Lỗi Tên Không Khả Dụng Trong Lol / Top 9 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Hướng Dẫn Sửa Lỗi Không Vào Được Lol

Như đã được thông báo, từ 23/05/2023, Liên Minh Huyền Thoại đã chính thức chuyển sang sử dụng Client mới bản Alpha. Tất cả những ai sử dụng Client cũ đều phải cập nhật lên bản mới (sau khi cập nhật xong sẽ tự động xóa bản cũ để tiết kiệm bộ nhớ). Nếu như gặp lỗi trong quá trình cài đặt hay không thể truy cập vào game, bạn có thể đọc một vài gợi ý sau của KNG có lẽ sẽ giúp bạn chơi được Liên Minh. Cập nhật 03/05/2023 cập nhật sửa lỗi phiên bản 8.9 trở lên

1. Nguyên nhân

Có thể do bạn cài thêm phần mềm bảo mật bên thứ 3 như diệt virus hay tường lửa khiến nó chặn 1 số file game

Vài gói tin bị mất trong quá trình tải về (lỗi mạng, xóa nhầm,…)

Virus ăn mất một vài file dữ liệu hay bạn xóa nhầm

Dùng phần mềm thứ 3 tác động vào game (Mod skin, tools,…)

Lý do khác

Thử tắt tường lửa và phần mềm thứ 3 trong quá trình cập nhật game

Nếu gặp trường hợp, treo trong quá trình cập nhật. 1 bạn có thẻ ngừng cập nhật và bấm cập nhật lại (không tắt được thì Ctrl+Shift+Esc để cưỡng đoạt tắt đi). 2 không thành công thì vào hẳn Garena download bản cập nhật hoặc bản đầy dủ cài đặt cho chắc chắn. Link đây: https://lienminh.garena.vn/download/

II. Lỗi Login Error/Lỗi đăng nhập 1. Nguyên nhân

File lol.properties trong thư mục game bị lỗi

Nhà mạng định tuyến không cho kết nối đến máy chủ (mạng CMC thường hay bị)

Lỗi do file lol.properties. Bạn hãy đến thư mục cài đặt game sau đó theo đường dẫn “* LienMinhHuyenThoai GameData Apps lolVN” mở file lol.properties (bằng notepad) thay thế tất cả trong đó bằng đoạn text phía dưới, rồi save lại.

Lỗi do nhà mạng, đặc biệt những ai dùng 3G thường xuyên bị định tuyến không cho kết nối tới game. Tốt nhất là liên hệ nhà mạng yêu cầu nhà mạng định tuyến lại đường truyền để kết nối đến Server.

Nếu bạn chơi game ở nước ngoài thì phải fake IP về VN thì mới vào game được. LMHT chặn kết nối nước ngoài đấy

III. Lỗi máy chủ quá tải 1. Nguyên nhân

Chủ yếu là do máy tính không phân giải tên miền DNS

Truy cập không được xác nhận

Thử kết nối lại vào game vài lần, thông thương lỗi này sẽ được giải quyết nhanh chóng và vào lại bình thường ngay

Vào Command Prompt thực hiện lệnh “ipconfig /flusdns” vài lần rồi vào lại game (Search từ “Command Prompt” ngay trên cửa sổ là thấy). Sau đó kết nối lại vào game.

Chuyển sang dùng DNS của google 8.8.8.8/8.8.4.4

Xóa hoặc phục hồi file host về mặc định

Nếu do lỗi DNS của nhà mạng thì đành liên hệ nhà mạng vậy

Nếu tất cả các cách trên đều không được thì kiểm tra lại máy tính xem có phần mềm gì lạ không và xóa nó đí, quét virus. Sau đó thử đăng nhập lại xem sao.

IV. Máy chủ bảo trì

Lỗi này thì chịu luôn rồi. Nó ghi rõ là Liên Minh Huyền Thoại đang bảo trì thì đành chờ bên Garena sửa chữa lỗi gì đó xong rồi vào game vậy. Thường có thông báo rõ ràng khi nào hết bảo trì đấy. Thường nguyên nhân là cập nhật phiên bản, tính năng mới hay có lỗi đột xuất trong game thôi.

