Lược Đồ Các Nước Trong Liên Minh Châu Âu / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Các Vùng Của Liên Minh Châu Âu

Nhằm tạo thuận lợi cho công tác thống kê để từ đó quản lý hiệu quả công tác hỗ trợ tài chính trong lãnh thổ của mình, Ủy ban châu Âu đã tiến hành phân chia toàn bộ lãnh thổ mà Liên minh châu Âu bao trùm thành các vùng. Mỗi vùng sẽ nằm trong phạm vi một quốc …

Nhằm tạo thuận lợi cho công tác thống kê để từ đó quản lý hiệu quả công tác hỗ trợ tài chính trong lãnh thổ của mình, Ủy ban châu Âu đã tiến hành phân chia toàn bộ lãnh thổ mà Liên minh châu Âu bao trùm thành các vùng. Mỗi vùng sẽ nằm trong phạm vi một quốc gia thành viên của Liên minh. Một vùng của Liên minh châu Âu có thể thành lập trên cơ sở một bang, một vùng hành chính, hay một cấp hành chính nào khác của các nước thành viên. Tuy nhiên, vùng của châu Âu không nhất thiết trùng với cách phân cấp hành chính ở các nước thành viên bởi vì cách thức phân cấp hành chính ở mỗi nước thành viên không giống nhau. Vùng của Liên minh châu Âu có ba cấp, trong khi cách phân cấp hành chính của các nước thành viên có thể có ít hơn hoặc nhiều hơn ba cấp.

Cấp vùng thứ nhất của Liên minh châu Âu (thường được viết tắt là NUTS-1) bao gồm 95 đơn vị. Mỗi vùng được thành lập trên cơ sở dân số từ 3 triệu đến 7 triệu nhân khẩu. Ở cấp này, đôi khi bản thân một quốc gia thành viên được coi là một vùng của Liên minh châu Âu như trường hợp Đan Mạch và nhiều quốc gia thành viên nhỏ khác. Mỗi bang của Đức, vùng hành chính của Anh, nhóm bang của Áo, vùng liên tỉnh của Bỉ và nhóm liên vùng hành chính của các nước thành viên khác là một vùng hành chính cấp thứ nhất của Liên minh châu Âu.

Cấp vùng thứ nhì của Liên minh châu Âu (thường được viết tắt là NUTS-2) bao gồm 269 đơn vị. Mỗi đơn vị được thành lập trên cơ sở một bộ phận lãnh thổ trong quốc gia thành viên có dân số từ 800 nghìn đến 3 triệu người. Ở cấp này, những nước thành viên nhỏ của châu Âu là một vùng. Một bang của Áo, một vùng hành chính của một số nước thành viên, hay một tỉnh của Bỉ là một vùng của Liên minh châu Âu.

Cấp vùng thứ ba của Liên minh châu Âu (thường được viết tắt là NUTS-3) gồm 1291 đơn vị. Mỗi đơn vị được thành lập trên cơ sở một bộ phân lãnh thổ trong quốc gia thành viên có từ 150 nghìn đến 800 nghìn nhân khẩu. Mỗi vùng cấp thứ ba này là một đơn vị hành chính của các nước thành viên thấp hơn cấp hành chính của các nước đó đã được xác định là cấp vùng thứ nhì của Liên minh châu Âu.

Thường được viết tắt là LAU-1, trước đây gọi là NUTS-4, cấp này có 8398 đơn vị.

Cấp thứ năm, thường được viết tắt là LAU-2, trước đây gọi là NUTS-5, gồm 121.601 đơn vị.

Chia sẻ tin đăng đến bạn bè

Thuế Liên Minh Châu Âu

Thuế Liên minh châu Âu

Trang này được in vào Aug 17, 2021. Để lấy phiên bản hiện tại, vui lòng truy cập https://help.shopify.com/vi/manual/taxes/eu.

Lưu ý

Hướng dẫn này dành cho thương nhân bán hàng tại Liên minh châu Âu. Bạn chịu trách nhiệm tham khảo ý kiến cơ quan thuế địa phương hoặc chuyên gia về thuế để đảm bảo rằng bạn tính đúng thuế suất cho khách hàng của mình và đảm bảo rằng bạn đã nộp và chuyển tiền thuế đúng quy định.

