Tạo Master Document Trong Word 2010 Từ Nhiều File Word

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Hiệu Ứng Văn Bản Và Nghệ Thuật Chữ Trên Microsoft Word
 • Tổng Hợp Các Phím Tắt Word, Excel Trên Macbook
 • Tạo Autotext Trong Word, Cách Thêm Autotext
 • Sử Dụng Phím Tắt Trong Word Chuyển Chữ Hoa Thành Chữ Thường
 • Sử Dụng Word Với Chế Độ Toàn Màn Hình (Full Screen)
 • Khái niệm Master Document ở đây có thể hiểu đơn giản là 1 file Word có chứa đường link đến các thành phần, file Word khác – hay còn gọi là subdocument. Toàn bộ phần nội dung của subdocument sẽ không được chèn vào bên trong file Master Document, qua đó chúng ta có thể dễ dàng thực hiện các thao tác khác như chỉnh sửa, xóa, thêm hoặc bớt thông tin trên những file subdocument riêng biệt. Và bất kỳ sự thay đổi nào cũng sẽ ngay lập tức được cập nhật vào file Master Document theo cách tự động. Còn trong trường hợp có nhiều người cùng làm việc trên 1 file văn bản duy nhất thì Master Document sẽ cho phép người dùng phân chia các phần khác nhau của tài liệu tới từng người riêng rẽ.

  Tạo Master Document từ Scratch:

  Nếu các bạn bắt đầu tạo 1 file Master Document hoàn toàn mới thì có thể tạo từ Scratch trước tiên. Để bắt đầu, hãy tạo mới 1 file Word, lưu lại với tên tùy ý. Sau đó, chọn tab View và nhấn Outline trong phần Document Views:

  Sau khi hoàn tất việc tạo heading này, nhấn Show Document trong phần Master Document của Outlining:

  Lúc này, chương trình sẽ hiển thị thêm nhiều tùy chọn trong phần Master Document của thẻ Outlining, chọn toàn bộ phần outline trong văn bản và nhấn Create:

  Nhấn tiếp Create xung quanh từng phần văn bản riêng biệt, sau đó lưu lại file Master Document thêm 1 lần nữa tại thời điểm này:

  Sau đó, từng phần văn bản riêng biệt đó sẽ được tạo thành các file tương ứng (như hình dưới). Tên trong dòng heading của các phần đó sẽ được đặt cho từng file subdocument:

  Để chuyển về chế độ View trước đó, ví dụ như Print Layout thì các bạn nhấn nút Close Outline View trong phần Close của tab Outlining:

  Để xem phần Section Break đã được chèn bởi Word khi tạo subdocument, các bạn mở tab Home và nhấn nút có biểu tượng như hình dưới:

  Word sẽ hiển thị chính xác các đoạn Setion Break và định dạng

  Lưu ý rằng khi bạn tạo Master Document theo cách này thì Word sẽ tự động chèn Section Break trước và sau mỗi phần subdocument được tạo. Điều này cũng có nghĩa rằng sẽ không có sự phân trang trong toàn bộ văn bản, tuy nhiên các bạn vẫn có thể dễ dàng thay đổi và chỉnh sửa Section Break:

  Tạo Master Document từ các file Word có sẵn:

  Trong phần tiếp theo của bài viết, chúng ta sẽ thực hiện cách tạo file Master Document theo cách cơ bản, tạo mới file Master, sau đó chèn những file văn bản đã có sẵn thành subdocument.

  Để thực hiện, các bạn hãy tạo file mới và lưu như cách đã thực hiện phía trên. Sau đó, mở tab View và nhấn Outline trong phần Document Views. Thẻ Outlining sẽ có thể sử dụng được tại bước này, nhấn tiếp Show Document trong Master Document để kích hoạt thêm các tùy chọn khác. Để chèn thêm subdocument, các bạn nhấn Insert:

  Bảng điều khiển chính của Insert Subdocument hiển thị, các bạn trỏ đường dẫn tới thư mục chứa file văn bản cần chèn, chọn file đầu tiên và nhấn Open (nên đặt các file subdocument này cùng 1 thư mục và tên sắp xếp theo thứ tự để tiện cho quá trình sử dụng):

  Trong trường hợp hệ thống hiển thị bảng thông báo rằng đã có sẵn Style trong cả Master Documentsubdocument thì hãy chọn Yes to All. Việc này sẽ giữ nguyên toàn bộ Style trong subdocument sao cho phù hợp với Master Document:

  Sau đó, lặp lại bước này với từng file subdocument bạn muốn chèn vào văn bản chính. Khi hoàn tất, chúng ta có thể thu gọn các đoạn subdocument nếu muốn, bằng cách nhấn nút Collapse Subdocuments trong phần Master Document của tab Outlining:

  Tuy nhiên, chúng ta phải lưu thay đổi trong các file subdocument trước, khi Word hiển thị bảng thông báo như hình dưới, các bạn hãy nhấn nút OK:

  Bên cạnh đó, các bạn còn có thể tạo thêm các bảng tương tự như cách đã được đề cập ở phía trên:

  Và việc cần làm sau cùng là chỉnh sửa, định dạng, thêm hoặc bớt thông tin tại các phần Header và Footer….

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thao Tác Với Shape Trong Word 2022
 • Trình Bày Văn Bản Đẹp Trong Word 2007
 • Cách Điền Số Thứ Tự Đầu Dòng Word 2022, 2013, 2010, 2007
 • Hướng Dẫn Toàn Tập Word 2022 (Phần 8): Lập Danh Sách
 • Bullets, Numbering, Multilevel List Trong Microsoft Word
 • Khắc Phục Lỗi Không Tạo Mới, Không Sửa Được File Word, Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Sửa Lỗi File Excel Không Mở Được
 • Hướng Dẫn Chỉnh Sửa File Word, Excel, Powerpoint Trực Tuyến
 • Cách Xem Lịch Sử Chỉnh Sửa File Excel, Word Trên Google Sheets, Docs
 • Cách Chỉnh Sửa File Word, Excel, Powerpoint Trực Tuyến
 • Cách Mở 2 File Excel Cùng Lúc, Open Nhiều File Trên Excel 2003, 2007,
 • Có rất nhiều nguyên nhân gây ra sự cố của các phần mềm trên mà bạn đang gặp phải. chúng tôi sẽ tổng hợp lại các nguyên nhân các bạn thường hay gặp nhất để từ đó các bạn có thể khắc phục được một cách nhanh chóng nhất.