V. Không thể đăng nhập vào Garena 1. Sai mật khẩu

Thông thường có thể do bạn quên mật khẩu hay viết nhầm tên nick (chú ý “Caps Lock” bật). Nhưng nếu do bạn lâu không hoạt động hoặc đăng nhập bằng sđt rất có thể gây ra lỗi như vậy. Hãy bấm vào “Quên mật khẩu” để thông tin tài khoản được gửi về email/sđt nha!

2. Chưa cập nhật Garena PC bản mới nhất

Khi bạn chưa cập nhật Garena PC thì sẽ không thể đăng nhập vào Garena. Hãy kiểm tra cập nhật để update thì sẽ vào được bình thường

VI. Lỗi DirectX không xác định

Lỗi DirectX không xác định đã xảy ra khiến Liên Minh Huyền Thoại không thể chạy. Vui lòng đảm bảo card màn hình của bạn đã nâng cấp lên driver mới nhất của nhà sản xuất.

Truy cập thư mục chứa game theo đường dẫn “LienMinhHuyenThoai GameData Apps lolVN Game Config”

Mở file ” chúng tôi ” bằng phần mềm Notepad tìm đoạn văn bản nào tên ” WindowMode=0” và sửa thành ” WindowMode=1 ” để chuyển sang chế độ cửa sổ, lưu lại cài đặt.

Đăng nhập vào trò chơi kiểm tra, khi đã vào trong game các bạn có thể chuyển độ phân giải màn hình sang chế độ hình ảnh đầy đủ để chơi.

Lưu ý: Nếu máy tính của bạn chưa có Driver thì cần phải tải về đấy.

Tình trạng gặp phải khi đăng nhập vào client Liên Minh Huyền Thoại: xuất hiện thông báo “has stopped working” hoặc chỉ hiện logo League of Legends rồi biến mất hoặc đứng yên. Lỗi xuất hiện khi đang chuyển sang giai đoạn chọn tướng hoặc vào game.

Tắt các phần mềm tinh chỉnh card đồ họa như: GIGABYTE OC GURU, GIGABYTE OC GURU II, ASUS GPU TWEAKII, MSI Afterburner, EVGA Precision XOC,… rồi vào lại.

Tắt các services hoặc những ứng dụng không cần thiết:

Mở cửa sổ ” Windows” (bấm cái cờ 4 màu), search từ khóa “msconfig” ngay thanh tìm kiếm. Ở cửa sổ vừa hiện ra, bạn chuyển sang mục “Services“, chọn “Hide all Microsoft services” rồi chọn ” Disable all”. Chuyển sang mục “Startup“, ” Disable” hết những ứng dụng bạn không dùng (bỏ dấu tích). Sau khi lưu cài đặt ” Apply” rồi ” OK “, khởi động lại máy tính và chiến thôi.

Dùng tính năng ” Sửa” của Garena PC (biểu tượng cờ lê cạnh cạnh phần ” Hỗ trợ ” ở góc dưới bên trái). Chờ tải về bản vá lỗi (sẽ mất khoảng 5′, 10% đầu khá lâu, sau đó sẽ nhanh hẳn)

VIII. Lỗi “Suspicious Environment – 0x8000000a” và “Disk I/O – 0x8000000c”

Nguyên nhân: Tệp tin nào đó trong thu mục LienMinhHuyenThoai bị mất. Liên Minh Huyền Thoại không xác nhận được tập tin của trò chơi hoặc một số tập tin của Windows. Nguyên nhân chủ yếu là do virus hoặc malware.

Biện pháp: Tải phần mềm diệt virus về quét máy tính sau đó xóa game+cài lại, khởi động lại. Kaspersky 30 ngày free trial: http://www.kaspersky.com.vn/free-trials/home-security/internet-security.

IX. Lỗi màn hình đen “Input Not Supported”

Tình trạng tương tự: Màn hình đen khi tải trận, lỗi Out of range, âm thanh vẫn chạy dù không có hình ảnh hiển thị

Nguyên nhân: Card màn hình hoặc màn hình không hỗ trợ đầy đủ độ phân giải đang thiết lập trong trò chơi. Độ phân giải của trò chơi lớn hơn độ phân giải được chỉnh của máy tính.

