Tầm Bắn Của Các Ad Trong Lmht / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Tầm Quan Trọng Của Tầm Nhìn Trong Lmht: Tốc Chiến

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Lên Đồ, Kỹ Năng, Skill Tướng Poppy
 • Hướng Dẫn Rakan Chuyên Sâu, Để Bạn Cũng Có Thể Mang Về Trang Phục Cktg Thứ 3 Cho Vị Tướng Này
 • Rakan Tốc Chiến: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Rakan Tốc Chiến Meta Mạnh Nhất
 • Lmht: Những Trang Phục Đẹp Nhất Ra Mắt Trong Năm 2022
 • Hướng Dẫn Lmht Mùa 11: Cách Chơi Shaco Đi Rừng Xuất Thần Nhập Quỷ
 • Để giành chiến thắng trong LMHT: Tốc Chiến, các bạn phải đáp ứng khá nhiều yếu tố, từ farm lính, cách lên trang bị cũng như chọn tướng theo đúng vai trò. Nhưng ngoài những thứ kể trên, còn có một yếu tố đóng vai trò then chốt giúp bạn giành chiến thắng, đó chính là kiểm soát tầm nhìn. Nếu có tầm nhìn tốt, đội của bạn sẽ có lợi thế hơn khi biết thông tin đối thủ bao gồm những ai và bao nhiêu người. Tất nhiên từ đó bạn và đồng đội sẽ đưa ra những chiến thuật tốt hơn để khắc chế đối thủ. Tuy nhiên làm thế nào để kiểm soát tầm nhìn tốt thì đó là một trong những kỹ thuật không hề dễ nắm bắt chút nào cả.

  Nghe chữ “kiểm soát tầm nhìn” nghe cũng khá ra gì và này nọ đúng không nào, đặc biệt là đối với những người mới tập chơi game MOBA. Vậy tầm nhìn là gì trong LMHT: Tốc Chiến? Cơ bản, tầm nhìn là tình trạng một khu vực trên bản đồ cho phép bạn và đồng đội nhìn thấy những gì diễn ra tại đó. Có khá nhiều mẹo để các bạn có thể kiểm soát tầm nhìn, từ cách cắm mắt, máy quét, cua kỳ cục, hoa soi sáng và kể cả face-check (dò những khu vực không có tầm nhìn bằng chính bản thân tướng họ đang điều khiển).

  Cắm mắt

  Cắm mắt là một trong những kỹ năng cơ bản nhất để giúp người chơi có một tầm nhìn ở khu vực cụ thể. Mọi người sẽ được cộng dồn tối đa 2 mắt, mỗi lần cắm mắt sẽ có tác dụng soi sáng khu vực gần đó trong vòng 90 giây. Mỗi mắt sẽ có giá trị máu là 3, bất kỳ tướng nào tấn công cũng sẽ mất 1 máu.

  Nếu bạn cắm mắt một cách thông minh, nó sẽ giúp các bạn giành rất nhiều lợi thế hơn so với đối thủ. Vì vậy trước khi thực hiện hành động này thì hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi như “Sắp tới đối thủ sẽ di chuyển ở những khu vực nào? Và cắm vị trí nào để có thể dễ phát hiện đối thủ mà không bị họ phát hiện?”. Nếu trả lời được 2 câu hỏi này, các bạn sẽ tìm ra những vị trí cắm mắt tốt nhất. Ngoài ra nếu cắm chúng ở những vị trí thấy lính rừng, các bạn cũng từ đó dự đoán được khá nhiều thông tin của tướng đi rừng đối thủ như vị trí và kế hoạch farm rừng của họ.

  Máy quét

  Có thể nói máy quét cũng quan trọng không kém so với mắt, vì nó cho phép bạn hạn chế tầm nhìn của đối thủ. Tất nhiên cũng áp dụng công thức như cách cắm mắt, đó là các bạn hãy đoán những nơi mà đối thủ thường cắm mắt, kích hoạt máy quét để phá hủy chúng. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng nó để kiểm tra những mục tiêu đang nấp trong bụi cỏ mà bạn không thể thấy từ ngoài bụi.

  Cua Kỳ Cục

  Cua Kỳ Cục thường di chuyển ở 2 khu vực sông nằm giữa bản đồ. Nếu hạ gục Cua Kỳ Cục, nó sẽ kích hoạt Scuttle Shrine (Đền Cua) để cung cấp tầm nhìn ở khu vực trước mặt hang Rồng hoặc Baron cũng như tăng tốc độ di chuyển cho cả đội khi bước qua vị trí này. Nhưng đặc biệt hơn, nó sẽ cho phép bạn và đồng đội nhìn thấy toàn bộ di chuyển của đối thủ nếu họ bước vào hang Rồng hoặc Baron bằng đường này. Đội nào hạ gục được Cua Kỳ Cục thì họ sẽ là người có lợi thế hơn khi giao tranh cũng như kiểm soát Rồng hoặc Baron tại khu vực này.

  Hoa Soi Sáng

  Hoa Soi Sáng là một trong những loại thực vật xuất hiện trong rừng. Khi phá hủy, nó sẽ soi sáng khu vực hình nón khá rộng từ hướng người tấn công nhìn tới. Ngoài ra nó cũng sẽ giúp bạn phát hiện mắt của đối thủ trong khu vực đó. Hoa Soi Sáng chỉ mọc cứ mỗi 120 giây, vì vậy hãy sử dụng nó vào những dịp thật sự cần thiết.

  Khu vực Face-check

  Thuật ngữ Face-check miêu tả hành động dò những khu vực không có tầm nhìn bằng chính bản thân tướng họ đang điều khiển. Vì bạn dùng chính bản thân mình để kiểm tra tầm nhìn nên điều này hoàn toàn không tối ưu chút nào cả, đặc biệt khi bạn là tướng gánh đội như pháp sư đường giữa hay xạ thủ. Tuy nhiên nếu bạn là một tướng đỡ đòn thì đừng ngại biến bản thân trở thành ‘ngọn đuốc sống’ để thu thập thông tin cho đồng đội. Nhờ vậy, tuyến sau sẽ không bất ngờ bị đối thủ tấn công khi di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác.

  Một vài mẹo khác

  Khi cắm mắt, hãy chắc vị trí bạn đặt nó là nơi mà đối thủ hay di chuyển. Tuy nhiên đừng nên chỉ cắm mắt ở những vị trí gần nhau mà cách xa chúng ra. Nhờ vậy, các bạn không chỉ quan sát đường đi nước bước của đối thủ mà còn hạn chế đối thủ dễ phát hiện nhiều mắt của bạn và phá hủy một cách nhanh chóng. Nên nhớ rằng phá hủy mắt cũng được tiền đấy, nên đừng để họ kiếm ‘cơm thêm’ một cách dễ dàng khi phá hủy nhiều mắt được đặt gần nhau. Ngoài ra các bạn cũng có thể biến nó trở thành công cụ phòng thủ khi đặt chúng ở những nơi mà bạn dự đoán tướng rừng đối thủ có thể qua cướp. Chỉ cần đối thủ lọt vào bẫy, bạn và đồng đội có thể di chuyển vào để hạ gục đối thủ một cách dễ dàng.

  Là một đội, mọi người phải liên tục hỗ trợ lẫn nhau để kiểm soát tầm nhìn ở những vị trí trọng điểm. Chỉ cần cắm mắt ở những vị trí khéo léo, các bạn có thể tránh được đợt gank của đối thủ hoặc thiết lập một đợt gank hiệu quả và thành công. Nếu thoát được pha gank của đối thủ, các bạn không chỉ khiến rừng đối thủ tốn thời gian vô ích mà còn làm chậm nhịp farm rừng. Trong khi đó, tướng rừng đồng mình sẽ tận dụng thời cơ này để cướp rừng, phản công hay tăng tốc farm rừng để gia tăng cách biệt. Nếu thấy mắt ở khu vực nào, hãy thông báo cho đồng đội để họ di chuyển sao cho không bị đối thủ phát hiện và từ đó triển khai kế hoạch một cách thành công.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Lên Đồ, Kỹ Năng, Skill Tướng Jayce
 • Làm Chủ Khu Rừng Với Nữ Hoàng Nhền Nhện Elise
 • Cách Lên Đồ, Kỹ Năng, Skill Tướng Elise
 • Hướng Dẫn Chơi Brand Hỗ Trợ Đốt Cháy Đường Dưới
 • Những Vị Tướng Đường Baron Mạnh Nhất Trong Tốc Chiến Phiên Bản 1.1
 • Tầm Đánh Là Gì? Tầm Đánh Của Tất Cả Xạ Thủ

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Bí Quyết Để Leo Rank Đơn Nhanh Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách Đánh Xếp Hạng Lmht Có Những Điểm Gì Khác So Với Đánh Thường
 • Cách Tính Điểm Xếp Hạng Liên Minh Huyền Thoại Cập Nhật
 • Điểm Danh Những Vị Tướng Bá Đạo Nhất Thuộc ‘dòng Họ Nhà Kéo’ Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Lmht: Mẹo Thoát Khỏi Vinh Danh Cấp 0 Để Nhận Phần Thưởng Xếp Hạng Mùa Giải 2022
 • Có bao giờ bạn cấu máu kẻ địch nhưng ngay lập tức bị đáp trả 1 đòn đánh thường trong khi kẻ đó bắn mà bạn lại không làm gì được chưa? Đó chính là do tầm đánh của bạn ngắn hơn đấy. Nhưng làm thế nào để biết được điều này? Đương nhiên phải tìm hiểu và chơi mới rút ra được kinh nghiệm rồi. Hôm nay Kỹ Năng Game sẽ giới thiệu cho các bạn tầm đánh của tất cả xạ thủ trong lmht lol.

  1. Tầm đánh là gì?

  Tầm đánh (autoattack range) là khoảng cách lớn nhất để sử dụng đòn đánh thường lên 1 mục tiêu. Cần phân biệt tầm đánh và tầm kỹ năng nha.

  Trong game bạn có thể ấn ” c ” để xem chỉ số và hiện tầm đánh của mình.

  Tướng cận chiến (Melee Champion, tay ngắn) có tầm đánh cơ bản ngắn từ 125 đến 250

  Tướng đánh xa (Ranged Champion, tay dài) có tầm đánh cơ bản dài từ 300 đến 650

  Một số tướng có thể chuyển đổi thành cả 2 dạng trên: Nidalee, Jayce, Elise, Kayle, Gnar

  Một số item chỉ có thể sử dụng cho 1 trong 2 dạng trên: Cuồng Cung Runaan (Chỉ đánh xa), Rìu Tiamat (Chỉ cận chiến) và nâng cấp Rìu Mãng Xà và Rìu Đại Mãng Xà

  Thực sự, bạn nên dành chút thời gian để tìm hiểu tầm đánh của mình. Các xạ thủ thì có 1 cách rất đơn giản, đó là luyện tập hit and run với phím A. Vì khi bấm A sẽ hiện cả tầm đánh của mình, rất tốt đấy.

