Nhiệm Vụ Trong Liên Minh Huyền Thoại / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 4/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Nhiệm Vụ Của Tướng Đi Rừng Trong Liên Minh Huyền Thoại

( ) – Nhiệm vụ của tướng đi rừng là gì?

Đi rừng cũng giống như internet. Mọi người đều biết internet là gì, nhờ vào internet bạn mới có thể chơi đượcLiên Minh Huyền Thoại hay để đọc bài viết này.

Nhưng không có nhiều người biết rằng internet thật sự là gì. Internet là những đường dây cáp được đặt dưới đáy biển để kết nối internet với những lục địa khác nhau.

– Nhiệm vụ của tướng đi rừng trong Liên Minh Huyền Thoại P2– Nhiệm vụ của tướng đi rừng trong Liên Minh Huyền Thoại P1

Nhưng bạn có biết rằng những chùm dây cáp này thỉnh thoảng cũng bị đứt bởi vì cá mập cắn hay không? Và tất nhiên là có hàng ngàn nguyên nhân phức tạp khác cũng làm cho dây cáp bị đứt. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới những người sử dụng với tình trạng giật, lag, khi họ muốn vào những trang web từ lục địa khác.

Mọi người cũng biết vị trí đi rừng là làm gì, nhưng họ lại không hiểu rõ nó. Nhiệm vụ của tướng đi rừng không phải là đi gank hoặc giết người. Không phải giúp đỡ những đường đang gặp khó khăn, không phải chạy đi cắm mắt mọi nơi và càng không phải để dành phép Trừng phạt cho việc ăn Rồng hoặc ăn Baron. Những điều này là nét đặc trưng của đi rừng, nhưng nó không phải là định nghĩa của việc đi rừng.

Khá khó để nói chính xác được vai trò của tướng đi rừng là gì trong trận đấu. Vì mỗi trận đấu khác nhau thì vai trò của tướng đi rừng lại khác nhau, bạn không thể áp dụng một chiến thuật cho tất cả các trận đấu. Bạn phải có khả năng đọc được trận đấu và phải đưa ra quyết định một cách nhanh chóng dựa vào sự quan sát của bản thân. Điều này có vẻ hơi khó cho những người mới tập chơi vị trí rừng, nhưng nếu bạn học được cách nắm bắt diễn biến trận đấu và cải thiện khả năng quyết định thì bạn sẽ đi rừng hiệu quả hơn rất nhiều.

Gank

Đối phương ở đường trên đang farm thoải mái? Hãy đi gank đường trên. Đối phương đang “chơi trên cơ” đồng đội? Hãy đi gank đối phương. Thậm chí bạn không giết được mạng thì bạn cũng gây được sức ép lên đối phương. Điều này làm cho đồng đội dễ thở hơn rất nhiều so với lúc đầu.

Nếu đồng đội của bạn là vị tướng yếu thế vào đầu trận đấu nhưng về sau trận đấu họ lại khá mạnh, vậy thì không có lý do gì bạn giúp đỡ họ bằng cách gank giúp họ một vài lần. Bất kỳ sự giúp đỡ nào từ đầu trận cũng đều có tác dụng to lớn về sau trận đấu. Tuy nhiên bạn không nên dành quá nhiều thời gian vào một vị trí bất kì. Nếu bạn giúp họ nhiều, thì có nghĩa là bạn sẽ không thể farm để sắm được một số trang bị cần thiết cho bản thân. Và hệ quả của việc này là về sau trận đấu, bạn sẽ không đủ khả năng để chịu đòn bớt cho đồng đội.

Băng trụ cũng là một khía cạnh khá quan trọng trong việc gây ra áp lực lên đối phương. Nếu bạn có thể băng trụ giết đối phương thì điều này sẽ làm cho đối phương cảm thấy không còn được an toàn nữa. Điều này cũng gây nên gánh nặng cho tướng đi rừng của đối phương, họ cũng phải giúp đỡ thường xuyên vị trí này. Nhưng bạn cũng nên cẩn trọng, vì nếu bạn băng trụ giết đối phương mà không thành công thì vô hình chung bạn cũng đang gây áp lực lên đồng đội. Bạn chỉ nên băng trụ khi biết rõ vị trí tướng đi rừng của đối phương, nếu không biết thì tốt nhất bạn không nên mạo hiểm.

