Hướng Đường Những Vị Tướng Hay Đảm Nhận Trong Liên Quân Mobile

--- Bài mới hơn ---

 • Hack Vàng Liên Quân Mobile 2022, Tải Bản Hack (Bất Tử, Quân Huy …)
 • Liên Quân Mobile: Hướng Dẫn Cách Kiếm Vàng Trong Map 5Vs5
 • Các Cách Kiếm Vàng Hiệu Quả Nhất Trong Liên Quân Mobile
 • Hướng Dẫn Chơi Ngộ Không Liên Quân Mobile Mùa 16
 • Kiếm Tiền Từ Game Liên Quân Mobile Tại Sao Không?
 • Đấu Sĩ hoặc Đỡ Đòn

  Tại Liên Quân Mobile, những đội thường dùng 1 vị tướng có thể hạ quái nhanh chóng nhằm farm rừng, điều này có nghĩa là việc một vị tướng được đi solo đường để có khả năng hưởng được đa dạng kinh nghiệm cùng với vàng.

  Thông thường thì Đấu Sĩ hay là Đỡ Đòn là lựa chọn thích hợp để team vận hành dễ dàng hơn. Trách nhiệm chính của vị trí này là bảo vệ và hút hầu hết sát thương của đối thủ. Và để phân vị trí khi ra đường thì Đường trên là vị trí thích hợp nhất.

  Khu vực này hỗ trợ cho họ đảm bảo được số vàng khi đi đường một mình, thông qua đó hoàn thành các trang bị một cách dễ dàng nhất nhằm đảm nhận trách nhiệm chống chịu chính cho đội.

  Đi rừng – Sát Thủ

  Tuy là còn rất nhiều vị tướng khác có khả năng đi rừng tốt tuy nhiên thì xét trên đa số các khía cạnh, thông qua độ hiệu quả cho tới kiểu chơi đẹp mắt thì thật sự những Sát Thủ đang rất được ưa thích.

  Trách nhiệm chủ yếu của Sát Thủ trong giao tranh là tạo ra náo loạn đội hình đối thủ. Thậm chí giả sử như làm tốt thì chỗ này có khả năng ám sát nguồn sát thương chính của đối thủ chỉ trong một nốt nhạc.

  Đường giữa – Pháp Sư

  Đường giữa được xem như một khu vực rất quan trọng trong Liên Quân Mobile bởi đây chính là chỗ chủ chốt nhằm kiểm soát bản đồ cũng như thế trận. Đường giữa là đường ngắn nhất, nơi mà lính ra nhanh nhất do đó cấp độ cùng vàng cũng sẽ được nhận nhiều nhất.

  Bên cạnh đó thì người đi đường giữa có khả năng di chuyển vòng ra 1 trong 2 đường cánh nhằm thực hiện gank. Cả hai nhân tố này đều rất thích hợp để nhận vai trò Pháp Sư vì Pháp Sư có thể tăng tiến sức mạnh rất nhanh và thường lên đỉnh ở giữa trận.

  Cặp đôi Xạ Thủ – Trợ Thủ

  Nhằm thực hiện tấn công những công trình một cách hiệu quả nhất, người chơi cần tới một nguồn tạo sát thương vật lý so với tầm đánh xa. Và đó chính là nguyên nhân mà ở bất kỳ một đội hình nào người chơi cũng luôn cần tới Xạ Thủ.

  Tại giao tranh, thì Xạ Thủ cũng là nguồn sát thương chủ yếu, khá giống với Pháp Sư. Việc phối hợp hài hòa giữa sát thương vật lý cùng với sát thương phép sẽ hỗ trợ đội hình người chơi dễ dàng vận hành hơn.

  Một người bạn đồng hành thì chẳng thể thiếu những Xạ Thủ tại khu vực Đường dưới (hoặc là Đường Rồng) đó chính là Trợ Thủ. Trách nhiệm chính của Trợ Thủ ở thời điểm đi đường đó là giúp đỡ để sao cho Xạ Thủ với những người đi rừng điều khiển một mục tiêu rất quan trọng tại thời điểm đầu trận đấu là con Rồng Hắc Ám.

  Ở trong giao tranh, dựa vào chất tướng cùng với cục diện mà chỗ này cũng sẽ có các trách nhiệm khác nhau, một là lao lên lấy sát thương, còn lại là bên cạnh sát thương chính của team và bảo kê cho họ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Nhân Vật Trong Game Liên Quân Hay, Độc, Lạ
 • 12.12 Free Skin Chưa Sở Hữu Toàn Server
 • Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Butterfly Liên Quân Mùa 15
 • Hướng Dẫn Chơi Butterfly Liên Quân Mobile Mùa 16
 • Hướng Dẫn Cơ Bản Tướng Butterfly
 • Nhân Sự Hay Dùng Những Hàm Excel Gì ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Thuật Tìm Kiếm Nhanh File, Settings Trong Windows 10
 • Sử Dụng Apache Poi Để Đọc, Ghi Dữ Liệu Từ File Excel Trong Selenium
 • Export Dữ Liệu Ra Excel Dùng Poi
 • Hướng Dẫn Làm Kế Toán Trên Excel
 • Quy Trình Hạch Toán Nghiệp Vụ Bán Hàng Trên Excel
 • Nếu X<=1 thì cho ra kết quả là 0

  Nếu 1<X<=2 thì cho ra kết quả là 0.5

  Nếu 2<X<=3 thì cho ra kết quả là 1

  Nếu 3<X<=4 thì cho ra kết quả là 1.5

  Trả lời: =IF(X<1,0,IF(X<=2,0.5,IF(X<=3,1, IF(X<=4,1,”chả hiểu sẽ phải ra cái gì cả, thôi thì KỆ”))))

  2. Datedif : Hàm DATEDIF tính giá trị thời gian (tổng ngày, tổng tháng hoặc tổng năm) giữa 2 điểm thời gian – tính tổng số năm, tổng số ngày hoặc tổng số tháng của một khoảng thời gian.

  3. IF – and

  * Hàm if (hàm điều kiện)

  ví dụ : nếu hôm nay trời mưa tôi sẽ nghỉ học ( điều kiện là “nếu trời mưa”)

  cú pháp:IF(Điều kiện kiểm tra, giá trị nếu điều kiện đúng, giá trị nếu điều kiện sai)

  * Hàm AND có nghĩa là VÀ. Dùng khi muốn nói đến cái này và cái này và cái này.

  Cú pháp: AND(giá trị 1 , giá trị 2,…)

  – Kết hợp hàm if và and ( lồng hàm and vào hàm if)

  cú pháp : IF(AND(giá trị 1 , giá trị 2,…),”giá trị nếu điều kiện đúng”,”giá trị nếu điều kiện sai”)

  4. If – Or

  Công thức =Or(logical1,)

  11. Right

  – Trích các ký tự bên phải của chuỗi nhập vào.

  – Cú pháp: RIGHT(Text,Num_chars)

  – Các đối số: tương tự hàm LEFT.

  – Ví dụ: =RIGHT(Tôi tên là,2) = “là”

  12. Left

  – Trích các ký tự bên trái của chuỗi nhập vào.

  – Cú pháp: LEFT(Text,Num_chars)

  – Các đối số: Text: Chuỗi văn bản.

  – Num_Chars: Số ký tự muốn trích.

  – Ví dụ: =LEFT(Tôi tên là,3) = “Tôi”

  13. Mid

  – Trích các ký tự từ số bắt đầu trong chuỗi được nhập vào.

  – Cú pháp: MID(Text,Start_num, Num_chars)

  – Các đối số: Text: chuỗi văn bản.

  – Start_num: Số thứ tự của ký tự bắt đầu được trích.

  – Num_chars: Số ký tự cần trích.

  15. Hyperlink : Đây thực ra không phải là hàm tính toán. Nó chỉ giúp làm cho bạn đi đến sheet nhanh hơn và chuyên nghiệp hơn. Tôi hay dùng hàm này nên thêm vào.

  16. Hàm HLOOKUP:

  – Tìm kiếm tương tự như hàm VLOOKUP nhưng bằng cách so sánh nó với các giá trị trong hàng đầu tiên của bảng nhập vào.

  – Cú pháp: HLOOKUP(Lookup Value, Table array, Col idx num, [range lookup])

  – Các tham số tương tự như hàm VLOOKUP.

  Ngoài ra còn: HÀM AVERAGE, HÀM MAX, HÀM MIN, HÀM COUNTA, HÀM SUM, Hàm NOT, Hàm ROUNDUP- Làm tròn một số, Hàm SUMIF, Hàm DAY, Year, Month, Hàm INDEX

  Tôi để ý thấy có anh chị nói rằng chỉ cần biết mấy cái này thì có thể làm được vị trí lương thưởng chính sách. Tôi thì không đồng ý lắm. Mấy cái này chỉ là 1 phần thôi. Đã làm nhân sự thì phải biết về đãi ngộ, phúc lợi, chính sách. Và vị trí C&B càng phải biết. Ra một chính sách mà không biết đó là đãi ngộ gì? thưởng hay phạt? tạo động lực hay không động lực … thì hóa ra bạn chỉ là nhân viên đánh máy thôi à ?

  Theo bạn thì nhân sự còn hay dùng hàm gì nữa?

  Hiện nay em đang làm về excel và có hơi chậm về mảng này, đặc biệt với những bảng tính có số lượng lớn. Hiện nay, em có một bài muốn nhờ các anh chị giúp ạ!

  Trong file đính kèm dưới dây là danh sách công nhân (khoảng hơn 1k người), em muốn đếm công nhân nam/ nữ, công nhân kết hôn/ chưa kết hôn, sinh năm 1987….. thì làm như thế nào ạ? Rất mong các anh chị giúp đỡ ạ!

  Trân trọng!”

  File đề bài: Danh sách nhân viên (1000 người)

  Hi em,

  Ứng dụng của Excel để theo dõi, quản lý và thống kê các dữ liệu về nhân lực em ạ. Ngoài ra nó cùng được dùng để làm những việc khác như thế kế văn bản có khả năng tự động nhập thông số từ bảng dữ liệu khác.

  Anh,

  Xin cám ơn anh Trung Nguyen Thac An đã góp ý chia sẻ.

