Những Vị Trí Cắm Mắt Trong Lol / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Kiểm Soát Bản Đồ: Tầm Nhìn Từ Vị Trí Cắm Mắt

Mắt quan sát là một yếu tố không thể thiếu trên Chiến Trường Công Lý. Chúng cho phép người chơi có được tầm nhìn để kiểm soát các mục tiêu và tránh bị phục kích

Cắm mắt cũng là một kỹ năng cần thiết trong Liên Minh Huyền Thoại. Xu hướng thường thấy ở người chơi là mắt luôn được giao cho vị trí tướng hỗ trợ đảm nhiệm. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những vị trí khác không cần phải cắm mắt. Ngược lại, chính những vị trí đường đơn cũng cần trang bị cho mình hiểu biết về việc cắm mắt để tránh những tình huống ngoài ý muốn.

Để cắm mắt có hiệu quả, người chơi cần phải biết được tầm soi sáng của mắt ở những vị trí khác nhau để đạt được tầm nhìn tối đa.

Ở vị trí bụi cỏ lối ra sau hang sói, vị trí đặt mắt khác nhau chỉ một chút cũng sẽ khiến tầm nhìn của bạn bị hạn chế.

Tại khu vực Rồng và Baron, hãy cắm mắt để thấy được tầm nhìn tối đa nếu bạn biết đối phương không có Mắt Tím gần đó.

Với vị trí cắm mắt này, bạn sẽ thấy được 4 hướng di chuyển ở gần hang Rồng Cắm mắt quá gần Rồng sẽ làm hạn chế tầm nhìn

Tại khu vực Bùa Xanh, cắm mắt ở rìa ngoài cùng sẽ cho bạn tầm nhìn từ 3 hướng di chuyển.

Vị trí cắm mắt này vẫn cho tầm nhìn với Khổng Lồ Đá và các lối ra vào gần đó

Tương tự ở Bùa Đỏ, hãy tùy tình huống mà bạn có thể cắm mắt để quan sát Khủng Long Đỏ của đối phương hoặc các lối vào tại khu vực rừng của mình.

Cắm mắt để quan sát Khủng Long Đỏ của đối phương Cắm mắt để bảo vệ khu vực rừng của mình

Vị trí mắt khác nhau sau hang Khủng Long Đỏ cũng có ảnh hưởng rất lớn đến tầm quan sát trong phần sương mù.

Vị trí mắt ở ảnh 2 cho thấy tầm nhìn sâu vào phần rừng của đối phương

Những thao tác tưởng chừng là nhỏ này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng kiểm soát bản đồ của bạn. Hãy lưu ý những vị trí này để có thể giúp đỡ tướng hỗ trợ của mình khi cần thiết.

Cắm Mắt Là Gì ? Các Loại Mắt Cắm Trong Lmht

Đặc điểm của mắt phiên bản 3.14 :

+ Mắt có cột máu : Tướng có thể sử dụng đòn đánh thường để tấn công mắt, mỗi đòn đánh sẽ phá hủy 1 máu ( không làm biến mất và mắt không bị ảnh hưởng khi dùng skill).

+ Mắt bị phá hủy nếu hết thời gian, hoặc đánh máu xuống = 0

+ Nếu cắm vượt số lượng mắt cho phép trong game thì mắt cũ nhất sẽ tự động biến mất.

Các loại mắt cắm trong liên minh huyền thoại

+ Tàn hình sau 1 giây

+ Có 3 máu

+ Phát hiện tầm nhìn thường xung quanh.

+ Mỗi tướng chỉ được cắm tối đa 3 mắt trên bản đồ cùng 1 lúc.

+ Nếu cầm “Đạo Chích” khi cắm sẽ cung cấp 1100 tần nhìn trong 3 phút.

+ Một loại mắt đặc biệt dùng để cắm từ khoảng cách xa.

+ Có 1 máu, soi sáng một khoảng rộng.