Mục tiêu

Có 3 mục tiêu dành cho vị tướng đi rừng: Trụ, Rồng và Bùa lợi. Kiểm soát rồng là nhiệm vụ chủ yếu của vị tướng đi rừng. Có đến 99% Rồng bị hạ gục bởi sự giúp sức của vị tướng đi rừng. Hạ gục Rồng sẽ cho bạn và đồng đội hơn 1000 vàng và điều này sẽ giúp đồng đội của bạn có được một số lợi thế nhất định từ số Vàng này. Nếu bạn hạ gục được Rồng thì điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn không cho đối phương ăn Rồng trong vòng 6 phút.

Nếu bạn hạ gục được đối phương tại một đường, bạn nên gây một ít sát thương lên trụ. Chỉ với vài lần như vậy thì việc phá hủy trụ của đối phương là chuyện hoàn toàn có thể. Tại sao bạn cần phải phá hủy trụ sớm? Bởi vì việc này giúp ích rất nhiều cho việc snowball của đồng đội. Với số tiền ngang với việc giết Rồng là 1000 vàng và phá hủy trụ khá dễ dàng thì điều này hoàn toàn không khó khăn chút nào cả.

Cuối cùng là các Bùa lợi. Mặc dù so với Trụ cũng như việc kiểm soát rồng không quan trọng bằng, nhưng nó lại là thứ giúp các bạn có được lợi thế nhất định. Nó có thể giúp bạn giảm thời gian hồi chiêu, hồi năng lượng nhanh hơn, làm chậm đối phương,…

Cướp rừng

Cướp rừng đối phương là cách có thể giúp bạn gây sức ép lên tướng đi rừng của đối phương vào thời gian đầu trận đấu. Nếu bạn thực hiện điều này thành công thì bạn có thể gây sức ép lên cả đối phương tại các đường khác cũng như bảo vệ đồng đội. Điều này cũng giúp bạn có được sự chênh lệch cấp độ so với tướng đi rừng của đối phương, với điều kiện bạn không phải bỏ mạng khi sử dụng cách này. Nếu bạn được sự giúp sức của đồng đội thì bạn có thể bảo toàn mạng sống đồng thời ngăn không cho đối phương giành lại Bùa lợi mà mình vừa cướp.

Khi đi cướp rừng bạn không nhất thiết phải giết luôn cả đối phương. Chỉ cần cướp được Bùa lợi của đối phương là bạn đã có được một số lợi thế nhất định rồi. Nhưng khi bạn di chuyển tới khu vực muốn cướp rừng thì bạn cần phải cẩn thận. Chỉ cần đối phương cắm mắt gần khu vực bạn đang muốn cướp Bùa lợi, thì họ hoàn toàn có thể cho bạn vào bẫy để giết bạn cũng như giành lại được Bùa lợi. Bạn cũng cần phải tính toán thời gian Bùa lợi hồi sinh sau khi đã bị hạ gục. Thời gian Bùa lợi xuất hiện tại thời điểm đầu trận đấu là 1:55 thì Bùa lợi sẽ bị hạ gục khoảng 2:10. 5 phút sau nó sẽ hồi sinh thì khoảng 7:10 bạn có mặt ở gần đó để cướp, hoặc nếu đối phương tới ăn thì bạn cũng có thể lợi dụng điều này để giết đối phương cũng không thành vấn đề.

Sau giai đoạn đầu trận đấu

Vị trí của tướng đi rừng trong giai đoạn này sẽ khá bất lợi. Bạn sẽ khó có thể đi lại tự do trong rừng cũng như các đường khác nữa. Bạn sẽ thường xuyên gặp đối phương đi theo nhóm, vì vậy cần phải mua Mắt xanh liên tục để tránh tình trạng mất mạng cũng như mất Bùa lợi vào tay đối phương.