Biện pháp:

Nhấn tổ hợp phím ” Alt + Enter ” khi gặp màn hình đen

Tác dụng: Chuyển đổi chế độ full màn hình (Full Screen) sang Cửa sổ (Windows)

Vào Liên Minh Huyền Thoại

Đến đường dẫn “C: LienMinhHuyenThoai GameData Apps lolVN Game Config” nếu bạn cài ổ C, “C: Garena Games 32787 Game Config” nếu bạn cài bằng Garena PC

Mở tệp chúng tôi bằng Notepad

Tìm đến dòng “WindowMode=X“, sửa X thành 2 (tùy cách cài mà X sẽ khác nhau), VD: WindowMode=2

Lưu lại (Ctrl+S) sau đó đánh một trận tùy chọn

X. Lỗi khởi động Garena thất bại

Nguyên nhân: Garena bị lỗi hoặc chưa được cập nhật phiên bản mới nhất.

Biện pháp:

Cách 1: Cập nhật Garena PC lên phiên bản mới nhất (mở “Cài đặt” rồi chọn “Kiểm tra cập nhật“)

XI. Lỗi “LeagueClient.exe – Application Error”

Nguyên nhân: Một số ứng dụng đang cài trong máy gây xung đột khiến không thể vào trò chơi.

Biện pháp:

XII. Lỗi “Unable to init component – 0x8000000a”

Cách 1: Đăng nhập Windows bằng quyền quản trị (administrator)

XIII. Lỗi “lolex.exe – Application Error”

Nguyên nhân: Máy tính bị nhiễm virus nên không nhận diện được driver

XIV. Lỗi khởi chạy nhưng không thể vào trò chơi, cũng không hiện thông báo lỗi

Nguyên nhân: Có thể do bạn đặt tên thư mục Liên Minh Huyền Thoại có dấu

Biện pháp: Đổi lại tên thư mục và thay đổi đường dẫn ở Garena PC

XV. Lỗi “… could not find or load the Qt platform plugin”

Nguyên nhân: Tập tin “qwindows.dll” trong thư mục ” C: Program Files (x86) Garena Garena 2.0.1711.2118 libs platforms ” bị hỏng hoặc bị phần mềm antivirus chặn

Biện pháp:

Cách 1: Tắt phần mềm antivirus, sau đó tải và cài đặt lại Garena

Cách 2: Sao chép tập tin chúng tôi từ một máy khác vào thư mục trên.

XVI. Lỗi không cập nhật được phiên bản mới

Nhiều bạn hỏi mình quá nên đành phải cập nhật thêm phần này: Lỗi không thể cập nhật phiên bản mới, bản vá, đứng hình đang tải 5%, 10%, 90%

Nguyên nhân: Bản cập nhật từ 8.6 trở lên khá nặng nên muốn nhanh mạng của bạn cần khỏe và không được cập nhật quá sớm, trước thời gian thông báo

Biện pháp: Chuyển sang cài đặt thủ công

Tải bản cập nhật, bản vá lỗi mới nhất tại: https://taigame.lienminh.garena.vn

Tìm thư mục game bạn cài đặt quẳng bản cập nhật patch mới nhất vào. Vị trí thì tùy, quán nét thưởng thư mục LienMinhHuyenThoai. Tự cài bằng Garena PC thì ở “C: Garena Games 32787 Game“

Cài đặt bình thường (mất khoảng 5-10′ tùy máy)

Đăng nhập bình thường sẽ thấy yêu cầu cập nhật

Nếu đứng hình 5% thì làm theo hướng dẫn: dùng tính năng Sửa

Ok rồi đấy, “Chơi” bình thường thôi.

Bạn có muốn tìm hiểu thêm Sửa lỗi không tải trận sau khi chọn tưởng

Khắc Phục Lỗi Không Gõ Được Tiếng Việt Trong Game Lol

Bạn có biết đến khái niệm LOL? Bạn đã hoặc đang là một game thủ? Liên Minh Huyền Thoại (hay được gọi tắt là LOL) cùng với game Đế Chế hiện nay đang là những bộ game thu hút nhiều nhất số người tham gia trong cộng đồng game thủ Việt Nam. Với đặc thù của mỗi game thì cách chơi, số lượng cũng như chất lượng cũng khác nhau, việc gõ tiếng việt trong LOL và đế chế cũng khác nhau. Gõ tiếng Việt trong LOL hay viết tiếng Việt có dấu trong game Liên minh huyền thoại giúp bạn chat với đồng đội hoặc đối thủ của mình bằng tiếng Việt có dấu thay vì không dấu như trước đây. Nhưng đôi khi bạn sẽ rơi vào tình trạng không gõ được tiếng Việt trong Game. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ cách khắc phục cùng với phầm mềm VietKey.

