# Sát Lực Là Gì? Tìm Hiểu Về Sát Lực

Nếu không kể đến các lĩnh vực khác, bạn có biết sát thương là một từ rất nổi tiếng trong Liên Minh Huyền Thoại hay không?

Tron Liên Minh Huyền Thoại mùa 7 một chỉ số mới ngoài chỉ số xuyên giáp đã xuất hiện đó là Sát thương. Nói một cách đơn giản, Lethality ban đầu chỉ cho bạn 40% giá trị và tăng lên 100% giá trị ở cấp 18. Và sẽ không bao giờ có chuyện bạn xuyên giáp đối phương nhiều hơn giá trị đó. Lực lượng mang lại.

1. Tìm hiểu thêm về lực sát thương?

Ví dụ chi tiết về khả năng gây chết người:

Nếu tướng địch ở cấp 1 thì bạn cần 10 sát thương để xuyên 4 giáp

Nếu tướng địch ở cấp độ 9. Bây giờ anh ta có 7 giáp và bạn cần thêm 10 sát thương để giành chiến thắng.

Nếu tướng địch đạt cấp 18. Game thủ cần chuẩn bị 10 chí mạng để xuyên 10 giáp.

Bạn cần lưu ý rằng số lượng cấp bậc của kẻ thù quyết định khả năng gây chết người của bạn. Trong phiên bản thử nghiệm pbe, rất nhiều vật phẩm được trang bị. Tuy nhiên, chỉ số sát thương của anh ta cũng bị giảm xuống. Vì vậy game thủ cần học cách lên đồ của các vị tướng. Đặc biệt là Draven, Jhin, Miss Fortune để phù hợp hơn với hoàn cảnh.

So với trước đây chỉ số xuyên giáp với chỉ số xuyên giáp khi mua cung xanh là 35%, có vẻ như về cuối trận khi đối phương có quá nhiều tăng, sát thương sẽ yếu hơn cung xanh rất nhiều. Nên đại đa số sát thủ sẽ chỉ là những tướng mạnh vs sát thủ ở đầu game đến giữa game, nhưng về cuối game với điểm chí mạng + tướng thì không khó để có 1 đòn đánh hay đội của bạn, chỉ cần e dè Xe tăng hoặc máy bay chiến đấu trong đội của bạn sẽ có quá nhiều áo giáp khiến bạn không thể bắn trúng

Chuyện Gì Đang Xảy Ra Với Chỉ Số Sát Lực Trong Liên Minh?

Khi Sát Lực ra mắt nhằm thay thế cho xuyên giáp, người chơi không biết mình sẽ phải đối đầu với cái gì trong những tháng tiếp theo. Chỉ số này đi từ quá bá đạo sang yếu ớt một cách nực cười rồi lại trở thành quá mạnh mẽ chỉ trong một thời gian ngắn, và meta phải thay đổi liên tục vì nó.

Trước thời điểm Sát Lực ra mắt, các trang bị Xuyên Giáp (cộng thẳng) đang thống trị meta. Xạ thủ lên gần như toàn bộ là đồ xuyên giáp, thích khách trở nên vô dụng nếu thiếu những trang bị này, và kể cả những vị tướng hiếm khi lên nhiều sát thương như Jarvan và Vi cũng lên xuyên giáp để có thể nghiền nát những kẻ địch yếu ớt nhờ lượng sát thương mới được khai phá của mình. Hạn chế bớt sức mạnh của nó là điều bắt buộc phải làm, và việc thay thế Xuyên Giáp bằng Sát Lực nhắm tới điều đó.

Những vị tướng yếu ớt đầu trận còn trở nên yếu hơn

Vấn đề của Sát Lực khi mới ra mắt là việc những trang bị xuyên giáp bị giảm sức mạnh quá nhiều. Điểm yếu của phần lớn thích khách và xạ thủ là giai đoạn đầu trận tương đối yếu, vì thế những trang bị rẻ hơn, đem lại nhiều sức mạnh đầu trận và yếu đi theo thời gian (như đồ xuyên giáp) sẽ giúp họ cân bằng màn trình diễn của mình ở thời điểm đó. Thường họ sẽ lên một trang bị xuyên giáp sớm rồi sau đó là những trang bị cuối trận như Vô Cực Kiếm để đạt ngưỡng sức mạnh tương đối ở mọi thời điểm của trậ n đấu.