Trong giai đoạn này, vị trí đi rừng cũng tương tự nhiệm vụ của tướng đi đường trên hoặc tướng hỗ trợ. Bạn cần phải cân đối giữa trang bị giúp bạn đỡ đòn cũng như tăng thêm sát thương. Điều này rất quan trọng, nó giúp bạn có thể đỡ đòn cho đồng đội hoặc gây sát thương lên đối phương cũng như gây sát thương lên Baron, Rồng hoặc Bùa lợi.

Lời kết

Bạn không nên đánh giá tướng đi rừng thông qua chỉ số của họ. Có rất nhiều thứ ảnh hưởng tới điều này, ví như việc nhường Bùa lợi hoặc nhường mạng cho đồng đội. Không có con số nào đánh giá được việc, cướp Bùa lợi, giúp đỡ đồng đội trong giai đoạn đầu trận đấu, ăn Rồng, thủ Trụ, … Bạn có thể chỉ có chỉ số 0/1/1 nhưng những điều bạn thể hiện trong trận đấu lại quan trọng hơn nhiều.

Đồng đội thường đỗ lỗi cho tướng đi rừng cũng chỉ vì họ không chịu giúp đỡ, nhưng nếu không có họ thì bạn không thể nào ăn được rồng, Baron hoặc thậm chí là giúp bạn lấy mạng của đối phương. Hãy cố gắng tạo được áp lực lên đối phương là bạn đã thành công hơn nữa chặng đường của vị trí đi rừng.

Top 5 Nhiệm Vụ Tối Thượng Của 5 Vị Trí Trong Liên Minh Huyền Thoại

Mỗi vị trí trong game LMHT đều có những nhiệm vụ riêng biệt góp phần vào thành công cả đội.

LMHT là một tựa game đòi hỏi tính gắn kết tập thể cực kỳ cao hay còn gọi là teamwork. Dù bạn có trình cao đến cỡ nào, như Faker chẳng hạn thì cũng chẳng thể nào 1vs9 được cả, xanh cỡ nào thì cũng bị hội đồng cho ra bã cả mà thôi. Mỗi vị trí trong game đều có những nhiệm vụ riêng biệt góp phần vào thành công cả đội. Hôm nay mời các bạn cùng chúng tôi bọn mình đến với TOP 5 nhiệm vụ tối thượng của 5 vị trí trong LMHT.

1. Nếu bạn là hỗ trợ, hãy cố gắng cắm mắt nhiều nhất có thể

Hỗ trợ là một vị trí bị người chơi không đánh giá cao bởi sức mạnh bộ skill khá thấp và mang tính đa dụng là chính, tuy nhiên với những cao thủ Thách đấu Hàn thì hỗ trợ được coi là người đi rừng thứ hai sau giai đoạn đi đường với khả năng kiểm soát bản đồ nhờ những trang bị hỗ trợ.

Sau khi giai đoạn đi đường kết thúc, người chơi hỗ trợ giỏi là người sẽ đảo quanh bản đồ cùng người đi rừng, cắm những con mắt hợp lí để đảm bảo tầm nhìn cho cả đội vừa tạo tâm lí thoải mái cho những thành viên còn lại vừa tạo sức ép vô hình lên đối thủ. Hơn nữa bạn nên biến về ngay khi hết mắt để “sạc lại” trang bị tầm nhìn và mua mắt kiểm soát thay vì di chuyển không mục đích (ăn một vài con lính hoặc hít thêm chút kinh nghiệm chẳng hạn, điều đó là không cần thiết so với việc bạn luôn có đủ lượng mắt trong hòm đồ), điều đó sẽ giúp ích hơn rất nhiều.

Để tập làm quen với thói quen này thì tốt nhất là sau mỗi lần biến về bạn luôn thủ trong người ít nhất là 1 mắt kiểm soát.

2. Nếu bạn đi rừng, hãy tạo áp lực nhiều nhất lên đối thủ

Đi rừng là vị trí phức tạp và đặc trưng của LMHT và nó cũng là vị trí gần như quyết định số phận trận đấu ở thời điểm hiện tại. Đầu tiên là thay vì rảnh rỗi nhìn vị tướng của mình gõ vài cú đánh thường nhạt nhẽo vào quái rừng (trong khi đợi thời gian hồi chiêu thức), thì hãy tranh thủ một vài giây ngắn ngủi đó để quan sát bản đồ, tính toán vị trí di chuyển của đối thủ tìm góc để tấn công hay phản gank.

