Nguồn Gốc Các Nhân Vật Trong Liên Minh Huyền Thoại / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Tìm Hiểu Nguồn Gốc Tên Các Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại

Tên nhân vật khởi nguồn từ tên các nhà phát triển tạo ra game

Phần lớn tên các tướng trong Liên Minh thường xuất phát từ các nhà phát triển trò chơi. Rất ít người biết được điều này, thậm chí là cả những game thủ “nòng cốt” của LOL.

Các nhà phát triển trò chơi chính là nguồn cảm hứng mang lại những cái tên vô cùng ý nghĩa cho các nhân vật trong LOL. Trong đó, hai vị tướng Ryze và Tryndamere là cái tên được đặt tên theo các nhà sáng lập của Riot. Một số cái tên khác cũng có nguồn gốc độc đáo như thế:

Ezreal: Được đặt theo tên của nhà thiết kế có tên là Colt “Ezreal” Hallam. Anh cũng chính là người thiết kế ra nhân vật Ezreal trong LOL.

Zilean: Được đặt theo một nhân vật tầm cỡ có tên Tom “Zileas” Cadwell. Đây là giám đốc thiết kế thương hiệu trong hệ thống Riot Games.

Volibear: Được lấy cảm hứng từ tên của một nhà phát triển sản phẩm – Travis “Volibear” George.

Udyr: Đặt theo một nhà phát triển sản phẩm tầm cỡ hệ thống Riot Games – Steve “Udyr” Mieczkowski.

Guinsoo: Đây là cái tên được đặt theo tên gọi của một nhà thiết kế tướng nổi bật. Đó là Steve “Guinsoo” Feak. Ông cũng là người góp phần không nhỏ vào việc phát triển map game Dota.

Runaan: Được đặt theo tên của nhà thiết kế Devon “Runaan” Giehl.

Randuin: Nhân vật này được lấy từ một nhân viên trong Riots Game – Robin “Randuin” Liao.

Quỷ Thư Morello: Được lấy từ tên của một cựu trưởng nhóm phát triển tướng, đó là Ryan “Morello” Scott.

Tên các tướng LMHT khởi nguồn từ câu chuyện sử thi

Ngoài những nhân vật có tầm cỡ trong Riots Game, tên các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại cũng bắt nguồn từ những câu chuyện thần thoại lưu truyền từ lâu đời. Những cái tên này mang những ý nghĩa độc đáo khác nhau:

Wukong: Vị tướng LOL này được lấy cảm hứng từ tên của Hầu Vương Tôn Ngộ Không. Đây là nhân vật sử thi tồn tại trong nền văn hóa Trung Quốc và các quốc gia châu Á khác.

Ionia: Đây là cái tên vô cùng độc đáo trong Liên Minh. Ionia được bắt nguồn từ một vùng đất cổ, nơi được cho là đã sản sinh ra nền văn minh Hy Lạp.

Nautilus: Vị tướng LOL này được lấy cảm hứng từ chiếc tàu ngầm trong câu chuyện kể Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển của Jules Verne.

Tên các tướng lấy cảm hứng từ tựa game DotA

Baron: Tên đầy đủ của tướng này là Baron Nashor. Đây là vị tướng LOL được ví là con quái trên bản đồ. Khi đảo ngược từ Nashor lại chúng ta có một từ mới là Roshan. Đây cũng chính là con quái vật có kích thước “khủng” và sức mạnh đáng gờm trong trong game DotA.

Trượng Pha Lê Rylai: Được lấy tên theo Rylai Crestfall – một trong những nhân vật khá nổi tiếng có mặt trong trò chơi DotA 1 sở hữu vào nhiều năm trước đây.

Trong Liên Minh Huyền Thoại có rất nhiều tướng khởi nguồn từ những trò chơi đã từng phổ biến trên thị trường từ lâu. Điều này, khiến không ít người chơi cảm thấy hoài niệm và rưng rưng nhớ lại tuổi thơ của mình.

Tên các nhân vật được đặt theo người ngoài đời thật

Có thể bạn chưa biết, các nhân vật trong game Liên Minh Huyền Thoại được đặt theo tên của con người ngoài đời thật. Họ đều là những cái tên nổi tiếng.