Tuy nhiên, những vị tướng như Lucian, Miss Fortune hay Draven thì dở tệ, tới mức người chơi có thể bị ném gạch chỉ vì muốn lựa chọn họ (trường hợp MF hỗ trợ thì là cả một câu chuyện khác).

Tăng sức mạnh quá tay

Vậy, đội ngũ cân bằng của Riot đã làm gì để sửa chữa điều này? Họ tăng quá trời sức mạnh cho nó.

Cụ thể là, họ đảo ngược lại tỉ lệ của Sát Lực. thay vì 40/60, giờ đây nó trở thành 60/40. Kể từ khi thay đổi này được thực hiện ở bản cập nhật 7.2, hệ thống Sát Lực lại trở lại thống trị meta.

Sau khi chỉnh lại thì Sát Lực lại trở nên quá mạnh

Không chỉ có Sát Lực, những món đồ Sát Lực phổ biến như Dạ Kiếm Draktharr và Áo Choàng Bóng Tối cũng được tăng sức mạnh. Dạ Kiếm được tăng sát thương khi kích hoạt, trong khi thời gian hồi chiêu của Áo Choàng Bóng Tối giảm đi 15 giây.

Với việc Sát Lực trở thành meta, vấn đề tương tự như trước kia cũng theo đó xuất hiện trở lại. Những vị tướng lẽ ra không nên gây quá nhiều sát thương như thích khách giờ cũng có thể tận dụng lượng sát thương rẻ và ổn định này để lăn cầu tuyết cực kì mạnh, trong khi các sát thủ sức mạnh công kích như Kha’Zix hay Rengar thì coi tướng chủ lực đối phương như đồ chơi, gần như không có cách chống lại.

Cần phải làm gì?

Chà, đây quả là một câu hỏi khó trả lời. Phương án hợp lí nhất là cân bằng tỉ lệ thành 50/50 bởi 40/60 thì quá ít, trong khi 60/40 lại quá nhiều.

Một phương án nhanh gọn và đơn giản hơn là giảm sức mạnh từng trang bị Sát Lực. Giảm sát thương cộng thêm, tăng thời gian hồi chiêu hay tăng giá tiền đều là những phương án hợp lí để cân bằng chỉ số này.

Sát Lực Là Gì Trong Lmht? Những Trang Bị Gia Tăng Sát Lực

Sát lực là lượng xuyên giáp cộng thẳng hay năng lực của các tướng trong game nhưng có điểm khác biệt. Khác biệt đó chính là việc chỉ số xuyên giáp sẽ tăng theo level của các nhân vật mà không cố định như trước nữa. Đây cũng chính là điểm mới mà các game thủ cần lưu ý trong việc nâng cấp phiên bản mới đây. Yếu tố này sẽ giúp trò chơi cân bằng hơn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có lợi khi phải đối đầu với 1 tướng có nhiều giáp và cấp.

Để các bạn dễ hình dung hơn về khái niệm này, chúng tôi đưa ra một số ví dụ như sau:

Nếu như tướng của đối phương đạt cấp 1 thì bạn cần phải có 10 sát lực để xuyên 4 giáp.

Trong trường hợp đối phương đang ở level 9 và tướng đạt 7 giáp thì bạn cần phải có 10 sát lực mới có thể giành chiến thắng.

Giả sử như tưởng đối phương ở cấp độ 18 thì game thủ phải có 10 sát lực mới có thể xuyên được 10 giáp.

Lưu ý: Số cấp của đối phương sẽ quyết định tới chỉ số sát lực bạn cần sử dụng trong game. Ở phiên bản thử nghiệm, những vật phẩm được trang bị rất nhiều. Tuy vậy chỉ số sát lực vẫn bị giảm. Vì thế, các bạn cần tìm hiểu cách lên đồ cho các tướng như Draven, Jhin, Miss Fortune để phù hợp hơn với hoàn cảnh.

