Những Hero Chưa Có Trong Dota 2 / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Dota 2: Những Hero Nào Nên Có Aghanim’S Scepter? / 2023

Aghanim’s Scepter đang trở thành item mà mọi hero đều muốn sở hữu, nhưng không phải hero nào cũng nên lên món đồ đắt đỏ này.

Sau màn đổ bộ hoành tráng của Aghanim’s Scepter aka “gậy xanh” ở patch 7.22, tất cả các hero trong Dota 2 đều đã có thể sở hữu riêng cho mình Aghanim upgrade và không ai giống ai. Gậy xanh mang lại cho hero một nâng cấp quan trọng, thường là về mặt kỹ năng để trở nên mạnh mẽ hơn. Vậy những hero nào sử dụng gậy xanh sẽ hiệu quả nhất?

Aghanim’s Scepter là item mà hầu hết người chơi Rubick, từ rank thấp đến rank cao đều hướng đến. Item đặc biệt này nâng cấp kỹ năng quan trọng nhất của Rubick – Spell Steal. Khi có gậy xanh, cooldown của ultimate này sẽ giảm từ 20/18/16 xuống còn… 2 giây, đồng thời tăng 400 cast range lên thành 1400 (chấp gần hai cái Aether Lens) và là 1525 nếu có talent. Quan trọng nhất, Rubick cũng sở hữu Aghanim upgrade cho tất cả những skill mà hắn cướp được.

Aghanim’s Scepter có thể không làm nên một người chơi Rubick giỏi, nhưng một người chơi Rubick giỏi chắc chắn phải có gậy xanh. Việc giảm cooldown của Spell Steal xuống chỉ còn 2 giây giúp Ruick có thể thoải mái múa lượn và cướp những skill quan trọng như Black Hole hay Savage… Cuối cùng, việc cũng sở hữu Upgrade của skill cướp được (nếu có) khiến Rubick trở thành một hero cực kỳ nguy hiểm nếu được cầm bởi một player điêu luyện.

Ember Spirit

Trước phiên bản 7.22, việc build Aghanim’s Scepter cho Ember Spirit là một điều gì đó hết sức điên khùng và “thừa tiền”, bởi lẽ ngoài một đống stat ra thì nó chẳng mang lại lợi lộc gì cả. Thế nhưng kể từ khi có Aghanim upgrade, gậy xanh đã trở thành item trấn phái của một con Ember carry.

Khi sở hữu Aghanim’s Scepter, ultimate Fire Remnant sẽ cho phép Ember stack tối đa 5 bóng, tốc độ đẩy bóng nhanh gấp đôi, tầm cast tăng gấp 3 cũng như giảm mana cost của skill đẩy bóng từ 150 xuống còn 25. Ember Spirit vốn đã cơ động và khó bắt, thì với Aghanim’s Scepter, hero này còn khó bị sờ vào hơn gấp bội. Ngoài việc gia tăng độ cơ động và khả năng sống sót, việc sở hữu 5 bóng còn cải thiện khả năng burst damage, cũng như giúp Ember dễ dàng bay thẳng vào Back Line của đối phương để săn các support mà gần như không gặp phải sự ngăn cản. Khi kết hợp với Talent -20s Remnant Charge Restore Time ở level 25, Ember trở thành một hero cơ động không khác gì người anh em Storm Spirit.

IO là một hero thường xuyên được sử dụng ở vị trí support 4 và rất hiệu quả đối với bất kì một line-up nào. Đã từ lâu, những cặp đôi Gyro + IO hay CK + IO trở thành cơn ác mộng của bất cứ đội tuyển nào phải đối mặt. Tuy nhiên, đến The International 2019 vừa qua, người ta mới thấy một bộ mặt khác còn đáng sợ hơn nhiều của khối Rubick tình yêu này – IO carry pos 1. Trong bàn tay phù thủy của ana, IO carry có tỷ lệ thắng lên đến 100%, nhiều hơn bất kỳ hero nào được sử dụng ở pos 1. Và Aghanim’s Scepter chính là bí quyết cho thành công này của OG.