  2. Tầm kỹ năng là gì?

  Tầm kỹ năng (ability range hay skill range) là khoảng cách lớn nhất để sử dụng kỹ năng lên mục tiêu.

  VD: Khi bạn dùng Lux, định ks Baron hay Rồng. Nếu bạn chạy từ nhà, hãy để chuột ở ô chiêu cuối (Ultimate). Khi nào tầm đánh tới Rồng hay Baron, căn thời gian để cướp thôi. Nếu không tính đúng tầm, có khi căn chuẩn thời gian mà Cầu Vồng Tối Thượng không tới nơi thì cũng bằng thừa mà.

  3. Bảng tầm đánh tất cả các ad trong lol

  Lưu ý: Những thay đổi tầm đánh theo kỹ năng và level sẽ không được tính ở đây. Đây chỉ là bảng tầm đánh cơ bản. Cập nhật phiên bản 8.7

  Ad xạ thủ có tầm đánh dài nhất: Caitlyn (650)

  Xạ thủ ad có tầm đánh ngắn nhất: Graves (425)

  Như vậy, rõ ràng bạn cần rất cẩn thận khi đối đầu với bộ 3 xạ thủ Caitlyn, Ashe, Varus. Đừng quá ham trao đổi chiêu thức mà chết ngược nha.

  4. Bảng tầm đánh tất cả các tướng trong lmht

  Lưu ý: Những thay đổi tầm đánh theo kỹ năng và level sẽ không được tính ở đây. Đây chỉ là bảng tầm đánh cơ bản. Cập nhật phiên bản 8.7

  Tầm đánh

  Tướng đánh xa

  600 Anivia Ashe

  575 Annie Varus Zyra

  550

  525

  500

  Bard Jayce (dạng súng) Kindred Kog’Maw Lucian Malzahar Sivir Teemo

  450

  Karthus Morgana Thresh Vladimir

  Tướng đánh xa có tầm đánh dài nhất: Caitlyn (650)

  Tướng đánh xa có tầm đánh ngắn nhất: Rakan (300)

  Tầm đánh

  Tướng cận chiến

  175

  150 Aatrox Diana Fiora Galio Kassadin Pantheon Sejuani Taric

  125

  Ngộ Không = Wukong = Monkey King

  Tướng cận chiến có tầm đánh dài nhất: Irelia (200) (Nếu Kled mất thằn lằn tầm đánh là 200 nhưng do đây không phải dạng cơ bản)

  5. Bảng tầm đánh theo kỹ năng và level

  Lưu ý: Đây là tầm đánh tối đa theo kỹ năng và level (không tính trang bị, hiệu ứng và bùa lợi). Cập nhật phiên bản 8.7

  Tướng đánh xa có tầm đánh xa nhất khi kích hoạt kỹ năng: Caitlyn (1300)

  Tướng cận chiến có tầm đánh xa nhất khi kích hoạt kỹ năng: Rengar (725) khi ở trong bụi

  Tướng có tầm đánh ngắn nhất khi kích hoạt kỹ năng: Rakan (50)

  Nên nhớ rằng biết được tầm đánh tăng lên bao nhiêu rất cần thiết trong 1 trận đấu. VD như bạn đang đuổi kẻ địch, chỉ còn 1 phát đánh thường nữa là chết, nhiều khi kích hoạt kỹ năng tăng chút tầm đánh sẽ giúp bạn hạ gục kẻ địch đấy.

  6. Bảng tầm đánh khác

  Daisy 150 (tăng tầm đánh với đòn đánh thứ 3 trên 1 mục tiêu)

  Ma Sương Yorick ? Thánh Nữ Sương Mù ?

  Linh hồn Rồng của Mordekaiser tăng tầm đánh 0/75/150

  Bùa Đỏ (Red Brambleback) ?

  Bùa Xanh (Rift Scuttler) ?

  Cua Kỳ Cục (Rift Scuttler) ?

  Chim nhỏ (Raptor) ?

  Sói con (Murk Wolf) ?

  7. Trang bị, hiệu ứng, bùa lợi tăng tầm đánh

  Đại Bác Liên Thanh: Tăng 35% tầm đánh (tối đa 150)

  Cờ lệnh Hiệu Triệu: Tăng tầm đánh của đơn vị lính

  Bùa lợi Baron: Tăng tầm đánh của đơn vị lính

  Đây là chút thông tin dành cho những ai thích đánh xạ thủ đường dưới. Những điều tưởng chừng như rất nhỏ nhặt như vậy cũng ảnh hưởng lớn đến kết quả trận đấu đấy. Đừng quên Subscribed KNG để có thêm những kiến thức lol mới!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tướng Đánh Xa Tốt Trong Liên Minh
 • Hướng Dẫn Chọn Tướng Đi Rừng Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Top 5 Tướng Xạ Thủ Solo Tay Đơn Mạnh Nhất Liên Minh Huyền Thoại
 • Lmht: Làm Thế Nào Để Đối Mặt Với Những Tướng Tay Dài Trên Top??
 • Top 50 Ảnh Các Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại Đẹp Nhất
 • Tầm Quan Trọng Của Tướng Đấu Sĩ & Đỡ Đòn Trong Lmht

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguồn Gốc Tên Các Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại Bắt Nguồn Từ Đâu
 • Cách Chơi Gta Vice City
 • Top 5 Bản Nhạc Huyền Thoại Được Yêu Thích Trong Lmht
 • Tổng Hợp Ảnh Các Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại Sắc Nét Nhất
 • Top 5 Vị Tướng Mạnh Nhất Đường Trên Trong Lmht 9.6
 • trong các 6 nhóm tướng của acc liên minh Huyền Thoại, đấu sĩ & đỡ đòn có tầm quan trọng rất quan trọng, tác động lớn đến cục diện của trò chơi.

  vai trò của tướng đấu sĩ trong acc liên minh Huyền Thoại

  Trong danh sách LOL, Đấu sỹ có tổng cộng 67 nhân vật, nó là vị trí cần thiết trong những trận đấu vì bọn họ luôn luôn là người dẫn đầu trong mỗi trận đánh tương tự như nhận về tay đa số sát thương.

  Nhóm này mang bên trên mình bản lĩnh gây sát thương theo thời gian cao, có nội tại phòng thủ rất mạnh mẽ và uy lực nên Đấu sỹ thường search mục tiêu, chọn lựa cách đánh solo với kẻ thù.

  tuy nhiên, do tầm tiến công ở cự ly gần nên tướng này thường gặp nguy nan còn nếu không áp sát kịp thời để tấn công hoặc rút lui khi đối thủ sử dụng skill.

  Theo các Game thủ, ưu điểm của tướng này chính là chúng khá mạnh khi tuyên chiến và cạnh tranh với trinh sát & Đỡ đòn. mặc dù thế nó có điểm yếu là khó tiếp cận các nhân vật có tầm tấn công xa, chủ lực bên địch thủ như Xạ thủ hay pháp sư.

  phần lớn các tướng đấu sỹ đều là các vị tướng biết đánh cận chiến, bởi các tướng này còn có lượng giáp, kháng phép, máu khởi điểm lớn hơn đối với những người bạn bè đánh xa của chính bản thân mình.

  Đồng thời, bản lĩnh nhận thêm kháng phép mọi khi lên cấp là một trong những nhân tố cần thiết. Bởi đa số các tướng chỉ đc nhận thêm giáp khi tăng cấp.

  các đấu sĩ có thể gây sát thương khá xuất sắc. đôi lúc nó mạnh hơn những tướng chủ công, do vậy lối mua đồ của những binh sỹ này rất đa dạng mẫu mã.

  Tướng đỡ đòn trong acc đồng minh giá cực mềm

  Theo hướng đến của những acc liên minh giá rẻ, trong danh sách LOL, tướng đỡ đòn có tổng cộng 39 nhân vật. Tướng đỡ đòn trong LOL có thân hình to lớn, đồ sộ, lối di chuyển chậm rãi, ì ạch and nặng nề. Tuy có vẻ là kim chỉ nam ngon lành cho những tướng đánh xa, nhưng để hạ được một tướng đỡ đòn Chưa hẳn là dễ, nhất là nếu solo, chưa chắc con mồi đã là người thua cuộc.

  những tướng đỡ đònc ó những tấm bia đỡ đạn, gồng skill cho đội, khi combat hay phá hủy trụ nhờ lượng máu nhiều và thân hình to lớn, bản lĩnh chắn xuất sắc.

  Chưa hết, các tướng như Blitzcrank hay Nunu đc xếp ở vị trí đỡ đòn nhưng chỗ đứng của họ trong số trận đấu thường là hỗ trợ & nhiệm vụ đỡ đòn chỉ là phần phụ.

  các tướng đỡ đòn hàng đầu như Galio, Amumu hay Rammus. Chúng có công dụng lật ngược tình thế của mình. Galio, Amumu với một cú chiêu cuối hay Rammus với cùng 1 cú Khiêu Khích chuẩn chỉnh xác rất có thể làm rối loạn đội hình đối phương, giúp đồng đội thỏa sức tung hoành. Đấu sĩ chịu đòn nhưng khi gây sát thương, độ chịu đòn của bọn họ không thể bảo đảm.

  Việc sở hữu các đấu sĩ hay đỡ đòn sẽ khiến cho team của công ty trở nên uy lực & có thể thách thức nhiều đối thủ trong những khi chơi acclienminh đấy.

  Nguồn: accngon.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Vai Trò Đấu Sĩ Và Đỡ Đòn Trong Lmht
 • Bí Mật Trong Liên Minh Huyền Thoại Và Cách Lên Đồ Vi
 • Ra Mắt Hệ Thống Tố Cáo
 • Các Trang Bị Cơ Bản Cho Từng Vị Trí Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Top Tướng Ad Carry Mạnh Nhất Trong Lmht Lol Hiện Nay?
 • Top 5 Vị Tướng Xạ Thủ Có Tầm Đánh Hạn Chế Nhưng Bắn Cực Đau Trong Liên Minh Huyền Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Tướng Lmht Siêu Bá Đạo Trong Chế Độ Urf 2022 Mà Bạn Cần Phải Cấm Ngay
 • Hình Ảnh Và Hình Nền Tướng Vi (Cảnh Binh Piltover) Trong Lol
 • Và Hình Ảnh Về Tướng Aatrox (Quỷ Kiếm Darkin) Trong Lol
 • Một Vài Về Tướng Ahri
 • #1 : Cách Khắc Phục Lỗi Không Thể Tải Trận Khi Kết Thúc Chọn Tướng Trong Lol
 • Như đã từng đề cập trong các loạt bài trước đây, tầm đánh luôn là yếu tố quan trọng với các vị tướng xạ thủ. Các xạ thủ có tầm tay dài sẽ có lợi thế trong việc chọn vị trí, tự đảm bảo an toàn cho bản thân trong giao tranh. Tất nhiên nhóm xạ thủ tay ngắn cũng có những ưu điểm khác để bù đắp khiếm khuyết trên. Cùng tìm hiểu Top 5 vị tướng xạ thủ có tầm đánh hạn chế nhưng bắn cực đau trong Liên Minh Huyền Thoại.