  Update 3/9/2018: Phần 2 – Nhân sự hay dùng những hàm excel gì – Excel và công tác quản trị nhân sự? ( http://blognhansu.net.vn/?p=21027 )

  Bài viết được Google đề xuất đọc kèm:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhân Sự Hay Dùng Những Hàm Excel Gì
 • Các Hàm Excel Thông Dụng Nhất Trong Kế Toán Kiểm Toán
 • Thủ Thuật 10 Hàm Excel Cơ Bản Dành Cho Người Kinh Doanh Online
 • Các Hàm Thường Dùng Để Lên Sổ Sách Trên Excel
 • Hướng Dẫn Cách Làm Báo Cáo Chi Tiết Trên Excel Từ A Đến Z
 • Nhân Sự Hay Dùng Những Hàm Excel Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhân Sự Hay Dùng Những Hàm Excel Gì ?
 • Thủ Thuật Tìm Kiếm Nhanh File, Settings Trong Windows 10
 • Sử Dụng Apache Poi Để Đọc, Ghi Dữ Liệu Từ File Excel Trong Selenium
 • Export Dữ Liệu Ra Excel Dùng Poi
 • Hướng Dẫn Làm Kế Toán Trên Excel
 • Đầu tiên, tạo bảng biểu dữ liệu với đầy đủ các cột phù hợp với cách chấm công mỗi công ty. Trong bảng công, nhất định chúng ta nên có 1 dòng thể hiện thứ ngày tháng, 1 dòng thể hiện ngày trong tháng. Nếu trường hợp là công ty sản xuất với ngày nghỉ sẽ không rơi vào ngày chủ nhật thì nên thêm dòng thể hiện ngày thường hoặc ngày nghỉ như mẫu của tôi.

  Trong bảng biểu dữ liệu, hạn chế tối đa việc hợp ô, hợp dòng (tôi nói là hạn chế thôi chứ không phải là không sử dụng). Chúng ta nhập ngày đầy đủ 01/01/2018 vào ô và kéo từ ngày 1 đến ngày cuối tháng.

  Điều chỉnh hiển thị bằng cách, vào Format, chọn Custom, trong ô Type kéo xuống cuối cùng, gõ chữ dd (chỉ hiện ngày), mm (chỉ hiện tháng), yyyy (chỉ hiện năm), ở đây chúng ta chọn chỉ hiện ngày.

  Lập công thức thứ trong tuần từ dòng ngày trong tháng. Có nhiều cách để có thể tạo thứ bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, nhưng thông thường chúng ta dùng tiếng Anh, sử dụng công thức: =TEXT(F7,”ddd”). F7 là địa chỉ ô ngày 01 đầu tháng. Kéo kết quả đến ngày cuối tháng

  Trong 1 số trường hợp công ty quy định ngày nghỉ của NLĐ là ngày khác thì điều kiện công thức của chúng ta phải thay đổi.

  Vì theo luật, Điều 110. Nghỉ hằng tuần:

  1. Mỗi tuần, người lao động được nghỉ ít nhất 24 giờ liên tục. Trong trường hợp đặc biệt do chu kỳ lao động không thể nghỉ hằng tuần, thì người sử dụng lao động có trách nhiệm bảo đảm cho người lao động được nghỉ tính bình quân 01 tháng ít nhất 04 ngày.

  2. Người sử dụng lao động có quyền quyết định sắp xếp ngày nghỉ hằng tuần vào ngày chủ nhật hoặc một ngày cố định khác trong tuần nhưng phải ghi vào nội quy lao động.

  Như vậy chúng ta hoàn thành việc thiết lập thứ ngày tháng trong bảng công, đây là phần quan trọng khi thiết lập bảng công để dễ tính toán. Khi tạo bảng biểu dữ liệu, phải suy nghĩ cách thể hiện nào thuận tiện cho việc tính toán và quản lý của chúng ta một cách tốt nhất. Vì nó là công cụ để chúng ta hoàn thành công việc.

  PHẦN TIẾP THEO, CHÚNG TA TẠO LẬP CÔNG THỨC CHI TIẾT

  BẮT ĐẦU TỪ SỐ THỨ TỰ

  2/ Công thức số thứ tự: Bình thường thì ai cũng nghĩ đơn giản là đánh số TT chỉ cần kéo trỏ chuột thủ công bằng những cách khác nhau để tạo ra DS có STT.

  Cách thứ nhất: Với những bảng dữ liệu liên tục không phân biệt phòng ban đánh số liên tục từ 1-cuối cùng chẳng hạn thì chúng ta dùng công thức đơn giản: = Row()-số dòng kế trên . Ví dụ chúng ta đang bắt đầu đếm Số 1 từ dòng 9 thì trong công thức là =Row()-8

  Công thức này chỉ áp dụng khi đơn giản và không có điều kiện, không phân biệt phòng ban hay khoảng cách. Vậy trong công việc nhân sự chúng ta luôn có danh sách với đủ các phòng ban, thì chúng ta nên dùng công thức nào?

  Cách thứ 2: Công thức đáp ứng điều kiện cho bảng công và lương với nhiều phòng ban

  =IF(ISTEXT(B10),MAX(A$9:A9)+1,””)

  – Nếu cột mã nhân viên là text thì lấy STT lớn nhất bên trên cộng với 1, ngược lại khong có text thì để trống. Lưu ý cột Mã NV, nếu là phòng ban thì để trống hoặc điền số, nếu là nhân viên thì điền mã dạng text.

  – Nếu chúng ta đang dùng dữ liệu dạng bảng thì công thức tự động lấp đầy bảng

  – Nếu không thì chúng ta kéo kết quả xuống dòng cuối cùng

  Như vậy các bạn sẽ thấy công thức bỏ qua ô trống để điền số TT. Nhưng 1 điều bất cập ở công thức này là, nó không phân biệt được mã trùng, giả sử mã nhân viên của chúng ta là mỗi người chỉ một đúng không ạ? Như vậy việc trùng mã nghĩa là 2 mã trùng nhau chỉ là 1 người (đếm chỉ 1) thì công thức này chưa đáp ứng được yêu cầu. Vậy nên cách thứ 3 chúng ta sử dụng công thức: =IF(AND(ISTEXT(B10),COUNTIF(B$10:B10,B10)=1),MAX(A$9:A9)+1,””)

  Vậy công thức này ra kết quả chính xác số lượng nhân sự (lưu ý đảm bảo mỗi nhân viên là 1 mã khác nhau).

  =IF(AND(ISTEXT(B10),COUNTIF(B$10:B10,B10)=1),MAX(A$9:A9)+1,””)

  Countif =1 có nghĩa là chỉ đánh STT cho dòng đầu tiên chứa mã thôi, từ dòng thứ 2 trở đi có cùng mã như vậy thì để trống, không đánh STT

  Vì dòng thứ 2 chứa mã đó thì kết quả COUNTIF sẽ là số 2.

  Tóm lại: Nếu cột B có chứa mã và lần đầu tiên xuất hiện mã đó thì đánh STT, còn lần thứ 2 trở đi thì không đánh STT nữa, đảm bảo mỗi mã chỉ được đánh STT một lần. Có thể hiểu là trong trường hợp có nhiều mã giống nhau (1 nhân viên có trên 1 dòng dữ liệu chấm công) thì việc đánh STT chỉ thực hiện cho dòng đầu tiên thôi, các dòng còn lại không đánh STT.

  Phần 2: Hướng dẫn tô màu ngày chủ nhật

  Để thuận tiện cho công việc, trong bảng công chúng ta nên dùng tô màu tự động cho các loại ngày nghỉ chủ nhật, lễ tết… nó cũng là 1 cách ghi nhớ để chúng ta tính toán các loại ngày công theo quy định và không bị sai sót.

  Từ công thức như video 1 tôi đã hướng dẫn tạo thứ, ngày tháng, chúng ta lập công thức như sau: =WEEKDAY(F7)=1

  Mô tả: Hàm trả về thứ trong tuần của 1 ngày tương ứng. Giá trị trả về là số nguyên từ 1 (chủ nhật) đến 7 (thứ 7).

  1 ở đây là chúng ta xác định chủ nhật.

  Lập công thức =WEEKDAY(F7)=1 đặt tại 1 ô nào đó trong bảng công.

  Chọn vùng dữ liệu cần tô màu (ở đây là bao gồm từ ngày 1- cuối tháng).

  Vào Formating- new ruler – trong mục Select ruler (lựa chọn) chúng ta chọn dòng cuối cùng

  Sử dụng công thức cho ô, trong muc Format values…. Nhập công thức chúng ta vừa tạo– tiếp theo vào Format chọn màu phù hợp- ok. Ok – như vậy kết quả đã tô màu cho những ngày chủ nhật.

  Những công thức này thông thường chúng ta chỉ cần tạo 1 lần từ tháng sau chúng ta chỉ cần thay đổi ngày tháng, thì bảng màu tự động di chuyển. Rất tiện ích phải không ạ?

  Công thức tô màu ngày lễ trong năm

  Tạo list các ngày lễ như mẫu. Nhập công thức kiểm tra vùng dữ liệu tại 1 ô bất kỳ

  =F$7=IFERROR(VLOOKUP(F$7,BU1:BU10,1,0),””)

  Chọn vùng dữ liệu cần tô màu (ở đây là bao gồm từ ngày 1 đến ngày cuối tháng).

  Vào Formating- new ruler – trong mục Select ruler (lựa chọn) chúng ta chọn dòng cuối cùng

  Vậy là chúng ta đã hoàn thành công việc tô màu cho ngày chủ nhật và ngày lễ

  Phần 3: Cách chấm công và kiểm soát các ký tự bảng chấm công

  Thông thường, đối với mỗi công ty phụ thuộc vào mô hình kinh doanh chúng ta sẽ thiết lập bảng chấm công phù hợp.

  Đối với công ty thương mại, kinh doanh thì thường chỉ có giờ hành chính nên chúng ta thường sử dụng cách chấm công bằng ký tự chữ vì nó không phát sinh các loại ca làm việc và giờ tăng ca theo ca làm việc.

  Còn với sản xuất thì ký tự chữ không đủ đáp ứng khi chấm các ca đêm tăng ca….nên chúng ta nên dùng chấm công bằng số.

  Mỗi cách chấm công có điểm ưu và nhược riêng.

  Tổng hợp công của các ký tự, chúng ta dùng hàm Countif thông thường, cộng các ký tự

  =COUNTIFS(Table2],”HC”)+COUNTIFS(Table2],”HC/P”)/2+COUNTIFS(Table2],”HC/K”)/2

  Ở đây chúng ta hiểu là những ký tự HC tính là 1, hàm đếm này không phân biệt có bao nhiêu ký tự trong ô, kể cả có 10 ký tự trong 1 ô nó vẫn đếm là 1. Do vậy các ký tự HC/P, hay HC/k thì chúng ta hiểu nó đang là nửa ngày công vậy không thể đếm là 1- tổng hợp công bị sai đúng khong ạ?

  Vậy công thức hàm countif sẽ là COUNTIFS(Table2],”HC/P”)/2 chia 2 sẽ ra nửa ngày công.

  Với cách chấm ký tự này, cho phép chúng ta dễ dàng kiểm soát các ngày công

  Tôi giả sử có bạn chỉ còn nửa ngày phép, nhưng bạn nghỉ cả ngày thì đương nhiên thứ tự ưu tiên của chúng ta sẽ là: Nghỉ phép, nghỉ bù, nếu hết phép hết ngày nghỉ bù sẽ tính là không lương.