Móng Vuốt Sterak

Nhiễu Trượng Ohmwrecker

Vọng Âm Luden

Một số tên trang bị trong LOL được đặt để vinh danh những người chơi mời được nhiều bạn cùng chơi Liên Minh nhất, trong chương trình “Mời bạn cùng chơi” của Liên Minh:

Robert Oppenheimer – nhà vật lý người Mỹ người phát minh ra bom nguyên tử

Erwin Schrödinger – nhà vật lý người Áo và là cha đẻ của cơ học lượng tử.

Heimerdinger được đặt theo tên của hai nhà khoa học nổi tiếng:

Nguồn Gốc Tên Của Một Số Vị Tướng Trong Liên Minh Huyền Thoại

Các bạn đã bao giờ băn khoăn rằng Riot chọn tên cho những “đứa con tinh thần” của mình như thế nào chưa? Đây là một số giả thiết mà các fan hâm mộ đã tổng hợp được về nguồn gốc những cái tên của một số các vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại :

Aatrox – Trong tiếng La-tinh, atrox có nghĩa là “hung dữ”, “máu me”, “tàn bạo” hoặc “mang hình dáng của lửa”. Điều này phần nào lí giải cho màu da đỏ như máu của vị tướng này.

Ahri – Trước đây, Riot đã tổ chức một cuộc bỏ phiếu để chọn tên cho vị tướng này, và cái tên giành chiến thắng là “Ari”.

Akali – Cái tên này bắt nguồn từ từ “Akal” trong tiếng Ấn Độ mang nghĩa là “sự thật”. Theo truyền thuyết của Akali, cô là một Ninja thuộc hội kín Kinkou và tượng trưng cho “Sự thật” trong sự cân bằng mà hội này bảo tồn.

Alistar – Xuất phát từ từ “Alister” có nghĩa là “Người bảo vệ nhân loại” – Khá là hợp với một vị tướng hỗ trợ chuyên bảo kê các xạ thủ đúng không?

Amumu – Cái này thì chỉ đơn giản là sự kết hợp giữa A (Một) và mumu (mummy – xác ướp) mà thôi.

Anivia – Có xuất xứ từ tiếng La-tinh, Anivia có nghĩa là “Tuyết trắng” và có gốc là từ “niveus” mang nghĩa “giống như tuyết”.

Annie – Trong một số ngôn ngữ, annie có nghĩa là “duyên dáng”, tuy nhiên trong một số khác thì nó lại có nghĩa là “cứng đầu” hoặc “ương ngạnh”.

Ashe – Ashe hoặc Ase là từ có nguồn gốc châu Phi, mang nghĩa “Sức mạnh để tạo ra sự thay đổi”. Cái tên này thực sự quá phù hợp cho cốt truyện của Ashe, khi cô là thủ lĩnh của bộ tộc Avarosa và luôn khao khát mang lại hòa bình cho vùng đất Freijord.

Aurelion Sol – Cụm từ này có nguồn gốc từ tiếng La-tinh và có nghĩa là “Mặt trời vàng chói”.

Azir – Trong tiếng Ả Rập, azir có nguồn gốc từ từ “Wazir” nghĩa là “một quan chức cao cấp”. Từ này cũng có liên hệ với từ “vezet” mang nghĩa “chỉ huy” hoặc “lãnh đạo”.

Bard – Trong tiếng Anh, “bard” nghĩa là một thi sĩ hay ngâm nga những bài ca dao, bài hát dân gian. Quả là cái tên phù hợp cho một vị tướng lúc nào cũng thư thái thổi sáo và nhặt chuông.

Cách Đổi Tên Nhân Vật Trong Liên Minh Huyền Thoại

Khi mà chơi game đủ lâu và nhìn tên nhân vật có thể đã hơi nhàm chán, hoặc là khi các bạn thành lập một team mới, muốn đổi tên cùng nhau để có sự đồng nhất trong cách gọi, hay bạn vừa mua một cái account về và muốn sử dụng tên của chính mình? Thẻ đổi tên vẫn luôn là vật phẩm ưa chuộng của rất nhiều game thủ, đôi khi nhà phát hành Riot vẫn rất ưu đãi khi thi thoảng tung ra đợt giảm giá thẻ đổi tên cho các game thủ.