  Graves

  Graves dù trước hay sau khi được làm lại đầu năm 2022 vẫn giữ được bản sắc lối chơi mạnh mẽ của mình. Thân là xạ thủ nhưng Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật luôn sẵn sàng xông pha, lao vào sâu trong giao tranh để xả sát thương. Một phần do tầm đánh ngắn (425 đơn vị) bắt buộc phải làm vậy, phần còn lại nhờ chỉ số chống chịu cơ bản trội hơn các xạ thủ thông thường và lượng giáp từ E Rút Súng Nhanh.

  Bộ chiêu thức của Graves rất giàu sát thương, sát thương dồn cực mạnh mà gây theo thời gian nhờ đòn đánh tay cũng rất ghê. Nhiều đợt giảm sức mạnh khiến sức mạnh quãng thời gian đầu trận giảm đi đôi chút nhưng bắt đầu từ ngưỡng 2-3 trang bị là Graves hoàn toàn đủ sức gánh vai trò gây sát thương chủ lực cho đội.

  Trong bối cảnh các xạ thủ đa dụng như Varus, Ashe vẫn là lựa chọn ưu tiên tại các giải chuyên nghiệp thì một quân bài đi rừng đóng góp sát thương khủng cùng tốc độ dọn quái số 1 hiện nay như Graves là miếng ghép hoàn hảo. Có thêm những vị tướng bảo kê, tạo giáp mạnh Karma hay Lulu thì Graves như hổ thêm cánh, đơn giản là lao thẳng lên và bắn tất cả những gì trước mặt.

  Kindred

  Kindred cùng Graves là 2 vị tướng đại diện trong dòng xạ thủ đi rừng trong Liên Minh Huyền Thoại. So với đồng nghiệp Kindred sở hữu tầm đánh khá hơn một chút 500 đơn vị. Độ cơ động với Q Vũ Điệu Xạ Tiễn, khả năng bắn theo phần trăm máu, tiềm năng thăng tiến sức mạnh vô hạn cùng chiêu cuối Cừu Cứu Sinh tạo đột biến trong giao tranh là những điểm mạnh của Kindred.

  Từng là hot pick trong giai đoạn đầu ra mắt năm 2022 nhưng bị nerf quá mạnh tay, cộng thêm thay đổi về khu rừng trong mùa 2022 khiến Kindred lâm vào cảnh thất sủng. Không có chiêu thức dọn quái diện rộng nên Kindred phải chật vật với 2 bãi quái quan trọng hiện nay là Chim Biến Dị và Krug Cổ Đại, thời gian hồi quái rừng tăng lên khiến cơ hội kiếm điểm Đồng Nguyên Ấn từ rừng đối phương cũng trở nên khó khăn hơi gấp bội.

  Kindred đi rừng giờ đây rất yếu đầu trận, khả năng gank đương nhiên không thể so bì lại những Elise, Lee Sin mà ngay cả khi chỉ chú trọng farm cũng cần tốn rất nhiều thời gian để thăng tiến sức mạnh. Không hợp “mốt” tướng đi rừng hiện nay chút nào.

  Quinn

  Một quân bài xạ thủ khác tìm thấy thành công ở vị trí mới sau khi “bỏ xứ” đường dưới ra đi. Lý do khiến Quinn không thành công ở vị trí xạ thủ là do tầm bắn hạn chế (525 đơn vị), bắn tank kém mà chỉ có thể bắn đơn mục tiêu, cùng tốc độ đẩy đường yếu khiến Quinn dễ dàng thất thế khi chơi đường dưới.

  Vai trò tướng đi đường đơn (đặc biệt là đường trên) tỏ ra vô cùng thích hợp với Quinn. Tầm đánh ngắn so với xạ thủ thông thường nhưng đó đủ để quân bài Đôi Cánh Demacia đì đọt các đấu sĩ tay ngắn. Chiêu Q Ưng Kích gây mù và E Đột Kích giữ khoảng cánh kết hợp phép Thiêu Đốt thường mang giúp Quinn là kẻ nắm cửa trên trong hầu hết mọi kèo.

  Quinn dễ dàng đẩy đường vượt trội đấu sĩ tay ngắn, từ đó mở ra khoảng trống thực hiện những pha đảo gank khắp bản đồ bằng chiêu cuối. Khả năng dồn sát thương mạnh, tay đôi cùng độ cơ động, bao quát bản đồ vào giữa trận nhờ chiêu cuối Bay Qua Đồn Địch giúp Quinn là lựa chọn rất lợi hại trong xếp hạng.

  Sivir

  Sivir có lẽ là vị tướng xạ thủ duy nhất trong bài vẫn còn được chơi thường xuyên ở đường dưới quen thuộc. Lối chơi đơn giản, khá nhàm chán nên Sivir không phải vị tướng ăn khách dù vậy độ hiệu quả của Nữ Chúa Chiến Trường thì chưa bao giờ bị đánh giá thấp cả. Dù đã bị giảm sức mạnh rất nhiều nhưng Sivir luôn là lựa chọn xạ thủ khá ổn ở đấu trường chuyên nghiệp.

  Tầm đánh của Sivir rất ngắn, thậm chí kém hơn cả Quinn khi chỉ là 500 đơn vị. Bù lại cô sở hữu bộ chiêu thức rất đa dụng, khắc phục hoàn toàn nhược điểm trên. Đẩy đường nhanh, tự bảo vệ bản thân tốt bằng E Khiên Chống Phép, 2 chiêu thức cơ bản còn lại là Q Boomerang, đặc biệt W Nảy Bật đều có thể gây sát thương diện rộng và rất xa trong giao tranh tổng.

  W Nảy Bật giúp Sivir chỉ cần tấn công thẳng vào dàn chắn trước mặt mà vẫn có thể gây sát thương vào tuyến sau kẻ địch thay vì phải cố gắng “với” lên bắn như các xạ thủ tay ngắn khác. Đến khi Sivir sở hữu trang bị gia tăng chí mạng sẽ là liên tiếp những pha chí mạng lên nhiều mục tiêu, sát thương gây ra phải nói là khổng lồ. Sivir có lối chơi không cần màu mè nhưng độ hiệu quả luôn ở mức tối đa.

  Urgot

  Vâng, cuối cùng là Urgot. Vị tướng lâu nay vẫn bị coi như “đứa con rơi” của Riot. Bộ chiêu thức cũ kỹ, lạc hậu, ngoại hình thảm họa, lối chơi của Urgot cũng gây ngán ngẩm, một xạ thủ tầm tay siêu ngắn (425 đơn vị), sát thương đơn mục tiêu và mạnh về…sức chống chịu. Bảo sao tỉ lệ cấm chọn Urgot luôn xếp đội sổ bao năm qua.

  Tất nhiên bất kỳ vị tướng nào cũng có điểm mạnh riêng, Urgot cũng vậy. Hắn ta khá phế trong giao tranh tổng nhưng đánh nhỏ lẻ đầu trận thì đương đối nguy hiểm. Sức chống chịu trội hơn xạ thủ thông thường, cùng combo E Lựu Đạn Ăn Mòn – Q Thợ Săn Axit sát thương cơ bản cao giúp Urgot dễ dàng bắt nạt đối thủ ở những cấp độ đầu tiên.

  Chỉ cần dính phải E Lựu Đạn Ăn Mòn, những phát Q Thợ Săn Axit của Urgot sẽ nhận được hiệu ứng khóa mục tiêu và tăng tầm sử dụng tới 1200 đơn vị. Urgot tung combo chính xác hoàn toàn có thể đánh bay ngay 2/3 cây máu xạ thủ đối diện ngay từ level. Tiếc là điểm mạnh của Urgot…cũng chỉ có thế. Đang có những thông tin về việc gã Đao Phủ Dị Dạng sẽ là vị tướng tiếp theo chuẩn bị được làm lại. Thôi thì hãy chờ đợi và chúc Urgot may mắn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Tướng Đi Top Mạnh Nhất Trong Game Lol Phiên Bản Gần Đây
 • Những Tướng Lmht Có Khả Năng Cân 1Vs5 Kinh Điển Nhất Nếu Đủ Trình Độ Thượng Thừa
 • Hình Ảnh Và Hình Nền Tướng Thresh (Cai Ngục Xiềng Xích) Trong Lol
 • Hình Ảnh Và Hình Nền Tướng Renekton (Đồ Tể Sa Mạc) Trong Lol
 • Hình Ảnh Và Hình Nền Tướng Sejuani (Cơn Thịnh Nộ Phương Bắc)
 • Tầm Quan Trọng Của Hiệu Ứng Vết Thương Sâu

  --- Bài mới hơn ---

 • Trò Chuyện Lol: Biết Cách Sử Dụng Các Lệnh, Lối Tắt Và Biểu Tượng Cảm Xúc Trong Trò Chuyện Trực Tuyến
 • Cách Chơi Renekton Rừng Lmht Mùa 9
 • Lmht: Hướng Dẫn Hủy Động Tác Thừa Rườm Rà Của Aatrox Giúp Bạn Combo Siêu Nhanh
 • Cách Khắc Chế Lee Sin Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Blitzcrank Sp Hỗ Trợ Hay Trong Game Lol
 • Vết thương sâu là một hiệu ứng rất quan trọng và cực kỳ cần thiết khi phải đối đầu cùng những tướng có hút máu, nhưng nhiều người vẫn chưa đánh giá đúng sức mạnh của nó.

  Vết thương sâu là một hiệu ứng rất quan trọng và cực kỳ cần thiết khi phải đối đầu cùng những tướng có hút máu, nhưng nhiều người vẫn chưa đánh giá đúng sức mạnh của nó.

  Vết thương sâu chắc chắn là thứ mà game thủ LMHT nào cũng biết, vì nó có tác dụng giảm khả năng hồi máu của tướng, hiệu ứng cực kỳ quan trọng với bất kỳ kèo đấu nào. Nhưng dạo gần đây khi các vị tướng hồi máu xuất hiện nhan nhản, thì Vết thương sâu là thứ không thể thiếu trong các trận đấu.

  Tầm quan trọng của Vết thương sâu

  Thực tế thì trong số 132 vị tướng của LMHT chỉ có duy nhất 2 tướng có sở hữu hiệu ứng Vết thương sâu, đó là chiêu cuối Katarina và kỹ năng E của Varus. Mà không phải trận nào chúng ta cũng có 2 vị tướng này trong đội, vì vậy lựa chọn khả dĩ nhất để lấy hiệu ứng Vết thương sâu thường là đến từ Thiêu đốt và các trang bị đi kèm.

