Mối Quan Hệ Giữa Các Vị Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại (P.2)

--- Bài mới hơn ---

 • Top Các Tướng Xạ Thủ Mạnh Nhất Liên Minh Huyền Thoại
 • Tướng Xạ Thủ Mạnh Nhất Liên Minh
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Blitzcrank Và Cách Lên Đồ Blitzcrank Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách Lên Đồ, Kỹ Năng, Skill Tướng Jinx
 • Tryndamere Lmht Mobile Tốc Chiến: Cách Chơi, Lên Đồ Chuẩn Nhất
 • Cả 2 đều là hậu duệ của dòng họ Crownguards nổi danh đã bao đời phục vụ cho Demacia trong Liên Minh Huyền Thoại. Trong khi người anh trai Garen, niềm tự hào của quân đội Demacia, người lãnh đạo của đội quân Tiên Phong Chủ Lực lập rất nhiều chiến công hiển hách cho Demacia thì người em gái Luxanina là thiên tài và được yêu mến bởi chính quyền, quân đội lẫn mọi công dân Demacia. Cô là một trong những nữ sinh trẻ nhất được xét tuyển bởi Học Viện Ma Pháp, người ta phát hiện ra cô có khả năng nắm giữ sức mạnh ánh sáng độc nhất vô nhị.

  “By my will, this shall be finished”. (Với nguyện ước của ta, điều đó sẽ được kết thúc).

  Jarvan IV (Tên đầy đủ là Jarvan Lightshield Đệ Tứ) Với tư cách dòng dõi hoàng tộc của Demacia trong suốt nhiều thế kỷ, các thành viên của gia tộc Lightshield chiến đấu cả đời mình để trừng phạt bất kỳ kẻ nào dám chống lại những chuẩn mực đạo đức của Demacia. Cũng như tổ tiên của mình, anh luôn dẫn đầu quân đội Demacia trong những cuộc đụng độ đẫm máu với Noxus, và cũng chẳng hiếm khi anh phải đổ máu cùng những người đồng đội và những kẻ thù đã gục ngã.

  Trong lần thất bại thảm hại nhất, anh bị bao vây và bắt giữ bởi một tiểu đoàn Noxus trực thuộc chỉ huy Jericho Swain. Sai lầm này suýt nữa thì đã buộc anh phải trả giá bằng mạng sống dưới tay Urgot. Nhưng rất may rằng đội Tiên Phong Chủ Lực, dẫn đầu bởi người bạn thuở nhỏ của Jarvan: Garen, đã đến tiếp cứu kịp thời.

  Được phong làm Tể Tướng Demacia, Xin Zhao là quản gia của triều đại Lightshield. Sự im lặng, bí ẩn của anh đã dẫn đến nhiều phỏng đoán về nguồn gốc và ”cuộc sống bí mật” của anh.

  Từng được biết đến với tên Viscero, đã phải đối mặt với 300 tên lính, gần gấp 6 lần kỷ lục trước đó tại “Đấu trường đẫm máu”, nơi mà những kẻ tham gia dù thắng hay thua đều sẽ bị chết. Đương nhiên đó cũng sẽ là trận đấu cuối cùng của anh.

  Jarvan đệ Nhị, khi hay tin xưa nay có một này đã lập tức xâm nhập vào “Đấu trường Máu” và đề nghị với người chiến binh một lối thoát: phục vụ Demacia và trừng phạt những ai đã ban án tử cho hắn để đổi lại sự tự do. Xin Zhao chấp nhận và ngạc nhiên vì nhà vua lại liều mạng sống của chính ông vì mình. Sau khi được giải thoát, Xin Zhao tuyệt đối trung thành với các thành viên hoàng tộc Demacia và giờ đây là Jarvan IV.

  “They are nothing before me”. (Chúng chẳng là gì khi đứng trước ta).

  Là một đứa con lai giữa rồng và người, cả cuộc đời Shyvana tự hỏi mình thuộc về nơi đâu. Sự ruồng bỏ đã tôi luyện cô thành một chiến binh bạo tàn, và những kẻ dám cản đường Shyvana phải đối mặt với loài mãnh thú hừng hực lửa hận bên dưới hình ảnh con người của cô.

  Tộc Rồng xem Shyvana là một thứ không thuần huyết đáng ghê tởm, và suốt thuở niên thiếu cô luôn bị truy lùng ráo riết bởi một con rồng tàn ác. Phải liên tục trốn chạy, cô và cha mình, một con rồng bị ruồng bỏ, chưa bao giờ có một mái ấm thực sự. Sau nhiều năm khổ ải, cuối cùng cha cô cũng gục ngã dưới con rồng kia, nhưng ông cũng kịp khiến địch thủ trọng thương. Nỗi đau hóa thành lửa hận, Shyvana truy đuổi kẻ giết cha mình lên phương bắc. Ở đó cô gặp một nhóm người cũng có cùng một mục tiêu. Tại đây, cô gặp được Jarvan IV, Hoàng tử Demacia, người đã cùng cô chiến đâu tiêu diệt con rồng hung ác.

  Ấn tượng bởi sự dũng mãnh của Shyvana, Jarvan muốn cô gia nhập hàng ngũ vệ binh tinh nhuệ của mình. Shyvana vẫn cảm nhận được sự sợ hãi trong mắt của mọi người, nhưng cô khao khát một mái nhà thực sự. Tin tưởng Jarvan, cô chấp nhận lời mời và giờ đây Shyvana là một chiến binh Demacia.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Vị Tướng Đang Dần Bị Lãng Quên Trong Lmht
 • Những Vị Tướng Lmht Đã Bị Lãng Quên Dù Làm Hùng Làm Bá Trong Quá Khứ Khó Quên
 • Hướng Dẫn Hit And Run Lol Như Xạ Thủ Chuyên Nghiệp
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Teemo Bá Đạo Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Truyền Thuyết Tướng Teemo Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Tìm Hiểu Mối Quan Hệ Giữa Các Vị Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Lmht: Sẽ Ra Sao Nếu Các Vị Tướng Trong Liên Minh Chẳng Còn Vũ Khí Để ‘đập Nhau’ Nữa?
 • Những Trang Phục Là Thương Hiệu Của Các Vị Tướng Trong Liên Minh!
 • Thiết Lập Cài Đặt Phím Tắt Trong Liên Minh Tốc Chiến Hợp Lí
 • Thiết Lập Cài Đặt Phím Tắt Trong Lmht Tốc Chiến Sao Cho Hợp Lí
 • Jarvan Iv Lữ Bố Trang Phục Đón Tết Nguyên Đán Siêu Đẹp
 • Nếu không chịu khó tìm hiểu tiểu sử của các vị tướng, chắc hẳn những địa danh như núi Great Barrier, sa mạc Shurima hay vùng đất Voodoo sẽ là những cái tên vô cùng xa lạ với bạn đọc. Tuy nhiên đó lại là những địa điểm trong thế giới của Liên Minh Huyền Thoại , nơi sản sinh ra các vị tướng. Hãy tham khảo bảng trên để hình dung về mối quan hệ rắc rối giữa các vị tướng.

  Mấy ai biết rằng Rumble và Tristana có mối quan hệ tình cảm.

  Trong khi đó, Master Yi có mối thù không đội trời chung với Singed.

  Cặp tình nhân Twisted Fate – Evelynn đã quá nổi tiếng.

  ​Theo GameK

  Hướng dẫn chơi Twisted Fate – Thần Bài ở vị trí pháp sư đường giữa

  Hiện nay, Thần Bài Twisted Fate có thể được chơi như một tướng chủ lực đường dưới với tốc độ đánh được tăng thêm khá nhiều khi nâng cấp kĩ năng Tráo Bài, cộng thêm với khả năng làm choáng từ Bài Vàng. Nhưng khi những người chơi cấp cao chứng minh rằng Twisted Fate chỉ có thể sử dụng hết sức mạnh của mình như một pháp sư đường giữa, lối chơi Twisted Fate làm tướng chủ lực đã dần đi vào quá khứ.

  Giới thiệu kĩ năng của Twisted Fate

  Kĩ năng bị động

  : Twisted Fate và các đồng minh của hắn nhận thêm 2 vàng mỗi đơn vị tiêu diệt được.

  Kĩ năng này của Twisted Fate giúp mình và đồng đội được nhận thêm một lượng nhỏ vàng nhận được sau khi tiêu diệt một đơn vị đối phương, bao gồm cả Mắt, công trình của đối phương, hay cả những đơn vị không có tiền thưởng như Bẫy Độc Noxus. Đây cũng là yếu tố góp phần tăng thêm lợi thế của Twisted Fate khi đối đầu với pháp sư bên kia. Cần lưu ý rằng khi anh hi sinh, đồng đội của anh sẽ không được hưởng hào quang này.

  Kĩ năng thứ nhất (Q)

  – Thời gian hồi chiêu: 6 giây.

  – Tầm ảnh hưởng: 1450.

  – Tiêu thụ: 60/70/80/90/100 năng lượng.

  – Sát thương phép thuật: 60/110/160/210/260 ( 0.65 Sức mạnh phép thuật).

  Đây là kĩ năng chính giúp Twisted Fate cày tiền trong cả trận đấu. Nếu bạn có đủ Sức mạnh phép thuật, chỉ với một lần Phi Bài bạn có thể dễ dàng tiêu diệt hết một đợt lính, giúp bạn có thời gian đi cùng đồng đội để săn tướng mà không lo bị thua thiệt về lượng tiền nhận được so với các tướng khác.

  Hơn nữa, Phi Bài cũng là kĩ năng giúp Twisted Fate cản được các đợt càn quét trụ của đối phương khi họ phải liên tục tránh né các lá bài, và với lượng Năng Lượng tiêu hao không nhiều, Twisted Fate hoàn toàn có đủ khả năng kéo dài thời gian để các tướng đồng minh đến hỗ trợ.

  Kĩ năng thứ hai (W)

  Tiêu thụ: 40/55/70/85/ 100 Năng Lượng. Khi kĩ năng này được sử dụng, Twisted Fate có thể lựa chọn một trong ba lá bài: Bài Xanh, Bài Đỏ và Bài Vàng, với những tác dụng khác nhau.

