Hướng Dẫn Toàn Bộ Tướng Quần Đảo Bóng Đêm Trong Huyền Thoại Runeterra

GTV News – 08:23, 27/11/2024

Sau những tướng của Demacia, Iona, giờ đến lượt phần hướng dẫn của các vị tướng thuộc Quần đảo bóng đêm ở Huyền thoại Runeterra

Huyền Thoại Runeterra là game CCG sắp ra mắt của Riot với ý tưởng dựa trên vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại. Các tướng trong LMHT đã được tách ra thành 6 phe phái khác nhau dựa theo vùng, gồm có: Demacia, Freljord, Ionia, Noxus, Zaun, Piltover và The Shadow Isles (Quần đảo bóng đêm). Và Quần đảo bóng đêm chính là khu vực mà chúng ta sẽ tìm hiểu ngày hôm nay – một quần đảo ma quái chứa đựng những gì tăm tối nhất của lục địa Runeterra.

Những tướng thì Quần đảo bóng đêm bao gồm Elise, Kalista, Thresh và Hecarim.

Elise

Chỉ số của Elise thực ra rất ổn so với giá tiền bạn phải bỏ ra – 2 công 3 máu chỉ với 2 mana. Với Keyword Fearsome (Đáng Sợ), đòn tấn công của Elise chỉ có thể bị chặn bởi đơn vị có lực công từ 3 trở lên, khiến cô trở thành một con bài đánh đầu game rất mạnh. Chưa kể nữ nhện còn triệu hồi thêm 1 nhện con với chỉ số 1/1 ở đầu lượt để cùng cô tham gia tấn công.

Để nâng Elise lên cấp, bầy nhện của cô chính là chìa khóa quan trọng nhất. Khi bắt đầu lượt đấu mà trên sân có Elise cùng 3 con nhện con, cô lên cấp, nhận thêm 2 chỉ số công và không nhện thêm máu nào. Giờ đây cô cùng được nhận thêm Keyword Challenger (Thách Đấu) – cho cô được chọn địch thủ để đánh vào đầu lượt. Bầy nhện con và TẤT CẢ thẻ có dạng hoặc thuộc tính là Spider (Nhện) cũng sẽ được 2 Keyword Đáng Sợ và Thách Đấu mà Elise đang sở hữu (Bầy nhện con của Elise không phải những lá duy nhất có trait Nhện, trong bộ bài của Quần Đảo Bóng Đêm và Noxus cũng còn rất nhiều và tất nhiên, Elise có thể điều khiển tất cả những lá bài đó).

Dù khi lên cấp Elise rất là khỏe, bầy nhện con của cô lại rất giấy với chỉ 1 máu nên giữ chúng trên sân cũng là một vấn đề nan giải. May thay, Phép của Elise là Crawling Sensation (td: Giác quan Leo trèo), triệu hồi ngay lập tức 2 nhện con khi có một đồng minh trên sân bị hạ gục.

Kalista

Kalista là một con bài định nghĩa của “Tấn Công” trong Huyền Thoại Runeterra với hẳn 4 điểm công và 2 máu chỉ với giá 3 mana. Khi chọn Kalista, cô sẽ lập Thệ Ước với 1 đồng minh bất kì và đồng minh đó nhận +2 tấn công, tuy nhiên Thệ Ước này chỉ tồn tại khi Kalista còn ở trên sân.

Khi Kalista còn trên sân và 3 đồng minh bị hạ gục, cô lên cấp, nhận chỉ số cộng thêm +1/+1 và ở cấp độ 2 này, Kalista có khả năng “gọi hồn”. Khi đồng minh Thệ Ước của cô nằm xuống và Kalista tung đòn tấn công ở cùng lượt, cô sẽ kéo đồng minh đó trở về từ cõi chết và lên lại sàn đấu trong khi vẫn giữ được buff +2 tấn công.

Phép của Kalista- Ngọn Giáo Hắc Ám cũng yêu cầu phải có đồng minh chết trong cùng lượt, khi đó bạn có thể bỏ 2 mana để gây 3 sát thương lên phía địch, đây cũng là một thẻ Nhanh (Fast) nên bên địch sẽ không thể phản kháng kịp.

Thresh

Như mọi thẻ khác với Keyword Challenger (Thách Đấu), nhiệm vụ của Thresh là kiểm soát trận đấu một cách chặt chẽ. Hắn có thê dùng cái móc của mình để chọn ai sẽ là người chặn đòn tấn công của mình, với 3 điểm công thì việc hạ những lá nhỏ lẻ là dễ, trong khi 6 máu sẽ cho Cai Ngục Xiềng Xích khả năng trâu bò cần thiết để lên cấp.

Cái Móc của hắn tác dụng không chỉ đơn giản là chọn người chặn đòn, khi lên cấp 2 bằng cách chứng kiến 6 thẻ bài bị tiêu diệt (cả team địch cả team mình). Lúc đó khi Thresh tấn công lần đầu tiên khi lên cấp sẽ móc ngẫu nhiên 1 tướng từ trong bộ bài của bạn và vứt chúng lên sàn đấu. Tưởng tượng bạn móc được con Garen, Tryndamere hay Darius mà xem…

Lối chơi kiểm soát của Thresh cũng được thể hiện qua lá Phép của hắn – Đóng Hộp. Một Phép Nhanh (Fast) tốn 4 mana sẽ ngay lập tức gây 3 sát thương lên 3 thẻ bài được triệu hồi ở lượt đấu này.

Hecarim

Là tướng đắt nhất trong bộ Tướng từ Quần Đảo Bóng Đêm khi tốn đến 6 mana để triệu hồi. Mặc dù chỉ có 4 điểm công và 6 máu, lối chơi của hắn lại chỉ thiên về tấn công và thậm chí có thể mộ tay dứt điểm trận đấu khi đã có đủ điều kiện cần thiết trên sân. Khi Hecarim tấn công, hắn sẽ gọi thêm 2 Kỵ Sĩ Ma hỗ trợ hắn trong đợt công với chỉ cố 3/2 – khiến việc chặn một đợt tấn công có Hecarim sẽ rất khó khăn. Mặc dù 2 Kỵ Sĩ này sẽ biến mất ở cuối lượt như Phân Thân của Zed, 6 sát thương miễn phí là quá đủ rồi, Hecarim sẽ tự thân gây thêm số sát thương thừa ra từ đợt tấn công và thẳng Nexus địch vởi Keyword Overwhelm (Áp Đảo) của mình.