  Vết thương sâu giảm 40% khả năng hồi máu của mục tiêu, từ tự hồi phúc cho đến các nguồn từ bên ngoài vào. Do đó với một cái Vết thương sâu bạn có thể hạn chế rất nhiều tướng “bảo mẫu” khó chịu như Soraka, đơn giản là tống một cái Thiêu đốt vào xạ thủ của hắn là được. Cần lưu ý là hiệu ứng này không có tác dụng với các kỹ năng tăng máu trực tiếp, thí dụ như Khổng lồ hóa hoặc Gnar khổng lồ.

  Bắt buộc phải có hiệu ứng Vết thương sâu nếu muốn hạ Vladimir

  Vết thương sâu dùng để khắc chế trực tiếp những tướng củ bựa như: Mundo, Swain và đặc biệt gần đây là có Vladimir. Nếu không Vết thương sâu thì bạn gần như bất lực khi đối đầu với những tướng này, vì chúng cứ hồi máu liên tục vô cùng khó chịu. Đặc biệt với Vladimir thì 1 Thiêu đốt là không đủ vì hắn có thể rúc Hồ máu chờ hết hiệu ứng, do đó thường là sẽ phải đi cùng với các trang bị phụ trợ để dứt điểm con ma cà rồng này.

  Vết thương sâu giảm khả năng hồi máu từ tất cả các nguồn, nó được tính sau tất cả các hiệu ứng cộng thêm, do đó bạn không cần phải quá lo lắng nó sẽ bị vô hiệu khi đối thủ mua Giáp tâm linh. Nhưng vấn đề là phải kết hợp trang bị và phép bổ trợ cho đúng cách, như kiểu bên kia có Swain và Vladimir mà đội bạn không có 1 Thiêu đốt nào thì đúng là quá tệ.

  Ứng dụng trong thực chiến

  Ở các rank thấp, nhiều người chưa ý thức đúng tầm quan trọng của Vết thương sâu, cũng như tối ưu hóa trang bị khi gặp những tướng có khả năng hút máu mạnh. Thông thường thì trạng bị được sử dụng nhiều nhất là Quỷ thư Morello cho các pháp sư khi, hoặc Lời nhắc tử vong cho các xạ thủ. Nhưng vấn đề là bạn phải suy nghĩ lên đồ sao cho phù hợp theo từng kèo đấu, chứ không thể cứ đánh sách vở mãi được.

  Ví du như Karma là một khắc chế khá cứng Vladimir nhờ tầm tay dài và độ cơ động cao, nhưng do là một tướng thiên về hỗ trợ nên mọi người thường chọn Cốc quỷ làm trang bị đầu thay cho Quỷ thủ. Thực tế trong 1 vài trường hợp bạn đè được đường và xanh hơn đối thủ, Quỷ thư sẽ là công cụ tốt để khiến Vladimir đã thọt càng thọt hơn nữa, cũng như giúp đồng đội đỡ khổ hơn nếu đội bạn không có Thiêu đốt.

  Chỉ tốn có 800 bạn sẽ có hiệu ứng Vết thương sâu ngay lập tức để dùng, giá rẻ dễ dàng sử dụng và nếu đè được đường thì đây sẽ là thứ giúp bạn lăn cầu tuyết cực khủng. Đây là trang bị tình thế rất hữu dụng nếu bên kia có quá nhiều khả năng hồi máu, cũng như giúp bạn không bị lỗ về tài chính để lên đồ lớn, một công đôi việc rất dễ dàng phải không nào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Lên Đồ, Kỹ Năng, Skill Tướng Varus
 • Guide Tristana Mùa 10: Bảng Ngọc, Cách Chơi Và Lên Đồ Tristana 2022
 • Cách Lên Đồ, Kỹ Năng, Skill Tướng Shen
 • Guide Nunu Mùa 10: Bảng Ngọc, Cách Chơi Và Lên Đồ Nunu 2022
 • Cách Lên Đồ, Kỹ Năng, Skill Tướng Nocturne
 • Biệt Danh Của Các Tướng Trong Lmht

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Tố Cáo Liên Minh Huyền Thoại Khi Gặp Bất Cập
 • Mẹo Cắm Mắt Hiệu Quả Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Những Nhân Vật Nữ Ít Người Biết Trong Lmht
 • Top 5 Pháp Sư Đường Giữa Liên Minh Huyền Thoại Mạnh Mọi Meta
 • Top Các Vị Tướng Pháp Sư Mạnh Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Biệt danh của các tướng trong LMHT

  Aatrox – Thiên thần hay Ác Quỷ

  Ahri – Hotgirl Đắc Kỷ

  Akali -Kunoichi

  Alistar-trẻ trâu

  Anivia – Chim băng.

  Ashe – nữ hoàng Băng Giá

  Annie – Pháp sư nhỏ tuổi nhất

  Blitzcrank – Bậc thầy bóp trym

  Brand – Qủa cầu lửa

  Caitlyn – Sexy Lady

  Diana – Bạn vs kotex

  Dr.Mundo – Bác học

  Darius – Vịnh hạ nông

  Elise – Quá Phụ Đen

  Evelynn – Ma Nữ

  Ezreal – Gayer

  Fiddlesticks – Bù Nhìn Rơm

  Fiora – Cô giáo thảo

  Fizz – Cá chép của biển

  Galio-Con Quỷ Đá

  Gangplank – Tên cướp biển thích đàm phán

  Gragas – Gã bợm rượu

  Graves – Tay súng xài long coca

  Hecarim – Kị sĩ không đầu

  Irelia – Nữ hoàng Đao kiếm

  Janna – Vũ Điệu Thần Gió

  Jarvan IV – Hoàng tử Jarvan đệ tứ

  Jax- Chợ lớn

  Jinx – Cô nàng hư hỏng

  Karma – kĩ nữ

  Karthus – Nhấn R và Pentakill

  Kassadin – Kẻ gác cổng cõi hư vô

  LeBlanc – Lừa đảo cáo gjà

  Lee Sin – Thầy tu mù

  Leona-Bộ binh mặt trời

  Lissandra – Lady Gaga băng giá

  Lucian – 2 Tay 3 Súng

  Malphite – Qủy lăn đất

  Malzahar – Hoàng Tửba tư

  Maokai -Ma Cây

  Master Yi – Bậc thầy bơ trụ lén

  Miss Fortune – Hot Girl của LMHT

  Mordekaiser – Rocker

  Nami – Nàng tiên cá

  Nautilus – Gã thợ lặn nặng nề

  Nidalee – Cọp cái

  Nocturne – Ông Ba Bị

  Nunu -Pet Khủng

  Olaf – Viking

  Orianna – Búp bê tình dục

  Pantheon – Từ trên trời rơi xuống

  Quinn – Chim trụi lông

  Rammus – Hung thần tốc độ

  Rengar – Thú chột mắt kiêu hãnh

  Riven – Cô nàng playboy

  Ryze – Pháp Sư Lang Thang

  Sejuani – Hiệp sĩ cưỡi Lợn

  Shaco – Mày Khóc Tao Cười

  Shen – Nhẫn giả Kiên Cường

  Shyvana – Cô bé rồng

  Singed – Bậc thầy dùng độc

  Sion-Chiến Binh Thây Ma

  Sivir-Công chúa Thiếu Vải

  Skarner – Bò Cạp Tinh Thể

  Sona- Nàng kiều lỡ bước

  Soraka- Cô nàng nhân dương

  Swain – Bậc Thầy bị thọt

  Syndra – Kẻ thích chơi gậy ông đập lưng ông

  Talon – Tà Lỏn

  Taric – Bêđê

  Thresh – Kẻ Nuốt Linh Hồn

  Trundle-Con quỷ mặt mụn

  Tryndamere – Chuẩn men trong 5s

  Twitch- Chuột cống

  Twisted Fate – Thánh bịp bợm

  Udyr – Võ Sư Tứ Hình Quyền

  Urgot – Quái vật Frankenstein

  Varus – Kẻ Báo Thù

  Vayne – Thợ Săn Tình Ái

  Vel’koz – Bạch tuộc

  VI-Đấm Phát chết nuôn

  Viktor – Gã 3 tay

  Vladimir- Dracular

  Volibear – Gấu béo béo

  Warwick – Sói Điên

  WuKong -Ngộ Không – Tề Thiên Đại Thánh

  Xerath-Xe Rác

  Xin Zhao- Tể tướng thông ass

  Yasuo-Cơn gió khốn nạn

  Yorick – Thằng Gù nhà thờ đức bà

  Z.A.C – Bán kẹo cao su

  Zed – Kẻ phản bội

  Zilean – Điều khiển đồng hồ bigben

  Zyra – Dây hên tai, xuất chiu

  mình tìm thấy trên trang chủ LMHT,

  Nguồn LMHT

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lmht: Xếp Hạng Tất Cả 6 Ca Khúc Chủ Đề Cktg
 • Hướng Dẫn Tự Tạo Bộ Trang Bị Trong Liên Minh Huyền Thoại Hiệu Quả Và Khoa Học
 • Lỗi Mất Kết Nối Game Liên Minh Huyền Thoại, Không Chơi Được Lol
 • Cách Sửa Lỗi Mất Kết Nối Khi Chơi Lmht Trên Máy Tính
 • Tổng Hợp Và Phân Loại Tất Cả Các Tướng Trong Lmht Chi Tiết
 • Hướng Dẫn Chơi Ad Lmht: Cách Chơi Ad Trong Lol, #1 : Giải Đáp Ad Là Gì Trong Lol

  --- Bài mới hơn ---

 • Hình Phạt Dành Cho Những Ai Có Hành Vi Afk Trong Tốc Chiến
 • 1️⃣【 Share 1.547+ List Tên Tiếng Anh Hay Nhất Cho Nhân Vật Trong Game 】™️ Caothugame.net
 • Top 5 Vị Tướng Có Tạo Hình Đáng Sợ Nhất Lmht: Game Thủ ‘kinh Hãi’ Với Fiddlestick Sau Khi Được Riot Làm Lại
 • Lmht: Chi Tiết Bộ Kĩ Năng Làm Lại Của Fiddlestick
 • Truyền Thuyết Mới Của Draven, Jax Và Alistar Được Riot Games Công Bố
 • 1. Hướng dẫn chơi AD – Khi chơi xạ thủ, bạn hãy tập trung vào chỉ số lính trước, rồi sau đó hãy giành nhiều giờ để học những kỹ năng khác.

  Đang xem: Cách chơi ad trong lol

  2. Bạn cần bỏ ra kha khá trận đấu để chơi trong vai trò xạ thủ. Mục đích làm quen với chuyển động hoạt hình của game, học cách đóng băng lính với máy, sau đó thực hành ở các trận đánh thường khi cảm thấy tự tin.

  3. Thời điểm tốt nhất để quấy rối đối phương là khi hắn lao lên để đánh phát cuối cùng vào lính. Khi đó, đòn đánh thường của hắn sẽ nhằm vào lính và thường thì hắn không để đáp trả lại đòn tấn công của bạn. Đó cũng là một cách để đè chỉ số lính cho vs AD đối phương.