  Sát thương phép thuật: 40/60/80/100/120 ( 1.0 Sức mạnh vật lí) ( 0.4 Sức mạnh phép thuật).

  Năng Lượng phục hồi: 26/39/52/65/78 ( 0.65 Sức mạnh vật lí).

  Phạm vi: 200.

  Làm chậm: 30/35/40/45/50 %.

  Sát thương phép thuật: 30/45/60/75/90 ( 1.0 Sức mạnh vật lí) ( 0.4 Sức mạnh phép thuật).

  Thời gian choáng: 1/1.25/1.5/1.75/2 giây.

  Sát thương phép thuật: 15/22.5/30/37.5/45 ( 1.0 Sức mạnh vật lí), ( 0.4 Sức mạnh phép thuật).

  Đây là kĩ năng chính giúp Thần Bài tạo áp lực lên đối phương. Với Bài Xanh giúp anh hồi lại Năng Lượng đã mất, anh có thể thoải mái sử dụng các kĩ năng khác của mình mà không lo thiếu hụt Năng lượng.

  Còn Bài Đỏ có thể làm chậm và gây sát thương lan, Bài Vàng gây choáng, Twisted Fate có thể tự tạo điều kiện cho mình để dùng Phi Bài chuẩn xác hơn, cấu máu đối phương hiệu quả và bắt hắn phải dè chừng. Chưa kể đến khả năng chống lại những cuộc đi săn của tướng đi rừng đối phương, hoặc giữ chân tướng địch và cùng đi săn với tướng đi rừng bên mình.

  Kĩ năng thứ ba (R)

  Sát thương phép thuật cộng thêm: 55/80/105/130/155 ( 0.4 Sức mạnh phép thuật).

  Tốc độ tấn công gia tăng: 3/6/9/12/15 %.

  Thời gian hồi chiêu giảm: 3/6/9/12/15 %.

  Không được sử dụng nhiều lắm khi ở phần đầu của trận đấu, sức mạnh của Thần Bài ở vai trò pháp sư phụ thuộc nhiều vào hai kĩ năng trước. Nhưng khi đến giữa trận đấu, lúc này anh đã có đủ điểm để nâng vào Tráo Bài thì các kĩ năng của anh sẽ được phát huy sức mạnh.

  Kĩ năng cuối (R)

  Định Mệnh: Twisted Fate tiên đoán được vận mệnh của kẻ địch của mình, làm hiện ra tất cả chiến binh địch và có thể sử dụng Dịch Chuyển. Dịch Chuyển: Hai giây sau khi sử dụng, Twisted Fate sẽ di chuyển đến vị trí được chọn.

  Phạm vi sử dụng: 5500.

  Tiêu thụ: 150/125/100 Năng Lượng.

  Thời gian hồi chiêu: 150/135/120 giây.

  Thời gian hiệu lực: 6/8/10 giây.

  Là kĩ năng giúp anh và đồng đội phát hiện toàn bộ đối phương, dễ dàng nhận diện vị trí kẻ địch và không khó khăn để có những pha đi săn thành công. Tuy nhiên, tác dụng này có thể bị vô hiệu hóa đối với những mục tiêu đã có khiên chắn phép thuật, ví dụ như trang bị Dây Chuyền Chữ Thập, hay Khiên Chống Phép của Sivir, Khiên Đen của Morgana hay Bóng Đen Bao Phủ của Nocturne.

  Khi được sử dụng thêm lần nữa, Thần Bài có thể di chuyển đến vị trí được chọn sau hai giây. Trong thời gian này, nếu Dịch Chuyển bị ngắt giữa chừng, Twisted Fate sẽ phải chờ đến lần sử dụng Định Mệnh sau để có thể Dịch Chuyển tiếp.

  Kĩ năng này còn có điểm đặc biệt: Khi tướng đối phương đứng cạnh các mục tiêu tàng hình như Mắt, Bẫy Độc Noxus hay Hộp Hề Ma Quái, các đối tượng này cũng sẽ bị hiện hình.

  Bảng bổ trợ và Ngọc bổ trợ

  Bảng bổ trợ

  Cách 1

  Cách 2

  Nếu bạn tự tin vào khả năng đi đường giữa của mình, bạn có thể sử dụng bảng bổ trợ 21/0/9, tăng thêm mức giới hạn Năng Lượng và hồi phục Năng Lượng, giúp bạn không phải phụ thuộc quá nhiều vào Bùa Xanh.

  Ngọc bổ trợ

  Những ngọc sau là những ngọc khá phù hợp với Thần Bài, bạn có hai cách sử dụng Ngọc bổ trợ như sau:

  Với cách này, bạn sẽ có thêm lượng máu tối đa ở mỗi cấp độ tăng lên, một ít xuyên kháng phép và vẫn có được khá nhiều điểm sát thương phép thuật.

  Đỏ: 0.95 Xuyên kháng phép.

  Vàng: 1.08 máu mỗi cấp.

  Xanh: 0.17 Sức mạnh phép thuật mỗi cấp.

  Tím: 4.95 Sức mạnh phép thuật.

  Đây là cách lên Ngọc bổ trợ khá thông dụng hiện nay dành cho các tướng pháp sư đường giữa.

  Đỏ: 0.95 Xuyên kháng phép.

  Vàng: 0.1 Sức mạnh phép thuật mỗi cấp.

  Xanh: 0.17 Sức mạnh phép thuật mỗi cấp.

  Tím: 4.95 Sức mạnh phép thuật.

  Phép bổ trợ

  Đây là các phép bổ trợ có thể dùng cho Twisted Fate chơi ở vị trí pháp sư đường giữa. Ngoài ra, có một số phép bổ trợ không nên dùng:

  – Hồi Máu: rất dễ bị Thiêu Đốt làm giảm tác dụng, và hầu hết các pháp sư đường giữa đều lấy phép này.

  – Tăng Tốc: nếu muốn đuổi theo đối phương, cách đơn giản nhất là bạn sử dụng Định Mệnh

  – Minh Mẫn: nếu bạn muốn hồi Năng Lượng, hãy dùng Bài Xanh.

  – Kiệt Sức: cũng là một phép bổ trợ tốt, nhưng Thiêu Đốt hoàn toàn có lợi thế hơn hẳn trong việc đi săn và tiêu diệt tướng.

  Cách tăng điểm kĩ năng

  Cách lên đồ

  – Giầy Thường và 3 Bình Máu.

  – Nhẫn Doran: bạn có thể lựa chọn trang bị này khi gặp khó khăn.

  – Đá Bảo Hộ: đây cũng là một trang bị không tồi khi bạn không tạo được lợi thế trước pháp sư đối phương.

  – Mắt Xanh: đã là pháp sư đường giữa, bạn luôn luôn nên mang theo một vài Mắt sau lần về nhà đầu tiên.

  – Thủy Kiếm: cộng thêm một ít năng lượng và sát thương phép thuật, cộng thêm hỗ trợ bị động từ Thủy Kiếm, khả năng gây sát thương của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

  – Giày Khai Sáng Ionia: không đủ tiền cho Gậy Quá Khổ thì đây cũng là sự lựa chọn tốt.

  – Giày Pháp Sư: hầu hết các pháp sư đều lấy trang bị này.

  – Gậy Quá Khổ: trong lần về nhà đầu tiên, nếu có đủ tiền bạn nên sở hữu ngay trang bị này.

  Giai đoạn giữa trận đấu

  Lúc này, bạn đã có một lượng lớn tiền trong người từ việc tiêu diệt lính, đi săn, đẩy trụ, hay ăn rồng. Bạn nên suy nghĩ đến các trang bị giúp bạn phát huy tối đa sức mạnh của mình.

  – Mũ Phù Thủy Rabadon: nếu mọi việc đều diễn ra theo đúng hướng bạn muốn, hãy nâng cấp ngay trang bị này.

  – Song Kiếm Tai Ương: kết hợp cùng khả năng tung kĩ năng liên tục, bạn có thể mua Song Kiếm Tai Ương.

  – Trượng Trường Sinh: tăng thêm máu, năng lượng và sát thương phép thuật, đó đều là những chỉ số bạn cần.

  – Dây Chuyền Chữ Thập: giúp bạn có thêm kháng phép và né tránh được một lần vô hiệu hóa từ kẻ địch, trang bị phòng thủ rất tốt trước các pháp sư địch.

  Giai đoạn cuối trận đấu

  – Đồng Hồ Cát Zhonya: thêm một chút phòng thủ trước những tướng địch có khả năng lao thẳng vào bạn.

  – Trượng Hư Vô: khi đối phương đã bắt đầu lên khá nhiều kháng phép để chống lại bạn.

  – Khăn Giải Thuật: nếu bạn không thể né được những kĩ năng mở đầu cuộc chiến, bạn bị vô hiệu hóa liên tục, hi sinh mà chưa kịp làm gì? Hãy mua ngay trang bị này.

  – Giáp Thiên Thần: là biện pháp phòng hộ cuối cùng của bạn.

  Hướng dẫn cách chơi

  Đầu trận:

  Ở những cấp độ đầu, bạn có thể sử dụng Phi Bài để cấu máu đối phương. Nếu thiếu năng lượng, bạn hãy sử dụng Bài Xanh để phục hồi.

  Hãy luôn nhớ mang theo Mắt. Tướng đi rừng đối phương có thể tận dụng cơ hội lúc bạn vừa sử dụng Chọn Bài để lao ra bắt bạn, và lúc đó kĩ năng vẫn chưa phục hồi, bạn rất có thể sẽ phải sử dụng Tốc Biến không cần thiết.

  Cố gắng tiêu diệt hết toàn bộ số lính đối phương. Hãy tận dụng thật tốt kĩ năng bị động của bạn trong giai đoạn đầu trận đấu, đó là khoảng thời gian an toàn nhất của bạn khi tướng đi rừng đối phương chưa có nhiều trang bị.