Khi sở hữu gậy xanh, IO có khả năng tự động tạo ra những viên bi bay xung quanh người (tối đa là 5 bi) sau mỗi giây. Tức là việc bật Spirit sẽ hoàn toàn tự động, và người chơi chỉ cần điều khiển mà thôi. Thậm chí, Spirit không thể bị dispel và passive này còn không bị disable bởi hiệu ứng Break (đến từ Silver Edge hay Nethertoxin của Viper chẳng hạn). Nhờ đó, IO với Aghanim’s Scepter có thể đá bi liên tục vào mặt đối phương, gây lượng damage cực lớn mà vẫn có thể giữ khoảng cách hợp lý.

Death Prophet

Death Prophet là một trong số những hero được update hiệu ứng của Aghanim’s Scepter trong phiên bản 7.22 mới đây. Theo đó, bất cứ khi nào người chơi cast spell hoặc khi đánh thường một hero đối phương, một con ma sẽ bay ra và đánh đối phương với lượng damage bonus gấp 1.75 damage thường, sau đó quay lại và hồi máu cho Death Prophet. Những con ma này làm chậm 100% trong 0.3 giây.

Nếu bạn đánh giá thấp hiệu ứng này thì chắc chắn bạn đã nhầm. Đối với một hero phụ thuộc vào kỹ năng như Death Prophet, việc tạo ra những con ma mỗi lần tấn công bằng đòn đánh tay hoặc cast spell sẽ giúp tối đa hóa lượng damage gây ra, đồng thời hồi lại lượng máu không nhỏ trong quá trình đi lane. Nhờ đó, Death Prophet sẽ trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều khi sở hữu trong mình Aghanim’s Scepter.

Earthshaker

Việc rush Aghanim’s Scepter cho Earthshaker không phải điều gì quá xa lạ đối với người chơi Dota 2. Kể cả khi được sử dụng với vai trò support 4, nhiều người vẫn chọn Aghanim’s Scepter như là một món item gần như bắt buộc cho con Earthshaker của mình.

Hiệu ứng của Aghanim’s Scepter trên người hero này cũng không phải quá xa lạ nữa. Nó sẽ khiến Enchant Totem trở thành một kỹ năng target area với cast range lên đến 1100. Nếu trước kia, chỉ với Force Staff và Blink, Earthshaker đã trở nên cực kỳ nguy hiểm và khó lường trong combat thì giờ đây, hero này còn trở nên nguy hiểm hơn gấp bội với khả năng “slam dunk” vào bất kỳ vị trí nào hắn muốn. Thậm chí, khả năng dunk này của hắn còn không thể bị dispel.

Với những update về hiệu ứng của Aghanim’s Scepter, cộng thêm việc Roshan giờ đây sẽ rơi ra Aghanim buff kể từ con thứ 3 thì meta game hiện nay đang xoay quanh những hero có khả năng tối ưu hóa hiệu quả của item này. Trong thời gian tới, người ta sẽ còn nhìn thấy nhiêu lối build đồ với first item Aghanim trong cả pub lẫn competitive. Và cho đến khi nào sức mạnh của gậy xanh bị giảm, người ta sẽ vẫn còn thấy nó xuất hiện trên đấu trường Dota 2.

Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e

Những Hero Có Khả Năng Trở Thành Tạ Nhất Dota 2 (Phần 2) / 2023

Clock là một hero ganker khá mạnh kể cả early game lẫn late game. Ngoài ra Clock mở đầu combat bằng bộ combo skills Hookshot + Power Cogs + Battery Assault , cô lập 1 vài hero team địch. Giúp team chiến thắng dễ dàng hơn. Ngoài ra skill Power Cogs có thể cứu đồng đội thoát chết khi đang bị truy đuổi nhờ tính năng đẩy lùi và hút mana bất cứ hero địch nào tiến lại gần.

Clock dùng Power Cogs không tốt nhốt chung người đồng đội của mình.