  4. Ngược lại, nếu đối phương đang chuẩn bị để cấu máu bạn khi bạn lên farm lính. Bạn có thể gây bất ngờ cho hắn bằng cách gây sát thương trước bằng đòn đánh thường thay vì farm nốt con lính còn thấp máu.

  5. Luôn luôn kiểm tra xem đối phương còn hoặc mất phép bổ trợ nào.

  6. Bằng cách viết thời gian đối phương sử dụng phép bổ trợ lên khung chat, bạn sẽ có được tương đối chính xác thời điểm hắn ta hồi lại phép bổ trợ đó.

  7. Việc đẩy nhanh lính ở đường dưới khi chiếm được lợi thế, sẽ ép đối phương phải farm lính dưới trụ nơi bạn dễ dàng quấy rối hắn ta hoặc cấu đi 1 phần máu của trụ.

  8. Đừng phụ thuộc nhiều vào người chơi hỗ trợ. Để nhận ra có kẻ địch đến tấn công hoặc đồng đội đang đến gần để phối hợp hay không, bạn hãy tập cho mình kỹ năng đọc bản đồ trong mọi tình huống.

  9. Kiếm Doran là trang bị khởi đầu mang đến nhiều lợi ích nhất cho hầu hết các xạ thủ, tuy nhiên nếu bạn là kèo dưới hãy mua khiên doran để có thể trụ đường trong giai đoạn đầu trận đấu được lâu nhất.

  10. Luôn nhớ kiểm tra lại bảng ngọc, bảng bổ trợ và hiệu chỉnh chúng để phù hợp trước khi trận đấu bắt đầu.

  Vài mẹo về cách chơi Ad Caitlyn

  11. Đòn đánh thường của Caitlyn có tầm xa nhất trong tất cả các xạ thủ, tuy nhiên Twitch, Kog Maw và Tristana trong một thời điểm nhất định của trận đấu có thể có tầm đánh dài hơn cô ta khi bọn chúng sử dụng chiêu thức hay tích lũy được nội tại.

  12. Với tầm đánh 650 Caitlyn là vị tướng có khả năng đè đường tốt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Tận dụng được lợi thế này có thể giúp bạn luôn ở ngoài tầm đánh của xạ thủ đối phương.

  13. Nếu bạn niệm chiêu Q của Caitlyn ngay sau khi bắn Lưới 90 (chiêu E), bạn có thể tiết kiệm một chút thời gian niệm chiêu Q của cô ta.

  14. Khi đi đường với Caitlyn ở trên đường, luôn để mắt tới nội tại của cô ta và đừng lãng phí phát bắn Thiện Xạ của cô ta.

  15. Bẫy của Cailtyn nên được đặt trong bụi khi có thể để giúp bạn bắt bài những pha gank của người đi rừng đối phương, hoặc khi bị thất thế bạn có thể chui vào bụi có lắp sẵn những cái bẫy để dễ bề tẩu thoát.

  Vài mẹo về cách chơi Ad Corki

  16. Corki là sự lựa chọn tuyệt vời để khắc chế Vayne, với bộ kỹ năng của vị tướng này bạn hoàn toàn dễ dàng cấu máu Vayne trong giai đoạn đi đường, đặc biệt là ở cấp 6. Nếu bạn dính Kiệt Sức và Vayne dồn theo phía sau người chơi có thể dùng Thảm Lửa Valkyrie (chiêu W) để chạy trốn, cô ta buộc phải bước qua thảm lửa nếu muốn tiếp tục truy đuổi. Hơn hết chiêu Bom Phốt Pho (Q) của Corki làm cho Vayne lộ tầm nhìn trong 6 giây do đó chiêu cuối với hiệu ứng tàng hình của Vayne sẽ mất đi một phần tác dụng.

  17. Cách cấu máu hiệu quả nhất của Corki là dùng đòn đánh thường theo sau là kỹ năng Q Bom Phosphorus.

  18. Nội tại của Corki gây thêm sát thương chuẩn (sát thương không bị cản bởi chỉ số giáp của mục tiêu) bằng 10% lượng sát thương từ đòn đánh thường của hắn, vậy nên bảng ngọc với sát thương vật lý cộng thẳng luôn được khuyến khích cho chàng phi công này.

  19. Chiêu Súng Máy (E) của Corki cực kỳ tương thích với nội tại của Leona, do đó đây là cặp đôi cực kỳ đáng ở đường dưới.

  Vài mẹo về cách chơi Ad Draven

  20. Draven có thể bắt được rìu của đối phương vấn đề là bạn phải di chuyển thế nào cho hợp lý.

  Vài mẹo về cách chơi Ad Ezreal

  22. Với 350 máu cơ bản Ezreal là xạ thủ có lượng máu có bản thấp nhất trong các xạ thủ của Liên Minh huyền thoại và thấp thứ nhì khi so với tất cả các tướng trong game, thấp nhất là Lux với chỉ số 345.

  23. Nếu bạn sử dụng Dịch chuyển Cổ Học của Ezreal (chiêu E) hoặc Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) ngay sau khi dùng Phát Bắn Thần Bí (Q) bạn có thể giảm bớt đi 1 chút thời gian xảy ra hoạt ảnh của các đòn đánh.

  24. Tất cả mọi kỹ năng của Ezreal đều là chiêu thức định hướng, do đó cài đặt sử dụng phím nóng luôn được khuyến khích cho vị tướng này.

  25. Ezreal là tướng cực kỳ an toàn cho chế độ chọn ẩn bởi anh ta hầu như không có tướng khắc chế và dễ kết hợp với nhiều tướng hỗ trợ. Ngoài ra Ezreal còn là tướng đi đường an toàn bởi tầm đánh xa của Phát Bắn Thần Bí và độ cơ động giúp anh ta dễ chọn vị trí trong giao tranh.

  26. Nhược điểm của Ezreal là nội tại của anh ta không cường hóa được đòn đánh thường mạnh như các tướng khác do đó đây không phải là tướng mạnh trong giao tranh cuối trận. Vì vậy những tướng mạnh vào cuối game như Vayne là lựa chọn tốt để đối đầu với Ezreal.

  Vài mẹo về cách chơi Ad Graves

  27. Graves được là tướng dồn dame và có lượng dame theo từng phát bắn lớn. Khi ở trong vòng chiến đấu càng lâu Graves sẽ gây được càng nhiều sát thương, vì thế hắn ta rất thích hợp với những tướng hỗ trợ có sức chống chịu cao như Leona, Alista và Taric.

  28. Trong giao tranh Graves có thể tung Bom Mù (W) Graves vào tướng gây sát thương chính của để làm hắn nảy sinh tâm lý để phòng và quay đầu lại thay vì đuổi theo đội của bạn.

  29. Graves không thể lướt qua bức tường từ bãi ma hướng sang bãi Bùa Đỏ nhưng hắn ta có thể lướt qua các bức tường nhỏ khác.

  Vài mẹo về cách chơi Ad Kog’Maw

  30. Kog’Maw được biết đến như một xạ thủ có khả năng gánh team tốt nhất vào cuối trận bởi lượng sát thương theo thời gian khủng khiếp kết hợp với tầm đánh xa mà con quái vật này gây ra.

  31. Chiêu cuối Pháo Sinh Học của Kog’Maw tiêu hao thêm 40 mana nếu bạn sử dụng những chiêu này trong vòng 6 giây kể từ đòn đánh trước. Do đó đừng dùng nó quá tay chỉ để cấu máu đối phương hoặc bạn có thể bị cạn năng lượng.

  32. Đối với KogMaw cách tốt nhất để trao đổi chiêu thức với đối phương làsử dụng chiêu W. Lùi lại khi chiêu này đang trong thời gian hồi.

  33. Chiêu Q Phun Axit của KogMaw cho nó nội tại cộng thêm tốc độ đánh. Nhiều người chơi không biết điều này mặc dù đã chơi Kog’Maw trong thời gian dài hãy nâng điểm kỹ năng cho chiêu này ngay khi bạn có thể.

  Một số hướng dẫn chơi Miss Fortune

  34. Nội tại Sải Bước của Miss Fortune giúp cô ta gia tăng tốc độ di chuyển, nội tại này sẽ bị mất khi cô ta nhận sát thương, hãy nhớ điều này khi bạn chơi vị tướng này hoặc khi phải đối phó với cô ta

  35. Miss Fortune là tướng đi đường mạnh với khả năng cấu rỉa máu tốt nhưng cô ta có điểm yếu là thiếu đi sự cơ động (khi cô ta không thể sử dụng nội tại) và tầm đánh chỉ ở mức trung bình, bạn sẽ có lợi về tầm đánh nếu chọn một tướng có tầm xa hơn cô ta như Caitlyn hay Varus.

  36. Với chiêu cuối của mình Twitch có thể bê trụ mà vẫn đúng ngoài tầm đánh của trụ. Tầm đánh của Trụ là 800 trong khi Twitch bật chiêu cuối có tầm đánh là 850. Nhưng tôi không khuyên bạn dùng chiêu này để phá trụ địch.

  Một số hướng dẫn chơi Twitch

  37. Twitch có thể sớm có ngay mạng tiêu diệt ở đầu game với chiêu Nhiễm Khuẩn (E) kết hợp với nội tại Độc Chết Người + Thiêu Đốt. Bạn có thể lợi dụng điều này để lăn cầu tuyết ở đường của mình.

  38. Khi chơi Twitch phải nắm được tầm đánh của chiêu E, nếu bạn để chiêu này quá lâu không sử dụng, đối phương sẽ di chuyển ra xa khỏi tầm đánh.

  39. Khi bạn có giai đoạn đi đường khó khăn, đừng ngại sử dụng chiêu cuối để cấu máu hay đẩy lính, bạn sẽ có chỉ số lính tốt hơn cũng như có thêm thời gian trở về nhà mua trang bị.

  Một số hướng dẫn chơi Quinn

  40. Quinn là xạ thủ duy nhất có 2 dạng chuyển đổi (Jayce không được tính).

  41. Khi chơi Quinn bạn có thể sử dụng nội tại của Quinn đến 2 lần nếu bạn sử dụng chiêu E sau khi sử dụng đòn đánh thường vào một mục tiêu đã bị đánh dấu.

  42. Quinn có thể làm mù đối phương bởi chiêu Q và lượng tốc độ khủng khiếp được cộng thêm từ chiêu cuối Xa Luân Chiến làm cho cô ta trở thành tướng rất phù hợp cho chiến thuật đẩy lẻ.

  43. Bạn có thể lợi dụng chiêu E của Quinn để thoát khỏi Đại Địa Chấn của Jarvan, nếu bạn dùng E khi dựa lưng vào một bức tường nhỏ bạn có thể nhảy qua nó.

  Một số hướng dẫn chơi Tristana

  44. Khi đường với Tristana, hãy tránh xa những con lính sắp phát nổ bạn có thể tránh được những những đòn cấu máu không cần thiết từ cô ta.

  45. Việc trao đổi chiêu thức của Tristana phụ thuộc vào nội tại gây nổ những con lính đối phương của chiêu E, khi tướng đối phương vào tầm đánh hãy last hit và lùi lại.