+ Không tàn hình, tồn tại cho tới khi bị tướng địch phá hủy.

+ Không tàn hình

+ Có 4 máu.

+ Tồn tại vĩnh viễn cho tới khi bị tướng địch phá hủy.

+ Dùng để phát hiên tầm nhìn thường và các vật tàn hình như mắt xanh.

+ Mỗi tướng có thể mua được 2 mắt tím và chỉ có thể cắm được 1 mắt. Nếu cắm hơn 1 mắt thì mắt cũ sẽ biến mắt.

+ Trữ max 4 điểm,

+ Mỗi điểm tương ứng một mắt xanh

+ Khi cắm tồn tại trong 3 phút.

Hồng ngọc tỏa sáng

Nâng cấp từ Đá Tỏa Sáng.

+ Trữ max 5 điểm

+ Mỗi điểm tương ứng một mắt xanh

+ Khi cắm tồn tại trong 3 phút.

Mắt giám sát

Nâng cấp từ Đá Tỏa Sáng

+ Trữ max 5 điểm

+ Mỗi điểm tương ứng một mắt xanh

+ Khi cắm tồn tại trong 3 phút.

Mắt ma thuật

Nâng cấp từ Đá Tỏa Sáng.

+ Trữ max 5 điểm

+ Mỗi điểm tương ứng một mắt xanh

+ Khi cắm tồn tại trong 3 phút.

Nâng cấp từ Đá Tỏa Sáng.

+ Trữ max 5 điểm

+ Mỗi điểm tương ứng một mắt xanh

+ Khi cắm tồn tại trong 3 phút.

Hướng dẫn cắm mắt hiệu quả LMHT

Nhiệm vụ cắm mắt là của tất cả các thành viên trong team. Tuy nhiên, đảm nhiệm vai trò chính là RỪNG và HỖ TRỢ.

+ Rừng cắm mắt để kiểm soát các mục tiêu trong rừng, các vị trí trọng điểm cho team địch di chuyển như thế nào.

+ Hỗ trợ kiểm soát chủ yếu ở nửa bản đồ dưới ở đầu trận, và mở rộng hơn ở giữa và cuối trận. Vị trí này nên mua đá tỏa sáng để tiết kiệm tiền.

Chiến thuật kiểm soát :

+ Cắm mắt ở đầu trận để để kiểm soát hướng đi của team địch.

+ Cắm mắt ở rìa bụi đẻ có được tầm nhìn tối đa.

+ Cắm mắt tại các mục tiêu lớn như : Rồng, Baron để không bị ăn lén.

+ Cắm mắt sâu trong rừng địch để đón hướng đi của rừng đối phương.

Tướng có tác dụng lên mắt :

+ Lucian ( Xạ thủ ánh sáng) , Shyvanaa ( Song long thủ ), Leona ( khiên mặt trời) những skill có thể giúp tấn công và tiêu diệt mắt trước khi nó tàn hình.

+ Lee Sin cắm mắt để sử dụng combo, teemo với nấm.

+ Kỹ năng của Zyra ( Nảy mầm ), Twisted Fate ( Định mệnh), Lee Sin ( Địa Chấn/Dư Chấn) có thể phát hiện mắt đang tàn hình.

Nguồn : https://tranvanthong.com/

Mẹo Cắm Mắt Hiệu Quả Trong Liên Minh Huyền Thoại

4 Vị trí cắm mắt giúp kiểm soát khu vực Sông

– 4 vị trí cắm mắt này có thể được sử dụng cho cả hai đội, nhằm kiểm soát tầm nhìn ở khu vực sông cũng như ngăn chặn những cuộc gank từ phía này.

8 Vị trí cắm mắt để kiểm soát đương đi tướng đi rừng đối phương

– 8 vị trí cắm mắt này (4 cho mỗi đội) vừa giúp kiểm soát đường đi nước bước của tướng đi rừng đối phương, vừa giúp chúng ta ngăn chặn những cuộc gank từ rừng ra. Những vị trí cắm mắt cụ thể sẽ được bàn trong phần sau của bài viết.

