Những Tướng Mạnh Về Cuối Trận Trong Lol / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Lmht: Những Tướng Cực Mạnh Đầu Trận Nhưng Càng Cuối Trận Càng Yếu Ớt

Elise

Ở giai đoạn đầu trận, Elise là một tướng đi rừng có sức mạnh hàng đầu LMHT, cho dù là xét ở yếu tố nào đi chăng nữa. Nói về khả năng dọn rừng, Elise dọn rừng dễ dàng với bộ kỹ năng cả phần trăm máu lẫn chỉ số bình thường. Farm rừng cũng chẳng tốn máu mấy khi có đàn nhện con cũng như khả năng hút máu của bản thân.

Khi đi gank, Elise có thể tiếp cận đối thủ cực dễ với kỹ năng Đánh Đu (E) của mình. Đặc biệt còn có cú Kén Nhện (E) ở dạng người có thể làm choáng các đối thủ ở tầm rất xa. Có thể nói dù là gank hay farm thì ở đầu trận Elise cũng là vị tướng hàng đầu LMHT. Thậm chí ở giai đoạn giữa trận, Elise còn đáng sợ hơn khi lên được Mặt Nạ Đọa Đày Liandry cũng như Quỷ Thư Morello – 2 trang bị giúp Elise chẳng ngán con mồi nào dù là tướng nhiều hay ít máu.

Tuy nhiên ở giai đoạn cuối trận, sức mạnh của Elise tụt dốc không phanh khi sức mạnh của cô nàng này bỗng chốc chẳng thể bằng các vị tướng khác. Sự thật là Elise cuối trận dù là lên full sát thương hay full chống chịu thì cũng đều là… không đúng. Bởi càng về cuối trận, vị tướng này càng giảm vì lên sát thương không đủ để dồn sát thương hạ gục được ai, lên chống chịu cũng chẳng đủ để đỡ đạn được bao lâu. Vậy nên giai đoạn cuối trận, Elise trở nên yếu ớt hơn hầu hết các vị tướng trong LMHT.

Lee Sin

Lee Sin ở giai đoạn đầu trận là một trong những tướng có sức mạnh lớn nhất LMHT. Khi farm rừng, Lee Sin có cả bộ kỹ năng gây sát thương theo phần trăm máu đơn mục tiêu lẫn kỹ năng gây sát thương diện rộng, dù là farm bãi quái nào thì cũng đều dễ dàng. Khi đi gank, với combo Q + Q + E + E của mình, Lee Sin có thể tiếp cận và làm chậm đối thủ một cách đơn giản. Thậm chí có thể đu vào mắt với Hộ Thể (W) trước và làm chậm cho… cẩn thận rồi sau đó mới tung ra Sóng Âm + Vô Ảnh Cước.

Ở giai đoạn giữa trận, Lee Sin cũng trở nên đáng sợ hơn với combo dồn sát thương nhờ chiêu cuối Nộ Long Cước của mình. Kể cả không dồn sát thương, những pha Insec cũng cực kỳ hiệu quả giúp cho chiến thắng tới gần hơn với Lee Sin.

Tuy nhiên về cuối trận, bộ kỹ năng của Lee Sin dần trở nên yếu hơn, khi mà tầm nhìn trở nên quá rõ ràng thì những cú Insec là cực kỳ khó khăn. Thậm chí sát thương cũng dần trở nên vô dụng với các tướng chống chịu cũng như tướng có lượng máu tầm trung (2000 đến 3000 máu). Vào lúc này thì Lee Sin dù lên full sát thương hay lên chống chịu thì cũng rất khó để bắt kịp sức mạnh của các tướng khác.

Draven

Ở giai đoạn đầu trận, Draven dễ dàng đè đường các tướng xạ thủ khác khi Rìu Xoay (Q) của hắn có thể gây một lượng sát thương khổng lồ dù chẳng có chút trang bị nào. Đặc biệt với kỹ năng Xung Huyết (W) thì Draven có thể vượt trội tốc độ đánh với hầu hết các xạ thủ của LMHT. Tới giai đoạn giữa trận, vị tướng này cũng có thể áp đảo đối thủ nhờ vào trang bị vượt dội từ nội tại Liên Minh Draven.

Thế nhưng ở giai đoạn cuối trận, Draven dễ dàng bị tụt lại phía sau bởi ngưỡng sức mạnh của mình. Tới cả nội tại cũng phản bội Draven khi nó chẳng đóng góp gì trong giao tranh nếu Draven đã full đồ. Có thể nói về cuối trận, Draven đã mất một kỹ năng trong game. Draven cũng là xạ thủ có tới 2 kỹ năng định hướng (E) và (R) nên nếu bị ai đó áp sát, vì đơn giản là Draven không có kỹ năng bay biến hay tự bảo vệ bản thân, tên Đao Phủ này rất có thể nằm xuống mà không kịp làm gì.

Bên trên là những tướng có sức mạnh đầu trận thuộc dạng kinh dị, thế nhưng cuối trận thì bỗng trở nên yếu ớt hơn rất nhiều. Đương nhiên là chỉ xét trong những trận đấu cũng như đối thủ có kỹ năng tương đương bạn, chứ nếu có kỹ năng vượt trội đối thủ thì chất tướng đôi khi chẳng nói lên điều gì. Tuy nhiên các bạn vẫn có thể sử dụng những tướng này để hỗ trợ đồng đội cũng như những tướng có đạt ngưỡng sức mạnh chậm như Ryze, Kayle, Tristana,.. giúp cho đội hình trở nên cân bằng sức mạnh cả đầu lẫn cuối trận.

Top Những Vị Tướng Xác Nhận Kỷ Lục Trâu Bò Nhất Lmht Về Cuối Trận

Mặc dù ở thời điểm hiện tại khi không còn được trọng dụng nhiều trong các trận đấu vì đi đường quá yếu, nhưng nói về vị tướng có khả năng chống chịu tốt thì Maokai vẫn là vị tướng được có trong danh sách này.

Cuối trận, Maokai càng phát huy tác dụng cùng chiêu cuối bởi các trang bị thủ mạnh đã đành, lượng giảm sát thương rơi vào tầm quá lớn.

4. Mundo

Nổi lên mạnh mẽ trong giai đoạn gần đây, Mundo đang là con bài hot pick ở khu vực đường trên nhờ sức mạnh chống chịu và khả năng hồi phục vô tận của mình. Khác biệt với Maokai, Mundo có giai đoạn đi đường khá tốt và mạnh mẽ nhờ sở hữu nhiều kỹ năng đẩy đường và sát thương tốt lại không tốn nhiều năng lượng như Maokia, vì thế Mundo đang rất được ưa chuộng. Khi đã có 2 món trang bị lớn, vị tướng này như một hung thần lao vào giữa đội hình đối phương, bật chiêu Nỗi Đau Bỏng Cháy (W) và Cuồng Bạo (E) mà “dí” đối phương. Khi đủ các trang bị thủ, Mundo có khoảng 5000 máu, gần 300 giáp và 150 kháng phép cùng khả năng hồi máu khủng khiếp. Đáng tiếc, có quá nhiều cách đơn giản để khắc chế Mundo.

2. Ramus

Chú nhím vẫn luôn là con bài chống chịu gây ra rất nhiều khó khăn cho kẻ địch khi phải đối đầu trực diện. Khả năng chống chịu của Ramus đến mạnh từ kỹ năng W, thế thủ gia tăng rất nhiều giáp và kháng phép khi kích hoạt. Thêm vào đó là khả năng phản lại sát thương đối với những kẻ địch đánh tay của Ramus trong lúc này.

1. Cho’Gath

Xét về mặt sức mạnh, Cho’Gath là một trong số những vị tướng có khả năng tăng tiến đến vô hạn với chiêu cuối xơi tái, Quái vật hư không chính thức là nỗi lo sợ của tất cả kẻ địch bất kể là chống chịu hay sát thương khi hắn đang có nhiều điểm cộng dồn trở nên cực kỳ to lớn về kích thước. Mọi cúa ngoặm đều gây ra cả tấn sát thương chuẩn mà bạn không thể chống đỡ được. Ngoài ra Cho’Gath còn sở hữu bộ kỹ năng hoàn hảo cho một vị tướng tanker, đó chính là hiệu ứng hất tung câm lặng khóa kỹ năng gây ra vô vàn sát thương cho kẻ địch trong giao tranh 1vs1 hay 5vs5.

Đâu Là Những Vị Tướng Đi Rừng ‘Ăn Thịt’ Mạnh Nhất Lmht, Càng ‘Farm Người’ Càng Mạnh Về Cuối Game?

Trong LMHT, có nhiều tướng đi rừng chỉ cần chú tâm vào farm, gank ít nhưng gank lần nào chắc ăn lần đó. Ngược lại nhưng vẫn có nhiều tướng sở hữu lối chơi sôi động hơn, giao tranh liên tục ngay từ khi vào trận. Mà đặc biệt, có một số tướng càng giao tranh nhiều thì late game càng có sức mạnh kinh dị.

Kindred

Để gia tăng sức mạnh giai đoạn late game của mình, Kindred sẽ phải liên tục tích lũy điểm cộng dồn nội tại Đồng Nguyên Ấn. Mà để tích lũy được, Kindred sẽ phải liên tục giao tranh và hạ gục những mục tiêu do chính mình chọn. Đồng thời, Kindred cũng phải xâm lăng và giành về những Đồng Nguyên Ấn trên bãi quái rừng của đối thủ.

Trong giai đoạn đầu trận, Kindred sẽ cố gắng farm rừng và chọn những mục tiêu dễ gank nhất để tăng điểm nội tại. Bên cạnh đó, Kindred cũng cần kiểm soát tầm nhìn và lựa chọn thời cơ thích hợp để gọi đồng đội vào xâm lăng rừng đối phương, lấy về điểm nội tại quan trọng.

Tại giai đoạn cuối trận, khi đã có cho mình những trang bị thích hợp, Kindred có thể trở thành sát thương chủ lực của team nếu chọn mục tiêu tốt. Bởi khác với xạ thủ, Kindred có khả năng bất tử với Cừu Cứu Sinh (R) nên đôi khi chọn được những góc bắn đầy nguy hiểm mà hiệu quả cao. Vào lúc này, Kindred có thêm sức mạnh từ các Đồng Nguyên Ấn nên có thể gây ra lượng sát thương khổng lồ. Đối thủ sẽ rất đắn đo trong việc có nên dồn sát thương hạ gục Kindred hay không, vì dồn sát thương mà Kindred bất tử kịp thì sẽ là khoảng trống khổng lồ cho đồng đội Kindred “quẩy”.

Kayn

Kayn được coi là một trong những tướng lăn cầu tuyết mạnh nhất LMHT. Lý do chính là việc Kayn có thể chuyển hóa thành dạng Darkin hoặc Sát Thủ Bóng Tối sau khi gây một lượng sát thương nhất định vào tướng địch. Vậy nên càng chuyển dạng sớm, Kayn càng mạnh mẽ và lấn át đối thủ tại giai đoạn giữa và cuối trận.

Tại giai đoạn đầu trận đấu, Kayn sẽ cố gắng farm lên cấp 3 nhanh và tìm những cơ hội thuận lợi để giao tranh với tướng địch rồi chuyển dạng càng sớm càng tốt. Nếu Kayn không cần lên sát thương mà đội hình cần một tướng chống chịu với khả năng hất tung diện rộng, Kayn có thể chọn dạng Darkin. Nhưng để có được giai đoạn cuối trận mạnh nhất có thể, Kayn thường sẽ chọn dạng Sát Thủ Bóng Đêm để gia tăng lượng sát thương, lăn cầu tuyết ngay với sức mạnh của mình. Khi ở dạng này sớm, Kayn có thể hạ gục hầu hết mục tiêu dù cho chúng có ôm trụ đi chăng nữa. Vì với chiêu cuối NHẬP thì Kayn có thể bám theo mục tiêu và né sát thương trụ rất dễ dàng.

Tại giai đoạn cuối trận, Kayn trong dạng Sát Thủ Bóng Đêm có thể hạ gục hầu hết các xạ thủ hay pháp sư nhờ khả sự cơ động cũng như lượng sát thương khổng lồ của mình. Đặc biệt, với TRẢM (Q) và BỘ (E) thì Kayn cũng có thể xuất hiện bất ngờ và cướp Rồng hay Baron ngay trước mắt team địch rồi an toàn trở về.

Rengar

Trong các tướng đi rừng thì Rengar gặp khá nhiều khó khăn nếu muốn phát huy tối đa sức mạnh tối đa. Bởi nội tại Thú Săn Mồi Lẩn Khuất của Rengar sẽ tăng đến 25% sức mạnh công kích cộng thêm, điều kiện là điểm hạ gục của 5 thành viên của đối thủ mỗi người 1 lần. Vậy nên để sớm đạt được ngưỡng sức mạnh đó, Rengar cần tham gia giao tranh và hạ gục đối thủ càng sớm càng tốt.

Tại giai đoạn đầu trận đấu, Rengar sẽ farm lên cấp độ 3 sau đó đi gank càng nhiều càng tốt để kiếm điểm nội tại cũng như sát thương cộng thêm. Bởi với lượng sát thương cộng thêm đó, việc Rengar “1 nhảy 1 mạng” là chuyện thường thấy trong giai đoạn giữa và cuối trận đấu.

Tới giai đoạn sau của trận đấu, lượng sát thương của Rengar sẽ là thứ đe dọa kẻ địch cực kỳ hữu ích, ngăn chặn kẻ địch kiểm soát tầm nhìn trong rừng hay ngoài sông. Bởi mỗi chẳng ai muốn tiến vào những bụi cỏ nơi Rengar đang rình rập cả. Việc kẻ địch đi lẻ đẩy đường cũng là rất mạo hiểm vì có thể bị Rengar “vồ” bất cứ lúc nào. Với lợi thế này, Rengar và đồng đội có thể cướp sạch tài nguyên, kiểm soát giai đoạn late game với sức mạnh áp đảo của team mình.

Top 10 Pháp Sư Lmht Gánh Team Cuối Trận Mạnh Mẽ Nhất!

Top 10 Pháp Sư LMHT gánh team cuối trận:

Ở giai đoạn cuối trận, Lux là một Pháp Sư vô cùng mạnh mẽ. Khả năng tạo giáp từ Lăng Kính Phòng Hộ (W) giúp Lux bảo vệ đồng đội và bản thân rất tốt trong giao tranh. Kĩ năng Khóa Ánh Sáng (Q) là một thứ vũ khí vô cùng nguy hiểm khi trói chân kẻ địch tới 2 giây, nếu sử dụng trúng các chủ lực bên phía team địch thì xem như thắng lợi đã hoàn toàn nghiêng về phía Lux. Đặc biệt là khi đạt cấp 16, chiêu cuối Cầu Vòng Tối Thượng (R) của Lux có thời gian hồi chưa tới 30 giây, và nó còn giảm đi 1 nửa hồi chiêu nếu hạ gục được kẻ địch. Lux sẽ thoải mái sử dụng kĩ năng này để cấu máu, dồn sát thương hay thậm chí là KS Rồng hay Baron.

Top 10 Pháp Sư LMHT gánh team cuối trận – Top 9:

Karthus là một Pháp Sư rất nguy hiểm ở giai đoạn cuối trận. Nếu đã có đủ trang bị, hắn ta có thể gây sát thương trên diện rộng cực mạnh nhờ vào Ô Uế (E). Ngoài ra, Karthus còn có thể làm chậm và giảm kháng phép của kẻ địch từ Bức Tường Đau Đớn (W), giúp kẻ địch khó thoát ra khỏi vùng tác động của E và dễ dàng nhận sát thương từ Tàn Phá (Q) hơn. Nếu chẳng may có mục tiêu nào “thoi thóp” thoát ra khỏi vùng tử thần, thì vẫn còn đó Khúc Cầu Hồn (R) gây 1 lượng sát thương cực lớn lên toàn bộ kẻ địch. Không phải ngẫu nhiên Karthus là một trong những vị tướng ăn nhiều Penta nhất trong LMHT!

Top 10 Pháp Sư LMHT gánh team cuối trận – Top 8:

Lũ Khách Hư Không luôn là một kẻ địch đáng sợ ở giai đoạn cuối trận. Khi đã có đủ trang bị, Kassadin có thể sử dụng Hư Vô Bộ Pháp (R) liên tục để gia tăng sự cơ động và sát thương, giúp hắn có thể truy đuổi, chạy thoát hoặc dồn sát thương dứt điểm 1 mục tiêu trong nháy mắt. Kassadin cũng là một Pháp Sư hiếm hoi có thể chơi như 1 Sát thủ với nhiệm vụ ám sát con mồi hoặc 1 người thực hiện nhiệm vụ đẩy lẻ, tạo áp lực ở 2 bên cánh lên kẻ địch. Rất khó cho kẻ địch có thể tiếp cận và bắt “chết” được Kassadin nếu hắn còn dư dả năng lượng trong người.

Top 10 Pháp Sư LMHT gánh team cuối trận – Top 7:

Ryze từ lâu đã là 1 Pháp Sư có khả năng gánh đội rất mạnh ở giai đoạn cuối trận. Với cách lên đồ và bộ kĩ năng của mình, Ryze càng về late càng khỏe về mặt sát thương lẫn chống chịu. Các Combo của Ryze cho phép hắn có thể bắt chết 1 mục tiêu, gây sát thương trên diện rộng, tạo giáp bảo vệ bản thân hoặc dứt điểm 1 con mồi yếu máu trong chớp mắt. Thêm vào đó với chiêu cuối Vòng Xoáy Không Gian (R) vô cùng đa dụng, Ryze có thể làm người tạo nên sự đột biến cho cả đội trong các giao tranh lớn.

Top 10 Pháp Sư LMHT gánh team cuối trận – Top 6:

Là một Pháp Sư tuy nhiên Vladimir lại có khả năng chống chịu không thua kém gì những vị tướng Đỡ đòn chính hiệu. Với kĩ năng Truyền máu (Q), Vladimir không chỉ gây 1 lượng sát thương lớn, mà hắn còn được hồi phục 1 lượng máu không nhỏ. Kĩ năng Hồ Máu (W) giúp Vladimir tự tin lao vào giữa đội hình đối thủ để mở giao tranh, cấu máu mà không phải núp sau đồng đội như các Pháp Sư khác. Cuối cùng là chiêu cuối Máu độc (R) nếu sử dụng trúng 3 đến 4 mục tiêu trong giao tranh, Vladimir gần như nắm chắc phần thắng trong tay.

Top 10 Pháp Sư LMHT gánh team cuối trận – Top 5:

Với Bão Tuyết (R), không khó để Anivia gây 1 lượng sát thương cực lớn theo thời gian trong giao tranh đồng thời làm chậm mọi kẻ địch bước vào tâm bão. Ngoài ra, Anivia còn sở hữu tới 2 kĩ năng khống chế khác là làm choáng với Quả cầu băng (Q) và tạo địa hình nhân tạo với Tường băng (W). Anivia cũng mạnh không kém trong khoản dồn sát thương với combo Q + E hoặc R + E, giúp cô ta trở thành một trong Pháp Sư có khả năng gánh đội mạnh nhất ở cuối trận.

Top 10 Pháp Sư LMHT gánh team cuối trận – Top 4:

Tuy không gây sát thương diện rộng mạnh như Anivia, nhưng bù lại Cass lại có thể gây sát thương liên tục lên một mục tiêu rất tốt với Nanh Độc (E). Ở giai đoạn cuối trận, với nội tại và kĩ năng Vụ Nổ Độc Hại (Q) Cassiopeia sẽ cực kì cơ động, giúp ả ta dễ dàng chọn vị trí tốt nhất trong giao tranh để thoải mái xả kĩ năng. Thêm vào đó, Cassiopeia còn sở hữu 2 kĩ năng khống chế rất khó chịu là Chướng Khí (W) và Cái Nhìn Hóa Đá (R), giúp cô dễ dàng ép góc, mở giao tranh và khóa chân kẻ địch.

Top 10 Pháp Sư LMHT gánh team cuối trận – Top 3:

Không giống như các Pháp Sư khác phải phụ thuộc khá nhiều vào thời gian hồi chiêu của kĩ năng để gây tối đa sát thương, Azir có thể gây sát thương liên tục bằng các binh lính cát của mình bởi kĩ năng Trỗi Dậy (W). Tầm đánh xa cùng sát thương cực mạnh, Azir dễ dàng giữ vị trí trong giao tranh và thoải mái “xỉa” kẻ địch mà không gặp phải quá nhiều khó khăn. Thêm vào đó, Azir còn có khả năng tự bảo vệ bản thân, mở giao tranh hoặc ép góc bằng chiêu cuối Phân Chia Thiên Hạ (R).

Top 10 Pháp Sư LMHT gánh team cuối trận – Top 2:

Khi đã có đủ trang bị, nhiệm vụ của Kayle trong giao tranh chỉ đơn giản là kích hoạt Công Lí Thịnh Nộ (E) và quét tan mọi kẻ địch. Với việc gây sát thương hỗn hợp, rất khó cho kẻ địch để có thể lên các trang bị chống chịu trước sức tấn công của Kayle. Ngoài ra, cô còn có Ban Phước (W) và Bất Tử Hộ Thân (R) để bảo vệ bản thân hiệu quả trước những đợt tấn công của đối thủ trong giao tranh.

Top 10 Pháp Sư LMHT gánh team cuối trận – Top 1:

Vị trí số 1 trong top 10 Pháp sư mạnh nhất ở cuối trận không ai khác chính là Veigar. Trận đấu kéo dài càng lâu, Veigar càng có cơ hội tích nhiều sức mạnh phép thuật cho mình. Một Veigar sở hữu gần 1500 AP ở phút 35, 40 là điều không hề hiếm thấy. Veigar có thể tiễn một kẻ địch lên bảng đếm số chỉ với 1 kĩ năng duy nhất là Vụ Nổ Vũ Trụ (R). Ngoài ra, hắn còn sở hữu 1 kĩ năng làm choáng diện rộng lên tới 2,25 giây với Bẻ Cong Không Gian (E).