Thứ hai bạn nên có một tư duy nhất định khi quan sát bản đồ, ví dụ như nếu người đi rừng đối phương gank top thì nếu bạn không tới kịp, hãy xuống ăn rồng và ngược lại nếu đối phương gank bot hoặc ăn rồng, hãy kéo người đi mid team bạn lên top băng trụ và lấy trụ top. Và điều cuối cùng đó là hãy kiểm soát tầm nhìn nhiều nhất trong rừng địch, đi rừng cũng tương tự đi đường vậy, bạn phải biết rõ đối thủ đang làm gì và ở đâu để đưa ra phương án kế tiếp.

3. Nếu bạn đi Đường giữa, hãy cố gắng kiểm soát trận đấu ở giai đoạn đi đường

Nhiều bạn đã nghe tới khái niệm như pháp sư kiểm soát hay sát thủ nhưng tựu trung lại, tất cả vị tướng đường giữa đều được sử dụng với mục tiêu lớn nhất là kiểm soát bản đồ, trận đấu bằng nhiều cách khác nhau. Về cơ bản thì thế lính đường giữa ảnh hưởng rất nhiều tới người đi rừng của 2 bên, nếu một bên đẩy đường mạnh và ép đối thủ vào trụ, bạn sẽ che giấu được kha khá thông tin về vị trí của người đi rừng team mình, qua đó tạo nhiều cơ hội gank, lấy mục tiêu hay đơn giản là cắm mắt kiểm soát rừng team địch.

Bên cạnh đó thì những vị tướng đi mid thường có khả năng dứt điểm hoặc khóa chặt đối phương khá tốt và nó sẽ thật phí phạm nếu bạn chỉ farm ở đường giữa nên hãy quan sát bản đồ nhỏ liên tục để tìm ra cơ hội đảo gank kết hợp với người đi rừng. Vì thế nên những vị tướng có chiêu cuối bán cầu như Galio, Twisted Fate hay những vị tướng di chuyển linh hoạt như Talon, Zed, leBlanc đều là những vị tướng mạnh ở đường giữa.

4. Nếu bạn là người đi đường trên, ĐỪNG CHẾT

Nếu nói về khả năng snowball thì vị trí toplane là nơi diễn ra điều này nhanh và mạnh nhất khi mà chỉ với vài mạng đầu game là kết cục của khu vực này gần như đã được định đoạt, trừ khi bạn cầm những vị tướng chơi ở giai đoạn sau như Jax. Hầu hết những vị tướng đi đường trên đều là những đấu sĩ có lượng chống chịu ổn cũng như khả năng cơ động nhất định, vì thế đừng dại gì mà khô máu với đối thủ từ những level đầu để rồi chết lãng xẹt và mất cả trận đấu.

Nhiệm vụ của người chơi đường trên thường là đẩy lẻ và đối đầu với người đẩy lẻ của đối thủ, chính vì thế dù cho có hết giai đoạn đi đường thì bạn vẫn sẽ 1 đấu 1 với đường trên của đối thủ nên bạn hãy hạn chế nằm xuống và farm an toàn ở giai đoạn đầu, di chuyển đẩy lẻ một cách thông minh ở giai đoạn sau là lối chơi đường trên tối ưu nhất. Nếu bạn là một fan cứng của SKT T1 thì đây chính là đội tuyển sản sinh ra nhiều người đi đường trên vĩ đại nhất đơn cử như Impact, Marin, Duke và vai trò chủ yếu của họ là “chơi với lính là chính”.

5. Nếu bạn là người chơi xạ thủ, giữ vị trí là tối quan trọng

Nếu bạn là người chơi xạ thủ đủ lâu thì điều này cũng không xa lạ gì, tuy nhiên việc duy trì khoảng cách so với đối thủ mà vẫn gây được sát thương trong một trận đầu dài hơi khoảng 30 phút là một điều vô cùng khó, chính vì thế mà bạn hãy chơi thật tập trung để công sức của mình không bị đổ xuống sông chỉ vì một pha di chuyển vu vơ ở cuối trận.