Kể từ tháng 8 năm 2020, phương thức thiết lập thuế Liên minh châu Âu đã thay đổi.

Nếu doanh nghiệp của bạn có trụ sở tại một quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (EU) và bạn muốn bán hàng cho các quốc gia khác trong Liên minh châu Âu, bạn cần đăng ký mã số thuế giá trị gia tăng (GTGT) với địa phương. Số thuế GTGT sẽ cho phép bạn thu thuế GTGT của khách hàng tại Liên minh châu Âu, dựa trên vị trí của họ. Bạn có thể thiết lập ghi đè thuế cho sản phẩm có thuế suất đặc biệt.

Bạn có thể sử dụng Shopify để tự động hóa việc thu thuế, nhưng không thể sử dụng Shopify để chuyển hoặc nộp thuế giúp bạn. Khi bạn biết địa điểm bạn chịu trách nhiệm thu thuế, bạn có thể làm theo hướng dẫn này để đảm bảo bạn đã định cấu hình cửa hàng Shopify để thu đúng mức thuế suất.

Lưu ý

Giai đoạn chuyển đổi Brexit đã kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2020. Do đó, các luật mới sẽ có hiệu lực áp dụng cho hoạt động bán hàng giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu từ ngày 1 tháng 1 năm 2021. Tìm hiểu thêm về ảnh hưởng tới doanh nghiệp của bạn.

Trong phần này

Bài 60. Liên Minh Châu Âu (Địa Lý 7)

1. Sự mở rộng liên minh châu Âu – Liên minh châu Âu (EU) được mở rộng từng bước, qua nhiều giai đoạn. – Diện tích 3.243.600 km2 với dân số 378 triệu người – Liên minh châu Âu đang quan tâm xem xét việc kết nạp thêm một số nước ở Trung và Đông Âu.

Hinh 60.1. Quá trình mở rộng Liên minh châu Âu đến năm 2004

3. Liên minh châu Âu – tổ chức thương mại hàng đầu thế giới – Trước đây, tập trung việc phát triển quan hệ với Hoa Kì, Nhật Bản và các thuộc địa cũ của mình. Từ năm 1980 đẩy mạnh với các nước công nghiệp mới ở châu Á, Trung và Nam Mĩ. – Liên minh châu Âu là tổ chức thương mại hàng đầu trên thế giới, chiếm tỉ trọng 40% hoạt động ngoại thương của thế giới. – Đội ngũ đông đảo người lao động có trình độ văn hoá cao, tay nghề thành thạo và nền khoa học tiên tiến, EU là khu vực kinh tế lớn của thế giới, không ngừng mở rộng quan hệ kinh tế, văn hoá, xã hội với các nước và các tổ chức kinh tế trên thế giới.

TRẢ LỜI CÂU HỎI LIÊN QUAN

– 1973: Đan Mạch, Ireland, ? (trang 182 SGK Địa lý 7) Quan sát hình 60.1 (trang 181 SGK Địa lý 7), nêu sự mở rộng của Liên minh châu Âu qua các giai đoạn. – 1951: Bỉ, Đức, Ý, Luxembourg, Pháp, Hà LanAnh (đã ra đi ngày 24/6/2016) – 1981: Hy Lạp – 1986: Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha – 1995: Áo, Phần Lan, Thụy Điển – Ngày 1/5/2004: Séc, Hungary, Ba Lan, Slovakia, Slovenia, Litva, Latvia, Estonia, Malta, Cộng hòa Síp. – Ngày 1/1/2007: Romania, Bulgaria – Ngày 1/7/2013: Croatia

? (trang 182 SGK Địa lý 7) Quan sát hinh 60.3 (trang 183 SGK Địa lý 7), nêu một vài nét về hoạt động thương mại của Liên minh châu Âu.

Hinh 60.3. Các trung tâm thương mại lớn trên thế giới

– Liên minh châu Âu là tổ chức thương mại hàng đầu trên thế giới, chiếm tỉ trọng 40% hoạt động thương mại của thế giới. – Liên minh châu Âu không ngừng mở rộng quan hệ kinh tế, văn hóa, xã hội với các nước trong khu vực và các tổ chức kinh tế trên thế giới.

