Những Vị Tướng Có Khả Năng Gánh Team Trong Lol / 2023 / Top 16 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Những Vị Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại Có Khả Năng Gánh Team Tốt / 2023

Nếu bạn cảm thấy trình độ mình có mà mãi không thể lên được hạng, hãy thử những vị tướng này xem.

Với tình trạng hiện nay tại máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, có khá nhiều người chơi có kỹ năng tốt, xứng đáng có được vị trí ở thứ hạng cao hơn. Tuy nhiên, do nhiều lý do khác nhau mà họ mặc dù đã cố gắng rất nhiều nhưng vẫn không lên hạng được. Bạn có nằm trong số đó không? Nếu có, hãy thử sử dụng những vị tướng này xem, chắc chắn sẽ gánh team hiệu quả hơn đấy.

Đường trên: Ekko, Gnar, Jax, Lissandra

Với các lựa chọn ở đường trên khá nổi hiện nay là Ekko và Lissandra, người chơi nếu cầm trong tay vị tướng này thì sẽ cầm chắc 60% chiến thắng rồi. Ekko có thể gây ra rất nhiều sự khó chịu với bộ kỹ năng hoàn hảo của mình. Nếu lên trang bị theo hướng chịu đòn thì cứ khi nào gần hết máu thì Ekko lại dùng [R] – Đột Phá Thời Gian để quay lại và các bạn lại phải đánh hắn lại từ đầu. Lissandra thì có khả năng khống chế đối phương cực tốt với các kỹ năng trói chân và áp sát rất tốt. Điểm mạnh nhất của Lissandra là chiêu cuối [R] – Hầm Mộ Hàn Băng, nó có thể giữ lại bất cứ vị tướng nào, dù kỹ năng cá nhân cao đến đâu hay dùng tools đi chăng nữa thì cũng không thể né được.

Bên cạnh đó, chúng ta còn có Jax với sát thương có thể gây ra rất tốt và Gnar với khả năng làm choáng trên diện rộng. Tuy nhiên, 2 vị tướng này hơi có phần khó chơi hơn Lissandra và Ekko nên họ thường không được lựa chọn nhiều.

Đi rừng: Kindred, Graves, Master Yi

Với sự lựa chọn Kindred hay Graves, bạn sẽ cực kỳ tự tin bởi đây là 2 vị tướng rất khỏe trong thời điểm hiện tại. Graves thì có khả năng chống chịu tốt từ [E] – Rút Súng Nhanh và khả năng dồn sát thương tốt, Kindred thì có khả năng gây sát thương kéo dài rất tốt với Nội tại: Đồng Nguyên Ấn. Chúng ta không thể phủ nhận sức mạnh của 2 vị tướng này ở thời điểm hiện tại, khi mà họ luôn xuất hiện trong những trận đấu chuyên nghiệp.

Đường giữa: LeBlanc, Katarina, Twisted Fate, Yasuo

4 vị tướng LeBlanc, Katarina, Twisted Fate và Yasuo được đưa vào danh sách này bởi mỗi vị tướng đều có một khả năng gánh team rất hay. LeBlanc có sự cơ động, có thể hủy diệt đội bạn từ rất sớm. Katarina có khả năng gây sát thương trên diện rộng và là một tướng có lợi trong những giao tranh tổng. Twisted Fate thì có chiêu cuối quá lợi hại, có thể có mặt bất cứ lúc nào ở mọi nơi. Yasuo thì có khả năng lả lướt, thả diều đối phương cực tuyệt. Để xếp về độ khó để có thể chơi thuần thục, Yasuo sẽ đứng vị trí đầu tiên, sau đó là Katarina, Twisted Fate và LeBlanc.

Xạ thủ: Kog’Maw, Vayne

Đây là 2 xạ thủ được đánh giá mạnh nhất ở giai đoạn cuối game. Kog’Maw với tốc độ bắn sấm sét của mình có thể đục thủng những bức tường cứng nhất. Vayne thì lại có khả năng gây sát thương tính theo lượng máu tối đa của đối phương. Đây quả thật đúng là 2 vị tướng càng nhanh càng mạnh.