Công thức tính sát lực LMHT

Sau khi tìm hiểu sát lực là gì thì các bạn cần phải biết công thức tính sát lực để dễ dàng áp dụng cho các tướng Liên Minh. Để tính sát lực, các bạn chỉ cần áp dụng công thức sau đây:

0.4x+ [((0.6x*Y)/18)

Trong đó:

X là sát lực.

Y là cấp độ mà đối phương đang sở hữu.

Khi người chơi áp dụng công thức này thì khả năng giành chiến thắng trong trận giao tranh Liên Minh của bạn sẽ cao hơn. Từ đó, những trận đấu cũng trở nên hấp dẫn, kịch tính và công bằng hơn.

Những trang bị gia tăng sát lực

+60 sát thương tấn công

+ 10% giảm thời gian hồi chiêu

Nội tại duy nhất: +21 sát thương (13. 07 – 21 (dựa trên cấp độ) xuyên giáp)

Nội tại – Nightstalker: Sau khi không thể nhìn thấy kẻ thù trong vòng 1 giây, đòn tấn công cơ bản kế tiếp của bạn chống lại một kẻ thù vô địch đạt 30-150 theo cấp tiền thưởng. Đòn đánh cường hóa kéo dài trong vòng 5 giây sau khi bị tướng địch nhìn thấy.

Các đòn đánh cơ bản tầm xa không có khả năng làm chậm.

55 sát thương vật lý.

325 Sức khỏe.

Nội tại duy nhất: + 10 Sát thương (6 – 10 xuyên giáp dựa trên cấp độ của bạn) Nội tại.

Nội tại duy nhất – Khiên Phép: Cung cấp lá chắn phép chặn kỹ năng tiếp theo của kẻ địch. Lá chắn này sẽ được làm mới sau khi không nhận được sát thương từ tướng địch trong vòng 40 giây.

55 sát thương vật lý.

Giảm 10% thời gian hồi chiêu.

Nội tại duy nhất: + 18 Sát thương ( 11 – 18 xuyên giáp dựa trên cấp độ của bạn).

Nội tại duy nhất: + 40 Tốc độ Di chuyển ngoài giao tranh.

Kích hoạt duy nhất: Nhận 20 % Tốc độ Di chuyển và khả năng di chuyển qua các đơn vị trong vòng 6 giây (thời gian hồi chiêu là 45 giây).

Lý do nên thay xuyên giáp bằng sát lực

Khi lên đầy đủ trang bị cho tướng Liên Minh, các game thủ có thể cân 2 hoặc 3 người thoải mái. Cũng bởi lý do này mà hãng game Riot phải đổi Sát lực thay cho Xuyên giáp để ngăn chặn khả năng lăn cầu tuyết của những vị tướng này. Thay đổi này giúp cho các trận đấu diễn ra công bằng hơn và tạo cảm giác thích thú cho người chơi.

Lăn cầu tuyến chính là thuật ngữ trong Liên Minh Huyền Thoại dùng để nói về khả năng đè đường của một vị tướng. Trong trường hợp vị tướng Liên Minh đó đạt tới ngưỡng sức mạnh đốt biến hoặc cũng có thể là họ sở hữu trang bị trước địch hoặc lên cấp.

50 sát thương vật lý.

Giảm 10% thời gian hồi chiêu.

Nội tại duy nhất: + 12 sát thương Nội tại.

Nội tại duy nhất – Mất tích: Khi phát hiện tướng địch, Kiếm Âm U sẽ vô hiệu hóa họ và để lộ bẫy trong vòng 8 giây (thời gian hồi chiêu là 45 giây). Trong khoảng thời gian này, những đòn tấn công cơ bản cũng có thể phá vỡ các bẫy đã bị vô hiệu hóa và gây sát thường gấp 3 lần lên tướng địch.

