Skill Các Tướng Trong Dota 2 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Các Skill Không Tốn Mp Trong Dota :)

Hầu như tất cả skill trong DotA đều phải tốn một lượng mana cho 1 lần cast (sử dụng), có thể tùy vào sức mạnh và đặc tính của skill đó mà lượng mana sử dụng nhiều hay ít. Có skill mana cực nhỏ như Stifling Dagger của PA chỉ 15 mana (level 4), hay Sticky Napalm của Batrider với 20 mana,… và cũng có những skill với mana cực lớn như Sonic Wave của Akasha là 500, Laguna Blade của Lina là 680, Finger Death của Lion là 650,…

Làm sao chịu nổi đây khi ăn 2 ultimate khủng nhất nhì DotA.

1. Double Edge (Centaur)

Đầu tiên phải kể đến siêu tanker của DotA, trải qua sau bao nhiêu năm tháng thì Centaur vẫn đứng vững với ngôi vị tanker số một của mình. Tuy khả năng cơ động kém hơn so với nhiều Strength hero khác nhưng may mẳn ở 6.74, hero này được Icefrog tặng thêm một lượng Strength kha khá cho ultimate Great Fortitude.

Centaur lật ngược thế cờ với Double Edge.

Sự đáng sợ của Cen ngoài khả năng tank mạnh với lượng HP dồi dào, Hoof Storm có AOE rộng và gây stun, khả năng gây damage ngược khi bị tấn công với Return Damage thì Double Edge mới là skill nguy hiểm nhất của hero này và có lẽ cũng nhất nhì DotA. Tại sao, đơn giản vì skill này gây một lượng damage lớn nhưng hoàn toàn không tốn mana của Centaur, bù lại nó sẽ lấy đi một lượng HP tương đương từ hero này.

Một điểm lợi hại khác của skill này là kể cả khi Cen còn 1 HP thì vẫn có thể dùng skill này, tức là skill này không thể giết Centaur nhưng lượng damage gây ra vẫn đạt mức tối đa. Chính vì vậy trong nhiều tình huống, Cen có thể lật ngược thế cờ dù HP chỉ còn vài chục.

2. Time Lapse (Nerubian Weaver)

Một trong những ultimate làm nhiều ganker khó chịu nhất khi cố gắng tiêu diệt Nerubian Weaver, đơn giản vì nó cũng không quan trọng Weaver còn bao nhiêu HP, skill sẽ quay ngược thời gian đưa Weaver trở lại trạng thái vài giây trước đó.

Quay ngược thời gian là skill có tính sáng tạo nhất nhì trong DotA của Icefrog.

Time Lapse chỉ không tốn mana ở level 3 (hero level 16) và cách hoạt động của skill là phục hồi toàn bộ HP, MP của Weaver về 5 giây trước đó. Giữ nguyên exp và cooldown hay gold của Weaver.

3. Sunder (Soul Keeper)

Đến skill này thì có lẽ ta cũng thấy Icefrog thích ban tặng những skill không tốn mana vì mục đích để lật ngược tình thế vào những lúc thập tử nhất sinh. Centaur hay Weaver dù còn 1 HP và 1 MP cũng có thể triển khai skill, Soul Keeper cũng thế, với Sunder hero này có thể tráo đổi HP của bản thân với hero địch nhưng có một chút giới hạn.

Lật ngược thế cờ với Sunder.

Skill này tương tự ultimate của Weaver, chỉ đạt free mana ở level 3 (hero level 16).

4. Rot (Butcher)

Bạn có nhớ cảm giác bị Butcher săn đuổi đến chết không, chất độc xung quanh Butcher chính là do Rot, một trong những skill không tốn mana mà lại quá nguy hiểm. Vừa gây damage vừa slow hero địch liên tục, bù lại Pudge cũng bị mất HP tương tự.

Bạn thích cảm giác này chứ?

