàm xám, đen và trắng, với khung và nhiều hơn nữa).

  • Dạng xem bộ sắp xếp trang chiếu Dạng xem sắp xếp trang chiếu cung cấp cho bạn một dạng xem các trang chiếu của bạn trong biểu mẫu hình thu nhỏ. Dạng xem này giúp bạn dễ dàng sắp xếp và sắp xếp chuỗi trang chiếu khi bạn chuẩn bị in các trang chiếu của mình.

  • Xem trước khi in Xem trước khi in cho phép bạn xác định các thiết đặt cho nội dung bạn muốn in-bản phân phát, trang ghi chú và viền ngoài hoặc trang chiếu.

  Sắp xếp trang chiếu vào các mục

  In trang chiếu và bản phân phát

  Bắt đầu bản trình bày và xem các ghi chú của bạn trong dạng xem Diễn giả

  Trong PowerPoint cho web, khi tệp của bạn được lưu trữ trên OneDrive, dạng xem mặc định là dạng xem đọc. Khi tệp của bạn được lưu trữ trên OneDrive cho cơ quan hoặc trường học hoặc SharePoint trong Microsoft 365, dạng xem mặc định là dạng xem soạn thảo.

  Xem để tạo bản trình bày của bạn

  Dạng xem soạn thảo

  Bạn có thể đến dạng xem soạn thảo từ tab dạng xem hoặc từ thanh tác vụ ở cuối cửa sổ trang chiếu.

  Dạng xem soạn thảo là chế độ chỉnh sửa mà bạn sẽ làm việc thường xuyên nhất để tạo các trang chiếu của mình. Bên dưới, dạng xem soạn thảo Hiển thị hình thu nhỏ trang chiếu ở bên trái, một cửa sổ lớn Hiển thị trang chiếu hiện tại và một ngăn ghi chú bên dưới trang chiếu hiện tại, nơi bạn có thể nhập ghi chú của diễn giả cho trang chiếu đó.

  Dạng xem Sắp xếp Trang chiếu

  Bộ sắp xếp trang chiếu cho phép bạn thấy các trang chiếu của mình trên màn hình trong lưới giúp dễ dàng tổ chức lại chúng, hoặc sắp xếp chúng thành các phần, chỉ bằng cách kéo và thả chúng vào nơi bạn muốn.

  Để thêm một phần bên phải, hãy bấm vào trang chiếu đầu tiên của phần mới của bạn, rồi chọn Thêm phần. Xem mục Sắp xếp các trang chiếu PowerPoint của bạn thành các mục để biết thêm thông tin.

  Để truy nhập dạng xem sắp xếp trang chiếu, hãy bấm vào nút sắp xếp trang chiếu trên thanh trạng thái ở cuối cửa sổ.

  Các dạng xem để cung cấp hoặc xem bản trình bày

  Dạng xem Trình Chiếu

  Bạn có thể đến dạng xem trình chiếu từ thanh tác vụ ở phía dưới cùng của cửa sổ trang chiếu.

  Bạn hãy dùng Dạng xem Trình Chiếu để thực hiện việc trình bày cho người xem. Dạng xem trình chiếu chiếm màn hình máy tính đầy đủ, chính xác cách bản trình bày của bạn trông trên màn hình lớn khi khán giả của bạn nhìn thấy.

  Dạng xem đọc

  Lưu ý: Dạng xem đọc không sẵn dùng cho các tệp PowerPoint cho web được lưu trữ trong OneDrive cho cơ quan hoặc trường học /SharePoint trong Microsoft 365.

  Bạn có thể đến dạng xem đọc từ tab dạng xem hoặc từ thanh tác vụ ở phía dưới cùng của cửa sổ trang chiếu.

  Hầu hết mọi người xem lại bản trình bày PowerPoint không có diễn giả sẽ muốn sử dụng dạng xem đọc. Dạng xem này sẽ hiển thị bản trình bày chiếm toàn bộ màn hình giống như dạng xem Trình Chiếu và có một số núm điều khiển đơn giản để dễ lật qua các trang chiếu. Bạn cũng có thể xem ghi chú diễn giả trong dạng xem đọc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trình Chiếu Slide Powerpoint Bằng Bàn Phím
 • Cách Tạo Bảng, Kẻ Bảng Trong Word, Powerpoint
 • 30 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Môn Tin Học Căn Bản Có Đáp Án
 • Chế Độ Hiển Thị Văn Bản Trong Microsoft Word
 • Phím Tắt Powerpoint, Tổng Hợp Các Phím Tắt Trong Powerpoint
 • Thao Tác Lấy Lại Lệnh Undo Redo Trong Word 2010

  --- Bài mới hơn ---

 • Undo And Redo The Changes In Word 2010
 • Group Or Ungroup Shapes, Pictures, Or Other Objects
 • Bật Mí Chi Tiết Cách Gạch Chân Chữ Trong Word 2010
 • Office Space: From Vba Macro To Word Add
 • Tìm Hiểu Chức Năng Phóng To
 • Thao tác lấy lại lệnh Undo Redo trong Word 2010 – Undo Redo Changes in Word 2010

  Ví dụ: nếu bạn xóa nhầm văn bản, bạn có thể sử dụng tính năng Hoàn tác để khôi phục nó. Theo cách tương tự, nếu bạn xóa một ký tự và bạn muốn xóa nhiều ký tự hơn thì bạn có thể sử dụng thao tác Lặp lại.

  Cách sử dụng thao tác Hoàn tác & Lặp lại

  Bạn có thể truy cập các nút Hoàn tác và Lặp lại từ thanh công cụ Truy cập nhanh. Bạn nên lưu ý rằng nút Lặp lại cũng được gọi là nút Làm lại và cả hai thao tác đều có cùng một nghĩa.