Khi dùng Power Cogs, Clock sẽ gom những đơn vị gần nhất kể cả bạn hay thù vào trong cái lồng của hắn. Vì vậy trong combat người chơi phải dùng Power Cogs thật cẩn thận để tránh để tránh những pha nhốt đồng đội, dẫn đến một kết cục không mấy tốt đẹp.

Nhắc đến VS không thể không nhắc đến ultimate Nether Swap của cô nàng này bởi sự hữu dụng của nó. Khi dùng Nether Swap, ngay lập tức VS sẽ hoán đổi vị trí với 1 hero đã chọn và làm gián đoạn các kĩ năng đang thi triển của mục tiêu. Một điều khá mạnh nữa khi Nether Swap là một trong những ultimate có thể xuyên được trạng thái của item Black King bar. Do đó VS thường là người mở đầu những cuộc gank lẻ hoặc mở đầu combat bằng cách sử dụng Nether Swap hoán đổi vị trí với hero chủ lực team địch.

Vs swap cứu huskar team địch thoát khỏi mắc kẹt trên núi.

Nether Swap là 1 skill mạnh, hữu dụng điều đó không có gì phải bàn, tuy nhiên không phải ai hoặc người chơi nào cũng phát huy được hết khả năng của nó. Với những người mới chơi chưa có được khả năng teamwork hoặc là do người đồng đội sử dụng VS muốn troll bạn thì khi họ bị truy đuổi có lẽ họ sẽ dùng Swap kéo bạn vào làm người thế mạng cho họ.

Destroyer sử dụng Astral Imprisonment không đúng thời điểm, vô tình cứu Mirana thoát chết.

Nhờ khả năng đặc biệt của Astral Imprisonment mà người chơi Destroyer có thể cứu đồng đội khỏi những skill khi đang bị truy đuổi, và cũng nhờ khả năng đặc biệt đó mà người chơi có thể vô tình cứu sống Hero địch khỏi những skill đang bay vèo vèo vào mặt trong combat.

Bộ skills Tether + Relocate làm cho IO trở thành một hero khá thú vị. Tether giúp IO nối dây với một đơn vị đồng minh, tăng tốc độ chạy cho cả hai, bất cứ đơn vị đối phương nào chạm vào sợi dây sẽ bị stun trong khoảng 2s . Còn về Ultimate Relocate sẽ giúp IO cùng một đơn vị đang được Tether dịch chuyển đến nơi mà IO chọn, ngay cả ở những điểm không có Sight trong vòng 12s trước khi trở về vị trí cũ.

IO sử dụng Tether vào Ezalo rồi dùng Relocate kéo cả 2 vào hồ máu team địch.

Nhờ Tether + Relocate, trong tích tắc IO có thể cứu người đồng đội của mình khỏi vòng vây kẻ địch, về nhà hồi phục rồi chờ những người đồng đội của mình để quay trở lại combat. Nhưng cũng nhờ 2 skill đó, mà người chơi IO thường có xu hướng nối dây rồi bay đến để gank ở những điểm không có tầm nhìn, để rồi có thể rơi vào giữa 5 hero địch. Hoặc người chơi mang tính chất troll, bay thẳng vào hồ máu team địch.

Qua 1 vài hero đã điểm qua ta có thể thấy một thứ rất quan trọng với người chơi DotA 2 . Đó là cần ở người chơi có một kĩ năng thật tốt và khả năng tính toán thời điểm sử dụng skill sao cho hợp lý. Bởi cho dù là một Hero có hay, có hoàn hảo thế nào mà người chơi không biết cách sử dụng, cũng như tính toán thời điểm dùng skill thì cũng có thể thành những quả tạ được gánh lên vai đồng đội.

