Replace Font Trong Powerpoint 2010 / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Replace Fonts In Powerpoint 2010 For Windows

Replace one font with another across the entire presentation in PowerPoint 2010 for Windows. This will quickly allow you to get rid of problem fonts, and also make large changes at one go.

Product/Version: PowerPoint 2010 for Windows

OS: Microsoft Windows XP and higher

Are you stuck with a presentation that uses strange fonts? Or have you inherited slides where you need to change fonts globally? Fortunately, you don’t have to replace fonts, one at a time with each text box, placeholder, or shape. In this tutorial, we will explore how you can replace one font with another, in the entire presentation using PowerPoint 2010:

Open an existing presentation. We opened a presentation that uses two fonts, Arial andBaskerville Old Face. To make it easier to follow along, our usage ofArial is colored red, and our usage of Baskerville Old Face is colored blue, as shown inFigure 1, below.

This brings up the list of fonts used in the active presentation, as you can see in Figure 4. From this list, select the font that you want replaced with another. InFigure 4, you can see that we selected theArial.

What Font Icons Mean?

Do you see the icons in front of the font names in the Replace Font dialog box? What do these icons mean? Learn more in our Identify Font Types in Windows tutorials. And why is it important to know what these icons mean? One reason to identify them is to know whether they can be embedded or not. Only TrueType fonts can be embedded within PowerPoint.

Why Arial Always Show in the Replace Drop-down List?

You may replace Arial with some other font, or you may have a presentation that does not use Arial at all. Yet, Arial is a stubborn font that refuses to make a graceful exit from the Replace drop-down list! Why? That’s because several PowerPoint templates use Arial for the default bullet symbols, and that’s the reason why you may have to live with Arial refusing to exit!

Single-Byte or Double-Byte Fonts

While you can replace single-byte fonts with double-byte fonts, you cannot replace the other way around. Learn what single-byte and double-byte mean in our Single and Double-Byte Fonts in PowerPoint page.

In Figure 6, below, you can see that both the red and blue colored text containers now no longer useArial orBaskerville Old Face. They now sport the Agency FB font.

Replace Font, and Fonts in Charts

Yes, as you may have found out, the Replace Font feature is completely oblivious of fonts used in charts. This happens for the same reasons why PowerPoint’s spell check ignores charts: all charts are considered as Excel content and PowerPoint just ignores them as far as text matters go!

See Also:

Organic Shapes with Brush Edges

You get 8 shape types plus lines as part of this Organic Shapes collection. Each of these 8 shape types have 10 variants. So you end up with 80 hand-drawn shape options! Again each of these 80 shapes have 12 brush stroke styles! Plus you get the lines and arrows in 12 brush stroke styles too. Combine all variations to end up with more than 3000 possibilities.

Buy and Download for $99+ (83 MB)

Cách Đặt Font Chữ Mặc Định Trong Powerpoint 2022, 2022, 2013, 2010, 20

Người dùng có thể linh hoạt đổi Font chữ mặc định trong PowerPoint theo các thiết lập cá nhân, tránh phải cài đặt lại sau mỗi lần tạo trình chiếu mới, trong bài viết này Taimienphi đã tổng hợp và giới thiệu đến bạn 4 cách đổi Font chữ mặc định trong PowerPoint nhanh gọn và hiệu quả nhất.

Đổi, cài thêm Font chữ cho PowerPoint giúp:– Tạo Font chữ mặc định mới sử dụng cho tương lai– Tiết kiệm thời gian thay đổi, chỉnh sửa trình chiếu

Sửa thiết lập mặc định font chữ trong PowerPoint

Thay đổi Font chữ mặc định trong PowerPoint

Cách 1: Thay đổi Font chữ mặc định bằng Slide MasterBước 1: Mở PowerPoint và nhấn vào Tab View trên thanh menu phía trên màn hình. Sau đó bạn chọn Slide Master.

Bước 2: Chọn mẫu Slide (Trình chiếu) muốn thay đổi Font chữ tại cột bên trái màn hình. Sau đó chọn Font.

Bước 3: Một menu đổ xuống. Bạn lựa chọn phông chữ mới theo các mẫu Powerpoint được cho sẵn, hoặc nhấn vào Customize Font… để tùy chỉnh, tạo Slide mẫu mới.

Bước 4: Trong mục Create New Theme Fonts, bạn thiết lập:– Heading Font: Chọn Font chữ cho phần tiêu đề Slide.– Body Font: Chọn Font chữ cho phần nội dung Slide.Cuối cùng, bạn đặt tên cho Slide mẫu tại mục Name. Nhấn Save để lưu lại.

Không chỉ thay đổi font chữ mặc định trong PowerPoint, Slide Master là công cụ tổng hợp cho phép người dùng tùy biến màu sắc, hiệu ứng,… cho các slide.