  Đây là thủ tục đơn giản để áp dụng các thao tác hoàn tác hoặc lặp lại (làm lại)

  Bước 1 – Hãy để chúng tôi gõ một số văn bản trong một tài liệu trống. Bây giờ hãy nhấp vào nút Lặp lại (Làm lại) và bạn sẽ thấy rằng Word sẽ lặp lại thao tác tương tự cho bạn.

  Bước 2 – Bây giờ để kiểm tra thao tác hoàn tác, chúng ta hãy xóa ký tự thao tác từ cuối cùng theo ký tự để bạn có văn bản sau trong dòng.

  Bước 3 – Chúng ta hãy thử nhấp vào nút Hoàn tác từng cái một. Bạn sẽ thấy rằng Word sẽ khôi phục tất cả các ký tự bị xóa từng cái một sau khi thực hiện một vài thao tác hoàn tác.

  Các phím tắt để sử dụng thao tác Hoàn tác & Lặp lại

  Mặc dù bạn có thể truy cập các lệnh Hoàn tác và Lặp lại từ thanh công cụ Truy cập nhanh, nhưng vì các lệnh này là các lệnh được sử dụng thường xuyên nhất, chúng tôi khuyên bạn nên ghi nhớ các phím tắt của chúng như sau –

  STT Phím tắt và tác dụng

  1

  Ctrl + Z Hoàn tác thao tác đã thực hiện trước đó

  2

  Ctrl + Y Lặp lại thao tác vừa thực hiện

  Lưu ý rằng nếu hành động trước đó là Hoàn tác, Ctrl + Y sẽ thực hiện lại hành động Hoàn tác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 80 Positive Words That Start With A
 • 40 Amazing Words That Begin With ‘a’
 • Positive Adjectives That Start With A
 • Learn 100 New Words To Describe Yourself In 5 Minutes
 • 51 Good Words To Describe Yourself In A Positive Way
 • Powerpoint Không Thể Chèn Video Từ Tệp Đã Chọn

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cắt Video Nhúng Trong Slideshow Powerpoint
 • Top Thủ Thuật Hay Trên Powerpoint 2022
 • Khai Thác Lập Trình Vba Trong Powerpoint Hỗ Trợ Thiết Kế Bài Giảng Điện Tử
 • Wps Office 2022: Bộ Ứng Dụng Văn Phòng Tuyệt Vời Cho Windows 10
 • Ứng Dụng Wps Office: Sở Hữu Đầy Đủ Công Cụ Soạn Thảo, Chỉnh Sửa Văn Bản
 • Đề xuất

  Video: Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tệp .mp4 được mã hóa theo chuẩn video H.264 (còn gọi là MPEG-4 AVC) và âm thanh AAC. Đây là lựa chọn tốt nhất của bạn để tương thích trên cả phiên bản dành cho Windows và phiên bản dành cho máy Mac của PowerPoint.

  Âm thanh: Chúng tôi đề xuất bạn dùng tệp .use .m4a được mã hóa theo chuẩn âm thanh AAC.

  Những tên gọi và định dạng này nghe khá phức tạp nhưng bạn có thể dễ dàng chuyển đổi sang và sử dụng các định dạng này mà không cần biết thêm gì ngoài các tên gọi đó.

  Nếu PowerPoint không cho phép bạn chèn tệp video hoặc âm thanh, hãy chuyển đổi nó thành định dạng được đề xuất.

  Thiếu bộ số hóa?

  Nếu tệp phương tiện của bạn nằm trong một định dạng được hỗ trợ, nhưng sẽ không phát trong PowerPoint, sau đó bạn có thể thêm một codec bị thiếu vào PC của mình (được mô tả trong quy trình bên dưới) hoặc chuyển đổi tệp phương tiện sang định dạng được đề xuất. Việc chuyển đổi tệp phương tiện sẽ dễ hơn xử lý vấn đề ẩn bộ số hóa riêng lẻ.

  Bộ số hóa là một đoạn phần mềm nhỏ giải mã tệp phương tiện kỹ thuật số để tệp đó có thể phát được dưới dạng âm thanh hoặc video.

  Cài đặt Gói K Lite Codec trên máy tính của bạn:

  1. Truy nhập trực tuyến vào trang Gói K Lite Codec tại địa chỉ www.free-codecs.com.

   Bốn biến thể của gói đều được cung cấp. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng gói Tiêu chuẩn.

  2. Bấm vào Tải xuống cho gói thứ hai trong danh sách, là gói Tiêu chuẩn.

  3. Nếu trình duyệt nhắc bạn, hãy chọn Lưu.

   Quá trình tải xuống gói sẽ bắt đầu. Tệp được sao chép từ từ vào PC của bạn. Có thể sẽ mất vài phút, tùy thuộc vào kết nối internet của bạn. Theo mặc định, tệp sẽ được sao chép vào thư mục “Tải xuống” trên máy tính của bạn. Tên của tệp đã tải xuống là K-Lite_Codec_Pack_1365_Standard.exe hoặc một tên nào đó tương tự.

  4. Bấm đúp vào tệp đã tải xuống để bắt đầu quy trình cài đặt tệp trên PC của bạn.

   Gói chương trình sẽ cung cấp cho bạn cơ hội chọn tùy chọn cài đặt trong giây lát.

   Có một vài tập hợp tùy chọn để chọn trong quy trình thiết lập. Nếu bạn nhận thấy dễ bị nhầm lẫn thì việc chấp nhận các cài đặt mặc định được cung cấp cho bạn là hoàn toàn hợp lý.

  5. Chấp nhận chế độ cài đặt Bình thường trừ khi bạn đã có kinh nghiệm với các tệp phương tiện và muốn tùy chỉnh quá trình cài đặt.