  Cách kết hợp kĩ năng trong thời điểm này khá đơn giản: bạn chỉ cần sử dụng Bài Vàng lên tướng đối phương ngay khi có cơ hội, sau đó dùng tiếp Phi Bài, đừng quên đánh thường thêm vài phát trước khi lùi lại. Nếu được, bạn có thể căn thời gian để sử dụng Tráo Bài, bạn sẽ có thêm một lượng sát thương phép thuật nho nhỏ.

  Lúc bạn đạt đến cấp độ 6 và có kĩ năng cuối Định Mệnh, bạn có khả năng cùng tướng đi rừng săn cả đường trên lẫn đường dưới. Hãy tận dụng lợi thế của mình khi pháp sư bên địch không thế ngay lập tức lao đến hỗ trợ. Nhưng nếu bạn thấy nguy hiểm, đừng tiếc Định Mệnh, hãy lập tức sử dụng để chạy trốn

  Giữa trận:

  Lúc này, nếu mọi việc theo đúng ý muốn, bạn đã có thể cầm trong tay một vài trang bị có điểm sát thương phép thuật khá cao như Mũ Phù Thủy Rabadon, Song Kiếm Tai Ương. Hãy kết hợp đẩy trụ và tham gia vào các cuộc đi săn.

  Các kĩ năng của bạn có thời gian hồi khá thấp, bạn có thể đóng vai trò như một tướng đẩy trụ trong lúc các đồng đội đang giao chiến ở nơi khác. Không cần đến sức mạnh phép thuật quá cao, việc sử dụng Phi Bài một lần có thể tiêu diệt toàn bộ đợt lính là điều hoàn toàn có thể.

  Cuối trận:

  Lúc này, hai bên sẽ đi cùng nhau khá nhiều, bạn hãy cố gắng đi cùng đồng đội. Nếu thấy một đường bên mình đẩy về phía đối phương khá cao, bạn hãy tận dụng cơ hội đi cùng quân mình và tập trung vào các cuộc chiến.

  Khi đối phương đẩy vào nhà mình, bạn hãy liên tục sử dụng Phi Bài để bắt chúng phải lùi lại. Đừng quên dùng đến Bài Vàng, ngăn các đấu sĩ bên địch lao vào. Cố gắng sử dụng Phi Bài trúng vào các tướng chủ lực và pháp sư đối phương càng nhiều càng tốt, khiến họ không thể giao chiến và phải trở về.

  Đối thủ

  – Brand: dễ dàng đẩy ngược bạn về trụ

  – Cassiopeia: nhà sản xuất nên gạch tên tướng này ra khỏi trò chơi

  – Kassadin: là tướng có khả năng chống lại hầu hết các pháp sư đường giữa

  – Morgana: chỉ cần một Khiên Đen, và kĩ năng của bạn hoàn toàn bị phá giải.

  – Veigar: với một chiêu Vụ Nổ Vũ Trụ, bạn được thoải mái cổ vũ đồng đội chiến đấu với tình trạng màn hình trắng đen.

  – LeBlance: theo mình thì chẳng có mấy pháp sư hay tướng chủ lực sống sót được qua liên hoàn kĩ năng của tướng này.

  – Xerath: OP.

  – Talon: WTF!

  Theo GameK

  LMHT lên kế hoạch “chăm chút sắc đẹp” cho các vị tướng cũ Lắng nghe ý kiến đóng góp và mong muốn từ cộng đồng game thủ, sau những vị tướng đời đầu là Ashe, Soraka và Twisted Fate được thay đổi diện mạo, LMHT tiếp tục có kế hoạch nâng cấp cho Nidalee – Nữ Thợ Săn Hóa Thú. Sau…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Pubg Labs: Thử Nghiệm Quy Tắc Xếp Hạng Mới Với Cân Bằng Vật Phẩm, Blue Zone, Và Các Điều Chỉnh Khác
 • Top 8 Mãnh Tướng Mạnh Nhất Trong Chính Sử Tam Quốc
 • Tam Quốc Diễn Nghĩa: Những Đại Mãnh Tướng Sát Cánh Cùng Tào Tháo Đánh Đông Dẹp Bắc
 • Bốn Mãnh Tướng Thời Cổ Đại, Người Thứ 4 Trúng Hàng Trăm Mũi Tên Mới Nhắm Mắt
 • Phong Thần Chi Triệu Hoán Mãnh Tướng
 • Top 5 Cặp Tướng Có Quan Hệ “sư Đồ” Trong Liên Minh Huyền Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Lmht: 2 Tướng Mới Sau Senna Sẽ Là Xạ Thủ Và Đấu Sĩ
 • Đây Là Đội Hình Mạnh Nhất Trong Lmht Bản 9.6 Giúp Phá Đảo Mọi Bậc Rank
 • Rank Là Gì Và Cách Leo Rank Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Mức Phạt Xử Lý Hành Vi Afk Trong Liên Minh Tốc Chiến
 • Riot Games Tung Bản Cập Nhật 1.0 Của Lmht: Tốc Chiến Và Giảm Nhẹ Hình Phạt Afk
 • Master Yi – Ngộ Không

  Nhắc đến những cặp thầy trò nổi tiếng trong LMHT thì không thể bỏ qua bộ đôi này. Master Yi và Ngộ Không là hai vị tướng đã có quan hệ thầy trò ngay từ khi cốt truyện cũ trong LMHT vẫn còn tồn tại. Trải qua nhiều lần cập nhật tiểu sử, dù có thay đổi về xuất thân, chủng loài nhưng Wu Kong vẫn mãi mãi là cậu học trò yêu quý của Master Yi.

  Trong cốt truyện mới nhất, Ngộ Không được biết đến như là một chủng loài Vastaya, trong khi Master Yi vẫn là một bậc thầy võ thuật và là người đứng đầu của một võ phái cổ xưa mang tên Wuju.

  Ban đầu, Ngộ Không bái Master Yi làm sư phụ chỉ với mục đích đơn thuần là học hỏi tuyệt kỹ Wuju để trở thành kẻ mạnh nhất. Nhưng sau khi được chính Master Yi dạy dỗ cả về thể chất lẫn tinh thần, thì giờ đây Ngộ Không – với võ thuật Wuju và bản năng chiến đấu thiên bẩm của một Vastaya, đã trở thành người bảo hộ đáng tin cậy của Ionia.

  Yasuo – Taliyah

  Cơ duyên đã mang 2 con người đồng cảnh ngộ tìm đến với nhau, những con người đều bị chính quê hương giũ bỏ và không còn nơi để trở về. Yasuo và Taliyah nhanh chóng trở thành những người bạn đồng hành thân thiết của nhau.

  Mối quan hệ giữa hai người ngày càng gần gũi và bền chặt, khi Taliyah đã có lần cứu thoái Yasuo khỏi truy binh, trong khi Yasuo cũng dạy cô cách kiểm soát sức mạnh điều khiển đất đá của mình. Chính vì vậy mà cuối cùng Taliyah cũng quyết định bái Yasuo làm thầy.

  Nhưng cuộc tương ngộ nào rồi cũng đến hồi kết, Yasuo và Taliyah không có chung một chí hướng, cô bé khát khao trở về quê hương khi nghe ngóng được tin tức về sự trỗi dậy của Đế chế Shurima, trong khi Yasuo vẫn còn việc phải làm: Đó là truy tìm kẻ thù thực sự để đòi lại sự trong sạch của bản thân. Đó là lý do mà cuối cùng hai người đã quyết định chia tay, và để lại những tín vật để ghi nhớ về tình thầy trò này (dây buộc tóc của Yasuo và hạt phong của Taliyah).

  Tuy nhiên một biến cố lớn đã thay đổi tất cả, khi toàn bộ các hoàng tử của Shurima bị ám sát trong một cuộc tuần hành của nhà vua, ngoại trừ Azir được Renekton kịp thời bảo vệ. Trở thành kẻ kế thừa duy nhất của ngai vàng Đế chế, Azir tự nhận thức được bản thân cần phải trở nên mạnh mẽ hơn, chí ít để có thể tự bảo toàn mạng sống cho chính mình.

  Chính vì vậy, vị Hoàng tử bắt đầu tiếp nhận những bài học hà khắc của “người thầy” Renekton. Tuy nhiên kể từ khi Azir trở thành Hoàng đế của Shurima, mối quan hệ giữa hai người không được nhắc tới nhiều, và Renekton cũng từ bỏ nghiệp gõ đầu trẻ để trở lại với chiến trường.

  Ấn tượng bởi khả năng chiến đấu và đặc biệt là tính cách lạnh lùng có phần tàn nhẫn của Kayn từ khi hắn chỉ là một đứa nhóc bị ép buộc tham gia binh đoàn xâm lăng của Noxus, nên khi đối mặt với nhau trên chiến trường, Zed đã tha chết và đưa Kayn về nuôi dưỡng với hi vọng thằng nhóc này sẽ là người kế thừa Hội Bóng Tối.

  Tuy vậy, tham vọng của Kayn không chỉ dừng lại ở đó, hắn khao khát vươn tới đỉnh cao sức mạnh và luôn mơ ước sẽ có ngày đánh bại chính người thầy của mình. Đó là lúc hắn bị cám dỗ bởi một thứ vũ khí có tri giác – Rhaast, một Darkin cổ xưa cũng đang tìm kiếm vật chủ xứng đáng. Mối quan hệ với Zed sau khi Kayn tìm được lưỡi hái Rhaast không được đề cập đến, và hiện tại thì chúng ta vẫn biết tới 2 vị tướng “soái ca” này trong tư cách thầy trò.

  Ryze – Brand

  Với việc cập nhật cốt truyện mới đây, Ryze và Brand gia nhập vào đội ngũ những vị tướng có quan hệ thầy trò trong LMHT. Không những vậy, cả hai giờ đây được biết đến như là 2 pháp sư hùng mạnh nhất của Runeterra, khi Brand là kẻ hiếm hoi hấp thu được sức mạnh Cổ Ngữ, trong khi Ryze là người duy nhất có thể phong ấn sức mạnh này.