Để Hecarim lên cấp 2, hắn phải có 8 đơn vị Ephemeral (Mau Tàn – như Kỵ Sĩ của Hecarim, Phân Thân của Zed,v..v..) tấn công được vào phía địch. Để làm được điều này thì chúng ta khả năng cao sẽ cần một bộ bài chuyên dụng chỉ dùng để chơi Hecarim, thực sự để làm được việc này chỉ với 2 Kỵ Sĩ nội tại là rất khó. Khi lên cấp, ngoài việc được cộng thêm +1/+1 như thường thì mọi đơn vị Ephemeral (Mau Tàn) sẽ được nhận thêm 2 điểm công.

Vũ Trụ Liên Minh (P.13): Shadow Isles – Quần Đảo Bóng Đêm

Quần Đảo Bóng Đêm đã từng là một vùng đất tuyệt đẹp, nhưng đã bị tàn phá bởi một thảm họa ma thuật. Giờ đây, Màn Sương Đen vĩnh viễn bao phủ những hòn đảo, vấy bẩn và hủy hoại nó với thứ ma thuật khủng khiếp.

Những kẻ bỏ mạng bên trong sẽ phải bị đày đọa và trở thành một phần của nó mãi mãi… và tệ hơn, mỗi năm Màn Sương lại vươn bàn tay chết chóc của chúng ra xa hơn để tước đoạt nhiều linh hồn khắp Runeterra.

Truyền thuyết

Ẩn mình khỏi thế giới qua hàng thế kỷ và chỉ được biết tới thông qua các đồng minh và nhà truyền giáo, Quần Đảo Phước Lành là quê hương của một nền văn minh phát triển, và tận hưởng một thời hoàng kim huy hoàng của nó dành cho kiến thức, triết học và việc bảo vệ các cổ vật ma thuật từ khắp Runeterra.

Thủ phủ Helia – thủ đô của Quần Đảo Phước Lành là nơi tập hợp những học giả, thiên văn học gia và khảo cổ gia nổi tiếng đến từ nhiều nơi trên thế giới để nghiên cứu mọi lĩnh vực mà ta có thể tưởng tượng được, trong khi người dân thì tận hưởng đời sống nông thôn bình yên, giản dị bên ngoài thành phố.

Lịch sử Sự ra đời của Hòn Đảo Phước Lành

Rất lâu trước đây, một quần đảo trồi lên từ sâu dưới đại dương, tạo nên những bề mặt đá và đất sét. Cùng lúc nó được kiến tạo, một tinh linh đã được sinh ra. Nó tự gọi mình là Maokai và đã chọn hình dạng khổng-lồ-cây, để lớp vỏ xù xì bao phủ quanh thân và cành cây rậm rạp thay cho tứ chi.

Cảm nhận được nỗi cô đơn sâu đậm trên vùng đất, cũng như tiềm năng đâm chồi nảy lộc của nó, Maokai lang thang hết đảo này đến đảo khác tìm kiếm dấu hiệu sự sống, song chỉ càng tuyệt vọng hơn trong cảnh hiu quạnh.

Tại một ngọn đồi màu mỡ, Maokai cảm nhận được nguồn năng lượng vô bờ tỏa ra bên dưới mặt đất. Nó cắm bộ rễ khổng lồ xuống đến khi chạm tới suối nguồn ma thuật đem lại sự sống và ra sức hút lấy. Từ thứ chất lỏng diệu kỳ ấy, nó tạo ra hàng trăm chồi non và trồng chúng khắp quần đảo.

Rất nhanh, vùng đất đã phủ đầy những khu rừng tươi tốt, những lùm thông lục cao ngất, những thân gỗ cao ngất, tất cả ngập chìm trong ma thuật nhiệm màu. Cây cối đồ sộ tỏa tán rộng, đâm rễ sâu, biến cả quần đảo thành một màu xanh mát mắt. Thảm thực vật phong phú thu hút các tinh linh và động vật đến thỏa thuê tận hưởng.

Một thời gian sau, khi con người đặt chân tới đây, họ phát triển mạnh mẽ trên vùng đất giàu có và thiết lập một xã hội văn minh của những học giả say mê nghiên cứu các bí ẩn khắp thế giới. Maokai cảnh giác trước sự hiện diện bất ngờ ấy, nhưng nó cũng thấy loài người tôn trọng lãnh địa thiêng liêng này ra sao.

Cảm nhận ma thuật nồng đậm trong rừng, nhân loại dựng nhà ở những nơi cây cối thưa thớt, để tránh quấy rầy bất cứ tinh linh nào. Đôi khi, Maokai còn trực tiếp lộ diện trước những ai nó tin tưởng và ban phúc cho họ với những tri thức về quần đảo xanh tươi, thậm chí là món quà lớn lao nhất – Suối Nguồn Sự Sống có thể chữa lành mọi vết thương.

Nỗi buồn và sự diệt vong

Khi còn sống, Kalista từng là một chiến tướng kiêu hãnh, cháu gái vị vua của một đế chế giờ chẳng còn ai nhớ đến. Cô sống theo những nguyên tắc nghiêm ngặt của danh dự, phục vụ vương quốc với một lòng trung thành tối cao. Chính cô là người đã cứu mạng nhà vua khi ông bị ám sát bởi một tên sát thủ.

Nhưng hành động cao cả đó của Kalista lại vô tình khiến hoàng hậu – người mà nhà vua yêu thương nhất bị tấn công và trúng độc. Sau đó các thầy tu và y sĩ giỏi nhất đã cố chữa trị nhưng không ai có thể rút chất độc ra khỏi cơ thể bà. Đau buồn tột độ, nhà vua ra lệnh cho Kalista đi tìm một phương thuốc chữa trị, và Chỉ Huy Hội Sắt Hecarim – kẻ đã từng phản bội đồng đội trên chiến trường sẽ thay cô bảo vệ nhà vua.