  6. Bấm vào Tiếp theo trong hộp thoại.

  7. Chấp nhận hoặc điều chỉnh Tùy chọn cài đặt khi bạn thấy phù hợp. Sau đó, bấm vào Tiếp theo.

  8. Chấp nhận Phương pháp giải mã bên dưới Tăng tốc phần cứng.

  9. Bên dưới Ngôn ngữ ưu tiên, chấp nhận mặc định hoặc thực hiện thay đổi khi bạn thấy phù hợp.

  10. Cuối cùng, bên dưới Sẵn sàng cài đặt, bấm vào nút Cài đặt.

  Gói K Lite Codec lúc này sẽ được cài đặt trên PC của bạn. Bạn có thể thấy gói này trên menu Windows Bắt đầu. Nhưng quan trọng hơn là trạng thái hiện diện của gói trên PC của bạn sẽ giúp tăng khả năng phát thành công tệp phương tiện trong bản trình bày PowerPoint.

  Nâng cấp lên Microsoft 365 để làm việc từ bất kỳ thiết bị nào và tiếp tục nhận được hỗ trợ.

  Đề xuất

  Video Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tệp .wmv.

  Âm thanh: Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tệp .wav hoặc .wma.

  Thông báo lỗi QuickTime

  Phiên bản 32 bit của PowerPoint 2010 chỉ có thể phát tệp .mp4 hoặc .mov nếu máy tính có cài đặt QuickTime Player. Trong trường hợp này, bạn có hai lựa chọn:

  • Chuyển đổi tệp .mp4 hoặc .mov của bạn thành định dạng .wmv được đề xuất. Mục tiếp theo, Định dạng không đúng? Chuyển đổi và chèn lại các tệp của bạn, sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quy trình chuyển đổi.

  • Giữ tệp. MP4 hoặc. mov của bạn dưới dạngvà nhận được QuickTime cho Windows trên PC của bạn. (Bấm vào nút tải xuống gần phía trên cùng của trang để bắt đầu quá trình cài đặt nó.) . Có nó trên PC của bạn sẽ cho phép bạn phát tệp. MP4 hoặc. mov trong PowerPoint 2010.

  Nếu PowerPoint không cho phép bạn chèn tệp video hoặc âm thanh, hãy chuyển đổi nó thành định dạng được đề xuất.

  Bộ số hóa là một đoạn phần mềm nhỏ giải mã tệp phương tiện kỹ thuật số để tệp đó có thể phát được dưới dạng âm thanh hoặc video.

  Cài đặt Gói K Lite Codec trên máy tính của bạn:

  1. Truy nhập trực tuyến vào trang Gói K Lite Codec tại địa chỉ www.free-codecs.com.

   Bốn biến thể của gói đều được cung cấp. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng gói Tiêu chuẩn.

  2. Bấm vào Tải xuống cho gói thứ hai trong danh sách, là gói Tiêu chuẩn.

  3. Nếu trình duyệt nhắc bạn, hãy chọn Lưu.

   Quá trình tải xuống gói sẽ bắt đầu. Tệp được sao chép từ từ vào PC của bạn. Có thể sẽ mất vài phút, tùy thuộc vào kết nối internet của bạn. Theo mặc định, tệp sẽ được sao chép vào thư mục “Tải xuống” trên máy tính của bạn. Tên của tệp đã tải xuống là K-Lite_Codec_Pack_1365_Standard.exe hoặc một tên nào đó tương tự.

  4. Bấm đúp vào tệp đã tải xuống để bắt đầu quy trình cài đặt tệp trên PC của bạn.

   Gói chương trình sẽ cung cấp cho bạn cơ hội chọn tùy chọn cài đặt trong giây lát.

   Có một vài tập hợp tùy chọn để chọn trong quy trình thiết lập. Nếu bạn nhận thấy dễ bị nhầm lẫn thì việc chấp nhận các cài đặt mặc định được cung cấp cho bạn là hoàn toàn hợp lý.

  5. Chấp nhận chế độ cài đặt Bình thường trừ khi bạn đã có kinh nghiệm với các tệp phương tiện và muốn tùy chỉnh quá trình cài đặt.

  6. Bấm vào Tiếp theo trong hộp thoại.

  7. Chấp nhận hoặc điều chỉnh Tùy chọn cài đặt khi bạn thấy phù hợp. Sau đó, bấm vào Tiếp theo.

  8. Chấp nhận Phương pháp giải mã bên dưới Tăng tốc phần cứng.

  9. Bên dưới Ngôn ngữ ưu tiên, chấp nhận mặc định hoặc thực hiện thay đổi khi bạn thấy phù hợp.

  10. Cuối cùng, bên dưới Sẵn sàng cài đặt, bấm vào nút Cài đặt.

  Gói K Lite Codec lúc này sẽ được cài đặt trên PC của bạn. Bạn có thể thấy gói này trên menu Windows Bắt đầu. Nhưng quan trọng hơn là trạng thái hiện diện của gói trên PC của bạn sẽ giúp tăng khả năng phát thành công tệp phương tiện trong bản trình bày PowerPoint.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sửa Lỗi Không Chèn Được Video Trong Powerpoint 2022, 2022, 2013
 • Hướng Dẫn Vẽ Đường Thẳng Và Hình Dạng Tự Do Trên Powerpoint
 • Cách Vẽ Lưu Đồ Trong Powerpoint
 • Cách Vẽ Sơ Đồ Trong Powerpoint 2010 Đơn Giản Bạn Đã Thử Chưa?
 • Cách Vẽ Hình Trên Powerpoint, Và Cách Tùy Chỉnh Hình Đã Vẽ
 • Thao Tác Với File Excel Trong Java Sử Dụng Api Apache Poi

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Cài Đặt Email Trong Outlook
 • Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Excel Trên Linux
 • Cách Thêm Các Số 0 Vào Đầu Các Giá Trị Trong Excel
 • Phím Tắt Ubuntu, Tổng Hợp Phím Nóng Hay Sử Dụng Trong Hệ Điều Hành Ubu
 • Không Thể Tìm Thấy Các Ứng Dụng Office Trong Windows 10, Windows 8 Hoặc Windows 7?
 • Đôi điều về Apache POI

  Nhiều khi trong một ứng dụng phần mềm cần thiết phải tạo ra các báo cáo trong định dạng file Microsoft Excel, hoặc sẽ nhận file Excel như dữ liệu đầu vào. Ví dụ, một ứng dụng được phát triển cho bộ phận Tài chính của một công ty sẽ được yêu cầu để tạo ra tất cả các kết quả đầu ra là file Excel. Bất kỳ lập trình viên Java nào muốn sản xuất các tập tin MS Office như đầu ra thì nên sử dụng một giao diện lập trình(API) để làm như vậy. Apache POI là một API cho phép lập trình viên tạo mới, sửa và hiển thị Microsoft Office file sử dụng Java. Apache POI là một thư viện mã nguồn mở được phát triển và xuất bản bởi Apache Software Foundation.