  Ryze là người đã cứu Brand khỏi chết cóng trong cái giá lạnh của vùng đất Freljord (lúc này vẫn còn là con người với cái tên Kegan Rodhe), đồng thời dạy hắn cách sử dụng ma thuật. Thế nhưng, với tâm trí vốn dĩ chất chứa đầy thù hận với thế giới, Kegan đã nung nấu ý định phản bội chính người thầy của mình.

  Từ người bạn đồng hành cùng Ryze trong hành trình thu thập Cổ Ngữ và phong ấn chúng, Kegan đã chiếm đoạt một Cổ Ngữ cho riêng mình và tự thiêu đốt linh hồn để tạo nên một thực thể ma pháp mang tên Brand. Và có vẻ như mối quan hệ giữa cặp thầy trò mới trong LMHT cũng không mấy tốt đẹp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Cặp Tướng Có Quan Hệ Thầy Trò Trong Lmht
 • Bi Hài Chuyện Nữ Game Thủ Lmht Bị Khóa Tài Khoản 14 Ngày Chỉ Vì… Khuyên Đồng Đội Mua Đồ Kháng Phép
 • Lmht: Zoe Và Malzahar Cuối Cùng Cũng Bị Nerf Nặng Trong Bản Tiếp Theo
 • Lmht: Zoe Tạo Ấn Tượng Với Tỉ Lệ Thắng Khá Cao Dù Chỉ Mới Ra Mắt Không Lâu
 • Lmht Giới Thiệu 3 Tướng Mới, 1 Tướng Đi Rừng Có Khả Năng Ru Ngủ Xa Hơn Cả Zoe, Anh Trai Yasuo Liệu Có Xuất Hiện?
 • Vai Trò Của Các Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Lmht: 5 Lựa Chọn Đi Rừng Hoàn Hảo Nhất Phiên Bản 10.6
 • Những Tướng Lmht Này Bình Thường Cực Yếu Đầu Trận Nhưng Để Chúng Về Late Và Full 6 Món Thì…
 • Muốn Gánh Team Về Late, Hãy Lựa Chọn 10 Vị Tướng Lmht Nổi Bật Nhất Tại 5 Vị Trí Khác Nhau Này
 • Top 9 Tướng Late Game Cực Mạnh Trong Liên Minh Huyền Thoại (P1)
 • Cách Chơi Ashe Trong Liên Minh Huyền Thoại Đơn Giản Nhất
 • 1. Pháp sư đường giữa (Mage/AP Carry)

  – Là linh hồn của chiến trận, có khả năng gây hàng ngàn sát thương phép lên một hay nhiều mục tiêu. Chiêu cuối (R) của họ thường là một chiêu gây sát thương trên một vùng rộng. Pháp sư thường được ưu tiên đi đường giữa để lên cấp nhanh nhất có thể và được hưởng bùa Xanh.

  – Các pháp sư thích hợp cho người mới: Annie, Ryze

  2. Đấu sĩ (Bruiser/Fighter)

  Máu tương đối nhiều, sát thương cao, đa số là các tướng cận chiến (trừ Urgot, Vladimir và Jayce). Các đấu sĩ luôn phải tìm cách thâm nhập vào sâu trong combat và xả các chiêu thức của mình để rút máu các tướng quan trọng bên phía đối phương. Đôi khi, Đấu sĩ đảm nhiệm thêm cả vai trò Đỡ đòn trong đội hoặc Hỗ trợ cho tướng Chủ lực

  – Các đấu sĩ thích hợp cho người mới: Malphite, Nunu

  3. Sát thủ (Assassin)

  – Có hai loại: Sát thủ Phép và Sát thủ Vật lí (đặt theo loại sát thương chúng gây ra chủ yếu).

  – Đặc điểm: Có thể nhanh chóng tiêu diệt một tướng yếu ớt bằng lượng sốc-sát thương tiềm năng. Trong 4 chiêu thức của các sát thủ thì thông thường, có đến 3 chiêu chỉ tập trung lên một mục tiêu. Các Sát thủ đều sở hữu kĩ năng rút ngắn khoảng cách hoặc tàng hình.

  – Lưu ý: Một số Sát thủ như Lee Sin, Nocturne hay Irelia có thể lên đồ cho trâu bò một chút (giống như đấu sĩ) vì lượng sát thương chúng gây ra kể cả khi không có đồ đã rất cao rồi.

  – Các sát thủ thích hợp cho người mới: Evelynn, Katarina, Xin Zhao

  4. Chủ lực (AD Carry)

  – Đặc điểm: Sở hữu các chiêu thức tăng sát thương, tăng tốc độ tấn công, … khiến cho chúng tấn công bình thường mạnh hơn nhiều lần phép thuật. Là vai trò mang tính quyết định ở giai đoạn cuối trận đấu và thường được farm, bảo kê ở giai đoạn đầu. Các tướng Chủ lực đặc biệt mỏng manh, dễ chết và luôn là mục tiêu bị nhắm tới bởi kẻ địch.

  – Các tướng Chủ lực thích hợp cho người mới: Ashe, Sivir

  5. Hỗ trợ (Supporter)

  – Đặc điểm: Sở hữu các chiêu thức hồi phục, tạo lá chắn hoặc tăng chỉ số (sát thương, tốc độ) cho đồng minh. Các tướng Hỗ trợ thường phải cắm mắt cho cả đội và nhường farm cho tướng Chủ lực, tuy nhiên đừng lo, vì các tướng này rất ít phụ thuộc vào trang bị. Ở đường đi, các tướng Hỗ trợ phải đảm bảo rằng tướng Chủ lực bên mình luôn được bảo vệ cẩn thận, farm tốt và không bị kẻ địch quấy rối.

  – Các tướng Hỗ trợ thích hợp cho người mới: Soraka, Sona,

  – Lưu ý: Blitzcrank, Leona hoặc Nunu dù là Đấu sĩ nhưng chúng vẫn có thể Hỗ trợ bằng cách đi cùng tướng Chủ lực để tạo ra một lane chủ động và lấy việc tiêu diệt tướng địch làm trọng tâm.

  6. Đi rừng (Jungler)

  – Đặc điểm: Sở hữu kĩ năng dọn quái nhanh chóng, gank cũng tốt và quan trọng nhất là có khả năng hồi phục khi farm rừng. Tướng đi rừng ngoài việc farm còn phải ra ngoài để hỗ trợ gank các đường khác, đôi khi là thâm nhập vào rừng kẻ địch và quấy rối “Người rừng” của họ.

  – Các tướng Đi rừng thích hợp cho người mới: Warwick, Sejuani, Fiddlestick

  7. Đỡ đòn (Tanker)

  – Đặc điểm: Máu nhiều, giáp và kháng phép đều rất cao. Các tướng Đỡ đòn thường là người đi đầu trong combat, người quyết định chiến đấu ở đâu và khi nào. Họ luôn có chiêu thức quấy rối kẻ địch rất khó chịu.

  – Các tướng Đỡ đòn thích hợp cho người mới: Maokai, Alistar,

  Lưu ý thêm: Một tướng có thể cùng một lúc đảm nhiệm nhiều vai trò. Ví dụ: Master Yi vừa đi rừng nhưng lên đồ như một sát thủ Phép hoặc Vật lí, hay Ahri vừa là Pháp sư, vừa là Sát thủ. Alistar vừa Đi rừng, vừa là Đỡ đòn, …

  Trước hết, ta cần biết một đội hình thế nào là đẹp. Theo phong cách chơi đương thời thì:

  – Một Đấu sĩ, Sát thủ Vật lí, Đỡ đòn hoặc Pháp sư đi đường trên.

  – Một Pháp sư hoặc Sát thủ Phép đi đường giữa.

  – Một Đấu sĩ, Sát thủ Vật Lí hoặc Đỡ đòn đi rừng.

  – Một tướng Chủ lực đi đường dưới.

  – Một tướng Hỗ trợ đi đường dưới. Hãy luôn đảm bảo rằng mình sẽ chọn được đúng hoặc tương đối theo như đội hình chuẩn ở trên. Nếu như đội bạn còn thiếu vị trí nào, bạn cần là người chủ động chọn vị trí thiếu sót đó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Tướng Muốn Gank Cũng Không Dễ Chút Nào
 • Tổng Hợp Biểu Tượng Liên Minh Huyền Thoại Được Yêu Thích Nhất
 • Hướng Dẫn Cách “lật Kèo” Khi Gặp Tướng Khắc Chế Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Liên Minh Huyền Thoại: Đánh Giá Các Tướng Chơi Miễn Phí Đáng Chú Ý Trong Tuần 135
 • Giới Thiệu Các Vị Tướng Miễn Phí Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Tiểu Sử Của Các Tướng Liên Minh Huyền Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Bước Cơ Bản Cho Người Mới Chơi Liên Minh Huyền Thoại
 • Hướng Dẫn Cách Khắc Phục Lỗi Liên Minh Huyền Thoại Khi Chơi
 • Liên Minh Huyền Thoại Tướng Nào Mạnh Nhất Mùa 10 Patch 10.11?
 • Bảng Ngọc, Cách Chơi Và Cách Lên Đồ Xerath Trong Liên Minh
 • Bảng Ngọc Xerath Mùa 10
 • Danh sách chương Tiểu Sử Của Các Tướng Liên Minh Huyền Thoại

  1 “Ta đã giết chóc và đánh chìm tàu chiến Noxus từ khi ngươi còn đang đóng bỉm cơ, nhóc con. Ngươi không muốn dây với ta đâu. “

  Khó đoán và tàn bạo, kẻ chiếm ngôi vua hải tặc Gangplank khiến tất cả sợ hãi.

  “Mạo hiểm càng nhiều, tiền thưởng càng lớn. “

  Xinh đẹp và nguy hiểm: Ít người hơn được Miss Fortune về cả hai mặt này. Một trong những thợ săn tiền thưởng lừng danh của Bilgewater, cô gây dựng huyền thoại cho mình khi ghim đầy đạn vào kẻ thù và bắt giữ những kẻ sừng sỏ nhất.

  Graves

  “Chúng ta đến lấy vàng chứ không phải lấy đầu của các ngươi, đừng ai cố làm anh hùng. “

  Malcolm Graves là kẻ bị truy nã ở mọi vương quốc, thành bang và đế chế hắn đặt chân đến.