Kalista đi thật xa, tìm kiếm phương thuốc từ các học giả ẩn sĩ hay cả những truyền thuyết… nhưng rồi đều thất bại. Nhưng rồi cô cũng tìm được một nơi được bao phủ bởi màn sương lấp lánh với lời đồn về cuộc sống vĩnh hằng. Kalista liền dong buồm tới đó, nơi mang niềm hy vọng cuối cùng của cô với cái tên Quần Đảo Phước Lành.

Những vệ binh thủ phủ Helia hiểu được ý định trong sáng của Kalista, và đã vén màn sương cho phép cô vào trong an toàn. Cô đã cầu xin các thành chủ chữa trị cho hoàng hậu, và họ đã đồng ý. Chỉ cần hoàng hậu còn hơi thở, bà sẽ có hi vọng được chữa trị bởi Suối Nguồn Sự Sống trong truyền thuyết. Họ được cho Kalista một lá bùa một giúp cô có thể một mình quay trở lại Helia, nhưng cảnh báo cô không chia sẻ điều này với bất kỳ ai.

Chìm sâu vào cơn hoang tưởng, luôn cảm thấy bị đe dọa bởi những bóng đen, nhà vua nổi cơn thịnh nộ với tất cả những kẻ mà ông cho là đang cố gắng tách rời ông khỏi người vợ đang hấp hối, và ra lệnh cho Hecarim thực hiện một cuộc thanh trừng khắp vương quốc. Hội Sắt từ đó đã được lưu danh là những cánh tay máu lạnh của nhà vua. Những ngôi làng bị thiêu rụi. Hàng trăm người lìa đầu dưới lưỡi kiếm.

Trước sự thật tàn khốc khi hoàng hậu đã không thể tránh khỏi cái chết, Hecarim đã châm thêm dầu vào nỗi đau buồn của nhà vua, biến nó thành cơn thịnh nộ, và khiến ông hạ lệnh cho Hội Sắt tấn công vào những vùng đất bên ngoài. Hắn lợi dụng việc trả thù cho hoàng hậu để tìm kiếm nhiều hơn những vinh quang đen tối dành cho bản thân.

Nhưng trước khi cuộc chinh phạt bắt đầu, Kalista đã trở về, nhưng giờ đã là quá trễ. Nhà vua yêu cầu được biết những gì cô đã tìm được. Chưa từng làm ông thất vọng, Kalista tiết lộ rằng phương thuốc cô tìm thấy ở Quần Đảo Phước Lành giờ đã không còn tác dụng. Nhà vua không tin vào sự thật, và kết tội phản loạn với Kalista.

Sau đó, Hecarim đã tới nhà tù thuyết phục Kalista dẫn họ đến Quần Đảo Phước Lành, nơi bác cô có thể chính tai nghe sự thật từ miệng của những thành chủ nơi đây. Và rồi, có lẽ, ông sẽ tìm được sự thanh thản – dù phải chấp nhận sự thật rằng hoàng hậu đã qua đời, sẽ cho phép bà được yên nghỉ. Kalista miễn cưỡng đồng ý.

Thế là nhà vua rời đi trên một hạm đội với những chiếc thuyền nhanh nhất của ông, và reo lên mừng rỡ khi thủ phủ Helia tráng lệ hiện ra trước mắt ông. Dù vậy, những thành chủ đã chặn đường họ lại, không cho phép họ tiến thêm. Họ khẳng định, rằng chết nghĩa là hết. Đánh lừa tử thần là hành động phá vỡ luật lệ tự nhiên của vạn vật.

Nhà vua chìm vào cơn thịnh nộ điên cuồng, và hạ lệnh cho Kalista giết hết tất cả những kẻ dám chống đối ông. Cô từ chối, và yêu cầu Hecarim hỗ trợ cô… nhưng thay vì làm thế, hắn mỉm cười và cắm ngập lưỡi giáo của hắn vào lưng cô – hành động sẽ khiến hắn bị nguyền rủa sau này.

Hội Sắt theo bước hành động phản bội của hắn, đâm xuyên cơ thể Kalista hết lần này đến lần khác khi cô ngã xuống. Một trận hỗn chiến nổ ra, khi những người trung thành với Kalista chiến đấu trong tuyệt vọng với đoàn kỵ binh của Hecarim, nhưng bị áp đảo hoàn toàn về số lượng. Khi sự sống dần tàn lụi, Kalista chỉ biết chứng kiến những chiến binh của mình lần lượt ngã xuống, thề rằng sẽ mang khao khát trả thù cho đến hơi thở cuối cùng.

Giữa cơn hỗn loạn, một tên cai ngục cấp thấp tự xưng là Thresh, người canh giữ hầm ngục bí mật đã đồng ý dẫn đường cho nhà vua đến Suối Nguồn – nhưng điều này cũng chẳng thể khiến Hecarim xao lãng khỏi công việc giết chóc của bản thân, và điều đó đã khiến hắn hoàn toàn bị bất ngờ trước sự sụp đổ của Quần Đảo Phước Lành.

Thresh cùng nhà vua mang xác chết vô hồn của hoàng hậu đặt vào Suối Nguồn Sự Sống, bà đã được hồi sinh, nhưng không phải thành người mà là một tảng thịt sống, một nỗi kinh hoàng bị thối rữa, mục nát, liên tục van xin để được chết thêm lần nữa.

Không dám đối mặt với hậu quả mình gây ra đối với người vợ yêu quý của mình, nhà vua đã cố sử dụng một lời nguyền hắc ám để kết liễu và gắn kết linh hồn cả hai mãi mãi. Nhà vua đã thành công, nhưng do các cổ vật ma thuật được cất giữ ở thủ phủ Helia rất mạnh, nên chúng đã khuếch đại sức mạnh hắc ám của lời nguyền lên gấp trăm lần, dẫn đến Đại Suy Vong.