  Cấu phần của Apache POI

  Apache POI chứa các lớp và phương thức để làm việc trên các tài liệu dưới định dạng file MS Office. Danh sách các thành phần của API như sau.

  POIFS (Poor Obfuscation Implementation File System) : This component is the basic factor of all other POI elements. It is used to read different files explicitly.

  HPSF (Horrible Property Set Format) : Được sử dụng để trích xuất các thuộc tính của file MS-Office.

  HWPF (Horrible Word Processor Format) : Được sử dụng để đọc ghi định dạng .doc của file MS-Office.

  XWPF (XML Word Processor Format) : Được sử dụng để đọc ghi định dạng .docx của file MS-Office.

  HSLF (Horrible Slide Layout Format) : Được sử dụng để đọc ghi file PowerPoint.

  HDGF (Horrible DiaGram Format) : Được sử dụng cho file MS-Visio dưới dạng binary.

  HPBF (Horrible PuBlisher Format) : Được sử dụng để đọc ghi file MS-Publisher.

  Note

  Các phiên bản cũ của Apache POI chỉ hỗ trợ các định dạng file binary như doc, xls, ppt, vv từ phiên bản 3.5 trở đi, POI hỗ trợ các định dạng file OOXML của MS-Office như docx, xlsx, pptx, vv

  Làm việc với MS-Excel

  Excel là định dạng file rất phổ biến được tạo bởi Microsoft. Mặc dù nó không phải là định dạng file mở nhưng ứng dụng Java vẫn có thể đọc, ghi Excel file bằng cách sử dụng giao diện lập trình Apache POI.

   Cách thức lấy thư viện Apache POI Để sử dụng POI cho ứng dụng của bạn, có 2 cách:
  • Cho ứng dụng Maven: Thêm các dependency sau vào file pom.xml:

  Chúng ta sẽ sử dụng entity Book để đọc ghi dữ liệu

  package vuta.apache.poi.example; public class Book { private String title; private String author; private double price; public Book() { } public Book(String title, String author, double price) { super(); this.title = title; this.author = author; this.price = price; } public String toString() { return String.format("%s - %s - %f", title, author, price); } public String getTitle() { return title; } public void setTitle(String title) { this.title = title; } public String getAuthor() { return author; } public void setAuthor(String author) { this.author = author; } public double getPrice() { return price; } public void setPrice(double price) { this.price = price; } }

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Đọc Và Ghi File Excel Trong Java Sử Dụng Thư Viện Apache Poi
 • Đọc Ghi File Excel Trong Java Sử Dụng Apache Poi
 • Hàm Vlookup Cách Sử Dụng Và Bài Tập Áp Dụng Vlookup
 • Lập Báo Cáo Tổng Hợp Tự Động Với Excel Và Vba
 • Hàm Concatenate, Hàm Nối Các Chuỗi Ký Tự Trong Excel
 • Câu 522.trong Microsoft Word, Để Tạo Một Bảng Biểu (Table), Ta Thực Hiện Thao Tác Nào Sau Đây?

  --- Bài mới hơn ---

 • Soạn Thảo Văn Bản Trên Android
 • Làm Bài Tập Tạo Bảng Trong Word (#2)
 • Bài Tập Về Dấu Của Nhị Thức Bậc Nhất, Bất Phương Trình Bậc Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Bảng Trong Word 2010 Đơn Giản Nhất.
 • Hướng Dẫn Toàn Tập Word 2022 (Phần 26): Tạo Đồ Họa Smartart
 • Câu 522.Trong Microsoft Word, để tạo một bảng biểu (Table), ta thực hiện thao tác nào sau đây?

  Câu 523.Trong Microsoft Word, để xóa một bảng biểu (Table), ta chọn bảng biểu đó rồi thực hiện thao tác nào sau đây?

  Câu 524.Trong Microsoft Word, để chia một ô thành nhiều ô trong bảng biểu (Table), ta chọn ô cần chia rồi thực hiện chức năng nào sau đây?

  D. Chọn menu Table/Delete/Table.

  Câu 525.Trong Microsoft Word, muốn xóa một dòng của bảng biểu (Table), ta chọn dòng cần xóa rồi thực hiện thao tác nào sau đây?

  Câu 526.Trong Microsoft Word, muốn xóa một cột của bảng biểu (Table), ta chọn cột cần xóa rồi thực hiện thao tác nào sau đây?

  D. Chọn menu Table/Delete/Rows.

  Câu 527.Trong Microsoft Word, muốn di chuyển trỏ chuột từ 1 ô sang ô kế tiếp bên phải của một dòng trong bảng biểu (Table) ta bấm phím nào trong các phím sau đây?

  Câu 528.Trong Microsoft Word, để canh (căn) giữa cho một đoạn văn bản đang chọn, ta thực hiện thao tác nào sau đây?

  Câu 529.Trong Microsoft Word, để sắp xếp lại nội dung trong bảng biểu (Table), ta thực hiện thao tác nào sau đây?

  Câu 530.Trong Microsoft Word, muốn trình bày văn bản dạng cột (dạng thường thấy trên các trang báo và tạp chí), ta thực hiện thao tác nào sau đây?

  Câu 531.Để thoát khỏi môi trường làm việc của Microsoft Word, ta thực hiện thao tác nào sau đây?