  Sửa lỗi không mở, chỉnh sửa được file Word và Excel

  Khắc phục lỗi không tạo mới, không sửa được file Word

  1. Phần mềm Word của bạn chưa được kích hoạt

  Khi tải phần mềm Word về trên máy tính của bạn thì thiết bị sẽ cho bạn một khoảng thời gian giới hạn để sử dụng phần mềm miễn phí. Tuy nhiên, khi hết khoảng thời gian trên, phần mềm sẽ yêu cầu bạn kích hoạt để tiếp tục sử dụng các tính năng trong đó. Nếu bạn không kích hoạt phần mềm thì bạn sẽ không thể sử dụng được một số chức năng trong đó hoặc cũng có thể không thể đánh văn bản được.

  Để khắc phục được vấn đề này thì lựa chọn tốt nhất dành cho bạn đó là mua bản quyền để kích hoạt phần mềm hoặc cũng có thể dùng một số phần mềm hỗ trợ khác. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng các phần mềm hỗ trợ này vì nó có thể gây hại cho máy tính của bạn.

  2. File Word ở chế độ Protected View

  Đây là tính năng được Microsoft thiết kế ra để bảo vệ người dùng khi tải các tài liệu word từ trên mạng ở nhiều nguồn khác nhau tin cậy lẫn không tin cậy. Sau khi tải những tài liệu này về, file word của bạn khi bật lên sẽ hiển thị thông báo: Protected View. Bạn sẽ không thể can thiệp vào file này như đánh máy hoặc chỉnh sửa. Khi bạn gặp trường hợp này, các bạn thực hiện như sau:

  Nhìn sang bên phải các bạn sẽ thấy 3 ô có các từ Enable ở đầu dòng được đánh dấu tích ở trong ô vuông. Các bạn tiến hành bỏ tích tại 3 ô đó đi.

  Khắc phục lỗi không tạo mới, không sửa được file Excel

  1. Phần mềm Excel chưa được kích hoạt

  Cũng tương tự giống như Word, nếu trong trường hợp bạn không kích hoạt mua bản quyền cho phần mềm thì bạn không thể sử dụng được các chức năng ở trên đó. Cách khắc phục tốt nhất là bạn nên mua bản quyền cho bộ phần mềm văn phòng này.

  2. File Excel ở chế độ Protected View

  Chế độ này như mình đã nói ở trên nó cũng tương đương đối với Excel. Các bạn sẽ không thể thêm, chỉnh sửa các số liệu đã có ở trên file Excel đó. Để tắt được tính năng này các bạn làm các bước sau:

  Kéo xuống dưới tìm đến mục Trust Center rồi lựa chọn Trust Center Settings.

  Các bạn tìm đến dòng Protected View và tiến hành bỏ tích ở ba ô vuông nằm bên phải.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tài Liệu Tự Học Office 2007 Đầy Đủ Nhất (Excel 2007, Word 2007,…)
 • Di Chuyển Hoặc Sao Chép Các Ô, Hàng Và Cột
 • Cách Di Chuyển Và Sao Chép Dữ Liệu Trong Bảng Tính Excel 2003
 • Cách Di Chuyển Bảng Trong Word 2022, 2013, 2010, 2007, 2003
 • Tài Liệu Tự Học Office 2010 Đầy Đủ Nhất (Excel 2010, Word 2010,…)
 • Embed An Excel File Into A Microsoft Word Document

  --- Bài mới hơn ---

 • Vba Cơ Bản_ Bài 1_ Giới Thiệu
 • Phần Mềm Quyết Toán Gxd Chạy Trên Excel Là Giải Pháp Tốt Nhất Hỗ Trợ Công Việc Thanh Toán Khối Lượng Hoàn Thành, Quyết Toán Hợp Đồng
 • Hiệu Ứng Chuyển Động Trong Powerpoint – Animations Và Transitions
 • 5 Mẹo Để Phát Video Trong Powerpoint 2010 Thật Ấn Tượng
 • Hướng Dẫn Cách Chèn Video Vào Powerpoint 2010, 2013, 2022
 • Embed Excel in Word – Microsoft Word Tutorial

   Free Microsoft Office Tutorials

  You may also wish to see how to:

  Embed PDF in Word

  Embed PowerPoint in Word

  Embed YouTube video in Word

  Watch this video for steps on Embed Excel into Word

  Method 1: Embed Excel into Word- Image Object

  1. Open the word document and select Insert on the ribbon.
  2. The Object dialog box will appear select Create from File.
  3. Choose Browse and select the Excel file that you want to Embed.
  4. The file location will now appear on the Object dialog box

  You can work on this as you would a normal workbook and the changes will be saved in the Excel file within the Word document.

  The file size will grow by the size of the Excel file. So if your Word doc was 500kb and the Excel was 100kb then the Word file would become 600kb

   

  Method 2:  Embed Excel into Word- Icon

  Steps 1-5 are the same.

  An icon is inserted into the Word document. It is important to note that this is not the file. It is an image link to the file that is now a hidden part of the Word file.

  You can work on this as you would a normal workbook and the changes will be saved in the Excel file within the Word document.

  The file size will grow by the size of the Excel file. So if your Word document was 500kb and the Excel was 100kb then the Word file would become 600kb.

  Note: If you were to convert this word file to a PDF the hidden Excel file will not be included in the PDF file only the icon will show.

   

  Method 3: Link Excel Workbook to Word

  With this method you are not embedding the Excel Workbook; rather you are linking to it. If you intend to send the file to someone then you would need to include the Excel Workbook.

  Steps 1-5 are the same.

  It is important to note that this is not the file. It is an image link to the file at its location.