Một luồng năng lượng hắc ám khổng lồ bùng nổ xé toạc thành phố Helia, nó san bằng mọi công trình và nuốt chửng Quần Đảo Phước Lành trong bóng tối héo tàn, và màn sương trắng đã từng bảo vệ họ giờ đây bị hắc hóa và trở thành Màn Sương Đen với bản tính săn đuổi điên cuồng.

Kho tàng Thiên Tinh là một trong những kho bí mật, nó chỉ có thể được mở bởi Nguyệt Bán Cầu Soi Rọi.

Thủ Thư Khu Thủ Thư là một địa điểm nằm bên ngoài, dẫn đến Thư Viện Helia.

Sau Đại Suy Vong, nơi đây đã bị hủy hoại và được tích trữ năng lượng ma thuật bất ổn.

Thư Viện Helia

Từng được biết đến như là một thư viện hùng vĩ và tráng lệ nhất Runeterra, Thư Viện Helia là nơi cất giữ những cổ vật ma thuật nguy hiểm nhất thế giới. Từ những quyển Kinh Cổ Ngữ cho tới những quyển sách bị yểm bùa thuật.

Kho Chứa Bí Mật

Từng được biết đến như là một thư viện hùng vĩ và tráng lệ nhất Runeterra, Thư Viện Helia là nơi cất giữ những cổ vật ma thuật nguy hiểm nhất thế giới. Từ những quyển Kinh Cổ Ngữ cho tới những quyển sách bị yểm bùa thuật.

Các nhà kho bí mật từng là tổ hợp những tòa nhà liên kết với nhau nhằm bảo vệ một trong những cổ vật nguy hiểm nhất Runeterra.

Sau Đại Suy Vong, các nhà kho này đã trở thành nơi tập hợp của ma thuật hắc ám.

Miệng Núi Lửa

Kho Cổ Vật Trung Tâm từng là một nơi quan trọng bậc nhất ở Quần Đảo Phước Lành.

Sau Đại Suy Vong, nơi đây đã trở thành một tàn tích với một miệng núi lửa chứ đựng năng lượng hắc ám bất ổn.

Sảnh Liên Kết

Sảnh Liên Kết là một trong những kho chứa vĩ đại nhất của Quần Đảo Phước Lành, chúng được coi như là những kỳ quan kiến trúc, là nơi những người tìm kiếm phải vượt qua. Tại đây chứa đựng vô số bí mật và đôi khi là những cổ vật nguy hiểm.

Điện Hòa Hợp

Sảnh Liên Kết là một trong những kho chứa vĩ đại nhất của Quần Đảo Phước Lành, chúng được coi như là những kỳ quan kiến trúc, là nơi những người tìm kiếm phải vượt qua. Tại đây chứa đựng vô số bí mật và đôi khi là những cổ vật nguy hiểm.

Nằm trong Sảnh Liên Kết là khu Điện Hòa Hợp, nơi dẫn tới Đại Điện Ánh Sáng. Tri thức bên trong những kho tàng ẩn giấu này chỉ lộ 

ra trong những kỳ trăng nhất định, tùy theo góc của mặt trời và sự thẳng hàng của các vì sao. Đây là nơi sự khai sáng được nảy mầm.

Đại Điện Ánh Sáng

Đại Điện Ánh Sáng là một nơi đặc biệt với những câu Kinh Hộ Vệ được khắc lên tường và sàn của Thư Phòng vĩ đại.

Đại Điện Ánh Sáng là một nơi đặc biệt với những câu Kinh Hộ Vệ được khắc lên tường và sàn của Thư Phòng vĩ đại.

Đời sống hoang dã Nhện

Nằm trong Sảnh Liên Kết là khu Điện Hòa Hợp, nơi dẫn tới Đại Điện Ánh Sáng. Tri thức bên trong những kho tàng ẩn giấu này chỉ lộ

Động vật thuộc lớp chân đốt, hay gọi đơn giản là nhện là một loài động vật phổ biến ở Quần Đảo Bóng Đêm. Tại đây, đa số chúng thường là con của Nữ Hoàng Nhền Nhện Elise và Nhện Chúa Vilemaw, vì do màn sương nên chúng cũng được thay đổi với kích thước khổng lồ.

Loài nhện này thường có màu đen và được nổi bật bởi những họa tiết đỏ trên người, chúng sống theo đàn và thường tấn công con người hoặc những sinh vật to hơn để ăn thịt. Đặc biệt, loài nhện này có liết kết suy nghĩ với Elise và Vilemaw.

Người Cây

Người Cây là một loài sinh vật được tạo ra nhờ sự kết hợp giữa tinh linh tự nhiên và thực vật. Điển hình là Maokai, tinh linh tự nhiên đã hòa hợp với ma thuật xuất hiện đầu tiên và là người tạo ra Quần Đảo Phước Lành.

Người Cây là một loài sinh vật được tạo ra nhờ sự kết hợp giữa tinh linh tự nhiên và thực vật. Điển hình là Maokai, tinh linh tự nhiên đã hòa hợp với ma thuật xuất hiện đầu tiên và là người tạo ra Quần Đảo Phước Lành.

Ngoài ra cũng còn một Người Cây nổi bật với cái tên Liễu Thần Omikayalan, nó đã chuyển hóa linh hồn của mình vào cơ thể của một chiến binh Freljord tên là Ivern Bramblefoot khi bị anh cố đốn ngã.

Bên cạnh những Người Cây có tâm trí và mang hình dáng con người, một số loài động vật trên đảo cũng bị biến đổi với thực vật do màn sương tác động. Điển hình như là mèo rừng, kỳ đà hoặc cóc…

Nhện Chúa Vilemaw

Nhện Chúa Vilemaw là một con nhện lông lá to một cách đột biến có siêu sức mạnh, với những chiếc răng nanh cực độc và những cái chân sắc nhọn khổng lồ để giúp nó di chuyển cơ thể nặng nề. Sinh vật của nỗi kinh hoàng này là chủ nhân của những hang sâu khổng lồ bên dưới Quần Đảo Bóng Đêm.