Gõ tiếng Việt đã trở thành một thói quen với cộng đồng Game Việt, không còn đau mắt với những cách viết không dấu với những kí tự lẫn lộn. Trong Game LOL, việc hỗ trợ người dùng gõ dấu tiếng Việt giúp các thành viên trong một team giao tiếp với nhau dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, một số game thủ lại thích viết không dấu, nhưng đa phần đều đã quen với cách viết có dấu và đọc chữ có dấu bởi viết không dấu đôi khi sẽ gây hiểu nhầm hoặc ức chế.

Nguyên nhân

Nguyên nhân dẫn tới thất bại trong việc gõ tiếng Việt có dấu trong Game LOL chủ yếu phải kể đến 2 nguyên nhân sau:

Không có quyền của Administrator

Bảng mã sử dụng chưa chính xác

Phần mềm VietKey – bộ gõ tiếng Việt thông dung

VietKey là phần mềm gõ tiếng Việt được rất nhiều người ưa chuộng vì độ gọn nhẹ và dễ dàng sử dụng. Với khả năng hỗ trợ hầu hết mọi font chữ tiếng Việt từ TCVN3, Unicode, VNI, ABC… đến các kiểu gõ Telex, VNI. Đây là một phần mềm gõ tiếng Việt huyền thoại một thời, được rất nhiều người tin dùng nhất.

VietKey là một trong những tiện ích cho phép người dùng dễ dàng gõ được tiếng việt có dấu trên máy tính, người dùng có thể sử dụng các bộ gõ khác nhau để tạo nền các ký tự, viết câu tiếng việt một cách đơn giản nhất. Đặc biệt nó còn có khả năng giúp người dùng gõ văn bản nhanh bằng cách thiết lập trước các cụm từ viết tắt.

Cách khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trong LOL

Để khắc phục lỗi này cũng không phải là điều gì quá khó khăn hay to tát, các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 2: Nếu đã cấp quyền Administrator mà vẫn không khắc phục được lỗi bạn nên tiến hành như sau:

Bước 3: bạn chỉ cần làm thao tác đơn giản cuối cùng, đó là đăng nhập vào LOL – Liên minh huyền thoại và tận hưởng thành quả.

Đối với những người có ít kinh nghiệm thì việc khó tiếng Việt trong các tựa game hay trong các phần mềm ảnh Proshow Produce,…sẽ là những khó khăn nhất định. Với những game thủ khi đã quá quen với những chữ có dấu trong một khoảng thời gian dài, việc đột nhiên phần mềm không hoạt động sẽ khiến họ bị ức chế hoặc phân tâm và ảnh hưởng đến những gì họ đang quan tâm. Chính vì vậy, chúng tôi đã đem đến những gợi ý bổ ích cho những game thủ LOL để khắc phục lỗi trên.

Lỗi gõ được tiếng Việt không chỉ xảy ra với các tựa game và còn với nhiều trình duyệt web hàng đầu hiện nay, phải kể tới đó là trình duyệt Google Chrome, lõi không gõ được tiếng việt trên chrome thường xuyên xảy ra mặc dù nhiều người khẳng định đã cài các phần mềm gõ tiếng Việt trên máy tính, nhưng không phải vì thế mà lỗi không gõ được tiếng Việt trên chrome không xảy ra được. Vì thế, trong quá trình sử dụng, các bạn cần chú ý để tránh lỗi này.

Những Cách Giải Quyết Và Khắc Phục Khả Dụng Lỗi Giật Lag Trong Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại là một trong những tựa game online nổi tiếng hiện nay với hàng triệu người chơi, bao gồm người chơi không chuyên và tuyển thủ chuyên nghiệp.