Sát Lực Là Gì Trong Lmht ? Cùng Tìm Hiểu Về Sát Lực Trong Game

Như các bạn đã biết, game liên minh huyền thoại là một trong những tựa game nổi tiếng hiện nay. Ngay từ khi mới ra mắt, tựa game đã nhanh chóng thu hút nhiều người chơi và mang đến hiệu ứng cực kỳ tốt. Một trong những vấn đề mà các bạn rất quan tâm là sát lực trong game. Vậy sát lực là gì trong game LMHT ? Chắc hẳn những game thủ mới tham gia game LMHT đều mong muốn tìm hiểu về game này.

Sát lực là gì trong LMHT ?

Sát lực chính là lượng xuyên giáp cộng thẳng, hay còn gọi là năng lực của các tướng trong game. Tuy nhiên, sát lực này cũng có điểm khác biệt. Khác biệt ở đây chính là việc chỉ số xuyên giáp này sẽ gia tăng theo cấp độ của nhân vật mà không giữ nguyên một chỉ số như trước. Đây chính là điểm mới trong việc nâng cấp phiên bản game mới đây. Điều này sẽ giúp cho game và các tướng trong game có sức mạnh cân bằng hơn rất nhiều. Có nghĩa là bạn sẽ có lợi hơn khi đối đầu với một tướng có nhiều giáp và cấp hơn.

Sát lực cũng là lượng xuyên giáp cộng thẳng, nhưng có điểm khác biệt. Khác biệt ở đây chính là việc chỉ số xuyên giáp này sẽ gia tăng theo cấp độ của nhân vật mà không cố định như trước nữa. Điều này làm cho game ngày càng cân bằng hơn. Có nghĩa là khi bạn đối đầu với một tướng có nhiều giáp và cấp hơn bạn bạn sẽ có lợi.

Công thức tính sát lực

Công thức sát lực được tính như sau: 0.4x [((0.6x*Y)/18) trong đó X chính là Sát lực và Y là cấp độ mà mục tiêu đang sở hữu. Với một nhà làm game khoa học như Riot, họ luôn tìm ra được những công thức đặc biệt để khiến cho trận đấu ngày càng trở nên hấp dẫn hơn, công bằng hơn.

Những trang bị có thể cộng sát lực

Có rất nhiều trang bị để có thể cộng sát lực giúp tăng sức mạnh của các nhân vật trong game một cách dễ dàng. Để có thể cộng sát lực các bạn cần kiếm thật nhiều vàng, sau đó sẽ mua các trang bị để giúp cho tướng của mình thu được nhiều chiến thắng.

Để có thể tăng khả năng sát thương các bạn nên mua nhiều trang bị cho tướng của mình. Các bạn có thể mua theo những trang bị sau:

Trang bị Dạ Kiếm Draktharr giúp bạn có được + 15 sát lực

Dạ Kiếm Draktharr

Dạ Kiếm Draktharr + 15 Sát lực

Đao Hung Tàn cũng mang đến cho bạn + 10 sát lực

Kiếm Ma Youmuu + 20 sát lực

Ngọc Bổ trợ tăng sát lực

Bên cạnh những trang bị để giúp cho các tướng trở nên mạnh hơn thì các bạn có thể mua ngọc, lập bảng ngọc để tăng tính sát lực. Để có thể khắc chế những vị tướng có level cao hơn thì ngọc bổ trợ chính là điều các bạn cần sử dụng.

Như vậy, bạn sẽ có chỉ số 19.2 xuyên giáp. Đây là một con số khá lớn để các bạn có thể giành được chiến thắng trong các trận đấu và tăng cơ hội chiến thắng.

Trường hợp khác khi mà tính theo cấp khi bạn dùng 12 viên ngọc sát lực level 1 sẽ có chỉ số xuyên giáp là 10.4. Khi lên đến cấp 12 các bạn mới đạt được chỉ số xuyên giáp 19.2 bằng với số ít ngọc như trên. Như vậy, nếu biết lựa chọn ngọc sát thương để có thể tăng khả năng chiến thắng cao hơn.