Nhện Chúa Vilemaw là một con nhện lông lá to một cách đột biến có siêu sức mạnh, với những chiếc răng nanh cực độc và những cái chân sắc nhọn khổng lồ để giúp nó di chuyển cơ thể nặng nề. Sinh vật của nỗi kinh hoàng này là chủ nhân của những hang sâu khổng lồ bên dưới Quần Đảo Bóng Đêm.

Nguồn gốc thực sự của Vilemaw hiện tại vẫn còn là một bí ẩn, nên con người từ xưa luôn cho rằng nó tới từ một thế giới khác chứ không phải Runeterra.

Ngoài sức mạnh thể lực khủng khiếp, Vilemaw còn sở hữu sức mạnh ma thuật khi nó có thể tha hóa những con người tự nguyện bằng chất độc, khiến chúng trở thành bầy tôi trung thành giúp nó đi tìm thức ăn.

Văn hóa Kẻ lạc lối

Các linh hồn của những người bị hấp thụ và trở thành nô lệ cho Màn Sương Đen được gọi là những Linh Hồn Lạc Lối. Đa số những linh hồn đó đều sẽ dần quên đi bản chất con người của họ trước khi còn sống.

Tuy nhiên sau Đại Suy Vong, một vài linh hồn với ý chí mạnh mẽ sẽ có thể giữ lại được một phần bản tính con người, ký ức và mong muốn của họ, nhưng đa số họ sẽ trở thành những thợ săn linh hồn c

ho màn sương. Người sống khi bước vào Quần Đảo Bóng Đêm sẽ lập tức thu hút những Linh Hồn Lạc Lối.

Tuy nhiên sau Đại Suy Vong, một vài linh hồn với ý chí mạnh mẽ sẽ có thể giữ lại được một phần bản tính con người, ký ức và mong muốn của họ, nhưng đa số họ sẽ trở thành những thợ săn linh hồn c

Không phải Linh Hồn Lạc Lối nào cũng hung dữ và tàn độc, có một vài linh hồn sở hữu bản tính hiền lành và cảm thông do họ vẫn giữ được ít phần con người sau khi bị tha hóa bởi màn sương. Nếu người sống may mắn gặp được họ thì sẽ được họ đưa đến nơi trú ẩn an toàn trên quần đảo.

Tuy đa số những linh hồn đều có thể bị tiêu diệt bằng ma thuật hay những công cụ nhất định, nhưng có một vài cá thể đã chứng minh rằng chúng là bất tử. Theo thời gian, hình dạng của những linh hồn đó sẽ thay đổi dựa trên bản chất thật sự của chúng.

Điều này chứng minh rằng những linh hồn mạnh mẽ đó chỉ có thể bị tan biến bằng cách tiêu diệt nguồn sức mạnh của chúng, đó là Màn Sương Đen.

Tuy được biết đến như là quần đảo của cái chết, nhưng có một vài người trên Runeterra vẫn tự nguyện xem nơi đó như là nhà của mình.

Công trình kiến trúc

Trước khi trở thành Quần Đảo Bóng Đêm, nơi đây từng tràn ngập những khu vườn, thư viện, trường đại học và những tòa nhà kiến thức. Công trình trên Quần Đảo Phước Lành chứa đầy những biểu tượng hình học và ý nghĩa sâu xa. Phong cách thiết kế chủ đạo của các công trình kiến trúc có nét tương đồng với thành phố Piltover. Tuy nhiên chúng cũng có phong cách thiết kế đặc trưng của riêng quần đảo.

Quần Đảo Phước Lành cũng tiếp thu ý tưởng của nhiều kiến trúc sư từ khắp nơi trên Runeterra, với những bức tượng khổng lồ và các tòa nhà hoa mỹ. Một công trình kiến trúc thường được tận dụng những nguyên liệu có đặc tính thích hợp nhất như đá hoa, vàng, đá thạch cao, đá vôi, đá hoa cương và đất sét.

Thủ phủ được xây dựng theo chiều hướng an toàn nhất cho người dân trên quần đảo.

Bởi vì quần đảo được bảo phủ bởi Màn Sương Trắng và khiến khả năng định hướng của những người di chuyển bên trong nó trở nên vô dụng, nên hệ thống quân sự trên quần đảo là không cần thiết.

Đất đai trên quần đảo cũng đặc biệt rất màu mỡ và giàu chất dinh dưỡng nhờ năng lượng ma thuật từ Suối Nguồn Sự Sống.

Các kho tàng bí mật

Các kho tàng bí mật trên Quần Đảo Phước Lành chính là những kỳ quan kiến trúc của Runeterra, đó là những nơi chứa đựng vô số bí mật và các cổ vật ma thuật nguy hiểm. Bản thân kho tàng là nơi được bảo vệ nghiêm ngặt nhất quần đảo, chúng được xây dưới những cơ quan mở khóa phức tạp và chỉ có thể mở được bằng những điều kiện và chu kì nhất định trong năm.

Sau Đại Suy Vong, rất nhiều kho tàng đã bị phá hủy do ảnh hưởng từ vụ nổ ma thuật.

Trang phục

Con người sống trên quần đảo là một tập hợp đa dạng nhất về chủng tộc trên khắp Runeterra. Sự đa dạng về văn hóa đã trở thành nguồn cảm hứng cho trang phục lúc bấy giờ và trong tương lai.

Cũng như kiến trúc, phong cách thiết kế trang phục cũng được lấy ý tưởng đa phần những biểu tượng hình học. Người dân bình thường sẽ thường mặc những trang phục đơn giản, nhưng đối với các học giả thì trang phục đặc biệt khác thường và nổi bật hơn trong cách thiết kế.

Sau Đại Suy Vong, văn hóa trang phục tuy không còn nguyên vẹn, nhưng vẫn còn tồn tại trên người những Linh Hồn Lạc Lối.

