Lệnh Đầu Hàng Trong Liên Minh Huyền Thoại / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Hoisinhvienqnam.edu.vn

Chỉ Những Kẻ Bất Tài Mới Chịu Đầu Hàng Trong Liên Minh Huyền Thoại!

Tại những trận đấu Đánh thường, nơi mà hầu hết các đặt tính giải trí lên hàng đầu, họ đem vào trận đấu những vị tướng mới để thử nghiệm, những kiểu lên đồ “dị”, những phong cách đi đường chẳng giống ai. Hay những team bạn bè rủ nhau chơi, nơi mà “troll” mới là mục đích hướng đến. Chức năng Đầu Hàng là một chức năng rất tốt trong chế độ này. Nhưng tại chế độ , chức năng này thực sự là một “thảm họa”.

Bạn không thể thắng khi cứ muốn… đầu hàng

Khi team bạn bị chết một vài mạng vào những phút ban đầu, những vị trí quan trọng của team bên kia “xanh ngắt”, thể nào team bạn cũng xuất hiện những câu đại loại như: “Thôi xong! 20 gg” hay “Sur sớm, team ngu ***”

Những lời lẽ như vậy bạn có thể gặp ở bất kỳ rank nào trong chế độ Xếp Hạng. Bạn có thể vui vẻ đầu hàng trong chế độ Đánh Thường, nhưng đây là chế độ Xếp Hạng. Mục đích của bạn là thăng hạng, muốn thăng hạng thì bạn phải thắng trận, mà muốn thắng trận thì việc phải làm của bạn là đánh nổ nhà chính đối phương chứ không phải là…đầu hàng! Chính vì thế rất nhiều game thủ cảm thấy Đầu Hàng là chức năng vô dụng nhất trong chế độ Xếp Hạng của LMHT .

Đầu hàng khiến tăng sự phá game

Có bao giờ bạn đánh một trận đấu và gặp phải tình cảnh một đồng đội đi lane mắc sai lầm và chết một vài mạng. Đồng đội đó kêu gọi team đầu hàng, khi mà những người còn lại không chấp nhận. Người đồng đội này quay sang auto feed, phá game đến khi nào team Đầu Hàng mới thôi.

Hầu như không có cơ hội trong những trận đấu 4 vs 6 như vậy. Nếu không có chức năng đầu hàng, những người chơi kia có thể đã nghĩ khác. Có lẽ họ đã ôm trụ, tập trung farm để kéo gần khoảng cách và lội ngược dòng hơn là tập trung chửi bới đồng đội và chờ.. phút 20.

Những điều kỳ diệu luôn xảy ra… nếu bạn không đầu hàng

Chắc hẳn nếu được hỏi, ai trong những game thủ chơi Liên Minh Huyền Thoại cũng có thể kể ra một vài trận đấu mà mình tham gia và lội ngược dòng ngoạn mục như thế nào. Cảm giác đó thật tuyệt vời đúng không nào? Nhưng điều đó chắc chắn sẽ không xảy ra nếu bạn cùng đồng đội đồng ý nhấn vào nút Đầu Hàng. May mắn sẽ mỉm cười đối với những người luôn nỗ lực và cố gắng.

Phần lớn những trận bạn thua “tan nát” là do khác biệt về trình độ. Gặp phải những đối thủ quá xuất sắc trong trận đấu đó, thay vì bạn chú tâm vào việc đầu hàng, hãy quan tâm vào cách đánh của những người chơi đó. Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều, cách đi đường, cách lên trang bị, ra vào lúc combat. Nếu xem những game thủ chuyên nghiệp stream, bạn sẽ thấy họ rất ít khi đầu hàng, từ chúng tôi đến Faker. Họ luôn chiến đấu đến cùng, coi những trận thua là kinh nghiệm học hỏi và cải thiện kỹ năng của mình.