  4 “Thường cứ bị đá vào đầu thì mới thông thái ra được. “

  Sức mạnh hình thể của Illaoi chẳng là gì so với đức tin mãnh liệt của bà. Là nhà tiên tri của Thủy Thần Vĩ Đại, bà sử dụng một tượng thần khổng lồ bằng vàng để lôi linh hồn kẻ địch ra khỏi thể xác và đập tan nhận thức của chúng về thực tại.

  “Hãy nói lại cho ta xem, Cừu bé nhỏ, ta được lấy những gì?”

  “Tất cả, Sói thân mến. ”

  Độc lập nhưng không bao giờ tách rời, Kindred đại diện cho hai phần của cái chết.

  6 Azir là hoàng đế của Shurima từ một thời đại xa xăm, một kẻ kiêu hãnh đứng trên đỉnh của sự bất tử. Thói ngạo mạn đã khiến ngài bị phản bội và sát hại đúng thời khắc đắc thắng nhất, nhưng giờ, hàng thiên niên kỷ sau, ngài đã tái sinh thành Thể Thăng Hoa đầy sức mạnh.

  7 “Cái chết không phải là kết thúc của một chuyến hành trình, nó mới là sự bắt đầu. . . “

  Kẻ báo hiệu cho sự diệt vong, Karthus là một linh hồn bất tử ngân nga những bài hát ám ảnh như khúc dạo đầu cho nỗi kinh hoàng của sự hiện diện ác mộng của hắn.

  Zac là sản phẩm của một lần rò rỉ độc chất thấm qua màng hóa-kỹ và đọng lại nơi một hang động biệt lập sâu dưới Hầm Thấp Zaun. Dù mang xuất thân hèn mọn như vậy, Zac đã phát triển thành một thực thể biết suy nghĩ cư ngụ trong các đường ống của thành phố, thỉnh thoảng lộ mặt giúp đỡ những ai không thể tự cứu mình hoặc tái thiết cơ sở hạ tầng đã hỏng hóc của Zaun.

  “Phá vỡ hàng ngũ của chúng và giẫm đạp lên chúngkhông thương tiếc. Nghiền nát những kẻ sống và tậnhưởng nỗi kinh hoàng của chúng. “

  Hecarim là một gã khổng lồ giáp trụ đầy mình, là thủ lĩnh của một nhóm kỵ sĩ bóng ma chuyên săn lùng người sống của Quần Đảo Bóng Đêm.

  “Khi gặp bất công, chúng ta tìm kiếm công lý. Khi bị làmhại, chúng ta đánh trả. Khi bị phản bội, Mũi Giáo PhụcHận ra tay!”

  Một bóng ma của trừng phạt và báo thù, Kalista là linh hồn bất tử của sự phục hận, một cơn ác mộng được triệu hồi từ Quần Đảo Bóng Đêm để săn đuổi những kẻ lật lọng và phản bội.

  “Tất cả đều phải chết. . . nhưng ta vẫn sống tiếp. “

  Bóng ma tàn ác Mordekaiser nằm trong số những linh hồn khủng khiếp nhất và chất chứa nhiều căm thù nhất trên Quần Đảo Bóng Đêm.

  “Tâm trí là một điều kỳ diệu để ta xé nát. “

  Độc ác và xảo quyệt, Thresh là một linh hồn tự hào với việc tra tấn người sống không ngừng nghỉ, khiến họ suy sụp bằng sự hành hạ chậm rãi và đầy sáng tạo.

  “Một đời sống trong cảnh nô lệ đã giúp ta sẵn sàng làmchủ đến muôn đời. “

  Xerath là Pháp Sư Thăng Hoa của Shurima cổ đại, một thực thể năng lượng huyền bí bị giằng xé trong những mảnh vỡ của một quan tài ma thuật.

  Câu chuyện về một lưỡi kiếm được ghi lại bằng máu.

  Yasuo là một người đàn ông đầy quyết tâm, một kiếm khách nhanh nhẹn biết cách vận dụng gió để trảm sát kẻ thù.

  Jinx, cô nàng tội phạm tính khí thất thường đến từ Zaun, sống để tàn phá mà chẳng bận tâm đến hậu quả. Mang theo một dàn vũ khí chết chóc, cô xả ra những vụ nổ chói lóa inh tai nhất, để lại chuỗi dài hỗn loạn phía sau.

  16 Hãy biết ơn ta. Hạ sát ngươi là ta giải thoát ngươi khỏi sự đọa đày vĩnh cửu

  Lucian sử dụng những vũ khí cường hóa bởi sức mạnh thượng cổ để chống lại binh đoàn xác sống.

  Khi Heimerdinger và những người đồng tộc yordle của hắn di cư đến Piltover, họ đã quyết định khoa học là lẽ sống của mình, và nhanh chóng họ thực hiện được nhiều cống hiến to lớn cho cả cộng đồng khoa ma kĩ.

  Từng là một tội phạm trên các con phố hiểm ác của Zaun, Vi là một cô gái nóng tính, bốc đồng, đáng sợ, và không ưa gì những nhà cầm quyền cả. Trải qua một tuổi thơ đơn độc, bản năng sinh tồn của Vi được phát triển hoàn hảo cùng với máu hài hước rất “hung hãn” của cô.

  19 Aatrox là một chiến binh huyền thoại, một trong năm người cuối còn lại của một tộc người cổ xưa được biết đến với cái tên Darkin. Với lưỡi kiếm to bản trong tay, hắn ta có thể chém nát cả những quân đoàn hùng mạnh bằng một cách mà vẫn giữ được phong thái mê hoặc.

  20 Nhắm mắt lại và chấp nhận cái lạnh đi

  Ma pháp của Lissandra có thể biến sức mạnh của băng tuyết thành một thứ gì đó đen tối và khủng khiếp. Với sức mạnh của thứ băng tuyết đen tối đó, cô ta không chỉ đóng băng mà còn đâm xuyên và nghiền nát những kẻ ngáng đường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Thú Vị Khi Ngẫm Lại Sẽ Khiến Bạn Bật Cười
 • Những Pha Xử Lý Khó Tin Nhất Liên Minh Huyền Thoại
 • Chia Sẻ Các Chiến Thuật Lol Hay Hiệu Quả Của Các Cao Thủ Đấu Hạng
 • Top 5 Pháp Sư Mạnh Nhất Mùa 6 Trong Lmht
 • Top 4 Vị Tướng Có Khả Năng “đá Map” Bá Đạo Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Câu Nói Của Các Vị Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Lmht: Những Mẹo Solo Rồng Từ Level 1 Trong Season 5 (Phần 1)
 • Cắm Mắt Là Gì ? Các Loại Mắt Cắm Trong Lmht
 • Điểm Qua Các Mẫu Mắt Trong Lmht Hấp Dẫn Nhất
 • Clip Dj Sona Cùng Các Tướng Lmht Quẩy Nhạc Chất Lừ
 • Hướng Dẫn Chơi Wukong (Ngộ Không) Solo Top Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Câu nói của các vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại

  Các bạn có biết hết các câu nói của các vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại?

  Quỷ Kiếm Darkin Aatrox:

  This battle will be my masterpiece. – Trận chiến này sẽ là kiệt tác của tôi.

  Hồ ly chín đuôi Ahri:

  Don’t you trust me? – Không tin em sao?

  Nắm đấm bóng đêm Akali:

  As balance dictates – Như một mệnh lệnh cân bằng.

  Quái vật đầu bò Alister:

  Nothing can hold me back! – Không gì có thể giữ tôi lại.

  Xác ướp u sầu Amumu:

  I thought you’d never pick me. – Tôi nghĩ ngài sẽ không bao giờ chọn tôi.

  Phượng hoàng băng Anivia:

  On my wings. – Trên đôi cánh của tôi.

  Đứa trẻ bóng tối Annie:

  You wanna play too? It’ll be fun! – Bạn muốn được chơi quá. Điều đó sẽ thật vui vẻ!

  Cung băng Ashe:

  All the world on one arrow. – Cả thể giới trong một mũi tên.

  Người máy hơi nước Blitzcrank:

  Fired up and ready to serve. – Bắn câu để sãn sàng phục vụ.

  Thần lửa Brand:

  Ready to set the world on fire! Heheheh… – Sẵn sàng thiêu đốt cả thế giới bằng lửa! He he…

  Cảnh sát trưởng Caitlyn:

  I’m on the case. – Tôi đang trong một vụ án.

  Xà nữ Cassiopeia:

  Don’t you find me… beautiful? – Ngài không thấy tôi đẹp ?

  Quái vật hư không Cho’Gath:

  You’d wish the world you know to end! Yeeeesssss… – Bạn sẽ ước thế giới mà bạn biết kết thúc! Đúng…

  Phi công quả cảm Corki:

  I’m up to snuff, and gots me an ace machine! – Tôi hít thật nhiều thuốc, biến tôi trở thành một cố máy quét sạch!

  Đại tướng Noxus Darius:

  They will regret opposing me! – Họ sẽ phải hối tiếc với tôi!

  Vầng trăng ai oán Diana:

  A new moon is rising. – Một vầng trăng mới đang hình thành.

  Cuồng nhân xứ Zaun Dr.Mundo:

  Mundo! Thế giới (Tiếng Tây Ban nha)

  Đao phủ Kiêu hùng Draven:

  Welcome to the League of Draven. – Chào mừng đến với liên minh của Draven.

  Nữ hoàng nhện Elise:

  Only the spider is safe in her web. – Chỉ có nhện là an toàn trọng mạng nhện của mình.

  Ma nữ sát nhân Evelynn:

  The night is my veil… – Màn đêm là tấm mành che phủ của tôi…

  Nhà thám hiểm Ezreal:

  Time for a true display of skill! – Cần thời gian để hiển thị một kĩ năng thực sự!

  Sứ giả địa ngục Fiddlesticks:

  Your bidding, master! – Cuộc đấu giá của ngài, thưa ông chủ!

  Nữ kiếm sư Fiora:

  I long for a worthy opponent. – Tôi khao khát một đối thủ xứng đáng.