Với một tựa game được yêu thích và được người chơi đặt nhiều kỳ vọng như Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), không chỉ trong thị trường game mỗi nước nói riêng mà cả ở mảng thể thao điện tử nói chung, không ai muốn và chấp nhận một tựa game như vậy lại gặp phải tình trạng giật lag như ở những game thông thường khác.

Nhưng nếu như gặp phải trường hợp kể trên, người chơi cũng có thể có những hướng giải quyết và khắc phục để được trải nghiệm game một cách trọn vẹn.

Lỗi giật lag trong LMHT thật ra là gì?

Hiểu được vấn đề và những nguyên nhân gây ra nó là rất quan trọng. Vì thế cho nên trước khi bắt đầu tìm hiểu những cách giải quyết và khắc phục khả dụng, hãy định nghĩa lại chính xác thì lag trong LMHT là gì.

Giật lag trong LMHT xảy ra dưới một vài dạng khác nhau, bao gồm khung hình mỗi giây bị mất, bị delay, rubberbanding hoặc tệ nhất là lâu lâu thì bị khựng lại, … Khác với ping cao nguyên nhân là do kết nối mạng không ổn định của người chơi, những tình trạng giật lag này thì phức tạp hơn một chút do nguyên nhân không chỉ đến từ kết nối mạng, mà còn do những vấn đề phát sinh trong game setup của người chơi.

Có thể kể đến như: những cài đặt chưa được tối ưu hóa hoặc thậm chí là do cấu hình không đáp ứng được tiêu chuẩn, hậu quả là người chơi có thể thua một hoặc nhiều trận đấu chỉ vì giật lag.

Nghe thì có vẻ như lag sẽ không bao giờ khắc phục được, nhưng thật ra vẫn có một vài giải pháp hiệu quả. Đầu tiên, phải bắt đầu với thông số cấu hình tiêu chuẩn để chơi được LMHT.

Nên nhớ là nếu cấu hình chỉ đủ để đáp ứng mức tối thiểu, thì tình trạng giật lag là không thể tránh khỏi. Vì thế nên tốt nhất là phải cấu hình phải đạt được mức khuyên dùng, hoặc hơn.

CẤU HÌNH TỐI THIỂU:

-Vi xử lý: 2Hz (có hỗ trợ SSE2 instruction hoặc hơn) -RAM: 1GB (2GB nếu HĐH Windows Vista hoặc mới hơn) -Ổ cứng HDD: 8GB trống trở lên -Card đồ họa: Shader version 2.0 capable video card -Độ phân giải màn hình: 1920×1200 trở lên -DirectX: hỗ trợ DirectX v9.0c hoặc mới hơn -Hệ điều hành: Windows XP (chỉ với Service Pack 3), Windows Vista, Windows 7, Windows 8 hoặc Windows 10.

CẤU HÌNH ĐỀ NGHỊ

-Vi xử lý: 3Hz -RAM: 2GB (4GB nếu HĐH Windows Vista hoặc mới hơn) -Ổ cứng có 12GB trống trở lên -Card đồ họa: Nvidia GeForce 8800/AMD Radeon HD 5670 hoặc tương đương (Dedicated GPU với 512MB hoặc Video Memory(VRAM) cao hơn) -DirectX: hỗ trợ DirectX v9.0c hoặc mới hơn -Hệ điều hành: Windows XP SP3, Windows Vista, Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10 với service pack mới nhất. -NET Framework from Microsoft cập nhật mới nhất từ Microsoft.

Trước khi nâng cấp những cài đặt cho PC, tốt hơn hết là chúng ta nên kiểm tra Task Manager của hệ thống để xem xét hiệu năng làm việc tổng quan của máy. Trình quản lý tác vụ sẽ cho chúng ta biết được ngay nếu có lỗ hổng nào với Internet. Sau đó ta có thể chọn mục “Performance” trong Task Manager để biết được mọi thứ có đang hoạt động bình thường hay không.

Làm sao để khắc phục lỗi giật lag trong LMHT

Sau khi đã biết được những nguyên nhân chính nằm sau vấn đề này, hãy xem qua một vài cách, cụ thể là những cách để xoay sở tốt nhất đã giúp phần lớn người chơi khắc phục được lag:

GIỚI HẠN SỐ LƯỢNG NHỮNG ỨNG DỤNG CHẠY NỀN

Ở trên, chúng ta đã đề cập tới việc kiểm tra Task Manager để xem có sự bất thường nào trong hoạt động của hệ thống hay không. Task Manager còn có thể được sử dụng vào một vài mục đích khác như giới hạn ứng dụng chạy nền – điều này có thể sẽ giúp tăng tốc hoạt động của hệ thống.