Bên cạnh đó thì một kinh nghiệm xương máu dành cho người chơi xạ thủ đó là luôn nghĩ về những kĩ năng mình có thể trúng phải và những kĩ năng mình không nên trúng phải. Hiểu một cách đơn giản là bạn cần phải né những kĩ năng nguy hiểm như chiêu cuối Malphite hay các kĩ năng khống chế khác thay vì lách người né những kĩ năng bình thường như Q của Ezreal để rồi trúng lốc của Yasuo và rồi lên bảng một cách tức tưởi.

Nhiệm Vụ Sự Kiện Quyết Đấu Giữa Yasuo Và Riven

Chiến thắng 1 trận ghép đội bất kỳ

Mở khóa nhiệm vụ Quyết Đấu

Phần thưởng: Biểu tượng Riven Thần Kiếm và Yasuo Quỷ Kiếm

Sau khi hoàn thành xong Nhiệm vụ Lúc khởi đầu…, bạn sẽ mở khóa hai nhiệm vụ chiến thắng khi trang bị 1 trong 2 biểu tượng mới nhận được.

2. Nhiệm vụ Thức Tỉnh

Thắng 1 trận xếp đội khi trang bị biểu tượng Trật Tự

Hoàn thành nhiệm vụ này sẽ vô hiệu nhiệm vụ Một Lưỡi Kiếm, Một Mục Đích

Phần thưởng: 10 Kỉ vật Ánh Sáng

3. Nhiệm vụ Một Lưỡi Kiếm, Một Mục Đích

Thắng 1 trận xếp đội khi trang bị biểu tượng Hỗn Loạn

Hoàn thành nhiệm vụ này sẽ vô hiệu nhiệm vụ Thức Tỉnh

Phần thưởng: 10 Kỉ vật Bóng Tối

4. Nhiệm vụ Ý Lực

Hoàn thành 7 nhiệm vụ

Phần thưởng: Huy hiệu Chiến Thắng

5. Nhiệm vụ Kẻ Cuồng Chiến

6. Nhiệm vụ Liên Minh Loạn Lạc

7. Nhiệm vụ Bóng Tối Tàn Nhẫn

8. Nhiệm vụ Đấu Trường Tàn Phá

Lưu ý: Ngày hôm sau nhiệm vụ sẽ được reset lại lúc 1:00. Ngày cuối cùng sẽ kết thúc lúc 13:59

Mua thẻ Quyết Đấu bao gồm Con Đường Trật Tự hoặc Con Đường Hỗn Loạn để mở khóa nhiệm vụ với giá 200RP

Phần thưởng: Kỷ vật Ánh Sáng/Bóng Tối, Rương, Chìa Khóa và Đá Quý

a. Nhiệm Vụ Tập Sự

Tập Sự Trật Tự (1/3): Thắng 1 trận có Riven ở bất kì đội nào; Hạ gục và/hoặc Hỗ trợ 8 mạng trong 1 trận

Phần thưởng: Chìa Khóa Hextech

Tập Sự Trật Tự (2/3): Tiêu diệt 1,200 lính cùng cả đội; Thắng 2 trận Summoner’s Rift

Phần thưởng: Rương Hextech

Tập Sự Trật Tự (3/3): Chơi Riven trong 1 trận ghép đội; Hạ gục và/hoặc Hỗ trợ 15 mạng trong 1 trận

Phần thưởng: 40 Kỉ vật Ánh Sáng

b. Nhiệm Vụ Bậc Thầy

Bậc Thầy Trật Tự (1/3): Thắng 2 trận ghép đội với ít nhất 5 Hạ gục hoặc 10 Hỗ trợ

Phần thưởng: 40 Kỉ vật Ánh Sáng

Bậc Thầy Trật Tự (2/3): Hạ gục và/hoặc Hỗ trợ 60 mạng

Phần thưởng: Đá Quý

Bậc Thầy Trật Tự (3/3): Thu thập 75,000 vàng

Phần thưởng: 60 Kỉ vật Ánh Sáng

a. Nhiệm Vụ Tập Sự

Tập Sự Trật Tự (1/3): Thắng 1 trận ghép đội có Yasuo; Hạ gục và/hoặc Hỗ trợ 8 mạng trong 1 trận