Đề xuất bỏ chức năng Đầu Hàng đã xuất hiện ở rất nhiều game thủ. Nhưng liệu nó có khả thi và được Riot chấp thuận hay không lại là vấn đề khác. Vì cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều trong việc này, thậm chí có rất nhiều game thủ đề xuất được đầu hàng trong vòng 10 phút thay vì 20 phút như hiện nay!? Điều đó khiến bạn sẽ chơi Liên Minh Huyền Thoại nhanh như nhảy một bài Audition ! Vậy ý kiến của các bạn là gì? Có hay không bỏ chức năng Đầu Hàng trong LMHT?

Liên Minh Huyền Thoại: Chuyện Tình Ngang Trái Của Những Xạ Thủ Hàng Đầu Thế Giới

Gần đây, các nhà báo, phóng viên, người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới tò mò rất nhiều về mối quan hệ mập mờ giữa anh chàng Deft và Rekkles. Nhưng theo người Hàn, còn một cuộc tình nữa ở nội bộ nhà Samsung. Đó chính là Deft với Imp. Chúng ta cùng tìm hiểu về ba anh chàng này.

1. Tiểu sử a. Deft

Deft tên đầy đủ là Kim Hueok-Gyu, năm nay 19 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, hiện tại đang giữ vị trí xạ thủ trong màu áo của Samsung Blue.

Những tài khoản chính của Deft gồm có 삼성갤럭시 Deft, MVP Deft, Zebec poop . Hiện tại, Deft nắm giữ tài khoản có số điểm cao nhất trong bậc thách đấu ở Hàn Quốc.

Deft được rất nhiều người đánh giá cao, đặc biệt là các xạ thủ đồng nghiệp khác. Sở hữu khuôn mặt điển trai và hiền lành, Deft có rất nhiều fan hâm mộ, đặc biệt là các fan nữ. Ở lần phỏng vấn của phóng viên VietNam E-sport TV Hoàng Luân, Deft tỏ ra khá khiêm tốn và nhút nhát trước ống kính. Hiện tại, lượng fan của Deft tăng rất nhiều theo thời gian vì đa số rất yêu thích phong cách chơi của anh.

b. Imp

Imp tên đầy đủ Gu Seung-bin, năm nay 20 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, hiện tại đang giữ vị trí xạ thủ trong màu áo của Samsung White.

Imp bắt đầu chơi Liên Minh Huyền Thoại vào cuối năm 2011. Khi mới chơi, anh chỉ sử dụng 2 tướng Ashe và Sivir. Khẩu hiệu: “Ashe or afk” được Imp chia sẻ với khán giả trên chương trình truyền hình ở xứ Kim Chi. Imp đạt 2000 Elo chỉ sau 2 tháng và được cho rằng sẽ là xạ thủ tài năng trong tương lai. Từ đó, anh mở rộng bộ tướng của mình, đặc biệt là những tướng thiên về chủ động hoặc cần yêu cầu cao trong việc sử dụng như: Vayne, Caitlyn,Kog’Maw,… Những yếu tố đó đã dẫn anh đến với MVP Ozone vào tháng 5 năm 2012.

Rekkles tên đầy đủ là Martin Larsson, năm nay 19 tuổi, quốc tịch Thụy Điển, hiện tại đang giữ vị trí xạ thủ trong màu áo của Fnatic.

Các nick chính của Rekkles gồm: FNC Rekkles (v1/v2) (Sever Châu Âu), Group of Deft (Sever Hàn Quốc).

Rekkles bắt đầu chơi Liên Minh Huyền Thoại vào năm 2012. Anh là thành viên dự bị của các team Playing Dark, PAH, Team Black. Sau đó vào tháng 11 năm 2012, Rekkles tham gia Fnatic với vị trí xạ thủ. Lúc đầu, anh không đủ tuối thi đấu trước LCS EU 2014, điều này ảnh hưởng khá nhiều tới kết quả của Fnatic. Qua mùa giải đó, anh thay thế xạ thủ Puzzu để trở thành thành viên trụ cột không thể thiếu của Team này. Hiện tại, Anh là xạ thủ số 1 ở Châu Âu và đứng trong top 5 của thế giới.