Hỗ trợ: Tùy thuộc vào đồng đội của bạn

Để một người hỗ trợ có thể gánh được team trên vai thì rất khó. Nếu được đề cử, chúng tôi sẽ đề cử 2 loại tướng như sau: chịu đòn và có khả năng thả diều, khống chế. Ở loại tướng chịu đòn, chúng ta có Alistar hay Braum. Ở loại tướng có khả năng khống chế tốt, chúng ta có thể sử dụng Thresh, Nami hay Karma. Tùy vào đồng đội của bạn là ai, hãy chọn cho mình một vị tướng hỗ trợ phù hợp.

5 Vị Tướng Lmht Có Khả Năng Gánh Team Cực Mạnh Giúp Bạn Thắng Chuỗi Dễ Dàng / 2023

Bản cập nhật 9.17 của LMHT sẽ sản sinh ra những vị tướng có khả năng gánh team cực tốt mà có thể bạn đã biết rồi.

1. Akali

Dù bị giảm tỷ lệ sức mạnh phép thuật ở kỹ năng Q có đôi chút giảm nhưng sự bá đạo của Akali vẫn không thể bàn cãi ở thời điểm hiện tại.

Cô nàng sát thủ này dù có bị giảm sức mạnh đến mấy thì sức ảnh hưởng vẫn không hề giảm sút trong đấu trường công lý LMHT.

Độ cơ động cao, khả năng gây sát thương lớn lại có thể dễ dàng trốn thoát kẻ thù nhờ Bom Khói, Akali sẽ là một con bài bạn nên tận dụng ở bản cập nhật lần này.

2. Aatrox

Ở bản cập nhật 9.17, Aatrox tuy bị giảm đi lượng máu cơ bản có từ 580 xuống còn 550 nhưng nếu bạn để ý thì từng ấy vẫn chư hề hấng gì với một con quái vật.

Từ khi bị mất đi khả năng hồi sinh ở chiêu cuối, Aatrox dường như có tiếng nói hơn trong LMHT bởi sức hồi phục mạnh mẽ của mình.

Chỉ cần là người biết chơi Aatrox thôi, bạn sẽ biến nó trở lên mạnh mẽ ở đường trên để có thể gánh team một cách dễ dàng.

3. Qiyana

Một trong những vị tướng dù bị nerf vẫn “imba” khó hiểu phải kể đến Qiyana, cô nàng này là một sát thủ mới khá khó chơi.

Tuy nhiên, nếu như đã thành thục bộ kỹ năng của Qiyana thì bạn cứ hãy tự tin mang vào rank bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Bởi lẽ chơi được Qiyana thì bạn đã khá dễ dàng đè đường được đối thủ bởi sự cơ động đáng ngạc nhiên của cô nàng nguyên tố này.

4. Kayle

Kayle trong bản cập nhật 9.17 được buff sức mạnh khá lớn. Tất cả các chỉ số từ Nội tại cho đến kỹ năng Q, E, R đều được buff theo chiều hướng có lợi.

Kayle nhận Xuất Thần ở ngay cấp 6, và Thiên Hỏa ở cấp 11, Tốc độ di chuyên được cộng thêm 8% (tăng 3% so với trước đây)…

Không chỉ vậy, Tầm đánh tối thượng ở trạng thái Tối Thượng, Kayle nhận thêm 50 tầm đánh, nâng tầm đánh của cô ta lên 575.

Đây có vẻ như Riot muốn Kayle trở lại đấu trường LMHT một cách mạnh mẽ thực sự.

5. Sylas

Sylas đang được đánh giá là quân bài tẩy mạnh nhất đấu trường công lý LMHT thời điểm hiện tại.

Với chiêu cuối Tước Đoạt, Sylas có thể khiến thay đổi thế trận một cách mạnh mẽ mà đối phương không thể nào lường trước được.