Phần thưởng: Chìa Khóa Hextech

Tập Sự Trật Tự (2/3): Thu thập 20,000 vàng; Thắng 2 trận Summoner’s Rift

Phần thưởng: Rương Hextech

Tập Sự Trật Tự (3/3): Chơi 1 trận Yasuo; Hạ gục và/hoặc Hỗ trợ 15 mạng trong 1 trận

Phần thưởng: 40 Kỉ vật Ánh Sáng

b. Nhiệm Vụ Bậc Thầy

Bậc Thầy Trật Tự (1/3): Thắng 2 trận ghép đội với ít nhất 5 Hạ gục hoặc 10 Hỗ trợ

Phần thưởng: 40 Kỉ vật Ánh Sáng

Bậc Thầy Trật Tự (2/3): Hạ gục và/hoặc Hỗ trợ 60 mạng

Phần thưởng: Đá Quý

Bậc Thầy Trật Tự (3/3): Tiêu diệt 2,000 lính cùng cả đội

Phần thưởng: 60 Kỉ vật Ánh Sáng

Quyết Đấu là sự kiện đầu tiên có Nhiệm Vụ, một tính năng mới giúp bạn có được phần thưởng sau khi hoàn thành mục tiêu. Dự kiến Hệ Thống Nhiệm Vụ sẽ thành hoạt động thông thường trong Liên Minh, dù có sự kiện diễn ra hay không. Bạn có thể đọc bài viết giới thiệu Hệ Thống Nhiệm Vụ để tìm hiểu thêm.

Không. Bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ, nhận Kỉ vật, giành lấy phần thưởng, và quyết định người chiến thắng mà không cần phải bỏ RP. Có những phần thưởng thêm mà chỉ có thể lấy được khi mua Thẻ Quyết Đấu với giá 200 RP, nhưng những gì mà Thẻ Quyết Đấu mang lại chỉ mang tính bổ sung – giành cho những ai thích làm thêm nhiệm vụ phụ trong suốt quãng đường thực hiện cuộc phiêu lưu – mà thôi.

Bắt đầu từ 1:00 ngày 16/06/2017 đến 13:59 ngày 30/06/2017

Không, cứ chơi bất kỳ tướng nào bạn thích, trừ khi bạn mua Thẻ Quyết Đấu. Hầu hết nhiệm vụ trong đó yêu cầu bạn phải chơi Yasuo hoặc Riven.

Không, mục tiêu của chúng tôi là ai cũng có thể làm nhiệm vụ. Bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ dù chơi ở bất kỳ vị trí nào.

3 đối với Nhiệm Vụ Chủ Đề, ngày hôm sau sẽ reset lại lúc 1:00. Còn Nhiệm Vụ Đặc Biệt bạn có thể hoàn thành suốt thời gian diễn ra sự kiện mà không lo bị reset.

Không hề, mục đích của nhiệm vụ để bạn có thể trải nghiệm game tốt hơn. Tuy nhiên, nó có thể mất vài trận đấu đối với một số người trong khi có người chỉ cần xong 1 trận đấu là hoàn thành 1 nhiệm vụ rồi. Bới mõi người sẽ có nhiệm vụ khác nhau nên thời gian hoàn thành cũng không giống nhau hoàn toàn được.

Chiến thắng của phe nào phụ thuộc vào số Kỉ Vật phe đó thu thập được, sô trận chơi có trang bị biểu tượng Trật Tự hoặc Hỗn Loạn và số trận thắng với Riven khi có Yasuo ở bên kia (và ngược lại). Dù không thấy số điểm cá nhân bạn đóng góp, bạn vẫn có thể xem thanh đo trong Client để biết ai đang dẫn trước.

Đương nhiên bạn có thẻ dùng Kỉ Vật để chế tạo Báu Vật mình thích mà không lo ảnh hưởng đến kết quả trận đấu của 2 phe. Chúng được tính từ khi bạn kiếm được Kỉ Vật rồi.