Để thực hiện, chúng ta chỉ cần mở Task Manager và kiểm tra xem những ứng dụng nào đang chiếm phần lớn tài nguyên của hệ thống. Sau khi tìm ra, chúng ta sẽ nhấn chuột phải vào ứng dụng nào không cần thiết trong quá trình chơi game, và nhấn “End Task.” Còn nếu mà muốn game chạy mượt hơn nữa thì hãy chỉ định trò chơi ở mức “High Priority”, khởi động lại PC và kiểm tra chất lượng nhận được.

TĂNG TỐC PC

Người dùng có thể có một hiệu năng tốt hơn khi chơi game nhờ vào những cài đặt tối ưu của Windows ví dụ như Game Mode, hoặc một vài tính năng khác khả hiệu quả trong việc giảm bớt tình trạng lag nhưng không được nhiều người biết đến. Đó là ta có thể sử dụng một vài mẹo nhỏ để tăng tốc độ khung hình mỗi giây.

Tất cả những gì cần làm là mở Control Panel và chọn “System and Security.” Sau đó chọn “System” rồi nhấn “Advanced System Setting.” Từ đó, nhấn vào System dưới tab Performance rồi chọn “Adjust for best performance.” Nhấn nút “Apply” và thế là xong. Nếu thực hiện đúng, mẹo vặt này có thể giúp bạn giảm thiểu tình trạng lag do cấu hình không đạt yêu cầu.

Bên cạnh đó, những người chơi LMHT sử dụng laptop có thể thay đổi một vài thứ khác mà có thể giúp họ cải thiện hoạt động của hệ thống. Chẳng hạn như thay đổi mức pin tới “High Performance” và cắm sạc cho laptop.

THAY ĐỔI CÀI ĐẶT ĐỒ HỌA TRONG LMHT

Mặc dù cách này không thực sự hiểu quả cho lắm nếu như kết nối mạng yếu là thủ phạm gây ra lag, tuy nhiên nếu đó là do phần cứng thì hãy thử giảm chất lượng đồ họa xuống. Làm như thế sẽ giúp bạn khắc phục lag một lần và mãi mãi.

Vì thế cho nên người chơi được khuyên hãy cài đặt đồ họa ở mức chất lượng thấp nếu như cấu hình của họ không đạt yêu cầu để chơi game LMHT. Ngoài ra thì giảm độ phân giải và đổi sang chế độ hiển thị toàn màn hình cũng đem lại hiệu quả tương tự.

NHỮNG CÁCH KHẮC PHỤC KHÁC

-Sửa sổ đăng kí của Windows -Cập nhật hiển thị và các ổ đĩa khác -Mở control panel của NVIDIA, chọn Manage 3D settings, chọn “Prefer maximum performance” cho “Power management mode.” -Thử tắt shader cache trong Control panel của NVIDIA -Chọn mức năng lượng tối đa -Tăng tốc độ hoạt động bằng cách tắt hiệu ứng hình ảnh không cần thiết

Khắc phục lỗi bị khựng trong LMHT

Lỗi bị khựng cũng khá giống với lag, nguyên nhân do cấu hình của máy và kết nối mạng không ổn định. Cũng như trên, trước hết ta phải xác định được nguyên nhân là do đâu. Vì thế chúng ta bước đầu tiên hãy giảm chất lượng đồ họa xuống, nếu không thấy tình trạng khựng xuất hiện nữa, thì có nghĩa nguyên nhân gây ra là do máy không đáp ứng được cấu hình tối thiểu để chơi game.

Tuy nhiên, nếu như tình trạng khựng vẫn tiếp tục xảy ra, người chơi hãy nên kiểm tra lại đương truyền kết nối mạng. Mở Task Manager lên kiểm tra xem có gì bất thường ở biểu đồ mạng hay không. Bên cạnh đó, hãy nâng cấp driver mạng và sử dụng phần mềm phân mảnh để giúp tăng tốc hiệu năng làm việc của máy, từ đó giảm thiểu tình trạng bị khựng khi chơi game.