Lễ hội Đêm Thống Khổ

Bạn Biết Gì Về Quần Đảo Bóng Đêm

Quần đảo Bóng Đêm nổi tiếng với những xác sống cùng sự u ám đến rợn người

Đây là một khu vực nằm ở phía đông nam vùng Bilgewater. Quần đảo Bóng Đêm có một lịch sử lâu đời đến nỗi không ai nhớ nổi nó hình thành từ bao giờ. Người ta chỉ biết đến Quần đảo Bóng Đêm với những xác sống và là vùng đất bị ma ám. Theo cốt truyện mới của Hecarim, quần đảo Bóng Đêm xưa kia là một vùng đất vô cùng trù phú và thịnh vượng được cai trị bởi một vị vua. Tuy nhiên vì quá ám ảnh về cái chết của hoàng hậu, vị vua này đã ra lệnh cho Nhân Mã tàn phá vùng đất và biến quần đảo thành một bể máu.

Nhắc đến Hecarim, hắn ta chính là một trong những cận vệ thân tín của đức vua được Kalista tin tưởng giao nhiệm vụ bảo vệ nhà vua khi cô đi tìm thuốc giải cứu chữa hoàng hậu. Và hắn ta cũng là kẻ đã phản bội lại Kalista, giết Kalista bằng một mũi giáo đâm sau lưng sau khi cô đã tìm được cách thức giúp hồi sinh hoàng hậu. Sau cái chết của Kalista, vị vua kia hồi sinh được hoàng hậu nhưng bà ta lại trở thành một sinh vật đáng sợ đầy ròi bọ. Nhà vua đã dùng phép thuật nhằm kết liễu hoàng hậu vừa hồi sinh kia, tuy nhiên phép thuật này đã ám lên toàn bộ vùng đất khiến nó trở thành quần đảo Bóng Đêm và là biểu tượng của sự hắc ám, của chết chóc trong LMHT.

Chính Hecarim là kẻ đâm sau lưng và phản bội lại Kalista

Dần dần sau này, vị vua bị trôi vào quên lãng. Tuy nhiên nhắc đến vị vua, các bạn sẽ nhớ ngay đến trang bị mang tên Gươm của Vua Vô Danh – trang bị được đặt tên theo vị vua đã từng trị vì quần đảo Bóng Đêm trước khi nó bị ám. Ngoài ra theo cốt truyện đây chính là quê hương của những vị tướng như Hecarim, Evelynn…

Trang bị này được đặt tên theo nhà vua đã từng cai quản quần đảo Bóng Đêm

Những vị tướng có nguồn gốc từ Quần Đảo Bóng Đêm :

EvelynnHecarimThreshMaokaiMordekaiser

Những vị tướng đến vùng đảo này để tìm kiếm sức mạnh hắc ám:

EliseKarthusThreshYorick

Hi vọng những thông tin vừa rồi có thể giúp bạn hiểu được phần nào đó cốt truyện của sự kiện Bóng Đêm và Định Mệnh lần này, cũng như nắm rõ được nguồn gốc của một vài vị tướng trong LMHT!

Theo Game4V

Cập nhật LMHT: Soraka tiếp tục được Riot ‘tỉa tót’

Được chỉnh sửa cách đây không lâu, Tử Thần Soraka tiếp tục được Riot tỉa tót thêm trong bản cập nhật mới đây.

Tử Thần Soraka

Trong ngày hôm qua (29/10), bộ trang phục Tử Thần Soraka tiếp tục được Riot chỉnh sửa hình ảnh chiếc lưỡi hái và hiệu ứng đổ bóng.

Rương Báu

Cập nhật thêm hình ảnh hòm đồ và quà tặng bí ẩn trong shop.

Theo Game4v

Những Thế Lực Đến Từ Quần Đảo Bóng Đêm

Elise vốn là một cô gái kiều diễm từ đại lục địa Valoran tìm đến Quần Đảo Bóng Đêm với thủy thủ đoàn của mình, tuy mục đích là gì người ta không hề hay biết. Chỉ biết rằng, từ khi đặt chân lên quần đảo, cô gái đó chỉ còn là của quá khứ. Elise giờ đây thờ phụng quỷ nhện ở Quần Đảo Bóng Đêm, cô hiến tế sinh mạng con người cho con quỷ nhện đó để đổi lấy sức mạnh. Hàng ngày, cô chiết xuất nọc của quỷ nhện, điều chế thành một thứ chất hóa học cho cô quyền lực và sự bất tử. Không biết bao nhiêu kẻ khờ dại đã đi theo quý cô chủ hội kín này để rồi trở thành thức ăn cho nhện. Chỉ biết rằng, bây giờ toàn bộ phần nhân tính của Elise đã bị đánh đổi để lấy sức mạnh, người cô mang dáng dấp của loài nhện với chân nhện mọc sau lưng. Lý do cô gia nhập Liên Minh đến thời điểm này vẫn còn là một bí ẩn chưa được giải đáp.

“Vẻ kiều sa và quyến rũ của Elise không giống như cảm giác đáng sợ thấy rõ trong tôi. Có gì đó trong giọng nói thanh cao ngọt ngào của cô ta khiến tôi cảm thấy như có một con quái vật bị giam cầm dưới nụ cười tuyệt vời ấy. Tôi nhìn những người tận tâm đi theo hội của cô ta, và không thể không cảm thấy rằng họ đang bị trói chặt như con mồi trong lưới, nằm chờ định mệnh đến với họ.” – Riven

Evelynn, Ma Nữ Sát Nhân

Không ai biết chính xác Evelynn là ai, hay cái gì. Người ta đồn rằng ma nữ này đến từ Quần Đảo Bóng Đêm, nhưng cô ta không thừa nhận hay phủ nhận điều đó. Nhiều người tin rằng cô ta bị dính một lời nguyền trở thành ma ca rồng từ khi còn là một đứa trẻ. Nhờ đó, cô ta có thể hút đi sinh lực của con mồi xấu số cả trong và ngoài Chiến Trường Công Lý, mà không sợ ánh mặt trời nhờ nguồn gốc con người của mình. Cô ta hiện đang làm tay sai cho những triệu hồi sư của Liên Minh, vì một lý do, hay kế hoạch nào đó mà không ai biết được. Tuy nhiên có một điều mà người ta biết rõ như lòng bàn tay: Evelynn là sát thủ số 1 của cả Valoran – và kế hoạch của cô ta nhắm tới toàn thế giới.