2. Phong cách chơi a. Deft

Ở Deft là sự đỉnh cao của phong cách đánh rất phóng khoáng và hoa mĩ nhưng lại vô cùng chính xác. Chứng kiến Deft thi đấu, anh không quá nổi bật khi đi đường nhưng luôn tỏa sáng trong giao tranh tổng. Cảm giác, Deft hình dung được những nguy hiểm trong đầu và luôn đứng ở vị trí vô cùng chính xác. Ngoài ra, Deft thường xuyên có lối đánh chủ động giao tranh. Khi cầm Twitch trong tay, Deft thường xuyên mở giao tranh bằng chiêu tàng hình và chọn vị trí thông minh.

Deft không quá nổi tiếng trên đấu trường quốc tế nhưng ở các trận Rank đơn hoặc giải đấu quốc nội, những tên tuổi nổi tiếng ở các team như CJ Entus, SKT, IM, Najin,… thậm chí anh còn hành cả đồng đội ở nhà Samsung. Ngoài ra, Deft còn là người có phản xạ tuyệt vời, khả năng tính toán sát thương và căn ke thời gian hồi chiêu một cách rất chuẩn xác. Chính vì vậy, anh thường xuyên biết được lượng sát thương của cả 2 thành viên ở đường dưới, điều này cực kì cần thiết cho người chơi hổ báo. Những game thủ hỗ trợ cho Deft thường chỉ phản xạ theo từng hành động của anh và nếu đối phương bị cuốn theo lối chơi nhanh, chắc chắn họ sẽ nát.

Imp nổi tiếng sớm hơn Deft tương đối nhiều. Ngày này năm trước, Imp được coi là xạ thủ ngôi sao số 1 của thế giới sau khi đả bại hoàn toàn các đội chuyên nghiệp trong nước bằng Vayne. Tuy nhiên, anh đã không thành công cùng Samsung Ozone. Năm nay, mọi chuyện hoàn toàn khác. Anh trở lại để chứng tỏ rằng: “Đó chỉ là vấp ngã, là điểm rơi phong độ”. Phong cách thi đấu của Imp hoàn toàn khác Deft. Anh là người luôn luôn chủ động khi đi đường, thậm chí có phần hổ báo. Kể cả những tướng yếu lúc đầu như Twitch, Kog’Maw,… anh vẫn tìm cách có được lợi thế.

Để làm được như vậy, Imp cần có khoản căn sát thương chuẩn xác, khả năng né kĩ năng định hướng và sử dụng đòn bắn, chọn vị trí hợp lí. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng điều đó yêu cầu người chơi có sự tập trung cao độ và chơi nhiều game để tạo cảm giác. Tướng sở trường của Imp là Caitlyn và Vayne. Rất tiếc, 2 vị tướng này tương đối yếu ở Meta Game hiện tại. Nếu bạn chứng kiến Imp cầm 2 vị tướng này ở Rank đơn Hàn Quốc, bạn sẽ phải thán phục rất nhiều đấy.

Rekkles cũng như Imp, anh nổi từ rất sớm. Chỉ tiếc độ tuổi thi đấu không cho phép Rekkles thi đấu chuyên nghiệp. Hiện tại, tương lai vẫn rộng mở với anh ở đấu trường chuyên nghiệp khu vực cũng như thế giới. Ở Rekkles, người ta chứng kiến khả năng farm thần thánh của 1 xạ thủ và rồi anh Carry cả team đến chiến thắng. Kỉ lục farm 10 phút của Rekkles là 102 lính với vị tướng Lucian, con số không thể tin được. Theo tính toán, anh chỉ trượt 1 lính.

Phong cách chơi của Rekkles tương đối giống người Trung Quốc, thậm chí có những lúc các nhà báo cho rằng anh học người Trung Quốc, đặc biệt là xạ thủ WeiXiao. Dù gì thì dù, anh vẫn là xạ thủ tài năng trên toàn thế giới. Thật tiếc, Fnatic đã bị loại khỏi chung kết mùa 4 tương đối cay đắng dù họ chơi rất tốt.