  46. Việc farm lính trong trụ với Tristana là quá khó khăn, hãy cố gắng đẩy đường ở giai đoạn đầu game nếu có thể.

  47. Có nhiều chiêu thức để phá đi Cú Nhảy Tên Lửa (W) của Tristana khi cô ta đang ở trên không.

  48. Ngọc Xuyên Giáp / Kháng phép cực kỳ hiệu quả đối với Tristana bởi lượng sát thương hỗn hợp mà cô ta gây ra.

  Một số hướng dẫn chơi Urgot

  49. Urgot là tướng có khả năng đè đường tốt nếu bạn mang bảng ngọc và bảng bổ trợ hồi năng lượng để giúp hắn ta xả chiêu Q thoải mái.

  50. Urgot là xạ thủ có tầm đánh thấp nhất trong các xạ thủ với chỉ 425 tầm đánh.

  51. Khi niệm chiêu cuối vào đối phương Urgot có được hàng tấn giáp và kháng phép, hãy sử dụng khi bạn mở đầu giao tranh nếu có thể.

  Cách chơi Varus hiệu quả

  52. Có nhiều cách để lên trang bị cho Varus tùy theo mỗi cách nâng trang bị mà thứ tự nâng max chiêu cũng khác nhau. Ví dụ: nếu bạn lên theo hướng sát thương vật lý / xuyên giáp hãy nâng max Q trước nếu bạn lên trang bị theo hướng tốc độ đánh nâng max W trước.

  53. Mặc dù Varus có gây ra sát thương phép nhưng ngọc Xuyên Giáp /Xuyên Kháng Phép không hiệu quả cho lắm đối với anh ta khi mà chiêu Q và E đều gây sát thương vật lý. Ngọc Xuyên Giáp hoặc Sát Thương Vật Lý cộng thẳng vẫn là lựa chọn tốt hơn đối với Varus.

  54. Chiêu cuối của Varus rất tốt khi mở giao tranh, đừng ngại bắn chiêu cuối vào tướng đỡ đòn của đối phương nó sẽ lang sang những tướng đứng cạnh bên.

  Cách chơi Vayne hiệu quả

  55. Chiêu Kết Án (E) của Vayne bắn ra mũi tên bạc, hãy sử dụng combo đánh thường + Nhào Lộn + Kết Án để quấy rối đối phương khi đi đường. Luôn nhớ rằng combo này sẽ ngốn đi của bạn một lượng mana kha khá.

  56. Một mẹo chơi Vayne là bạn có thể dùng Q để lộn qua các bức tường nhỏ, ở mùa 5 có tất cả 4 điểm trên bản đồ bạn có thể nhào lộn qua. Hãy theo dõi clip sau đây:

  57. Chiêu E của Vayne có thể găm tướng của đối phương vào trụ nếu hắn ta đứng farm trước trụ, hắn ta sẽ mất khả năng phòng phụ và bạn dễ dàng có 1 điểm hạ gục.

  Một vài hướng dẫn chung dành cho mọi AD

  58. Nếu có một đợt lính to đẩy vào trụ của bạn hãy cố gắng farm an toàn đừng đứng quá gần đợt lính to mà không có lính đồng minh hỗ trợ (đặc biệt là ở đầu game), bạn nên cố gắng giảm thiểu tối đa những pha hụt last hit khi đợt lính to đẩy sát tới trụ.

  59. Trong giao tranh ở vai trò xạ thủ bạn nên tập trung sát thương vào mục tiêu ở trong tầm đánh và bạn có thể gây sát thương lên hắn một cách an toàn.

  60. Một đội 5 người thường dựa chủ yếu vào xạ thủ để đánh chiếm các mục tiêu quan trọng sau khi giao tranh kết thúc vì vậy bạn nên là người sống sót cuối cùng nếu trận chiến diễn ra quá khốc liệt.

  61. Bạn có thể dắt một con lính của đối phương vào trong bụi để biết bụi đó có cắm mắt hay không (hoặc cũng có thể là 1 con Teemo đang nấp trong bụi)

  62. Bạn có thể kiếm lợi thế sớm đầu trận bằng việc đẩy thẳng lính vào trụ địch và lấy điểm kinh nghiệm để lên cấp 2 trước đặc biệt là khi chơi cạnh những tướng hỗ trợ mạnh ở cấp 2 như Alista hay Leona.

  63. Hãy chơi qua tất cả các xạ thủ và lên trang bị theo nhiều cách khác nhau với những tướng tủ của bạn để có trải nghiệm chi tiết hơn về mọi kèo đấu ở đường dưới và bạn sẽ biết mình nên làm gì trong những tình huống cụ thể.

  64. Đừng phàn nàn về người chơi hỗ trợ khi bạn bị gank hoặc chết trong giao tranh. Đó là những điểm mà bạn hoàn toàn có thể tự cải thiện.

  Cách chơi Lucian hiệu quả

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chơi Ad Lmht: Cách Chơi Tướng Ad (Xạ Thủ) Trong Liên Quân
 • Hệ Thống Trang Bị Gợi Ý Tại Tiền Mùa Giải Lmht 2022 Đang Gặp Quá Nhiều Lỗi
 • Lmht: Tổng Hợp Các Trang Bị Có Cốt Truyện Liên Quan Đến Tướng
 • Phong Thần Kiếm 9.3: Độc Đáo Nhưng Có Đáng Mua?
 • Lmht: Cách Lên Trang Bị Mạnh Nhất Cho Tướng Mới Viego
 • Tìm Hiểu Bảng Ngọc Ad Của Các Cao Thủ Liên Minh Huyền Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Lên Đồ Kalista Ad Bot Bá Đạo Trong Lmht
 • Cách Lên Đồ Zed Ad Mid Mới Lạ Trong Lmht
 • Top 5 Vị Tướng Mạnh Nhất Liên Minh Huyền Thoại Phiên Bản 10.18
 • Top 5 Tướng Hỗ Trợ Gánh Được Ad Khỏe Nhất Lmht Phiên Bản 8.15
 • Cách Lên Đồ Trundle Top Tank Trong Lmht
 • Liên Minh Huyền Thoại là một trong những tựa game online nhận được sự quan tâm của đông đảo các gamer. Trong khi chơi game, người chơi không thể bỏ qua phần chọn bảng ngọc cho nhân vật, đặc biệt là các tướng AD. Trong bài viết này, http://www.thegameheaven.com sẽ giới thiệu với quý bạn đọc cách chọn bảng ngọc AD của các cao thủ Liên Minh nổi tiếng.

  Bảng ngọc Ad của Rekkles

  Rekkles là một trong những cao thủ LoL nổi tiếng được đánh giá cao bởi lối chơi lạnh lùng và hiệu quả. Anh sở hữu bảng ngọc AD dành cho nhân vật Tristana ấn tượng với khả năng mang lại sức sát thương khổng lồ cho địch thủ. Trong bảng ngọc này bao gồm nhánh Ngọc chính và nhánh Ngọc phụ.

  Nhánh Ngọc chính – Chuẩn Xác

  Nhánh Ngọc chính được Rekkles chọn là Chuẩn Xác. Sự lựa chọn này giúp tăng cường lực sát thương cho các cú đánh. Cùng với đó, Rekkles lựa chọn Ngọc Siêu Cấp là Nhịp Độ Chết Người. Viên ngọc này giúp nhân vật nhanh chóng tăng cường tốc độ di chuyển và cả tốc độ ra chiêu. Điều đó giúp nhân vật nhanh chóng gây sát thương sâu và mạnh lên các vị tướng hay lính của đối thủ.

  Viên ngọc tiếp theo nằm trong nhánh ngọc chính của bảng ngọc AD này chính là Hồi Máu Vượt Trội. Viên ngọc này cho phép người chơi sở hữu một lớp lá chắn từ tỉa máu của đối phương nhằm tăng cường khả năng sống sót của nhân vật.

  Để bổ trợ cho những đòn đánh mang tính sát thương cao, Rekkles đã chọn viên ngọc Tốc Độ Đánh Huyền Thoại. Tác dụng của viên ngọc này chính là tăng tốc độ ra chiêu nhằm rút ngắn thời gian hạ gục kẻ thù.

  Và cuối cùng, hoàn thiện Nhánh Ngọc chính chính là viên ngọc Nhát Chém Ân Huệ. Viên ngọc này có khả năng gia tăng khoảng 10% lượng sát thương mà Tristana có thể gây ra trong mỗi đòn đánh.

  Nhánh Ngọc Phụ – Áp Đảo

  Do Nhánh Ngọc chính đã thiên về các đòn tấn công vật lý, Rekkles đã bổ sung cho Nhánh Ngọc phụ hệ Áp Đảo để giành ưu thế tối đa. Nhánh ngọc này cho phép nhân vật tăng đến 18% tốc độ ra chiêu.

  Viên ngọc đầu tiên và quan trọng nhất của Nhánh Ngọc phụ chính là Vị Máu. Viên ngọc này có khả năng giảm nhận sát thương của nhân vật trong quá trình đi đường. Không chỉ thế, Ngọc còn giúp tăng cường khả năng hồi máu khi nhân vật đang thực hiện tấn công lên quân địch.

  Bảng ngọc AD Garen của SofM

  Nhắc tới các bảng ngọc AD của các cao thủ chúng ta không thể bỏ qua bảng ngọc bổ trợ dành cho nhân vật Garen của SofM. SofM là một trong những game thủ hàng đầu tại Việt Nam và khu vực châu Á. Anh đã vượt qua nhiều giải đấu và sở hữu những thành tích vô cùng nổi bật.

  Nhánh ngọc chính – Chuẩn Xác

  Garen là một trong những nhân vật có phong cách chiến đấu theo kiểu giao đấu và cận chiến. Phạm vi ảnh hưởng của nhân vật tương đối hẹp, lực sát thương cao, giành ưu điểm trong các trận đấu 1 vs 1. Vì thế, SofM đã khéo léo tính toán và sử dụng Nhánh Ngọc chính theo Hệ Chuẩn Xác.

  Viên Ngọc Siêu cấp trong bảng ngọc này chính là Sẵn Sàng Tấn Công. Viên ngọc cho phép người chơi thực hiện các hành động combat hoặc ra đòn với sức sát thương mạnh hơn. Nhân vật sở hữu viên ngọc này hoàn toàn có thể thăng cấp trong thời gian ngắn để giành ưu thế trước kẻ thù.

  Viên ngọc thứ hai trong Nhánh Ngọc chính bảng ngọc AD của các cao thủ này chính là Đắc Thắng. Với viên ngọc này người chơi được quyền hồi khoảng 15% máu đã mất khi giao đấu. Ngoài ra, bạn cũng được hưởng 25 đồng vàng để mua sắm trang bị khi cần thiết.