  Thực hành trên bảng chấm công này, chúng ta sẽ được kết quả như file mẫu.

  Đối với trường hợp chấm bằng số, nếu 1 công ty thương mại hay kinh doanh chủ yếu là ca hành chính thì chỉ cần chấm 1 dòng và kèm thêm bảng theo dõi tăng ca nếu có.

  Nhưng nếu có nhiều ca làm việc thì mỗi người nên chấm công 3 dòng để thể hiện các loại ca khác nhau.

  Với mỗi cách có ưu và nhược điểm khác nhau và phù hợp với các công ty khác nhau.

  Đối với công ty có chấm ký tự số và nhiều ca khác nhau:

  =IF(:[Column352]]),0)/8

  Nếu giá trị E15= ký tự C1,C2 thì tính tổng với điều kiện, Hàng F9, có chữ T, thì cộng dồn kết quả của hàng 15 vào tổng.

  Công thức tính giờ công tăng ca:

  =IF(E15=”TC”,SUMIF($F$9:$AI$9,”T”,F15:AI15),0)

  Nếu E25=”TC” thì tính tổng với điều kiện Hàng 9 có chữ T và tính tổng hàng 15 cộng dồn vào tổng.

  Như vậy chúng ta hiểu rằng, với mỗi loại ký tự chấm công thì có các công thức tính khác nhau, nhưng dù là cách nào thì các bạn vẫn phải tổng hợp đầy đủ các loại công và ca làm việc.

  Ngoài hàm Count thì chúng ta sử dụng hàm if nhiều điều kiện để đáp ứng yêu cầu cho bảng tính.

  * Để lấy dữ liệu từ bảng công sang bảng lương, ngoài việc sử dụng hàm Vlookup thì chúng ta có thể sử dụng hàm Sumif.

  * Hàm Vlookup và Sumif là 2 nhóm hàm khác nhau.Một hàm tìm kiếm, một hàm thống kê. Vlookup có thể đem so sánh với Index, hoặc Hlookup, hoặc Lookup, chứ không so sánh với Sumif được. Ngược lại, Sumif thì so sánh với Countif, Sumproduct, Sumifs, Countifs.

  Thao tác hàm Sumif như sau:

  Lập công thức hàm Sumif chuẩn, copy sang 1 ô khác. Xóa công thức tại ô vừa tạo.

  Chọn vùng dữ liệu cần điền, phải đảm bảo dữ liệu hai bảng là giống nhau các cột, số lượng cột tiêu đề cột.

  Nhập công thức trên thanh công cụ, nhấn Ctrl + Enter.

  Chỉ nhấn Ctrl+Enter thôi, không có Shift. Có Shift chỉ dành riêng cho công thức mảng.Nhấn thêm Shift thì ở đầu, cuối công thức sẽ có thêm cặp dấu {}, đây là đặc trưng của công thức mảng.Chẳng hạn công thức dạng =SUM(IF()) thì phải kết thúc bằng Ctrl+Shift+Enter.

  =VLOOKUP(Giá trị bạn muốn tra cứu, Vùng chứa giá trị cần tìm kiếm, số cột trong vùng chứa giá trị trả về, Kết quả khớp Chính xác hoặc Kết quả khớp Tương đối – được biểu thị là 0/FALSE hoặc 1/TRUE).

  Hoặc cú pháp đơn giản:

  =VLOOKUP(Trị dò, Bảng dò, Cột kết quả, Kiểu dò)

  Nếu sử dụng hàm Vlookup đơn thuần thông thường các kết quả không khớp mã sẽ ra #NA dẫn đến địa chỉ giá trị tổng bị lỗi #NA.

  1/ Hàm VLOOKUP nếu không tim thấy thì sẽ trả về lỗi #N/A!. Hàm IFERROR được lồng vào nhằm mục đích trong trường hợp đó thì trả về kết quả theo ý mình.

  =IFERROR(VLOOKUP(…),Kết quả cần trả về)

  Hàm IFERROR được lồng ở bên ngoài các hàm khác, không chỉ VLOOKUP, nói chung là các hàm mà có thể phát sinh lỗi, nhằm mục đích giúp người dùng xử lý tình huống lúc hàm ở trong đó phát sinh lỗi.

  Ví dụ: =IFERROR(VLOOKUP(B16,B6:C10,2,TRUE))– sai

  Phải là: =IFERROR(VLOOKUP(B16,B6:C10,2,TRUE),”I love you!”) Iloveyou có thể là 0.

  Nếu hàm VLOOKUP phát sinh lỗi (không tìm thấy giá trị ô B16 trong cột đầu của vùng B6:C10) thì công thức sẽ trả về chuỗi “I love you!”

  Ngược lại thì nó trả về giá trị ở cột thứ 2 trong vùng B6:C10 (tức là cột C) tương ứng với vị trí xuất hiện của B16 trong vùng B6:B10

  Chỗ TRUE ở VLOOKUP phải dùng FALSE hoặc 0 là chính xác, chứ TRUE hoặc 1 là sai

  Tham số thứ 4 của công thức:

  Nếu tham số này là FALSE hoặc 0 thì trong trường hợp không tìm thấy giá trị nào chính xác bằng giá trị ở tham số thứ nhất thì hàm sẽ phát sinh lỗi #N/A!

  Nếu nó là TRUE hoặc 1 thì trong trường hợp không tìm thấy giá trị nào chính xác bằng giá trị ở tham số thứ nhất thì hàm sẽ trả về giá trị tương ứng với giá trị “lớn nhất nhưng bé hơn” giá trị ở tham số thứ nhất (Ví dụ: Mình có bảng phụ cấp theo số năm công tác, nhưng bị cách quãng, chẳng hạn theo thang 1 năm, 3 năm, 5 năm, 10 năm,… Giờ giả sử có 1 nhân viên công tác được 4 năm thì sẽ lấy phụ cấp ở mức nào? Hiển nhiên số 4 không có trong bảng dò nên nó sẽ dò từ trên xuống dưới, thấy có số 3 là số “lớn nhất nhưng bé hơn 4”, vậy là người này sẽ được hưởng mức phụ cấp tương ứng 3 năm công tác. Cũng chính vì cách dò tuần tự từ trên xuống này nên bảng dò buộc phải sắp xếp tăng dần, nếu không sẽ sai kết quả.)

  Nếu để FALSE hoặc 0 thì sẽ phát sinh lỗi #N/A vì không có số 4 trong bảng dò.

  Trong trường hợp là TRUE (hoặc 1) thì bắt buộc cột thứ nhất của bảng dò phải được sắp xếp tăng, ngược lại thì hàm sẽ sai. Nếu để FALSE hoặc 0 thì sẽ phát sinh lỗi #N/A vì không có số 4 trong bảng dò.

  Chỉ dùng TRUE hoặc 1 trong trường hợp mình không dám chắc trị dò có trong bảng dò, chẳng hạn tính phụ cấp theo thâm niên. (Ví dụ: Mình có bảng phụ cấp theo số năm công tác, nhưng bị cách quãng, chẳng hạn theo thang 1 năm, 3 năm, 5 năm, 10 năm,… Giờ giả sử có 1 nhân viên công tác được 4 năm thì sẽ lấy phụ cấp ở mức nào? Hiển nhiên số 4 không có trong bảng dò nên nó sẽ dò từ trên xuống dưới, thấy có số 3 là số “lớn nhất nhưng bé hơn 4”, vậy là người này sẽ được hưởng mức phụ cấp tương ứng 3 năm công tác. Cũng chính vì cách dò tuần tự từ trên xuống này nên bảng dò buộc phải sắp xếp tăng dần, nếu không sẽ sai kết quả.)

  Nó là cái thám số thứ 2 của hàm IFERROR chứ không phải là tham số của hàm VLOOKUP, nó nằm ngoài dấu ngoặc .

  Cú pháp: =SUMPRODUCT(array1,array2,array3….)

  Cách thức hoạt động: Hàm sẽ nhân lần lượt các phần tử của các mảng array1, array2,… theo thứ tự, sau đó cộng các tích đó lại với nhau để ra kết quả.Tuy nhiên, thông thường người ta sử dụng dưới dạng =SUMPRODUCT((ĐK1)*(ĐK2)*(ĐK3)*…)

  Với cách thức trên, hàm sẽ kiểm tra lần lượt các điều kiện ĐK1, ĐK2,… và trả về mỗi điều kiện thành một mảng các giá trị TRUE, FALSE hay 1, 0 rồi nhân các mảng này lại với nhau và cộng các tích thu được.

  Hàm sẽ kiểm tra trong Vùng1, nếu giá trị nào thỏa mãn Điều kiện thì sẽ cộng dồn giá trị tương ứng ở Vùng 2 vào tổng. Trong trường hợp Vùng 2 và Vùng 1 trùng nhau thì mình có thể bỏ qua tham số thứ 3, nó chỉ còn =SUMIF(Vùng,Điều kiện)

  =SUMIF(MaNV_BM,$B53,Com_BM), hàm sẽ kiểm tra trng vùng MaNV_BM, nếu ô nào có giá trị bằng ô $B53 thì sẽ lấy giá trị tương ứng ở vùng Com_BM để cộng dồn vào tổng.

  . Trong trường hợp Vùng 2 và Vùng 1 trùng nhau

  Có nghĩa là vùng để tính tổng cũng chính là vùng để kiểm tra điều kiện

  Tính tổng theo nhiều điều kiện =SUMIFS(Vùng_tính_tổng,Vùng_1,ĐK_1,Vùng_2,ĐK_2,…)

  Ý nghĩa của nó là kiểm tra trên các vùng, nếu anh nào có giá trị ở Vùng_1 thòa mãn ĐK_1, có giá trị ở Vùng_2 thỏa mãn ĐK_2, thỏa mãn đồng thời, thì lấy giá trị tương ứng trong Vùng_tính_tổng để cộng dồn vào kết quả.

  Nếu có 2 điều kiện thì phải cả 2 đứa cùng thỏa mãn, có 3 điều kiện thì cả 3 đứa cùng thỏa mãn mới tính tổng.

  Cách thức thực hiện:

  Chọn vùng cần dán dữ liệu

  Nhập công thức trong thanh công cụ

  Kết thúc bằng Ctrl Shift Enter

  Quét chọn vùng S8: AT15 bên sheet lương, sử dụng công thức sau: =SUMIF(BCC!$B$10:$B$18,$B8,BCC!AK$10:AK$18) và nhấn Ctrl+Enter.

  Để dùng cho cả mảng: Quét chọn vùng, copy công thức vào thanh công thức, nhấn Ctrl+enter.