Cách 2: Sửa Font chữ mặc định bằng lệnh Replace FontsBước 1: Nhấn vào tab Home trên thanh menu phía trên màn hình.Bước 2: Nhấn tiếp vào nút Replace, sau đó chọn Replace Fonts…

Bước 3: Trong cửa sổ Replace Fonts, bạn thiết lập:– Replace: Font chữ hiện tại đang sử dụng– With: Font chữ mới để thay thế.Sau khi chọn xong, bạn nhấn nút Replace để hệ thống ghi nhớ và áp dụng cài đặt.

Cách 3: Tạo mặc định Font chữ mới qua Text BoxesBước 1: Nhấn vào tab Insert trên thanh menu, sau đó chọn mục Text Box.

Bước 2: Vẽ một Hộp văn bản trên trình duyệt và nhập thông tin bất kỳ. Cài đặt kiểu Font chữ, cỡ chữ, màu sắc,… mong muốn.Bước 3: Nhấn chuột phải vào Hộp văn bản vừa tạo, chọn Set as Default Text Box.

Trong lần sử dụng Text Box tiếp theo, hệ thống sẽ tự động sử dụng cài đặt bạn vừa tạo.

Cách 4: Lưu phông chữ mặc định cho một TemplateBước 1: Tạo một bản trình chiếu với các cài đặt Font chữ mặc định đúng như mong muốn.Bước 2: Nhấn vào tab File trên thanh menu.

Bước 3: Nhấn vào Save as, sau đó chọn tiếp Browse.

Bước 4: Tại cửa sổ Save as, bạn thiết lập:– Filename: Đặt tên cho mẫu slide trình chiếu.– Save as type: Chọn lưu với định dạng PowerPoint Template (*.potx)Cuối cùng bạn chọn Save.

Vậy là bạn đã tạo xong một mẫu Template mới để sử dụng sau này khi cần thiết.

Thay Thế Font Chữ Trong Microsoft Powerpoint Đơn Giản

Thay thế font chữ trong PowerPoint có rất nhiều cách và có thể bạn đã biết một trong những cách để thay thế font trong PowerPoint bằng cách dùng Replace Fonts trong phần Editing ở thẻ Home.

Nhấn vào phần Replace Fonts sẽ có hai menu lựa chọn. Lựa chọn đầu tiên là bao gồm tất cả các font mà bạn đã sử dụng trong trong bài thuyết trình của bạn. Lựa chọn thứ hai là cho phép bạn thay thế bất kì font chữ nào đó thành một kiểu font khác.

Cách thay thế font này thường hay được sử dụng trong PowerPoint. Tuy nhiên, khả năng tìm kiếm của công cụ này trong một thư mục PowerPoint có những hạn chế. Trong một số trường hợp PowerPoint không thực hiện việc thay đổi font. Và font chữ bạn muốn thay thế vẫn xuất hiện trong menu thả xuống đầu tiên. Điều này có nghĩa là nó bị ẩn đâu đó trong bài thuyết trình của bạn.

Nguyên nhân

Tại sao lại có vấn đề này ? Có rất nhiều nguyên nhân. Một ví dụ, hộp thoại cảnh báo sẽ xuất hiện khi bạn mở một thư mục PowerPoint ở email hoặc từ một nguồn khác với kiểu font chữ trong thư mục chưa có trong PowerPoint của bạn. Hay việc cố gắng nhúng font chữ vào tệp đó cũng có thể gây ra lỗi.

Điều này có thể do font chữ 2 byte ( thường không xuất hiện trong ngôn ngữ phương tây ) ở trong bản trình bày, PowerPoint sẽ không cho phép bạn thay thế font chữ hai byte ( double-byte font) bằng font chữ một byte (single-byte font) tiêu chuẩn nên việc tìm chúng bằng mắt thường và thay thế chúng từng chữ một thì rất mất thời gian.

Hiểu đơn giản rằng bạn dùng tiếng việt (với bảng mã Unicode) có dấu và khi chuyển chúng sang một số các kiểu font 1 byte khác thì văn bản của bạn sẽ bị lỗi kí tự hoặc những chữ cái có dấu vẫn ở dạng font chữ cũ.

Font 2 byte không phải là Unicode (mà một phần thông dụng của chuẩn Unicode được mã bằng 2 byte).

Font 2 byte là font cho mã tiếng Việt kiểu tổ hợp như VNI. Nó dùng 1 byte cho chữ và 1 byte thêm cho dấu nếu đó là ký tự tiếng Việt. Ví dụ: chữ a (1 byte) đi sau là dấu sắc (1 byte) thì thành chữ ‘ á ‘.

Cách khắc phục

Mở tệp tin PowerPoint bị lỗi font chữ và lưu nó dưới dạng PowerPoint XML presentation (*.xml)

Thoát khỏi PowerPoint, tìm tệp .XML đã lưu và mở tệp đó bằng Notepad.