  Trong Nhánh Ngọc chính không thể thiếu những lựa chọn bổ sung tốc độ cho người chơi. Viên ngọc được sử dụng trong trường hợp này là Huyền Thoại: Tốc độ đánh. Ngọc cho phép người chơi nhận thêm tốc độ đánh bất kỳ khi nào đã hạ gục một kẻ thù bất kỳ.

  Viên ngọc cuối cùng trong Nhánh Ngọc chính là Nhát Chém Ân Huệ. Với viên ngọc này người chơi có thể nhanh chóng kết thúc đối thủ trong một chiêu chỉ với đòn sát thương mạnh hơn đến 35%.

  Nhánh Ngọc phụ

  Nhánh ngọc phụ của bảng ngọc AD này theo hệ Áp Đảo với các viên ngọc cơ bản là là Phát Bắn Đơn Giản và Mắt Thây Ma. Mắt Thây Ma là ngọc phụ cho phép thay thế các trụ đã bị phá vỡ bằng mắt thây ma giúp người chơi chiếu sáng khu vực có kẻ địch trong vòng vài phút ngắn ngủi.

  Với Phát Bắn Đơn Giản, các vị tướng của đối phương khi dính đòn sẽ nhanh chóng bị bất động haowjc giảm tốc độ di chuyển trong thời gian ngắn. Tận dụng cơ hội này bạn có thể nhanh chóng tấn công.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Đặt Tên Lol Độc Đáo Của Các Game Thủ Chuyên Nghiệp
 • Lol Là Gì Trong Tiếng Anh, 3 Ý Nghĩa Tiếng Lóng Lol Phổ Biến
 • Liên Minh Huyền Thoại: Điều Khiển Rồng, Ý Tưởng Hay Nhưng “phế”?
 • Tìm Hiểu Chi Tiết Về Thuộc Tính Của 5 Con Rồng Nguyên Tố Lol
 • Đánh Giá Bùa Lợi Của Các Loại Rồng Nguyên Tố Lol Mùa 9
 • Lmht: 5 Cặp Đôi Ad

  --- Bài mới hơn ---

 • Lmht: Thực Hư Chuyện Game Thủ Hướng Dẫn Cách Thoát Khỏi Án Phạt Afk Hàng Chờ 20 Phút
 • Afk Là Gì? Những Ý Nghĩa Của Afk
 • Bản Rap Về Vị Tướng Thứ 130 Của Liên Minh Huyền Thoại: Ác Long Thượng Giới
 • Top 13 Skin Có Hiệu Ứng Biến Về Ngầu Nhất Trong Lmht
 • Top 5 Tướng Mạnh Và Ức Chế Nhất Trong Chế Độ Urf 2022 Lmht
 • Ở các phiên bản trước, danh sách top 5 đường dưới của chúng tôi chủ yếu tập trung vào các AD Carry, truy nhiên trong phiên bản này họ sẽ được nhắc đến bên cạnh tên những SP – những Hỗ Trợ thích hợp với họ nhất ở thời điểm hiện tại.

  5. Kalista và Galio

  Galio hiện đang ổn định trong vị trí mới của mình như một tướng Hỗ Trợ. Lượng sát thương đầu ra khủng khiếp (so với các tướng Hỗ Trợ thông thường khác) cùng khả năng kiểm soát, khống chế đám đông mạnh mẽ của hắn ta khi đi cùng một Kalista cơ động và nguy hiểm chết người với những cú rút mũi giáo tạo ra một cặp đôi vô cùng đáng sợ ở khu vực đường dưới. Cụ thể, khả năng tương tác giữa chiêu cuối của hai vị tướng này (Định Mệnh Vẫy Gọi và Siêu Hùng Giáng Thế) đồng nghĩa với việc họ là một cặp đôi vô cùng khó bị gank hay ám sát, bởi họ có thể bao bọc cho nhau, mở giao tranh, phá giao tranh cũng như tái giao tranh một cách nhịp nhàng.

  4. Xayah và Rakan

  Rakan nhận được buff trong phiên bản 9.5 với việc sát thương và tốc độ lướt của W – Xuất Hiện Hoành Tráng được tăng lên, giúp hắn ta mạnh hơn đôi chút để bắt cặp với người yêu của mình là Xayah – người vốn dĩ vẫn là một Xạ Thủ hyper-carry ở giai đoạn cuối game. Sức mạnh tổng hợp tự nhiên của họ vẫn còn đó, và cả hai vẫn hết sức nguy hiểm kẻ từ khi đạt cấp độ 3 đến hết trận đấu, ngay cả khi không được đi cùng nhau. Mặc dù cả hai vị tướng này khi tách ra thì vẫn khá yếu so với những đồng nghiệp cùng vai trò của mình, nhưng khi kết hợp lại, họ vẫn là một mối đe dọa không thể coi thường.

  3. Lucian và Alistar

  Đối với những người chơi muốn đè bẹp đối thủ khi đi đường để giành chiến thắng chung cuộc, cặp đôi Lucian và Alistar vẫn là một trong những cặp đôi đi đường mạnh nhất trong game từ trước tới nay. Khả năng mở giao tranh tuyệt vời và đáng tin cậy của Alistar được hỗ trợ với khả năng gây sát thương mạnh mẽ nhất giai đoạn đầu game đến từ Lucian biến họ trở thành bộ đôi vượt trội trong việc trao đổi chiêu thức lẫn đấu tay đôi 2vs2 mà khó ai bì kịp. Hơn nữa, mặc dù Lucian có thể hơi “đuối” đôi chút giai đoạn cuối trận đấu song Alistar vẫn là một Tanker hết sức mạnh mẽ với khả năng khống chế đám đông rất đáng nể.

  2. Sivir và Braum

  Sivir và Braum có bộ kĩ năng đối lập những lại bổ sung cho nhau mạnh mẽ hơn so với người khác. Với sức mạnh và khả năng cover đầu game cực tốt của Braum, hắn ta có thể bảo vệ tốt cho Sivir trong giai đoạn đi đường, trong khi chiêu cuối của họ có thể được sử dụng để mở giao tranh hoặc thả diều đối thủ để lấy các mục tiêu lớn giai đoạn giữa game và Sivir có khả năng gây sát thương cực mạnh giai đoạn cuối trận đấu. Sivir và Barum chính là điển hình, tiêu biểu cho sự kết hợp giữa một Hỗ Trợ phòng ngự bảo vệ với một AD Carry chết chóc.

  1. Ezreal và Tahm Kench

  Ngay cả khi các nerf lớn xuất hiện trong phiên bản LMHT 9.5, Ezreal vẫn giữ được ngai vàng của mình ở khu vực đường dưới với khả năng cấu rỉa máu liên tục, di chuyển cơ động và khả năng gây sát thương chết người. Tham gia cùng anh ta là Tahm Kench, người đóng vai trò là một hàng tiền tuyến chơi xoay quanh Ezreal, vừa có tác dụng che chắn, vừa làm chậm, làm choáng và vô hiệu hóa đối thủ để Ezreal có thể thoải mái xả sát thương.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lmht: Top 5 Xạ Thủ Mạnh Nhất Liên Minh Huyền Thoại Mùa 10
 • 5 Bộ Đôi Đường Dưới Mạnh Nhất Của Lmht 10.5
 • Lmht: Top 4 Trang Bị Hữu Ích Nhưng Bị Bỏ Quên Trong Game
 • Một Số Tộc Hệ Và Trang Bị Trong Đấu Trường Chân Lý
 • Lmht: Nếu Vẫn Giữ Lối Lên Trang Bị Cuồng Đao Và Đao Tím, Varus Mới Sẽ Yếu Đi Rất Nhiều Đấy
 • Tầm Ảnh Hưởng Của Tướng Đi Rừng Đến Trận Đấu

  --- Bài mới hơn ---

 • Lmht: Hướng Dẫn Đi Rừng Hiệu Quả Dành Cho Người Chơi Thiếu Kinh Nghiệm
 • Lol Tier List For Climbing Solo Queue
 • Everything You Need To Know About Team Comps And Teamfighting In League Of Legends
 • Best Clash Team Comps And Counters Recommended By A Lol Coach
 • A Brief History Of League Of Legends Meta
 • Trong hầu hết các trận đấu hiện nay, mỗi đội đều có một tướng đi rừng. Họ sẽ giúp đỡ đồng đội khá nhiều, kiểm soát bản đồ, chạy lung tung khắp nơi và nắm thời cơ tiêu diệt đối phương. Chưa kể đến việc họ còn có khả năng trở thành người phá vỡ thế cân bằng của một trận đấu.

  Vậy vấn đề ở đây là gì? Họ tác động đến tinh thần của những người còn lại trong đội. Bất ngờ xuất hiện ở một khu vực nào đó và giúp đồng đội mạnh lên bằng cách nhanh chóng phá hủy trụ, hoặc bắt đối phương không dám ra ăn lính và lấy kinh nghiệm. Nhưng, khi ở một đường nào đó của đội bạn bị đè, việc đầu tiên họ nghĩ đến thường không phải là làm thế nào để tự mình mạnh lên, hay là chơi cẩn thận hơn, mà là gọi tướng đi rừng đồng đội đến giúp đỡ. Điều này xảy ra ngay cả khi họ đơn đấu với đối phương và bị hạ gục, chứ không phải là bị tướng đi rừng đối phương bắt.

  Tinh thần của người chơi

  Đây là yếu tố rất quan trọng trong một trận đấu. Nhờ nó, một người chơi không giỏi cũng vẫn có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, nhưng cũng có thể vì nó mà nhưng tay chuyên nghiệp không làm nổi trò trống gì. Và vị trí có thể gây ảnh hưởng nhiều nhất đến tinh thần của một trận đấu, đó là vị trí tướng đi rừng.

  Hỗ trợ đồng đội, cản phá các cuộc đi săn từ đối phương

  Khi tướng đi rừng không thể giúp đỡ được các đường ở ngoài, điều tất yếu là họ sẽ bị đồng đội nói này nói nọ, dẫn đến việc tinh thần hợp tác của cả đội đi xuống. Làm sao mà bạn có thể tập trung khi mà đồng đội thì cứ liên tục réo gọi hết chỗ này chỗ khác, bạn đi giúp được người này thì người kia có vấn đề, thế là bạn lại phải tất bật chạy ra chỗ khác. Nếu gần gần thì không sao, chứ giả sử bạn vừa mới giúp được đường dưới, thì tướng đường trên đội bạn hi sinh, thế là hắn sẽ liên tục đặt câu hỏi là sao bạn không giúp hắn, rồi còn vô vàn thứ khác.

  Vậy nên, có thể nói tướng đi rừng đóng góp một phần khá lớn cho tinh thần của cả đội.

  Ấn tượng đầu tiên

  Nocturne khá mạnh khi có khả năng vô hiệu hóa, tăng tốc độ chạy và sát thương

  Những tướng đi rừng được ưa chuộng hiện nay đa phần sẽ giành được nhiều cảm tình từ đồng đội. Chưa cần biết là họ có chơi tốt hay không, nhưng việc chọn những tướng đó đã khiến cho những người còn lại nghĩ rằng mình có thể tin cậy được vào tướng đi rừng đó.