  Chẳng hạn “Quét chọn vùng S8: AT15” thì quét từ ô S8 đến ô AT15, để đảm bảo ô S8 đang là ô sẽ nhập công thức vào.

  Dùng Sumif để lấy dữ liệu chấm công từ bảng công

  Nguồn: fb/phan.ht.771

  Dài quá phải không anh chỉ em? Đây là clip minh họa cho bài:

  Phải nói là đọc hơi khó hiểu. Nhưng chúng ta cứ đọc cho hết. Phần 1 của bài ở đây: Nhân sự hay dùng những hàm excel gì ? ( http://blognhansu.net.vn/?p=7954 )

  Bài viết được Google đề xuất đọc kèm:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Hàm Excel Thông Dụng Nhất Trong Kế Toán Kiểm Toán
 • Thủ Thuật 10 Hàm Excel Cơ Bản Dành Cho Người Kinh Doanh Online
 • Các Hàm Thường Dùng Để Lên Sổ Sách Trên Excel
 • Hướng Dẫn Cách Làm Báo Cáo Chi Tiết Trên Excel Từ A Đến Z
 • Hướng Dẫn Lập Báo Cáo Tài Chính Bằng Excel Năm 2022
 • Những Hàm Kế Toán Tiền Lương Hay Dùng Trong Excel

  --- Bài mới hơn ---

 • Tự Học Kế Toán Excel Cơ Bản
 • Một Số Cải Tiến & Tính Năng Mới Trong Excel 2022 Bạn Nên Biết !
 • Các Tính Năng Của Microsoft Office 2022
 • Các Hàm Excel Cơ Bản Trong Kế Toán
 • Các Hàm Thống Kê Trong Excel Có Điều Kiện, Theo Thời Gian, Số Lượng
 • BHXH, BHYT, bài viết này sẽ giúp các bạn giải quyết thắc mắc trên.

  Kế toán tiền lương bạn cần biết những vấn đề sau:

  Kế toán tiền lương cần biết gì?

  1. Các hàm về thời gian của Excel :

  – Hàm Weeknum – cho biết hôm nay là tuần thứ mấy trong năm

  =WEEKNUM(Today(),1) … cho biết hôm nay thuộc tuần thứ mấy trong năm,

  với tuần bắt đầu là ngày thứ hai

  Còn theo yêu cầu của bạn thì làm như sau:

  A1= “HÔM NAY LÀ TUẦN THỨ “&WEEKNUM(Today(),1)&” CỦA NĂM “&YEAR(TODAY())

  – Hàm DATEDIF – tính số ngày từ hôm nay đến tương lai

  Từ hôm nay đến tương lai cách bao nhiêu đây nè:

  =DATEDIF(Today(),TUONG LAI,”D”) … là số ngày cách với hôm nay

  =DATEDIF(Today(),TUONG LAI,”M”) … là số tháng cách với hôm nay

  =DATEDIF(Today(),TUONG LAI,”Y”) … là số năm cách với hôm nay

  Hàm này dùng đễ tính tuổi là tuyệt đối chính xác…

  – Hiển thị Ngày, tháng, năm hiện hành

  TODAY () : Trả về số tuần tự thể hiện ngày tháng hiện tại. Nếu định dạng của ô là

  B1 là ngày cuối tháng (30/9/2007) vậy sẽ có hàm:

  NETWORKDAYS(ngày đầu,ngày cuối, các ngày nghĩ lễ)

  Ở đây nếu bạn ko có ngày nghĩ lễ nào thì bỏ tham số thứ 3:

  =NETWORKDAYS(A1,B1).. kết quả là 20..

  Lưu ý là đễ sử dụng dc hàm này bạn phải vào menu ToolsAdd-Ins và đánh dấu vào mục

  Trong đó ngày lễ là names ngayle ta quy định ở cột A1:A9 (chín ngày lễ) ngày AL thì quy ra DL.

  Còn nếu không cài thêm AddIns thì dùng công thức dài lắm.

  – Kết hợp giữa hàm DATE và hàm INT để thêm dấu “/” vào 1 dãy số để thành ngày tháng

  MID(A2;LEN(A2)-3;2);LEFT(A2;LEN(A2)-4))

  – Công thức trả về ngày cuối tháng khác thứ 7, CN

  Làm sao khi nhập số tháng và số năm sẽ ra cho ra kết quả là ngày cuối tháng

  đó không trùng thứ bảy, chủ nhật. Nếu ngày cuối tháng đó là T7. CN thì lấy ngày Tsáu.

  Có nhiều cách :

  – Cách 1 :

  Công thức đó như sau :

  =DATE(YEAR(Ngay),MONTH(Ngay)+1,0)-(MAX(0,WEEKDAY(DATE(YEAR(Ngay),

  MONTH(Ngay)+1,0),2) -5))

  trong đó Ngay sẽ là một cell chứa ngày tháng năm bạn cần biết

  Thí dụ hàm : =DATE(2004,9+1,0) sẽ trả về ngày cuối tháng 30/09/2004.

  Weekday(******_number, return_type) . ******_number là Date(2004,10,0).

  Nếu tôi chọn weekday(date(2004,10,0),2) thì khi ngày cuối tháng rơi vào thứ 6,

  hàm sẽ cho kết quả là 5.

  HàmMax(0,weekday(date(2004,10,0),2)-5) sẽ cho kết quả là 0 nếu ngày

  cuối tháng rơi vào thứ 2 đến thứ 6 trong tuần

  Do đó nếu ta chọn lùi lại 1 hoặc 2 ngày nếu ngày cuối tháng rơi vào thứ bảy

  hay chủ nhật thì bạn chỉ cần làm phép trừ ngày cuối tháng cho 1 hoặc 2 nữa là xong.

  Khi ấy hàm sẽ là : =DATE(2004,10,0)-(MAX(0,WEEKDAY(Date(2004,10,0,2) -5)).

  – Cách 2 :

  DATE(Năm, Tháng, Ngày)

  DATE(2004,02, 15) = 15 / 02 / 2004

  DATE(2004,02, 0 ) = 0 / 02 / 2004 = 31/01/2004 .Là ngày cuối của Tháng -1

  Vì vậy, nếu muốn trả về ngày cuối tháng 02 thì phải Tháng +1 (02+1).

  Thực chất là việc bù trừ (02 +1) – 1=02

  DATE(2004,02+1, 0 ) = 0 / 03 / 2004 = 29/02/2004 (Tháng -1)

  A2=10/01/2004

  Ngày cuối của tháng Month(A2) là: DATE(Year(A2), Month(A2)+1, 0)

  hoặc -2 (nếu thứ của ngày cuối tháng là CN)

  T7-1= CN-2 = T6

  WEEKDAY(Ngay) = Ngày trong tuần: T7 là 7, CN là 1

  Diễn giải theo CT như sau:

  =DATE(Year(A2), Month(A2)+1, 0)

  +IF(WEEKDAY( DATE(Year(A2), Month(A2)+1, 0) )=7,-1,0)

  +IF(WEEKDAY( DATE(Year(A2), Month(A2)+1, 0) )=1,-2,0)

  (Ngày đầu tháng này = ngày cuối của tháng trước)

  – Cách 3 : Kết hợp với hàm EOMONTH()

  =IF(WEEKDAY(EOMONTH(A1,0),1)=1,EOMONTH(A1,0)-2,

  – Đếm số ngày lẻ và chẵn trong 1 tháng bất kỳ

  Ngày lẻ

  {=SUM(IF(MOD(DAY(ROW(INDIRECT(“A”&A1&”:A”& B1)));2) =1;1;0))}

  Ngày chẵn

  {=SUM(IF(MOD(DAY(ROW(INDIRECT(“A”&A1&”:A”& B1)));2) =1;0;0))}

  Ta có thể dùng hàm sumproduct thay thế như sau

  =SUMPRODUCT((MOD(DAY(ROW(INDIRECT(“A”&A1&”:A “&B1)) ),2)=1)*1)

  =SUMPRODUCT((MOD(DAY(ROW(INDIRECT(“A”&A1&”:A “&B1)) ),2)=0)*1 )

  Dùng names rút gọn:

  trong khoảng thời gian bất kỳ

  =DATE(G8,1,1) +(H8-1)*7-WEEKDAY(DATE(G8,1,1) +(H8-1)*7)+2 xem file

  – Công thức tính ngày cuối cùng trong tháng

  Mình xin góp vui về hàm ngày chót sau : (xin chép đoạn code sau vào trong 1 module của file excel)

  Public Function NgayChot(Thang, Nam) As Date

  Dim StartDate As Date, StopDate As Date

  StartDate = DateSerial(Nam, Thang, 1)

  StopDate = DateAdd(“m”, 1, StartDate) – 1

  NgayChot = StopDate

  End Function

  Sau đó quay ra sheet thử như sau :

  VD tại D10 bạn gỏ bất kỳ ngày nào của tháng 01/2008. (VD 01/01/2008)

  Như bạn đã thấy từ 1 vấn đề đơn giản nhưng nếu không đặt vấn đề một cách rõ ràng

  các hàm và vận dụng công thức.

  Ở đây mình gợi í bạn sử dụng các hàm ngày tháng:

  Cách tổ chức dữ liệu:

  – Bạn có danh sách liệt kê 31 ngày tương ứng với cách đọc 31 số:

  [BANG1]

  1 – một

  2 – hai

  3 – ba

  4 – bốn

  31 – ba mốt

  – Một danh sách khác để đọc năm dựa vào danh sách các số ở trên

  (BANG2 – bảng này bạn tự nghĩ cách thiết kế kết hợp các hàm LEFT, RIGHT, MID)

  o Dùng hàm DAY để xác định ngày trong chuỗi ngày tháng rồi dùng VLOOKUP

  o Dùng hàm MONTH để xác định tháng trong chuỗi ngày tháng rồi dùng VLOOKUP

  o Dùng hàm YEAR để phân định năm trong chuỗi ngày tháng rồi dùng VLOOKUP

  Hoặc dùng add-in VnTools Tiện ích Excel chuyển số sang chữ

  Đây là công cụ bổ sung (Add-in) cho Excel, rất tiện lợi đặc biệt đối với người dùng

  khi chạy sẽ cài tập tin chúng tôi vào thư mục mặc định Program FilesvnTools

  (bạn có thể chỉ định thư mục khác). Bạn phải tự thêm công cụ này vào Excel

  vnTools xuất hiện ở dạng thanh công cụ, có hộp thoại thao tác tương tự như các hàm của Excel

  – trong đó bạn có thể chọn ô chứa số cần chuyển đổi, ô chứa chuỗi kết quả… (xem hình).

  có khả năng xử lý tới 15 chữ số (trăm nghìn tỷ); hỗ trợ bảng mã tiếng Việt Unicode,

  Ngoài hàm chuyển đổi số sang chữ, vnTools còn cung cấp hàm

  chuyển đổi ngày tháng sang chữ (DATETOTEXT).