Đây là một vị trí cắm mắt vừa có lợi, vừa có hại. Vị trí này ở khá gần, các bạn có thể nhanh chóng cắm mắt và trở về để hỗ trợ xạ thủ mà vẫn không mất quá nhiều thời gian tuy nhiên tầm nhìn mà con mắt này mang lại là không nhiều. Nếu đối phương có những kĩ năng khống chế, họ hoàn toàn có thể giữ chân bạn và khi con mắt này phát hiện ra tướng đi rừng đối phương đã là quá muộn để rút lui.

Cắm mắt ở đây giúp kiểm soát lối đi rừng của đối phương, thời điểm hắn vào ăn bãi sói/bùa đỏ. Mắt này cũng thường được cắm từ sớm, khi quân lính chưa xuất hiện.

Mang lại tác dụng tương tự như vị trí cắm mắt số 9, nhưng lần này chúng ta có thể kiểm soát tầm nhìn ở khu vực bùa xanh và bãi sói. Cắm mắt sát ngoài rìa để tối ưu hóa tầm nhìn nhận được.

Đây là vị trí cắm mắt cơ bản để kiểm soát rồng. Nếu bạn cảm thấy đối phương có khả năng ăn rồng từ sớm, cắm mắt ở đây để không mất oan 1000 vàng cho đội bạn. Trong trường hợp đối phương sử dụng mắt hồng ở khu vực này, hãy tham khảo vị trí phía dưới.

Vị trí cắm mắt này khá hiểm bởi kẻ địch chỉ có thể phát hiện mắt này với Thuốc Tiên Oracle hoặc mắt hồng ở phía trong hang rồng. Hầu hết người chơi đều cắm mắt hồng ở ngay phía cửa hang nên cơ hội con mắt này không bị phá là tương đối cao. Bạn có thể cắm mắt này từ trên đồi mà không cần di chuyển xuống dưới.

Vị trí cắm mắt này giúp kiểm tra nếu đối phương có ý định ăn Baron. Việc cắm mắt từ phía bên kia núi sẽ giúp chúng ta giữ an toàn trong khi tầm nhìn vẫn được đảm bảo. Một lợi ích khác đến từ vị trí cắm mắt này là lối ra bùa xanh và một khoảng khu vực ở sông.

Vị trí cắm mắt này được coi như một con mắt thứ 6 của cả đội khi tấn công rồng. Lối lên đồi này là vị trí các đội thường triển khai để tấn công/ngăn chặn đối phương ở khu vực rồng. Ngoài ra, cắm mắt ở vị trí này cũng giúp chúng ta biết được khi đối phương định tiến ra rồng và cả tầm nhìn ở khu vực bùa xanh.

Cắm mắt ở đây khi bạn có ý định tấn công trụ thứ 2 đường giữa của đối phương. Con mắt này giúp kiểm soát tầm nhìn phía ngoài căn cứ, từ đường trên ra đường giữa, giúp chúng ta bắt lẻ những đối tượng lạc đường. Kết hợp với vị trí cắm mắt số 18 phía trên và ở bụi cỏ gần bãi ma, chúng ta có tam giác tầm nhìn ở khu vực phía trên phần sân của đối phương.

Cắm mắt ở hai vị trí này khi các bạn muốn lấy trụ 2 ở đường trên/đường dưới của đối phương. Lưu ý: bạn có thể sẽ cần 1-2 đồng đội đi theo khi cắm những con mắt này bởi chúng ta sẽ phải tiến khá sâu vào phần sân của đội bạn.

Vị trí cắm mắt này vừa giúp bảo đảm sự an toàn cho người cắm vừa giúp kiểm soát tầm nhìn khi chúng ta đẩy cả đường giữa lẫn đường dưới của đối phương. Cắm mắt dịch sang bên trái một chút sẽ cho toàn bộ tầm nhìn ở trụ 2 đường giữa mà vẫn không bị trụ này phát hiện.