  Câu 532.Trong Microsoft Word, để thiết lập hướng giấy theo chiều dọc, ta thực hiện thao tác nào sau đây?

  Câu 533.Trong Microsoft Word, để thiết lập hướng giấy theo chiều ngang, ta thực hiện thao tác nào sau đây?

  Câu 534.Trong Microsoft Word, đang soạn thảo ở giữa trang văn bản, để ngay lập tức ngắt trang văn bản hiện tại sang trang văn bản mới, ta thực hiện thao tác nào sau đây?

  Câu 535.Trong Microsoft Word, để in 3 bản giống nhau, ta thực hiện thao tác nào sau đây?

  Câu 536.Trong Microsoft Word, để in một trang hiện tại đang xem, ta thực hiện thao tác nào sau đây?

  Câu 537.Trong Microsoft Word, để in từ trang 2 đến trang 10, ta thực hiện thao tác nào sau đây?

   Chọn menu File/Print/trong mục Page range, tại Pages nhập 2 – 10.

  Câu 538.Trong Microsoft Word, công dụng của chức năng Print Preview trong menu File là gì?

  Câu 539.Trong Microsoft Word, để tạo mẫu chữ nghệ thuật (WordArt), ta thực hiện thao tác nào sau đây?

  Câu 540.Trong Microsoft Word, để canh (căn) phải cho một đoạn văn bản đang chọn, ta thực hiện thao tác nào sau đây?

   Bấm tổ hợp phím Ctrl + R.

   Bấm tổ hợp phím Ctrl + P.

  Câu 541.Để khởi động lại máy tính và hệ điều hành Windows XP, ta thực hiện thao tác nào sau đây?

  Câu 542.Trong hệ điều hành Windows XP, tạo Shortcut cho một tệp (File) hay thư mục (Folder) có ý nghĩa gì?

  Câu 543.Trong hệ điều hành Windows XP, muốn tạo thư mục (Folder) mới trên màn hình nền (Desktop), ta thực hiện thao tác nào sau đây?

  Câu 544.Trong hệ điều hành Windows XP, để xoá các tệp/thư mục (File/Folder) đang chọn, ta thực hiện thao tác nào sau đây?

  Câu 545.Trong hệ điều hành Windows XP, để dán (Paste) các tệp/thư mục (File/Folder) sau khi đã thực hiện lệnh sao chép (Copy), ta vào thư mục muốn chứa bản sao rồi thực hiện thao tác nào sau đây?

  Câu 546.Trong hệ điều hành Windows XP, muốn đổi tên cho thư mục (Folder) đang chọn, ta thực hiện thao tác nào sau đây?

  Câu 548.Trong hệ điều hành Windows, để khôi phục lại tệp tin (File) đã xóa trong trường hợp tệp tin (File) đó vẫn còn trong thùng rác (Recycle Bin), ta thực hiện thao tác nào sau đây?

  Câu 549.Trong hệ điều hành Windows XP, khi xóa (delete) các tệp tin (File) hay thư mục (Folder) ta có thể khôi phục chúng bằng cách nào?

  Câu 550.Trong cửa sổ Windows Explorer, nếu ta vào View, chọn List, có nghĩa là ta đã chọn kiểu hiển thị nội dung của các tệp tin (file) trong thư mục (folder) dưới dạng nào?

  Câu 551.Để mở 1 trang web sử dụng Internet Explorer, ta thực hiện thao tác nào sau đây?

  Câu 552.Để sử dụng thư điện tử trên Internet, người sử dụng phải có tối thiểu những thông tin gì?

  Câu 553.Để tìm kiếm thông tin trên Internet, ta có thể sử dụng cách nào sau đây?

  Câu 554.Trong trình duyệt Internet Explorer, để lưu nội dung trang web về máy tính, ta thực hiện thao tác nào sau đây?

  Câu 555.Trong trình duyệt Internet Explorer, để lưu lại địa chỉ của trang web ưa thích, ta thực hiện thao tác nào sau đây?

  Câu 556.Ưu điểm của hệ thống thư điện tử qua Internet là gì?

  Câu 557.Nút Back trên trình duyệt Internet Explorer có tác dụng gì?

  Câu 558.Trong các nhận xét sau về mạng Internet, nhận xét nào sau đây là đúng?

  Câu 559.Phần History trong trình duyệt Internet Explorer có tác dụng gì?

  Câu 560.Để tải lại (Refresh) nội dung của trang web, ta thực hiện thao tác nào sau đây ?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Sơ Đồ Tổ Chức Trong Ms Word 2003
 • Thủ Thuật Tạo Và Tùy Biến Bảng Trong Microsoft Word
 • Cách Sử Dụng Word Trên Điện Thoại
 • Tin Học 10 Bài 19: Tạo Và Làm Việc Với Bảng
 • Giáo Án Môn Tin Học 10
 • Khắc Phục Lỗi Không Thể Tải Trận Khi Kết Thúc Chọn Tướng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Lên Đồ, Kỹ Năng, Skill Tướng Jhin
 • Cách Lên Đồ, Kỹ Năng, Skill Tướng Xin Zhao
 • Những Câu Khích Bác Lẫn Nhau Của Các Tướng Trong Lol Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Đây Là Những Vị Tướng Liên Minh Huyền Thoại Đã Được Thiết Kế Nhưng Vĩnh Viễn Không Được Ra Mắt
 • Lmht: Cờ Lệnh Hiệu Triệu Bị Xóa Bỏ Vào Tuần Sau, Và Đây Sẽ Là Những Vị Tướng Được Hưởng Lợi Nhất
 • Nguyên nhân không thể tải trận khi kết thúc chọn tướng

  Liên Minh Huyền Thoại đã ra mắt cách đây rất lâu nhưng nó vẫn là một trong những nhiều người chơi nhất hiện nay. Bởi cốt truyện hấp dẫn và đồ họa xuất sắc. Khi tham gia game, người chơi sẽ được trực tiếp điều khiển những vị tướng xung trận, tiêu diệt các căn cứ địch.