Lại một lần nữa, Rot cũng nằm trong số những skill không tốn mana mà lại có thể giúp làm nên chuyện khi hero thập tử nhất sinh, nhưng riêng với Pudge, đó là tự sát. Tuy không thể đảo ngược thế cờ nhưng việc hy sinh để hero địch không nhận được exp hay gold cũng là một cái hay mà ít hero có được.

5. Enrage (Ursa)

Một skill giúp Ursa trở nên khỏe hơn bao giờ hết khi tăng một số damage cho Ursa dựa trên lượng HP mà Ursa đang có. Cả 3 level đều không tốn mana tương tự Rot của Butcher nhưng lượng damage cộng vào cũng khá. Giả sử Ursa đang có 1000HP, thì mỗi lần sử dụng ultimate thì Ursa có thêm 50-70 damage tùy level của ultimate.

Combo Skill Của Các Hero Trong Dota (Phần Ii)

Hầu hết những người chơi DotA kỳ cựu đều biết những combo mạnh nhất của một hero, kể cả những cách biến hóa từ combo đó.

14. Mirana

Chắc hẳn không còn ai quá xa lạ với combo quen thuộc đã làm nên tên tuổi hero Mirana. Giữ một khoảng cách vừa phải rồi bắn tên trúng hero địch, sau đó chạy lại sát bên Starfall để sao băng rơi 2 lần, tiếp tục tấn công và nếu hero địch bỏ chạy thì nhảy lên (Leap) cho thêm vài hit nữa.

Lượng damage tối đa mà combo này gây ra có thể lên đến hơn 600-700 damage (đã trừ kháng phép 25% và có một vài hit đánh thông thường). Đó cũng là lý do mà Mirana trở thành ganker nổi tiếng một thời trong DotA.

15. Morphling

Combo này tốn một lượng mana khá lớn vì có thể Morphling phải Waveform 2 lần mới dứt điểm được hero địch. Khởi đầu Morphling sẽ lướt đến 1 lần, sau vài hit đánh có thể hero đối phương sẽ bỏ chạy, khi đó hero này sẽ di chuyển theo, nếu thấy con mồi còn nhiều HP thì có thể phải dùng Waveform lần nữa, còn nếu hero địch gần hết máu thì Adaptive Strike sẽ gọn gàng và ít tốn mana hơn. Tuy nhiên người chơi cần phải biết điều chỉnh hợp lý lượng Agility và Strength.

16. Huskar

Dù trước hay sau khi ultimate của Huskar được buff thì combo của hero này vẫn không thay đổi, lý do là nó đều sẽ phát huy hết khả năng của Huskar. Chọn một đối tượng mục tiêu nào đó, phi thân đến nhờ ultimate Life Break (lấy đối phương một lượng máu), rồi tiếp tục phóng lao lửa, bật hồi máu để bảo đảm an toàn cho bản thân.

17. Clockwerk

Đây là hero thú vị bậc nhất DotA vì nhiều skill active và combo cực mạnh nếu gank lẻ. Sau khi phóng một quả tên lửa để thăm dò địch hoặc rút trước ít hp, sau đó dùng ultimate Hookshot phi đến. Ngay khi dính mục tiêu là bật Battery Assasult, mini stun liên tục đồng thời nhốt hero vào lồng với Power Cogs. Sau vài hit đánh có thể bồi thêm một quả tên lửa nữa. Combo này thích hợp dùng mở đầu combat để đồng đội dâng lên.

18. Ancient Apparition

Đầu tiên làm slow hero địch rồi Cold Feet để đóng băng, sau đó bồi thêm vài hit đánh rồi kết thúc bằng ultimate.

19. Shadow Demon

Đầu tiên giữ chân hero địch với Disruption, khi hero địch chưa hiện ra hãy tăng lượng damage gây ra với Soul Catcher, khi hero địch hiện ra thì ultimate để gây damage và làm slow, bồi thêm vài đòn Shadow Poison. Đây là combo khá mạnh và dùng để gank lẻ rất tốt.