Con mắt ở đây sẽ là một mối đe dọa đến đối phương nếu chúng không thể phá hủy. Khi tấn công trụ 3, con mắt này giúp ích rất nhiều cho những tướng có các kĩ năng cấu máu từ xa.

Phía trên là 3 vị trí “cách không cắm mắt” rất hữu dụng nhưng cũng rất dễ cắm trượt nếu chúng ta không có kinh nghiệm. Để chuột đúng ở vị trí như hình và cắm mắt, các bạn sẽ được kết quả như ý.

Triệt phá tầm nhìn của đối phương ở khu vực này sẽ mang lại rất nhiều lợi thế, đặc biệt với những vị tướng có thể đơn độc ăn rồng. Hãy để ý thật kĩ vị trí của con mắt hồng này, nó nằm ngoài, xa hang rồng một chút để có thể thấy được cả những con mắt của đối phương ở xung quanh.

Tương tự với mắt hồng ở khu vực rồng, một con mắt hồng ở khu vực Baron cũng khá quan trọng.

Dù hơi tốn tiền, hai con mắt sẽ giúp kiểm soát hoàn toàn đường vào khu vực đường dưới, đồng nghĩa với việc tướng đi rừng của chúng ta có thể đi gank một cách đơn giản.

Tương tự với một vị trí cắm mắt trong phần 1, đối phương chỉ có thể phát hiện được con mắt này nếu như sở hữu Thuốc Tiên Oracle hoặc cắm mắt hồng vào tận trong hang rồng.

Đây lại là một vị trí khác để né mắt hồng ở bụi ba của đối phương.

Trong trường hợp kẻ địch cắm mắt hồng ở cả 2 bụi, cách tốt nhất là phá một mắt của hắn trước.

Cắm mắt ở vị trí này cung cấp tầm nhìn ở bãi ma,

đường xuống sông và né được tầm nhìn nếu mắt hồng được cắm ở giữa bụi.

Hướng Dẫn Một Số Cách Cắm Mắt Cho Support Dota 2

Nhiều người cho rằng Support trong DOTA 2 là một vị trí khá dễ chơi bởi bạn chẳng phải làm gì nhiều mà chỉ cần mua mắt, mua gà và… đứng để cho Carrier farm. Thế nhưng sự thực lại không phải như vậy, Support phải đảm nhiệm khá nhiều nhiệm vụ, họ phải pull creep rừng để quân ta không tiến lên cao và giúp carrier farm dễ hơn, đồng thời phải gây sức ép lên hero địch, đảo lên hỗ trợ gank ban đầu và đồng thời cắm mắt hợp lý cho team.

1, Một số vị trí cắm mắt cơ bản

Đối với những người mới tập chơi DOTA 2 thì các vị trí cắm mắt cơ bản nhất mà họ cần chú ý trong thời điểm đầu game, đó là ở vị trí trên đồi cạnh Rune hai bên sông. Vị trí này sẽ giúp cho hero đi mid có thể dễ dàng kiểm soát rune và đảo lane đi gank hoặc không thì cũng cướp rune để tránh việc hero đi mid của đối thủ ăn được rune và đi gank các lane khác.

Thông thường, ban đầu khi mua được 2 mắt, bạn chỉ nên cắm tại 1 bên của rune. Hero đi mid sẽ có thể dựa vào tầm nhìn ở vùng rune này để phán đoán vị trí ra rune tại thời điểm đầu các phút chẵn (nếu tại vị trí nhìn thấy tại đầu các phút chẵn không có rune thì chắc chắn rune sẽ ở phía bên kia). Con mắt còn lại có thể sử dụng để block creep rừng ngăn đối thủ Pull creep hoặc cắm ở các vị trí hiểm yếu khác.

Ngoài ra, vị trí cơ bản mà người chơi thường cắm mắt sẽ là vị trí trên đồi gần mid tại hai bên, cho tầm nhìn rộng, kiểm soát khu vực cạnh mid giúp hero đi mid của chúng ta tránh khỏi việc bị support bên địch đảo ra gank.

2, Vị trí cắm mắt khi team đang có lợi thế hay đang yếu thế hơn team địch

Khi team ta chơi ép đối thủ, đang có lợi thế vì gank được nhiều mạng, thắng combat khiến đối thủ co cụm lại và không dám bành trướng ra để farm. Lúc này bạn nên đi cùng đồng đội để cắm mắt vào những vị trí hiểm yếu trong rừng nhà địch và triệt để gây sức ép khiến họ khó có thể farm yên ổn.

Trường hợp 1, khi bạn đang ở bên Radiant và giành được lợi thế, hãy cắm mắt ở những vị trí màu xanh. Vị trí này sẽ giúp team bạn có được tầm nhìn trong rừng địch, bắt các carrier lén lút chui vào đây farm. Nếu team địch kéo vào đây để phòng thủ, team bạn sẽ kịp thời nhìn thấy để rút lui hoặc quay ra push mid và cò quay.

Trường hợp 2, khi bạn ở bên Dire và giành được lợi thế, bạn hãy cắm mắt tại các vị trí màu đỏ để có tầm nhìn trong rừng địch để gank những hero đi lẻ hoặc tổ chức push trụ một cách an toàn. Ngoài ra, hai cách cắm mắt trên nếu đảo ngược lại cũng chính là cách để cắm mắt khi team bạn yếu thế hơn địch, giúp team chủ động né combat, carrier chủ động lẻn đi farm và tránh gank.

3, Vị trí cắm mắt khi gây sức ép tại lane hoặc push trụ

Vị trí cắm mắt tốt nhất khi support đảo lane và hộ trợ hero đồng đội gank đối thủ thường phải đảm bảo yếu tố là cho tầm nhìn trong trụ của đối phương để biết được liệu đằng sau hắn có đồng đội đang đứng chờ hay vừa sử dụng Town Portal để bay ra hay không? Đồng thời cũng để biết lúc nào hero mình muốn gank tiến hay lùi từ đó ra quyết định tiếp tục chờ để gank hay bỏ qua và đảo đi làm việc khác.

Vị trí sau trụ 1 tại lane dài thường được ưu tiên để cắm mắt, vừa cho tầm nhìn phía sau, vừa đảm bảo là không có hero địch nào di chuyển xuống để phản gank. Ngoài ra, vị trí trên đồi cạnh trụ 2 của lane dài cũng là các vị trí cần phải cắm mắt để push được trụ này.

Vị trí tại các “cửa rừng” là những nơi cần cắm mắt để carrier team ta dễ dàng nhận biết khi có hero địch tiến vào rừng bên ta. Những vị trí màu xanh là cửa rừng của bên Radiant cần được cắm mắt để cho carrier những khoảng lặng và yên tâm farm trong rừng Radiant. Những vị trí màu đỏ là cửa rừng mà support bên Dire nên cắm mắt cho carrier thuận lợi farm rừng.

5, Cắm mắt để đối đầu với một số hero đặc biệt.

Khi đối đầu với Pudge, bạn nên cắm mắt tại mid để có tầm nhìn cho hero team ta tránh được những cú kéo khuất sight của Pudge. Việc này là vô cùng cần thiết, nhất là khi ban đêm, tầm nhìn của hero bị hạn chế thì Pudge có thể dễ dàng đứng trong sương mù ở phía bên này kéo được hero đi mid team ta ở bờ bên kia. Việc cắm mắt ở mid như vậy cũng sẽ giúp hero đi mid kiểm soát được sự di chuyển của Pudge và báo cho đồng đội lùi lại kịp thời khi gã đồ tể này đi gank.