  Đặc biệt, bạn sẽ rất thích thú khi biết nguồn gốc và xuất thân của các vị tướng. Đây quả là một game chiến thuật hấp dẫn người chơi. Tuy nhiên, dạo gần đây khi nâng cấp Client Alpha đã có rất nhiều lỗi xảy ra với một trò chơi hấp dẫn nhất hành tinh này.

  Một trong những lỗi cơ bản mà game thủ hay gặp phải chính là lỗi không thể tải trận khi kết thúc chọn tướng. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này là do xung đột với phần mềm Alo Alo. Đối với những người chơi LMHT thường xuyên chắc chắn sẽ biết cách sửa lỗi không thể tải trận khi kết thúc chọn tướng. Đây là phần mềm được mặc định sẵn. Nó sẽ bật khi bạn vào chơi Liên Minh Huyền Thoại.

  Do đó, bạn chỉ cần tắt nó đi là có thể chiến “ngon” trở lại. Hiện tại, nhà phát triển không hỗ trợ chat bằng phần mềm Alo Alo trong game nữa. Vì thế, bạn sẽ không cần thiết phải dùng nó trong một thời gian. Hy vọng những lần cập nhật tiếp theo sẽ không còn một số lỗi nhỏ như vậy nữa.

  Cách khắc phục lỗi không thể tải trận khi kết thúc chọn tướng

  Trò chơi video chiến lược LMHT vì có đông đảo người chơi nên đôi khi gặp những lỗi nhỏ là chuyện hết sức bình thường. Cách khắc phục lỗi không thể tải trận này rất đơn giản. Do đó, bạn không nên vì một lỗi như vậy mà bỏ quả một trò chơi hết sức thú vị này. Để khắc phục lỗi đó, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

  Cách 1: Áp dụng với những ai dùng hệ điều hành Win 7. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+Esc. Sau đó bạn ấn chọn Processes rồi tìm chúng tôi . Cuối cùng ấn End Process để hoàn tất thao tác.

  Chú ý: Đối với những người dùng hệ điều hành Win 64 bit thì bạn tìm “ BBTalk.exe*32“. Còn đối với những người dùng Win 32 bit thì tìm ” chúng tôi ” là được.

  Lưu ý khi khắc phục lỗi không thể tải trận khi kết thúc chọn tướng

  Lỗi không thể tải trận khi kết thúc chọn tướng là lỗi các bạn gặp khá thường xuyên. Lỗi này còn có thể do một số nguyên nhân khác. Thông thường, những ai chơi Liên Minh Huyền Thoại trên máy tính sẽ hay bị phần mềm diệt virus chặn mất file thực thi. Đây cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi như đã kể trên.

  Nếu gặp trường hợp này bạn nên tắt thử các phần mềm diệt virus của đang chạy trên máy đi. Ngoài ra, bạn có thể cấp quyền cho Liên Minh rằng đây không phải là phần mềm độc hại.

  Để hạn chế những lỗi nhỏ như trên bạn nên chạy Liên Minh Huyền Thoại bằng quyền Administrator. Như vậy bạn hoàn toàn có thể tự do trải nghiệm mà không lo gặp những lỗi cơ bản như trên nữa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Lên Đồ, Kỹ Năng, Skill Tướng Brand
 • Cách Lên Đồ, Kỹ Năng, Skill Tướng Ashe
 • Hướng Dẫn Chơi Lol Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Dành Cho Newbie
 • Cách Lên Đồ & Bảng Ngọc Annie Tốc Chiến Lol Mobile Mạnh Nhất
 • Muốn Đi Xa Trong Game Kho Báu Huyền Thoại Bạn Cần Dùng Ngay Những Tướng Hỗ Trợ Này!
 • Vị Trí Chọn Chơi Trong Lmht Thể Hiện Tính Cách Của Bạn Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Vị Trí Yêu Thích Của Bạn Trong Lmht Nói Lên Điều Gì?
 • Top 5 Vị Thần Rừng Lmht Vẫn Cực Bá Đạo Mặc Kệ Meta Hỗn Loạn Trong Phiên Bản 8.10
 • Thông Tin, Độ Hiếm, Giá Skin
 • Lmht Tốc Chiến: Bùa Xanh, Bùa Đỏ Có Thể Tiến Hóa, Nhà Chính Nexus Tích Hợp Với Trụ Pháo
 • Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Zed Tốc Chiến
 • Top lane

  Nếu bạn là một người thích đi vị trí đường trên thì bạn là một người thích sự độc chiến trên chiến trường và ít bị phụ thuộc vào đồng đội. Ngoài ra bạn là một người mạnh mẽ có sự quyết đoán và tự tin vào những lựa chọn của mình. Rất muốn chứng tỏ khả năng solo kill và outplay đối thủ với mọi người. Đây là một vị trí cần một cái đầu lạnh trong mọi tình huống.

  Bởi vậy, những game thủ thích đi top thường là những người thích “một mình một cõi”, thích thể hiện bản thân và luôn sở hữu một cái đầu “lạnh”.

  Jungle

  Còn nếu bạn là một người chơi thích đi rừng thì chắc chắn bạn sẽ thuộc tuýp người thích giúp đỡ người khác và kiểm soát các thế mạnh của mình. Vì đi rừng có 2 việc quan trọng cần làm là kiểm soát mục tiêu và đi gank giúp đồng đội. Và điều này sẽ chia thành 2 cá tính riêng của người đi rừng.

  Còn một số người chơi đi rừng theo hướng ăn thịt thì lại thích chơi những vị tướng va chạm mạnh, luôn thích mở ra những hướng gank riêng cho bản thân mình. Điều này thể hiện bạn là một người có cá tính, thích thể hiện bản thân hơn những người khác, thích một mình gánh team và giúp cho đồng đội hết sức có thể. Việc bạn luôn kiểm soát các mục tiêu cũng cho thấy bản thân mình luôn muốn giành lấy mọi thứ mà mình muốn cho bằng được.