  You can work on this as you would a normal workbook and the changes will be saved in the Excel file within the Word document.

  The file size will grow by the size of the Excel file. So if your Word doc was 500kb and the Excel was 100kb then the Word file would become 600kb.

  The Word file and the workbook would need to be sent together.

   

  Method 4:  Linking a Specific Data Range

  If you wish to link specific data then a better way would be to just link the data that you need. Not the whole workbook.

  1. Open the Word Document and the Excel file.
  2. Go to the word document and select the point where you would like the data inserted.
  3. If information is changed in the excel file then the data in the Word file will be changes to reflect that change.
  4. Press f9 to refresh your data at any time.

   

  Online PC Learning is committed to providing free office tutorials

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Khóa Mật Khẩu (Password) Cho File Excel Và Word
 • Outlook: Disable And Enable Previewing Attachments In Reading Pane
 • 18 Thủ Thuật Excel Mọi Kế Toán Viên Cần Biết
 • Bài Tập Thực Hành Về Kế Toán Tổng Hợp Trên Excel
 • File Excel Kế Toán Quản Trị Chi Phí
 • Cách Chuyển File Word Sang Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Sao Chép Một Bảng Word Vào Excel
 • Hướng Dẫn Chuyển Form Dữ Liệu Từ Word Sang Excel
 • Cách Chuyển File Word Sang Excel Giữ Nguyên Định Dạng
 • Copy Data 1 Hoặc Nhiều Tables Từ Word Sang Excel Sử Dụng Vba Excel
 • Mail Merge Từ Excel Sang Excel
 • Nếu bạn có một file Word và có khá nhiều dữ liệu ở trong đó và bạn muốn chuyển những dữ liệu này sang Excel để dễ dàng tính toán, xử lý dữ liệu. Lúc này mà bạn nhập lại dữ liệu trên bảng tính Excel sẽ mất rất nhiều thời gian, do vậy bạn cần tìm cách để chuyển file Word sang Excel.

  Cách chuyển file Word sang Excel

  CÁCH CHUYỂN FILE WORD SANG EXCEL * Để chuyển file bạn cần chuẩn bị:

  – File Word có nội dung cần chuyển sang Excel.

  – Máy tính cần cài bộ Office để mở Word, Excel

  Bài viết này mình giới thiệu 2 cách để bạn có thể chuyển được file, dữ liệu Word sang Excel.

  Bước 5: Giao diện cửa sổ Import Text File xuất hiện. Bạn chọn đến file Plain Text mà bạn vừa lưu và nhấn chọn Import.

  Bước 7: Tiếp theo tại cửa sổ Text Import Wizard – Step 2 of 3 bạn chọn dấu phân cách có trong Word để tách cột trong Word, nếu không muốn phân tách dữ liệu theo dấu phân cách thì bạn bỏ chọn tất cả. Sau đó, bạn nhấn Next.

  Bước 8: Bạn chọn kiểu định dạng dữ liệu trong phần Text Import Wizard – Step 3 of 3 rồi nhấn chọn Finish.

  Bước 9: Trong hộp thoại Import Data bạn cần chọn vị trí để đưa dữ liệu vào:

  – Chọn Exitsting worksheet (sheet hiện tại);

  – Chọn New worksheet (sheet mới).

  Sau đó, bạn nhấn OK để hoàn thành thao tác chuyển file Word sang Excel

  Kết quả trong file Excel như hình ảnh dưới:

  Bước cuối cùng là bạn chỉ cần Save file Excel nếu như bạn không muốn thay đổi gì thêm.

  Cách 2: Sử dụng công cụ chuyển đổi Word sang Excel

  – Với công cụ này bạn sẽ truy cập vào địa chỉ Convertio.co/vn/docx-xlsx/ để thực hiện việc chuyển đổi.

  Bước 1: Bạn truy cập vào trang chuyển đổi Word sang Excel Convertio

  Bạn có thể chọn là chuyển từ DocX sang XLSX hoặc Doc sang XLS hoặc Doc sang XLSX… tùy theo nhu cầu của bạn.

  Bước 2: Nhấn chọn vào From Computer để chọn file Word cần chuyển đổi.

  Tiếp theo là chọn thư mục chứa file Word như hướng dẫn ở hình dưới:

  Bước 3: Bạn nhấn Convert để Website thực hiện việc chuyển đổi:

  Chuyển đổi xong bạn nhấn chuột vào Download để tải file Excel vừa được chuyển đổi từ Word sang về rồi mở lên kiểm tra lại kết quả là xong.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Liên Kết Dữ Liệu Word Và Excel Thật Là Đơn Giản Dễ Dàng
 • 3 Cách Đặt Từ Gõ Tắt Trong Word, Excel
 • Cách Lấy Hình Ảnh Trong Word, Excel Nhanh Chóng Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Bảng Trong Excel Đơn Giản
 • Cách Tạo Chữ Xoay Ngược, Đảo Ngược Chữ Trong Word
 • Tạo Mục Lục Với Nhiều File Word, Danh Sách Hình

  --- Bài mới hơn ---

 • Insert A Table Of Figures In Word
 • Cách Căn Chữ Giữa Ô Trong Word
 • Cách Tô Màu Bảng Trong Word
 • Cách Xoay Ngang Chữ Trong Word 2010, 2003, 2007, 2022, 2013
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Bảng Trong Word 2022
 • Và đây là giải pháp mình tìm ra trong lúc đánh vật với tập tài liệu mình đang làm. Phiên bản MS Office mình sử dụng là phiên bản 2013, cách thức xử lý tương tự với các phiên bản khác.

  Nhắc lại một chút việc Tùy biến (Modify) định dạng mỗi Header:

  • Chọn tab Home, trong group Style bấm mở rộng. (Hoặc cũng có thể dùng phím tắt: Alt+Ctrl+Shift+S) Tùy chỉnh Font, cỡ chữ, căn lề cho Style đó sau đó nhấn OK để lưu lại.
  • Chọn Modify để mở cửa sổ tùy chỉnh.