  Chú cá tinh nghịch Fizz:

  Let me at ’em! – Hãy để tôi ở ‘m’!

  Ma dơi Galio:

  A guardian is always ppared. – Người bảo hộ luôn sẵn sàng!

  Hiểm họa vùng Sailwater Gangplank:

  Prepare to be boarded! – Chuẩn bị để được lên!

  Sức mạnh của Demacia Garen:

  To the Fields of Justice! – Sức mạnh đến từ tư pháp!

  Gã bợm rượu Gragas:

  If you’re buying, I’m in! – Nếu ngài mua, có tôi!

  Kẻ ngoài vòng pháp luật Graves:

  Dead man walkin’! – Người chết đi bộ!

  Bóng ma chiến tranh Hecarim:

  Behold the might of the Shadow Isles. – Kìa, sức mạnh của Shadow Isles.

  Nhà phát minh lỗi lạc Heimerdinger:

  Indeed, a wise choice. – Thật vậy, một sự lựa chọn khôn ngoan.

  Ý chí của lưỡi kiếm Irelia:

  My blade is at your service! – Lưỡi kiếm của tôi là dịch vụ của ngài!

  Biểu tượng của Demacia Jarvan IV:

  By my will, this shall be finished – Với ý chí của tôi, việc này phải được hoàn thành!

  Bậc thầy vũ khí Jax:

  Let’s do this! – Chúng ta hãy làm việc này!

  Người bảo hộ mai sau Jayce:

  I fight for a brighter tomorrow! – Tôi chiến đấu vì một ngày mai tươi sáng hơn!

  Khẩu pháo nổi loạn Jinx:

  Rules are made to be broken… like buildings! Or people! – Nguyên tắc là phá hủy công trình! Hoặc giết người!

  Kẻ được khai sáng Karma:

  Always trust your spirit. – Tôi luôn tin tưởng lòng can đảm của bạn.

  Tiếng ru tử thần Karthus:

  Do you… feel a chill? – Bạn có cảm thấy ớn lạnh?

  Lữ khách hư không Kassadin:

  The balance of power must be pserved. – Cán cân quyền lực phải được đảm bảo.

  Ác kiếm Katarina:

  Violence solves everything! – Bạn lực mới giải quyết được mọi vấn đề!

  Thiên thần phán quyết Kayle:

  Into the fray! – Vào cuộc cạnh tranh!

  Trái tim sấm sét Kennen:

  The eyes never lie. – Đôi mắt không bao giờ nói dối.

  Sát thủ hư không Kha’Zix:

  chúng tôi good. – Thay đổi … là tốt.

  Miệng của vực thẳm Kog’Maw:

  Time to feast! Đã đến giờ ăn!

  Kẻ lừa đảo Leblanc:

  The Black Rose shall bloom once more. Hoa hồng đen sẽ nở thêm một lần nữa.

  Thầy tu mù Lee Sin:

  Your will, my hands. – Mong muốn của bạn, bàn tay của tôi.

  Bình minh rực rỡ Leona:

  The dawn has arrived. – Bình minh đã đến.

  Temo:

  Captain Teemo on duty – Thủ lĩnh Temo trong nhiệm vụ.

  Ziggs:

  This’ll be a blast! – Điều này sẽ có một vụ nổ.

  Vi:

  Punch first. Ask questions while punching. – Cú đấm đầu tiên. Đặt câu hỏi khi đấm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Câu Nói Của Tướng Lol Nổi Tiếng Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Tìm Hiểu Nguồn Gốc Tên Các Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách Chơi Liên Minh Huyền Thoại, Lol, Thuật Ngữ, Các Tướng
 • Liên Minh Huyền Thoại: Chi Tiết Bản Đồ Summoner’s Rift Mới
 • Bạn Biết Gì Về Những Bản Đồ Của Liên Minh Huyền Thoại?
 • Liên Minh Huyền Thoại: Kai’sa Có Những Mối Quan Hệ “dây Mơ Rễ Má” Như Thế Nào Với Các Vị Tướng Còn Lại Của Hư Không

  --- Bài mới hơn ---

 • Lmht: Top 10 Tướng “bá Đạo” Nhất Trong Chế Độ Urf
 • Lmht: 5 Tướng Sở Hữu Nội Tại Bá Đạo Bậc Nhất Đấu Trường Công Lý
 • Cách Lên Đồ Yasuo Mùa 7 Mid Lane Của Người Chơi Arkadata
 • Những Câu Nói Của Yasuo Trong Trận Đấu
 • Lmht: Những Nhân Vật Hùng Mạnh Nhất Theo Cốt Truyện Xứng Đáng Góp Mặt Trong Danh Sách Tướng Của Lmht
 • Sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng thì con gái Kassadin , Kai’Sa Ái Nữ Hư Không , đã chính thức được tiết lộ và sẽ được ra mắt trong thời gian sắp tới. Không những là một xạ thủ với lối chơi tấn công đặc biệt, Kai’Sa còn sở hữu một trong những cốt truyện bí ẩn và phức tạp bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại.

  Kassadin

  Kassadin từng là một nhà thám hiểm đại tài, cho đến khi ông quyết định giải nghệ và sống một cuộc đời yên bình với gia đình nhỏ của mình trong một ngôi làng ở Shurima. Tuy nhiên định mệnh không buông tha cho Kassadin, khi Hư Không đã nuốt chửng ngôi làng và cả gia đình nhỏ của ông. Về sau, Kassadin biết được đây là một nghi lễ hiến tế của một “nhà Tiên Tri”, nhằm thực hiện âm mưu khủng khiếp của hắn.

  Kassadin thề rằng sẽ trả thù, và ông đã kết hợp những món cổ vật cùng các cấm thuật để tạo nên những thiết bị đặc biệt. Các thiết bị này cho phép Hư Không đi qua người Kassadin, nhưng làm chậm tiến trình nó ăn mòn cơ thể ông, cho phép ông giữ lại ý chí của mình và tiến về phía trước. Và cuối cùng, ông đã trộm Lưỡi Kiếm Âm Ti của Horok làm vũ khí cho mình – thứ vũ khí đã giết chết hàng ngàn sinh mạng vào ngày tàn của đế chế.

  Rất đen cho Kassadin, khi nhiều năm ròng rã trôi qua và ông vẫn chưa thể tìm ra Malzahar . Bỗng nhiên một ngày đẹp trời nọ, một cô gái xuất hiện từ phía bên kia Hư Không, mang bên mình một bộ giáp sống cộng sinh với cái tên Kai’Sa. Trớ trêu thay, Hư Không đã biến đổi cả Kassadin và Kai’Sa quá nhiều để họ có thể nhận ra nhau, mặc dù họ luôn cảm thấy có một sợi dây vô hình gắn kết họ với nhau, và với Hư Không…

  Mọi người đều thấy, chỉ mỗi hai cha con họ không thấy…

  Malzahar

  Sau vụ hiến tế, những tưởng Malzahar sẽ có thể thực hiện âm mưu của mình một cách dễ dàng. Nhưng không, chính vụ hiến tế đã tặng cho Malzahar , không chỉ một, mà là hai người có khả năng cứu thế giới khỏi Hư Không – đồng thời cũng là hai người mà Malzahar phải dè chừng nhất.

  Đối với Kassadin và Kai’Sa, Malzahar là kẻ đã hủy hoại gia đình họ, và cũng đồng thời là một mối nguy hại khủng khiếp dành cho Runeterra. Trước đây, Malzahar vẫn có thể chạy thoát được sự săn đuổi của Kassadin, nhưng khi Kai’Sa trở về từ Hư Không… đó sẽ là một câu chuyện khác.

  Các sinh vật Hư Không

  Kha’Zix

  Kai’Sa nói rằng cô đã biết các “mánh khóe” của Kha’Zix. Có thể Kai’Sa đã từng chiến đấu với Bọ Ngựa Hư Không trước khi nó “lạc trôi” sang Runeterra và gây thù kết oán với… thú săn mồi thân thiện Rengar.

  Kog’Maw

  Ngược lại với Kha’Zix, dù ở Hư Không suốt nhiều năm, có vẻ như Kai’Sa vẫn chưa nhìn thấy một sinh vật nào giống Kog’Maw cả. Cô ta khá ngạc nhiên và kinh tởm khi nhìn thấy Kog’Maw. Điều này làm dấy lên một nghi ngờ về nguồn gốc của Kog’Maw, liệu nó có phải là một sinh vật Hư Không thuần chủng hay không?

  Theo GameK

  Top 4 vị tướng khó cân bằng bậc nhất LMHT, nerf là trở nên quá phế mà buff một chút thôi lại thành quá bá đạo

  Những cái tên khiến đội ngũ cân bằng game của Riot phải mất ngủ vì quá khó cân bằng chúng.

  Việc liên tục chỉnh sửa, cân bằng sức mạnh tướng là là điều cần làm với bất kỳ tựa game MOBA nào nhằm xoay vòng, tránh gây nhàm chán cho meta và xa hơn là hướng tới sự cân bằng tối đa cho game. Liên Minh Huyền Thoại đương nhiên không phải ngoại lệ, mỗi phiên bản là rất nhiều chỉnh sửa tướng, trang bị lẫn lối chơi để tạo nên một Đấu Trường Công Lý như hiện nay.

  Azir

  Đầu tiên chúng ta có Azir, vị tướng đang là hot pick ở vị trí đường giữa kể từ sau khi được chỉnh sửa bộ chiêu thức trong phiên bản 7.19. Khả năng đẩy lính nhanh, kiểm soát đường tốt; sát thương cuối trận cực cao cùng chiêu cuối Phân Chia Thiên Hạ giàu đột biến trong giao tranh tổng là những ưu điểm nổi bật của Hoàng Đế Sa Mạc.

  Bộ chiêu thức hoa mỹ, chuẩn mực nhưng lại rất khó chơi khiến cho kỹ năng người chơi trở thành yếu tố quyết định đến độ hiệu quả của Azir. Vào tay game thủ biết chơi thì bá đạo, gánh đội cực khỏe nhưng chỉ cần chơi chưa tới mức thành thạo là lập tức thành phế vật.