Bạn sẽ cần trang bị biểu tượng Trật Tự hoặc Hỗn Loạn để chọn phe trong ngày. Sau khi thắng một trận ghép đội với biểu tượng bạn chọn, một nhiệm vụ ngày của Trật Tự hoặc Hỗn Loạn sẽ xuất hiện. Bạn phải sử dụng biểu tượng theo phe để được ghi lại thành tích nhiệm vụ.

Kỉ vật Ánh Sáng/Bóng Tối được sử dụng để chế tạo báu vật đặc biệt như Biểu Tượng, Biểu Tượng Cảm Xúc tạm thời (biểu cảm Ctrl + 6) và khung tải trận chỉ tồn tại trong sự kiện

Huy Hiệu Chiến Thắng sẽ nằm trong kho Báu Vật đến khi Nhiệm vụ Quyết Đấu kết thúc. Khi đó, bạn sẽ dùng nó để chế tạo một biểu tượng kỷ niệm phe thắng.

Đến hết sự kiện Quyết Đấu bạn vẫn còn thời gian sử dụng Kỉ vật Ánh Sáng/ Bóng Tối để chế tạo Báu Vật đến 13:59 ngày 27/07/2017. Vì vậy đừng quá lo lắng nha, đến thời điểm trên mới là lúc chúng vô dụng hết hạn và không thể nhận được nữa.

Bạn có thời gian đến 13:59 ngày 25/07/2017 để chế tạo các Kỉ vật dư thừa thành Tinh Hoa Lam (10 Kỉ vật = 10 Tinh Hoa Lam). Nếu không làm thế trước kỳ hạn, chúng sẽ biến mất.

Không, một khi đã đổi, khung tải trận sẽ tự động xuất hiện vĩnh viễn khi sử dụng Riven Thần Kiếm hoặc Yasuo Ma Kiếm. Nó không thay thế cho khung xếp hạng đâu.

Các mẫu mắt này chỉ mua Thẻ Con Đường Trật Tự hoặc Hỗn Loạn mới có được thôi.

Ngọc Bóng Tối chỉ trong sự kiện mới có và chắc chắn chứa một mảnh trang phục Di Sản kèm theo 50% tỉ lệ rơi thêm. Trong trường hợp đó, bạn có cơ hội nhận được một lượng Kỉ vật Bóng Tối ngẫu nhiên, hai Đá Quý, hoặc mảnh trang phục Vayne Đoạt Hồn.

Ngọc Ánh Sáng chỉ trong sự kiện mới có và chắc chắn chứa một mảnh trang phục Di Sản kèm theo 50% tỉ lệ rơi thêm. Trong trường hợp đó, bạn có cơ hội nhận được một lượng Kỉ vật Ánh Sáng ngẫu nhiên, hai Đá Quý, hoặc mảnh trang phục Annie Công Nghệ.

Trong thời gian diễn ra Quyết Đấu, khi mua bộ hoặc gói Hextech, bạn sẽ nhận thêm 10 Kỉ vật Ánh Sáng hoặc Bóng Tối với mỗi rương.

Như vậy những nhiệm vụ mới không hề có chút nào đánh đố để hoàn thành. Thay vào đó nó lại quá đơn giản và ít đến mức không ngờ được. Liệu những sự kiện sau thì nhiệm vụ có được tăng lên về số lượng lẫn độ khó không. Hãy để lại ý kiến của mình bên dưới nha!

Backdoor Trong Liên Minh Huyền Thoại

Khi bạn quá mải mê dâng cao tấn công và bị đối thủ đẩy lén, hẳn rất nhiều người sẽ có chung tâm trạng ức chế, thậm chí là “nóng mặt”. Họ cho rằng đấy không phải là cách đường đường chính chính mà lại mang hơi hướng lén lút và không “quang minh chính đại”. Những người chơi bị đối phương đẩy lén dẫn tới thất bại thường không tiếc lời rủa xả, thậm chí là mạt sát đối phương.

Với họ, một thắng lợi vinh quang đúng nghĩa là thắng lợi có được từ những cuộc chiến 5v5 chứ không phải việc lén lút đi phá căn cứ đối thủ. Họ tức tối bởi thường lúc đó họ đang nắm giữ lợi thế và chiến thắng đã ở rất gần. Tuy nhiên, việc đối phương cứ né giao tranh và đẩy lén nhà khiến họ đôi khi phải nhận thất bại. Điều này thực sự khiến họ không giữ được bình tĩnh trong các cuộc đấu Liên Minh Huyền Thoại.