3. Lật tẩy các mối quan hệ a. Deft và Imp

Ở Hàn Quốc, chuyện 2 anh chàng bảnh trai tình tứ với nhau khá là bình thường. Nhưng nhiều giả thiết cho rằng có thể Deft và Imp đang thích nhau. Nhà báo, các fan đồn thổi là như vậy. Chúng ta cùng đến với khoảnh khắc đáng yêu của 2 xạ thủ này.

Deft và Rekkles thường xuyên trao đổi ý kiến của mình về người kia trên Twitter và được khá nhiều người hưởng ứng. Rekkles đặc biệt để ý đến phong cách đánh của Deft. Hiện tại có thể nói anh là Big Fan của Deft. Fan Cuồng đến nỗi Rekkles còn chia sẻ với phóng viên: Một tài khoán Rekkles có Summoner Name là “Deft’s Slave” (Nô Lệ của Deft). Nhanh chóng, Deft cũng đáp lại trên Twitter: “Tôi sẽ đổi Summoner Name là Slave of Rekkles” (Nô Lệ của Rekkles). Hiện tại, tài khoản của Deft là Rekk1es và của Rekkles là Group of Deft ở Sever Hàn Quốc.

Trước chung kết mùa 4, hai game thủ này chưa hề gặp nhau. Deft đã chủ động liên lạc với Rekkles. Những khoảnh khắc đẹp đã đến với 2 anh chàng này. Rất nhiều tâm trạng cảm xúc của Deft và Rekkles đang là đề tài lớn trên cộng đồng mạng hiện nay.

Cùng thưởng thức video: I will never let you cry again (Rekkles và Deft)

Các Lệnh Trong Liên Minh Huyền Thoại Hữu Ích Với Người Chơi

Các lệnh trong Liên Minh Huyền Thoại – Lệnh Chat

Khi bạn đang “xung trận” trong game mà vẫn muốn chat với đồng đội, đối thủ thì phải làm thế nào? Hãy thực hành ngay các lệnh trong Liên Minh Huyền Thoại sau:

Các lệnh chat trong LOL rất quan trọng và thông dụng vì được các game thủ sử dụng thường xuyên. Lưu ý, nếu bạn muốn gửi tin nhắn đến đối thủ thì bạn cần mở chat tổng, bạn không chat đối thủ và đối thủ không mute bạn. Trong trường hợp bạn nhấn “Enter” 2 lần mà không điền nội dung, giao diện chat sẽ tắt và không gửi tới người khác.

Câu lệnh tắt tiếng, phớt lờ người khác

Nếu bạn không muốn bị làm phiền hay phân tâm bởi những tin nhắn của người khác thì các lệnh trong Liên Minh Huyền Thoại giúp người dùng tắt tiếng sẽ rất hữu ích với bạn trong trường hợp này.

Cách tắt tiếng 1

Cách tắt tiếng 2

Tắt chat tất cả anh hùng (khi trận đấu đang diễn ra): Gõ lệnh “/mute + all”

Tắt chat một anh hùng nào đó (bắt đầu từ trận đấu sau): Gõ lệnh “/ignore + tên người chơi”

Tắt chat tất cả anh hùng (bắt đầu từ trận đấu sau): Gõ lệnh “/ignore + all”

Câu lệnh cảm xúc

Cũng giống như khi bạn chat chit với bạn bè trên các nền tảng mạng xã hội như Messenger, Zalo, Instargram, … cũng có các câu lệnh trong Liên Minh Huyền Thoại giúp bạn thể hiện cảm xúc dễ dàng bằng các lệnh trong LOL nhanh gọn, dễ thao tác.

Trêu đùa: Gõ lệnh “/joke” hoặc “Ctrl+1” hoặc “/j”.

Cười lớn: Gõ lệnh “/laugh” hoặc “Ctrl+4” hoặc “/l”.