“Chẳng có gì bí mật về Evelynn cả, cô ta là thợ săn vô địch.” – Jax

Hecarim, Bóng Ma Chiến Tranh

Hecarim, hiện thân của sức mạnh vô song từ Quần Đảo Bóng Đêm. Ngay từ khi người ta nhìn thấy hình bóng của kỵ sĩ ma quái này, sự lạnh lẽo của cái chết chạy dọc sống lưng họ. Chưa một ai nhìn thấy một kỵ sĩ mạnh mẽ, khổng lồ và đáng sợ như thế. Từ bờ biển phía Tây Bắc Valoran, Hecarim tiến về phía đông, để lại đằng sau là tro tàn. Những ngôi làng bị tàn phá. Những cánh rừng trơ trụi. Cư dân sống trên con đường hắn đi bảo nhau sơ tán khỏi vó ngựa của bóng ma kỵ sĩ. Một vị tướng của Demacia đã dũng cảm tập hợp những người lính ưu tú nhất của ông thành một đội quân chặn đường Hecarim, cứu lấy cư dân Valoran khỏi kết cục bi thảm. Nhưng vó ngựa của đoàn quân kỵ sĩ đập tan đội quân của những người con xứ Demacia. Vị tướng anh dũng kia sống sót trở về từ trận chiến, nhưng giờ đã phát điên và chỉ còn biết những lời nói cuối cùng của Hecarim: “Đây chỉ là sự khởi đầu. Không quân đội nào của con người có thể chống lại sức mạnh của Quần Đảo Bóng Đêm.”

“Sao các người không chịu hiểu… bóng ma sẽ nuốt chửng tất cả chúng ta…” – vị tướng anh dũng một thời của Demacia.

Karthus, Tiếng Ru Tử Thần

Định mệnh đã an bài từ thuở ấu thơ rằng Karthus sẽ trở thành tử thần trong mắt con người. Trong mắt Karthus thì khác: chỉ có trong cái chết, sự sống mới được khai sáng.

Từ khi là một đứa trẻ, trong Karthus đã có sự hiện diện rõ rệt của bóng đêm. Hắn đam mê cái chết. Hắn lẻn vào nghĩa địa và nói chuyện với những bia mộ. Hắn tình nguyện chăm sóc những người hấp hối, chỉ để ngắm nghía những linh hồn không thể cứu vãn. Hắn thậm chí dàn dựng cái chết của chính mình, rồi quan sát đám ma của chính hắn một cách thích thú. Karthus tự ngăn cách mình khỏi thế giới loài người. Và cùng lúc đó, Quần Đảo Bóng Đêm vẫy gọi hắn. Karthus phải biết. Hắn đã tới, hắn đã nhìn thấy, hắn đã tự nguyện dâng hiến sự sống của hắn cho Quần Đảo Bóng Đêm. Karthus trở thành hiện thân của cái chết, và bằng sức mạnh mới của mình, hắn mang tới sự khai sáng cho thế giới con người.

“Không có giai điệu nào tuyệt vời hơn hơi thở cuối cùng của kẻ hấp hối.” – Karthus

Mordekaiser, Bộ Giáp Hắc Ám

Mordekaiser là một thực thể được tạo ra bởi sự đau đớn của con người. Một bộ giáp khổng lồ biết đi với sức mạnh vô địch. Thiên hạ đồn rằng Mordekaiser là người đầu tiên xuất hiện trên Quần Đảo Bóng Đêm. Sự liên hệ duy nhất của Mordekaiser với sự sống, đó là sự đau đớn tột cùng của kẻ còn sống là nguồn sức mạnh của hắn.

Có một cô gái đã từng được tận mắt chứng kiến Mordekaiser hành động mà vẫn sống sót. Hắn đã tìm tới chỗ thầy của cô, tra khảo ông ấy. Khi người thầy bất khuất quyết không bao giờ tiết lộ bí mật, Mordekaiser giết ông, tước linh hồn ông ra khỏi xác, và từ linh hồn trần trụi đó tuôn ra tất cả những sự thật mà Mordekaiser muốn biết. Cô gái chạy thoát trong kinh sợ, nhưng vẫn chưa phát điên. Cô thường nói với mọi người rằng con người không thể chạy thoát bàn tay thép của Mordekaiser bằng cái chết.

“Kể cả cái chết cũng không phải sự giải thoát cho ngươi.” – Mordekaiser

Yorick, Kẻ Đào Mộ

Truyền thống của dòng họ Mori là đào và canh giữ mộ, Yorick cũng không là ngoại lệ. Từ khi kết thúc cuộc Chiến Tranh Cổ Ngữ thứ nhất, Yorick đã kế tục truyền thống của gia đình cùng với cái xẻng gia truyền. Hắn sống với cái nghề đó cho đến khi lìa đời, không hề có người kế tục. Đó là cái kết dành cho dòng họ Mori. Nhưng đó không phải là cái kết của Yorick.

Hắn thấy mình đang ở Quần Đảo Bóng Đêm. Hắn đã trở thành cư dân ở đó, và cùng với cái xẻng được chôn cùng quan tài của hắn, Yorick trở thành người chèo đò cho những linh hồn lạc lối đến cánh cổng địa ngục của quần đảo. Yorick hy vọng bằng cách này, hắn sẽ được siêu thoát; nhưng hy vọng của hắn chỉ là hão huyền. Sau nhiều năm chèo đò, hắn trở lại đất liền. Hắn tin rằng hy vọng để được siêu thoát của hắn nằm ở mộ phần của chính hắn. Nhưng thời gian đã xóa đi tất cả vết tích của mộ phần năm xưa.