  Công cụ có phần hướng dẫn khá chi tiết về cách sử dụng các hàm.

  2. Các hàm chuỗi, hàm đếm, hàm mảng để đếm tên NV:

   Đếm số người có tên bắt đầu bằng chữ cái

  =COUNTIF(D46:G54,CHAR(65+A141) & “*”)

   Hàm văn bản – Tách tên họ ra 2 cột khác nhau
   Đếm số ký tự xác định ở bất cứ vị trí nào của chuỗi có mặt trong một mảng

  =SUM(LEN(A1:B1)-LEN(SUBSTITUTE(A1:B1,”c”,””)))

  Ctr Sh Enter

  Thông thường những hàm sum mảng hay Sum(If()), phải Ctr Sh Enter,

  ta nên chuyển qua sumproduct thì khỏi Ctr Sh Enter. Vd ta có thể thay ct trên như sau:

  =SUMPRODUCT((LEN(A1:B1)-LEN(SUBSTITUTE(A1:B1,”c”,””)))*1)

  Hay là đặt 1 name: TotalC

  Refer to:

  =SUM(LEN(A1:B1)-LEN(SUBSTITUTE(A1:B1,”c”,””)))

  Không có Ctr Sh Enter

  Vậy ta chỉ cần =TotalC là OK.

  3. Các hàm UDF, công thức tính lương, thưởng, trừ lương :

  • Hàm tính số giờ bị phạt do trễ giờ
  • Trừ lương
  • Hàm chấm công (1)
  • Hàm chấm công (2)
  • Hàm tính thuế TNCN
  • Bảng kê tiền bằng Excel
  • Giúp lập công tức theo dõi CN nghỉ chế độ
  • Chấm công theo giờ trong XD
  • Đếm số ngày nghỉ phép của NV
  • Công thức tính ngày nghỉ hưu
  • Tự động cập nhật vào Bảng chấm công khi có DS các ngày nghỉ phép,
  • nghỉ lễ, ngày làm việc của NV trong tháng
  • Bảng chấm công
  • Dùng VBA để đếm số ngày chẵn, lẻ trong một tháng bất kỳ – Code nvson
  • Dùng VBA để đếm số ngày chẵn, lẻ trong một tháng bất kỳ – Code MrOkebap
  • Dùng VBA để đếm số ngày chẵn, lẻ trong một tháng bất kỳ – Code ThuNghi
  • Tự điền dấu “/” vào khi nhập 1 chuỗi số có dạng ddmmyy
  • Tính ngày tháng tăng lương để xác định NV nào sắp đến hạn nâng lương ?

  4. Sử dụng các công cụ nâng cao của Excel trong :

  Quy đổi giữa lương Net và lương Gross bằng Goal Seek

  5. File ứng dụng thực tế :

  • In phiếu lĩnh lương cho NV từ bảng lương – File của YeuDoi
  • In nhãn lương – File của Phạm Duy Long
  • Xây dựng hệ thống thang lương, bảng lương – File của Kế Toán Già Gân

  – Tập hợp các CT KT lương ban hành theo QĐ 48/2006/QĐ-BTC

  – Các NĐ 166/2007/NĐ-CP, 167/2007/NĐ-CP, 168/2007/NĐ-CP quy định về các mức lương tối thiểu

  6.3/ BHXH và BHYT

  – EFC và BHXH, BHYT (tham khảo – Biểu mẫu đã cũ) – QT thuế TNCN năm 2007

  – Quyết định 815/QĐ-BHXH

  – Biểu mẫu BHXH mới theo Qđ 815/QĐ-BHXH ngày 06/06/2007

  6.4/ Thuế TNCN

  – QT thuế TNCN năm

  ( Nguồn : Kê toán Già Gân )

  NẾU BẠN THẤY HAY HÃY SHARE CHO BẠN BÈ NHÉ

  CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN KHI THAM GIA KHÓA HỌC

  * Vui lòng liên hệ và đăng ký ghi danh:

  – Hotline: 0918 867 446

  – Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hàm, Công Thức Excel Sử Dụng Trong Kế Toán Tiền Lương, Nhân Sự
 • Hàm Tính Toán Thông Dụng Trong Excel 2013, 2010, 2007, 2007, 2003, 201
 • Cách Sử Dụng Hàm Trong Excel 2003
 • Tổng Hợp Các Hàm Cơ Bản Trong Excel 2007, 2010 Cần Biết
 • Các Hàm Cơ Bản Trong Excel Bạn Nên Biết
 • Những Tên Game Liên Quân Hay, Đẹp, Nick Name Liên Quân Mobile Bá Đạo

  --- Bài mới hơn ---

 • Kí Tự Đặc Biệt Pubg Mobile Đẹp 2022 Và Cách Đổi Tên Game Pubg
 • Ý Nghĩa Chữ R®,tm™,c©,sm℠ &cách Sử Dụng Trong Luật Sở Hữu Trí Tuệ
 • Chi Nhánh Công Ty Tnhh Mtv Vinadesign
 • Tên Game Hay Nhất 2022 ❤️ 1001 Tên Nhân Vật Game Đẹp
 • Sử Dụng Ký Tự Đặc Biệt Và Biểu Tượng Trong Tiêu Đề Email
 • Tổng hợp các tên game liên quân mobile hay nhất, tên game ký tự đặc biệt. Tổng hợp những tên game mới nhất, nick game bá đạo, hay, ngầu, nick name đẹp.

  Bao gồm những tên game chất, độc lạ, bựa, tên cặp đôi vk ck trong garena. Cách đặt tên trong game liên quân, đổi tên clan, tên nhân vật, tên team, tên tướng liên quân…

  Tên liên quân hay, đẹp, ý nghĩa

  Danh sách những tên game liên quân hay nhất, tạo tên game các tuyển thủ chuyên nghiệp. Lựa chọn những tên liên quân đẹp nhất, tên game liên quân mobile cập nhật mới nhất.

  Tên liên quân ngầu, chất, bá đạo

  Tổng hợp tên nhân vật liên quân

  Những tên tướng liên quân mobile chọn lọc, tổng hợp tên nhân vật trong game đẹp. Tạo tên tướng game liên quân đẹp, hay, đặt tên liên quân bằng kí tự đặc biệt đẹp.

  Tên cặp đôi vk ck hay trong game

  Tổng hợp những tên game cặp đôi, đặt tên cặp đôi trong game đẹp, ý nghĩa. Danh sách những tên game cặp đôi, nick game vợ chồng, cặp đôi yêu nhau, đặt tên game bá đạo, ý nghĩa…

  Ông già – Bà già

  Chồng ngu – Vợ đần

  Chồng giang hồ – Vợ lưu manh

  Banh ra đi em – Nhét vào đi anh

  Anh ơi thấy mẹ – Kệ mẹ em đi

  Chí Phèo – Thị Nở

  Đại gia – Chân dài

  Trâu già – Cỏ non

  Văn Đậu – Thị Đen

  Em tên vợ – Anh tên chồng

  Ôm chặt em – Hôn nhẹ anh

  Em nhớ anh – Anh nhớ em

  Dâm dâm cô nương – Liệt dương công tử

  Ôm chặt em – Hôn nhẹ anh

  Hôn bờ má – Đá bờ môi

  Phê không em – Phê sao không

  Tên ngắn dễ nhớ – Tên dài khó nhớ

  Banh ra di em – Nhét vào đi anh

  Dâm cô nương – Liệt dương công tử

  Vẽ trái tim – Tô yêu thương

  Mong sẽ quên – Ôm niềm đau

  Vòng tay êm – Bờ vai ấm

  Gần bên anh – Đến bên em

  Thông nhau mà sướng – Thương nhau mà sống

  Vòng tay êm – Bờ vai ấm

  AƠi…MẹThấy – KệBàẤy…ĐiE

  Chồng Ngu – Vợ Đần

  Chí Phèo – Thị Nở

  Mua hạnh phúc – Trả yêu thương

  Vẽ trái tim – Tô yêu thương

  Phê không em – Phê sao không

  Tên dài khó nhớ – Tên ngắn dễ nhớ

  Hôn bờ má – Đá bờ môi

  Tay em nắm – Môi anh hôn

  Nick name liên quân mobile mới

  Danh sách những tên liên quân hay mới nhất, tổng hợp nick liên quân mobile đẹp. Chọn tên liên quân hay, bá đạo, chọn lọc tên game chất, ý nghĩa.

  _͏ͥ͏_͏ͣ͏_͏ͫ͏ n̲̅g̲̅u̲̅ n̲̅h̲̅ư c̲̅ái̲̅ l̲̅u̲̅亗

  nġü như ċáï lü

  l̫a̫h̫ét̫t̫r̫o̫n̫g̫t̫o̫a̫l̫o̫ét̫

  Đôиɢ ρнươиɢ тнấт вạι

  *h̲̅i̲̅ệp̲̅s̲̅ĩk̲̅ôc̲̅h̲̅ơi̲̅Đĩ⁀ᶜᵘᵗᵉ

  нιệρѕĩкô¢нơιĐĩ

  ๖²⁴ʱs̲̅óc̲̅l̲̅ọt̲̅h̲̅âu̲̅đêm̲̅︵❣

  sóċlọthâüđêm

  ︵✿¢υ ¢нỉ иɢượ¢‿✿

  ♡๖ۣۜg̾i̾ết̾ t̾a̾o̾ l̾àm̾ c̾h̾ó♡๖ۣۜ

  _͏ͥ͏_͏ͣ͏_͏ͫ͏ e̸m̸ đi̸ q̸u̸a̸y̸ t̸a̸y̸亗

  ★¢ụ¢¢ứттнầивí★

  1¢нỉχυуêивướм

  ☞κɧόáί νợ τɧằήɠ βạή☜

  ★f̾e̾e̾d̾ x̾o̾n̾g̾ q̾u̾i̾t̾★

  ミ★l̲̅ì t̲̅h̲̅âm̲̅ x̲̅ồn̲̅★彡

  Đặt tên clan liên quân hay nhất

  Tổng hợp những tên clan game hay và nhiều ý nghĩa, cách đặt tên clan bá đạo. Tham khảo những tên clan trong liên quân mobile hay nhất, tên clan đẹp…

  Hội Chị Em Yêu 6 Múi

  Dũng Sỹ Diệt Mồi

  Y học bó tay

  Mày cứ để tao

  Lầm Còn Thôn

  Bố cứ để con

  Mình tao là đủ

  Anh cứ để em

  Ku Chỉ Ngược

  Cháu cứ để ông

  Biệt đội thép

  Giang Mai Công Tử

  MồngGàLãoTổ

  Ngu như cái lu

  Bà cứ để cháu

  La Hét Trong Toa Loét!