Top 7 Tướng Xạ Thủ Mạnh Nhất Liên Minh Mùa 8 Có Khả Năng Gánh Team / 2023

Cập nhật vào 18/08

Và theo thông tin mới nhất từ Riot thì vị tướng này sắp được chỉnh sửa kỹ năng Tinh Hoa Tuôn Chảy (W) để phù hợp hơn với người chơi.

Tristana là vị tướng có khả năng dọn lính cực nhanh, tầm đánh xa, đồng thời có khả năng đào thoát khá tuyệt vời. Ở giai đoạn đầu game, Tristana có thể dọn lính dễ dàng với Bọc Thuốc Súng (E), cả nội tại lẫn kích hoạt. Cũng với chiêu thức này, giai đoạn giữa game cô nhóc Yordle này cũng có thể “bào máu” trụ với tốc độ kinh hồn.

Khả năng gánh team của Tristana được bộc lộ rõ nhất ở giai đoạn cuối trận đấu với tầm đánh khủng khiếp kết hợp với sự bổ sung tốc độ đánh đến từ kĩ năng Q – Súng Liên Thanh. Với tầm đánh xa, Tristana hiếm khi nào phải mạo hiểm đặt bản thân ở gần những vị tướng sát thương chủ lực của team địch. Bên cạnh đó, kĩ năng W – Cú Nhảy Tên Lửa có khả năng reset sau mỗi điểm hạ gục hay hỗ trợ còn là một trong những chiêu thức tốt nhất cho Xạ Thủ trong việc tự bảo vệ bản thân. Ngay cả khi cô có bị làm choáng hay giữ chân, chiêu cuối Đại Bác Đẩy Lùi cũng giúp Tristana bảo toàn mạng sống, điều đó khiến cho cô trở thành vị tướng Xạ Thủ mạnh nhất liên minh ở thời điểm hiện tại.

Sau khi những vị tướng Xạ Thủ khác đều bị giảm sức mạnh thì Caitlyn đã bắt đầu được trọng dụng trở lại. Vẫn là lối chơi chí mạng quen thuộc với Dao Điện, Vô Cực và Đại Bác, Caitlyn sẽ có khả năng gây sát thương cực kì khủng khiếp.

Với tầm bắn xa ngay từ đầu game, nên khả năng đẩy trụ của cô nàng thuộc hàng số 1 trong những tướng Xạ Thủ hiện nay và Caitlynn đang là vị tướng làm mưa làm bão khu vực đường dưới. Và với tầm đánh này, Caitlyn dễ dàng chơi trên cơ, đè đường đối thủ ngay từ giai đoạn đầu game.

Nếu rơi vào tay một người chơi khéo léo, những chiếc bẫy Yordle có thể trở thành những chiếc bẫy chết người mà chỉ cần tướng địch vô tình giẫm phải, ngay lập tức một lượng sát thương khổng lồ sẽ ập tới và khiến họ có thể trắng máu. Tuy bộ chiêu thức của Caitlyn không quá màu mè, hoa mĩ, không đáp ứng được mong muốn phô diễn kĩ năng của nhiều người song đây là vị Xạ Thủ cực mạnh mẽ với tỉ lệ thắng ổn định, nên trong danh sách tướng xạ thủ mạnh nhất LOL không thể thiếu cô ta.

Sau khi được tăng sức mạnh ở phiên bản 8.5, Jhin đang dần tìm lại được phong độ của bản thân. Lượng sát thương cực cao đến từ 4 phát đạn đã giúp chàng “nghệ sĩ tử thần” này có thể vượt qua giai đoạn đi đường không quá khó khăn trước khi đạt đến ngưỡng sức mạnh của mình với 2 món trang bị trở lên.

Với khả năng mở giao tranh từ một khoảng cách khá xa và an toàn nhờ (W) và (R), Jhin có thể thoải mái núp sau lưng đồng đội để xả sát thương. Sức mạnh của Jhin thậm chí còn được những tuyển thủ chuyên nghiệp đem vào kiểm chứng tại các giải đấu hàng đầu thế giới.