  Azir trong tay các game thủ chuyên nghiệp (nhất là người Hàn Quốc) trở nên không thể kiểm soát, gây mất cân bằng nhưng nerf đi thì lại khiến cho người chơi nghiệp dư không chơi nổi. Đừng ngạc nhiên nếu Azir tung hoành khi các giải chuyên nghiệp trở lại để rồi lại bị giảm sức mạnh thảm hại.

  Kassadin

  Kassadin chắc chắn nằm trong Top những vị tướng nhận chỉnh sửa bộ chiêu thức nhiều nhất trong suốt lịch sử Liên Minh Huyền Thoại. Khắc chế pháp sư mạnh với chiêu Q Quả Cầu Hư Không, từ cấp 6 trở đi Kassadin là con quái vật thực sự với độ cơ động, bay nhảy liên tục và lượng sát thương dồn cực mạnh.

  Cũng chính chiêu cuối Hư Vô Bộ Pháp là kỹ năng khiến cho Kassadin trở nên rất khó cân bằng. Thời gian hồi giữa mỗi cú nhảy siêu ngắn về cuối trận cho Kassadin khả năng tiếp cận, ra vào giao tranh vô cùng ảo diệu. Kassadin từng là hung thần bắt buộc phải cấm trong giai đoạn mùa 2-3 trước khi dính đợt giảm sức mạnh toàn diện.

  Kassadin cũng thuộc dạng tướng rất “nhạy cảm” với chỉnh sửa, cần xanh sớm như mọi sát thủ khác nhưng Kassadin không hề mạnh trong giai đoạn đầu trận. Vô hại trước cấp sáu, lượng sát thương hạn chế cùng tốc độ đẩy lính kém khiến hắn gặp nhiều khó khăn trước những pháp sư tầm xa. Trừ phi làm cuộc cách mạnh thay đổi toàn diện bộ chiêu thức, còn không Kassadin với Hư Vô Bộ Pháp sẽ còn khiến đội ngũ cân bằng game phải đau đầu.

  Ryze

  Cái tên kế tiếp là Ryze, chỉ riêng kỉ lục tướng được làm lại nhiều lần với tổng cộng ba cuộc đại phẫu đã đủ để thấy cân bằng là khái niệm không có trong từ điển của gã Pháp Sư Cổ Ngữ. Hết bật chiêu cuối lên hút máu phép vô biên lại đến combo trói liên tục khiến đối thủ không kịp thở. Ryze hiện tại ổn định hơn đôi chút nhưng cũng thuộc dạng tướng rất giàu đột biến với sát thương shock mạnh và chiêu cuối Vòng Xoáy Không Gian đa dụng.

  Làm lại Ryze tới ba lần nhưng khá khó hiểu khi kỹ năng được chỉ ra bá đạo nhất của Ryze chính là chiêu W Ngục Cổ Ngữ thì lại tuyệt nhiên không bị mảy may đụng chạm. Ngoại trừ Âm Ti Trói Buộc của Malzahar thì Ngục Cổ Ngữ là chiêu thức khống chế cứng chọn mục tiêu duy nhất còn sót lại ở nhóm tướng pháp sư đường giữa. Một cú W thẳng đầu là đủ để Ryze dễ dàng phối hợp cùng người đi rừng làm gỏi đối thủ.

  Một nguyên nhân không nhỏ khác là do người chơi, mà cụ thể ở đây là Faker. Dù chỉnh sửa đến mấy, Ryze trong tay Quỷ Vương vẫn ở đẳng cấp khác biệt so với phần còn lại, không thể không nerf nhằm tránh để các giải chuyên nghiệp trở thành cuộc chơi riêng của SKT T1. Faker vẫn sẽ còn thi đấu chuyên nghiệp rất lâu nên thật khó để Ryze được tăng sức mạnh trong tương lai gần.

  Kha’Zix

  Vị tướng cuối cùng trong danh sách là Kha’Zix, ví dụ điển hình cho sức sáng tạo vô biên của game thủ. Bên cạnh phong cách chơi thiên hướng sát thủ với khả năng dồn sát thương, độ cơ động, giao tranh nhỏ lẻ cực mạnh thường thấy, đã hơn một lần Kha’Zix gây sốt với lối chơi mới lạ trong quá khứ.

  Nổi tiếng nhất là Kha’Zix trong tay huyền thoại Alex Ich với Thần Kiếm Muramana sở hữu khả năng cấu rỉa, sát thương tầm xa vô cùng khó chịu bằng chiêu W Gai Hư Không. Riot lập tức đưa mọi thứ trở về đúng quỹ đạo bằng cách giảm sức mạnh chiêu W. Tuy nhiên yên ổn được một thời gian thì “thánh Lee Sin” InSec lại gây sốt khi chơi Kha’Zix theo thiên hướng đấu sĩ chống chịu.

  Tiến hóa chiêu cuối Đột Kích Hư Không nhằm gia tăng sự cơ động trong rừng và khả năng kiểm soát của Kha’Zix là thiên hướng vẫn còn thịnh hành đến tận ngày nay. Kha’Zix hiện tại đã trở nên cân bằng hơn đôi chút nhưng khả năng tấn công đa dạng, theo nhiều phương thức của Sát Thủ Hư Không khiến cho Riot vẫn thi thoảng phải cân đo đong đếm chỉnh sửa chỉ số bộ chiêu vị tướng này.

  Theo GameK

  Top 4 pháp sư đường giữa đang là lựa chọn được ưa chuộng nhất tại máy chủ Hàn Quốc trong phiên bản 7.21 Những lựa chọn hàng đầu tại xếp hạng Hàn Quốc thời điểm hiện tại. Phiên bản 7.21 như chúng ta đã biết sẽ là bản cập nhật cuối cùng khép lại mùa giải Liên Minh Huyền Thoại 2022. Bên cạnh việc háo hức hướng tới giai đoạn Tiền…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Liên Minh Huyền Thoại: Chuyện Tình Ngang Trái Của Những Xạ Thủ Hàng Đầu Thế Giới
 • Hướng Dẫn Chính Xác Nhất Cách Lên Bảng Ngọc Hecarim Đi Rừng Mùa 9
 • Bạn Biết Gì Về Quần Đảo Bóng Đêm
 • Liên Minh Huyền Thoại: Riot Game Để Lộ Ra Tướng Mới Của Quần Đảo Bóng Đêm
 • Top 10 Bí Quyết Trở Thành Cao Thủ Trong Game Liên Minh Huyền Thoại 2022
 • Những Cái Nhất Của Các Vị Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Muốn Đấu Xếp Hạng, Bạn Phải Sở Hữu Ít Nhất 20 Vị Tướng
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Và Lên Đồ Garen Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách Đổi Tên Nhân Vật Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách Lên Đồ Và Cách Chơi Nami Sp Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Hướng Dẫn Cách Xử Lý Lỗi Xác Thực Garena Và Bảo Mật Tài Khoản
 • Vị tướng nào có nhiều máu nhất trong Liên Minh Huyền Thoại? Vị tướng nào chạy nhanh nhất? Vị tướng nào có tốc độ tấn công nhanh nhất? Đây đều là những câu hỏi thú vị song không phải ai trong số chúng ta cũng có đủ thông tin và kiên nhẫn để đi tìm đáp án.

  Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng với danh sách tướng dài dằng dặc.

  Có bảy loại tốc độ di chuyển cơ bản trong Liên Minh Huyền Thoại là 325, 330, 335, 340, 345, 350 và 355. Trong số hơn 100 vị tướng, chỉ số 3 nhân vật được ưu ái cho tốc độ di chuyển 355 là Master Yi, Pantheon và Nidalee (ở dạng báo).

  Trong khi đó, những vị tướng chậm chạp nhất trong trò chơi là Anivia, Ashe, Blitzcrank, Caitlyn… và 10 gương mặt khác nữa. Nếu có một cuộc chạy đua trong Liên Minh Huyền Thoại, các bạn hẳn đã biết ai sẽ là người vô địch rồi chứ?

  Máu

  Ở cấp độ 1, 5 vị tướng có lượng máu nhiều nhất trong Liên Minh Huyền Thoại là Gangplank, Jax, Tryndamere, Taric và thứ 5 là Amumu. Tuy nhiên, do lượng máu nhận được khi lên cấp của mỗi vị tướng cũng khác nhau nên ở cấp độ 18, bảng xếp hạng này sẽ có một số xáo trộn nho nhỏ. Lúc này, chỉ còn Jax và

  Tryndamere trụ lại ở vị trí thứ 4 & 5 trong khi phải xếp dưới Nunu, Alistar và Sion.

  Những vị tướng có nhiều máu nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.

  Ngược lại, những vị tướng mỏng manh nhất ở cấp độ 1 là Sona, Anvia, Lux, Heimerdinger và cả Zyra. Với lượng máu cộng thêm mỗi cấp chỉ có 70, Sona và Anivia tiếp tục giữ danh hiệu của mình ở cấp 18, tiếp theo là Soraka và Zilean. Zyra cũng giữ được vị trí thứ 5 của mình với +74 máu mỗi cấp.

  Những vị tướng có ít máu nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.

  Không có vị tướng chủ lực nào xuất hiện trong danh sách 5 tướng có sát thương vật lí lớn nhất. Thay vào đó, Maokai lại là người có những đòn đánh uy lực nhất ở cấp 1 với 61.3 sát thương. Theo sau là Warwick, Singed và có đến 4 nhân vật đồng hạng 4 là Malphite, Jax, Galio và Poppy. Cuối cùng, Irelia nằm ở vị trí thứ 5 với 59.3 sát thương. Ở cấp 18, những vị trí trong top 5 được nhường lại cho Cho’Gath, Skarner, Kassadin, Alistar và Blitzcrank. Các bạn đã thử chơi Cho’Gath AD hay Kassadin AD bao giờ chưa?

  Những vị tướng đánh đau nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.