  Đó là chưa kể đến việc khi bạn chọn những tướng có thể gây ảnh hưởng mạnh lên đối phương, thì bạn đã thành công ở bước đầu gây sức ép tinh thần lên họ. Những tướng như Amumu, Malphite, Nocturne, Jarvan IV,… có thể vô hiệu hóa đối phương. Sát thương từ những tướng này cũng không thấp, vì thế chắc chắn đối phương trước khi làm gì cũng sẽ phải cẩn thận hơn, không dám lao lên bừa bãi. Chỉ riêng điều này đã giúp đội bạn giảm bớt sức ép từ đối thủ.

  Tiếp theo, nếu bạn có trang phục, có khi lại là trang phục Huyền thoại, thì đúng là có sức thuyết phục lớn đấy. Đồng đội bạn tự nhiên sẽ nghĩ là “chắc thằng này đánh hay nên mới mua”, “ờ nó pro”, … Thế là tự nhiên sức mạnh tinh thần đi lên thêm rồi.

  Trang phục Shyvana Vảy Sắt này cũng đẹp đấy chứ

  Tuy vậy, đây cũng chỉ là một ván bài may rủi thôi, vì như đã nói ở trên, chưa chắc một người đánh hay có thể chứng minh được điều đó. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phong độ của 1 game thủ, và chỉ cần có yếu tố bất lợi nào đó tác động được vào họ, cả họ và những thành viên còn lại trong đội cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Chỉ những người chơi thực sự có bản lĩnh mới có thể vượt qua được điều này.

  Tuy nhiên đang có Bùa Đỏ mà để Người Đá đánh bại thì quả thật ….

  Giai đoạn đầu trận đấu

  Sau khi lên được vài cấp, có được cho mình đủ bộ kĩ năng cần thiết và ít trang bị, bạn sẽ bắt đầu công việc đi săn tướng của mình. Giờ đây bạn có hai cách để lựa chọn:

  1. Vào rừng đối phương và tấn công tướng đi rừng của họ.

  2. Chạy ra một đường nào đó, phối hợp với đồng đội và tiêu diệt kẻ địch.

  Tạm bỏ qua điều thứ nhất, vì bạn sẽ gần như không thể nào trông cậy vào việc đồng đội đi theo mình nếu chưa muốn báo động quân địch. Vì thế tác giả sẽ dành vài lời cho điều thứ hai.

  Đầu tiên, bạn sẽ thông báo trước cho đồng đội mình sẽ đi ra đâu để họ còn chuẩn bị. Thông thường, mỗi người có một cách chơi khác nhau, và chẳng ai rỗi hơi, và cũng chẳng đủ thời gian nói sạch bách hết việc mình sẽ làm gì. Vì thế, khi thông báo bạn sẽ chuẩn bị tấn công đường nào, tướng ở đường đó sẽ được chuẩn bị trước tinh thần, ví dụ như không đẩy lính quá cao, kiểm tra các bụi gần đó, thông báo rằng đối phương có cắm mắt hay không,…

  Nhờ thế, bạn vừa tăng được khả năng liên kết giữa các thành viên trong một đội, vừa tăng cơ hội thành công cho chính mình. Kết quả là nếu bạn không thành công đi chăng nữa, đồng đội bạn cũng sẽ biết là bạn đang quan tâm đến mình. Còn nếu thành công, có lẽ tác giả không cần nói gì thêm.

  Trước khi bắt đầu tấn công, bạn nên đánh dấu đối thủ cho đồng đội biết. Nếu bạn nghĩ chỉ chat vài câu không đủ, hãy ping vài lần.

  Đánh dấu mục tiêu chờ tấn công

  Nhưng đừng ping quá nhiều, hoặc ping những cái vô nghĩa, hoặc sai lệch hoàn toàn ý nghĩa. Điều thường thấy nhất hiện nay là người chơi đang lạm dụng cái ping màu vàng, tức là bảo đồng đội rút lui. Trong khi đó, họ lại muốn đồng đội lao lên. Chính điều này làm cho việc phối hợp bị hỏng hoàn toàn.

  Thành công là khi tiêu diệt được đối phương, ở đây là Pantheon

  Khi sử dụng ping đỏ lên đối phương, đồng đội muốn bạn lao vào. Ngược lại, chức năng của ping vàng là đồng đội muốn bạn đừng tấn công đối tượng đó, bạn hãy rút lui đi. Còn với những kẻ sử dụng ping vàng sau đó chửi bới bạn chỉ vì bạn không lao lên, bạn nên mặc kệ hắn ta thay vì tốn thời gian và năng lượng đôi co về chức năng của cái ping, có khi sau đó còn chửi nhau nặng hơn.

  Tập trung lấy những mục tiêu quan trọng

  Những trường hợp xấu

  Trên kia, tác giả vẫn chỉ đề cập đến việc bạn đi săn thành công, hay là không thành công nhưng chẳng mất gì. Thế còn nếu bạn đi săn không thành công, nhưng lại mất mạng thì sao?

  Nếu may mắn, bạn không còn Bùa nào trên người. Kẻ tiêu diệt bạn sẽ không được hưởng Bùa, vì thế bạn có thể an tâm về việc đội mình không bị thiệt thòi quá lớn.

  Nên cướp Bùa của đối phương ngay khi có thể

  Nhưng, thật là xui xẻo nếu bạn mất Bùa, thậm chí là 2 Bùa cho tướng đối phương. Hãy hi vọng rằng đó là tướng hỗ trợ ăn được mạng của bạn. Tuy vậy trường hợp đó là hơi bị khó vì sát thương của họ gây ra khá thấp, hoặc là thấp hơn các đồng đội của mình, mà có khi họ còn cố tình dừng lại không đánh để người khác ăn mạng của bạn cơ.

  Vậy phân tích một tí, nếu là tướng đi rừng của đối phương ăn mạng của bạn thì sao? Bạn sẽ khá là vất vả đấy, vì tướng đi rừng đối phương có khả năng chạy hết từ đường này sang đường khác để tấn công đồng đội bạn, có khi là vào rừng của bạn để cướp. Thường thì sau một lần hi sinh, bạn sẽ thấy rừng của mình chỉ còn sót lại một vài con quái con con, tất cả những con quái to thì đều đã không cánh mà bay. Hãy nhanh chóng dọn dẹp mấy con này rồi chuẩn bị gỡ gạc lại những gì đã mất.

  Hãy cố gắng cắm Mắt ở rừng của mình, sau đó phối hợp với đồng đội đi săn đối phương càng nhiều càng tốt. Nếu không thành công, ít ra bạn cũng đã có một khoảng thời gian gây áp lực lên đối phương, giúp cho đội mình dễ thở hơn. Điều này sẽ cải thiện được phần nào suy nghĩ của đồng đội của bạn đối với bạn.

  Quấy phá đối phương càng nhiều càng tốt

  Cố gắng giao tiếp với đồng đội theo chiều hướng tích cực. Đừng chat với những từ ngữ mang đầy dấu *, nó chỉ làm cho mọi việc xấu hơn mà thôi.

  Kết thúc giai đoạn đầu trận đấu tốt đẹp đồng nghĩa với việc cả đội sẽ có tinh thần đi tiếp cả trận đấu. Hãy cố gắng giữ vững điều này.

  Những yếu tố ảnh hưởng từ tướng đi rừng

  Một tướng đi rừng phải chịu trách nhiệm cho khu vực rừng của mình. Họ cũng có trách nhiệm giúp đỡ tất cả các đường. Nói ngắn gọn, họ phải chịu trách nhiệm cho gần như mọi thứ. Vì thế, nếu có việc gì xấu xảy ra, gần như họ sẽ bị lôi ra nói đầu tiên.

  Vậy tướng đi rừng có thể tác động như thế nào đến một trận đấu?

  Tích cực

  • Cắm Mắt cho đồng đội trong trường hợp họ chưa thể về nhà lấy ngay
  • Tổ chức những cuộc phản công lại đối phương khi đồng đội bị vây bắt
  • Thành công phá tướng đi rừng đối phương
  • Kiểm soát được rừng của mình, nắm bắt được hướng đi của đối thủ
  • Thành công giúp một đường nào đó quay lại sau khi bị đè

  Tiêu cực

  • Bị tướng đi rừng đối phương quấy phá
  • Không có khả năng đi săn lẫn cày tiền
  • Bị đối phương săn ngược
  • Mất các vị trí quan trọng như Bùa, Rồng
  • Bỏ mặc đồng đội
  • Không tổ chức các cuộc đi săn
  • Cấp độ thấp hơn hẳn đối phương

  Những yếu tố trên là những điểm cơ bản, được đặt ra làm những chỉ tiêu cụ thể cho mỗi trận đấu. Thành quả nhận được và cái giá phải trả cho một tướng đi rừng là rất lớn. Nếu họ thành công, cả đội đi lên; họ thất bại, cả đội đi xuống. Chỉ cần một vài lần không thành công, đội của tướng đi rừng đó gần như sẽ suy sụp hoàn toàn.

  Bài học sau những lần thất bại thường sẽ xoay quanh các điểm sau:

  • Đi săn đối phương mà không có tầm nhìn
  • Không nắm bắt được tướng đi rừng đối phương
  • Xác định thời gian không chính xác
  • Bị đối phương dụ, đuổi theo những con mồi ít máu một cách vô nghĩa

  Hãy chắc chắn rằng luôn có tầm nhìn ở những con đường quan trọng

  Lời kết

  Theo lẽ thường tình, tướng đi rừng sẽ là người có ảnh hưởng lớn nhất ở giai đoạn đầu trận đấu. Họ có khả năng tạo ảnh hưởng mạnh lên cả hai đội. Dù muốn hay không, tướng đi rừng cũng là người điều khiển nhịp độ trận đấu. Vì thế, cho dù ở trong bất kì tình cảnh nào, tốt hay xấu, họ cũng nên giữ được thái độ bình tĩnh để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn. Việc tranh cãi với đồng đội chỉ làm cho bạn mất thời gian và không thể tập trung vào công việc.

  Sử dụng những câu chat hợp lí và ping chính xác là những yếu tố cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng nên nói ngắn gọn kế hoạch của mình để đồng đội biết mà chuẩn bị. Phân tích bản đồ, nắm được thời gian di chuyển của tướng địch, thời gian hồi lại của các bãi quái cũng là điều phải làm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Sự Kiện Siêu Phẩm 2022!
 • Giải Đáp Những Thắc Mắc Của Người Chơi Về Chức Năng Chế Tạo Siêu Phẩm
 • Những Câu Hỏi Thường Gặp Với Tính Năng Chế Tạo Hextech
 • Cách Xem Lại Trận Đấu Lol Một Cách Đơn Giản Và Nhanh Chóng
 • Tính Năng Replay (Xem Lại) Đã Chính Thức Có Mặt Từ Phiên Bản 7.11
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100