Dota 2: Những Điều Thú Vị Có Thể Bạn Chưa Biết Về Chronosphere Của Faceless Void / 2023

Chúng ta hãy cũng tìm hiểu những điều thú vị về ultimate đáng sợ của Faceless Void là Chronosphere:

1) Enrage có thể được kích hoạt trong Chronosphere nếu Ursa đang cầm gậy xanh (Aghanim’s Scepter)

Aghanim’s Scepter trên Ursa đã từng rất phổ biến trong game vì nó đã giúp hero này thoát khỏi rất nhiều tình huống hiểm nguy. Và nó bao gồm cả Chronosphere của Void. Hiệu ứng của hero đối phương bị dính chụp lồng Chrono là “Stun” chứ không phải “Silence”. Điều này cho phép Ursa kích hoạt được Enrage và đây là chiêu dispel mạnh. Nhưng điều này không xảy ra nếu bạn không cầm Aghanim’s Scepter cho nên đừng đi săn Void mà nghĩ rằng hắn không thể giết được bạn. Enrage giảm thiểu lượng sát thương nhận được và làm Chrono bị lãng phí.

2) Chronosphere không thể cản Omnislash

Đây là điều có lẽ nhiều người đã biết. Nếu Juggernaut sử dụng Omnislash lên Void, Chronosphere không tạo nên khác biệt gì cả!

3) Lính của Wukong’s Command sẽ tiếp tục đánh các đối tượng mắc kẹt trong Chronosphere

Tuy Chronosphere khiến Monkey King bất động, nhưng nếu Wukong’s Command đã được dùng trước đó, đám đệ của hero này sẽ tiếp tục gây sát thương trong Chronosphere. Cho nên tốt nhất là đừng bật Chrono nếu Monkey King đang đứng trong ultimate của mình, đặc biệt là ở level 25 talent +100 Giáp. Sát thương vật lý của Void sẽ không gây đáng kể, đồng thời đệ từ chiêu Wukong sẽ nện anh như đúng rồi!

Ngoài ra, chúng ta có thể tận dụng điều này. Nếu Faceless Void và Monkey King ở cùng một đội, đây là cách rất tốt để tạo nên combo chết người này.

4) Borrowed Time có thể được kích hoạt trong Chronosphere

Ultimate của Abaddon, Borrowed Time được kích hoạt khi lượng máu rớt xuống một mức nhất định. Nhưng nếu được kích hoạt, chiêu này dispel mạnh và giống với Enrage, có thể được kích hoạt trong Chrono. Điểm cộng so với Enrage là Abaddon không cần lên Aghanim’s Scepter!

5) Phoenix với Aghanim’s Scepter có thể cứu đồng đội trong Chronosphere bằng Supernova

Ultimate của Phoenix kết hợp với Aghanim’ Scepter có thể cứu một đồng đội và đưa hero đó đầy máu trở lại, miễn là quả trứng Supernova không bị phá hủy. Phạm vi cast để cứu đồng đội là 55, và nó có thể tác động lên ai đó bị dính Chronosphere. Chronosphere có bán kính là 425, cho nên việc cứu ai đó trong Chronosphere không quá khó. Nhưng nếu AoE của Chronosphere được mở rộng lên 600, chắc chắn việc cứu đồng đội sẽ trở nên khó hơn, nhưng không có nghĩa là không thể.

6) Snowball của Tusk KHÔNG THỂ cứu ai bị mắc kẹt trong Chronosphere cả

Trước đây thì được. Nếu ai đó bị mắc kẹt ở rìa Chronosphere, Tusk có thể Snowball và kéo họ vào! Nhưng nó đã bị sửa ở patch 6.86. Tusk không còn kéo ai đang bị mắc kẹt trong Chronosphere vào Snowball được nữa. Tuy nhiên, Snowball không dừng khi chạm phải lồng Chrono và vẫn sẽ tiếp tục. Đây là cách tốt để stun Void khi đang ở trong lồng, tuy nhiên thời lượng stun chỉ kéo dài có 1.25 giây mà thôi.