Trang bị Dạ Kiếm Draktharr giúp bạn có được 15 sát lực cộng thêm

Dạ Kiếm Draktharr + 15 Sát lực, giúp đánh quái nhanh chết hơn.

Dao Hung Tàn cũng mang đến cho bạn 10 sát lực cộng thêm

Kiếm Ma Youmuu + 20 sát lực

Tại sao lại phải thay xuyên giáp bằng sát lực ?

Chắc hẳn các bạn đều đang thắc mắc tại sao phải thường xuyên thay xuyên giáp bằng sát lực. Việc thay xuyên giáp thường xuyên sẽ giúp cho tướng nâng cao sức mạnh và giành được cơ hội chiến thắng cao hơn rất nhiều. Nhằm giúp cho các tướng mạnh hơn thì việc thay xuyên giáp bằng sát lực là điều cần thiết.

Tại sao lại thay thế chức năng xuyên giáp bằng sát lực

Khi lên đủ trang bị có thể cân 2 thậm chí là 3 người chính vì vậy RIOT phải đổi Sát lực thay cho Xuyên giáp để hạn chế khả năng lăn cầu tuyết của các vị tướng này. Lăn cầu tuyết là thuật ngữ trong LMHT dùng để nói về khả năng đè đường của một vị tướng khi đạt ngưỡng sức mạnh đột biến hoặc lên cấp độ hay sở hữu trang bị trước đối phương. Để giúp các trận đấu được diễn ra công bằng hơn, người chơi đạt cảm giác thích thú hơn.

Lời kết

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi chắc sẽ giúp ích được cho bạn hiểu thêm sát lực là gì trong game LMHT ?. Hy vọng những thông tin trên thú vị và bổ ích với bạn.

Sát Lực Là Gì? Những Trang Bị Gia Tăng Sát Lực Trong Lmht

Sát lực là lượng xuyên giáp cộng thẳng hay còn được gọi là năng lực của các tướng trong game. Sát lực trong LOL ở phiên bản mới có nhiều điểm khác biệt ở chỉ số xuyên giáp sẽ tăng theo cấp bậc của các nhân vật mà không cố định như trước. Đây cũng là điểm mới mà các game thủ cần phải lưu ý trong việc nâng cấp phiên LMHT mới. Yếu tố này sẽ giúp cho trò chơi cân bằng hơn rất nhiều. Tức là người chơi sẽ lợi hơn khi phải đối đầu với một tướng sở hữu nhiều giáp và cấp.

Để các bạn dễ hình dung sát lực là gì, Gamebaidoithuong sẽ đưa ra một số ví dụ như sau:

Nếu như tướng bên đối phương đạt cấp độ 1 thì các bạn cần phải có 10 sát lực để xuyên 4 giáp.

Nếu đối phương đang ở cấp độ 9 và tướng đạt 7 giáp thì người chơi cần phải có 10 sát lực mới có thể giành được chiến thắng.

Trong trường hợp đối phương ở cấp độ 18 thì các game thủ phải có 10 sát lực thì mới có thể xuyên được 10 giáp.

Lưu ý: Số cấp của đối thủ sẽ quyết định đến chỉ số sát lực mà bạn cần sử dụng trong game. Ở phiên bản thử nghiệm, các vật phẩm được trang bị rất nhiều. Tuy nhiên chỉ số sát lực vẫn bị hạn chế. Bởi vậy, các game thủ cần phải tìm hiểu cách lên đồ cho các tướng LOL như: Draven, Miss Fortune, Jhin để phù hợp hơn với hoàn cảnh.

Công thức tính sát lực LMHT đơn giản

Khi các bạn đã biết sát lực là gì thì việc tiếp theo bạn cần tìm hiểu đó là công thức tính sát lực. Để có thể tính sát lực mà các tướng trong LMHT sử dụng, bạn hãy áp dụng công thức sau đây:

Trong đó:

X: Sát lực.

Y: Cấp độ (level) mà đối phương đang có.