  Sona một lần nữa được ghi tên vào sách kỉ lục của Liên Minh Huyền Thoại khi chỉ có 9.3 giáp ở cấp 1. Xếp sau “Nga Mi Cầm” lần lượt là những tên tuổi quen thuộc như Heimerdinger, Zilean, Orianna và Soraka. Ở cấp thứ 18, Sona đã tụt xuống vị trí thứ 5, xếp dưới Zyra, Orianna, Heimerdinger còn vị trí đầu tiên cực kì đặc biệt – Thresh. Lí do là vị tướng này không được nhận thêm giáp khi lên cấp mà phải ăn hồn để có thể gia tăng giáp của bản thân. Ở cấp 18, Thresh chỉ có vỏn vẹn… 18 giáp.

  Những vị tướng mỏng manh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Truyền Thuyết Tướng Gragas Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Cách Khắc Chế Gragas Trong Lmht
 • Bộ Hình Nền Tướng Gragas
 • Danh Sách Tên Các Tướng Trong Game Liên Minh Huyền Thoại
 • Danh Sách Tên Các Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Liên Minh Huyền Thoại: Kai’sa Có Những Mối Quan Hệ ‘dây Mơ Rễ Má’ Như Thế Nào Với Các Vị Tướng Còn Lại Của Hư Không

  --- Bài mới hơn ---

 • 9 Vị Tướng Và 4 Mối Tình Kỳ Lạ Trong Lmht
 • Những Vị Tướng Vĩ Đại Nhất Trong Lmht
 • Top 9 Tướng Khó Chơi Nhất Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Hậu Mùng 8/3: Điểm Danh Những Nữ Tướng Lmht Khỏe Nhất Từng Vị Trí Vào Thời Điểm Hiện Tại
 • Một Số Vị Tướng Sắp Được Điều Chỉnh Trong Lmht Phiên Bản 4.2
 • Sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng thì con gái Kassadin, Kai’Sa Ái Nữ Hư Không, đã chính thức được tiết lộ và sẽ được ra mắt trong thời gian sắp tới. Không những là một xạ thủ với lối chơi tấn công đặc biệt, Kai’Sa còn sở hữu một trong những cốt truyện bí ẩn và phức tạp bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại.

  Kassadin từng là một nhà thám hiểm đại tài, cho đến khi ông quyết định giải nghệ và sống một cuộc đời yên bình với gia đình nhỏ của mình trong một ngôi làng ở Shurima. Tuy nhiên định mệnh không buông tha cho Kassadin, khi Hư Không đã nuốt chửng ngôi làng và cả gia đình nhỏ của ông. Về sau, Kassadin biết được đây là một nghi lễ hiến tế của một “nhà Tiên Tri”, nhằm thực hiện âm mưu khủng khiếp của hắn.

  Kassadin thề rằng sẽ trả thù, và ông đã kết hợp những món cổ vật cùng các cấm thuật để tạo nên những thiết bị đặc biệt. Các thiết bị này cho phép Hư Không đi qua người Kassadin, nhưng làm chậm tiến trình nó ăn mòn cơ thể ông, cho phép ông giữ lại ý chí của mình và tiến về phía trước. Và cuối cùng, ông đã trộm Lưỡi Kiếm Âm Ti của Horok làm vũ khí cho mình – thứ vũ khí đã giết chết hàng ngàn sinh mạng vào ngày tàn của đế chế.

  Rất đen cho Kassadin, khi nhiều năm ròng rã trôi qua và ông vẫn chưa thể tìm ra Malzahar. Bỗng nhiên một ngày đẹp trời nọ, một cô gái xuất hiện từ phía bên kia Hư Không, mang bên mình một bộ giáp sống cộng sinh với cái tên Kai’Sa. Trớ trêu thay, Hư Không đã biến đổi cả Kassadin và Kai’Sa quá nhiều để họ có thể nhận ra nhau, mặc dù họ luôn cảm thấy có một sợi dây vô hình gắn kết họ với nhau, và với Hư Không…

  Mọi người đều thấy, chỉ mỗi hai cha con họ không thấy…

  Malzahar

  Sau vụ hiến tế, những tưởng Malzahar sẽ có thể thực hiện âm mưu của mình một cách dễ dàng. Nhưng không, chính vụ hiến tế đã tặng cho Malzahar, không chỉ một, mà là hai người có khả năng cứu thế giới khỏi Hư Không – đồng thời cũng là hai người mà Malzahar phải dè chừng nhất.

  Đối với Kassadin và Kai’Sa, Malzahar là kẻ đã hủy hoại gia đình họ, và cũng đồng thời là một mối nguy hại khủng khiếp dành cho Runeterra. Trước đây, Malzahar vẫn có thể chạy thoát được sự săn đuổi của Kassadin, nhưng khi Kai’Sa trở về từ Hư Không… đó sẽ là một câu chuyện khác.

  Kha’Zix

  Kai’Sa nói rằng cô đã biết các “mánh khóe” của Kha’Zix. Có thể Kai’Sa đã từng chiến đấu với Bọ Ngựa Hư Không trước khi nó “lạc trôi” sang Runeterra và gây thù kết oán với… thú săn mồi thân thiện Rengar.

  Kog’Maw

  Ngược lại với Kha’Zix, dù ở Hư Không suốt nhiều năm, có vẻ như Kai’Sa vẫn chưa nhìn thấy một sinh vật nào giống Kog’Maw cả. Cô ta khá ngạc nhiên và kinh tởm khi nhìn thấy Kog’Maw. Điều này làm dấy lên một nghi ngờ về nguồn gốc của Kog’Maw, liệu nó có phải là một sinh vật Hư Không thuần chủng hay không?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Vài Mối Quan Hệ Đặc Biệt Giữa Các Vị Tướng Trong Vũ Trụ Lmht (P1)
 • Lmht: Đứa Trẻ Bóng Tối Annie Và Cách Chơi Cơ Bản Mùa 9
 • Hướng Dẫn Cách Chơi, Cách Lên Đồ Annie Sp Mạnh Nhất Lmht
 • Cách Chơi Annie Đường Giữa Trong Liên Minh Tốc Chiến
 • Lmht: Chi Tiết Cách Chơi Garen Đường Trên Mùa 2022
 • Điều Chỉnh Hệ Thống Vinh Danh Của Liên Minh Huyền Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Truyền Thuyết Tướng Katarina Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Lmht: Hướng Dẫn Cách Chơi Đấu Trường Chân Lý
 • Top 5 Những Tướng Dễ Pentakill Nhất Liên Minh Huyền Thoại
 • Lmht Xuất Hiện Bộ Đếm Thời Gian Quái Thú Rừng
 • Những Vị Tướng Có Khả Năng Gank Mạnh Nhất Lmht
 • Liên Minh Huyền Thoại xin được thông báo về việc điều chỉnh hệ thống Vinh Danh và Huy Hiệu dành cho những người chơi tích cực.

  Từ khi hệ thống Vinh Danh được ra mắt các Anh Hùng, chúng tôi nhận thấy số lượng các bản tố cáo đã giảm đi đáng kể. Tuy chúng tôi rất hài lòng với kết quả trước mắt, một số thay đổi vẫn cần được đưa ra về cách mà mỗi người chơi có thể nhận được các Huy Hiệu Vinh Danh. Nhưng trước hết, chúng tôi sẽ cho các Anh Hùng biết về một vài số liệu thú vị:

  Tới 73% điểm Vinh Danh được dành cho những Anh Hùng bạn chưa bao giờ chơi cùng.

  Hiện tại, chỉ có khoảng 1% Anh Hùng sở hữu Huy Hiệu Đội Trưởng, Đồng Đội hoặc Tốt Bụng; và tới 16% với Huy Hiệu Đối Thủ Đáng Kính.

  Trong đó, nếu bạn gặp một người chơi với Huy Hiệu Đồng Đội, có tới 71% khả năng bạn sẽ có một trận đấu tích cực, dù thắng hay thua. Khả năng này tăng lên 80% nếu họ có Huy Hiệu Đội Trưởng.

  Bằng những số liệu trên, chúng tôi tin rằng khả năng nhận được Huy Hiệu Đối Thủ Đáng Kính là hơi quá dễ, trong khi ba Huy Hiệu kia thì lại hơi quá khó giành được. Mặc dù những người chơi với Huy Hiệu Đối Thủ Đáng Kính thường là những người đáng kính thật sự – những số liệu trên cho thấy họ không có ảnh hưởng lớn tới cộng đồng như những người có Huy Hiệu khác.

  Vì lý do đó, chúng tôi quyết định điều chỉnh hệ thống Vinh Danh một chút, cụ thể:

  Chúng tôi đã giảm bớt điều kiện để sở hữu ba Huy Hiệu dành cho Đồng Đội, Đội Trưởng và Tốt Bụng – bạn có thể dễ dàng sở hữu chúng hơn!

  Một số Anh Hùng sẽ lập tức có Huy Hiệu bởi vì giờ đây họ đã đạt chỉ tiêu với điều kiện mới.

  Chúng tôi đã tăng điều kiện để sở hữu Huy Hiệu Đối Thủ Đáng Kinh – bạn sẽ khó kiếm được Huy Hiệu này hơn.

  Một số Anh Hùng sẽ bị mất Huy Hiệu này và phải giành lại chúng một lần nữa.

  Chúng tôi sẽ tiếp tục điều chỉnh hệ thống Vinh Danh nếu cần thiết, trước khi chuyển sang giai đoạn thứ hai của hệ thống này. Dự kiến sự điều chỉnh này sẽ có ở phiên bản cập nhật kế tiếp. Mong các bạn lưu ý.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Liên Minh Huyền Thoại: “đại Tu” Hệ Thống Vinh Danh
 • Top 5 Tướng Đi Rừng Mạnh Nhất Trong Đấu Xếp Hạng Liên Minh Huyền Thoại Bản 9.2
 • Top 5 Tướng Đi Rừng “cân Team” Mạnh Mẽ Nhất Phiên Bản 8.21 Trong Lmht
 • 5 Tướng Đường Giữa Mạnh Nhất Của Lmht 10.2
 • Top 10 Pháp Sư Lmht Gánh Team Cuối Trận Mạnh Mẽ Nhất!
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100