Trong Powerpoint 2016 Nút Lệnh Screenshot Có Chức Năng / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Tạo Bộ Nút Lệnh Trong Slide Powerpoint

Trong bài này các bạn sẽ được hướng dẫn cách tạo 5 nút lệnh ( Action buttons) giúp di chuyển trong bài thuyết trình bao gồm thực hành các nút sau:

Nút khi nhấn vào nó thì bài thuyết trình sẽ được chuyển về slide bắt đầu

Nút khi nhấn vào nó thì sẽ chuyển đến slide kế tiếp slide hiện hành

Nút khi nhấn vào nó thì sẽ chuyển về slide trước slide hiện hành

Nút khi nhấn vào nó sẽ chuyển đến slide chứa đồ thị trong bài thuyết trình

Nút khi nhấn vào nó sẽ mở file Excel lên.

Bộ nút này sẽ xuất hiện trong tất cả các slide của bài thuyết trình, do vậy cách thực hiện nhanh nhất là tạo các nút này trong chế độ Slide Master.

Trước tiên bạn hãy mở tập tin đã làm ở các phần PowerPoint trước, sau đó bạn chọn ngăn View và chọn nút lệnh Slide Master.

Chế độ hiển thị Slide Master của bài thuyết trình như hình dưới.

Tại đây có rất nhiều Master Layout. Do vậy, bạn chọn Title Layout để tạo các nút trước:

Chọn ngăn Insert, sau đó chọn Shapes từ nhóm Illusstrations để mở danh sách các hình vẽ xây dựng sẵn của chương trình.

Trong nhóm lệnh Shapes, các nút lệnh Action nằm ở cuối danh sách các nhóm hình vẽ:

Chọn nút thứ 5 trong danh sách Action button và vẽ lên Title Layout với kích thước vừa phải (xem hình). Khi hộp thoại xuất hiện, bạn chọn OK để chấp nhận thiết lập có sẵn là Hyperlink to: First Slide

Bạn chọn nút thứ 1 trong danh sách Action button và vẽ lên Title Layout. Khi hộp thoại xuất hiện, bạn chọn OK để chấp nhận thiết lập có sẵn là Hyperlink to: Previous Slide.

Tạo nút khi nhấn vào nó thì sẽ chuyển đến slide kế tiếp

Tương tự, bạn chọn nút thứ 2 trong danh sách Action button và vẽ lên Slide Master. Khi hộp thoại xuất hiện, bạn chọn OK để chấp nhận thiết lập có sẵn là Hyperlink to: Next Slide.

Kết quả như hình sau:

Tạo nút khi nhấn vào nó sẽ chuyển đến slide bất kì

Tiếp theo, bạn chọn nút thứ 6 trong danh sách Action button và vẽ lên Title Layout, hộp thoại Action Settings xuất hiện. Tại hộp Hyperlink to, bạn chọn Slide… hộp thoại Hyperlink to Slide xuất hiện cho phép bạn chọn slide muốn liên kết đến.

Bạn hãy cho liên kết với slide nào đó, VD Slide “Số lượng học viên của TTTH” (Slide này được giới thiệu ở Bài 6: Làm Hiệu Ứng Cho Powerpoint, mời các bạn xem lại) có chứa đồ thị. nhấn OK hai lần để hoàn tất.

Tạo nút khi nhấn vào nó sẽ mở một file Excel lên

Nhấn OK 2 lần để hoàn tất.

Các bước trên bạn đã thực hiện tạo các nút điều khiển cho Title Layout, khi đó các nút lệnh sẽ chỉ xuất hiện trên Title Slide khi thoát khỏi chế độ Slide Master.

Do vậy bạn dùng chuột chọn tất cả năm nút lệnh này và nhấn lệnh Copy từ ngăn Home của thanh Ribbon ( phím tắt Ctrl + C). Sauđó, bạn chọn các Layout khác từ khung bên trái của cửa sồ Slide Master và Paste (phím tắt Ctrl + V) các nút vào đó.

Nhấn nút Close Master View để trở về chế độ soạn thảo bình thường. Kết quả các slide sau khi chèn các nút điều khiển như hình sau:

Mới các bạn tham gia chuyên đề Hướng dẫn sử dụng PowerPoint online tại TTTH – www.trungtamtinhoc.edu.vn

Những Chức Năng Nhỏ Nhưng Nên Có Trong Liên Minh Huyền Thoại

Danh sách bạn bè cho phép bạn có thể giao tiếp và kết bạn trong game dễ dàng, tiện lợi hơn. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, việc có quá nhiều bạn bè cũng khiến chúng ta khó xử hoặc bị làm phiền bởi những tin nhắn không mong muốn, ví dụ như khi có 2 người bạn rủ chơi 2 trận khác nhau mà chúng ta lại không muốn từ chối 1 ai cả. Lúc này, chức năng ẩn nick sẽ giúp người chơi có thể giải quyết tình huống 1 cách ổn thỏa mà không phải nói lời cay đắng với người bạn nào.