  Để áp dụng định dạng mỗi style này cho các đầu mục thì bạn chỉ cần đặt con trỏ vào dòng đầu mục, sau đó nhấn chọn định dạng Header tương ứng với header level của đầu mục đó.

  1. Nhấn Alt+F9 để nhìn thấy TOC code. (dạng { TOC o “1-4” h z u } ). Nhấn Enter để xuống dòng mới.
  2. Trong cửa sổ mới mở ra, chọn RD trong danh sách Field Name.
  3. Trong ô Filename or URL, bạn gõ đường dẫn đến file văn bản của bạn.

  (VD: D:DOANTOTNGHIEPTT-005-Phan_B-NOI_DUNG.docx)

  TRICK

  VD:

  { RDs D:\DOANTOTNGHIEP\TT-005-Phan_B-NOI_DUNG.docx }

  Sau khi lặp lại vài lần ta sẽ có như sau (tương ứng với nhiều file nguồn):

  { RDs D:\DOANTOTNGHIEP\TT-005-Phan_B-NOI_DUNG.docx } { RDs D:\DOANTOTNGHIEP\TT-006-PHAN_I.docx } { RDs D:\DOANTOTNGHIEP\TT-007-PHAN_II.docx } { RDs D:\DOANTOTNGHIEP\TT-008-PHAN_III.docx } { RDs D:\DOANTOTNGHIEP\TT-009-PHAN_IV.docx } { RDs D:\DOANTOTNGHIEP\TT-010-PHAN_V.docx }

  Sau khi tạo xong như trên, chỉ cần xóa ký tự s sau mã RD, các field sẽ ẩn đi. là OK.

  Tạo danh sách bảng biểu, hình vẽ với (từ) nhiều file văn bản**

  Lợi thế của cách làm này là không phụ thuộc vào format của MS Word, chúng ta có thể tùy chỉnh tên, số thứ tự hình…

  Tạo mới 1 Style cho phần Caption của mỗi hình, bảng biểu.

  Trong phần Name, bạn đặt tên là Hinh, BangBieu chẳng hạn.

  Style Type: Linked (paragraph and character)

  Style Base on: Nornal

  Style for Following paragraph: Chọn giống với tên Name vừa đặt.

  Còn lại phần Format bên dưới tùy chọn theo ý mỗi người.

  Áp dụng định dạng Style này cho mỗi caption của hình hoặc bảng biểu.

  1. Tạo mới Style như bạn vừa tạo trong file văn bản kia. (Giống hệt)

  2. Tại tab Referrences, trong group Captions, chọn Insert table of Figures Nhấn chọn nút Option, tick vào ô Style và chọn style có tên như vừa tạo ở bước 1. Sau đó nhấn OK và OK để tạo danh sách.

  3. Sẽ có lỗi No table of contents entries found.

  4. Nhấn Alt-F9 để nhìn thấy TOC code (Dạng { TOC h zt “Hinh” c }). Nhấn Enter để xuống dòng mới.

  Video cho dễ coi. 😀

  Bổ sung thêm video hướng dẫn tạo Custom Heading trong Word.

  s

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Bảng, Định Dạng Và Xóa Bảng Trong Word Đơn Giản, Chi Tiết
 • Thủ Thuật Làm Việc Với Bảng Trong Microsoft Word
 • Bài 15. Làm Quen Với Microsoft Word
 • Để Thanh Công Cụ Tables And Borders Hiển Thị Trên Màn Hình Ta Dùng Lệnh Nào Sau Đây?
 • Hướng Dẫn Toàn Tập Word 2013 (Phần 8): Sử Dụng Indents Và Tabs
 • Java: Cách Tạo Và Chèn Dữ Liệu Vào File Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Cách Nào Để Chèn Hoặc Nhúng Thư Outlook Vào Excel?
 • Cách Xem Nhanh Tệp Tin Đính Kèm Trong Outlook
 • Những Lưu Ý Sử Dụng Bộ Microsoft Office Cho Windows 10
 • Hướng Dẫn Lập Dự Toán Xây Dựng Công Trình Trên Excel
 • Tải File Về Không Mở Được Trên Điện Thoại
 • Trong Java, việc đọc tệp excel và ghi tệp excel có một chút khó khăn vì trang tính Excel có các ô để lưu trữ dữ liệu. Java không cung cấp API trực tiếp để đọc hoặc viết các tài liệu Microsoft Excel hoặc Word. Ta sẽ phải dựa vào thư viện của bên thứ ba là Apache POI. Trong phần này, chúng ta sẽ học cách tạo một tệp excel bằng Javacách ghi hoặc chèn dữ liệu vào tệp excel bằng thư viện Apache POI Java.

  1. Thư viện POI Java Apache

  Apache POI (Thực hiện giải mã kém) là một API Java để đọc và ghi Tài liệu Microsoft. Nó chứa các lớp và giao diện. Thư viện Apache POI cung cấp hai cách triển khai để đọc hoặc ghi tệp excel:

  • Triển khai HSSF (Horrible SpadSheet Format): Nó biểu thị một API đang hoạt động với Excel 2003 hoặc các phiên bản cũ hơn.
  • Triển khai XSSF (XML SpadSheet Format): Nó biểu thị một API đang hoạt động với phiên bản Excel 2007 trở lên.

  Trong phần này sẽ sẽ sử dụng triển khai HSSF.

  2. Tạo file Excel trong Java

  Bước 1: Tạo một dự án Java với tên CreateExcelFile từ IntelliJ.

  Bước 2: Tạo một lớp tên CreateExcelFileExample1.

  Bước 2: Tải xuống thư viện Apache POI ( poi-3.17.jar).

  Bước 5: Nhấp chọn Libraries sau đó nhấn dấu + và chọn Java như hình dưới:

  Bước 6: Tìm đến nơi chứa file chúng tôi rồi chọn và nhấp vào nút OK. Điều này sẽ thêm tệp JAR vào dự án. Sau đó, nhấp vào nút Apply để áp dụng các thay đổi rồi nhấn nút OK.

  Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước trên, cấu trúc dự án sẽ giống như sau:

  Giờ ta sẽ tiếp tục với các đoạn mã:

  Trong chương trình sau, ta sử dụng thư viện Apache POI để tạo một file excel. Thư viện cung cấp lớp có tên HSSFWorkbook được định nghĩa trong gói org.apache.poi.hssf.usermodel.

  CreateExcelFileExample1.java

  import java.io.*; import org.apache.poi.hssf.usermodel.HSSFWorkbook; import org.apache.poi.ss.usermodel.Workbook; public class CreateExcelFileExample1 { public static void main(String args) { try { String filename = "C: \ Users \ Anubhav \ Desktop \ CustomersDetail.xlsx"; FileOutputStream fileOut = new FileOutputStream(filename); fileOut.close(); System.out.println("File Excel được tạo thành công."); } catch (Exception e) { e.printStackTrace(); } } }

  Kết quả:

  “C:Program FilesJetBrainsIntelliJ IDEA Community Edition 2022.3.1jbrbinjava.exe” “-javaagent:C:Program FilesJetBrainsIntelliJ IDEA Community Edition 2022.3.1libidea_rt.jar=58581:C:Program FilesJetBrainsIntelliJ IDEA Community Edition 2022.3.1bin” -Dfile.encoding=UTF-8 -classpath E:CoursesJavaCreateExcelFileoutproductionCreateExcelFile;E:CoursesJavaCreateExcelFilepoi-3.17.jar CreateExcelFileExample2

  File Excel được tạo thành công.

  Ta đã tạo được một tệp excel trống tại vị trí được chỉ định.

  3. Tạo và chèn dữ liệu vào file Excel

  CreateExcelFileExample3.java

  import java.io.*; import org.apache.poi.hssf.usermodel.HSSFSheet; import org.apache.poi.hssf.usermodel.HSSFWorkbook; import org.apache.poi.hssf.usermodel.HSSFRow; public class CreateExcelFileExample3 { public static void main(String");[email protected]");

  Kết quả:

  “C:Program FilesJetBrainsIntelliJ IDEA Community Edition 2022.3.1jbrbinjava.exe” “-javaagent:C:Program FilesJetBrainsIntelliJ IDEA Community Edition 2022.3.1libidea_rt.jar=58597:C:Program FilesJetBrainsIntelliJ IDEA Community Edition 2022.3.1bin” -Dfile.encoding=UTF-8 -classpath E:CoursesJavaCreateExcelFileoutproductionCreateExcelFile;E:CoursesJavaCreateExcelFilepoi-3.17.jar CreateExcelFileExample3

  File Excel đã được tạo thành công.

  Nó tạo một tệp excel tại vị trí được chỉ định với các giá trị mà ta đã chèn bằng cách sử dụng phương thức setCellValue().

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đọc Ghi Excel File Sử Dụng Apache Poi
 • Thao Tác Với Excel File Bằng Apache Poi
 • Hàm Vlookup Với Một Số Ví Dụ Cơ Bản Và Nâng Cao Trong Excel
 • Làm Cách Nào Để Đếm / Chỉ Tính Tổng Các Số Dương Hoặc Số Âm Trong Excel?
 • Hướng Dẫn Cách Dùng Hàm Nối Ký Tự Trong Excel
 • Cách Đọc File Doc, Xlsx Trên Iphone, Mở File Word, Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Khắc Phục Lỗi File Word Không Mở Được Trên Máy Tính
 • Các Phím Tắt Trong Word 2003,2007,2010,2013,2016 Bạn Nên Nhớ
 • Mẹo Xóa Nền Hình Ảnh Chèn Trong Word 2022, 2022, 2013, 2010, 2007
 • Cách Chèn Biểu Tượng Trong Word
 • Cách Chèn Hình Ảnh Từ Bên Ngoài Vào Văn Bản Trong Ms Word 2003
 • Việc truy cập sử dụng đọc file doc, xlsx trên iPhone là nhu cầu cần thiết với những ai thường xuyên sử dụng thiết bị iPhone trong công việc của mình, tuy nhiên để có thể thực hiện cách mở file word, excel trên iPhone là điều mà không phải ai cũng biết cũng như có thể thực hiện được để thao tác cho mục đích công việc của mình một cách thuận tiện nhất.

  Phần mềm đọc Word, Excel trên Android
  Cách mở và sửa file Word trên Android
  Mở file Word trực tiếp trong Skype trên Android
  Cách chuyển, copy file Word, Excel, Powerpoint vào iPhone, iPad
  Word cho Android, ứng dụng soạn thảo văn bản Word trên Android

  Microsoft Office đã là bộ công cụ văn phòng vô cùng quen thuộc trên các thiết bị máy tính, laptop hiện nay, với nhu cầu sử dụng các công cụ như Word, Excel di động như trên điện thoại ngày càng tăng cách đọc file doc, xlsx trên iPhone lại được nhiều người quan tâm, liệu có cách nào có thể sử dụng Microsoft Office trên iPhone cũng như thực hiện việc mở file word, excel trên iPhone 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s hay không.

  Cách mở file Word, Excel trên điện thoại iPhone

  Hướng dẫn đọc file doc, xlsx trên iPhone, mở file word, excel

  1. Cách đọc file doc trên iPhone

  Bước 1 : Để có thể thực hiện việc đọc file doc trên iPhone các bạn truy cập vào ứng dụng Mail trên điện thoại đang dùng.

  Bước 2 : Tiếp đó tại giao diện hòm Mail trên iPhone, các bạn tìm kiếm thư có chứa file doc mà bạn muốn thực hiện đọc file doc, mở file Word trên iPhone.

  Bước 3 : Hệ thống sẽ tiến hành tải file doc này ở trong nội dung Mail, điều bạn có thể thực hiện để đọc file doc trên iPhone này đó chính là ấn chọn vào biểu tượng file Word. Khi đó hệ thống sẽ cho phép bạn mở đọc file doc trên iPhone của mình.