Đẩy lén thường được xem là hành động không đẹp.

Về góc độ “hảo hán”, đó có thể là một suy nghĩ phần nào đúng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng LMHT hay bất cứ một bộ môn thể thao điện tử nào cũng là trò chơi của những chiến thuật và đẩy lén cũng là một chiến thuật được thừa nhận. Bạn không có quyền đòi hỏi hay bắt ép đối phương chỉ được dùng cái này hay không được dùng cái kia và như vậy, dù muốn hay không, đẩy lén và chiến thắng là hợp lệ.

Đẩy lén là yếu đuối?

Không! Chắc chắn không! Và đó chỉ là tư duy của những kẻ “võ biền” mới nghĩ như vậy. Khi lao vào một cuộc chiến mà bạn biết mình ở thế yếu hơn, liệu bạn có muốn đánh? Ở những tình huống như vậy, nếu có thể cầm chân đối thủ và cho một vị tướng có khả năng đẩy lẻ tốt tách hẳn ra một đường và tạo áp lực, bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn. Đó gọi là biết mình biết người! Lao vào một cuộc chiến vô nghĩa là cách mà những kẻ cố chấp thường làm. Né cái mạnh của đối thủ và tận dụng điểm mạnh của mình mới là cách thông minh nhất.

Vậy tại sao đội của bạn có những vị tướng theo kiểu Master Yi hay Zed mà vẫn phải cố công đâm đầu vào những cuộc chiến mà ở đó phần thua là cao hơn? Hãy khôn khéo tận dụng tình huống đối phương dâng cao và đưa người đi đẩy riêng, chúng sẽ bị phân tâm và đắn đo giữa việc nên tấn công đội của bạn hay rút về căn cứ để phòng ngự. Ít nhất đó là cách để bạn giải tỏa áp lực khi đối phương đang nắm nhiều lợi thế.

Sử dụng và khắc chế đẩy lén như thế nào?

Đẩy lén là chiến thuật rất tốt khi bạn đang chịu thua thiệt nhiều, đặc biệt là khi mất quyền kiểm soát bản đồ vào tay đối thủ. Việc lấy lại những mục tiêu cứng như trụ, nhà lính,… sẽ khiến đội của bạn trở nên dễ thở hơn trong cuộc chiến tầm nhìn hay đơn giản hơn là giảm tải sức ép lên một đường nhất định. Để thực hiện thành công chiến thuật này, bạn nên có những vị tướng có khả năng gây sát thương lên trụ lớn như Master Yi, Zed hay Twisted Fate,…

Khả năng dọn dẹp lính nhanh đồng thời gây thêm được sát thương lên trụ là hai yếu tố hàng đầu cho sự thành công của chiến thuật này. Ngoài ra, Shen cũng là một ứng viên sáng giá bởi với chiêu cuối Nhất Thống, Shen có thể trở về với đồng đội bất cứ lúc nào.

Chấp nhận giao tranh trong trụ cũng là một cách để chống lại chiến thuật đẩy lén.

Áp dụng là vậy nhưng đối phố lại với chiến thuật này thực sự không dễ. Những kẻ rình rập đẩy lén thường luôn túc trực ở quanh đấy và hắn chỉ trực chờ những khoảnh khắc sơ hở của bạn. Để chống lại hắn, bạn nên cắt cử một thành viên có khả năng phòng thủ tương đối và quan trọng hơn, hãy xác định rằng nếu đánh 4v4, đội bạn vẫn có khả năng giành chiến thắng. Nếu bạn có thể tính toán được lợi thế của mình hơn đối thủ, hãy chấp nhận đổi ít lấy nhiều. Điều này có nghĩ là bạn và các đồng đội sẽ tấn công thẳng vào căn cứ đối phương và nếu chiến thắng, chắc chắn bạn sẽ có lợi hơn bởi sức đẩy của 5 người sẽ hơn hẳn 1.