Khi mở tệp tin trong Notepad, chọn Replace trong Edit.

Thêm ‘Calibri’ to the vào Find what: chọn ‘Arial’ vào Replace with nhấn vào Replace All

Làm như trên đối với bất kì loại font nào mà bạn muốn đổi trong tệp.

Sau đó lưu tệp Notepad dưới dạng (.xml).

Tìm tệp (.xml) đã lưu và mở nó trong PowerPoint. Lưu lại tệp vừa mở sang định dạng (.pptx).

Sau khi xong các bước này hãy mở lại PowerPoint và dùng Replace Fonts ở ban đầu bài viết.

Lưu ý về font chữ PowerPoint

Hãy kiểm tra danh sách font chữ mà bạn sử dùng để đảm bảo rằng bạn không lưu các tệp mà ko thể thay đổi font. Việc này giúp tránh các vấn đề tiếp theo nảy sinh và giúp bạn tiết kiệm thời gian trong công việc.

Sử Dụng Tính Năng Find &Amp; Replace Trong Powerpoint 2022

Khi bạn đang làm việc với các bài thuyết trình dài, việc tìm một từ hoặc cụm từ cụ thể có thể là một nhiệm vụ khó khăn và tốn thời gian. PowerPoint có thể tự động tìm kiếm trong nội dung bài thuyết trình của bạn bằng tính năng Find và cho phép bạn thay đổi nhanh các từ hoặc cụm từ bằng tính năng Replace.

Cách tìm văn bản

1. Từ tab Home, bấm vào lệnh Find.

2. Một hộp thoại sẽ xuất hiện. Nhập văn bản bạn muốn tìm trong trường Find what:, sau đó nhấp vào Find Next.

3. Nếu văn bản được tìm thấy, nó sẽ được bôi đen.

Bạn cũng có thể truy cập lệnh Find bằng cách nhấn Ctrl + F trên bàn phím.

Cách thay thế văn bản

Đôi khi, bạn có thể phát hiện ra rằng bạn đã nhiều lần tạo ra một lỗi trong suốt bài thuyết trình của mình – chẳng hạn như viết sai chính tả tên của ai đó – hoặc bạn cần thay đổi một từ hoặc cụm từ cụ thể bằng một từ hoặc cụm từ khác. Bạn có thể sử dụng tính năng Replace để thực hiện các sửa đổi một cách nhanh chóng.

1. Từ tab Home, bấm vào lệnh Replace.

2. Một hộp thoại sẽ xuất hiện. Nhập văn bản bạn muốn tìm trong trường Find what:.

3. Nhập văn bản bạn muốn thay thế bằng trong trường Replace with:, sau đó nhấp Find Next.

4. Nếu văn bản được tìm thấy, nó sẽ được bôi đen. Xem lại văn bản để đảm bảo chắc chắn bạn muốn thay thế nó.

5. Nếu bạn muốn thay thế, hãy chọn một trong các tùy chọn thay thế. Tính năng Replace sẽ thay thế một chỗ cụ thể trong văn bản và Replace All sẽ thay thế mọi trường hợp tìm thấy. Trong ví dụ ở bài viết này, ta sẽ sử dụng tùy chọn Replace.

6. Văn bản đã chọn sẽ được thay thế.

7. PowerPoint sẽ chuyển sang trường hợp tiếp theo được tìm thấy trong phần văn bản của bài thuyết trình. Khi bạn hoàn thành việc thay thế văn bản, hãy nhấp vào Close để thoát khỏi hộp thoại.

Khi nói đến việc sử dụng tính năng Replace All, điều quan trọng cần nhớ là nó có thể tìm thấy các kết quả phù hợp mà bạn không lường trước được và có thể không thực sự muốn thay đổi. Chỉ sử dụng tùy chọn này nếu bạn hoàn toàn chắc chắn rằng nó sẽ không thay thế bất kỳ từ hoặc cụm từ nào bạn không có ý định thay thế.

Thực hành!

1. Mở bài thuyết trình mẫu.

2. Có lỗi đánh máy trong bài thuyết trình. Fundraising được viết sai chính tả là Funraising. Sử dụng tính năng Find để tìm từ sai chính tả Funraising và dùng tính năng Replace để thay thế bằng từ đúng Fundraising.

3. Sử dụng tính năng Find để tìm hiểu cuộc bầu cử đã được tổ chức vào tháng nào. Gợi ý: Tìm kiếm từ elections.

4. Giả sử người chủ tịch quỹ ban đầu đã từ chức và được thay thế. Sử dụng tính năng Find and Replace All để thay đổi Julia Stevens thành Belinda Haygood.

5. Khi bạn hoàn tất, bài thuyết trình của bạn sẽ có hộp thoại này: