Những Tướng Mạnh Nhất Trong Dota Truyền Kỳ / 2023 / Top 17 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Dota Truyền Kỳ: Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Tướng / 2023

Trong Dota Truyền Kỳ có những loại tướng nào?

Tướng trong Dota Truyền Kỳ được chia làm ba loại: lực, mẫn và trí.

Làm sao để lấy được tướng mới?

Được hệ thống tặng, lấy được từ rương hoặc tập hợp đủ đá hồn là có thể triệu hồi tướng.

Tướng có bao nhiêu kĩ năng?

Mỗi tướng trong Dota Truyền Kỳ có tất cả 4 kĩ năng.

Làm thế nào để nâng cấp kĩ năng?

Mở thanh menu ở bên phải, chọn Hero, tiếp đó chọn tướng cần nâng cấp kĩ năng. Tại giao diện tướng, bạn nhấn chọn nút Kĩ năng. Lúc này, giao diện kĩ năng của tướng sẽ hiện ra và bạn có thể nhấn vào dấu cộng bên cạnh kĩ năng để nâng cấp kĩ năng cho tướng.

Có tất cả bao nhiêu điểm để sử dụng nâng cấp kĩ năng?

Có tất cả 10 điểm kĩ năng, cứ mỗi 5 phút sẽ hồi phục 1 điểm. VIP 5 thì số điểm này là 20.

Làm thế nào để kiểm tra kĩ năng của tướng?

Nhấn vào tướng, ở góc phải bên dưới có nút Kĩ năng. Nhấn vào đó sẽ hiện cửa sổ thông tin của các kĩ năng của tướng.

Làm sao để mở khóa các kĩ năng của tướng?

Kĩ năng đầu tiên của tướng chính là tuyệt kĩ của tướng. Kĩ năng thứ hai sẽ sẽ được tiến giới tướng lên màu xanh lục. Khi lên đến màu xanh dương kĩ năng thứ ba sẽ được mở. Tiến giới tướng lên đến màu tím là lúc kĩ năng thứ tư có thể sử dụng. Kĩ năng thứ năm và cũng là cuối cùng cần tướng hoàn thành nhiệm vụ thần thánh mới có được.

Làm thế nào để kiểm tra thuộc tính của tướng?

Ấn vào tướng mà bạn muốn kiểm tra, góc dưới bên trái có nút Thuộc tính. Nhấn vào đó có thể kiểm tra các thuộc tính và các thuộc tính được cộng thêm.

Điểm kinh nghiệm của tướng đầy rồi và không lên cấp nữa, tại sao?

Cấp độ của tướng bị phụ thuộc vào cấp độ của toàn đội. Nếu cấp độ của toàn đội là 40 thì tướng cũng chỉ có thể lên cấp độ cao nhất là 40. Nếu như cấp độ của toàn đội tăng lên thì giới hạn cấp độ của tướng có thể tăng theo.

Làm thế nào để kiểm tra cấp độ của toàn đội mình?

Ở góc trái phía trên màn hình chính có hiển thị biểu tượng và cấp độ đội. Nhấn vào đó bạn có thể thấy được điểm kinh nghiệm hiện tại của đội.

Trong bốn kĩ năng của tướng thì kĩ năng nào có thể được người chơi chủ động sử dụng?

Chỉ có kĩ năng đầu tiên là có thể chủ động sử dụng, các kĩ năng khác là dựa vào bản thân tướng sẽ được sử dụng theo thứ tự nhất định.

Tại sao kĩ năng của tướng chỉ tăng đến một mức nhất định rồi không tăng nữa?

Kĩ năng đầu tiên có thể lên đến cấp độ cao nhất bằng với cấp độ của tướng. Ví dụ: Kunkka có cấp độ 20 thì kĩ năng Tàu Ma cũng chỉ có thể lên đến cấp độ 20. Kĩ năng thứ ba có lên đạt cấp độ bằng cấp độ của tướng trừ đi 20, kĩ năng thứ tư là trừ đi 40.

Các vị trí của tướng khi chiến đấu sẽ không thay đổi?

Đúng. Mỗi tướng đều được chia cố định ở các vị trí hàng trước, giữa và sau. Nhưng nếu cùng là hàng trước thì các tướng sẽ tự động điều chỉnh để đứng trước hoặc sau.

Còn cách nào để cấp độ của toàn đội tăng lên nữa?

Ngoài cách đi phó bản, các bạn nên hoàn thành các hoạt động hằng ngày. Các hoạt động hằng ngày có thể cho bạn rất nhiều điểm kinh nghiệm.

Làm thế nào để lên cấp tướng nhanh?

Trong Dota Truyền Kỳ có thuốc kinh nghiệm, bạn có thể dùng nó để nhanh chóng nâng cấp tướng.

Tại sao có tướng năng lượng hồi phục rất nhanh nhưng có tướng lại chậm?

Tốc độ hồi phục năng lượng hoàn toàn phụ thuộc việc tướng đó tấn công và bị tấn công. Các tướng ở hàng trước bị tấn công nhiều nên cột năng lượng hồi phục rất nhanh.

Làm sao lấy được các trang bị cho tướng?

Rơi ra khi vượt phó bản, lấy được từ rương, hợp thành từ sách hoặc mua từ cửa hàng, chợ đen…

Vào đâu để kiểm tra những trang bị, sách… mà mình có?

Nhấn vào biểu tượng “Túi” trên thanh menu bên tay phải của giao diện để có thể xem được các trang bị, sách, đá hồn, trang bị…

Đá hồn có tác dụng gì ngoài giúp triệu hồi tướng?

Đá hồn còn có thể giúp tướng tăng sao, tướng cấp thấp nhất là 1 sao, cao nhất là 5 sao.

Cách để nâng sao cho tướng?

Ấn vào biểu tượng Hero, chọn tướng bạn muốn nâng sao để xem cần bao nhiêu đá hồn. Khi số lượng đá hồn đã đủ thì có thể tiến hành nâng sao cho tướng cũng tại giao diện này bằng cách nhấn vào nút “+Sao”.

Tướng lên cấp độ hay lên sao trước có phải theo một thứ tự nào nhất định không?

Không! Cả hai cách này làm gia tăng thuộc tính của tướng đều không ảnh hưởng đến nhau.

Tổng hợp từ chúng tôi

Chào bạn. Tôi là Hàn Thiên Hải, người sáng lập và điều hành GameLandVN từ năm 2009 cho đến nay.

Tướng Mới Robocoon Có Mặt Trong Dota Truyền Kỳ / 2023

Bản cập nhật mới nhất của Dota Truyền Kỳ vừa được nhà phát hành VNG trình làng vào sáng nay (22/09/2015). Điểm nhấn của bản cập nhật lần này là sự xuất hiện của tướng mới Robocoon và mở thức tỉnh cho Wind, Ogre, Axe, Viper và Prophet. Ngoài ra, bản cập nhật ngày 22/09/2015 còn mang đến cho những người yêu thích Dota Truyền Kỳ nhiều nội dung mới như mở phẩm giới cam +1 và cam +2; ra mắt phó bản chương 15 và chương 16; mở độ khó 7 và phó bản thử thách.

Tổng quan về Robocoon

Robocoon là tướng thứ hai xuất hiện trong Shop Vũ Trụ của Dota Truyền Kỳ. So với người máy Jim trước đó thì cho dù là ở đấu trường, phó bản tổ đội hay cõi mộng thì gấu máy Robocoon cũng tỏa ra vượt trội không kém.

Từ thuộc tính của Robocoon có thể thấy các thuộc tính kháng và máu đều trở nên không quá quan trọng, vì rất ít tướng có thể đe dọa trực tiếp Robocoon. Đáng kể nhất là ma pháp và xuyên ma pháp, cho dù chưa thức tỉnh thì nó cũng có thể so sánh với nhiều pháp sư, và cho dù là ma bạo không ở mức quá cao.

Robocoon tuy có sát thương cao, thậm chí có thể xem như một pháp sư sát thương cao nhất khi đứng riêng lẻ. Nhưng so với các kĩ năng có tính chất tiêu diệt nhanh của Lion hay Lina thì dường như khó thể vượt qua. Vì vậy mà Robocoon cũng cần sự trợ giúp của đồng đội!

Kĩ năng của Robocoon

Khai Hỏa (tuyệt kĩ): Robocoon thi triển nhiều pháo và tên lửa truy tìm liên tiếp gây sát thương ma pháp cho kẻ địch. Kĩ năng này có chút giống kĩ năng Laser của Tinker nhưng vũ khí của Robocoon là các quả pháo và tên lửa, bất luận là về mặt giao diện hay hiệu quả đều tỏ ra vượt trội hơn.

Tia Laser: Robocoon bắn ra một luồng laser khiến kẻ địch chịu nhiều sát thương. Tia Laser không chịu ảnh hưởng của bất cứ kĩ năng khống chế nào trong Dota Truyền Kỳ. Đặc biệt, kĩ năng này có thể gián đoạn hầu hết kĩ năng bình thường của đối thủ.

Đạn Tốc Bắn: Bắn liên tiếp đầu đạn vào một đối thủ, sát thương ở mức khá.

Tên Lửa Truy Tìm: Bắn tên lửa gây sát thương ma pháp và làm choáng kẻ địch một cách ngẫu nhiên. Kĩ năng này nếu dùng trong đấu trường, phó bản tổ đội và cõi mộng thì hiệu quả mang lại sẽ cực lớn.

Đội hình tham khảo

Khi vượt cõi mộng, các bạn có thể sử dụng Robocoon kết hợp với Lucifer/Tiny, Prophet, Warlock và Enchan. Khi tham gia đấu trường, Robocoon có thể thích hợp với đội hình có Necro, Medusa, Lion và Coper.

Robocoon sẽ cần phải đề phòng trước các đối thủ có các kĩ năng thích sát, tập kích bất ngờ, cũng như cần phải kết hợp tốt với các pháp sư trong đội để có thể phá giải khi cần.

Tổng hợp từ dota.360game.vn. chúng tôi

5 “Bí Kíp” Luyện Tướng Trong Dota Truyền Kỳ / 2023

Tâm điểm của một game thẻ tướng nói chung, và DotA Truyền Kỳ nói riêng, dĩ nhiên chính là các quân bài tướng với đặc tính, chỉ số, kỹ năng khác biệt nhau rồi. Được mô phỏng gần như hoàn toàn rập khuôn từ MOBA DotA, mỗi tướng trong DotA Truyền Kỳ đều sở hữu một bộ 4 kỹ năng – và chúng sẽ được mở khóa dần dần theo cấp độ màu của thẻ.

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu các khái niệm về tướng, cũng như làm sao để xây dựng tổ đội và các chiến thuật cơ bản nhất, nhằm giúp bạn đọc chúng tôi thưởng thức DotA Truyền Kỳ tốt hơn.[space space_height=”40″]

Tướng (Hero) là những quân bài đặc biệt trong game, mà người chơi có thể triệu hồi chúng một khi đã sưu tập đủ số lượng mảnh tàn hồn (tướng hồn) cần thiết.

Số lượng tàn hồn cần để triệu càng cao, thì đẳng cấp “sao” của tướng sẽ càng cao, đồng nghĩa với việc chỉ số sẽ mạnh hơn.

Tuy vậy, không có nghĩa là tướng 3* thì mạnh hơn tướng 1*, bởi trong DotA Truyền Kỳ tất cả các tướng đều có giá trị sử dụng và sức mạnh tương đương nhau.

Để dễ hình chung, trước hết chúng ta cần phải nắm một vài con số cần thiết, trong bảng bên:

+ Lina (1*) cần 10 tàn hồn để triệu gọi. Để tăng lên cấp 2*, Lina cần thêm 20 mảnh tàn hồn nữa – và để lên 3*, Lina cần thêm 50 mảnh. Như vậy, để nâng cấp Lina từ 1* lên 3*, tổng cộng cần 70 mảnh + 10 mảnh để gọi ban đầu = 80 mảnh.

+ Necro (3*) cần 80 tàn hồn để triệu gọi, và là tướng 3*. Như vậy, có thể hiểu rằng tướng 3* nào thì cũng phải cần 80 mảnh – do đó nếu đầu tư và thăng sao thì Lina vẫn mạnh như Necro.

Để thăng cấp màu, ta cần sưu tập đủ 6 món trang bị (mỗi tướng/ mỗi cấp mỗi khác).

Khi đã có đủ 6 món trang bị cần thiết có thể tiến giới tướng lên màu cao hơn. Lưu ý rằng việc làm này sẽ hy sinh tất cả trang bị hiện có (bắt buộc).

Bù lại tướng sẽ gia tăng tổng thể về chỉ số, máu, lực chiến… và sẽ có thể mở khóa các kỹ năng mới (Trắng: kỹ năng 1, Lục: kỹ năng 2… cho đến Tím: kỹ năng 4).

Mua trong Cửa hàng (6 giờ tạo mới danh sách một lần, có thể dùng Kim cương tạo mới lập tức)

Để dành 90,000 vàng và mua một lần 10 món trong Bảo Rương (ra ngẫu nhiên)

Đi Thử thách mỗi ngày (5 lần)

Săn tìm trong các ải tương ứng

Thông thường, việc tiến giới cho tướng tương đối dễ dàng từ cấp Trắng cho đến Lam.

Vấn đề thực sự phát sinh từ cấp Lam cho đến Lam+2, khi đa số các trang bị cần thiết lúc này đều phải ghép từ nhiều mảnh nhỏ, và tỉ lệ rớt cũng rất thấp.

Vì vậy, đây là thời điểm thích hợp để tiến hành “Phù phép” những trang bị Lục/Lam trên người các tướng Lam+2 đang chờ tiến giới.

Đây là một khoảng thời gian rất dài, việc tiếc Bụi ma thuật/đồ rác để “Phù phép” là không khôn ngoan, khi đây là lúc cần gia cố chỉ số và lực chiến càng nhiều càng tốt.Những trang bị Lục có thể phù phép tối đa đến 1* (cần 20 điểm), còn Lam thì 3* (80 điểm).

Những vật phẩm để tiến giới Tím ngoại trừ cần cấp độ trên 50 để đeo, chúng lại còn khá hiếm và cần rất nhiều mảnh ghép (20) để hoàn thành.

Do đó, cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về việc nên ưu tiên cho tướng nào tiến giới trước, đồng thời siêng đi Arena, Viễn chinh… để đổi thưởng đồ cấp Tím cho nhanh.

Trừ kỹ năng đầu tiên (có sẵn lúc ở cấp màu Trắng) là chủ động, có thể chọn thời điểm kích hoạt khi thanh Nội lực đã đầy, còn lại 3 kỹ năng kia là thụ động (có tỉ lệ xuất hiện hoặc có thời gian hồi riêng) và phụ trợ.

Muốn kỹ năng mạnh thì phải tăng điểm vào, và mỗi lần tăng cũng tốn tiền – cấp kỹ năng càng cao tốn càng nhiều. Điểm để tăng sẽ tự hồi với tốc độ 5 phút/ điểm, đến tối đa 10 điểm thì ngưng.

Do đó có thể hiểu là cứ mỗi lần cộng hết 10 điểm dư vào một kỹ năng nào đó, phải chờ 50 phút để hồi đầy lại (hoặc có thể dùng Kim cương mua lại ngay lập tức).

Lina và Traxex là 2 tướng cơ bản mà chắc chắn người chơi nào cũng có. Tuy vậy, đây có thể xem là hai tướng 1* có tiềm lực rất mạnh nếu được đầu tư, chứ không hề “lép vế” nếu so với các tướng 3* khác.

Chẳng hạn như kỹ năng Mưa Tên của Traxex gây sát thương cực kỳ đáng sợ lên diện rộng, lại có thể đi kèm hiệu ứng Hút máu – và nếu bên đối thủ chỉ còn một mục tiêu thì chiêu này gây sát thương ghê rợn chẳng thua gì Thần Diệt.

Và Lina thì có khả năng gây sát thương đơn thể cũng như tập thể cực tốt. Phối hợp chuẩn một chút thì Thần Diệt của Lina + Gọi tử thần của Necro hoặc Tất sát của Axe hoàn toàn có thể loại bỏ ngay một tướng tank mạnh của phe địch trong 1 nốt nhạc.Tùy vào tướng mà nên đầu tư riêng vào một số kỹ năng nhất định, hoặc tăng dàn trải. Ví dụ như Lina có chiêu Thần Diệt gây sát thương cực mạnh cho một mục tiêu, nên ưu tiên tăng lên 20, thậm chí là 30 điểm – hơn càng tốt. Hoặc như Mưa Tên của Traxex, cấp kỹ năng càng cao thì sát thương càng mạnh và số mũi tên bắn ra càng nhiều.

Một số kỹ năng dạng gây hiệu ứng xấu như Choáng, Câm lặng, Làm chậm… thì lại có tỉ lệ trúng phụ thuộc vào cấp độ. Tăng cấp các chiêu dạng này thì sẽ tăng tỉ lệ trúng chiêu, đồng thời tăng ngưỡng cấp độ dưới để có thể 100% trúng. Tuy nhiên, các chiêu dạng này không nên tăng quá nhiều, vì tác dụng không thật sự hữu ích như chúng ta tưởng. Đối với DotA MOBA thì 1 giây bị choáng đã ảnh hưởng lớn đến sống chết, nhưng với DotA Truyền Kỳ thì cũng không hại gì lắm.

4. Xây dựng tổ đội

Một đội trong DotA Truyền Kỳ bao gồm tối đa 5 tướng, và được chia rạch ròi theo 3 vị trí: trước – giữa – sau.

Tương tự, không nhất thiết tướng nào ở hàng tank cũng phải thủ trâu máu khỏe, mà vẫn có những tướng hàng tank có thể gây sát thương – hiệu ứng rất đáng sợ, bù lại khá dễ “tạch” so với các tướng tank khác.

Hoặc như Axe và Necro, có thể chịu đòn rất khỏe, đồng thời là mối đe dọa nguy hiểm với các tướng tank có máu dưới 50%. Một số trường hợp cá biệt khác như Omni lại tập trung vào hỗ trợ, tạo khiên chống phép/ chống sát thương cho đồng đội – hoặc như Rigwarl tuy tank cực trâu nhưng lại không thật sự đe dọa gì tới đối phương.

Và dĩ nhiên , sự cân bằng trong phân bổ đội hình cũng là điều quan trọng, chẳng hạn như 1 đội gồm 4 tank + 1 hồi máu dĩ nhiên sẽ rất trâu, nhưng lại khó mà đe dọa được đối phương thì không thể gây sát thương mạnh và nhanh được.

Một ví dụ rõ ràng nhất là khi đi Thử thách, đối với những đề mục mà màn chơi đưa ra như kẻ địch kháng vật lý, thì rõ ràng một đội toàn các tướng phép mạnh như Raigor, Razor, Zeus, Tinker, Lina là cực kỳ áp đảo. Hoặc với các màn kẻ địch kháng phép thì các tướng chuyên đánh tay chân như Traxex, Sniper, Coper… lại là lựa chọn hoàn hảo.

5. Hiệu ứng kỹ năng

Một phần rất lớn tướng trong DotA Truyền Kỳ đều có những kỹ năng gây ra các hiệu ứng xấu hoặc tốt, và rõ ràng là tùy vào thời điểm mà chúng có thể đem lại những lợi ích rất lớn – hoặc không.

Bởi vì đa phần các kỹ năng hiệu ứng này nằm ở nhóm thứ 2 và thứ 3, cũng đồng nghĩa với việc khi nào chúng được kích hoạt là do… hên xui, trời biết đất biết, VNGGame biết chứ người chơi không biết.

Dĩ nhiên, nếu chúng xuất hiện đúng lúc, chẳng hạn như ngay khi Lina bên địch chuẩn bị chơi Thần Diệt để “thịt” tướng phe mình mà chị Traxex ném ngay Câm lặng ra thì quá tuyệt, hoặc khi đang “thập thử nhất sinh” mà Necro kịp bơm máu diệt rộng thì còn gì bằng? Vấn đề là không phải khi nào cũng… may mắn như vậy. Do đó, để các kỹ năng này hiệu quả hơn thì người chơi chỉ biết tăng điểm thật nhiều vào và… cầu trời khấn Phật cho chúng ra đúng lúc.

Trở lại với các kỹ năng hiệu ứng nhóm 1, tức là có thể chủ động kích hoạt được, thì rõ ràng ưu thế nằm trong tay người chơi nào có tư duy chiến thuật tốt hơn. Nhưng thực tế cũng không phải hoàn toàn như vậy, bởi vẫn còn yếu tố Nội lực chi phối – chẳng có gì xúi quẩy bằng việc khi cần kỹ năng tối hậu thì không đủ Nội lực để xài.Những kỹ năng quan trọng có tác dụng tốt đến nhóm như Phục Hồi của Enchant hoặc Thần Hộ Mệnh của Omni cần được đầu tư kỹ lưỡng và canh chuẩn thời điểm xài sao cho hiệu quả nhất. Ezalor cũng là một tướng khá hữu dụng, tuy vậy để sử dụng được ông lão này cho tốt thì cần phải có nhiều sự nghiên cứu hơn nữa.

Một ví dụ khá thú vị là Destroyer, với kỹ năng gây sát thương cực mạnh trên diện rộng nếu Trí đối phương thấp hơn mình. Vấn đề đặt ra là chiêu này có vẻ khá lệ thuộc vào tình huống, khi đa số tướng hàng giữa – sau đều có Trí cao hơn Destroyer, dẫn đến việc chiêu sử ra vô ích. Hoặc khi Destroyer dùng Giam cầm lên một tướng đối phương, thì thật sự nhiều lúc còn giúp tướng này thoát chết do các đồng đội của Destroyer mất mục tiêu để đánh.

Hy vọng qua bài viết này, các tân thủ cũng phần nào nắm được những khái niệm về tướng trong DotA Truyền Kỳ, cũng như những thông tin bổ ích về các tướng thường gặp trong game. Mỗi một tướng trong DotA Truyền Kỳ đều có giá trị và tính năng riêng, không hề có ai là “vứt đi” cả, do đó người chơi cần vận dụng khéo léo các tướng của mình để có tổ đội phù hợp với tình huống nhất.

Hãy luôn lưu ý rằng, với một game sưu tập thẻ tướng như DotA Truyền Kỳ thì niềm vui thật sự nằm trong việc có được càng nhiều tướng càng tốt – việc xây dựng chiến thuật để ăn thua với người chơi khác chỉ là thứ yếu mà thôi.

Top Những Item Có Mô Tả Bá Đạo Nhất Dota Truyền Kỳ / 2023

Ngoài tác dụng giúp tăng sức mạnh cho các vị tướng trong dota Truyền Kỳ, mỗi item còn có những mô tả hết sức thú vị, mang tới tiếng cười cho tất cả người chơi.

Cành cây

item quen thuộc và dễ kiếm nhất trong Dota Truyền Kỳ. Mang tới cho tướng sử dụng mỗi thuộc tính 1 điểm, tương tự như nguyên bản trong DotA. Một cành cây quá đỗi bình thường nhưng khi xem xét kỹ thì đúng là nó…bình thường thật!

Mặt nạ Madness

Được thiết kế từ nguyên gốc “Mask of madness”. Trong khi item gốc của DotA mang tới tốc độ đánh, khả năng hút máu nhưng bù lại, người sử dụng sẽ nhận thêm một lượng sát thương thì Mặt nạ Madness trong Dota Truyền Kỳ đem lại cho tướng sử dụng khả năng hút máu và bạo kích. Điều quan trọng ở đây, nó là một phần trong bộ đồ Cosplay “Đội trưởng Mỹ”!

Nhẫn Quỷ

Có vẻ được thiết kế trên hình ảnh của Soul Ring trong DotA. Cùng với mục đích hồi phục mana cho người sử dụng tuy nhiên, Nhẫn Quỷ trong Dota Truyền Kỳ được làm bằng vàng thật và trừ được ma.

Vớ nhanh nhẹn

Đây cũng là một item rất quen thuộc, đặc biệt là cho các Hero Agility trong DotA. Là thành phần để tạo nên Wairth Band. Tuy nhiên, khi bước vào thế giới Dota Truyền Kỳ thì Vớ Nhanh Nhẹn lại trở thành một phần trong bộ trang phục cosplay Người Nhện!

Búa Xương

Được biết đến trong DotA với tên gọi Búa bash (Cranium Basher), đây là một item rất phù hợp với các hero có tốc độ đánh nhanh vì ngoài việc cho sát thương, Basher còn mang đến tỉ lệ gây choáng khá cao. Chưa hết, nó còn có thể nâng cấp lên “Bash cuối” với khả năng kích hoạt xuyên chống phép. Bên cạnh đó là lượng sát thương khá lớn cung cấp cho hero sử dụng. Tuy nhiên, có vẻ như Búa Xương trong Dota Truyền Kỳ không thực sự mãnh mẽ cho lắm, bằng chứng là nó chỉ được sử dụng để đập càng Ghẹ!

Tan Biến – Nguyễn Hải Phong

Thật ra đây là Diffusal Blade, một item rất bá đạo trong DotA. Không chỉ bổ sung rất nhiều Agility mà nó còn cho phép mỗi đòn đánh thường của hero làm giảm mana của địch thủ. Chưa kể đến kỹ năng kích hoạt làm chậm và xóa hết các hiệu ứng trên mục tiêu. Còn Tan Biến của Dota Truyền Kỳ được dùng trong việc Cosplay Magina (Anti-mage), có lẽ cũng là điều dễ hiểu vì Magina có khả năng burn mana kẻ địch, tương tự như Tan Biến.

Đá tạo mới

Lấy cảm hứng từ Refresher Orb – một trong số những item độc đáo bậc nhất trong DotA. Ngoài những thuộc tính mà các thành phần của nó mang lại, đúng như cái tên của mình, Refresher Orb khi kích hoạt sẽ ngay lập tức bỏ qua “cooldown” của tất cả các skill và hầu hết các item khác mà hero đó có. Đây là item tối quan trọng cho những hero có khả năng mở combat tốt như Tide hunter, Enigma hay Earth Shaker…

Tuy nhiên, Đá tạo mới trong Dota Truyền Kỳ lại được sử dụng chỉ để thay thế nút F5 (có chức năng refresh) đã bị hỏng! Thật lãng phí!

Nhẫn hồi sinh

Nghe thì tưởng chừng như đó là một trong 3 bảo bối Tử Thần của Harry Potter nhưng thực chất, Nhẫn Hồi Sinh được thiết kế dựa trên Ring of Regenation trong DotA. Cũng mang lại khả năng hồi máu khá tốt nhưng có vẻ như các chỉ huy của Dota Truyền Kỳ chưa thực sự đánh giá cao tiềm năng của chiếc nhẫn này khi cho rằng nó chỉ là một cái nhẫn cùi bắp làm từ khoen lon nước ngọt!