20. Lion

Stun, đánh 1, 2 hit rồi hóa cừu địch. Tỉa thêm vài phát nữa rồi ultimate sét đỏ. Hầu hết hero DotAđều lên bảng sau combo tử thần này của Lion, chỉ trừ các tanker thực sự khủng.

21. Warlock

Đây là combo dùng trong combat lớn, đầu tiên quăng Golem sau đó Fatal Bond để gia tăng lượng damage, tiếp tục slow AOE và healing lên người một hero đồng đội. Còn nếu gank thì quăng Golem rồi Shadow Word kết hợp đánh thông thường là được. Một số biến tấu hơn là quăng Golem rồi Uphealval và khiển Golem tấn công.

22. Shadow Shaman

Đây là combo gank nổi tiếng của Shadow Shaman, hóa hex vì có cast range xa, chạy lại gần cắm chùm cọc rắn, trói lại để rắn đánh và khi hero địch bỏ chạy thì phóng điện dứt điểm. Nếu may mắn cắm cọc nhốt hero đối phương thì càng tuyệt vời hơn.

23. Storm Spirit

Từ xa bay đến đánh 1 hit để làm slow địch rồi kéo, vừa đánh vừa tạo bóng điện và cứ đánh. Nhớ chú ý đối phương dùng skill mà sử dụng ultimate để né đồng thời đuổi theo tấn công. Tuy nhiên combo này đòi hỏi rất nhiều mana cũng như đôi tay nhanh, chuẩn.

24. Undying

Combo được dùng trong combat lớn, đặt mồ sau đó hóa khổng lồ, hút máu địch rồi Soul Rip tập trung để giết hoặc bơm máu đồng đội, Decay để hút máu nữa. Trong một combat càng nhiều unit (đơn vị quân) thì Undying càng nguy hiểm.

25. Tauren Chieftain

Triệu hồi linh hồn rồi ngay lập tức dậm stun bằng Echo Stomp rồi dùng ultimate rẽ đất. Trong những combat lớn, combo này gây damage rất lớn vì hầu hết các skill của TC đều gây damage AOE.

26. Bane

Giữ chân địch từ xa rồi dùng ultimate trói lại hút máu, sau đó kết thúc với Brain Sap. Đây là cơn ác mộng cho những hero chuyên đi lẻ.

Theo Bưu Điện Việt Nam

Skill Nào Sẽ Gây Đau Đớn Nhât Trong Dota 2?

GTV News – 11:42, 30/10/2019

Finger of Death của Lion

Finger của Lion có khả năng lộn ngược nạn nhân từ trong ra ngoài

Lion là một gã phù thủy độc ác sẵn sàng bán linh hồn của mình cho quỷ dữ để có được sức mạnh. Khi bị ruồng bỏ bởi tên quỷ dữ ấy, hắn tìm đường xuống tới tận địa ngục, giết chết con quỷ dữ dám phản bội mình và gắn cái tay của con quỷ đó vào tay của chính mình. Từ đó, Lion nổi tiếng với kỹ năng “nhất dương chỉ” – được mô tả là có khả năng “lột ngược nạn nhân từ trong ra”. Tưởng tượng ruột gan phèo phổi bị nổ tung từ trong cơ thể bắn ra ngoài – ấy chính là số phận của những ai dám chọc giận gã pháp sư độc ác này. Chưa kể hắn còn sở hữu Impale – skill có khả năng tạo những cọc đất sắc nhọn chọc xuyên từ dưới lên, chỉ nghe thôi đã thấy “thốn”.