Cho đến phiên bản mới nhất là phiên bản 10.21, giao diện cửa hàng cũng đã thay đổi khá nhiều, có nhiều bạn nhìn có thể không quen, nhưng tổng quan chúng ta có thể thấy đã có sự sắp xếp gọn gàng hơn rất nhiều. Việc bỡ ngỡ là điều khá dễ hiểu, và chúng tôi sẽ giúp bạn làm quen với giao diện mới, sau đó hướng dẫn các bạn cách để mua được thẻ đổi tên một cách thuận lợi nhất.

Thứ nhất, khá nhiều người chơi đang thắc mắc vật phẩm thẻ đổi tên nằm ở đâu. Và thứ hai, thẻ đổi tên đang được giảm giá 50% cho tất cả người chơi.

Đầu tiên các bạn có thể bấm vào phần cửa hàng (store) ở trên cùng góc bên tay phải, chọn mục cửa hàng.

Hiện tại, thẻ Garena là phương thức chính để bạn có thể nạp Sò và quy đổi RP trong Liên Minh Huyền Thoại.

Hiện tại các hình thức mua qua thẻ điện thoại hoặc tin nhắn Viettel đang bảo trì, và sẽ có thông báo mở lại khi hệ thống đã được cập nhật xong.

Để nạp Sò bằng thẻ Garena, bạn truy cập trang Nạp Thẻ, đăng nhập tài khoản Garena và chọn Nạp Sò ở bên trên cùng góc bên phải của trình duyệt

Chọn hình thức thanh toán Thẻ Garena, lấy thẻ cào bạn vừa mua ra, sau đó nhập mã ghi trên thẻ Garena và bấm tiếp tục để nạp thẻ. Số tiền nạp thẻ sẽ được sử dụng theo một đơn vị tiền tệ khác trong Garena, đó là Sò.

Qua ứng dụng AirPay

Nếu chưa có ứng dụng AirPay, bạn vui lòng tải về, sau đó liên kết ngân hàng mà airpay hỗ trợ.

Tiếp đó, bạn truy cập trang Nạp Thẻ, đăng nhập tài khoản Garena và chọn Nạp Sò.

Chọn hình thức thanh toán AirPay và bắt đầu giao dịch giống như việc bạn giao dịch banking thông qua ứng dụng điện thoại là smartbanking.

Qua ATM hoặc VISA/MasterCard

Các bước tương tự với hình thức nạp thẻ trên, tuy nhiên khi lựa chọn phương thức thanh toán, các bạn vui lòng lựa chọn phương thức ATM hoặc VISA. Đây cũng là hình thức thanh toán tiện lợi và nhanh chóng nhất khí không cần phải tải app, mua thẻ cào, tuy nhiên khi giao dịch có thể sẽ mất phí quy định theo từng ngân hàng bạn sử dụng.

Đi Tìm Nguồn Gốc Những Bảo Vật Trong Dota 2: Daedalus

Trong thế giới DOTA 2, Deadalus là một item khá đặc biệt. Không chỉ vì sức mạnh khó lường của nó mà còn vì hình dáng và cách cấu tạo kỳ lạ. Mang tạo hình của một chiếc nỏ, tuy nhiên Deadalus lại được ghép thành tứ hai thanh kiếm Crytalys và Demon Edge.

Daedalus – Nhà sáng chế đại tài

Trong thần thoại Hy Lạp, Daedalus được biết đến như một nhà sáng chế, một công trình sư đại tài. Với tài năng của mình, Daedalus đã xây dựng rất nhiều đền đại và các công trình lớn. Có thể nói rằng, ông là kiến trúc sư giỏi nhất thời bấy giờ.

Trong các công trình của Daedalus, nổi bật nhất phải kể đến mê cung Minotaur và đôi cánh thiên thần. Cả hai tác phẩm này đều được Daedalus tạo ra trong thời gian ông sống trên đảo Crete của vua Minos, con trai thần Zeus.