  Óng Mượt Như Sư!

  Mò Hôi Háng

  Biệt đội cảm tử

  Đạp Cứt Trây Tè Le

  Nóng Như Cái Lò

  Đầu Trọc Hai Mái

  LếuVãiXầuNước

  Chú cứ để anh

  Lò Văn Cống

  Để đấy cho tao

  Ấy cứ để mình

  Móc Ku Ra Đốp

  CLB Nam Thanh Nữ Tú

  Hội Người Mê Xe

  Team Đông Xưởng

  Lớp 12 Plus

  Team Yêu Bóng Đá

  Nhóm Chuyện Nhiều

  Ngực Lép Nhưng Tinh Thần Thép

  Team Bà 8

  U50 Vẫn Yêu Đời

  Biến Thái Hội

  Xóm Nghèo

  Hội Khuyết Tật Toán

  Hội Gay Thanh Nữ ú

  Xóm ế chồng

  Gia Đình Siêu Quậy

  Hội 8 Xuyên Quốc Gia

  Angels of Death: Thần chết

  Bang Bang Mafia: Bang Bang Mafia

  Chunky Monkeys: Những con khỉ gỗ

  Block Magic: Viên gạch ma thuật

  Gladiator Riot: đấu sĩ ồn ào

  Got The Runs: Đã chạy

  Goal Killers: những sát thủ vàng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tên Cặp Đôi Hay Trong Game & Độc Nhất ❤️ Đẹp Cho Vk Ck
 • Tạo Tên Game Among Us Hay, Bá Đạo Và Chất Nhất
 • Cách Đổi Tên Trên Steam
 • Bảng Kí Tự Đặc Biệt Toán Học ❣️ Đầy Đủ Ký Hiệu Toán Học
 • Các Lệnh Run Thông Dụng Nhất 2022 Hiện Nay
 • Những Câu Nói Của Tướng (Preyta) Trong Liên Quân

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chơi Preyta Trong Liên Quân Mobile
 • Liên Quân Mobile: Hướng Dẫn Chơi Tướng Preyta
 • Cách Lên Đồ, Kỹ Năng, Skill Tướng Preyta
 • Khám Phá Các Vật Phẩm Trong Vòng Quay Liên Quân
 • Cách Tải Và Nhận Free 24 Tướng Trong Liên Quân Mobile Ở Server Nhật Bản
 • Preyta là một người lính chôn xát chết của Chúa tể bóng đêm đem quân đi đánh Athanor. Tuy nhiên, đây là thế giới tiên ma nên rất nhiều oán khi dần ăn mòn tâm trí của Preyta. Hắn quên mất mình là ai, chỉ nhớ tên là Preyta với khả năng điều khiển ôn dịch. Hắn có sức mạnh cực kỳ khủng khiếp, nơi mà hắn đi qua không có một sinh vật nào sống sót được.

  Preyta cũng chính là kẻ đã mở cách cổng địa ngục cho quân đoàn chúa tể bóng đêm xâm lượt Athanor lần hai.

  Các câu nói bất hủ của PREYTA :

  1. Preyta là kẻ mù :

  Nếu tìm hiểu kỹ các bạn sẽ biết : ” seeing-eye ” là ám chỉ chú chó dẫn đường. Điều này có nghĩ là Preyta bị mù và con rồng của Preyta đóng vai trò là đôi mắt của hắn.

  Do you like my… gah… seeing-eye dragon? ( Các ngươi có thích… con rồng dẫn đường của ta không? )

  2. Preyta có tính cách kiêu ngạo :

  I will consume you ( Ta sẽ nuốt chửng các ngươi )

  Try this ( Ăn của ta một đòn )

  Fear me ( Hãy sợ hãi ta đi )

  Your bones aren’t even fit for the dogs ( Xương của các ngươi còn chẳng đáng ném cho lũ chó )

  The hunger never ceased ( Cơn đói vô tận )

  3. Preyta là nhà phê bình tinh tế :

  Death is not to be trifled with… I’d know ( Cái chết không phải là thứ để đùa… ta biết rồi! )

  Ugh, war and hunger are the worst roommates ( Ui, chiến tranh và nạn đói đúng là hai đứa bạn cùng phòng tồi tệ nhất! )

  Just let the plague wash over you ( Hãy để dịch bệnh quét qua tất cả )

  I love the smell of dengue in the morning ( Ta thích nhất là được ngửi mùi sốt rét lúc mới thức dậy! )

  What’s death going to say? ( Tử thần sẽ nói gì? )

  Preyta còn được đánh giá là một nhà phê bình tinh tế, với những khiếu hài hước được điểm qua trong những câu nói sau đây :

  Life… such a pcious, delicate little thing ( Sinh mạng… một thứ thật quý giá, nhỏ bé và mong manh làm sao! )

  Such a pity, Ponyon was my finest creation ( Thật đáng tiếc, Ponyon đã từng là tác phẩm hoàn mỹ nhất của ta! )

  ” Such a pity, Ponyon was my finest creation ” là câu nói nổi tiếng nhất của Preyta. Nếu bạn tìm hiểu kỹ sẽ thấy Ponyon là một cô nàng cá, con của vua thủy tề.

  Trong 2 câu nói này Preyta ám chỉ rằng : ” Hắn rất tiếc khi thấy Ponyon từ bỏ cuộc đời mạnh mẽ của mình để trở thành phàm nhân yếu đuối ” như câu : ” Life… such a pcious, delicate little thing ( Sinh mạng… một thứ thật quý giá, nhỏ bé và mong manh làm sao! ) “

  Create by : tranvanthong.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Liên Quân Mobile: Ormarr Và Zephys
 • Hướng Dẫn Chơi Tướng Lữ Bố Trong Game Liên Quân Mobile
 • Top 5 Tướng Mạnh Nhất Trong Game Liên Quân Mobile Mọi Thời Đại
 • Các Tướng Trong Liên Quân Và Những Điều Có Thể Bạn Chưa Biết
 • 5 Cách Săn Tướng Liên Quân Mobile Mà Người Chơi Cần Biết
 • Những Vị Tướng Khó Nhất Liên Quân

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5+ Tướng Khó Chơi Nhất Liên Quân Mobile
 • Cách Lên Đồ Full Tank Cho Gildur & Bảng Ngọc Bổ Trợ Cấp 2, 3
 • Kinh Nghiệm Lên Bảng Ngọc Ad Liên Quân Mobile Chuẩn Và Hiệu Quả Nhất
 • Liên Quân Moblle: Hướng Dẫn Các Chiến Thuật Đi Đường Trong Chế Độ 5Vs5
 • Liên Quân Mobile: Những Chiến Thuật Cần Phải Áp Dụng Ngay Khi Đồng Đội Toàn Feeder
 • Viết bởi Gatrix

  Xin chào các Kiện Tướng

  Trường phái Xạ Thủ là phong cách mới nổi gần đây, sau những đợt nâng cấp sức mạnh rất nhiều cho Xạ Thủ, đặc biệt là các trang bị. Valhein rất cần tốc độ đánh, vì đánh càng nhiều thì hắn chạy càng nhanh, cũng như càng dễ ra nhiều loại Ám khí khác nhau. Mà trang bị cho Xạ Thủ thì Vuốt hung tàn đang rất là hấp dẫn, đặc biệt khi phong cách Nanh Fenrir đang ngày một phổ biến đối với những Xạ Thủ không có sát thương chí mạng cao (trong các Xạ Thủ, chỉ có Yorn Vô tận tên và Joker Đùa dai là được cộng sát thương kĩ năng vào chí mạng). Tuy nhiên, điểm rất yếu của Valhein này là sát thương gây ra lúc đầu cực kì thấp, thiếu đi sự đột biến so với tất cả các Xạ Thủ khác. Chỉ khi vượt qua được giai đoạn đầu và giữa trận nhàm chán, Valhein mới lộ rõ sự vượt trội của mình thông qua khả năng thả diều vô địch thiên hạ!

  Cấp độ vừa vừa: Murad, Nakroth

  Về phần Murad, vị tướng này nhìn qua thì tưởng chơi không cần não, cứ vào rừng chém chém rồi chạy ra dùng Ảo ảnh trảm, tuy nhiên sự thật thì Murad cần nhiều hơn là những phát Ảo ảnh trảm để phát huy tối đa hiệu quả. Đầu tiên là về chất tướng! Với lượng máu phải gọi là cực kì mỏng, chuyện bị Violet lăn một phát xong bắn chết là điều hoàn toàn có thể xảy ra ở cuối trận đối với các Murad nếu không tính được thời gian hồi chiêu của Violet. Kế tiếp, Vô ảnh vực là một kĩ năng tuyệt vời để Murad lẩn trốn khỏi những phát bắn đột tử giống như của Violet, thế nhưng để căn chính xác được lúc nào nên dùng nó cũng là cả một môn học vấn.

  Cấp độ cao: Airi và Lauriel

  Airi có một lối đánh giống y hệt Murad, đó là lướt lướt lướt vào giao tranh, sau đó dùng chiêu cuối để chém đối thủ. Chỉ khác biệt ở chỗ, Murad “chém” xong 5 phát là chạy ra, còn Airi thì đứng lại chém như rambo, thế nên lối chơi đề nghị của Murad mới là Sát Thủ, còn Airi thì phải là Đấu Sĩ mới chịu nổi hỏa lực giữa giao tranh. Sát thương sốc duy nhất của Airi đến từ Long kiếm, thế nên với những Kiện Tướng không quen với lối chơi của cô nàng, sẽ rất dễ ức chế bởi “Sát Thủ gì mà chẳng dồn được ai”. Có điều, chìa khóa thành công của Airi lại đến từ chính sự “từ tốn” đó. Rất nhiều các Kiện Tướng đánh giá thấp sức mạnh đòn đánh tay của Airi. Thực tế, sát thương tay của cô nàng này cực kì khỏe, và nó còn góp phần giảm hồi chiêu của Phi kiếm nữa cơ. Thế nên, muốn chơi Airi tốt, các Kiện Tướng phải học được cách kiên nhẫn tấn công tay liên tục cái đã! Đừng tưởng bở, vì để một Đấu Sĩ có thể tấn công được trong giao tranh cũng là cả vấn đề đấy!