Sonic Wave của Queen of Pain

Tiếng hét chói tai sẽ là điều cuối cùng nạn nhân nghe thấy trước khi chết

Được mệnh danh là “nữ hoàng của sự đau đớn”, tất cả các skill của QoP trừ Blink đều phục vụ việc gây ra sự khổ sở tối đa cho nạn nhân. Shadow Strike cấy một con dao độc với sát thương từ từ, trong khi Scream of Pain sẽ khiến bạn ngắc ngoải và giật bắn mình như khi một con xe bus bóp còi ngay sau lưng giữa phố đông người. Nhưng Sonic Wave được mô tả là kỹ năng “chấm dứt nỗi khổ sở của nạn nhân”, nghĩa là nó có sức công phá hết sức tàn bạo. Sóng âm từ nữ hoàng sẽ gây ra thủng màng nhĩ, tác động mạnh vào bên trong não bộ và có khả năng làm vỡ đầu kẻ xấu số. Tuy nhiên, có vẻ như đây cũng là cách giải thoát duy nhất nếu không muốn tiếp tục chịu thêm nhiều khổ đau từ nữ quái đáng sợ này.

“Trọn gói” Bộ Skill của Venomancer

Chỉ một lượng độc tố nhỏ thôi là đủ khiến nạn nhân sống dở chết dở

Nếu như Sonic Wave của Queen of Pain và Finger của Lion thiên về những cái chết chóng vánh, thì bộ skill của Venomancer mang đầy đủ các loại độc tố khiến cho nạn nhân sống không bằng chết. Mang đầy đủ những thể loại vũ khí sinh học nguy hiểm nhất từ khu rừng Acid trên đảo Jidi, Venom đảm bảo rằng ngay cả khi nạn nhân có chạy thoát khỏi hắn, thì cũng không thể ngăn chặn cái chết đau đớn. Venomous Gale được mô tả là “hỗn hợp của tất cả các chất độc trong rừng Acid”, Poison Sting có khả năng đốt cháy da thịt của con người (như hình vẽ minh họa), trong khi Poison Nova sẽ gây đau đớn khôn xiết nhưng không trực tiếp giết chết nạn nhân. Viễn cảnh dần dần bị tàn phá từ cả bên trong lẫn bên ngoài mà không có lối thoát thật sự vô cùng khủng khiếp.

Viper cũng có bộ kỹ năng khá giống như Venom, nhưng các loại độc tố của hắn không được mô tả kỹ lưỡng và đáng sợ bằng.

Spawn Spiderlings của Broodmother

Cảm giác trở thành thức ăn cho đàn nhện con không dễ chịu chút nào

Còn gì đáng sợ hơn khi biết được có những con quái vật tý hon đang ẩn chứa ngay dưới lớp da của bạn, rục rịch tìm cách thoát ra? Spawn Spiderlings của Broodmother cho phép ả cấy một loại độc tố đặc biệt trong người nạn nhân, và biến vật chủ đó thành nơi “ấp trứng” cho đàn nhện con. Nếu nạn nhân chết trong khoảng thời gian dính độc, nhện con sẽ nhảy từ trong xác vật chủ ra và phục vụ cho “mẹ” của mình. Ý nghĩ về những con nhện lớn dần bằng cách cắn xé và hút chất dinh dưỡng trong từng thớ thịt, lổn nhổn bò lung tung ở bên trong để tìm cách thoát ra là đủ để khiến chúng ta rùng mình – nhất là với những ai sở hữu nỗi sợ nhện tiềm ẩn.

Fiend’s Grip của Bane

Mạnh mẽ đến đâu thì cũng phải run rẩy trước Bane

Với những đối thủ “mình đồng da sắt”, không sợ đau đớn ngoài thể xác, thì Bane có thể đánh thẳng vào tâm lý của chúng bằng Nightmare và Fiend’s Grip. Ai cũng có những nỗi sợ tiềm ẩn bên trong mình, dù người đó có mạnh mẽ đến đâu. Nightmare bao trùm nạn nhân trong chính nỗi sợ hãi ấy – dù là ma, quỷ, hay sự cô đơn và ám ảnh quá khứ – mà không có lối thoát bởi ma thuật bóng đêm của hắn. Khủng khiếp hơn nữa là Fiend’s Grip, được mô tả có khả năng “xé tan nạn nhân bằng hình ảnh sống động của chính những con quái vật trong cơn ác mộng của mình” – na ná như tên Freddy Krueger từ series phim kinh dị ăn khách “The Nightmare on Elm Street”. Với một số người, thì đây mới là cái chết đau đớn nhất.