  Nhìn chung lại thì những người đi rừng đều là những con người hòa đồng, nhiệt tình, thích giúp đỡ người khác và thích sự kiểm soát bản thân đối với mọi sự việc.

  Mid lane

  Đường giữa là vị trí rất nhiều người chơi yêu thích, không phải tự nhiên huyền thoại Faker của Liên minh huyền thoại lại bắt đầu từ ngay đường giữa. Khi chơi ở vị trí này, bạn là một người thích sử chủ động, thích thể hiện kĩ năng cá nhân với đối phương và hỗ trợ những người xung quanh. Ngoài ra đường giữa còn là nơi có rất nhiều vị tướng vô cùng khó chơi, vì vậy để đi được lane này bạn cũng phải là một người sở hữu kĩ năng vô cùng cao.

  Có 2 dạng người đi mid, một là thích chơi pháp sư. Hai là thích chơi sát thương vật lý sát thủ đến đấu sĩ xạ thủ. Những người chơi pháp sư thường có xu hướng cổ điển, không thích sự đổi mới nhưng vẫn giữ được giá trị của bản thân mình. Bên cạnh đó họ là những người thích hủy diệt đối phương trong những kĩ năng của mình. Luôn muốn trở thành một trong hai “mũi nhọn” của team và thích được mọi người công nhận.

  Còn nếu bạn là một người chơi theo hướng sát thương vật lý thì bạn là một người có xu hướng nổi loạn, thích sự mới mẻ và độc đáo, không thích bị gò bó bởi một điều gì cả. Luôn muốn áp đảo người chơi đối phương một cách tuyệt đối để không cho họ bất cứ sự kháng cự nào cả. Những người chơi sát thủ đường giữa cũng có sở thích đánh nhanh rút gọn, không thích rề rà chậm chạp, làm việc gì thích sự dứt khoát.

  Nhưng chốt lại một điều rằng, những người đi đường giữa thường là những game thủ có sự sáng tạo, luôn muốn rèn luyện kĩ năng một cách thuần thục để có thể hủy diệt đối phương như cách Faker đã từng làm vậy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chọn Vị Trí Đứng Khi Giao Tranh Trong Lmht
 • Cập Nhật Tướng: Urgot, Pháo Đài Di Động
 • Tiêu Điểm Tướng Urgot Lmht
 • Mùa 8 Riot Sẽ Reset Toàn Bộ Hệ Thống Vinh Danh Để Người Chơi Lmht Giành Được Phần Thưởng Lần Nữa
 • Lmht: Cơ Chế Nhận Thưởng Của Hệ Thống Vinh Danh Mới Được Riot Làm Lại, Cấp 3 Là Có Khuôn Viền Trận Đấu
 • #1 : Cách Khắc Phục Lỗi Không Thể Tải Trận Khi Kết Thúc Chọn Tướng Trong Lol

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Lên Đồ, Kỹ Năng, Skill Tướng Ziggs
 • Tìm Hiểu Về Xếp Hạng Đơn
 • Hướng Dẫn Leo Rank Liên Minh Huyền Thoại Nhanh Trở Thành Cao Thủ Lol
 • Cách Tính Điểm Xếp Hạng Lol
 • Điều Cần Biết Về Hệ Thống Xếp Hạng Liên Minh Huyền Thoại? (P2)
 • Nguyên nhân không thể tải Game khi kết thúc lựa chọn tướng

  Liên minh huyền thoại đã ra mắt từ lâu nhưng nó vẫn là một trong những Game điện tử E-Sport Nhiều người chơi nhất hiện nay. Bởi cốt truyện hấp dẫn và đồ họa xuất sắc. Khi tham gia vào game, người chơi sẽ được trực tiếp điều binh khiển tướng, tiêu diệt các cứ điểm của địch.

  Đặc biệt, bạn sẽ thích thú khi biết được nguồn gốc, xuất thân của các vị tướng. Đây là một game chiến thuật hấp dẫn người chơi. Tuy nhiên, mới đây khi nâng cấp Client Alpha, đã có rất nhiều lỗi xảy ra với tựa game hấp dẫn nhất hành tinh.

  Một trong những lỗi cơ bản mà các game thủ thường gặp là lỗi không thể tải trận khi kết thúc lựa chọn tướng. Nguyên nhân chính của tình trạng này là do xung đột phần mềm alo Alo. Những người chơi LoL thường xuyên chắc chắn sẽ biết cách khắc phục lỗi không tải được game khi kết thúc chọn tướng. Đây là phần mềm được cài đặt sẵn. Nó sẽ bật khi bạn vào Liên minh huyền thoại.

  Cách khắc phục lỗi không tải được game khi kết thúc chọn tướng

  Game điện tử chiến lược Liên Minh Huyền Thoại vì có quá nhiều người chơi nên đôi khi mắc những lỗi nhỏ là chuyện bình thường. Cách khắc phục lỗi không tải được này rất đơn giản. Do đó, bạn không nên bỏ lỡ một Game rất hấp dẫn vì lỗi như vậy. Để khắc phục lỗi đó, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau:

  Lựa chọn 1: Đối với những bạn sử dụng hệ điều hành Win 7 thì chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc. Sau đó, bạn nhấn chọn Quy trình sau đó tìm chúng tôi . Cuối cùng bấm Kết thúc quá trình để hoàn thành hoạt động.

  Chú ý: Đối với người dùng Win 64-bit, hãy tìm “ chúng tôi * 32“. Đối với người dùng Win 32-bit, hãy tìm ” chúng tôi ” là được.

  Lưu ý khi sửa lỗi không tải được game khi kết thúc chọn tướng

  Lỗi không tải được game khi kết thúc chọn tướng là lỗi bạn gặp khá thường xuyên. Lỗi này có thể do một số lý do khác. Thông thường, những ai chơi Liên Minh Huyền Thoại trên máy tính thường sẽ bị phần mềm diệt virus chặn mất các tập tin thực thi. Đây cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi như đã nói ở trên.