Slark Dota 2 Một Trong Những Hero Cơ Động Nhất Dota / 2023

Cách chơi slark dota 2 một trong những hero cơ động nhất Dota

Đối với hệ thống nhân vật trong Dota 2, bạn sẽ cần rất nhiều thời gian mới có thể làm quen được hết tất cả các vị tướng. Mỗi một mùa giải lại có những vị tướng mới được cập nhật, làm mới hoặc thay đổi hoàn toàn lối chơi. Đây là lý do mà Dota 2 thu hút được nhiều người chơi như vậy trong thời gian ngắn. Các game thủ sẽ không bao giờ thấy chán với những thiết kế nhân vật của Dota 2. Đối với mỗi nhân vật lại có những thiết kế kỹ năng, lối chơi và cách lên trang bị, vật phẩm khác nhau. Mỗi chất tướng sẽ phù hợp với những tình huống và vị trí khác nhau trong team. Đối với những vị tướng như slark thì đó không dừng ở một khái niệm best ganker mà còn có thể phát triển theo nhiều hướng khác.

Ưu điểm trong cách chơi slark dota 2

Đối với một số chiến thuật chơi nhất định, Slark có thể linh hoạt chuyển đổi để trở nên phù hợp hơn với nhịp độ trận đấu. Khi đã pick Slark thì bạn cũng phải lưu ý một số điểm sau để phát huy sức mạnh của vị tướng này:

Lợi dụng tốc độ di chuyển vốn có của Slark để gank các lane của game. Đây là cách mà nhiều người chơi thường áp dụng. Họ build đồ cho Slark để vị tướng này càng cơ động càng tốt. Yếu tố bất ngờ từ lối di chuyển của Slark luôn khiến kẻ địch bất ngờ. Slark có thể di chuyển qua các lane chỉ trong thời gian rất ngắn. Những pha phản gank của Slark cũng chính là tiêu điểm của một số đoạn highlight trong Dota 2.

Slark là một vị tướng khá khỏe, hắn có thể build late game khá tốt. Nếu bạn là một game thủ có kiên nhẫn thì trong những tình huống bị ép thế. Bạn cần kiên nhẫn farm, chờ đợi bản thân có đủ vật phẩm và chơi late game một cách mạnh mẽ.

Các yếu điểm nên khắc phục khi chơi Slark

Dù là một vị tướng mạnh mẽ ở giai đoạn cuối game nhưng Slark dựa vào vật phẩm khá nhiều. Bạn cần lưu ý một số điểm sau khi sử dụng vị tướng này:

Tránh để mất creep hoặc tụt level so với tướng địch. Đây là yếu điểm lớn nhất của Slark. Hắn rất dễ bị thọt, dù là một vị tướng có sở hữu kỹ năng rất tuyệt mỹ. Nhưng một khi Slark đã bị thọt thì rất khó để bắt kịp với nhịp độ của trận đấu.

Tránh tấn công kẻ địch khi chưa có Util. Nếu bạn là một game thủ thường xuyên sử dụng Slark thì bạn cũng sẽ biết vị tướng cần Util của mình nhiều thế nào. Hầu hết các pha gank kết liễu của Slark điều bắt đầu bằng Util. Đây là kỹ năng tạo sự bất ngờ cũng như gây ra sát thương chính của Slark.

Bên cạnh các yêu điểm trên thì Slark cũng là một vị tướng có tốc độ farm rất chậm. Không phải là do Slark có lượng sát thương thấp hay ác kỹ năng của hắn không mạnh mà là do hắn có tốc độ đánh khá chậm khiến cho các last hit lên creep khá trễ. Bạn cần luyện tập nhiều để làm quen với tốc độ đánh mà Slark đang có. Nếu đã quen được với tốc độ đánh này thì nhịp độ trận đấu của bạn sẽ nhanh hơn và chính xác hơn.

Điểm cuối về yếu điểm của Slark là hắn rất cần sự phối hợp của đồng đội. Nếu solo thì Slark khá mạnh nhưng combat lớn thì cần có đồng đội thì Slark mới có thể phát huy năng lực của mình được.

Lưu ý trong cách chơi slark dota 2