“Ngươi sẽ nhớ cái tên Yorick Mori.” – Yorick

Những Thế Lực Đến Từ Quần Đảo Bóng Đêm Trong Lmht

Elise, Nữ Hoàng Nhền Nhện

Kể từ khi đặt chân lên Quần Đảo Bóng Đêm, cô gái kiều diễm Elise ngày nào chỉ còn là quá khứ. Giờ đây, cô thờ phụng quỷ nhện ở Quần Đảo Bóng Đêm, cô hiến tế sinh mạng con người cho con quỷ nhện đó để đổi lấy sức mạnh.

Elise là vị tướng mới nhất gia nhập Liên Minh Huyền Thoại. Cô có thể thi đấu ở vị trí đi rừng hoặc pháp sư đường giữa. Ở vị trí đi rừng, Elise thường hóa thành dạng Nhện Chúa, có thể đi gank tốt các lane khác với combo chiêu Đánh Đu – giúp áp sát con mồi trong chốc lát và chiêu Cắn Độc – gây sát thương lên các kẻ thù mất nhiều máu. Còn khi chơi ở vị trí pháp sư, Elise thường ở dạng người, sử dụng chiêu Nhền Nhện Con và Phun Độc để kéo máu đối phương.

Evelynn đang được ưa chuộng ở vị trí pháp sư đường giữa. Với hai kĩ năng gây sát thương chính là Gai Căm Hận và Đâm Xuyên, cộng thêm chiêu Bóng Đêm Cuồng Loạn gia tang tốc độ di chuyển, sẽ khó con mồi nào có thể thoát khỏi nanh vuốt của cô nàng.

Hecarim, Bóng Ma Chiến Tranh

Có một kỵ sĩ ma quái, kẻ hiện thân cho sức mạnh vô song của quần đảo bóng đêm. Đối mặt với hắn, bạn sẽ cảm thấy sự lạnh lẽo của cái chết trực chờ chạy dọc sống lưng. Đó là Hecarim – một kỵ sĩ mạnh mẽ, khổng lồ và đáng sợ.

Hecarim thường được sử dụng ở vị trí đi rừng. Với chiêu Vó Ngựa Hủy Diệt, hắn có thể tăng tốc độ di chuyển trong thời gian ngắn, dễ dàng áp sát và đẩy lùi kẻ địch. Tiếp đến, Hecarim có thể dùng liên tục Càn Quét để gây sát thương vật lý liên tục. Vào khoảng thời gian sau của trận đấu, Hecarim có thể lên các đồ cộng giáp và kháng phép để trở thành tướng đỡ đòn cực trâu.

Karthus, Tiếng Ru Tử Thần

Định mệnh đã an bài từ thuở ấu thơ rằngKarthus sẽ trở thành tử thần trong mắt con người. Trong mắt Karthus thì khác: chỉ có trong cái chết, sự sống mới được khai sáng.

Karthus là pháp sư đường giữa được ưa thích nhất trong Liên Minh Huyền Thoại bởi khả năng ăn lính cực nhanh nhờ chiêu Tàn Phá và Ô Uế. Sau khi lên một đống đồ tăng sát thương phép, bạn chỉ cần canh đúng lúc nhiều kẻ thù hết máu nhất và nhấn Khúc Gọi Hồn để tiễn đội bạn lên bảng.

Ngoài ra, kĩ năng nội tại Vong Hồn giúp Karthus sau khi chết xong vẫn có thể thi triển liên tục các kĩ năng trong 7 giây. Đây thực sự là một cơn ác mộng trong các pha giao tranh.

Mordekaiser, Bộ Giáp Hắc Ám

Được tạo ra bởi sự đau đớn của con người, Mordekaiser là một bộ giáp khổng lồ biết đi với sức mạnh vô địch. Thiên hạ đồn rằng Mordekaiser là người đầu tiên xuất hiện trên Quần Đảo Bóng Đêm. Sự đau đớn tột cùng của kẻ còn sống là nguồn sức mạnh của hắn và đó cũng là sợi dây liên hệ duy nhất của Mordekaiser với sự sống.

Mordekaiser là vị tướng hiếm hoi chơi ở vị trí pháp sư nhưng lại là tướng cận chiến. Tuy nhiên đối với các cao thủ chơi vị tướng này, điểm yếu này hoàn toàn không nhằm nhò. Chiêu Sức Hút Hủy Diệt sẽ được ưu tiên cộng tối đa, kết hợp cùng Chùy Bay hoặc Giáp Kim Loại để dọn dẹp lính nhanh nhất có thể.

Trong các pha giao tranh, hãy nhằm các tướng chủ lực của đối phương để sử dụng chiêu cuối Bắt Hồn. Nếu thành công, bạn sẽ có một nô lệ cực khỏe tồn tại trong 30 giây.

Dòng họ Mori vốn có truyền thống đào, canh giữ mộ và Yorick là người kế tục cuối cùng của dòng họ đó. Hắn ta làm công việc đó từ khi Chiến Tranh Cổ Ngữ kết thúc tới cuối đời. Một kết thúc cho dòng họ Mori nhưng chỉ là sự khởi đầu mới của Yorick.

Hắn thấy mình đang ở Quần Đảo Bóng Đêm và trở thành cư dân ở đó. Cùng với cái xẻng được chôn cùng quan tài của mình, Yorick trở thành người chèo đò cho những linh hồn lạc lối đến cánh cổng địa ngục của quần đảo với hy vọng được siêu thoát.

Yorick là một đấu sĩ đường trên cực khó chịu. Với bộ kĩ năng rỉa máu có thể sử dụng từ xa và tạo ra những con ma cắn xé, hầu hết ở đường trên, Yorick không có đối thủ. Nếu không đì đọt Yorick ở khoảng thời gian đầu trận đấu thì khi hắn có đủ đồ hồi năng lượng, bạn sẽ rất khó dứt điểm hắn sau này. Trong những pha giao tranh quan trọng, Yorick có thể dùng chiêu cuối Điềm Báo Chết Chóc để triệu tập vong hồn của đồng minh tiếp tục đứng dậy chiến đấu.