Nhảy: Gõ lệnh “/dance”hoặc “Ctrl+3” hoặc “/d”.

Chế nhạo: Gõ lệnh “/taunt” hoặc “Ctrl+2” hoặc “/t”.

Khoe hiệu ứng của biểu tượng: Gõ lệnh “Ctrl + 6”

Chuyển hiệu ứng của tướng: Gõ lệnh “Ctrl + 5”.

Mở menu Biểu Cảm (nếu có): Gõ lệnh “T”

Câu lệnh tắt Ping trong LOL

Trong trường hợp bạn muốn tắt Ping thì hãy sử dụng các lệnh trong Liên Minh Huyền Thoại sau:

/muteping + tên người chơi

/muteping + @tên tướng

/pingmute + tên người chơi

/pingmute + @tên tướng

Trong đó, câu lệnh “/pingmute” hoặc “/muteping” sẽ chặn ping, ping giao diện và ping thông minh. Câu lệnh “/mutefull” hoặc “/fullmute” có chức năng chặn cả văn bản và ping từ người chơi. Nếu bạn muốn nhận ping lại thì gõ lại các lệnh trong Liên Minh Huyền Thoại trên.

Các câu lệnh khác

Bỏ phiếu không đầu hàng: Gõ lệnh “/noff” hoặc “/nosurrender”.

Bình chọn đầu hàng: Gõ lệnh “/ff” hoặc “/surrender” (bị tính thua).

Hiển thị danh sách các câu lệnh: Gõ lệnh “/help”.

Lưu nội dung vào tập tin “MyNotes.txt” trong folder Liên Minh Huyền Thoại: Gõ lệnh “/note” + “nội dung”.

Bầu chọn làm lại trận đấu khác: Gõ lệnh “/rmk” hoặc “/remake” (không bị tính thua).

Sự vui vẻ, hấp dẫn và đầy gay cấn của các game thủ luôn là điều mang đến sự hấp dẫn cho game LMHT. Tuy nhiên bởi các yếu tố khách quan mang đến những thất vọng nay sự ức chế bởi cấu hình máy tính hay là “cá mập cắn cáp”. Để không bị gián đoạn khi chơi, hãy tham khảo cách giảm lag khi chơi LOL.

Hàng Chờ Động Và Tương Lai Của Liên Minh Huyền Thoại

Khi đưa ra hàng chờ động, chúng tôi đã chọc giận một bộ phận người chơi tin rằng trải nghiệm xếp hạng chỉ nên giới hạn trong đơn/đôi.

Đồng ý là thứ hạng trong hàng chờ động không phản ánh kỹ năng cá nhân thuần túy, nhưng chúng cũng không có hạn chế gì đến thi đấu đội cả, và đó là sự đánh đổi chúng tôi muốn thực hiện. Sau khi cân nhắc mọi lựa chọn có thể cũng như đánh giá được/mất của hàng chờ động trong năm tháng qua, chúng tôi đã quyết định không mở lại hàng chờ đơn.

Chọn vị trí không hiệu quả lắm trong việc ưu tiên vị trí chính và chúng tôi đang cố cải thiện điều đó. Bạn nên có được vị trí chính bất cứ khi nào có thể. Lúc này, một người chuyên hỗ trợ có 95% cơ hội nhận được vị trí của mình, trong khi một người chuyên đường giữa chỉ có 55%. Kết hợp các vị trí khác nhau làm thay đổi con số này khá nhiều. Chẳng hạn, nếu đường giữa là vị trí chính và hỗ trợ là vị trí phụ, người chơi sẽ chỉ có 16% cơ hội đi đường giữa.

Trong vài ngày tới, chúng tôi sẽ đưa ra một số điều chỉnh để trực tiếp giải quyết vấn đề. Tỉ lệ nhận được vị trí chính sẽ tăng, và sẽ tiếp tục được cải thiện.