Liên Minh Huyền Thoại nên có chức năng ẩn nick. Chức năng tạm dừng trận đấu

Ngoài ra, cũng có những khi chúng ta chỉ muốn tham gia chơi game nhưng không muốn trò chuyện với ai, tuy nhiên vẫn muốn giữ lại bạn bè trong danh sách cho những cuộc nói chuyện sau này. Đây là những trường hợp ma chức năng ẩn nick sẽ giúp người chơi tận hưởng trò chơi 1 cách thoải mái mà không bị người khác quấy rối.

Tạm dừng trận đấu là 1 chức năng cực kì quan trọng trong thể loại game MOBA bởi chỉ cần chậm hơn đối thủ 1 phút thậm chí vài giây, chúng ta đã phải chịu rất nhiều thiệt thòi. Ở chế độ giải đấu, chức năng tạm dừng được kích hoạt để giải quyết những sự cố không mong muốn nhưng trong các trận đấu thường, nếu có những công việc bất chợt hoặc đơn giản là bị mất điện, người chơi không thể dùng chức năng này để khiến trò chơi diễn ra công bằng hơn.

Có lẽ Riot Games sợ rằng người chơi sẽ lạm dụng chức năng tạm dừng trận đấu để gây khó chịu cho đối phương tuy nhiên vấn đề này hoàn toàn có thể khắc phục được; ví dụ như làm chức năng này tương tự với chức năng đầu hàng, tức là cần thông qua biểu quyết để có thể tạm dừng trận đấu.

Chỉnh tùy chọn từ trước trận đấu Trận đấu bị tạm dừng là 1 hình ảnh thường thấy trong các giải đấu. Chỉnh tùy chọn sẽ ngốn của bạn khá nhiều thời gian.

Với nhiều tùy chọn vô cùng phức tạp và tỉ mỉ, việc chỉnh sửa tùy chọn trong Liên Minh Huyền Thoại thường ngốn khá nhiều thời gian và nếu bạn là 1 game thủ thường chơi ở các tiệm net, chắc chắn bạn sẽ hiểu cảm giác này. Thông thường, để chỉnh xong cấu hình đồ họa, âm thanh, các nút tắt, tốc độ chuột và tỉ lệ bản đồ/HUD, chúng ta sẽ phải mất đến hơn 1 phút. Điều này cũng có nghĩa là nếu đồng đội có ý định chiếm rừng và giao tranh từ sớm, đội của bạn sẽ phải tiến hành kế hoạch trong tình trạng 4v5 vì 1 thành viên còn đang bận… chỉnh cấu hình. Cho phép chỉnh các tùy chọn khi trận đấu chưa bắt đầu là 1 chức năng rất cần thiết để người chơi có những trải nghiệm tốt hơn với Liên Minh Huyền Thoại.

Liên Minh Huyền Thoại nên có chức năng xem trước các trang phục dưới dạng video.

Khi muốn đầu tư mưa 1 bộ trang phục nào, người chơi chắc hẳn phai quan tâm đến rất nhiều vấn đề như bộ trang phục đó trong trò chơi sẽ như thế nào, hiệu ứng của các kĩ năng như thế nào, các động tác nhảy múa, trêu ghẹo… như thế nào. Để có được cái nhìn toàn cảnh nhất, chúng ta buộc phải xem các video giới thiệu trang phục của Riot Games tuy nhiên không phải trang phục nào cũng được nhà sản xuất ưu ái tạo riêng 1 video như vậy.

Phím Chức Năng Của Bạn Làm Gì Trong Microsoft Powerpoint / Làm Thế Nào Để

Các phím chức năng trên bàn phím không có được tình yêu mà họ đã từng sử dụng, nhưng tùy thuộc vào ứng dụng bạn đang chạy, chúng vẫn có thể khá tiện dụng. Microsoft PowerPoint có một số tính năng thú vị được giấu đằng sau các phím chức năng của bạn. Đây là những gì họ làm.

F1

F1: Khi bạn đang ở chế độ chỉnh sửa, nhấn F1 sẽ hiển thị menu trợ giúp. Khi bạn ở chế độ trình chiếu, nhấn F1 sẽ hiển thị các điều khiển của trình chiếu để bạn có thể thực hiện những việc như di chuyển tiến hoặc lùi trong bản trình bày của mình.

Ctrl + F1: Đóng và mở lại ngăn tác vụ hiện tại.

F2

F3

Thay đổi + F3: Thay đổi trường hợp văn bản đã chọn. Nhấn tổ hợp này liên tục theo chu kỳ thông qua các kiểu trường hợp sau: Trường hợp chữ cái ban đầu, TẤT CẢ CÁC TRƯỜNG HỢP CAPS và chữ thường.