  Bước 2: Các bạn cũng truy cập vào địa chỉ mail và tìm đến file Word, Excel muốn mở. Tại file được hiển thị bạn chọn vào biểu tượng mũi tên hướng lên

  Bước 3: Di chuyển thanh công cụ và chọn đến mục: Sao chép đến Office. Ngay lập tức file Word, Excel của bạn sẽ được mở ra trên ứng dụng Office và bạn có thể thiết lập, chỉnh sửa theo nhu cầu và mục đích của mình.

  https://9mobi.vn/cach-doc-file-doc-xlsx-tren-iphone-mo-file-word-excel-19398n.aspx

  Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu các thao tác thủ thuật cách sử dụng, đọc file doc, xlsx trên iPhone, hy vọng qua bài viết này các bạn cũng đã nắm rõ hơn về cách mở file word, excel trên iPhone đặc biệt dành cho những ai thường xuyên làm việc trên các thiết bị này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Zoom Meeting Từ A Đến Z
 • Định Dạng Trang Và In Ấn Trong Word
 • Cách Tạo Watermark Cho Tài Liệu Word
 • Mẹo Chèn Chữ Chìm Watermark Trong Văn Bản Word 2013
 • Bật Mí Cách Bỏ Watermark Trong Word Nhanh Chóng Và Đơn Giản
 • Cách Tạo Nhiều Header, Footer Khác Nhau Trong Cùng 1 File Văn Bản Word

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Chỉnh Sửa Footer Trong WordPress
 • Cách Chỉnh Sửa Footer Trong WordPress
 • Chỉnh Sửa Header Và Footer Trong WordPress
 • Chỉnh Khoảng Cách Dòng Trong Word 2022, 2013, 2010, 2007, 2003, Giãn D
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đánh Số Trang Trong Word 2010, 2013, 2022
 • Cách tạo nhiều Header khác nhau trong Word và tạo nhiều Footer khác nhau sẽ giúp bạn thoát khỏi cảnh từ đầu đến cuối văn bản chúng ta chỉ chung 1 style duy nhất cho Header và Footer. Tất nhiên trong trường hợp văn bản quá bài thì không nên làm theo cách này vì để tạo sự khác biệt cho từng trang là rất mất thời gian, hơn nữa cách đánh số trang Word nếu bạn không để mặc định mà theo từng Style riêng cũng có đôi chút phiền phức, tuy vậy thủ thuật tạo nhiều Header khác nhau trong Word cũng rất đang để thử với các đoạn văn bản ngắn, những đoạn văn bản mà bạn có thể áp dụng cách đánh số trang Word bằng tay.

  Ngoài ra việc chèn Header and Footer số lượng nhiều trên một văn bản bạn cũng cần tính toán và chăm chút sao cho văn bản của mình trở nên đẹp hơn. Tuy có nhiều điểm bất lợi khi chèn Header and Footer mà chúng tôi vừa nêu ra nhưng bù lại bạn sẽ được biết thêm nhiều công dụng khác trong Word mà chưa từng khám phá.

  Tạo nhiều Header khác nhau, thêm nhiều Footer khác nhau trong Word Word 2022, 2013, 2010, 2007

  Bước 1: Để giúp độc giả hiểu rõ hơn về cách tạo nhiều Header khác nhau trong Word, hay tạo Footer chúng tôi tạo sẵn một file văn bản với các đoạn văn tượng trưng là đoạn văn 1, 2 và 3 để dễ phân biệt, hoặc bạn cứ copy theo thông thường đoạn văn của bạn.

  Bước 4: Ở đây bạn được tùy chọn style cho toàn bộ văn bản.

  Bước 5: Kết quả ngay lập tức hiển thị, việc này áp dụng cho cả 3 đoạn văn.

  Bước 6: Tương tự như Header, Footer bạn làm theo các bước tương tự.

  Bước 7: Sau đó bạn quay lại phần Header and Footer chọn lựa Edit…

  Bạn có thể xem ảnh dưới để hiểu thêm về bước này khi đây là ảnh trước khi bỏ Link to Previous

  Sau khi bỏ tính năng trên, bạn có thể hoàn toàn tự chỉnh sửa theo ý của mình mà không làm ảnh hưởng đến trang trước.

  Bước 11: Bạn có thể thấy được 3 style mà chúng tôi ví dụ trong bài trên Header khác nhau sau khi chọn Different First Page và Different Odd & Even Page .

  Như vậy là chúng ta vừa hoàn tất công việc tạo nhiều Header khác nhau trong Word và bao gồm cả các Footer riêng biệt cho mỗi trang. Đây cũng chỉ là một trong số rất nhiều cá tính năng trong Word mà bạn ít sử dụng đến. Nếu làm quen và sử dụng chúng thành thạo se giúp tạo các văn bản chuyên nghiệp hơn, đẹp hơn không chỉ bao gồm việc đánh số trang hay là tạo nhiều Header and Footer như trong bài viết này.

  Việc tạo footer cho trang word không còn là điều quá xa lạ với người dùng hiện nay, dù bạn sử dụng Word 2010 hay 2022 đi nữa, cách tạo header và footer trong word 2010 được nhiều bạn tìm kiếm và áp dụng trong file word của mình, việc tạo header và footer trong word 2010 giúp văn bản của bạn được xác nhận thông tin của chính mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Tạo Header Và Footer Trong Word (Phiên Bản 2010
 • Những Thủ Thuật Với Trang Văn Bản Trong Office Word 2010
 • Cách Căn Lề Chuẩn Trong Word 2022, Trình Bày Văn Bản Đẹp
 • Cách Căn Lề Trong Word Chuẩn Khổ Giấy, Căn Chỉnh Lề Văn Bản Trong Word
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Microsoft Word 2007
 • Chèn, Tạo Ảnh Bản Quyền Trên File Văn Bản Word 2013

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chèn Ảnh Vào File Word Nhanh
 • Hướng Dẫn Chèn Ảnh Nền Trong Word 2022, 2013, 2010
 • Cách Chèn Tranh Ảnh, Định Dạng Tranh, Ảnh Trong Word 2007
 • Cách Thêm Đồ Họa Vào Tài Liệu Word 2022
 • Cách Chèn Chữ, Logo Chìm Vào Trong Word
 • Word, Excel, PowerPoint ” Word

  Bạn có những văn bản tự mình tạo ra và muốn cá nhân hóa chúng bằng cách chèn ảnh hoặc những đoạn text mang tính cá nhân để khi người khác mở văn bản của bạn lên sẽ biết được văn bản đã có bản quyền.