Chất lượng trận đấu cũng là điều cần nhắm tới bởi những trận có tổ đội đấu với không-tổ-đội không cân chút nào, dù chúng khá hiếm. Ở bậc dưới Kim Cương, nhóm 1, 2, và 3 người chơi đấu với một tổ đội 5 người có tỉ lệ 1/1000 (cao hơn chút ở Bạch Kim). Ở bậc Kim Cương, tỉ lệ tăng lên 1/150, rồi nhảy vọt ở bậc trên Cao Thủ khi tỉ lệ là 1/25. Tỉ lệ thắng của hai bên được thể hiện ở biểu đồ phía dưới:

Chúng tôi sẽ xây dựng hệ thống chấp điểm cho tổ đội để cân bằng giữa cả hai.

Chúng tôi biết mình có thể đảm bảo những cặp đấu hợp lý cho hầu hết người chơi, nhưng những ai ở bậc cao lại có vấn đề cực kỳ riêng biệt.

Chẳng hạn, vì các cặp đấu không cân thường xuyên xảy ra ở bậc cao, chúng tôi giới hạn 1% lượng người chơi (trên Kim Cương 5) chỉ có thể đánh đơn, đôi hoặc ba. LMHT là trò chơi đồng đội, và chúng tôi muốn hàng chờ động có thể áp dụng với mọi người, nhưng phải thừa nhận là thật khó để tìm được một trận đấu công bằng nếu như những đội chuyên nghiệp kiểu SKT đang rình rập trong hàng chờ. Chúng tôi hiện đang cân nhắc việc mở tổ đội 5 cho người chơi trên Kim Cương vào một số thời điểm nhất định trong tuần – khi có nhiều người chơi trong hàng chờ hơn.

Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm những giải pháp tốt hơn bởi không chỉ có chất lượng trận đấu là biến động quá nhiều ở bậc cao so với phần còn lại đâu.

Chúng tôi vừa thực hiện một số điều chỉnh ngầm về cách thức hệ thống tìm trận hoạt động, giảm thời gian hàng chờ ở bậc cao từ 30 xuống còn 17 phút. Thế vẫn chưa ổn, nhưng chúng tôi đã làm hết sức có thể để giải quyết thời gian hàng chờ bằng thuật toán hoặc các tinh chỉnh khác rồi.

Chọn vị trí kết hợp với lượng người chơi thấp ở bậc cao khiến thời gian hàng chờ kéo dài. Chúng tôi có ý định đánh đổi ở đây: bạn sẽ không chắc chắn có được vị trí mong muốn như trước, nhưng đảm bảo có được trận đấu chất lượng trong một thời gian hợp lý. Chọn vị trí kết hợp với lượng người chơi thấp ở bậc cao khiến thời gian hàng chờ kéo dài. Chúng tôi có ý định đánh đổi ở đây: bạn sẽ không chắc chắn có được vị trí mong muốn như trước, nhưng đảm bảo có được trận đấu chất lượng trong một thời gian hợp lý.

Để giải quyết việc thiếu vị trí, chúng tôi thêm vào chế độ tự chọn tất cả sẽ kích hoạt khi thời gian hàng chờ quá lâu. Nếu người chơi chờ quá thời gian dự kiến, hệ thống tìm trận có thể chỉ định cho họ vị trí khác với hai vị trí đã chọn.

Hệ thống tìm trận sẽ tiếp tục được cải thiện cho các vị trí chính và phụ, chỉ tự chọn tất cả khi cần thiết. Chúng tôi muốn giảm đến mức tối thiểu số người chơi phải chọn tất cả, nhưng thường nó chỉ xảy ra ở bậc cao thôi.

Chúng tôi biết rằng những trải nghiệm khi đấu xếp hạng của những người chơi bậc cao trong vài tháng qua khá là tồi tệ. Chúng tôi biết rằng điều này là không thể chấp nhận được, và sẽ tập trung phát triển trong thời gian tới, để mang lại những điều tốt nhất cho tất cả các bạn.

Chúc may mắn, và hẹn gặp lại trên Đấu Trường Công Lý.