  Lauriel, thiên thần gác cổng của Cung điện ánh sáng cũng thuộc danh sách khó, bởi cô nàng là Pháp Sư có tầm kĩ năng ngắn nhất trong số tất cả các anh chị em. Thậm chí so ra, những Pháp Sư như Mganga, Ignis còn dồn sát thương từ xa tốt hơn cả Lauriel. Do tay ngắn vậy, thế nên Lauriel buộc phải lên một đống đồ chống chịu, hoặc lựa lựa tạt cánh nếu như muốn phát huy được hiệu quả trong giao tranh. Cũng hay (chứ không phải may, Hội Đồng tính cả rồi) là sát thương cơ bản của Lauriel rất tốt, nên việc lên đồ chống chịu cũng không giảm đi khả năng hạ gục đối thủ của Lauriel, chỉ có điều các Kiện Tướng cần biết lúc nào nên sử dụng Đôi cánh thuần khiết mà thôi. Và đặc biệt, Lauriel rất dị ứng với thể loại Xạ Thủ vô học như Joker hay Violet!

  Không chỉ vậy, lối chơi của Superman, cho dù lên trang bị kiểu gì, cũng đều là cắn trộm xong bỏ chạy, chỉ có điều lên trang bị như nào sẽ quyết định thời gian tồn tại được trong giao tranh của Superman là bao lâu mà thôi. Các Kiện Tướng sẽ mở giao tranh với một cú húc mạnh mẽ từ Superman, sau đó thổi một hơi Siêu năng lực và bật Người đàn ông thép để co giò bỏ chạy ra khỏi giao tranh, khi tích đủ thanh phi hành thì quay lại dùng Siêu năng lực bắn laze thêm một lần nữa. Nhiêu đó là đủ để quét tan toàn bộ giao tranh rồi bởi sát thương cơ bản của Superman là cực cao! Nghe thì rất bùi tai, thực tế khi sử dụng, các Kiện Tướng có chạy ra nổi khỏi giao tranh không cũng là một điều đáng quan ngại, chưa kể chạy ra tích đủ phi hành rồi, quay đầu bẻ lái gấp quá mất sạch thanh phi hành thì còn hài hước hơn gấp bội. Nếu như Valhein có độ khó là 10 thì Superman phải xứng đáng với 100, tất nhiên, khó cao thì hiệu quả khi thuần thục cũng cực kì cao!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tướng Nào Yếu Nhất Trong Liên Quân Mobile 2022
 • Tướng Mới Trong Liên Quân Mobile Chuẩn Bị Ra Mắt Được Game Thủ Mong Đợi
 • Làm Sao Để Khắc Chế Tướng Taara Trong Liên Quân
 • Liên Quân Mobile: Top 10 Vị Tướng Nếu Muốn Leo Rank Bạn Nên Tránh Xa Trong Meta Hiện Tại (Phần 1)
 • Liên Quân Mobile: Garena Sẽ Mất 1 Tướng Và 3 Skin Nếu Làm Mới Vòng Quay Kho Báu
 • Những Tướng Mạnh Nhất Trong Liên Quân Mobile Đáng Chơi

  --- Bài mới hơn ---

 • Lên Đồ Ngộ Không Liên Quân Mùa 17 Mạnh Nhất
 • Cách Lên Đồ Ngộ Không Đi Rừng Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • Liên Quân Mobile: 4 Mẹo Quay Ra Đá Quý Được Game Thủ Truyền Cho Nhau
 • Series Liên Quân Mobile: Hướng Dẫn Chơi Tướng Grakk
 • Bảng Ngọc Ormarr, Cách Lên Đồ Ormarr Mùa 15
 • Pháp Sư Krixi – Tinh Linh Thiên Nhiên

  Krixi là hero phù hợp vị trí mid – pháp sư đường giữa nhờ sự cơ động và skill khó chịu lên đối phương. Skill “Bướm ảo” mỗi lần tung ra khiến đối phương thực sự khó chịu khi đây là skill tầm xa khó đánh. Ngoài ra sở hữu Ultimate Mưa Sao Băng trong vòng 5 giây đủ để giết kha khá kẻ địch nếu như đứng gần Krixi.

  Nakroth (18888 Vàng – 539 Quân Huy)

  Nếu không chờ được Fennik, bạn vẫn luôn có thể thử sức mình với Nakroth. Điểm trừ lớn nhất của Nakroth khiến hắn không nằm trong danh sách đáng mua chính là độ khó từ kĩ năng đến lối chơi của hắn. Đã có quá nhiều game thủ nhìn thấy vui, thử tập chơi nhưng lại “bỏ xó” vị tướng đầy tiềm năng này do không quen lối chơi cực nhanh, nhảy ngược này.

  Murad

  Murad là vị tướng mới xuất hiện trong Liên Quân mobile được nửa năm đổ lại đây, tuy nhiên lại nhận được sự yêu mến của nhiều người và được rất nhiều kiện tướng sử dụng trong thi đấu ở các bậc rank cao cũng như là đối tượng bị cấm sử dụng rất nhiều vì bộ kĩ năng cực độc, cực bá đạo của mình, có thể nói sát thủ số một hiện nay không ai khác ngoài murad, khi mà vị Hoàng Tử Sa Mạc này luôn khiến cho đối thủ phải run sợ trước sức mạnh của mình khi lên đủ đồ.

  Bộ kĩ năng của Murad có thể nói là vô cùng ảo diệu khi có thể lao lên rỉa máu đối thủ và biến về như chưa hề có cuộc chia ly ở chiêu thức 1 Tàn Ảnh Đao, cùng với chiêu 2 Vô Ảnh Cực tạo nên một vòng tròn làm chậm tốc độ của kẻ địch và cuối là chiêu cuối Ảo Ảnh Trảm đã tạo nên điểm độc đáo cũng như làm nên tên tuổi của vị tướng này, nó tạo ra vô số ảo ảnh tấn công liên tục 5 đòn đánh lên tất cả những đối thủ trong tầm ảnh hưởng gây ra sát thương trên diện rộng và trong thời gian sử dụng đòn đánh Murad không thể bị tất chọn làm mục tiêu để tấn công, khi kết hợp bộ ba chiêu thức này nó khiến Murad trở thành một sát thủ vô cùng bá đạo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Nạp Thẻ Liên Quân Bằng Sms Nhanh Gọn, Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Chơi Tướng Krixi: Pháp Sư Đường Giữa Cực Khủng Trong Liên Quân
 • “buff Bẩn” Liên Quân Sắp Hết Đường Sống Một Khi Garena Ra Mắt Tính Năng Này, Chào Tạm Biệt “thách Đấu Nghìn Sao”!
 • Liên Quân Mobile 3.0 Duy Trì Tính Năng Bật
 • Liên Quân Mobile: Tắt ‘lịch Sử Đấu’, Bạn Bè Với Nhau Cũng Không Thấy
 • Top Những Vị Tướng Solo Mạnh Nhất Trong Liên Quân

  --- Bài mới hơn ---

 • Liên Quân Mobile: Đây Là Những Vị Tướng Solo Mạnh Nhất Game, ‘gánh Team Là Dễ’
 • Bật Mí Kinh Nghiệm Cách Lên Đồ Butterfly
 • Cách Chơi Yorn Liên Quân Mobile Dễ Thắng Nhất
 • Hướng Dẫn Chơi Yorn Liên Quân Mobile Mùa 16
 • Hướng Dẫn Chơi Yorn Liên Quân Mobile Mùa 14
 • Với khả năng đánh tay đôi giảm thời gian kỹ năng kèm với hồi máu thì việc anh ấy bất khả chiến bại trong map solo 1-1 là chuyện hết sức là bình thường. Cứ mỗi đòn đánh thường sẽ giảm thời gian hồi chiêu phương thiên họa kích, kỹ năng đó không những rỉa máu đau mà còn làm chậm đối phương. Khi đánh nhau nên bật Chiến thần khi máu bạn rút xuống gần nửa cây vì chiến thần sẽ giúp tăng kháng hiệu ứng, tăng công vật lý và hồi máu trong vòng 8s.

  Nên mang theo bổ trợ bộc phá.

  2: MGANGA

  Nội tại của Mganga theo kiểu gây sát thương độc bằng đòn đánh thường nên cách lên đồ của Mganga solo trong map 1-1 khá là đặc biệt vì phải tận dụng tốt nội tại của Mganga thì Mganga sẽ thành một con quái vật. Bạn nên dồn 5 đòn đánh thường rồi dùng ULTI sẽ cấu máu rất kinh và kết hợp thêm những món trang bị ngoài thì Mganga solo đánh thường cũng không thua gì các vị tướng dame tay khác .

  Nên mang theo bổ trợ cấp cứu hoặc tốc biến.

  3: VIOLET

  Khi đánh ở map 1-1 Violet có một lợi thế tốt hơn những vị tướng khác bởi khả năng cơ động và gây dame cực mạnh từ kỹ năng đạn xuyên thấu. Hạn chế kéo về last game đối với những vị tướng Tank như Omega hoặc Lữ Bố, khả năng dồn ép của Violet rất cao nên tìm cách dứt điểm thật nhanh từ đầu game.

  Nên mang theo bổ trợ thanh tẩy.

  4: ORMARR

  Với toàn bộ kỹ năng khống chế gây dame kèm nội tại cực kì khó chịu. Ở đầu game khá khó khăn trong việc di chuyển và ăn lính nếu gặp phải những vị tướng đánh xa như Violet nhưng càng về sau Ormarr càng thể hiện một trình độ khác biệt rõ ràng, liên tục với những kỹ năng hồi cực nhanh giáng sét đánh liên tục vào đối thủ và trụ cũng bị tác động bởi đòn đánh sét của Ormarr.

  Nên mang theo bổ trợ bộc phá hoặc cấm trụ.

  5: GILDUR

  Một trong hai vị tướng đủ đồ có khả năng solo tay đôi với trụ mà không cần lính, với 2 kỹ năng không chế kèm một lần đẩy lui khi kích hoạt nội tại thì gildur là một sự lựa chọn của rất nhiều kiện tướng khi đánh solo bởi vị tướng này rất là trâu có thể tấn công ở xa lẫn gần. Những vị tướng máu giấy rất sợ gặp phải Gildur khi đánh trong map solo vì khả năng gây dame từ xa và áp sát con mồi một cách nhanh chóng.

  Nên cầm theo bổ trợ cấm trụ khi đủ đồ thì cứ đứng solo tay đôi với trụ chắc chắn sẽ win hoặc gầm thét.

  6:ZEPHYS

  Ở giai đoạn từ lever 1 đến lever 4 rất là khó khăn nếu bạn sơ ý ở giai đoạn này bạn sẽ thua ngay lập tức nhưng nếu bạn đã đạt lever 4 rồi thì bạn sẽ trở thành một con quỷ khát máu. Một combo của Zephys thường sẽ làm mất hơn nửa ống máu của đối phương Zephys có thời gian hồi chiêu rất lẹ, khi bạn đột kích bằng kỹ năng không kích xong bạn sử dụng hết 2 kỹ năng còn lại rồi rút lui một tí là có lại ulti và quay lại làm combo 2 nếu đối phương không chịu về.

  Nên chọn bổ trợ bộc phá.