  Nếu đúng như vậy, bạn nên thử tắt phần mềm diệt vi rút đang chạy trên máy tính của mình. Ngoài ra, bạn có thể cấp cho Liên minh rằng đây không phải là phần mềm độc hại.

  Để hạn chế những lỗi nhỏ như trên bạn nên chạy Liên Minh Huyền Thoại với sự cho phép Người quản lý. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể thoải mái trải nghiệm mà không lo gặp phải những lỗi cơ bản như trên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Vài Về Tướng Ahri
 • Và Hình Ảnh Về Tướng Aatrox (Quỷ Kiếm Darkin) Trong Lol
 • Hình Ảnh Và Hình Nền Tướng Vi (Cảnh Binh Piltover) Trong Lol
 • 10 Tướng Lmht Siêu Bá Đạo Trong Chế Độ Urf 2022 Mà Bạn Cần Phải Cấm Ngay
 • Top 5 Vị Tướng Xạ Thủ Có Tầm Đánh Hạn Chế Nhưng Bắn Cực Đau Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Hàm Nhân Trong Excel, Sử Dụng Hàm Product Thực Hiện Phép Nhân

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Lỗi #n/a Trong Excel Và Cách Khắc Phục
 • Cách Sửa Lỗi #n/a Trong Hàm Vlookup
 • Cách Tìm Kiếm Trong Excel Nhanh Và Chuẩn Xác Nhất 2022
 • Định Dạng Thời Gian Trong Excel & Cách Sử Dụng Hàm Now Và Time Để Chèn Thời Gian
 • Hàm Offset Và Các Kết Hợp Hàm Của Nó Trong Excel, Công Thức Ví Dụ
 • Hàm nhân trong Excel là một phần không thể thiếu trong việc nhập dữ liệu và tính toán. Khi đó Excel hỗ trợ cho các bạn một hàm rất tiện lợi đó là hàm PRODUCT giúp người dùng tính toán các số đã cho với nhau, trả về tích của chúng nhanh chóng và hiệu quả.

  Với những bạn thường xuyên phải xử lý, tính toán dữ liệu trong Excel, hàm nhân trong Excel rất quan trọng. Trong c các bạn cũng có thể sử dụng toán tử * để nhân các dữ liệu, nhưng với khối lượng dữ liệu lớn các bạn nên sử dụng hàm Excel PRODUCT để có thể tính toán dữ liệu một cách nhanh hơn, hàm Excel này sẽ nhân tất cả các đối số được đưa vào và trả về tích của chúng. Và bài viết sau đây, Taimienphi sẽ giới thiệu cũng như hướng dẫn bạn đọc hàm nhân trong Excel.

  Hàm nhân trong Excel, sử dụng hàm PRODUCT thực hiện phép nhân

  Cú pháp

  =PRODUCT(number1, [number2], …)

  Trong đó: number1, number2 là các số cần nhân, có thể là số có thể là các ô trong Excel, tối đa 255 đối số. Nếu đối số là mảng hoặc tham chiếu, thì các ô trống và giá trị logic và văn bản trong mảng sẽ bị bỏ qua.

  Cách 1: Các bạn có thể sử dụng công thức đơn giản để tính lương cột thực lĩnh bằng công thức =D7*E7 sau đó nhấn Enter .

  Cách 2: Sử dụng hàm PRODUCT, với công thức =PRODUCT(D7,E7) rồi nhấn Enter. Cách này rất hữu hiệu nếu bạn phải tính với nhiều trường khác nhau.

  Như vậy, thay vì sử dụng toán tử * để xử lý dữ liệu cần nhân, sử dụng hàm PRODUCT sẽ hiệu quả và giúp các bạn tính toán nhanh hơn. Chỉ cần nhớ cú pháp và áp dụng hàm một cách phù hợp, các bạn sẽ nhanh chóng xử lý và tính toán dữ liệu một cách thuận tiện hơn.

  Một trong những hàm được dùng nhiều nhất trong Excel đó là hàm Vlookup, khi bạn cần tìm kiếm một giá trị có điều kiện cho trước trong bảng tính Excel, lúc này hàm Vlookup sẽ phát huy tác dụng của mình, như vậy, nếu bảng tính của bạn lên vài vài trăm dòng, cột thì chỉ cần sử dụng hàm Vlookup lấy ra các dữ liệu theo điều kiện bài toán hết sức dễ dàng.

  Cũng là hàm có điều kiện, Hàm SUMIF hỗ trợ tính tổng theo điều kiện của bài toán, thay vì tính tổng một cách ngẫu nhiên, thì dựa vào các điều kiện số liệu, bạn sẽ dùng Hàm SUMIF để tìm ra kết quả chính xác nhất.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/ham-nhan-trong-excel-23500n.aspx

  Hàm Product hay hay hàm nhân trong Excel là một trong những hàm Excel cơ bản mà bạn hay bất kể ai cũng có lúc cần sử dụng bởi vì việc tính toán là luôn diễn ra, ngoài hàm nhân ra, còn có nhiều hàm khác như hàm cộng, hàm trừ, tất cả đều là các hàm Excel cơ bản, yêu cầu đặt ra, nếu muốn giỏi Excel thì bạn phải nắm được hầu hết các hàm toán học trong môi trường này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Ví Dụ Về Hàm Sum Trong Excel
 • Cách Tính Tổng Trong Excel Dùng Hàm Sum Và Không Dùng Hàm, Ngang Dọc,
 • Các Cách Tính Tổng Nhanh Trong Excel, Nhiều Cách Hay Và Lạ
 • Cách Dùng Hàm Vlookup Giữa 2 File, 2 Sheet
 • N/a Là Gì? Từ N/a Xuất Hiện Trong Excel Có Nghĩa Là Gì?
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100