Và hiện nay, một trang bị cực mạnh dành cho Jhin cũng như các vị tướng sát thương vật lý khác đó là Phong Thần Kiếm. Với phát bắn gây thêm sát thương chí mạng đầu tiên, kèm theo một lượng tốc độ chạy, không còn gì tuyệt vời hơn cho vị tướng thiếu cơ động này. Trong thời gian tới, nếu không có thay đổi quá lớn nào trong meta Xạ Thủ, tin rằng Jhin sẽ vẫn là sự lựa chọn hàng đầu cho khu vực đường dưới.

Mới ra mắt trong mùa 8 này, nên việc Kai’Sa được lọt vào hàng ngũ những Xạ Thủ mạnh nhất và được ưa chuộng hàng đầu trong liên minh là điều dễ hiểu.

Lối chơi của vị tướng tới từ Hư Không này đậm chất đánh nhau tay đôi, và cũng vì thế nên cô rất phù hợp với những trận đấu xếp hạng đơn. Khả năng gây sát thương hỗn hợp rất mạnh cùng khả năng tạo giáp của Kai’Sa cũng khiến cho cô nàng này rút máu của những vị tướng trâu bò cực hiệu quả và an toàn vượt trội so với những Xạ Thủ khác.

Có lẽ không cần phải nhắc lại lượng sát thương khổng lồ mà Xayah có thể gây ra. Rõ ràng, bộ đôi Xayah và Rakan đã trở nên quá nổi tiếng nhờ sự kết hợp trên cả hoàn hảo cũng như khả năng đe dọa có thể gây ra ngay từ những cấp độ đầu tiên. Ngoài việc chiếm ưu thế giai đoạn đi đường khi kết hợp cùng Rakan, Xayah còn là nỗi khiếp sợ với toàn bộ team địch khi chiêu cuối Bão Tố Nổi Dậy của cô nàng được sử dụng cùng skill E – Triệu Hồi Lông Vũ. Chính nhờ những yếu tố này mà Xayah luôn được nằm trong top những AD mạnh hàng đầu tại những phiên bản gần đây.

Đặc biệt, ở phiên bản 8.6, gã tình nhân Rakan của Xayah còn được buff kha khá sức mạnh. Điều này khiến cho sự kết hợp của cặp đôi này trở nên cực kì khó chịu, khiến bất cứ ai gặp phải đều chỉ có thể tự đặt mục tiêu hòa đường là đã thành công lắm rồi.

Với những thay đổi ở trang bị Cuồng Đao Guinsoo, Varus đã gián tiếp được buff sức mạnh khi mà đây là một trong những món đồ ưa thích của vị Xạ Thủ này. Giá tiền của món trang bị này được giảm từ 3600 xuống còn 3300 vàng, đồng nghĩa với việc Varus có thể sớm sở hữu và đạt ngưỡng sức mạnh của mình nhanh chóng hơn.

Và mới nhất, những điểm cộng dồn từ chiêu (W) tự động hiện đã được Riot chỉnh sử và có thể kích hoạt. Mũi tên sẽ gây sát thương tương đương với 6-9% lượng máu đã mất của mục tiêu ở cấp độ 1 và sẽ tăng ở các cấp độ tiếp theo. Giờ đây Varus có thể dễ dàng cấu máu đối phương một cách tuyệt đối khi sử dụng combo W – Q, thậm chí là có thể hạ gục một tướng máu yếu khi có đủ lượng STVL. Chính vì vậy Varus sau khi được sửa đối kỹ năng, hứa hẹn sẽ mang đến những mưa tên chết chóc và sẽ là vị tướng AD mạnh nhất liên minh huyền thoại trong thời gian này cũng như sắp tới.

Những Xạ Thủ Nổi Bật Mùa 17 Với Khả Năng Gánh Team Cực Mạnh / 2023

Hayate

Thời gian qua, Hayaye luôn là vị tướng xạ thủ được ưu tiên hàng đầu trong cả đấu rank lẫn các giải đấu chuyên nghiệp. Hayate được lựa chọn nhiều là nhờ vào khả năng đặc trị những vị tướng trâu bò từ bộ kỹ năng của gã ninja này. Lượng sát thương chuẩn chí mạng của Hayate có thể khiến bất cứ đối thủ nào lên bảng đếm số chỉ sau 1 pha combo nhẹ nhàng.