  7: VALHEIN

  Người người ca tụng nhà nhà ca tụng auto pick lock Valhein 6p gg. Ý nghĩa câu đó là việc mới vào chọn ngay Vanlhein rồi khóa ngay lập tức, khi vào game 6p sẽ good game tức là kết thúc một game đấu, trong map solo 1-1 6p cũng đủ để Valhein thể hiện sức mạnh của mình, nếu gặp một ADC solo dame mạnh mà còn có thêm stun nữa thì rất là khó chịu. Những vị tướng tay ngắn gặp Vanhein đều phải sợ ra mặt.

  Nên chọn bổ trợ Tốc biến

  8: VERRA

  Nổi tiếng với khả năng quét lính trong một nốt nhạc của Veera khiến cho đối thủ không dám áp sát trụ để đánh trụ bởi không có lính. Nếu không có lính mà lao vào đập trụ thì ăn ngay một combo của Veera thì có hơn 15000 máu may ra còn sống sót được.

  Nên chọn tốc biến để lựa vị trí trống lính và sử dụng combo.

  9:OMEGA

  Đây là vị tướng thứ hai được nhắc đến khi đủ đồ thì đập trụ không cần lính. Một bộ combo của Omega nếu không có lính mất tấm 1/3 ống máu của trụ chính. Khi bạn đánh Omega nên tập trung chủ trương đập trụ bạn hãy tận dụng tốt kỹ năng chế độ xung phong để câu kéo đối phương rời khỏi vị trí rồi chạy vào đập trụ.

  Nên mang theo bổ trợ cấm trụ

  10: NATALYA

  Một vị tướng chiếm lĩnh một lợi thế rất cao trong map 1-1,một combo chuẩn có thể kéo máu nhanh như chớp, điểm yếu của tướng này là khả năng đập trụ rất yếu nhưng bù lại kỹ gây sát thương lại cực cao, yêu cầu điều hướng phải thật chuẩn nếu điều hướng chuẩn thì không có mục tiêu nào có thể thoát khỏi cái chết do Natalya ban cho cả.

  Nên chọn tốc biến áp sát dễ dùng combo hơn.

  11: ZUKA

  Zuka chẳng thiếu một thứ gì để trở nên hoàn hảo. Zuka đi đường solo 1vs1 chẳng ngại ai, thậm chí đối thủ còn luôn bị đặt trong mối đe dọa solo kill nữa chứ. Độ cơ động của zuka thì không phải bàn, trong khi sát thương cũng chẳng thiếu, mà ảnh hưởng trong giao tranh với hiệu ứng khống chế trên diện rộng cũng hoàn hảo.

  Nên dùng trang bị kháng phép

  12: OMEN

  Với bộ kỹ năng thuần về sát thương, thậm chí là còn có năng lực phản đòn tấn công của mình, Omen chắc chắn không bao giờ ngán ngại những cái tên gây sát thương vật lý. Cộng thêm với đấu trường tử vong được tạo ra từ Sát Vực, chẳng có con mồi nào của Omen là lành lặn thoát ra sau 5 giây.

  Nên tăng tốc độ đánh là yếu tố cần thiết để phát huy tối đa hiệu ứng.

  Nhanh tay vào game để CHỌN cho mình 1 vị tưởng tủ để solo nào.

  Hãy gia nhóm: giải đấu solo liên quân tai: http://bit.ly/2AQHnbr

  Và đừng quên ĐĂNG video tại bài viết: http://bit.ly/videosololienquan

  Để nhận cơ hội tham gia giải đấu trực tiếp vào ngày 11/11 các bạn nha!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tướng Solo Mạnh Nhất Liên Quân 2022
 • Top Những Tướng “trâu Bò” Nhất Trong Liên Quân Mobile
 • Liên Quân Mobile: Top 3 Tanker Mạnh Mẽ Nhất Hiện Nay
 • Hướng Dẫn Build Bảng Ngọc Tank Liên Quân Chuẩn Và Mạnh Nhất
 • Liên Quân Mobile: Cùng Ngắm Nhìn Hình Ảnh Chibi Vô Cùng Dễ Thương Của Các Vị Tướng
 • Những Tướng Mạnh Nhất Trong Game Liên Quân Mobile

  --- Bài mới hơn ---

 • Danh Sách Những Tướng Solo Mạnh Nhất Liên Quân Mobile Hiện Nay
 • Cách Ghép Chữ Nhận Báu Vật Trong Game Truy Kích
 • Đánh Giá Những ‘biểu Tượng Quốc Gia’ Xuất Hiện Trong Liên Quân Mobile
 • Cách Nhận Free Khung Viền Xử Nữ, Mảnh Skin Tướng Liên Quân Mobile
 • Cách Lên Đồ Butterfly Mùa 13: Bảng Ngọc, Cách Chơi Đi Rừng 2022
 • Nhưng không phải game thủ nào cũng có tiền hoặc sẵn lòng bỏ tiền ra mua những item chỉ có vai trò “cho đẹp” đó.

  Những tướng mạnh nhất trong Liên quân Mobile

  Ngộ Không

  Từ khi xuất hiện tại đấu trường Liên Quân mobile đến nay, có thể nói Đại Thánh có lẽ chưa bao giờ lỗi thời trong mắt các kiện tướng. Với khả năng gây sát thương chí mạng cùng với bộ kĩ năng giúp Ngộ Không có thể phân thân, tàng hình, dồn sát thương và gây choáng, thì ngộ không gần như biến đấu trường Liên Quân thành trận đại náo thiên cung trứ danh năm nào, khi mà vị tướng này cực kỳ linh hoạt và cơ động trong mọi trường hợp, thoát ẩn thoát hiện và khiến đối thủ khó nắm bắt được vị trí khi giao đấu, và tôi tin rằng nếu bạn đang trong một trận đấu có sự góp mặt của Ngộ Không bên kia chiến tuyến, thì việc Ngộ Không có thể lên đủ đồ sẽ là cơn ác mộng đối với team của bạn đấy.

  Marja

  Mặc dù được nhà phát hành đề nghị sử dụng như một Pháp Sư đường giữa nhờ bộ kỹ năng 100% gây ra sát thương phép, nhưng sức ảnh hưởng của Marja ở khu vực trung tâm bản đồ là tương đối ít. Xét trên cả phương diện cơ động và tấn công diện rộng thì Marja với combo Ác Hồn và Phệ Hồn Trùng đều không quá lý tưởng, nếu so từng tiêu chí với The Flash, Kahlii hay Tulen.

  Nhưng nhờ nội tại Hồn Chú, cứ mỗi 2% máu bị thiệt hại, Marja sẽ nhận thêm 1% hút máu và hút máu phép. Điều này giúp cho cô nàng sở hữu khả năng trụ đường tuyệt vời. Năng lượng thì không tiêu hao khi dùng chiêu thức, trong khi máu thì có thể được phục hồi theo thời gian, chẳng có lý do gì mà không đẩy vị tướng có vẻ ngoài rất khát máu này đi đường Rồng thay cho xạ thủ.

  lauriel

  Hiện nay khi nói về vị pháp sư có khả năng solo đường giữa mạnh nhất thì có lẽ không vị tướng nào qua nổi Lauriel khi mà nàng thiên sứ này luôn giữ được phong độ trong mọi giai đoạn của trận đấu, với khả năng dọn lính nhanh, hút máu cùng với đó là tốc độ hồi chiêu rất nhanh khi sử dụng chiêu cuối và khả năng lướt đi và gây sát thương một cách uyển chuyển từ hai chiêu đầu khiến cho Lauriel là vị tướng chiến đấu cực kỳ dai dẳng trong giao tranh, khi rơi vào tay những người chơi chuyên nghiệp Lauriel thật sự rất đáng sợ bởi gần như không thể nắm bắt được vị trí, khi cô nàng liên tục di chuyển và chiến đấu lâu bền trong giao tranh kể cả khi còn rất ít máu thậm chí gánh team hay ăn pentakill là chuyện rất bình thường đối với nàng pháp sư mang hơi hướng sát thủ này, vì vậy việc Lauriel được ca tụng như một vị pháp sư mạnh nhất liên quân cũng là điều dễ hiểu.

  Maloch

  Một trong những tướng có vẻ ngoài kinh dị và hung bạo nhất Liên Quân Mobile từ mùa 1 tới nay, không ai khác chính là Quỷ Vương Maloch. Việc sở hữu nội tại Ma vương cho phép Maloch có thể đôi công với gần như tất cả các kèo đi đường, trừ phi nếu bị dồn sát thương từ quá nhiều kẻ địch. Maloch là một trong những vị tướng có khả năng mở giao tranh tốt nhất trong game, nhờ chiêu cuối của mình. Không chỉ hất tung toàn bộ kẻ địch lên không trung khi tiếp đất, Maloch còn tạo ra một chiếc vòng rực lửa, gây sát thương và làm chậm lên những kẻ hèn nhát dám bỏ chạy ra xa khỏi hắn.

  Nakroth

  Có lẽ Nakroth không phải là một vị tướng quá xa lạ với cộng đồng Liên Quân mobile, khi mà vị tướng này nhận được rất nhiều sự yêu mến của đông đảo người chơi từ tất cả các bậc trong đấu rank cũng như đấu thường, và được nhiều người ưu ái đặt cho biệt danh là Thần Rừng của Liên Quân mobile, với khả năng cơ động bậc nhất Liên Quân, rất khó có thể bắt được Nakroth khi mà vị tướng này có tới 2 chiêu thức có thể lướt đi nhanh chóng phù hợp trong việc truy sát đối thủ, trốn chạy khi bị bắt lẻ, hoặc cướp rừng và tẩu thoát một cách nhanh chóng, không những thế lượng sát thương lại cao có thể kết liễu đối thủ một cách chớp nhoáng khi mà đối thủ còn chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra.

  Vì vậy theo congnghe3s không khó có thể hiểu tại sao Nakroth luôn giữ được vị trí trong lòng các kiện tướng và được rất nhiều người sử dụng, nhưng chơi Nakroth là một truyện còn để thực sự chơi bá đạo vị tướng này thì không phải điều dễ, cách sử dụng bộ chiêu thức của Nakroth hơi khác lạ so với những vị tướng khác đặc biệt là chiêu 2 Nguồn Cơn Rắc Rối.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trang Bị Cho Tướng Trong Cờ Liên Quân Và Những Điều Cần Biết
 • Cách Lên Đồ Nakroth Mùa 13: Bảng Ngọc, Cách Chơi Mạnh Nhất 2022
 • Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Chơi Lên Đồ Morgana Mùa 9 2022: Sp , Mid , Top
 • Cách Lên Đồ, Kỹ Năng, Skill Tướng Morgana
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Lên Đồ Bảng Ngọc Natalya Mùa 8
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100