F4

F5

F5: Bắt đầu trình chiếu với bản trình bày hoạt động của bạn từ slide đầu tiên.

Thay đổi + F5: Bắt đầu trình chiếu từ slide hiện tại của bạn. Điều này rất hữu ích khi kiểm tra giao diện trình bày sẽ như thế nào.

Ctrl + F5: Khôi phục kích thước cửa sổ trình bày của bạn.

F6

F7

F7: Mở khung Editor và bắt đầu kiểm tra chính tả và ngữ pháp.

Ctrl + F7: Di chuyển cửa sổ trình bày (khi nó không được tối đa hóa).

Thay đổi + F7: Mở luận đề. Nếu bạn có một từ được chọn khi nhấn tổ hợp này, Excel sẽ mở từ điển đồng nghĩa và tra từ đã chọn.

F8

Alt + F8: Hiển thị hộp thoại Macros.

Ctrl + F8: Thay đổi kích thước cửa sổ trình bày (khi nó không được tối đa hóa)

F9

Thay đổi + F9: Hiển thị hoặc ẩn lưới giúp bạn sắp xếp các đối tượng.

Ctrl + F9: Thu nhỏ cửa sổ trình bày đang hoạt động.

Alt + F9: Hiển thị hoặc ẩn hướng dẫn di động giúp bạn sắp xếp các đối tượng.

F10

F10: Bật hoặc tắt các mẹo chính. Các mẹo chính hiển thị các chữ cái tắt trên các menu mà bạn có thể nhấn để điều hướng các menu và kích hoạt các lệnh.

Thay đổi + F10: Hiển thị một menu ngữ cảnh. Điều này hoạt động giống như nhấp chuột phải.

Ctrl + F10: Tối đa hóa hoặc khôi phục cửa sổ trình bày đang hoạt động.

Alt + F10: Tối đa hóa cửa sổ chương trình.

Alt + Shift + F10: Hiển thị menu hoặc tin nhắn cho thẻ thông minh (Nếu có nhiều thẻ thông minh, hãy chuyển sang thẻ thông minh tiếp theo và hiển thị menu hoặc tin nhắn của nó).

F11

Alt + F11: Chuyển đổi giữa Visual Basic Editor và cửa sổ hoạt động trước đó.

Alt + Shift + F11: Mở Trình soạn thảo Microsoft Script.

F12

Làm Thế Nào Để Tạo Nút Liên Kết Nhanh Trong Powerpoint ?

data-full-width-responsive=”true”

Như các bạn đã biết thì PowerPoint là một ứng dụng trình chiếu Slide, ứng dụng thuyết trình số một hiện nay bởi tính thân thiện, dễ sử dụng và kết hợp với những tính năng nổi bật và công nghệ vượt trội. Ứng dụng được cung cấp và phát triển bởi hãng công nghệ Microsoft.

Vâng, ngày hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn một tính năng rất hay và hữu ích có trong PowerPoint, đó là khả năng tạo các nút lệnh truy cập nhanh trong file PowerPoint. Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích, nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc thuyết trình một bài giảng thành công !

Với tính năng Hyperlink – tạo liên kết nhanh, được Microsoft áp dụng từ bản Office 2003 và đã tỏ rõ thế mạnh của mình trong các tính năng có trong PowerPoint, cũng như Excel, và Word. Việc ứng dụng tính năng này vào trong Word thường ít được để ý và coi trọng như trong Excel và PowerPoint.

Tạo nút liên kết trong file PowerPoint (Hyperlink)

data-full-width-responsive=”true”

Shapes Fill: Đổ màu cho nút.

Shapes Qutline: Màu viền của nút.

Shapes Efects: Tạo hiệu ứng 3D cho nút.

Tạo nút kết nối nhanh đến các Slides có trong bản PowerPoint, giúp bạn truy cập nhanh các nội dung trong các Slides cần gọi.

Tạo nút liên kết Files: Với nút liên kết file bạn có thể mở mọi chương trình/ phần mềm/ thư mục hay các file có trong máy hoạt động khi nhấn nút.

Tạo liên kết tới file PowerPoint khác: Đây là cách chúng ta sâu chuỗi các file PowerPoint riêng lẻ, và kiểm soát chúng, bật lên hoạt động khi cần.

Ở phần này các bạn sẽ có một bản tham chiếu Slides ngay bên phải để căn cứ, lựa chọn. Nhấn OK để hoàn thành việc tạo nút.

2. Tạo nút truy cập Web nhanh

Đến đây thì bài viết hướng dẫn cách tạo nút liên kết nhanh trong file PowerPoint của mình cũng xin được kết thúc rồi. Hi vọng thủ thuật nhỏ trong ứng dụng văn phòng này sẽ hữu ích với các bạn.

CTV: Lương Trung – Blogchiasekienthuc.com

Lời kết