(trang 183 SGK Địa lý 7) Tại sao nói Liên minh châu Âu là hình thức liên minh cao nhất trong các hình thức tổ chức kinh tế khu vực hiện nay trên thế giới ? – Liên minh châu Âu chiếm tới 40% hoạt động ngoại thương của thế giới. Trong khi Bắc Mĩ chỉ chiếm 16%, châu Á chiếm 27%. – Cơ cấu tổ chức khá chặt chẽ. – Là khu vực kinh tế duy nhất sử dụng đồng tiền chung.

? (trang 183 SGK Địa lý 7) Hãy tính toán để hoàn thành bảng số liệu sau đây:

LIÊN MINH CHÂU ÂU (năm 2001)

– Ta có: + + Mật độ dân số = Dân số / Diện tích = 378.000.000 / 2.243.600 = 117 người/km2 GDP bình quân đầu người = GDP / Dân số = 7.885.000 / 378 = 20.860 USD/người. – Bảng hoàn chỉnh như sau:

28 Quốc Gia Thành Viên Của Liên Minh Châu Âu

Được thành lập vào năm 1958, là một kinh tế và chính trị giữa 28 quốc gia thành viên. Nó được tạo ra sau Thế chiến II như một cách để đảm bảo hòa bình giữa các quốc gia châu Âu. Các quốc gia này chia sẻ một đồng tiền chung gọi là Euro. Những người cư trú ở các nước EU cũng được cấp hộ chiếu EU, cho phép đi lại dễ dàng giữa các quốc gia. Năm 2016, Brittain đã gây chấn động thế giới khi quyết định rời EU. Cuộc trưng cầu dân ý được gọi là Brexit.

được xem như sự hình thành mà ngày nay được gọi là Liên minh châu Âu. Tên chính thức của nó là Hiệp ước Thành lập Cộng đồng Kinh tế Châu Âu. Nó tạo ra một thị trường duy nhất trên khắp các quốc gia cho hàng hóa, lao động, dịch vụ và vốn. Nó cũng đề xuất giảm thuế hải quan. Hiệp ước nhằm củng cố nền kinh tế của các quốc gia và thúc đẩy hòa bình. Sau hai cuộc Thế chiến, nhiều người châu Âu háo hức với những liên minh hòa bình với các nước láng giềng. Năm 2009, Hiệp ước Lisbon sẽ chính thức đổi tên Hiệp ước Rome thành Hiệp ước về Hoạt động của Liên minh Châu Âu.

Một số quốc gia đang trong quá trình hội nhập hoặc chuyển đổi vào Châu Âu . Trở thành thành viên của EU là một quá trình lâu dài và khó khăn, nó cũng đòi hỏi một nền kinh tế thị trường tự do và một nền dân chủ ổn định. Các quốc gia cũng phải chấp nhận tất cả các luật của EU, thường có thể mất nhiều năm để hoàn thành.

Vào ngày 23 tháng 6 năm 2016, Vương quốc Anh đã bỏ phiếu trong một cuộc trưng cầu dân ý về việc rời khỏi EU. Thuật ngữ phổ biến cho cuộc trưng cầu dân ý là Brexit. Cuộc bỏ phiếu đã diễn ra rất gần, 52% cả nước bỏ phiếu bỏ phiếu. David Cameron, Thủ tướng khi đó, đã công bố kết quả cuộc bỏ phiếu cùng với việc từ chức. Teresa May sẽ đảm nhận chức vụ Thủ tướng. Bà đã thúc đẩy Dự luật bãi bỏ vĩ đại, sẽ bãi bỏ luật pháp của đất nước và việc sáp nhập vào EU. Một bản kiến ​​nghị kêu gọi một cuộc trưng cầu dân ý lần thứ hai đã nhận được gần bốn triệu chữ ký nhưng nó đã bị chính phủ bác bỏ. Vương quốc Anh dự kiến ​​rời Liên minh Châu Âu vào tháng 4 năm 2019. Sẽ mất gần hai năm để quốc gia này cắt đứt quan hệ pháp lý với EU.