  Hướng dẫn Chèn ảnh bản quyền trong Word 2013

  Các bạn khởi động chương trình Microsoft Office lên và vào tab Design Watermark Custom Watermark…

  Tick chọn Picture watermark Select Picture…

  Chọn ảnh muốn chèn vào → Insert

  Kết quả thu được:

  Hoặc bạn cũng có thể chèn một đoạn text vào văn bản thay vì hình ảnh Bước 1:

  Tick chọn Text watermark → Nhập đoạn text bạn muốn chèn vào văn bản → OK.

  Kết quả có được:

  Ngoài ra nếu bạn muốn đánh dấu bản quyền các tài liệu Excel có thể tham khảo bài viết Chèn text, logo chìm trong Excel.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/chen-anh-ban-quyen-trong-word-2013-1594n.aspx

  Cách chèn chữ vào ảnh trong Word 2022, 2013, 2010, 2007
  Cách chèn hình ảnh trong Word 2022
  Chèn Video Online vào Word 2013
  Hướng dẫn vẽ, tạo, chèn biểu đồ trong Word 2013
  Đóng dấu bản quyền cho Word 2022, 2013, 2010, 2007, 2003

  chèn dấu bản quyền trên word 2013

  , tạo ảnh bản quyền trong word 2013, chèn ảnh bản quyền trong word 2013,

  Tin Mới

  • Cách sửa lỗi Word 2022 và 2022 bị khóa không cho soạn thảo, không đánh được chữ

   Lỗi Word 2022 và 2022 bị khóa không cho soạn thảo, không đánh được chữ là một trong những lỗi Word phổ biến mà người dùng thường hay gặp phải. Nguyên nhân gây ra lỗi chủ yếu là do phần mềm Office bạn đang sử dụng chưa được kích hoạt bản quyền.

  • Cách tải và cài Office 2013 tiếng Việt

   Ngay bây giờ, người dùng có thể sử dụng các công cụ Word, Excel Tiếng Việt của bộ Microsoft Office 2013 sau khi tải và cài Office 2013. Điều này giúp người dùng dễ thao tác, trải nghiệm toàn bộ tính năng của công cụ văn phong mà không phải lo lắng đến vấn đề ngôn ngữ như trước.

  • Cách thêm ngày, giờ vào Word 2022

   Cách thêm ngày, giờ vào Word 2022 nằm trong bộ công cụ văn phòng Office 2022 là một thủ thuật đơn giản, hữu ích nhưng lại ít người biết. Tính năng này tự động cập nhật thời gian cho văn bản đúng với thời điểm thực tế, tiết kiệm công sức chỉnh sửa của người dùng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Kích Hoạt Ctrl+C/ctrl+V Để Thực Hiện Lệnh Dán Trong Cửa Sổ Command Prompt?
 • Cách Bổ Sung, Chỉnh Sửa Phím Tắt Trong Word 2013
 • Dùng Phím Tắt Tăng Giảm Cỡ Chữ Trong Word 2022, 2013, 2010, 2007, 2003
 • Cách Ngắt Trang, Thêm Trang Mới Và Xóa Trang Trong Word
 • Hướng Dẫn Cách Ngắt Trang Trong Word 2010 Dành Cho Người Mới Học
 • Tuyệt Chiêu Tạo Ra Các Mẫu Thời Khóa Biểu Đẹp File Word

  --- Bài mới hơn ---

 • Tạo Đường Viền, Làm Khung, Border Trong Văn Bản Word 2010, 2013, 2007, 2003
 • 7 Plugin Kẻ Bảng Trong Website WordPress Thị Dữ Liệu Đẹp Mắt
 • Cách Tạo Và Chèn Bảng Vào WordPress (04/2019)
 • Hướng Dẫn Tạo Bảng Trong WordPress 1 Cách Chuyên Nghiệp
 • Hướng Dẫn Thêm Bảng Biểu (Tables) Vào WordPress (Không Cần Biết Html)
 • Thời khóa biểu là biểu mẫu cá nhân mà bất cứ học sinh nào cũng có. Vậy bạn có muốn tự mình tạo ra mẫu thời khóa biểu file word mang phong cách độc đáo của riêng mình không? Nếu bạn nào có mong muốn này hãy áp dụng ngay tuyệt chiêu tạo ra các mẫu thời khóa biểu đẹp file word được chia sẻ trong bài viết hôm nay. Chỉ cần nắm rõ các bước thực hiện bạn có thể tự mình tạo ra mẫu thời khóa biểu đẹp khoe bạn bè, người thân.

  Cài đặt và mở chương trình word để tiến hành việc tạo mẫu thời khóa biểu đẹp file word

  Word là chương trình ứng dụng không thể thiếu đối với người dùng máy tính. Tuy nhiên với một số người mới dùng máy có thể ứng dụng này chưa được cài đặt. Hay một số người vô ý gỡ bỏ ứng dụng word thì cần phải tiến hành tải và cài đặt. Như vậy bạn mới có thể thực hiện việc tạo mẫu thời khóa biểu đẹp file word.

  Khi bạn đã có ứng dụng word trên máy tính thì đầu tiên mở chương trình word lên. Bạn quan sát một lượt màn hình Desktop rồi nhấn đúp chuột vào biểu tượng Microsoft word. Máy tính của bạn cài đặt chương trình word nào thì bạn thực hiện trên word đó. Ở đây sẽ hướng dẫn bạn cách tạo mẫu thời khóa biểu trên word 10.

  Ngay khi bạn nhấn đúp chuột vào biểu tượng word thì giao diện chương trình sẽ hiện ra. Lúc này bạn hoàn toàn có thể thực hiện các thao tác tạo mẫu thời khóa biểu đẹp trong file word 10 này như mong muốn.