Khắc phục lag server trong LMHT

Thậm chí nếu đã nâng cấp đường truyền kết nối mạng và đang sử dụng IP tĩnh, vẫn còn có một vài cách khác để ta có thể khắc phục được lag server trong LMHT. Chẳng hạn như mở Port Modem và cài đặt Port Forwarding. Tuy nhiên phương pháp tối ưu nhất cho trường hợp này là chuyển sang một kết nối mạng Ethernet.

Lag server là do người chơi thường sử dụng kết nối không dây, kể cả lỗi khựng hoặc rubberbanding cũng có thể bị gây ra do kết nối không dây. Vì vậy cho nên người chơi được khuyến cáo sử dụng kết nối có dây khi chơi LMHT.

Tham gia hội những người thích chơi LMHT tại https://www.facebook.com/lmhtplus/

Sửa Lỗi Không Xác Định Trong Quá Trình Đăng Nhập Lol 2023

Sửa lỗi không xác định trong quá trình đăng nhập LOL 2023

Có rất nhiều bạn đang gặp trường hợp không thể đăng nhập được Liên Minh Huyền Thoại. Màn hình hiển thị thông báo: “Hiện đang có lỗi không xác định xảy ra trong quá trình đăng nhập. Vui lòng thử lại sau.”

Nguyên nhân lỗi không xác định trong quá trình đăng nhập LOL

Lỗi không xác định trong quá trình đăng nhập chủ yếu xảy ra ở cấp độ Client (sau khi bấm Chơi ở GPC).

Nguyên nhân thường nằm ở khâu kết nối đến dịch vụ xác minh thông tin đăng nhập, với 2 trường hợp sau:

Từ phía nhà mạng: kết nối ở đường truyền mà bạn đang sử dụng đến với dịch vụ xác minh đăng nhập có vấn đề.

Từ phía mạng nội bộ: Có thể do modem hoặc bản cài đặt windows bị tắt hoặc chặn tường lửa ở 1 số cổng hoặc loại cổng.

Cách khắc phục lỗi không xác định LOL

Tùy theo vấn đề mà các bạn sẽ chọn cách khắc phục khác nhau: Do lỗi game hoặc yếu tố bên ngoài (Modem, Win, tường lửa,..)

Khắc phục “vấn đề do lỗi cài đặt game”

Bước 1: Thực hiện “Telnet đến Hàng Chờ và Dịch Vụ Đăng Nhập”.

*** Cần phải nhớ: Trong phần mô tả chi tiết, vui lòng khai báo thêm là đã telnet thành công hay không thành công.

Đồng thời, truy cập https://www.iplocation.net/ để lấy IP.

Bước 2: Lấy Logs từ LeagueClient Logs

Đính kèm trong phần tập tin đính kèm và gửi phiếu hỗ trợ

Khắc phục vấn đề do yếu tố bên ngoài tác động

Cách 1 : Dùng mạng dây thay vì Wifi, 3G

Mạng dây sẽ có đường trường ổn định hơn để chơi game so với Wifi, 3G.

Cách 2 : Hạn chế kết nối chung đường truyền với người khác.

Hãy chơi khi có ít người hoặc chỉ có 1 mình bạn sử dụng mạng mà thôi.

Cách 3 : Cấu hình lại tường lửa

Bước 1: Tắt tường lửa ( Firewall)

Bước 2: Cập nhât Firewall mới nhất

Đôi khi các bạn chỉ cần cập nhật FireWall mới nhất là đăng nhập được.

Hiện nay, Riot đã liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ Firewall và Anti-virus để đưa LMHT vào danh sách ngoại lệ.

Cách 4 : Thử cấu hình lại DNS

Kiểm tra xem máy tính của mình đã thiết lập với dải ip 8.8.8.8/8.8.4.4 này chưa. Vì DNS riêng không thể đọc được kết nối với LMHT.

Cách 5: Tắt các ứng dụng không dùng làm tăng bộ đệm

Đôi khi máy bạn không thể xử lý cùng 1 lúc nhiều ứng dụng đang chạy, điều này làm tăng bộ đệm của băng thông và gây ra delay, dẫn đến không thể kết nối với máy chủ LMHT.