Các Vị Tướng Lmht Bất Ngờ Xuất Hiện Trong Dota 2

Mới đây một game thủ LMHT đã có một pha xử lý đi vào lòng người khi chuyển nhà các vị tướng LMHT sang tựa game đối thủ Dota 2.

Kể từ những ngày đầu khi được ra mắt, LMHT vẫn đang tiếp tục trên đà phát triển lớn mạnh, trở thành đối trọng của DOTA 2 và giờ là tựa game MOBA sở hữu số lượng người chơi nhiều nhất thế giới. Hiện tại, LMHT đã sở hữu bể tướng đồ sộ với sự ra mắt của Yone – anh trai của Yasuo là vị tướng thứ 150.

Vậy nhưng, ít có ai tưởng tượng được rằng số lượng tướng trong LMHT nhiều đến mức mà họ có thể “tràn” sang cả thế giới của DOTA2. Thoạt nghe qua, điều này có vẻ khó tin, nhưng chính cộng đồng modder DOTA 2 đã nghiên cứu và phát triển bản mod “tướng LMHT trong DOTA2” một cách khá thành công. Kết quả là chúng ta đã có một màn “crossover” độc đáo giữa hai tựa game “kỳ phùng địch thủ” này.

Trong một video được đăng tải bởi Youtuber RossBoomsocks vào đầu tháng 8/2020, anh đã trải nghiệm 1 ván đấu DOTA2 với 10 vị tướng LMHT xuất hiện trên bản đồ. Nhìn chung, trận đấu kéo dài hơn 1 tiếng mà dường như mọi thứ trông rất mượt mà, cho dù đó chỉ là bản mod của game thủ tạo ra.

Ban đầu, với phần chọn tướng, có tổng cộng 28 nhân vật với ảnh nền của các Heroes DOTA2 và chia ra 3 nhánh gồm Strength, Agility và Intelligent. Tuy nhiên, đó lại là tên của các vị tướng LMHT như Ashe, Jax, Annie, Nami, Tristana, Yuumi,… Tại màn hình hoàn tất chọn tướng, tạo hình nhân vật dường như xuất hiện bug nhẹ, nhưng mọi thứ dường như lại khá trơn chu một khi trận đấu bắt đầu.

Trong game, tạo hình và hoạt ảnh di chuyển của nhân vật LMHT được thiết kế một cách hoàn thiện, chính xác. Thậm chí, các chi tiết còn được tái hiện sắc nét hơn rất nhiều thông qua nền tảng đồ họa Source 2. Tuy nhiên, hiệu ứng kỹ năng nhân vật chỉ được làm lại gần chính xác mà chưa được trau chuốt, hoàn hảo. Một số nhân vật như Pyke còn chưa được hoàn thiện về mặt hình ảnh mà mới chỉ dựa vào hero Bounty Hunter trong Dota 2.

Có thể bạn muốn xem: BLV Dota 2 khuyên Faker giải nghệ trước khi thành “trò cười” như Dendi

Lối lên trang bị cho tướng được dựa hoàn toàn vào các trang bị có sẵn trong Dota2. Có thể thấy RossBoomsocks lên trang bị Blink Dagger, Refresher Orb và Aghanim’s Scepter cho Annie. Mọi kỹ năng của vị tướng tương tác với vật phẩm khá trơn tru và có vẻ không có lỗi game xảy ra ở đây cả.

Như vậy, bản mod LMHT trong DOTA2 của cộng đồng game thủ được đánh giá là khá thành công cho tới giờ. Biết đâu nếu có đủ thời gian và nguồn lực cho phép, họ còn có thể đưa toàn bộ các vị tướng trong LMHT sang DOTA2 và chúng ta sẽ có một màn crossover hoàn hảo giữa hai tựa game.