Sự tích về mê cung Minotaur

Nói về sự tích của mê cung Minotaur, chúng ta phải nhắc đến sở thích quái đản của vị vua Minos. Số là vua của đảo Crete có nuôi một con thú đặc biệt, nó có hình dạng mình người, đầu trâu, được vua đặt tên là Minotaur. Đức vua rất yêu quí con quái vật này và muốn xây dựng một chỗ ở tuyệt vời cho nó.

Daedalus ban đầu có một chút ngạc nhiên về yêu cầu của nhà vua, nhưng công việc là công việc. Daedalus lên kế hoạch để xây dựng một mê cung thách thức nhất mà bất kì ai nếu lọt vào sẽ không tài nào có thể tự tìm thấy lối ra. Bằng cách này, nhà vua chắc chắn sẽ rất vui, con quái vật sẽ ở trong đó, và mọi người đều được an toàn. Daedalus chẳng một chút do dự bắt tay thiết kế mê cung. Sau thời gian hơn một năm, cuối cùng Daedalus đã hoàn thành công trình này.

Sau khi nhìn thấy công trình, vua Minos tỏ ra rất hài lòng. Ông đã trao thưởng hậu hĩnh cho Daedalus và con trai Icarus. Hai cha con Daedalus được giữ lại trên đảo trong một thời gian dài và luôn được vua đối đãi như thượng khách.

Với bàn tay đại tài của Daedalus, những tưởng mê cung Minotaur sẽ là một khu vực bất khả xâm phạm. Tuy nhiên, với sự dũng mãnh của Theseus (một trong bộ tứ anh hùng của Hy Lạp cùng Perseus, Cadmus và Hercules), cả mê cung lẫn quái vật Minotaur đều đã bị đánh bại.

Sự tích về đôi cánh thiên thần

Vua Minos vô cùng đau khổ. Nhà vua tin chắc rằng không một ai có thể tự mình rời khỏi mê cung mà không có sự trợ giúp của kẻ khác. Vậy kẻ đó là ai? Phải chăng là người đã thiết kế ra mê cung? Quả thật là Theseus đã nhận được sự giúp đỡ, tuy nhiên không phải từ Daedalus mà là do con gái của nhà vua, công chúa Ariadne. Tuy nhiên, vua Minos không biết được điều này. Ông vẫn trừng phạt Daedalus bằng cách bắt cả hai cha con ông và giam trên đảo Crete.

Sau khi bị bắt giam, Daedalus cố gắng tìm cách để trốn thoát. Một ngày nọ, ông để ý thấy những con chim đang bay trên đỉnh đầu. Điều này khiến ông nảy ra một ý tưởng. Đôi cánh. Đúng rồi, ông cần những đôi cánh. Daedalus bắt đầu thu thập tất cả những chiếc lông chim mà ông có thể tìm thấy. Ông dán chúng lại với nhau bằng sáp. Khi hai đôi cánh đã hoàn tất, hai cha con họ buộc chặt đôi cánh vào tay mình. Họ vỗ cánh và bay lên bầu trời, để lại đảo Crete đang dần xa khuất.

Daedalus – Biểu tượng của sự sáng tạo không giới hạn

Mượn sự tích về nhà công trình sư đại tài Deadalus, những nhà phát triển của DOTA 2 đã mượn tên ông để đặt cho một item, “Deadalus”. Vật phẩm này mặc dù có tạo hình của một chiếc nỏ nhưng lại được ghép thành từ hai thanh kiếm Crystalys và Demon Edge.

Với nhiều người, đây là một điều khá vô lý. Tuy nhiên với Ice Frog, nhà phát triển của DOTA 2 có cái lý của riêng mình. Mượn sự tài hoa của Daedalus, Ice Frog muốn nhấn mạnh vào ý nghĩa về sự sáng tạo không ngừng nghỉ. Với sự sáng tạo của con người, không gì là không có thể. Sẽ không tồn tại bất kỳ ranh giới nào cho sự sáng tạo. Hai thanh kiếm để ghép thành một chiếc nỏ, tại sao không?