Skype

Teamspeak

Ventrillo

Hamachi

Spotify

Youtube, Twitch,..

Torrent

Steam

vvv…

Vào Tast Manager và End tast phần mềm cần tắt là xong.

FROM TO IZGAMING:

Cách Sửa Lỗi Không Xác Định Lol Khi Đăng Nhập

Liên Minh Huyền Thoại là tựa game ăn khách nhất từ trước tới nay. Chắc chắn rằng đôi khi sẽ xảy ra một vài lỗi, trong số đó chính là lỗi không xác định lol khi đăng nhập. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục tình trạng này.

Cách khắc phục lỗi system error lolCách giảm lag lol đơn giản và hiệu quả

Sửa lỗi không xác định lol Sửa lỗi không xác định lol bằng cách tự sửa

Kiểm tra xem máy tính của mình có đang bật tường lửa hay không? Nếu có hãy tắt tường lửa xem. Và sau đó thực hiện kết nối lại.

Tuy rằng tường lửa sẽ có vai trò ngăn chặn những kết nối xấu từ phía bên ngoài tới máy tính của các bạn. Nhưng đôi khi nó cũng có thể ngăn chặn kết nối tới máy chủ Liên Minh Huyền Thoại và gây ra lỗi này.

Hiện nay, Riot Game đã có liên hệ với những nhà cung cấp dịch vụ Firewall cũng như Anti-virus để đưa Liên Minh Huyền Thoại vào danh sách ngoại lệ. Do đó các bạn chỉ cần cập nhật lại FireWall mới nhất để có thể giải quyết được lỗi trên.

Bởi vì DNS riêng không thể nào đọc được kết nối với game lol. Vì thế các bạn hãy kiểm tra xem đã thiết lập với địa chỉ ip này chưa: 8.8.8.8/8.8.4.4 (đây dải IP của google).

Hãy chắc chắc rằng các bạn không sử dụng VPN hay Proxy để thực hiện kết nối với máy chủ Liên Minh Huyền Thoại. Bởi điều này làm các bạn không bao giờ kết nối với máy chủ LMHT được đâu.

Sửa lỗi không xác định lol bằng cách nhờ Garena

Đây là cách các bạn nhờ Garena trực tiếp sửa lỗi giúp mình.

Trước tiên mở hộp thoại Run bằng cách sử dụng tổ hợp phím hoặc có thể vào ô tìm kiếm ở ngay góc màn hình tìm hộp thoại .

Sau đó gõ lệnh optionalfeatures và nhấn vào OK hoặc Enter.

Tích chọn vào các ô như hình dưới đây.

Sau khi thực hiện xong bước trên thì tiếp theo các bạn làm lại bước 1. Vẫn mở hộp thoại và nhập lệnh vào ô .

Khi cửa sổ mới xuất hiện trên màn hình thì các bạn gõ lệnh telnet 125.212.222.67 443 rồi nhấn vào Enter.

Sau đó màn hình không hiển thị lệnh nào trả về hay hiện dòng chữ Could not open connection thì các bạn nó không thành công. Lúc này các bạn phải thử lại tiếp tục.

Vẫn quay trở lại bước mở hộp thoại và tiếp tục gõ lệnh .

Tại đây các bạn gõ lệnh: telnet chúng tôi 443 rồi nhấn vào như hình:

Chú ý: Trong phần mô tả chi tiết, các bạn vui lòng khai báo thêm là mình đã telnet thành công hay không thành công nhé

Đồng thời, truy cập vào đường link https://www.iplocation.net/ để lấy IP.

Truy cập vào thư mục với đường dẫn link của Garena để lấy file Logs.

Các bạn thực hiện như sau:

Tiếp theo các bạn copy file LeagueClient.log mới nhất (theo số ngày, giờ và phút ở thời gian các bạn gặp lỗi)

Các bạn tham khảo ngay: Sửa lỗi không vào được liên minh huyền thoại qua garena

Như vậy Techcare Đà Nẵng đã hướng dẫn các bạn cách thực hiện sửa lỗi không xác định lol khi đăng nhập Liên Minh Huyền Thoại. Hy vọng với những chia sẻ này các bạn có thể dễ dàng thực hiện khi gặp lỗi này. Chúc các bạn thực hiện thành công.