  Tải hình nền cho mẫu thời khóa biểu

  Để tạo mẫu thời khóa biểu đẹp file word thì điều quan trọng nhất chính là lựa chọn hình nền. Và để có được những mẫu hình nền đẹp, bắt mắt thì bạn vào google. Sau đó bạn search “ảnh nền đẹp”. Hoặc bạn thích mẫu hình nền nào thì tìm kiếm và lựa chọn mẫu hình nền đó.

  Sau khi tìm kiếm xong, bạn nhấp chuột vào hình ảnh trên trang google. Tại đậy hệ thống sẽ đưa ra rất rất nhiều mẫu hình nền khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên bạn cần chú ý, lựa chọn những hình nền có chất lượng cao. Như vậy khi sử dụng làm nền thời khóa biểu sẽ sắc nét hơn.

  Dán ảnh nền vào file word tạo mẫu thời khóa biểu

  Khi bạn đã lựa chọn được mẫu hình nền phù hợp thì chỉ cần nhấn chuột phải vào hình. Bạn chọn mục sao chép hình ảnh rồi vào giao diện chương trình word mở trước đó và dán ảnh.

  Bạn tiến hành một số tùy chỉnh để ảnh nền cân xứng với trang word. Nếu kích thước ảnh lớn thì bạn nhấp chuột vào một góc bất kỳ trên tấm ảnh rồi thu nhỏ lại. Tiếp theo nếu bạn muốn ảnh nền cân đối giữa trang giấy thì hãy nhấp chọn bức ảnh. Sau dó bạn vào Page Layout. Ở mục Paragraph bạn nhấp chọn biểu tượng căn đều giữa với các dấu gạch ngang so le nhau. Như vậy bức ảnh đã ngay ngắn trên trang giấy.

  Hiệu chỉnh ảnh nền nằm dưới chữ

  Để thực hiện công việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần vào mục Format. Sau đó bạn nhấn chọn Wrap Text. Trong mục này có rất nhiều tùy chọn khác nhau để bạn tùy chỉnh ảnh nền. Tuy nhiên bạn chỉ cần nhấn chọn mục cho phép ảnh nền nằm dưới chữ là được. Và mục bạn cần chọn là “Behind Text”

  Chèn tiêu đề “thời khóa biểu” bằng chữ nghệ thuật

  Các tạo mẫu thời khóa biểu đẹp file word này khác với những cách khác chính là ở ảnh nền và sử dụng chữ nghệ thuật. Hai thủ thuật này giúp mẫu thời khóa biểu trở nên đẹp và mang tính nghệ thuật cao. Vậy để chèn tiêu đề “thời khóa biểu” bạn thực hiện như sau.

  • Trên thanh công cụ bạn tìm đến và nhấn chọn Insert
  • Trong mục Insert sẽ có các tính năng chèn linh hoạt. Bạn tìm đến biểu tượng chữ A lớn trên thanh công cụ.
  • Chọn kiểu chữ nghệ thuật mà bạn muốn. Bạn cần xem xét màu sắc hình nền với màu chữ. Bạn phải chọn màu chữ nổi bật hơn hình nền vậy sẽ dễ nhìn hơn.

  Sau khi bạn chọn được kiểu chữ phù hợp thì hệ thống sẽ đưa ra một bảng thông báo mới. Trong bảng này bạn nhập “Thời Khóa Biểu” rồi tiến hành căn chỉnh văn bản, nhấn OK.

  Chỉnh tiêu đề theo ý muốn của mình bằng cách kéo rê chuột với tiêu đề vừa tạo. Hoặc bạn vào menu Home rồi chọn các biểu tượng căn chỉnh ở mục Paragraph.

  Tạo mẫu thời khóa biểu đẹp file word

  Nếu muốn tạo mẫu thời khóa biểu đẹp file word thì bạn phải tạo bảng thời khóa biểu. Bạn hãy vào Insert rồi nhấn chọn Table. Ở mục Table bạn có thể chọn mẫu thời khóa biểu bao nhiêu dòng, cột tùy ý.

  Khi chọn xong bảng với số cột, số dòng tùy ý thì bạn tiến hành kéo bảng vào giữa hình nền. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào ô vuông trên bảng rồi kéo rê là được ngay. Nếu màu bảng không nổi bật hãy chọn tất cả bảng rồi nhấn chuột phải. Bạn tìm đến mục Table Properties.

  Lúc này một cửa sổ mới sẽ hiện ra để bạn chọn. Bạn nhấn chọn Borders and Shading…Ở bảng biểu tiếp theo bạn chọn mục Color rồi chọn màu tương phải với hình nền. Bạn nhấn OK.

  Điền thông tin thời khóa biểu

  Ở bước này, bạn điền thông tin thời khóa biểu. Các thứ, các tiết, các ghi chú mình muốn. Sau khi bạn điều xong thông tin thời khóa biểu thì tiến hành căn chỉnh thông tin sao cho đẹp mắt.

  Bạn cũng có thể chèn thêm các hình ảnh ngộ nghĩnh, dễ thương để làm cho mẫu thời khóa biểu đẹp và độc đáo hơn. Sau đó tiến hành lưu file vừa tạo là đã có ngay mẫu thời khóa biểu đẹp file word.

  Kết luận

  Cách để tạo ra mẫu thời khóa biểu đẹp file word không hề khó. Vì vậy dựa vào những thông tin hướng dẫn trên, hy vọng các bạn sẽ tạo được cho mình mẫu thời khóa biểu như ý

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xoay Hoặc Lật Hộp Văn Bản, Hình, Wordart Hay Ảnh
 • Hướng Dẫn Cách Xoay Bảng 90 Độ Trong Microsoft Word
 • Cách Kẻ Khung Trong Word Mọi Phiên Bản Cực Dễ
 • #bí Quyết Tạo Khung Viền Đẹp Trong Word Cực Đơn Giản
 • #bí Kíp Tạo Khung Trong Word 2013, 2010, 2007 Chỉ Với 4 Bước
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100