Dù trong bản cập nhật mới đây, Hayate đã bị giảm sức mạnh đáng kể khi sát thương chuẩn từ nội tại mất đi không ít. Tuy nhiên, thương hiệu sát thương chuẩn chí mạng vẫn còn đó, Hayate vẫn giữ vị trí hàng đầu trong các xạ thủ của Liên Quân mùa 17 và được nhiều người tin dùng.

Capheny

Mặc dù đã bị gián tiếp giảm sức mạnh phần nào khi món đồ quan trọng là Cung Tà Ma không còn quá mạnh nhưng Capheny vẫn là vị tướng xạ thủ hàng đầu Liên Quân trong meta hiện tại. Capheny có khả năng sốc sát thương tốt, có thể thả diều và gánh team cực mạnh khi sở hữu các trang bị lớn.

Ngoài ra, với bộ chiêu thức chuyển đổi dạng đặc biệt của mình, Capheny có thể chơi xoay quanh nhiều đội hình, chiến thuật khác nhau. Tuy nhiên để chơi tốt vị tướng này trong phiên bản hiện tại thì người chơi cần phải biết cách di chuyển hợp lý, chăm chỉ farm lính để sớm đạt được ngưỡng trang bị cần thiết cho bản thân.

Laville

Tương tự Capheny, Laville cũng là một xạ thủ phụ thuộc nhiều vào lượng trang bị để có thể bắn trong giao tranh. Tuy nhiên, ngưỡng sức mạnh của Laville đến sớm hơn khá nhiều và cần 1 tướng trợ thủ bảo kê thật tốt.

Điểm mạnh của Laville khiến cho nhiều đối thủ phải e ngại đó chính là chiêu cuối Đạn Thần Quang với khả năng mở combat tầm xa và khống chế kẻ địch vô cùng tối ưu. Cự ly càng xa, thời gian choáng càng lâu, vậy nên những pha Đạn Thần Quang chuẩn xác của Laville chính là vũ khí đáng sợ nhất của xạ thủ này.

Violet

Meta hiện nay của Liên Quân Mobile xoay quanh việc đánh giao tranh liên tục và những xạ thủ có lượng sát thương đầu ra tốt chính là lựa chọn được nhiều người quan tâm. Violet là một xạ thủ vô cùng thích hợp với lối chơi hiện tại của Liên Quân. Cô nàng này có khả năng cấu rỉa liên tục với lượng sát thương chí mạng đột biến.

Tuy nhiên,, Violet là vị tướng thiên về late game và rất cần những món trang bị chí mạng lớn để tối ưu hóa lượng sát thương của mình ở những tình huống giao tranh cuối trận. Người chơi Violet sẽ cần phải lưu ý giữ vị trí an toàn trong giao tranh và luôn được bảo kê bởi những người đồng đội của mình.

Wisp

Vẫn là cái tên vô cùng quen thuộc trong danh sách những xạ thủ mạnh ở những phiên bản gần đây, Wisp tiếp tục thể hiện sức mạnh đáng nể trong rank xếp hạng Liên Quân của meta hiện tại với tỉ lệ thắng vô cùng cao (trên 50%).

Wisp sở hữu độ cơ động ổn, sát thương đầu ra lớn và bộ chiêu thức khép góc diện rộng tốt bậc nhất trong số các xạ thủ của Liên Quân Mobile. Chỉ cần có khoảng 2 món chí mạng và 1 món xuyên giáp thì Wisp với chiêu 1 của mình, cô có thể bắn nát team địch cực nhanh nếu được thoải mái xả đạn trong giao tranh.

XEM THÊM: Liên Quân Mobile: ProE từng từ chối đề nghị ‘khủng’ của Buriram United