Khi các bạn áp dụng công thức trên thì khả năng giành chiến thắng trong các trận giao tranh là rất cao. Từ đó, các trận đấu cũng trở nên kịch tính và hấp dẫn hơn rất nhiều. Đồng thời tính công bằng trong Liên Minh Huyền Thoại cũng được đề cao hơn.

Một số trang bị hỗ trợ tăng sát lực trong Liên Minh

+60 sát thương tấn công

+ 10% giảm thời gian hồi chiêu

Nội tại duy nhất: +21 sát thương (13. 07 – 21 (dựa vào cấp độ) xuyên giáp)

Nội tại – Nightstalker: Sau khi không nhìn thấy được đối phương trong vòng 1 giây, đòn tấn công cơ bản tiếp theo của bạn nhằm chống lại một kẻ thù vô địch sẽ đạt 30-150 tương ứng với cấp tiền thưởng. Đòn đánh cường hóa sẽ kéo dài trong vòng 5 giây sau khi bạn bị tướng địch nhìn thấy.

Các đòn đánh cơ bản tầm xa sẽ không có khả năng làm chậm.

55 sát thương vật lý.

325 Sức khỏe.

Nội tại duy nhất: + 10 Sát thương (6 – 10 xuyên giáp dựa trên cấp độ của người chơi) Nội tại.

Nội tại duy nhất – Khiên Phép: Cung cấp lá chắn phép để chặn kỹ năng tiếp theo của đối phương. Lá chắn này sẽ được làm mới sau khi bạn không nhận được sát thương từ phía kẻ địch sau 40 giây.

55 sát thương vật lý.

Giảm 10% thời gian hồi chiêu.

Nội tại duy nhất: + 18 Sát thương ( 11 – 18 xuyên giáp dựa vào cấp độ của bạn).

Nội tại duy nhất: + 40 Tốc độ Di chuyển ngoài giao tranh.

Kích hoạt duy nhất: Nhận 20 % Tốc độ Di chuyển và khả năng di chuyển qua từng đơn vị trong vòng 6 giây (thời gian hồi chiêu là 45s).

50 sát thương vật lý.

Giảm 10% thời gian hồi chiêu.

Nội tại duy nhất: + 12 sát thương Nội tại.

Nội tại duy nhất – Mất tích: Khi phát hiện tướng địch, trang bị này sẽ vô hiệu hóa họ và để lộ bẫy trong vòng 8 giây (thời gian hồi chiêu là 45s). Trong khoảng thời gian này, các đòn tấn công cơ bản cũng có thể phá vỡ những bẫy đã bị vô hiệu hóa và gây sát thương lên tướng địch gấp 3 lần.

Lý do bạn nên thay xuyên giáp bằng sát lực

Vì sao các bạn cần thay xuyên giáp thành sát lực? Đây là thắc mắc của bất cứ game thủ nào khi chơi Liên Minh Huyền Thoại. Lý do mà các bạn cần thực hiện việc thay xuyên giáp thành sát lực đó là để hạn chế khả năng snowball của một số vị tướng, nhất là nhóm tướng sĩ.

Trong giai đoạn đầu của trận đấu, các vị tướng sĩ thường có năng lực rất cao. Phương pháp này sẽ giúp trận đấu trong Liên Minh Huyền Thoại trở nên cân bằng hơn.

(Giải thích: Snowball hay còn được gọi là lăn cầu tuyết là thuật ngữ chỉ việc đè người của một vị tướng LOL nào đó. Kỹ năng này giúp tướng của bạn đạt đến ngưỡng sức mạnh đột biến, lên cấp độ hay có thể là sở hữu trang bị trước địch).

Vừa rồi là những lý giải của chúng tôi về thắc mắc ” Sát lực là gì “? Ngoài ra, với những thông tin trên, người chơi cũng sẽ biết cách trang bị các món đồ cần thiết để tướng LOL của mình để gia tăng sát thực. Từ đó dễ dàng giành chiến thắng trong các trận giao tranh Liên Minh Huyền Thoại.